Tư vấn tiêu dùng
Đánh giá Galaxy Z Fold 3 của Samsung
Anh Sơn - Thứ Năm, 11/11/2021 3:40 CH
Vietnet24h - Mượt hơn, bền hơn và với máy ảnh tốt hơn, có thể gập lại này là đỉnh cao của công nghệ, nhưng giá vẫn khá cao.
Máy tính bảng kết hợp điện thoại gập thế hệ thứ ba của Samsung là một kỳ quan công nghệ - nhanh hơn, tinh tế hơn so với model tiền nhiệm của nó và thậm chí sẽ tồn tại khi bị rơi trong bồn tắm. Nhưng liệu công chúng đã sẵn sàng cho điện thoại có thể gập lại?
 
Galaxy Z Fold 3 có giá 1.599 bảng Anh (1.799 đô la Mỹ / 2.499 đô la Úc), rẻ hơn 200 bảng Anh so với mẫu của năm ngoái, mặc dù vẫn rất đắt. Nó cùng với Galaxy Z Flip 3 trị giá 949 Bảng Anh và Galaxy S21 Ultra trị giá 1.149 Bảng Anh ở đầu dòng điện thoại thông minh của Samsung.
 
Hình thức và chức năng của Fold 3 tương tự như Galaxy Z Fold 2 của năm ngoái, chỉ nhẹ hơn 12 gam và mỏng hơn một chút ở mọi hướng. Nhưng tiền đề là giống nhau - một màn hình cao, hẹp ở bên ngoài với thiết bị mở ra như một cuốn sách với một màn hình bên trong lớn hơn.
 
Việc gõ theo chiều rộng bên ngoài hẹp của nó sẽ mất một chút thời gian thực hành để làm quen, nhưng nếu gập lại sẽ rất thoải mái cho các công việc hàng ngày điển hình như nhắn tin và kiểm tra giờ tàu.
Samsung Galaxy Z Fold 3 review
Giữa màn hình có một nếp gấp mà bạn có thể nhìn thấy khi ánh sáng chiếu vào và cảm nhận bằng ngón tay, nhưng dễ bị bỏ qua khi sử dụng.

Điện thoại được mở ra như một cuốn sách, màn hình OLED 7,6 inch linh hoạt tuyệt vời cho các hoạt động giống như máy tính bảng, chẳng hạn như xem phim, đọc sách hoặc sử dụng hai ứng dụng cạnh nhau. Màn hình bên trong khi chạm vào mượt mà hơn nhiều so với Fold 2, cho phép các ngón tay của bạn lướt trên bề mặt của nó dễ dàng hơn.
 
Bản lề có thể giữ điện thoại bằng phẳng hoặc ở nhiều góc khác nhau, có nghĩa là bạn có thể dựng điện thoại ở đầu hoặc bên cạnh để xem video hoặc tương tự.
 
Màn hình vẫn mềm hơn màn hình điện thoại thông minh bằng kính cứng truyền thống, vì vậy bạn phải cẩn thận hơn một chút khi mở nó ra. Nhưng nó đủ mạnh để sử dụng bút cảm ứng S Pen của Samsung, giúp nó hoạt động giống như một chiếc Galaxy Note cỡ máy tính bảng để phác thảo, đánh dấu tài liệu hoặc ghi chú viết tay. Tuy nhiên, bút stylus có giá 44 bảng Anh và không được bao gồm trong hộp.
 
Đánh giá khả năng chống nước IPX8 mới là một sự nâng cấp lớn về độ bền và có nghĩa là nó sẽ tồn tại dưới nước sâu đến 1,5 mét. Tóm lại, bạn không phải lo lắng về việc nó bị ướt.
 
