Tiêu dùng thông minh
Tổng giám đốc điều hành Samsung Electronics tái bổ nhiệm làm người đứng đầu Hiệp hội Điện tử Hàn Quốc
Ánh Sơn - Thứ Ba, 11/03/2025 3:57 CH
Vietnet24h - Hiệp hội Điện tử Hàn Quốc (KEA) đã tái bổ nhiệm ông Han Jong-hee, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành của Samsung Electronics, làm chủ tịch của mình trong nhiệm kỳ ba năm nữa.
Hiệp hội Điện tử Hàn Quốc (KEA) đã tái bổ nhiệm ông Han Jong-hee, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành của Samsung Electronics, làm chủ tịch của mình trong nhiệm kỳ ba năm nữa, tổ chức này cho biết hôm thứ Hai (10/3). Quyết định này được đưa ra trong cuộc họp chung thường kỳ lần thứ 49 được tổ chức vào tuần trước.
 
Được thành lập vào năm 1976 để thúc đẩy ngành thông tin và truyền thông điện tử, KEA luôn được lãnh đạo bởi một phó chủ tịch Samsung Electronics kể từ năm 2004. Han, người đã giữ chức chủ tịch kể từ năm 2021, sẽ tiếp tục điều hành tổ chức này trong bối cảnh bất ổn kinh tế gia tăng và các chính sách thương mại toàn cầu đang thay đổi.
 
Han cho biết KEA đặt mục tiêu đóng vai trò dẫn đầu trong việc đảm bảo tăng trưởng bền vững cho các ngành công nghiệp điện tử và công nghệ thông tin của Hàn Quốc, đặc biệt là khi ngành này phải đối mặt với những thách thức từ những thay đổi nhanh chóng trong cơ cấu thương mại và chuỗi cung ứng toàn cầu. Ông nhấn mạnh đến nhu cầu về các chiến lược chủ động để ứng phó với quá trình tái tổ chức chuỗi cung ứng toàn cầu đang diễn ra do các chính sách bảo hộ do Hoa Kỳ dẫn đầu thúc đẩy.
 
Ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chuẩn bị cho ngành công nghiệp điện tử để tích hợp liền mạch các công nghệ trí tuệ nhân tạo trong khi tăng cường hợp tác giữa chính phủ và khu vực tư nhân. Ông cho biết KEA sẽ đóng vai trò là cầu nối giữa ngành công nghiệp và các nhà hoạch định chính sách để giải quyết những thách thức này một cách hiệu quả.
 
Tại Samsung Electronics, Phó Chủ tịch Han giám sát Bộ phận Trải nghiệm thiết bị của công ty. Ông sinh ngày 15 tháng 3 năm 1962 và lấy bằng cử nhân kỹ thuật điện của Đại học Inha năm 1988.
 
