Tư vấn tiêu dùng
Thị trường máy tính cá nhân của Hàn Quốc mở rộng nhưng tốc độ tăng trưởng hạ nhiệt trong quý 2
Vĩnh An - Thứ Năm, 12/08/2021 12:30 CH
Vietnet24h - Nhu cầu máy tính xách tay vẫn tiếp tục mạnh mẽ trong bối cảnh đại dịch COVID-19, nhưng riển vọng không chắc chắn trong nửa cuối năm 2021.
Thị trường máy tính cá nhân của Hàn Quốc tiếp tục mở rộng trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2021, nhờ nhu cầu ổn định do đại dịch kéo dài, nhưng có những dấu hiệu cho thấy tốc độ tăng trưởng sẽ giảm dần, dữ liệu ngành mới nhất cho thấy.
 
Các lô hàng PC trong nước đạt 1,5 triệu chiếc trong quý II, tăng 3,1% so với một năm trước, theo dữ liệu từ nhà nghiên cứu thị trường IDC Hàn Quốc.
 
Khối lượng giao hàng PC trong quý II đánh dấu sự sụt giảm mạnh từ 1,89 triệu chiếc trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 3, khi tốc độ tăng trưởng hàng năm vượt 30%, phản ánh nhu cầu bùng nổ đối với PC bất chấp tình trạng thiếu linh kiện toàn cầu do nhiều người phải làm việc và học tập tại nhà.
 
Theo IDC Korea, các lô hàng máy tính để bàn giảm 7,3% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng tổng lượng hàng vẫn ở mức tích cực nhờ lô hàng máy tính xách tay tăng 11,8% trong giai đoạn này, theo IDC Korea.
 
Số liệu của Hàn Quốc phù hợp với các lô hàng PC toàn cầu đã giảm từ 55,7% trong quý đầu tiên xuống còn 13,4% trong quý thứ hai.
 
IDC Korea cho biết: “Nhu cầu PC trong quý 2 ở Hàn Quốc bị hạn chế phần lớn do có nhiều đơn đặt hàng mua hoặc thay thế PC để chuẩn bị cho các lớp học trực tuyến trong quý 1”, IDC Korea cho biết trong một thông cáo báo chí.
 
Các lô hàng PC cho mục đích giáo dục tiếp tục tăng trong quý II, tăng 32,2% so với một năm trước đó, khi các trường học trên toàn quốc thực hiện giai đoạn cuối của chương trình thay thế PC cho giáo viên. Các chương trình, bắt đầu vào nửa cuối năm 2020, được thiết kế để thay thế khoảng 200.000 đơn vị.
 
Phân khúc PC doanh nghiệp cũng tăng 12,3% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý II. IDC Korea cho biết nhu cầu thay thế bắt đầu mở rộng từ các công ty lớn đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ, điều này đã thúc đẩy các nhà sản xuất PC tăng cường hợp tác kênh và giới thiệu các mô hình mới nhằm giảm chi phí và nâng cao năng suất.
 
Theo lĩnh vực, các lô hàng PC cho gia đình giảm 0,7% xuống chỉ còn hơn 800.000 chiếc trong quý II so với một năm trước đó. Thị phần của các lô hàng PC cho gia đình chiếm 68,5% tổng số.
 
Khi mọi người ở nhà nhiều giờ hơn để tuân theo các quy tắc xã hội nghiêm ngặt, người tiêu dùng đã chọn các mẫu siêu mỏng có chiều rộng từ 15mm đến 21mm, một loại được cho là cung cấp hiệu suất mạnh mẽ với một mức giá tương đối phải chăng.
 
IDC Korea cho biết, để cắt giảm chi tiêu, người tiêu dùng ưa chuộng các dòng máy phổ thông với giá cả phải chăng hơn là các máy tính xách tay cao cấp đắt tiền với các chức năng tiên tiến.
 
Về doanh số bán máy tính xách tay trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 6, Samsung Electronics vẫn đứng đầu bảng xếp hạng khi bán được gần 300.000 chiếc, tiếp theo là LG Electronics với 192.000 chiếc, Leonovo Hàn Quốc với 121.000 chiếc, Apple với 66.000 chiếc, HP Hàn Quốc với 63.000 chiếc và Asus Hàn Quốc với 54.000 chiếc.
 
Thị phần tổng hợp của các thương hiệu nước ngoài đạt 42% trong quý thứ hai, tăng từ 33% trong quý trước.
 
Lenovo Hàn Quốc đã mở rộng vị trí dẫn đầu trong số các thương hiệu PC nước ngoài tại đây, nhờ vào dòng sản phẩm đa dạng từ các mẫu giá rẻ đến máy tính xách tay chơi game cao cấp. Các thương hiệu nước ngoài khác cũng mở rộng thị phần, một phần được hưởng lợi từ chiến lược tập trung cao cấp của Samsung và LG.
 
