Tiêu dùng thông minh
Google đang cập nhật Maps, Search và các sản phẩm khác để giúp người tiêu dùng tiết kiệm năng lượng và giảm lượng khí thải
Hạnh Vy - Thứ Năm, 07/10/2021 9:10 CH
Vietnet24h - Google sẽ hiển thị lượng khí thải carbon liên quan đến một chuyến bay trong kết quả tìm kiếm.
Vào thứ Tư, Google đã tung ra một loạt các thay đổi đối với nhiều sản phẩm cốt lõi của mình để giúp người tiêu dùng đưa ra các lựa chọn dễ dàng và ổn định hơn.
 
Sundar Pichai, Giám đốc điều hành của Google và công ty mẹ Alphabet, cho biết: “Ngày nay, biến đổi khí hậu không chỉ là một mối đe dọa”. “Đó là một mối nguy hiểm có thật và hiện tại. Từ cháy rừng, lũ lụt đến những cơn bão thường xuyên và nghiêm trọng hơn, biến đổi khí hậu là rủi ro sâu sắc nhất mà chúng ta phải đối mặt, ảnh hưởng đến sức khỏe, nền kinh tế và tương lai của chúng ta trên hành tinh này ”.
 
Google là công ty dẫn đầu về tính bền vững. Nó trở thành công ty trung tính carbon vào năm 2007, có nghĩa là công ty đã mua bù đắp để cân bằng tất cả các nguồn năng lượng phát thải carbon kể từ đó và đã cam kết chạy bằng năng lượng không có carbon vào năm 2030.
 
“Điều đó có nghĩa là mọi câu hỏi bạn hỏi Google, mọi email bạn gửi, mọi video YouTube bạn xem sẽ được gửi mà không thải bất kỳ carbon nào vào không khí,” Pichai nói. “Chúng tôi coi điều này như một tia sáng mặt trời” - một cuộc đặt cược dài hạn có thể có tác động lớn.
 
Với bộ cập nhật sản phẩm, Google hy vọng sẽ biến tính bền vững trở thành lựa chọn dễ dàng hơn, Pichai nói.
 
Dưới đây là những thay đổi mà Google đang thực hiện đối với các sản phẩm của mình. Một số bản cập nhật này có sẵn kể từ thứ Tư tuần này và một số bản cập nhật vẫn đang trong quá trình thực hiện.
 
Google Maps: Các tuyến đường sử dụng ít xăng hơn
Google Maps Eco-Friendly Routing
Google Maps sẽ đặt mặc định là tuyến đường thân thiện với môi trường nhất khi thời gian cần thiết để thực hiện chuyến đi gần như cũ mà không tính đến lượng khí thải carbon. Bản cập nhật sản phẩm này đã được công bố vào tháng 3, nhưng nó sẽ có hiệu lực ở Hoa Kỳ bắt đầu từ thứ Tư và ở Châu Âu vào năm 2022.
 
Theo Sarah-Jayne Williams, giám đốc Google Maps thì, Google Maps tính toán mức sử dụng nhiên liệu dựa trên độ nghiêng của đường, tắc nghẽn giao thông và dự đoán giao thông.
 
Để đưa ra các đề xuất định tuyến này, Google đã hợp tác với Phòng thí nghiệm năng lượng tái tạo quốc gia của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ, Williams cho biết tại sự kiện vào hôm thứ Ba tuần này.
 
Nếu mất nhiều thời gian hơn đáng kể để đến điểm đến của bạn bằng tuyến đường thân thiện với môi trường hơn, thì khách hàng sẽ có thể lựa chọn giữa tuyến đường nhanh hơn hoặc bền vững hơn, Williams nói.
 
Pichai cho biết: “Chúng tôi tin rằng tính năng này sẽ có tác động tương tự trong năm tới khi đưa hơn 200.000 xe ô tô ra khỏi đường.
 
Ngoài ra, Google Maps đang hợp tác với các công ty như Bird và Donkey Republic để mở rộng thông tin chia sẻ xe đạp và xe tay ga đến 300 thành phố trên toàn cầu, bao gồm Berlin, New York, Sao Paolo và Đài Bắc.
 
Với bản cập nhật này, được phát hành vào thứ Tư, bạn có thể tìm thấy các trạm chia sẻ xe đạp và xe tay ga gần đó và “thậm chí xác định số lượng xe có sẵn trong thời gian thực”, Williams nói. Bản cập nhật cũng sẽ hiển thị nơi có chỗ đậu xe đạp và xe tay ga.
 