Bụi vẫn có thể là một vấn đề, nhưng thử nghiệm lâu dài với Fold 2 cho thấy chiếc điện thoại này đáp ứng tốt các tác vụ sử dụng hàng ngày.
Samsung Galaxy Z Fold 3 review
Màn hình bên trong có một trong những camera dưới màn hình đầu tiên. Bạn vẫn có thể nhìn thấy nó khi màn hình đang bật, nhưng bạn không thể cảm nhận được và không có vết lõm để bám bụi làm cho màn hình hiển thị liền mạch hơn.
Thông số kỹ thuật
 • Màn hình chính: 7.6 inch QXGA + Dynamic Amoled 2X Infinity Flex Display (374ppi)
 • Màn hình che: 6.2 inch HD + Dynamic Amoled 2X (387ppi)
 • Bộ xử lý: Qualcomm Snapdragon 888
 • RAM: 12GB RAM
 • Bộ nhớ: 256 hoặc 512GB
 • Hệ điều hành: One UI 3.1 dựa trên Android 11
 • Camera: Ba phía sau 12MP: góc rộng, góc siêu rộng, 2x tele; Máy ảnh selfie 10MP và 4MP
 • Kết nối: 5G, hai sim, USB-C, wifi 6, NFC, Bluetooth 5.2, UWB và vị trí
 • Chống nước: IPX8 (1,5 mét trong 30 phút)
 • Kích thước khi gấp lại: 158,2 x 67,1 x 16,0mm
 • Kích thước khi mở ra: 158,2 x 128,1 x 6,4mm
 • Trọng lượng: 271g
 • Nhanh hơn và mượt mà hơn
Samsung Galaxy Z Fold 3 review
Fold 3 mất khoảng 90 phút để sạc đầy, đạt 60% trong 40 phút bằng cách sử dụng bộ chuyển đổi nguồn 25W USB-C không đi kèm. Nó cũng hỗ trợ sạc không dây 10W.

Fold 3 có chip Snapdragon 888 mới nhất của Qualcomm. Nó phù hợp với hiệu suất của S21 Ultra, Flip 3 và OnePlus 9 Pro và các điện thoại Android hàng đầu khác, cho cảm giác nhanh hơn đáng kể, mở khóa nhanh hơn và sử dụng mượt mà hơn so với người tiền nhiệm của nó.
 
Thời lượng pin thay đổi nhiều hơn so với điện thoại thông minh thông thường. Sử dụng ánh sáng chủ yếu trên màn hình bên ngoài sẽ thấy điện thoại dễ dàng kéo dài hai ngày. Kết hợp sử dụng cả hai màn hình để nhắn tin, đọc sách, năng suất chung, xem một chút video và chụp một vài bức ảnh sẽ thấy Fold 3 kéo dài gần 35 giờ, lâu hơn một chút so với người tiền nhiệm của nó. Ngay cả trong những ngày sử dụng nhiều, nó vẫn có thể kéo dài ít nhất một ngày, mặc dù tuổi thọ pin bị rút ngắn đáng kể khi sử dụng chế độ hiển thị luôn bật.
 
Tính bền vững
Samsung Galaxy Z Fold 3 review
Mặt sau của bản lề có một ít chổi quét giúp ngăn bụi bẩn ra khỏi các bộ phận chuyển động

Samsung không cung cấp tuổi thọ dự kiến cho pin trong Fold 3. Những viên pin trong các thiết bị tương tự thường duy trì ít nhất 80% dung lượng ban đầu trong ít nhất 500 chu kỳ sạc đầy.
 
Điện thoại thường có thể sửa chữa được. Chi phí sửa chữa màn hình không quá 409£  cho màn hình bên trong hoặc 109£  cho màn hình vỏ, trong khi pin có thể thay thế bởi các trung tâm dịch vụ được ủy quyền.
 
Samsung cung cấp các chương trình thương mại và tái chế cho các thiết bị cũ nhưng điện thoại thông minh không bao gồm bất kỳ vật liệu tái chế nào. Công ty xuất bản các báo cáo phát triển bền vững hàng năm nhưng không xuất bản các đánh giá tác động đối với các sản phẩm riêng lẻ. Fold 3 không đi kèm với bộ sạc hoặc tai nghe mà chỉ có cáp USB-C.
 
