Tư vấn tiêu dùng
Một vài cách tiết kiệm lưu lượng sử dụng internet
Lãng Nhân - Thứ Ba, 06/11/2018 4:19 CH
Vietnet24h - Không phải lúc nào ta cũng có thể sử dụng nguồn dữ liệu di động thoải mái nhất là với những người sử dụng gói cước data giới hạn lưu lượng. Việc tránh lãng phí là điều cần thiết cho mỗi người. Và dưới đây là một vài cách thức hữu ích.
Trước hết, để kiểm tra việc sử dụng dữ liệu mạng di động, bạn cần vào phần Settings của máy, chọn xem ở phần Network & Internet → Data Usage. Tại đây bạn có thể biết chính xác lượng dữ liệu đã tiêu tốn trong một khoảng thời gian cụ thể. Sau đó bạn có thêm một số lựa chọn khác để kiểm soát việc sử dụng dữ liệu mạng di động. Một số tính năng nêu ra dưới đây chỉ có trong phiên bản Android từ 8.0 trở lên.
 
1.Thiết lập cảnh báo và giới hạn
 
Để tránh rơi vào tình trạng "sự đã rồi", bạn có thể thiết lập cảnh báo để thiết bị gửi thông báo khi bạn đã chạm ngưỡng nhất định về lượng dữ liệu sử dụng trên điện thoại.
Để đặt cảnh báo, bạn vào Settings > Network & Internet > Data usage > Mobile data usage > Settings. Trong phần cảnh báo Data warning, nhập mức dung lượng theo đơn vị megabyte hoặc gigabyte ở giới hạn cho phép của bạn rồi chọn "Set" để hoàn tất.
Phần thiết lập giới hạn dữ liệu cũng có bên dưới thẻ Mobile data usage > Settings. Theo đó, bạn bật tính năng giới hạn dữ liệu (Set data limit), bấm chọn OK > Data limit, nhập giới hạn theo megabyte hoặc gigabyte để thiết bị của bạn tự động dừng tải dữ liệu khi chạm ngưỡng này. Sau đó chọn "Set" để hoàn tất.

 
2.Hạn chế dữ liệu nền với một số ứng dụng
 
Đây là lựa chọn giúp bạn giới hạn việc sử dụng dữ liệu với một số ứng dụng nhất định. Điều này cũng có nghĩa các ứng dụng sẽ không hoạt động như bình thường, bạn sẽ không nhận được thông báo đẩy chẳng hạn, nhưng cách này sẽ ngăn việc ứng dụng ngốn dữ liệu khi bạn đang không sử dụng chúng.
Trong một số trường hợp, bạn cũng có thể hạn chế sử dụng dữ liệu di động bên trong các ứng dụng. Hãy vào Settings rồi đi tới phần Network & Internet > Data usage > Mobile data usage.
Từ đây, kéo xuống dưới cho tới khi thấy ứng dụng bạn muốn hạn chế dữ liệu. Bấm vào tên ứng dụng đó và tắt phần cho phép sử dụng dữ liệu chạy nền (Background data).

 
3.Tắt luôn tính năng sử dụng dữ liệu di động
 
Đây có thể coi là giải pháp cuối cùng nếu bạn có thể kết nối mạng wifi hoàn toàn. Để làm vậy, hãy vào Settings > Network & Internet > Data usage và chọn Mobile data.
Cuối cùng, nếu muốn hoàn toàn yên tâm là một ứng dụng nào đó đang không tiêu tốn dữ liệu ở chế độ chạy nền, như trong trường hợp của app Google News, bạn có thể chọn cách xóa bỏ luôn nó nếu thấy không cần sử dụng tới.
 
4.Thay thế những ứng dụng ngốn dung lượng di động bằng một ứng dụng khác

Facebook và Messenger là 2 ứng dụng làm tiêu tốn dữ liệu mạng bậc nhất trên điện thoại di động. Nếu bạn không muốn việc sử dụng dữ liệu di động của mình vượt quá mức cho phép thì tốt nhất nên ngưng sử dụng những loại ứng dụng đó hoặc thay thế chúng thành những ứng dụng khác tiết kiệm hơn. Ví dụ như Facebook Lite và Facebook Messenger Lite.
Mặc dù những phiên bản này không mang đến đầy đủ những tính năng như Facebook và Messenger thông thường, nhưng bạn sẽ phải ngạc nhiên vì tính kinh tế của nó đấy.
 