Cả Samsung và LG đều bán được nhiều máy tính xách tay hơn, nhưng thị phần tổng hợp của họ đã giảm từ 69% trong quý đầu tiên xuống còn 55% trong quý thứ hai do sự gia tăng doanh số bán hàng của họ đã vượt qua tốc độ tăng trưởng nhanh hơn của toàn thị trường, phần lớn là do các mẫu rẻ hơn từ thương hiệu nước ngoài.
 
Thị trường PC nói chung đang trong giai đoạn chuyển đổi hỗn loạn bị ảnh hưởng bởi đại dịch, sự áp dụng nhanh chóng của điện toán đám mây và sự phổ biến ngày càng tăng của các thiết bị thay thế như máy tính bảng.
 
Kwon Sang-jun, giám đốc IDC Hàn Quốc, cho biết “Việc chuyển đổi sang môi trường điện toán đám mây nhấn mạnh vai trò của PC như một công cụ cộng tác và những thách thức mới đang xuất hiện trên thị trường, chẳng hạn như các thiết bị máy tính bảng hiệu suất cao làm mờ ranh giới với máy tính xách tay . ”
 
Triển vọng thị trường PC trong nửa cuối năm là không chắc chắn vì sự gia tăng kỷ lục về các bệnh nhiễm trùng mới do biến thể delta dẫn đầu trong những tuần gần đây đang làm gián đoạn quá trình trở lại trường học và làm việc sau đại dịch.
 