Giao diện người dùng 3.1
Samsung Galaxy Z Fold 3 review
Nhấn vào biểu tượng ứng dụng trong menu ứng dụng được sử dụng gần đây và chọn 'mở ở chế độ xem chia đôi màn hình' để đưa biểu tượng đó sang một bên màn hình. Sau đó, chọn ứng dụng thứ hai bạn muốn từ danh sách.
Phiên bản Android 11 tùy chỉnh của Samsung, One UI 3.1, đã được tinh chỉnh đáng kể để tận dụng lợi thế của màn hình lớn bên trong.
 
Khi đóng, Fold 3 hoạt động giống như một chiếc điện thoại thông thường. Mở nó và bạn có thể chọn tối đa ba ứng dụng từ menu ứng dụng được sử dụng gần đây để sử dụng trong cấu hình chia đôi màn hình. Bạn cũng có thể lưu các tổ hợp ứng dụng yêu thích của mình vào menu đa nhiệm để truy cập nhanh.

Phiên bản Android 11 tùy chỉnh của Samsung, One UI 3.1, đã được tinh chỉnh đáng kể để tận dụng lợi thế của màn hình lớn bên trong.
 
Khi đóng, Fold 3 hoạt động giống như một chiếc điện thoại thông thường. Mở nó và bạn có thể chọn tối đa ba ứng dụng từ menu ứng dụng được sử dụng gần đây để sử dụng trong cấu hình chia đôi màn hình. Bạn cũng có thể lưu các tổ hợp ứng dụng yêu thích của mình vào menu đa nhiệm để truy cập nhanh.
Samsung Galaxy Z Fold 3 review
Không giống như mô hình của năm ngoái, nếu bạn chuyển sang một ứng dụng khác hoặc đóng điện thoại, khi bạn trả lại, tổ hợp các ứng dụng chia đôi màn hình của bạn vẫn có sẵn dưới dạng một trang trong danh sách ứng dụng được sử dụng gần đây.
 
Bạn thay đổi kích thước của các cửa sổ bằng cách kéo các nút điều khiển nhỏ hai và ba chấm ngăn cách các ứng dụng. Toàn bộ trải nghiệm chia đôi màn hình cảm thấy tinh tế hơn và là một bước tiến rõ ràng cho những nỗ lực trước đó.
 
Nhiều ứng dụng khác cũng tận dụng lợi thế của màn hình lớn bên trong, chẳng hạn như ứng dụng cài đặt hai cột, Google's Photos, Maps, Gmail và nguồn cấp dữ liệu khám phá. Các ứng dụng của bên thứ ba chẳng hạn như Evernote cũng đã bắt đầu hiển thị giao diện nhiều ô, tất cả đều làm cho màn hình bên trong giống máy tính bảng hơn và không giống như một màn hình điện thoại phóng lên.
Samsung Galaxy Z Fold 3 review
Bạn có thể có bố cục màn hình chính khác nhau ở màn hình bên ngoài và bên trong, để bạn có thể hiển thị các ứng dụng loại điện thoại khi đóng và các ứng dụng giống máy tính bảng khi mở.

Hầu hết các tính năng phần mềm độc đáo khác từ Fold 2 đều được chuyển sang. Ứng dụng bạn đang sử dụng ở màn hình bên ngoài có thể chuyển sang màn hình bên trong khi bạn mở ứng dụng đó và ngược lại. Nhưng nếu bạn tắt tính năng này, khóa điện thoại bằng cách tắt nó thực sự hài lòng.
 
Fold 3 sẽ nhận được bản cập nhật phần mềm ít nhất 4 năm kể từ khi phát hành, bao gồm các bản vá bảo mật hàng tháng, khiến nó trở thành một trong những thiết bị Android có tuổi thọ cao nhất, nhưng chậm hơn khoảng một năm so với hỗ trợ hơn 5 năm của Apple dành cho iPhone của họ.
 
Tổ hợp 5 camera
Samsung Galaxy Z Fold 3 review
Ứng dụng máy ảnh có nhiều chế độ khác nhau để chụp trên cả màn hình bên ngoài và bên trong, bao gồm cả chế độ xem toàn màn hình và chia đôi (như hình minh họa). Việc chụp ảnh bằng Fold 3 đóng lại như một chiếc điện thoại truyền thống là dễ dàng nhất.