5. Sử dụng trình duyệt tiết kiệm dữ liệu mạng

Có rất nhiều loại trình duyệt trên Play Store ưu tiên việc tiết kiệm dữ liệu mạng khi sử dụng. Điển hình là Opera Mini, UC Brower Mini và Flynx.
 
6. Chỉ tự động cập nhật ứng dụng thông qua Wifi

Chắc chắn là bạn sẽ không bao giờ muốn điện thoại của mình tự động cập nhật ứng dụng trong khi đang sử dụng dữ liệu di động bởi việc này sẽ làm tiêu tốn một lượng dữ liệu di động khổng lồ.
Vào ứng dụng Google Play, vuốt từ trái sang phải để mở menu.
Vào Settings > Auto-update apps.
Đánh dấu vào mục Auto-update apps over Wifi only.

7. Hạn chế dữ liệu của ứng dụng chạy ngầm


Như đã nói ở trên thì những ứng dụng như Facebook hoặc Messenger sẽ làm tiêu tốn rất nhiều dữ liệu di động. Đó là do những ứng dụng đó đôi khi vẫn sử dụng dữ liệu mạng trên thiết bị mặc dù người dùng đang không hề chạy ứng dụng đó. Để khắc phục chuyện này, hãy làm như sau:
Vào Settings > Data usage.
Chọn ứng dụng mà bạn muốn hạn chế dữ liệu chạy ngầm.
Bật công tắc Restrict app background data.
Việc làm này sẽ làm cho ứng dụng đó ngừng việc gửi cho bạn những thông báo, bao gồm cả tin nhắn hoặc email mới, vì vậy hãy cân nhắc trước khi thực hiện hành động này.
 
8. Bật chế độ tiết kiệm dữ liệu mạng trên trình duyệt Chrome

Nếu bạn sử dụng trình duyệt Chrome trên Android, hãy bật chế độ tiết kiệm dữ liệu mạng của trình duyệt này lên.
Mở trình duyệt Chrome trên Android.
Vào Settings > Data Saver.
Bật công tắc sang On.
Sau đó bạn sẽ nhìn thấy được bao nhiêu dữ liệu đã được tiết kiệm thông qua biểu đồ bên dưới
 
9. Lưu nội dung để sử dụng ngoại tuyến

Một cách khá hay để tiết kiệm dữ liệu di động đó là lưu nội dung của ứng dụng về máy để sử dụng ngoại tuyến. Ví dụ như ứng dụng Google Maps cho phép người dùng lưu bản đồ về điện thoại để có thể sử dụng kể cả khi không có mạng. Những ứng dụng nghe nhạc trực tuyến cũng cho phép bạn lưu bài nhạc hoặc danh sách phát về thiết bị để có thể nghe chúng mà không cần phải kết nối mạng. Bạn cũng có thể tải video trên Youtube về máy để xem khi không có kết nối Wifi.
Vì vậy hãy cân nhắc việc lưu nội dung về máy khi sử dụng Wifi để có thể sử dụng chúng mà không làm tiêu tốn dữ liệu di động.

 
10. Nén toàn bộ dữ liệu đầu vào với trình duyệt Opera Max

Nếu bạn thực sự nghiêm túc trong việc tiết kiệm dữ liệu di động thì Opera Max là một trình duyệt mà bạn nên sử dụng. Trình duyệt này sẽ nén toàn bộ những dữ liệu từ việc lướt web, nghe nhạc hoặc xem video trên mạng, khiến cho dữ liệu di động của bạn sẽ được tiết kiệm một cách tối ưu hơn rất nhiều.11. Cài đặt chế độ tiết kiệm dữ liệu bên trong một số ứng dụng cụ thể

Một số ứng dụng phổ biến sẽ bao gồm mục cài đặt cho phép người dùng có thể giảm dữ liệu sử dụng bên trong ứng dụng. Twitter, Youtube, Facebook và Instagram là những ứng dụng như vậy.
Mở ứng dụng Twitter và vuốt từ trái sang phải để mở mục menu.
Vào Settings and Privacy > Data usage > Video autoplay.
Tại đây, hãy tích vào ô Never để tắt tính năng tự động bật video trên Twitter.
 
