Tư vấn tiêu dùng
Cổ phiếu Alibaba tăng 6% sau khi công bố kế hoạch niêm yết kép ở Hồng Kông
Nam Phong - Thứ Ba, 26/07/2022 9:08 CH
Vietnet24h - Cổ phiếu niêm yết tại Hồng Kông của Alibaba đã tăng tới 6,5% vào thứ Ba sau khi công ty cho biết họ sẽ đăng ký niêm yết sơ cấp kép tại Hồng Kông.
Cổ phiếu niêm yết tại Hồng Kông của Alibaba đã tăng tới 6,5% vào thứ Ba (26/7) sau khi gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc cho biết họ sẽ đăng ký niêm yết sơ cấp kép tại Hồng Kông, trước khi thu về một số mức tăng.
 
Giá cổ phiếu đóng cửa tăng 4,82% vào cuối ngày giao dịch.
 
Cổ phiếu của gã khổng lồ công nghệ này đã được giao dịch trên cả hai sàn giao dịch của Hoa Kỳ và Hồng Kông, nhưng việc niêm yết hiện tại ở Hồng Kông chỉ là danh sách thứ cấp.
 
Công ty cho biết trong một thông cáo báo chí, quy trình niêm yết chính ở Hồng Kông dự kiến ​​sẽ hoàn thành trước cuối năm 2022.
 
Sở giao dịch Hồng Kông gần đây đã thay đổi các quy tắc, giúp nhiều công ty có được danh sách chính kép tại trung tâm tài chính Trung Quốc dễ dàng hơn. Alibaba được cho là công ty lớn đầu tiên tận dụng sự thay đổi quy tắc này.
 
“Chúng tôi đã nhận được sự chấp thuận của Hội đồng quản trị để đăng ký thêm Hồng Kông làm địa điểm niêm yết chính khác, với hy vọng thúc đẩy cơ sở nhà đầu tư đa dạng và rộng lớn hơn để chia sẻ sự phát triển và tương lai của Alibaba, đặc biệt là từ Trung Quốc và các thị trường khác ở châu Á,” Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Alibaba Daniel Zhang cho biết, theo thông cáo báo chí.
 
Động thái 'chiến lược'
Ronald Wan, chủ tịch không điều hành của Partners Fintech Holdings cho biết, động thái này là “rất chiến lược” vì thị trường Hồng Kông không cung cấp nhiều thanh khoản cho Alibaba như thị trường Mỹ.
 
“Chúng tôi cần một cái gì đó khác, chúng tôi cần Stock Connect để thu hút các nhà đầu tư đại lục đầu tư vào cổ phiếu,” ông nói với CNBC “Street Signs Asia” vào hôm thứ Ba.

Việc niêm yết chính ở Hồng Kông sẽ cho phép Alibaba được đưa vào Kết nối chứng khoán Thâm Quyến-Hồng Kông, cho phép các nhà đầu tư ở Trung Quốc đại lục tiếp cận cổ phiếu.
 
Các nhà sản xuất xe điện của Trung Quốc là Xpeng và Li Auto có danh sách chính kép ở Hồng Kông và Hoa Kỳ, và cả hai đều được đưa vào chương trình kết nối chứng khoán.
 
Một báo cáo của China Renaissance từ tháng 1 lưu ý rằng, dựa trên dữ liệu lịch sử, doanh thu và tốc độ của các công ty có danh sách thứ cấp ở Hồng Kông thấp hơn nhiều so với ADR ở Mỹ.
 
ADR là biên lai lưu chiểu của Mỹ, đóng vai trò ủy quyền cho cổ phiếu của các công ty nước ngoài niêm yết tại Hoa Kỳ.
 
Đồng thời, Wan cho biết Alibaba đang tự chuẩn bị ngay cả khi tranh chấp giữa Mỹ và Trung Quốc về các vấn đề kế toán vẫn tiếp diễn.
 
Các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ và Trung Quốc đã và đang làm việc để giải quyết một tranh chấp kiểm toán đe dọa các công ty Trung Quốc niêm yết của Hoa Kỳ bị hủy niêm yết.
 