Fold 3 có hệ thống ba camera 12MP ở mặt sau, một camera selfie 10MP ở mặt trước và một camera selfie bổ sung 4MP ẩn dưới góc trên bên phải của màn hình trong.
 
Máy ảnh chính phía sau khá tuyệt. Về cơ bản, nó giống với thiết bị được trang bị cho S21 + và theo kịp đối thủ, bao gồm cả hiệu suất ánh sáng yếu được cải thiện so với người tiền nhiệm của nó. Máy ảnh siêu rộng tạo ra hình ảnh tốt trong điều kiện sáng nhưng bị nhiễu hạt ở mức ánh sáng thấp hơn. Máy ảnh tele quang học 2x chắc chắn với khả năng thu phóng kỹ thuật số có thể sử dụng lên đến khoảng 5x. Tuy nhiên, nó không thể cạnh tranh với zoom quang học lên đến 10x, chẳng hạn như trên S21 Ultra.
 
Máy ảnh selfie bên ngoài rất xuất sắc, tạo ra chi tiết tốt trong điều kiện ánh sáng mờ hợp lý, nhưng gặp một chút khó khăn với ánh sáng nền. Máy ảnh selfie dưới màn hình chắc chắn là công nghệ ấn tượng bằng cách kết hợp nhuần nhuyễn hơn vào thiết bị, nhưng ảnh thiếu chi tiết với hạt đáng chú ý - được giới hạn tốt nhất để sử dụng cho các cuộc gọi video.
 
Nhìn chung, camera trên Fold 3 là một bước tiến rõ rệt so với model năm ngoái và cạnh tranh tốt với tất cả trừ những chiếc điện thoại đi kèm tốt nhất trên thị trường.
Samsung Galaxy Z Fold 3 review
Máy quét dấu vân tay dưới nút nguồn nhanh và chính xác, đồng thời đáng tin cậy hơn đáng kể so với người tiền nhiệm của nó.
 
Giá bán
Samsung Galaxy Z Fold 3 có giá £ 1.599 ($ ​​1.799 / A $ 2.499) với 256GB dung lượng lưu trữ hoặc £ 1.699 với 512GB.
 
Để so sánh, Galaxy Z Flip 3 có giá 949 bảng, Galaxy S21 Ultra có giá 1.149 bảng, Galaxy S21 + có giá 949 bảng, OnePlus 9 Pro có giá 829 bảng và iPhone 12 Pro Max có giá 1.099 bảng.
 
Nhận định
Galaxy Z Fold 3 là một tuyệt tác công nghệ chính hãng của Samsung. Công ty công nghệ Hàn Quốc này đã cải thiện hầu hết mọi thứ với thế hệ điện thoại lai máy tính bảng gập thứ ba. Nó nhanh hơn, mượt mà hơn, có nhiều phần mềm cải tiến, máy ảnh tốt hơn, máy quét dấu vân tay đáng tin cậy hơn và rẻ hơn 200 bảng - mặc dù vẫn rất đắt.
 
Khả năng chống nước là một bước tiến lớn về độ bền. Công nghệ đằng sau nó cho cảm giác trưởng thành hơn trong khi vẫn là thiết bị tiên tiến nhất hiện có. Hỗ trợ bút cảm ứng là một phần thưởng bổ sung không dành cho tất cả mọi người, nhưng đối với những người hâm mộ Galaxy Note, đây là sự thay thế mạnh mẽ dành cho bạn.
 