 
Nên mua kính cường lực cho tivi hay mua tivi kính cường lực Vietnet24h - Tivi kính cường lực đang ngày càng được người tiêu dùng biết đến và tin tưởng bởi đặc điểm bền chắc nổi trội so với các loại smart tivi thông thường. Tivi kính cường lực có màn bảo vệ bằng kính cường lực dày 3 mm có khả năng chống chịu được va đập.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Facebook kiện BlackBerry vì ăn cắp công nghệ nhắn tin bằng giọng nói Vietnet24h - Facebook Inc. đang kiện BlackBerry Ltd. vì một số vi phạm liên quan đến bằng sáng chế. Sự việc này đã làm tăng sự căng thẳng về pháp lý giữa hai công ty này. Trước đó, BlackBerry cũng đã kiện Facebook vì cho rằng công ty này vi phạm bằng sáng chế về nhắn tin di động của họ.
Những chiếc smartphone làm “điên đảo” các tín đồ yêu công nghệ Vietnet24h - Thị trường Việt Nam đã đón nhận hàng loạt smartphone hấp dẫn trong thời gian vừa qua, và dưới đây là những mẫu máy đáng sở hữu nhất đối với các tín đồ công nghệ.
Uber bị cấm thử nghiệm xe tự lái ở Arizona Vietnet24h - Mới đây, chính quyền bang Arizona vừa đình chỉ hoạt động thử nghiệm xe tự lái của Uber sau vụ tai nạn dẫn đến cái chết của một người phụ nữ.
Amazon Alexa có thể mặc định trên Android Vietnet24h - Mới đây, người sử dụng smartphone đã có thể cài Amazon Alexa làm trợ lý giọng nói mặc định trên Android. Trước đây, người dùng chỉ có thể lựa chọn thay đổi giữa Google Assistant và Microsoft Cortana.
Samsung sắp ra mắt Galaxy S9/S9 Plus dung lượng “khủng” Vietnet24h - Samsung chuẩn bị ra mắt cặp đôi Galaxy S9/S9 Plus với dung lượng lên tới 128GB và 256 GB tại Mỹ vào tháng này.
Huawei cam kết chi 2 tỷ USD xóa tan nỗi lo an ninh tại Anh Vietnet24h - Liên minh châu Âu (EU) đang bày tỏ nỗi lo lắng về an ninh mạng với nhiều công ty công nghệ đến từ Trung Quốc, trong đó có Huawei. Nhà sản xuất Trung Quốc Huawei sẽ chi 2 tỷ USD như là một phần trong nỗ lực giải quyết các vấn đề an ninh được nêu trong báo cáo của chính phủ Anh hồi đầu năm nay.
Amazon mở trung tâm thực hiện dịch vụ mới tại Úc Vietnet24h - Amazon sẽ mở một trung tâm thực hiện dịch vụ hỗ trợ lưu kho và chuyển hàng cho các người bán tại phía tây nam Sydney, Australia vào nửa cuối năm 2018.
Google nhận án phạt 5 tỷ USD từ EU do vi phạm quy định chống độc quyền Vietnet24h - Liên minh châu Âu (EU) vừa công bố mức phạt kỷ lục 4,3 tỷ Euro (khoảng 5 tỷ USD) với Google do lạm dụng thế độc quyền trên nền tảng Android nhằm chơi xấu đối thủ.
Snapchat Lenses đã có thể tận dụng lợi thế của camera TrueDepth Vietnet24h - Apple đã giới thiệu ống kính AR dành riêng cho iPhone X trong sự kiện ra mắt điện thoại năm ngoái, và hôm nay, Snapchat cuối cùng đã phát hành chúng.
Samsung dự kiến tung smartphone màn hình gập vào năm sau Vietnet24h - Với mức giá lên tới 1.500 USD, Galaxy X của Samsung có thể trở thành mẫu smartphone đắt nhất thế giới và độc nhất vô nhị với thiết kế màn hình gập.