“Trong trường hợp có sự cố xảy ra thực sự… Alibaba có thể chuyển trạng thái niêm yết chính của mình trở lại Hồng Kông và vẫn có tính thanh khoản hợp lý về giao dịch cổ phiếu". “Tôi nghĩ rằng đó sẽ là một động thái tốt cho công ty và cho các nhà đầu tư của nó”, ông nói thêm.
Alibaba dẫn đầu khoản tài trợ 60 triệu đô la vào nhà sản xuất kính thực tế tăng cường Nreal trong trò chơi metaverse Vietnet24h - Alibaba đã dẫn đầu vòng đầu tư 60 triệu USD vào nhà sản xuất kính thực tế tăng cường Nreal.
Alibaba mở rộng kinh doanh đám mây ra nước ngoài với các trung tâm dữ liệu mới ở châu Á, đẩy mạnh sự cạnh tranh với Amazon Vietnet24h - Alibaba có kế hoạch mở các trung tâm dữ liệu đầu tiên tại Hàn Quốc và Thái Lan vào năm 2022 khi gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc muốn mở rộng hoạt động kinh doanh đám mây của mình ra nước ngoài.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Vì sao Samsung Fold8 chiến thắng bằng cách phá vỡ công thức điện thoại gập? Vietnet24h - Thiết kế rộng hơn và giá cả thông minh đã giúp Fold8 trở thành ngôi sao bất ngờ của đợt ra mắt sản phẩm kỷ lục.
Samsung Wallet biến điện thoại thành “vé tàu số”: Việt Nam có thể học gì khi đường sắt bước vào kỷ nguyên số? Vietnet24h - Samsung đang mở rộng Samsung Wallet từ một công cụ thanh toán thành nền tảng quản lý hành trình số khi hợp tác với Korail triển khai dịch vụ vé tàu không giấy.
Samsung ra mắt bếp Slide-in và lò vi sóng Over-the-Range tích hợp Air Fry Max Vietnet24h - Samsung giới thiệu thế hệ bếp Slide-in và lò vi sóng Over-the-Range mới với tính năng Air Fry Max, kết hợp công nghệ nấu nướng, thiết kế đồng bộ và khả năng kết nối SmartThings, hướng tới trải nghiệm bếp hiện đại, tiện lợi và linh hoạt hơn.
Samsung thúc đẩy chăm sóc sức khỏe chủ động bằng AI cá nhân hóa tại Việt Nam Vietnet24h - Không chỉ dừng ở việc ghi nhận các chỉ số sức khỏe, AI đang được Samsung đưa vào sâu hơn trong hệ sinh thái Galaxy nhằm phân tích dữ liệu, đưa ra những gợi ý phù hợp với từng người và khuyến khích hình thành thói quen sống khỏe bền vững.
Vì sao kính AI đầu tiên của Samsung không có màn hình? Vietnet24h - Samsung đã chọn một hướng đi thận trọng cho mẫu kính AI đầu tiên: không màn hình, tập trung vào camera, âm thanh và trợ lý Gemini của Google.
Điện thoại gập Samsung Galaxy Z8 lập kỷ lục với 1,44 triệu đơn đặt trước Vietnet24h - Fold8 dẫn đầu nhu cầu khi doanh số bán hàng cao cấp mạnh mẽ làm dấy lên hy vọng về sự phục hồi của mảng kinh doanh di động của Samsung.
iPhone Ultra, Apple TV 4K và iOS 27: Apple đang chuẩn bị cho hệ sinh thái AI toàn diện? Vietnet24h - Từ chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên, Apple TV 4K thế hệ mới đến iOS 27 với Siri thông minh hơn, những thông tin mới nhất được MacRumors tổng hợp cho thấy Apple không chỉ nâng cấp từng thiết bị riêng lẻ mà đang định hình một hệ sinh thái lấy AI làm trung tâm. Nếu các tin đồn trở thành hiện thực, đây có thể là cuộc thay đổi lớn nhất của Apple kể từ khi Apple Silicon ra mắt.
Samsung tìm cách tạo lợi thế cạnh tranh cho kính thông minh so với Meta bằng kinh nghiệm trong lĩnh vực điện thoại thông minh Vietnet24h - Samsung Electronics đang phân biệt kính thông minh sắp ra mắt của mình với các sản phẩm cạnh tranh trên thị trường, định nghĩa chúng là “thiết bị đeo được sản xuất bởi một chuyên gia về điện thoại thông minh”.
Kính Ray-Ban Meta AI ra mắt tại Hàn Quốc Vietnet24h - Ba nhà mạng di động của Hàn Quốc hôm thứ Tư đã ra mắt kính thông minh Ray-Ban Meta, mang sản phẩm kính mắt trí tuệ nhân tạo bán chạy nhất thế giới đến thị trường nội địa với hỗ trợ tiếng Hàn
Galaxy Z Fold 8 mở ra trải nghiệm xem rộng hơn Vietnet24h - Hôm thứ Tư, Samsung Electronics đã ra mắt dòng Galaxy Z8, bổ sung thêm nhiều tính năng mới vào dòng sản phẩm, mang đến trải nghiệm xem tối ưu hơn nhờ thiết kế màn hình và tỷ lệ khung hình được cải tiến.