Màn hình vẫn còn nếp gấp và màn hình vẫn mềm và phải được xử lý cẩn thận hơn. Nhưng vấn đề lớn nhất đối với Fold 3 là nó là một thiết bị di chuyển, vào thời điểm mà nhiều người trong chúng ta đang mắc kẹt ở nhà - một chiếc máy tính bảng vừa với túi của bạn sẽ hữu ích hơn nhiều khi bạn không có ở nhà, tại cơ quan, trên đường đi làm hoặc chia sẻ video với bạn bè. Ở nhà, thường có một màn hình lớn hơn và đẹp hơn trong tầm tay.
Galaxy Z Fold3 - thế giới trải nghiệm điện thoại thông minh Vietnet24h - Samsung Galaxy Z Fold3 hứa hẹn sẽ tạo ra sự đột phá trong năng suất làm việc, tận hưởng giải trí và chơi game đỉnh cao hơn so với các smartphone thông thường.
Galaxy Z Fold3 có thể được sử dụng làm chìa khóa ô tô kỹ thuật số cho Genesis GV60 Vietnet24h - Hôm nay thứ Năm, ngày 30/9, Công ty Điện tử Samsung cho biết các điện thoại thông minh mới nhất của họ, bao gồm cả Galaxy Z Fold3, sẽ có thể được sử dụng làm chìa khóa ô tô kỹ thuật số cho một chiếc xe điện mới của nhà sản xuất ô tô hạng sang Genesis của Hàn Quốc.
Theo The Guardian
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Điện thoại thông minh pin rời của Samsung đã trở lại Vietnet24h - Điện thoại nhỏ gọn, có giá 275.000 won (231,80 USD), có hai màu đen và trắng, có màn hình LCD 5,3 inch cũng như thân máy chống nước và chống bụi.
Máy giặt công suất lớn của LG đã đánh bại Whirlpool trong xếp hạng của Báo cáo Người tiêu dùng Vietnet24h - Máy giặt công suất lớn của LG Electronics đứng đầu trong bảng xếp hạng do Consumer Reports phát hành.
Acer ra mắt 3 Chromebook và máy tính xách tay thân thiện với môi trường Vietnet24h - Acer Aspire Vero là một máy tính xách tay từ sáng kiến ​​Earthion của nhà sản xuất máy tính nhằm mục đích sản xuất thiết bị điện tử tiên tiến thân thiện với môi trường với lượng khí thải carbon giảm.
“Gà rán” từ thực vật sắp được KFC bán ra trên thị trường Mỹ Vietnet24h - Chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh KFC sẽ bắt đầu bán gà rán từ thịt nhân tạo do Công ty Beyond Meat cung cấp trên toàn nước Mỹ từ ngày 10/1. KFC cho biết sẽ thử nghiệm sản phẩm này trong một thời gian nhất định.
Điện thoại thông minh Samsung Galaxy S21 FE ra mắt tại CES Vietnet24h - Hôm nay, thứ Hai ngày 04/1, Samsung Electronics đã công bố chiếc Galaxy S21 FE 5G mới nhất, phiên bản giá rẻ của chiếc Galaxy S21 hàng đầu của hãng, tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng 2022 được tổ chức ở Sin City, Las Vegas, Hoa Kỳ.
Người tiêu dùng có nhu cầu cao với bếp từ cảm ứng mới của Coway Vietnet24h - Công ty thiết bị gia dụng Coway của Hàn Quốc cho biết, bếp từ cảm ứng mới của họ đang có nhu cầu cao nhờ chức năng nấu tự động, vì ngày càng có nhiều người tiêu dùng chọn nấu ăn tại nhà hơn là ăn ở ngoài hàng trong bối cảnh đại dịch.
LG giới thiệu khái niệm màn hình OLED trong suốt tại CES 2022 Vietnet24h - LG Display hôm thứ Hai đã tiết lộ bốn khái niệm mới sử dụng các giải pháp bảng điều khiển trong suốt sẽ được ra mắt lần đầu tại triển lãm lai CES 2022 vào tháng Giêng năm tới.
Người máy đang đến ... với món gà rán của bạn Vietnet24h - Ứng dụng giao hàng Baemin bắt đầu dịch vụ giao hàng tận nơi không người lái tại Hàn Quốc.