Canon ra mắt máy ảnh EOS R Full-Frame không gương lật - tương lai của máy ảnh Vietnet24h - Hãng máy ảnh từ Nhật Bản vừa ra mắt Canon EOS R, mẫu camera full frame không gương lật đầu tiên của mình. Đây được xem là lời đáp trả dành cho Sony và Fujifilm, hai thương hiệu thống trị thị phần dòng máy không gương lật thời gian qua.
Tùy chọn ‘ẩn tai thỏ’ được Nokia mang trở lại điện thoại 6.1 Plus Vietnet24h - Chế độ ẩn tai thỏ đã được Nokia mang trở lại điện thoại 6.1 plus của hãng sau khi phải xóa bỏ tính năng này vài tháng trước, nguyên nhân được cho là yêu cầu từ Google.
Đánh giá Nokia 5.1 Plus: gọn nhẹ với Android One, giá 4,8 triệu đồng Vietnet24h - MD Global đã tiếp tục gia nhập cuộc đua smartphone gần đây đã tung ra Nokia 5.1 Plus. Đây là một sản phẩm hài hòa giữa mặt thiết kế và cấu hình ở mức giá phải chăng, tạo ra sự cạnh tranh ngày càng mạnh mẽ hơn trong thị trường smartphone giá rẻ.
Biến điện thoại thành camera giám sát nhờ phần mềm Synology Vietnet24h - Một chiếc điện thoại thông minh có thể trở thành camera giám sát nhờ phần mềm sẽ được ra mắt trong tháng 10/2018 - Surveillance Station 8.2 – của tập đoàn Synology.
Google đang ngừng cung cấp dịch vụ rút gọn URL, goo.gl Vietnet24h - Google đang ngừng cung cấp dịch vụ rút gọn URL, goo.gl được tạo ra năm 2009 để chuyển sang ứng dụng thông minh Firebase Dynamic Links hiện đại hơn.
Nên mua kính cường lực cho tivi hay mua tivi kính cường lực Vietnet24h - Tivi kính cường lực đang ngày càng được người tiêu dùng biết đến và tin tưởng bởi đặc điểm bền chắc nổi trội so với các loại smart tivi thông thường. Tivi kính cường lực có màn bảo vệ bằng kính cường lực dày 3 mm có khả năng chống chịu được va đập.
Những smartphone sắp đổ bộ vào thị trường Việt cuối tháng 11 Vietnet24h - Cuối tháng 11, thị trường smartphone tiếp tục sôi động khi sẽ chào đón loạt sản phẩm công nghệ mới với những cải tiến đáng chú ý đến từ nhiều hãng nổi tiếng.
Google + chính thức bị khai tử vì không đảm bảo an toàn thông tin khách hàng Vietnet24h - Google đã ngừng hoạt động mạng xã hội Google+ sau khi thông báo rằng dữ liệu của hơn 500.000 người dùng có thể đã bị xâm phạm do tiếp xúc với các nhà phát triển bên ngoài bởi một lỗi đã tồn tại hơn hai năm trong các hệ thống của họ.
Apple tắt ứng dụng tạp chí Texture khỏi Window Vietnet24h - Apple vừa thông báo bằng email cho người dùng về việc ngừng cung cấp ứng dụng tạp chí Texture mà họ mới mua hồi tháng ba khỏi Microsoft Store. Theo thông báo, từ 30/6 người dùng window sẽ không sử dụng được tạp chí Texture, các hệ điều hành iOS và Android vẫn được hỗ trợ dịch vụ này.
Facebook tiếp tục làm rò rỉ ảnh cá nhân của 6,8 triệu người dùng Vietnet24h - Mới đây mạng xã hội Facebook một lần nữa chính thức xin lỗi người sử dụng về lỗi rò rỉ hình ảnh cá nhân của 6,8 triệu người bị các ứng dụng bên thứ 3 tiếp cận.