Google Travel: Lượng khí thải carbon với thông tin chuyến bay
As of Wednesday, Google is bringing information on carbon emissions directly into Google Flights.
Stephanie Horton, giám đốc tiếp thị của Google Commerce, cho biết Google sẽ hiển thị lượng khí thải carbon liên quan đến một chuyến bay trong kết quả tìm kiếm. Tính năng này ra mắt vào thứ Tư trên toàn cầu cho hầu hết các chuyến bay.
 
“Chúng tôi đang đưa những con số này vào ngữ cảnh bằng cách gắn nhãn các chuyến bay có lượng khí thải cao hơn đáng kể và thêm huy hiệu màu xanh lá cây cho các chuyến bay có lượng khí thải thấp hơn đáng kể”, Horton cho biết trong một video được ghi âm trước hôm thứ Ba.
 
Lượng khí thải carbon sẽ tính đến loại máy bay và cũng sẽ tính đến từng chỗ ngồi. Horton cho biết ghế hạng thương gia và hạng nhất tạo ra nhiều khí thải carbon hơn vì chúng chiếm nhiều không gian hơn. American Airlines và Lufthansa sẽ cung cấp dữ liệu sử dụng nhiên liệu để giúp Google xác thực thông tin khí thải của hãng, người phát ngôn của Google cho biết. Nền tảng tìm kiếm chuyến bay Kayak, một đơn vị của Booking Holdings, đã tung ra một công cụ vào đầu năm nay cho phép khách du lịch phân loại các chuyến bay theo lượng khí thải.
 
Google cũng nhằm mục đích giúp người tiêu dùng đưa ra lựa chọn bền vững về nơi họ ở khi đi du lịch.
 
Trong thập kỷ qua, số lượng tìm kiếm trên Google cho “khách sạn sinh thái” đã tăng gấp đôi, Horton nói, vì vậy kết quả tìm kiếm về khách sạn sẽ cho biết liệu “một khách sạn có thực hiện các cam kết có ý nghĩa đối với các hoạt động bền vững hay không”.
 
Cụ thể, các khách sạn sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm với một huy hiệu bên cạnh tên của họ nếu họ đã nhận được chứng nhận của bên thứ ba từ Earth Check hoặc Green Key, cô nói. Tính năng này đã được ra mắt vào ngày 22 tháng 9.
 
Google đang phối hợp với Travalyst Coalition để tạo ra một mô hình mở để tính toán lượng khí thải carbon của chuyến bay hoặc thời gian lưu trú tại khách sạn nhằm “mang lại sự tiêu chuẩn hóa trong toàn ngành”, Horton nói.
 
Thông tin sử dụng năng lượng trong kết quả mua sắm
As of Wednesday, in the United States, Google Shopping will recommend cost-effective, sustainable options when customers search for energy-intensive appliances, like furnaces or water heaters.
Horton cho biết, Google sẽ đưa ra đề xuất về kết quả mua sắm đối với các sản phẩm tiêu tốn nhiều năng lượng như lò nung, máy rửa bát và bình đun nước nóng. Tính năng này sẽ ra mắt tại Hoa Kỳ vào thứ Tư.
 
Ngoài ra, bắt đầu từ đầu năm tới, Google Tìm kiếm sẽ giúp khách hàng mua xe hơi mới dễ dàng đưa ra lựa chọn thân thiện với môi trường hơn.
 
Trước tiên, Google sẽ gắn cờ các nhà sản xuất và ô tô hybrid, xe điện để giúp tìm kiếm chúng dễ dàng hơn, Williams nói.
Google Volvo shopping on mobile
Ngoài ra, Google Tìm kiếm sẽ hiển thị thông tin giảm giá cho một chiếc xe hybrid hoặc xe điện, các trạm sạc tương thích gần đó và thời gian sạc điển hình, Williams nói.
 
Williams cho biết các công cụ thông tin mua sắm xe hơi này cùng với một công cụ hiển thị tổng chi phí năng lượng và thông tin khí thải cho ô tô sẽ bắt đầu ra mắt trong năm nay với nhiều tính năng hơn vào năm 2022.
 
Williams nói: “Cốt lõi của tất cả các bản cập nhật ngày nay là khái niệm về sự lựa chọn. “Bằng cách giúp mọi người hiểu khi nào có các tuyến đường, phương thức hoặc ô tô bền vững hơn, chúng tôi sẽ trao quyền cho họ để chọn phương án phù hợp nhất với phong cách sống của họ.”
 
Kết quả tìm kiếm: Thêm trọng tâm về khí hậu
Google climate change search - causes, effects, take action
Vào cuối tháng 10, kết quả tìm kiếm thông tin cho các truy vấn về biến đổi khí hậu sẽ xuất hiện trong một bố cục mới, Horton nói. Tính năng này sẽ có sẵn bằng tiếng Anh, Pháp và Tây Ban Nha.
 
