Tiêu dùng thông minh
Google Maps bổ sung tính năng tìm trạm sạc cho xe điện
Phan Khôi - Thứ Ba, 23/10/2018 9:00 SA
Vietnet24h - Trong những năm gần đây, nhiều quốc gia trên thế giới đã bắt đầu xây dựng các trạm sạc EV dành riêng cho ô tô điện và xe điện thế nhưng người dùng thường gặp khó khăn khi tìm kiếm các điểm sạc qua các công cụ thông tin.
Với mong muốn đem lại nhiều thông tin hữu ích hơn cho người dùng, Google đang có kế hoạch bổ sung thêm nhiều thông tin về những trạm sạc cho xe điện tại một số khu vực nhất định. Bản cập nhật Google Maps dự kiến sẽ đưa ra nhiều thông tin hữu ích từ các trạm sạc điện của Tesla hay Chargepoint trên toàn cầu cũng như các mạng lưới trạm sạc pin khác tại Mỹ, Anh quốc, Úc và New Zealand.
 
Tính năng này - EV Charging - hỗ trợ cả ứng dụng iOS và Android, còn với những ai không có ứng dụng (app) trên điện thoại di động sẽ phải đợi phiên bản dành cho desktop.
 
Để tìm kiếm trạm sạc, trước tiên bạn cần cập nhật ứng dụng Google Maps trên điện thoại, sau đó gõ từ khóa tìm kiếm nhanh “EV charging” (sạc xe chạy điện) hoặc “EV charging stations” (trạm sạc xe chạy điện), các thông tin về trạm sạc gần nhất sẽ hiện ra.
 


Để giúp người dùng chọn được đúng trạm sạc phù hợp, Google Maps sẽ cung cấp cả thông tin như loại cổng sạc được sử dụng ở từng trạm sạc, tốc độ sạc và số lượng cây sạc.
 
Ngoài ra, cũng sẽ có thông tin và hình ảnh do các tài xế khác chia sẻ về các trạm sạc mà Google Maps hiển thị. Tuy nhiên, có một bất cập là ứng dụng này không có thông tin về việc trạm sạc đang đông hay vắng.

 
Ngoài ra, người dùng cũng có thể cung cấp thông tin riêng của mình như cho phép tải ảnh mỗi trạm sạc lên, để đánh giá và xếp hạng mỗi trạm. Vì vậy, người dùng có thể cập nhật được trong khu vực của mình có trạm sạc nào tốt, trạm nào thường xuyên hoặc đã ngừng hoạt động để tìm được vị trí của trạm sạc phù hợp hơn.
 
Các hoạt động nổi bật tại Hardware & Hand Tools Expo tại Việt Nam - Xu thế của Hội nhập Vietnet24h -Triển lãm Quốc tế Sản phẩm Ngũ Kim và Dụng cụ cầm tay với tên gọi Hardware & Hand Tools là triển lãm duy nhất tại Việt Nam chuyên đề trong nhóm ngành hàng: Thiết bị điện – linh phụ kiện điện tử; Dụng cụ cầm tay; Thiết bị gia cố; Ngũ kim; Thiết bị an toàn được tổ chức từ ngày 5~8/12/2018 tại Trung tâm hội chợ triển lãm Sài gòn (SECC), Tp. Hồ Chí Minh.
ChargePoint xây dựng 2,5 triệu trạm sạc cho xe điện trên toàn cầu Vietnet24h - ChargePoint, nhà điều hành mạng lưới trạm sạc lớn nhất thế giới cho xe điện, đang hướng đến mục tiêu tăng gấp năm mươi lần số lượng trên toàn cầu vào giữa thập kỷ tới.
