Tin VEIA
Chương trình đào tạo tư vấn viên Việt Nam do Samsung thực hiện đạt được nhiều kết quả khả quan
Alisa H - Thứ Ba, 02/04/2019 5:03 CH
Vietnet24h - Sáng ngày 2 tháng 4 năm 2019, tại Bộ Công thương đã diễn ra lễ khai mạc Chương trình đào tạo tư vấn viên Việt Nam trong khuôn khổ dự án hợp tác giữa Bộ Công thương và Tổ hợp Samsung tại Việt Nam.

Đây là dự án nhằm mục tiêu hỗ trợ Chính phủ Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh trong sản xuất cho doanh nghiệp Việt Nam bằng hình thức đào tạo, bồi dưỡng tư vấn viên, giảng viên Việt Nam, qua đó hỗ trợ thiết lập hệ thống tự đào tạo nhân lực chuyên môn thông qua đào tạo giảng viên Việt Nam. Phương hướng trọng tâm của dự án là đào tạo năng lực tư vấn, thực hành những dẫn chứng điển hình và thiết lập nền tảng tự tư vấn. Việc tổ chức đào tạo này được Samsung phối hợp với Bộ Công thương tiến hành lựa chọn nguồn nhân lực ưu tú, với các bí quyết đào tạo công nghệ của Samsung và trực tiếp tổ chức đào tạo tư vấn viên tại Việt Nam và Hàn quốc.

Ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công thương phát biểu khai mạc 

Dự án gồm 3 giai đoạn chính:

Giai đoạn 1: đào tạo tư vấn viên Việt Nam đã và đang được tiến hành trong 2 năm 2018 và 2019. Với vai trò chủ trì đào tạo, phía Samsung sẽ hỗ trợ đào tạo miễn phí khoảng 200 tư vấn viên. Trong đó, việc đào tạo lý thuyết sản xuất và quản lý chất lượng được diễn ra trong 4 tuần và thực hành cải tiến trong 9 tuần tiếp theo.

Giai đoạn 2: từ 2019 đến 2020: phía Samsung sẽ hỗ trợ chuyên gia đào tạo tư vấn viên cho khoảng 60 người Việt với phương pháp giảng và những dẫn chứng tiêu biểu tại nhà máy của Samsung, đồng thời thực hành tại một số doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Hàn quốc và Việt Nam.

Giai đoạn 3: từ sau năm 2020, Samsung hỗ trợ Việt Nam thiết lập và vận hành hệ thống tự đào tạo với bộ lý thuyết quản trị sản xuất, quản trị chất lượng, tư vấn hiện trường và hoạt động cải tiến.

Ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam phát biểu chào mừng

Cách thức tiến hành của Samsung trong dự án là nhằm đào tạo tư vấn viên Việt Nam ở cả 2 khía cạnh: đào tạo lý thuyết tư vấn và thực hành hiện trường trong tổng số 13 tuần đào tạo. Sau đó, dự án sẽ tiến hành sàng lọc, lựa chọn 30% học viên top trên trong 2 năm để đưa đi đào tạo chuyên sâu tại Hàn quốc trong vòng 4 tuần và tổ chức hoạt động tư vấn tự cải tiến trong vòng 10 tuần tiếp theo tại Việt Nam. Qua đó, hỗ trợ Việt Nam phát triển chương trình nội địa hoá và phát triển các nhà cung cấp một cách bền vững.

Ông Jang Ho-Yoon, Giám đốc bộ phận hỗ trợ khách hàng giới thiệu quá trình thực hiện dự án

Trải qua năm đầu tiên của dự án, năm 2018, dự án đã thu được nhiều kết quả khả quan. Đã có 95 học viên tốt nghiệp, trong đó có 16 người là giảng viên của các trường đại học, các cơ sở đào tạo, 24 học viên do Chính phủ và một số cơ quan Nhà nước cử, 20 học viên là các chuyên gia tư vấn và 35 học viên đến từ các doanh nghiệp. Phương pháp lựa chọn học viên cho dự án cũng rất cẩn thận. Bộ Công thương là đơn vị chủ quản lọc hồ sơ các ứng viên, sau đó Bộ Công thương cùng Samsung tiến hành phỏng vấn trực tiếp để lựa chọn học viên. Vì thế, chất lượng học viên đầu vào đã khá bảo đảm. Tổng kết chương trình năm 2018, đã có 39 học viên có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ (chiếm tỷ lệ 42%); tổng số nữ học viên là 24 người (chiếm tỷ lệ 26%); độ tuổi trung bình là 38 tuổi.