Kính thông minh Meta: Nhiều tính năng AI, giá dễ tiếp cận hơn nhưng vẫn còn “gánh nặng” riêng Vietnet24h - Meta đang đưa thương hiệu của mình lên dòng kính thông minh mới, thay vì tiếp tục dựa vào tên Ray-Ban hay Oakley. Với giá khởi điểm 299 USD, Meta Glasses giữ gần như toàn bộ tính năng AI, camera và âm thanh của thế hệ mới, nhưng đánh đổi bằng thiết kế dày, nặng hơn và những lo ngại ngày càng lớn về quyền riêng tư.
Galaxy Z thế hệ mới: Không có chiếc điện thoại gập tốt nhất, chỉ có thiết bị phù hợp nhất Vietnet24h - Galaxy Z thế hệ mới mở rộng lựa chọn điện thoại gập của Samsung với ba hướng thiết kế khác nhau: Galaxy Z Flip8 cho người dùng đề cao sự nhỏ gọn, Galaxy Z Fold8 hướng tới trải nghiệm màn hình lớn và Galaxy Z Fold8 Ultra dành cho nhóm cần hiệu năng, đa nhiệm và camera cao cấp. Thay vì tìm kiếm một mẫu máy “tốt nhất”, Samsung đang đặt trọng tâm vào việc lựa chọn thiết bị phù hợp với từng nhu cầu sử dụng.
Phone 18 Pro và iPhone 18 Pro Max: Chip 2nm đầu tiên, camera khẩu độ thay đổi và nhiều nâng cấp đáng giá cho mùa thu 2026 Vietnet24h - Apple sẽ ra mắt iPhone 18 Pro (6,3 inch) và iPhone 18 Pro Max (6,9 inch) vào tháng 9/2026, cùng với mẫu iPhone gập cao cấp. Trong khi iPhone Fold nhận được phần lớn sự chú ý, hai mẫu Pro vẫn mang đến hàng loạt cải tiến quan trọng, nổi bật nhất là con chip A20 sản xuất trên tiến trình 2nm đầu tiên của Apple.
Cách cá nhân hóa màn hình chờ Kindle: Thủ thuật đơn giản giúp máy đọc sách mang dấu ấn riêng Vietnet24h - Amazon không cho phép người dùng tùy ý thay đổi màn hình chờ Kindle như trên smartphone, nhưng vẫn có nhiều cách để cá nhân hóa thiết bị. Từ tính năng Display Cover chính thức đến những mẹo sáng tạo của cộng đồng người dùng, Kindle có thể mang dấu ấn riêng nhiều hơn bạn nghĩ.
Đánh giá Motorola Razr Fold: Tân binh đáng gờm trong cuộc đua smartphone màn hình gập Vietnet24h - Sau nhiều năm chỉ tập trung vào dòng điện thoại gập vỏ sò Razr, Motorola cuối cùng đã chính thức tham gia phân khúc smartphone gập dạng quyển sách (book-style foldable) với Razr Fold.
Samsung Vision AI 2026 mở ra tương lai mới của trải nghiệm giải trí, cá nhân hóa và kết nối thông minh hơn Vietnet24h - Với dòng sản phẩm AI TV, màn hình và thiết bị âm thanh 2026, Samsung mở ra kỷ nguyên giải trí mới, nơi công nghệ trở thành người bạn đồng hành thông minh trong không gian sống hiện đại.
10 mẹo iPhone hữu ích năm 2026: Apple đang biến iOS thành một hệ điều hành “thông minh ngầm” Vietnet24h - Apple không công bố rầm rộ nhiều tính năng trong số này tại các sự kiện lớn, nhưng chính những thay đổi nhỏ trong iOS 26 mới cho thấy hướng đi thực sự của hãng: biến iPhone thành một thiết bị ngày càng “tự thích nghi”, cá nhân hóa hơn và phụ thuộc ít hơn vào thao tác thủ công của người dùng.
Cách chuẩn bị điện thoại của bạn trước khi đổi điện thoại mới: 7 bước quan trọng để không mất dữ liệu và tối đa giá trị thu lại Vietnet24h - Khi người dùng ngày càng giữ smartphone lâu hơn thay vì nâng cấp liên tục mỗi năm, việc trade-in (thu cũ đổi mới) đang trở thành lựa chọn phổ biến để vừa tiết kiệm chi phí, vừa giảm rác thải điện tử.
Phán quyết về AI khiến các luật sư Mỹ đưa ra cảnh báo: Các cuộc trò chuyện của bạn có thể bị sử dụng chống lại bạn Vietnet24h - Một phán quyết mới của tòa án liên bang Mỹ đang làm dấy lên những cảnh báo mạnh mẽ từ giới luật sư và chuyên gia pháp lý: các cuộc trò chuyện với chatbot AI như ChatGPT hay Claude có thể trở thành bằng chứng trước tòa, thay vì được bảo mật như người dùng vẫn nghĩ.
Tổng hợp các mẫu laptop HP tốt nhất 2026 Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường laptop ngày càng phân hóa theo nhu cầu sử dụng, các bài đánh giá từ ZDNet cho thấy HP đang theo đuổi một chiến lược sản phẩm rất rõ ràng: không cố tạo ra một thiết bị “toàn năng”, mà tập trung xây dựng từng dòng máy tối ưu cho từng nhóm người dùng cụ thể.