Tin khác cùng chuyên mục
  • Facebook kiện BlackBerry vì ăn cắp công nghệ nhắn tin bằng giọng nói Vietnet24h - Facebook Inc. đang kiện BlackBerry Ltd. vì một số vi phạm liên quan đến bằng sáng chế. Sự việc này đã làm tăng sự căng thẳng về pháp lý giữa hai công ty này. Trước đó, BlackBerry cũng đã kiện Facebook vì cho rằng công ty này vi phạm bằng sáng chế về nhắn tin di động của họ.
    TOP VPN ĐỂ “CHIẾN” GAME Vietnet24h - Sử dụng mạng riêng ảo VPN (Virtual Private Network) để chơi game cho phép bạn chơi ở bất cứ đâu trên thế giới và bất cứ lúc nào. VPN cũng cung cấp các tính năng bảo mật và riêng tư tuyệt vời cho phép bạn giữ an toàn thông tin cá nhân của mình
    DỮ LIỆU CỦA BẠN TRÊN TRUYỀN THÔNG XÃ HỘI CÓ AN TOÀN? Vietnet24h - Dù định nghĩa thế nào là “an toàn”, điều quan trọng là bạn phải hiểu rõ mạng xã hội đang dùng, cách cài đặt phần kiểm soát bảo mật của nó và đặc biệt là nhận thức rõ loại thông tin nào bạn cảm thấy có thể thoải mái chia sẻ trên mạng
    Trí tuệ nhân tạo của Microsoft có thể “ngắm tranh làm thơ” Vietnet24h - Trong thời đại công nghiệp 4.0, trí tuệ nhân tạo (AI) được phát triển trí thông minh giống như con người, làm nhiều việc có thể thay thế con người. Giờ đây, trí tuệ nhân tạo (AI) của Microsoft có thể viết ra những bài thơ chỉ bằng cách nhìn vào một bức tranh.
    Sony bán máy nghe nhạc mạ vàng với giá gần 7.900 USD Vietnet24h - Tại triển lãm âm thanh cao cấp Hong Kong tuần trước, Sony vừa giới thiệu những sản phẩm mới nhất cho dòng Signature: một cặp tai nghe có giá hơn 1.700 USD và một máy nghe nhạc kỹ thuật số trị giá 7.882 USD.
    Xiaomi “đốn tim” giới trẻ với 2 mẫu smartphone chất lừ Vietnet24h - Với việc trình làng hai mẫu smartphone Mi A2 và Mi A2 Lite có thiết kế hiện đại, trẻ trung và trang bị tính năng hấp dẫn, Xiaomi đã mang đến cho giới trẻ hai sự lựa chọn không thể bỏ qua.
    Samsung dự kiến tung smartphone màn hình gập vào năm sau Vietnet24h - Với mức giá lên tới 1.500 USD, Galaxy X của Samsung có thể trở thành mẫu smartphone đắt nhất thế giới và độc nhất vô nhị với thiết kế màn hình gập.
    Facebook chiêu mộ nhân tài phục vụ sản xuất chip riêng Vietnet24h - Mạng xã hội lớn nhất thế giới đang đẩy mạnh kế hoạch xây dựng con chip riêng của mình, làm chủ cả phần cứng lẫn phần mềm, hạn chế tối đa sự phụ thuộc vào các nhà sản xuất chip bên thứ ba. Facebook đang cụ thể hóa tham vọng đó với việc chiêu mộ nhân tài Google phục vụ cho mảng nghiên cứu và sản xuất chip.
    Google nhận án phạt 5 tỷ USD từ EU do vi phạm quy định chống độc quyền Vietnet24h - Liên minh châu Âu (EU) vừa công bố mức phạt kỷ lục 4,3 tỷ Euro (khoảng 5 tỷ USD) với Google do lạm dụng thế độc quyền trên nền tảng Android nhằm chơi xấu đối thủ.
    Amazon Alexa có thể mặc định trên Android Vietnet24h - Mới đây, người sử dụng smartphone đã có thể cài Amazon Alexa làm trợ lý giọng nói mặc định trên Android. Trước đây, người dùng chỉ có thể lựa chọn thay đổi giữa Google Assistant và Microsoft Cortana.