Bà Nguyễn Thị Xuân Hoà, học viên của Chương trình đào tạo năm 2018 chia sẻ kết quả học tập và trải nghiệm tại DN Việt Nam và Hàn quốc

Trải qua 12 tuần đào tạo của năm 2018, trong đó học lý thuyết 4 tuần và thực hành 8 tuần, dự án đã đào tạo được 4 khoá học viên của năm 2018. Sang năm 2019, dự án nâng thời lượng học lên 13 tuần (tăng thêm 1 tuần thực hành). Kết quả đào tạo học viên năm 2018 cho thấy, hầu hết học viên tốt nghiệp đều có sự tự tin trong tư vấn hiện trường với phần lý thuyết mang tính hệ thống và đào tạo thực hành chuyên sâu ngay tại những doanh nghiệp điển hình. Chương trình được tất cả các học viên đánh giá là hữu ích trong việc chia sẻ kinh nghiệm tư vấn, cải tiến hiện trường của chuyên gia Samsung.

Ông Nguyễn Văn Bền, học viên của Chương trình năm 2019 phát biểu quyết tâm thay mặt các học viên

Rút kinh nghiệm từ những thành quả đạt được của năm trước, Samsung đã cải tiến chương trình đào tạo 2019 với việc kéo dài thêm thời gian thực hành tại doanh nghiệp Việt Nam lên 9 tuần (tăng thêm 1 tuần), đồng thời tổ chức định kỳ đánh giá hiện trưởng sản xuất của Samsung (trên 1 lần mỗi khoá) nhằm giúp học viên thực hành tại hiện trường sản xuất tiên tiến và tại doanh nghiệp tiêu biểu của Việt Nam nhằm nâng cao tư duy cải tiến.

Bắt tay hợp tác chặt chẽ giữa đại diện Bộ Công thương và Samsung Việt Nam

Với quan điểm phát triển đồng thịnh vượng, Tổ hợp Samsung Việt Nam cùng Bộ Công thương đã và đang nỗ lực hết sức vì một nền sản xuất công nghiệp hỗ trợ Việt Nam ngày càng phát triển, tạo thêm nhiều doanh nghiệp Việt Nam trở thành nhà cung cấp trong chuỗi cung ứng và sản xuất toàn cầu.