Nhu cầu của người tiêu dùng đối với PC được dự báo sẽ yếu đi nếu mọi người chuyển ưu tiên chi tiêu của họ khỏi các mặt hàng có giá vé lớn sau một năm dài mua PC để làm việc và học tập từ xa.
Samsung duy trì vị trí thứ 2 trên thị trường máy tính bảng trong quý 2 năm nay Vietnet24h - Samsung Electronics Co. tiếp tục là nhà cung cấp máy tính bảng lớn thứ hai thế giới trong quý hai của năm, một báo cáo cho thấy hôm thứ Sáu, khi công ty cố gắng bắt kịp với công ty dẫn đầu ngành Apple Inc.
Quý 2/2021, nhu cầu PC toàn cầu vẫn tăng 13% Vietnet24h - Theo GSMArena, thị trường PC tổng thể tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái, với tổng sản lượng ước tính vào khoảng 82,3 triệu chiếc.
Theo TKH
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Instagram thông báo cập nhật về an toàn cho thanh thiếu niên Vietnet24h - Vào đầu thứ Ba, Instagram cho biết họ sẽ tung ra một số bản cập nhật nhằm mục đích an toàn cho thanh thiếu niên.
Giá Microsoft Office sẽ tăng 20% đối với một số khách hàng doanh nghiệp trừ khi họ chuyển từ đăng ký hàng tháng sang hàng năm Vietnet24h - Microsoft đang nói với các đối tác rằng khách hàng sẽ sớm bị tính phí thêm 20% cho đăng ký Office nếu họ muốn tiếp tục thanh toán theo tháng.
Doosan Robotics ra mắt quán cà phê robot mô-đun không người lái Vietnet24h - một quán cà phê robot mô-đun không người lái với sự hợp tác của Folletto Robotics đã được Doosan Robotics đưa ra thị trường.
BESPOKE đạt Giải Vàng tại Diễn đàn Thiết kế Quốc tế (iF) 2021 Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Vina thông báo dòng sản phẩm BESPOKE vinh dự nhận được giải thưởng về thiết kế tại Diễn đàn Thiết kế Quốc tế (iF) và Lễ trao giải Thiết kế xuất sắc Quốc tế (IDEA) trong năm 2021.
Tính năng sức khỏe và cá nhân hóa được nâng cấp trong các đồng hồ thông minh của Samsung Vietnet24h - Đối với Samsung, mang những trải nghiệm di động tốt nhất tiếp cận đến nhiều người dùng nhất có thể, chính là cam kết của công ty thông qua việc liên tục cung cấp hỗ trợ phần mềm cho các mẫu Galaxy Watch thế hệ trước.
Apple phát hành iOS cập nhật để khắc phục sự cố rớt cuộc gọi Vietnet24h - Apple đã phát hành bản cập nhật cho hệ điều hành di động của mình hôm thứ Năm để sửa lỗi cuộc gọi bị rớt trên các thiết bị iPhone, bao gồm cả iPhone 12 và 13.
Điện thoại di động trên tay bạn đang góp phần làm biến đổi khí hậu như thế nào Vietnet24h - Việc cuộn qua nguồn cấp dữ liệu đó trên một ứng dụng truyền thông xã hội có thể khiến lượng khí thải carbon thải ra nhiều hơn bạn nghĩ.
Tủ Lạnh BESPOKE của Samsung: Phá vỡ mọi giới hạn thông thường Vietnet24h - BESPOKE phá vỡ giới hạn của chiếc tủ lạnh thông thường, cho phép người dùng tự mình làm chủ mọi phong cách ngay tại căn bếp.
TV LG đạt điểm cao nhất tại 14 quốc gia Vietnet24h - Tập đoàn điện tử khổng lồ LG Electronics của Hàn Quốc cho biết hôm Chủ nhật rằng, dòng sản phẩm TV OLED cao cấp của họ đã vượt qua các đánh giá gần đây do các tạp chí tiêu dùng từ 14 quốc gia thực hiện.
Nước rửa tay nguồn gốc thiên nhiên tốt nhất – Careox Vietnet24h - Ngay cả khi không có dịch bệnh, việc rửa tay thường xuyên, bảo vệ cơ thể cũng là thói quen tốt nên được duy trì và việc chọn nước rửa tay đảm báo kháng khuẩn, tránh tác dụng phụ là điều mọi gia đình đều quan tâm.
Những gợi ý quà tặng mùa lễ hội từ Samsung Vietnet24h - Gần về cuối năm rồi đấy, đã đến lúc bạn thư giãn, mua sắm và dành thời gian nhiều hơn cho gia đình và bạn bè. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để tự thưởng cho bản thân và những người thân yêu với các món đồ đặc biệt, cũng như tổng kết một năm bận rộn đã qua.
Dung dịch vệ sinh phụ nữ Careox Soft & Silk – Dưỡng ẩm và bảo vệ vùng nhạy cảm Vietnet24h - Việc lựa chọn đúng sản phẩm dung dịch vệ sinh phù hợp để chăm sóc vùng kín thực sự không đơn giản chút nào. Vùng “tam giác” khá nhạy cảm với dung dịch vệ sinh phụ nữ, chọn đúng sẽ giúp chị em tự tin, quyến rũ, bảo vệ sức khỏe sinh sản và thăng hoa trong đời sống vợ chồng.
Đánh giá Galaxy Z Fold 3 của Samsung Vietnet24h - Mượt hơn, bền hơn và với máy ảnh tốt hơn, có thể gập lại này là đỉnh cao của công nghệ, nhưng giá vẫn khá cao.
Samsung Ra Mắt Tuyệt Tác TV 4K Lớn Nhất Việt Nam Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Vina thông báo ra mắt TV 4K Neo QLED 98 inch QN90A mới.
Nước súc miệng: Tấm lá chắn bảo vệ sức khỏe gia đình bạn Vietnet24h - Một trong những cách thức lây nhiễm Covid-19 nhanh và nguy hiểm nhất là qua đường giọt bắn và khí dung. Để phòng tránh nhiễm bệnh hoặc lây truyền cho người khác, chúng ta phải ngăn chặn sự xâm nhập của virus đi vào vùng miệng, hầu họng. Vì thế, nếu bảo vệ tốt “chốt chặn” này bằng cách súc miệng, súc họng sát khuẩn sẽ giúp chúng ta phòng bệnh và giảm tỷ lệ lây nhiễm.
Có thể đổi iphone cũ lấy iPhone 13 series tại Việt Nam Vietnet24h - Bên cạnh việc giảm giá bán và mang đến cho người dùng rất nhiều ưu đãi, hệ thống Minh Tuấn Mobile cũng tiếp tục triển khai chương trình Thu cũ - Đổi mới để khách hàng dễ dàng "lên đời" iPhone 13 Series VN/A.
AirPods mới 179 đô la của Apple là lựa chọn tốt nhất cho hầu hết mọi người Vietnet24h - AirPods thế hệ thứ ba, được gọi là AirPods với Âm thanh không gian, có thiết kế mới nhỏ hơn và bổ sung các tính năng âm thanh cải tiến.
MacBook Pro cung cấp mọi thứ mà người hâm mộ Apple yêu cầu Vietnet24h - Apple sẽ ra mắt MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới tại các cửa hàng trong tuần này.
Điện thoại gập 1.500 đô la mới của Microsoft là một cải tiến lớn so với năm ngoái Vietnet24h - Đó là một cải tiến lớn so với Surface Duo đầu tiên, với phiên bản chưa đủ mạnh và nhiều lỗi.
Samsung mở chuỗi cửa hàng trải nghiệm Flagship tại Samsung68 tại 5 tỉnh thành ở Việt Nam Vietnet24h - Samsung chính thức giao 10,000 đơn hàng Galaxy Z Fold3, Z Flip3 với hoạt động thú vị tại Samsung68 và chuỗi cửa hàng trải nghiệm.