Tin đọc nhiều
Màn hình gập tiếp theo của Samsung: Ba cách Vietnet24h - Ra mắt tại hội nghị thượng đỉnh APEC ở Gyeongju, điện thoại gập ba của Samsung báo hiệu chương tiếp theo trong đổi mới màn hình gập.
Cách mạng hóa hành trình rèn luyện sức khỏe của bạn với Huấn luyện viên sức khỏe cá nhân tiên tiến được hỗ trợ bởi AI của Fitbit Vietnet24h - Fitbit ra mắt bản xem trước công khai của Huấn luyện viên Sức khỏe Cá nhân chạy bằng Gemini.
Samsung, Google, Qualcomm hợp tác để cạnh tranh với Apple trong cuộc đua XR Vietnet24h - Hôm thứ Tư tuần này (22/10), Samsung Electronics đã ra mắt Dự án Moohan, chiếc kính thực tế mở rộng được mong đợi từ lâu, đánh dấu bước tiến táo bạo của hãng vào cuộc đua công nghệ nhập vai đầy rủi ro mà Vision Pro của Apple đang thống trị.
Lần đầu tiên OpenAI “đánh thẳng” vào Google Chrome: trình duyệt AI mới và cơn sóng đầu tư toàn cầu Vietnet24h - OpenAI vừa chính thức phát hành trình duyệt web trên nền tảng trí tuệ nhân tạo mang tên ChatGPT Atlas — một bước đi rõ ràng nhằm thách thức vị thế thống trị của Google Chrome trong thị trường trình duyệt.
Honda Motor Co., Ltd. tung sản phẩm cắt cỏ “phi người lái” tại Mỹ – bước đột phá trong thiết bị cảnh quan chuyên nghiệp Vietnet24h - Hãng Honda vừa công bố sẽ ra mắt toàn cầu dòng máy cắt cỏ ngồi lái sử dụng pin mang tên ProZision tại triển lãm Equip Exposition 2025 diễn ra từ 21‑24/10/2025 tại Louisville, Kentucky (Mỹ).
Apple thách thức Qualcomm với modem nội bộ trong iPad Pro M5 mới Vietnet24h - Chiếc iPad Pro M5 mới nhất của Apple đã được ra mắt, thể hiện một nâng cấp "chip-and-ship" khá nhỏ nhặt mà hầu hết người dùng có thể bỏ qua.
AI Đang Thay Đổi Cuộc Chơi Tìm Việc: Từ Sơ Yếu Lý Lịch Đến Ảnh Chân Dung Vietnet24h - Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi cách chúng ta tiếp cận thị trường lao động.
Microsoft mang “Copilot + Manus” lên Windows 11, đưa AI vào trung tâm trải nghiệm người dùng Vietnet24h - Microsoft vừa công bố một loạt tính năng AI mới dành cho Windows 11, trong đó nổi bật là việc thử nghiệm “Copilot Manus” — một bước tiến nhằm biến mọi máy tính Windows 11 thành trung tâm AI cá nhân.
Anthropic ra mắt Claude Haiku 4.5, một mô hình AI nhỏ hơn và rẻ hơn Vietnet24h - Anthropic đã công bố Claude Haiku 4.5, một mô hình trí tuệ nhân tạo nhỏ hơn, rẻ hơn và dành cho tất cả người dùng.
Đánh Giá iPhone 17: Lựa Chọn Hoàn Hảo Nhất Của Apple Năm 2025 Vietnet24h - Apple đã chính thức ra mắt dòng iPhone 17 vào ngày 19/9/2025, sau đợt đặt trước từ 12/9, mang đến một thiết bị cân bằng hoàn hảo giữa giá cả và hiệu năng.