SMART TIVI VTB WebOS: Xu Hướng Công Nghệ - Trải Nghiệm Đỉnh Cao Vietnet24h - WebOS là hệ điều hành hiện đang được áp dụng trên dòng Smart Tivi VTB , theo những đánh giá từ khách hàng đã sử dụng hoặc trải nghiệm qua thì đây được xem là 1 trong những hệ điều hành đẹp, có giao diện thân thiện với người dùng và đáng sử dụng nhất hiện nay.
Instagram thông báo cập nhật về an toàn cho thanh thiếu niên Vietnet24h - Vào đầu thứ Ba, Instagram cho biết họ sẽ tung ra một số bản cập nhật nhằm mục đích an toàn cho thanh thiếu niên.
Xử phạt 15-25 triệu đồng cho trường hợp nộp hồ sơ khai thuế quá thời hạn Vietnet24h - Người nộp thuế thu nhập cá nhân (TNCN) phải nắm rõ thời gian nộp thuế để khai, nộp thuế theo đúng thời hạn. Nếu không, người nộp thuế có thể bị phạt hành chính lên đến 25 triệu đồng.
Rinh lộc Nhâm Dần 2022, nhận lì xì vàng từ Samsung Vietnet24h - Đón Tết 2022 với các ưu đãi hấp dẫn khi mua Màn Hình Thông Minh M7 | M5 không-cần-máy-tính (Smart Monitor) cùng nhiều dòng màn hình vi tính khác từ Samsung.
Những gợi ý quà tặng mùa lễ hội từ Samsung Vietnet24h - Gần về cuối năm rồi đấy, đã đến lúc bạn thư giãn, mua sắm và dành thời gian nhiều hơn cho gia đình và bạn bè. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để tự thưởng cho bản thân và những người thân yêu với các món đồ đặc biệt, cũng như tổng kết một năm bận rộn đã qua.
Dung dịch vệ sinh phụ nữ Careox Soft & Silk – Dưỡng ẩm và bảo vệ vùng nhạy cảm Vietnet24h - Việc lựa chọn đúng sản phẩm dung dịch vệ sinh phù hợp để chăm sóc vùng kín thực sự không đơn giản chút nào. Vùng “tam giác” khá nhạy cảm với dung dịch vệ sinh phụ nữ, chọn đúng sẽ giúp chị em tự tin, quyến rũ, bảo vệ sức khỏe sinh sản và thăng hoa trong đời sống vợ chồng.
Đánh giá Galaxy Z Fold 3 của Samsung Vietnet24h - Mượt hơn, bền hơn và với máy ảnh tốt hơn, có thể gập lại này là đỉnh cao của công nghệ, nhưng giá vẫn khá cao.
Samsung Ra Mắt Tuyệt Tác TV 4K Lớn Nhất Việt Nam Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Vina thông báo ra mắt TV 4K Neo QLED 98 inch QN90A mới.
Nước súc miệng: Tấm lá chắn bảo vệ sức khỏe gia đình bạn Vietnet24h - Một trong những cách thức lây nhiễm Covid-19 nhanh và nguy hiểm nhất là qua đường giọt bắn và khí dung. Để phòng tránh nhiễm bệnh hoặc lây truyền cho người khác, chúng ta phải ngăn chặn sự xâm nhập của virus đi vào vùng miệng, hầu họng. Vì thế, nếu bảo vệ tốt “chốt chặn” này bằng cách súc miệng, súc họng sát khuẩn sẽ giúp chúng ta phòng bệnh và giảm tỷ lệ lây nhiễm.
Có thể đổi iphone cũ lấy iPhone 13 series tại Việt Nam Vietnet24h - Bên cạnh việc giảm giá bán và mang đến cho người dùng rất nhiều ưu đãi, hệ thống Minh Tuấn Mobile cũng tiếp tục triển khai chương trình Thu cũ - Đổi mới để khách hàng dễ dàng "lên đời" iPhone 13 Series VN/A.
AirPods mới 179 đô la của Apple là lựa chọn tốt nhất cho hầu hết mọi người Vietnet24h - AirPods thế hệ thứ ba, được gọi là AirPods với Âm thanh không gian, có thiết kế mới nhỏ hơn và bổ sung các tính năng âm thanh cải tiến.
MacBook Pro cung cấp mọi thứ mà người hâm mộ Apple yêu cầu Vietnet24h - Apple sẽ ra mắt MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới tại các cửa hàng trong tuần này.