Sự nghiệp của Han tại Samsung Electronics kéo dài hơn ba thập kỷ, bắt đầu từ năm 1988 với tư cách là thành viên của Nhóm phát triển tại Bộ phận Video. Chuyên môn của ông về công nghệ hiển thị hình ảnh đã dẫn đến việc ông được bổ nhiệm làm người đứng đầu Bộ phận Hiển thị hình ảnh vào năm 2017, nơi ông đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy các sản phẩm tivi của Samsung, bao gồm công nghệ QLED và MicroLED.
Nâng tầm doanh nghiệp điện tử Việt Nam dẫn đầu chuỗi cung ứng toàn cầu Vietnet24h - Hội thảo: “Nâng tầm doanh nghiệp điện tử Việt Nam dẫn đầu chuỗi cung ứng toàn cầu” do Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra ngày 28 tháng 11 năm 2024 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Quốc tế Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Hội thảo: Tăng cường năng lực doanh nghiệp điện tử Việt Nam trong chuỗi cung ứng Vietnet24h - Nếu quý vị muốn biết về: Cập nhật các quy định xuất khẩu đối với hàng điện tử đi các thị trường Âu - Mỹ và bối cảnh chính sách kinh tế toàn cầu và tác động lên chuỗi cung ứng điện tử, cùng nhiều thông tin hữu ích, hãy nhanh tay đăng ký tham dự Hội thảo.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Màn hình gập tiếp theo của Samsung: Ba cách Vietnet24h - Ra mắt tại hội nghị thượng đỉnh APEC ở Gyeongju, điện thoại gập ba của Samsung báo hiệu chương tiếp theo trong đổi mới màn hình gập.
Cách mạng hóa hành trình rèn luyện sức khỏe của bạn với Huấn luyện viên sức khỏe cá nhân tiên tiến được hỗ trợ bởi AI của Fitbit Vietnet24h - Fitbit ra mắt bản xem trước công khai của Huấn luyện viên Sức khỏe Cá nhân chạy bằng Gemini.
Samsung, Google, Qualcomm hợp tác để cạnh tranh với Apple trong cuộc đua XR Vietnet24h - Hôm thứ Tư tuần này (22/10), Samsung Electronics đã ra mắt Dự án Moohan, chiếc kính thực tế mở rộng được mong đợi từ lâu, đánh dấu bước tiến táo bạo của hãng vào cuộc đua công nghệ nhập vai đầy rủi ro mà Vision Pro của Apple đang thống trị.
Lần đầu tiên OpenAI “đánh thẳng” vào Google Chrome: trình duyệt AI mới và cơn sóng đầu tư toàn cầu Vietnet24h - OpenAI vừa chính thức phát hành trình duyệt web trên nền tảng trí tuệ nhân tạo mang tên ChatGPT Atlas — một bước đi rõ ràng nhằm thách thức vị thế thống trị của Google Chrome trong thị trường trình duyệt.
Honda Motor Co., Ltd. tung sản phẩm cắt cỏ “phi người lái” tại Mỹ – bước đột phá trong thiết bị cảnh quan chuyên nghiệp Vietnet24h - Hãng Honda vừa công bố sẽ ra mắt toàn cầu dòng máy cắt cỏ ngồi lái sử dụng pin mang tên ProZision tại triển lãm Equip Exposition 2025 diễn ra từ 21‑24/10/2025 tại Louisville, Kentucky (Mỹ).
Apple thách thức Qualcomm với modem nội bộ trong iPad Pro M5 mới Vietnet24h - Chiếc iPad Pro M5 mới nhất của Apple đã được ra mắt, thể hiện một nâng cấp "chip-and-ship" khá nhỏ nhặt mà hầu hết người dùng có thể bỏ qua.
AI Đang Thay Đổi Cuộc Chơi Tìm Việc: Từ Sơ Yếu Lý Lịch Đến Ảnh Chân Dung Vietnet24h - Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi cách chúng ta tiếp cận thị trường lao động.
Microsoft mang “Copilot + Manus” lên Windows 11, đưa AI vào trung tâm trải nghiệm người dùng Vietnet24h - Microsoft vừa công bố một loạt tính năng AI mới dành cho Windows 11, trong đó nổi bật là việc thử nghiệm “Copilot Manus” — một bước tiến nhằm biến mọi máy tính Windows 11 thành trung tâm AI cá nhân.
Anthropic ra mắt Claude Haiku 4.5, một mô hình AI nhỏ hơn và rẻ hơn Vietnet24h - Anthropic đã công bố Claude Haiku 4.5, một mô hình trí tuệ nhân tạo nhỏ hơn, rẻ hơn và dành cho tất cả người dùng.
Đánh Giá iPhone 17: Lựa Chọn Hoàn Hảo Nhất Của Apple Năm 2025 Vietnet24h - Apple đã chính thức ra mắt dòng iPhone 17 vào ngày 19/9/2025, sau đợt đặt trước từ 12/9, mang đến một thiết bị cân bằng hoàn hảo giữa giá cả và hiệu năng.
Đánh giá iPhone Air: Thiết kế siêu mỏng có đáng để đánh đổi không? Vietnet24h - Apple lần đầu tiên trình làng iPhone Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,6 mm — điểm nhấn lớn về mặt thẩm mỹ và cảm giác cầm. Tuy nhiên, mức độ mỏng này đi kèm với một số “hy sinh” đáng kể so với dòng Pro của hãng.
EVA Air cấm ký gửi tai nghe Bluetooth Vietnet24h - Theo hãng hàng không, các thiết bị điện tử như tai nghe Bluetooth phải được để trong hành lý xách tay.
Oppo Find X9 Pro: Siêu phẩm “điên rồ” nhất 2025, pin 7.500 mAh, camera 200 MP, giá gần 42 triệu đồng Vietnet24h - Siêu phẩm Trung Quốc này mang đến pin 7.500 mAh trong thân máy mỏng 8 mm, màn hình sáng 3.600 nits, camera tele 200 MP cùng hiệu năng “khủng” từ chip MediaTek Dimensity 9500.
Đánh giá iPad Pro 13 inch (M5): Siêu mạnh, siêu thừa, siêu đắt! Vietnet24h - Apple lại tiếp tục “đốt tiền” vào chip khủng cho thiết bị bị… kìm hãm bởi hệ điều hành. iPad Pro 13 inch (M5) chính là minh chứng rõ nhất.
Google Pixel Watch 4: Kẻ Thay Đổi Cuộc Chơi Trong Ngành Đồng Hồ Thông Minh Vietnet24h - Google Pixel Watch 4 đánh dấu bước đột phá, khắc phục các hạn chế của các phiên bản trước, mang đến trải nghiệm đồng hồ thông minh hoàn chỉnh.
Apple Watch Series 11 Đối Đầu Series 10: Bước Tiến Nhỏ, Hiệu Quả Lớn Vietnet24h - Apple tiếp tục giữ đúng nhịp độ ra mắt thường niên với Apple Watch Series 11, đã trình làng vào tháng 9 vừa qua.
Samsung Galaxy S24 Plus Giảm Sốc 10 Triệu: Flagship Cao Cấp Giá Tầm Trung, Dùng Tốt Đến 2031! Vietnet24h - Hà Nội, ngày 3/10/2025 – Với mức giá giảm từ 27 triệu xuống chỉ còn 16 triệu đồng, Samsung Galaxy S24 Plus đang gây bão tại Việt Nam, trở thành “ngôi sao” flagship giá rẻ, ngang ngửa máy tầm trung nhưng hiệu năng và trải nghiệm vượt xa.
Phong trào toàn cầu bảo vệ trẻ em trực tuyến thúc đẩy làn sóng công nghệ an toàn AI Vietnet24h - Một phong trào toàn cầu nhằm bảo vệ trẻ em an toàn trực tuyến đang ngày càng phát triển, với các quy định mới nghiêm ngặt được đưa ra tại Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.
Galaxy Watch8 series trở thành trợ thủ công nghệ mới của các tín đồ biohacking Vietnet24h - Biohacking hay ‘hack tuổi sinh học’ là việc biến dữ liệu sức khỏe cá nhân thành những thay đổi nhỏ mỗi ngày nhằm cải thiện thể chất và kéo dài tuổi thọ.
Apple cân nhắc khôi phục dịch vụ sửa chữa iPad tại cửa hàng vào cuối năm Vietnet24h - Apple đang đẩy mạnh dịch vụ khách hàng bằng cách có thể thay đổi cách thức xử lý việc sửa chữa iPad tại Hoa Kỳ.