Google Pixel Watch 4: Kẻ Thay Đổi Cuộc Chơi Trong Ngành Đồng Hồ Thông Minh Vietnet24h - Google Pixel Watch 4 đánh dấu bước đột phá, khắc phục các hạn chế của các phiên bản trước, mang đến trải nghiệm đồng hồ thông minh hoàn chỉnh.
Apple Watch Series 11 Đối Đầu Series 10: Bước Tiến Nhỏ, Hiệu Quả Lớn Vietnet24h - Apple tiếp tục giữ đúng nhịp độ ra mắt thường niên với Apple Watch Series 11, đã trình làng vào tháng 9 vừa qua.
Samsung Galaxy S24 Plus Giảm Sốc 10 Triệu: Flagship Cao Cấp Giá Tầm Trung, Dùng Tốt Đến 2031! Vietnet24h - Hà Nội, ngày 3/10/2025 – Với mức giá giảm từ 27 triệu xuống chỉ còn 16 triệu đồng, Samsung Galaxy S24 Plus đang gây bão tại Việt Nam, trở thành “ngôi sao” flagship giá rẻ, ngang ngửa máy tầm trung nhưng hiệu năng và trải nghiệm vượt xa.
Phong trào toàn cầu bảo vệ trẻ em trực tuyến thúc đẩy làn sóng công nghệ an toàn AI Vietnet24h - Một phong trào toàn cầu nhằm bảo vệ trẻ em an toàn trực tuyến đang ngày càng phát triển, với các quy định mới nghiêm ngặt được đưa ra tại Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.
Galaxy Watch8 series trở thành trợ thủ công nghệ mới của các tín đồ biohacking Vietnet24h - Biohacking hay ‘hack tuổi sinh học’ là việc biến dữ liệu sức khỏe cá nhân thành những thay đổi nhỏ mỗi ngày nhằm cải thiện thể chất và kéo dài tuổi thọ.
Apple cân nhắc khôi phục dịch vụ sửa chữa iPad tại cửa hàng vào cuối năm Vietnet24h - Apple đang đẩy mạnh dịch vụ khách hàng bằng cách có thể thay đổi cách thức xử lý việc sửa chữa iPad tại Hoa Kỳ.
Galaxy S26 Pro tỏa sáng trong báo cáo về pin, trong khi S26 Edge gặp nhiều thách thức Vietnet24h - Tin đồn đang lan truyền rằng dòng Galaxy S26 sắp ra mắt có thể sẽ giới thiệu bốn mẫu máy ấn tượng, phá vỡ bộ ba truyền thống.
Chỉ vài phút sau động đất, thế giới đã biết liệu có sóng thần hay không Vietnet24h - Cảnh báo sớm sóng thần từng là điều xa xỉ, nhưng ngày nay các nhà khoa học chỉ mất vài phút để phát tín hiệu giúp hàng triệu người có cơ hội sống sót – nhờ hệ thống quan sát đáy biển, dữ liệu vệ tinh và AI.
Mua Motorola Razr+ (2025) tại Amazon ngay hôm nay với mức giá tốt thứ hai từ trước đến nay Vietnet24h - Motorola Razr+ (2025) đã trở thành tâm điểm chú ý trong thế giới điện thoại thông minh, và hiện tại, nó đang thu hút sự chú ý vì tất cả những lý do chính đáng.
Hơn 1.200 website giả mạo bị phát hiện mỗi ngày: Tội phạm mạng chuyển hướng tấn công người dùng cá nhân Vietnet24h - Số liệu từ các tổ chức giám sát an ninh mạng cho thấy, mỗi ngày có hàng nghìn tên miền giả mạo được đăng ký nhằm mục đích đánh cắp dữ liệu người dùng. Đáng chú ý, các website “nhái” thường sao chép hoàn toàn giao diện của ngân hàng, dịch vụ đặt phòng, trang mua sắm, khiến nạn nhân dễ dàng sập bẫy nếu không kiểm tra kỹ.