Samsung Việt Nam có Tổng giám đốc mới Vietnet24h - Samsung Điện tử Việt Nam vừa công bố 2 vị trí lãnh đạo cấp cao mới gồm Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam – ông Choi Joo Ho và Tổng Giám đốc Samsung Vina – ông Suh Kyung Wook.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Framgia - tập đoàn công nghệ Nhật Bản hợp tác với các trường Đại học Việt Nam cung ứng nhân sự IT cho thị trường Nhật Bản Vietnet24h - ngày 19 háng 06 năm 2018: Với triết lý, dùng Công nghệ thông tin làm nền tảng tạo nên những bước phát triển đột phá cho thế giới, từ năm 2014 đến nay, công ty công nghệ Framgia đã triển khai hợp tác với 3 trường Đại học hàng đầu về Công nghệ thông tin tại Việt Nam trong việc giảng dạy, hỗ trợ để sinh viên ra trường có thể làm việc ngay tại Nhật.
Tọa đàm: Phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử thông qua tăng cường chất lượng việc làm Vietnet24h - Ngày 10 tháng 5 năm 2018 vừa qua, tọa đàm "Phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử thông qua tăng cường chất lượng việc làm" đã được Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) và Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tại Hà Nội tổ chức cho các doanh nghiệp điện tử thuộc các khu công nghiệp tại Bắc Ninh.
Samsung Việt Nam thực hiện chuyến khảo sát tại 3 doanh nghiệp phía Bắc Vietnet24h - Ngày 29/5, Samsung thực hiện chuyến khảo sát tại 3 nhà máy sản xuất linh kiện điện tử ở miền bắc Việt Nam (Công ty 4P, Công ty Mê Trần, Công ty Postef), nhằm đánh giá kết quả của Chương trình tư vấn hỗ trợ DN Việt trong cam kết với chính phủ Việt Nam về việc tăng tỷ lệ nội địa hóa và tăng thêm số lượng DN Việt vào chuỗi cung ứng phụ kiện cho Samsung.
Tổng kết dự án “Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam hướng tới thị trường Châu Âu" Vietnet24h - Dự án “Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam hướng tới thị trường Châu Âu" do Liên minh Châu Âu tài trợ với tổng ngân sách hơn 412.000 EUR. Dự án được thực hiện từ tháng 6/2014 đến tháng 6/2017.
Hội chợ Giao dịch Hàng xuất khẩu Chiết Giang 2018 Vietnet24h - MADE IN ZHEJIANG là thông điệp về chất lượng mà Chính quyền nhân dân Tỉnh Chiết Giang muốn truyền tải thông qua Hội chợ Giao dịch Hàng xuất khẩu Chiết Giang lần thứ7 tại Việt Nam từ ngày 02 đến 04 tháng 8 năm 2018 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC) – 799 Nguyễn Văn Linh, Q.7, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Khai mạc Triển lãm công nghệ truyền hình Viba show 2018 tại Hà Nội Vietnet24h - Sáng ngày 5/ 4, tại trung tâm triển lãm ICE, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội diễn ra lễ khai mạc Triển lãm Công nghệ truyền hình, giới thiệu các sản phẩm mới nhất trong lĩnh vực phát thanh, truyền hình của Việt Nam.
Bước tiến mới của công nghiệp hỗ trợ Vietnet24h - Đến nay đã có nhiều doanh nghiệp điện tử, doanh nghiệp hỗ trợ phát triển và trở thành nhà cung ứng cấp 1 cho các doanh nghiệp FDI tại Việt Nam. Tuy nhiên, doanh nghiệp vẫn cần sự hỗ trợ để có thể vươn lên chuỗi giá trị cao hơn.
Việt Nam – Hàn Quốc: Tăng cường quan hệ đối tác công nghiệp và công nghệ cao Vietnet24h - Nhân chuyến sang thăm Việt Nam của tổng thống Hàn Quốc Moon Jae - in theo lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam đã kết hợp với Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc (VKIST) tổ chức sự kiện “Xây dựng quan hệ đối tác toàn cầu” với chủ đề “Tăng cường quan hệ đối tác công nghiệp và công nghệ cao Việt Nam – Hàn Quốc”.
Diễn đàn VME 2018 – Một sân chơi cho các doanh nghiệp muốn phát triển thương hiệu Vietnet24h - Ngày 9 tháng 8 năm 2018, trong khuôn viên của Hội chợ triển lãm quốc tế Vietnam Manufacturing Expo 2018, diễn đàn VME 2018 với chủ đề: “Phát triển thương hiệu cho các sản phẩm ngành Công nghiệp Hỗ trợ”đã được tổ chức bởi Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam cùng với sự hỗ trợ của Trung tâm Thông tin Thương mại – Bộ Công thương và Công ty Reed Tradex, nhà tổ chức triển lãm hàng đầu khu vực ASEAN.
VTVcab, Viettel dừng hợp đồng mua kênh quốc tế của ‘ông trùm’ Qnet Vietnet24h - Việc VTVcab và NextTV (Viettel) thay thế toàn bộ kênh quốc tế trong thời gian gần đây được coi là sự việc lớn trong lĩnh vực phát hành các kênh truyền hình nước ngoài ở Việt Nam.
Khu vực các gian hàng của Doanh nghiệp Việt Nam - Vietnam Pavilion lần đầu tiên có mặt tại Triển lãm chế tạo MTech Tokyo Vietnet24h - Sáng 20/06/2018, tại triển lãm công nghiệp chế tạo lớn nhất Nhật Bản hàng năm M-Tech Tokyo 2018, khu vực các gian hàng của doanh nghiệp Việt Nam - Vietnam Pavilion do Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (VASI) và Sở Công Thương Hà Nội tổ chức và tài trợ đã chính thức có mặt tại lễ khai mạc.
Công ty Murrplastik – giải pháp toàn diện hướng tới cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 Vietnet24h - Trước thềm của Triển lãm Vietnam Manufacturing Expo 2018 (VME2018), một sự kiện thường niên quan trọng bậc nhất năm của các nhà sản xuất, xuất nhập khẩu linh phụ kiện công nghiệp hỗ trợ, các nhà công nghiệp tự động hoá và lắp ráp, sẽ diễn ra từ ngày 8 đến ngày 10 tháng 8 năm 2018 sắp tới, phóng viên Vietnet24h đã có cuộc phỏng vấn với ông Nothdurft Gerd, CEO Công ty Murrplastik Asia Co. Ltd, một công ty sẽ tham gia trưng bày tại Triển lãm này. Dưới đây là nội dung cuộc phỏng vấn:
LIFETIME technologies Vietnam-Japan - Doanh nghiệp Công nghệ Việt Nam 13 năm tuổi Vietnet24h - Với tầm nhìn “Trở thành doanh nghiệp IT được cả thế giới biết đến”, LIFETIME technologies Vietnam-Japan (LTT) - một công ty công nghệ Việt Nam có vốn đầu tư của Nhật Bản với lịch sử 13 năm hoạt động đã tổ chức tiệc kỷ niệm ngày thành lập lần thứ 13 tại Hà Nội vào ngày 05/07/2018. Cũng trong sự kiện này, công ty đổi tên thành Monstar Lab Lifetime, khẳng định sự gia nhập vào tập đoàn đa quốc gia Monstar Lab Group.
Viettronics Thủ Đức - Hội nghị khách hàng thân thiết khu vực Bạc Liêu - Cà Mau Vietnet24h - Tiếp tục chương trình Hội nghị Khách hàng thân thiết 2018, vào ngày 02/07 vừa qua, Công ty cổ phần Viettronics Thủ Đức đã tổ chức Hội nghị Khách hàng thân thiết khu vực Bạc Liêu - Cà Mau 2018 nhằm gắn kết tinh thần giữa các Đại lý và Công ty cổ phần Viettronics Thủ Đức và giới thiệu các sản phẩm mới của công ty trong năm 2018.
NTT Com-Thành viên Tập đoàn viễn thông lớn nhất Nhật Bản (NTT), lần đầu tiên tổ chức cuộc thi dành cho các startup Việt tại Tp. Hồ Chí Minh Vietnet24h - Sắp tới đây, vào ngày 22 tháng 11, tại Tp. Hồ Chí Minh, vòng chung kết cuộc thi “NTT Com Startup Challenge” dành cho các công ty khởi nghiệp Việt Nam sẽ chính thức được diễn ra. Sau Indonesia và Malaysia, Việt Nam là quốc gia thứ 3 tại khu vực Đông Nam Á diễn ra cuộc thi này. Cơ hội tham gia đấu trường quốc tế, chinh phục giải thưởng 10.000 USD
Samsung vượt mặt Apple trong bảng xếp hạng danh tiếng toàn cầu 2018 Vietnet24h - Theo bảng xếp hạng thường niên Global RepTrak 100 vừa được trang web Reputation Institute phát hành, Samsung đã tăng 44 bậc và hiện xếp thứ 26 trong số các công ty danh tiếng nhất toàn cầu 2018. Trong khi đó, Apple giảm tới 38 bậc và tụt xuống vị trí thứ 58 trong bảng xếp hạng.
Samsung và LG đang dần chiếm lĩnh các thị trường lớn trên thế giới Vietnet24h - Cả hai hãng điện tử hàng đầu Hàn Quốc là Samsung và LG đang dần chiếm lĩnh thị trường nội địa cũng như thị trường quốc tế nhờ mức doanh thu đạt được cũng như nhận được sự yêu thích từ các “siêu phẩm” smartphone mới ra mắt tại MWC 2018.
Instyle Hongkong 2018 sẽ diễn ra vào tháng 9 tại TP. Hồ Chí Minh Vietnet24h - Hongkong vừa ký kết thương mại với Asian trong đó có Việt Nam. Các doanh nghiệp Việt phải làm gì để thực hiện hoạt động giao thương với thị trường sôi động này?
Tour du lịch “Hội ngộ 3 miền” của công ty cổ phần Viettronics Thủ Đức Vietnet24h - Tour này đã diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 17/11/2018 – 19/11/2018, là một trong những hoạt động thường niên của Công ty cổ phần Viettronics Thủ Đức nhằm tri ân các Đại lý, Nhà phân phối (NPP) tiêu biểu đã hoàn thành vượt mức kế hoạch tiêu thụ cũng như phát triển mở rộng thị trường đem lại những dịch vụ tốt nhất cho người tiêu dùng trong năm vừa qua.
Hiệp định CPTPP: Nhiều cơ hội, lắm thách thức cho doanh nghiệp Vietnet24h - Ngày 22-5, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp Bộ Công Thương tổ chức hội thảo “Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương: Các cam kết cơ bản - Những lưu ý cho doanh nghiệp”.
Samsung Việt Nam có Tổng giám đốc mới Vietnet24h - Samsung Điện tử Việt Nam vừa công bố 2 vị trí lãnh đạo cấp cao mới gồm Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam – ông Choi Joo Ho và Tổng Giám đốc Samsung Vina – ông Suh Kyung Wook.
Tổng giám đốc người Trung Quốc bắt đầu điều hành Lazada Việt Nam Vietnet24h - Ông Zhang YiXing, người Trung Quốc sinh năm 1982 là Tổng giám đốc và người đại diện theo pháp luật của Lazada Việt Nam thay thế ông Alexandre Joel David Sylvain Dardy người Pháp.
Chủ tịch LG giao tập đoàn cho con nuôi sau khi qua đời ở tuổi 73 Vietnet24h -Con trai nuôi của ông Koo Bon-Moo – chủ tịch tập đoàn LG dự kiến sẽ tiếp quản tập đoàn sau cuộc họp đại hội đồng cổ đông. Koo Kwang-moo sẽ là thế hệ thứ tư trong gia đình Koo điều hành công ty đa ngành này.
Bkav đàm phán sẽ bán Bphone 2018 qua các nhà mạng Vietnet24h - Hiện tại Bkav chưa cho biết người dùng sẽ được mua phiên bản Bphone 2018 được trợ giá với mức giá bao nhiêu. Trước đó các nguồn tin khác cho biết Bkav sẽ cho ra mắt phiên bản Bphone 2018 vào giữa năm nay. Bkav đang đàm phán với nhiều nhà mạng phân phối Bphone 2018.
Xu hướng công nghệ thống lĩnh ngày càng đậm nét trong bảng xếp hạng các tỷ phú hàng đầu Thế giới Vietnet24h - Vừa qua, Tạp chí Forbes đã công bố danh sách tỷ phú thế giới 2019, trong đó Forbes vinh danh 5 tỷ phú Đô la Mỹ đến từ Việt Nam, tăng thêm 2 người so với năm trước.
Giám đốc bảo mật xin từ chức – Facebook chưa có người thay thế Vietnet24h - Hôm nay 2/8, Giám đốc bảo mật của Facebook, Alex Stamos, thông báo sẽ rời công ty vào cuối tháng này sau hàng loạt bê bối về thông tin người dùng xảy ra trong thời gian qua, gây thiệt hại cho Facebook hàng trăm tỷ USD.
Tesla bổ nhiệm nữ chủ tịch mới Vietnet24h - Hãng Tesla vừa chỉ định bà Robyn Denholm - một thành viên hội đồng quản trị làm chủ tịch mới của công ty, sau khi nhà sáng lập Elon Musk rời chức vụ từ tháng 10 năm nay.
Câu chuyện về Chris Hughes, người đã kiếm bộn tiền bằng cách giúp Mark Zuckerberg tạo Facebook Vietnet24h - Facebook được ra mắt bởi một nhóm sinh viên Harvard từ một phòng ký túc xá vào năm 2004. Một trong những cựu sinh viên đó, Mark Zuckerberg, đã trở thành một trong những CEO giàu có và nổi tiếng nhất thế giới - nhưng cũng là một trong những người gây tranh cãi nhất, khi Facebook sa thải nhân viên trong một loạt các vụ bê bối dường như không bao giờ kết thúc.
Kết nối doanh nghiệp Việt Nam và thành viên Liên đoàn các Phòng Thương mại châu Á - Thái Bình Dương tại Hà Nội Vietnet24h - Nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của Liên đoàn các Phòng Thương mại châu Á - Thái Bình Dương (CACCI), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức sự kiện "Kết nối doanh nghiệp Việt Nam và thành viên Liên đoàn các Phòng Thương mại châu Á - Thái Bình Dương" tại Hà Nội vào sáng 23/4.
Cuộc sống hoang dã của Jack Dorsey - tỷ phú CEO Twitter Vietnet24h - Jack Dorsey đồng sáng lập Twitter vào năm 2006 và công ty đã biến ông thành một tỷ phú. Ông nổi tiếng với cuộc sống xa hoa khác thường, bao gồm thói quen nhịn ăn hàng ngày, tắm đá thường xuyên và là một người thích hẹn hò với người mẫu, yêu thích bitcoin.