“Bố cục mới này sẽ hiển thị thông tin và hướng dẫn có liên quan từ các nguồn có thẩm quyền như Liên hợp quốc, bao gồm các giải thích ngắn gọn về nguyên nhân của biến đổi khí hậu, ảnh hưởng của nó và thậm chí các hành động bạn có thể thực hiện để sống bền vững hơn, như sử dụng các thiết bị tiết kiệm năng lượng hoặc sử dụng công quá cảnh, ”Horton nói.
 
Google cũng đang tung ra một tính năng hiển thị điểm bền vững của một công ty cùng với mã cổ phiếu và giá giao dịch hiện tại. Google cho biết điểm bền vững đến từ Dự án Công bố Khí hậu.
 
Google Nest sẽ thay đổi mức sử dụng khi năng lượng sạch hơn.
automatically shift your heating and cooling electricity usage to times when your grid is cleaner or less expensive. Consumers get a monthly impact report.
Ben Brown, giám đốc quản lý sản phẩm tại Nest, cho biết một tính năng mới trên bộ điều nhiệt của Google Nest có tên là Energy Shift sẽ tự động thay đổi thời gian năng lượng sưởi và làm mát khi năng lượng sạch hơn, Ben Brown, giám đốc quản lý sản phẩm của Nest, cho biết trong video báo chí Google phát hành hôm thứ Ba.
 
Brown nói: “Sự linh hoạt này là chìa khóa trong việc sử dụng năng lượng sạch tốt hơn trong khu vực của bạn.
 
Ví dụ, tính năng Energy Shift sẽ tính đến khi có nguồn cung cấp năng lượng từ các nguồn sạch, chẳng hạn như gió và mặt trời. Một số công ty tiện ích tính phí năng lượng nhiều hơn trong thời gian cao điểm và tính năng Nest Energy Shift sẽ tự động sử dụng năng lượng vào những thời điểm ít tốn kém nhất, Brown nói.
Các công ty công nghệ đặt mục tiêu sử dụng năng lượng tái tạo cho phát triển bền vững Vietnet24h - Sử dụng năng lượng tái tạo là xu thế phát triển của các công ty công nghệ trong tương lai. Nhiều hãng công nghệ lớn trên thế giới như LG, Samsung, Apple... đang lên kế hoạch thực hiện để giảm thiểu ô nhiễm trên trái đất.
Con đường dẫn đến trung hòa cacbon Vietnet24h - Quy mô của thách thức khí hậu ngày nay khiến cho mối quan tâm này trở nên đáng kinh ngạc. Năm năm qua là thời kỳ ấm nhất được ghi nhận, trong khi năm 2020 chứng kiến mức carbon dioxide cao nhất từng được ghi nhận trong bầu khí quyển của chúng ta.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Instagram thông báo cập nhật về an toàn cho thanh thiếu niên Vietnet24h - Vào đầu thứ Ba, Instagram cho biết họ sẽ tung ra một số bản cập nhật nhằm mục đích an toàn cho thanh thiếu niên.
Giá Microsoft Office sẽ tăng 20% đối với một số khách hàng doanh nghiệp trừ khi họ chuyển từ đăng ký hàng tháng sang hàng năm Vietnet24h - Microsoft đang nói với các đối tác rằng khách hàng sẽ sớm bị tính phí thêm 20% cho đăng ký Office nếu họ muốn tiếp tục thanh toán theo tháng.
Doosan Robotics ra mắt quán cà phê robot mô-đun không người lái Vietnet24h - một quán cà phê robot mô-đun không người lái với sự hợp tác của Folletto Robotics đã được Doosan Robotics đưa ra thị trường.
BESPOKE đạt Giải Vàng tại Diễn đàn Thiết kế Quốc tế (iF) 2021 Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Vina thông báo dòng sản phẩm BESPOKE vinh dự nhận được giải thưởng về thiết kế tại Diễn đàn Thiết kế Quốc tế (iF) và Lễ trao giải Thiết kế xuất sắc Quốc tế (IDEA) trong năm 2021.
Tính năng sức khỏe và cá nhân hóa được nâng cấp trong các đồng hồ thông minh của Samsung Vietnet24h - Đối với Samsung, mang những trải nghiệm di động tốt nhất tiếp cận đến nhiều người dùng nhất có thể, chính là cam kết của công ty thông qua việc liên tục cung cấp hỗ trợ phần mềm cho các mẫu Galaxy Watch thế hệ trước.
Apple phát hành iOS cập nhật để khắc phục sự cố rớt cuộc gọi Vietnet24h - Apple đã phát hành bản cập nhật cho hệ điều hành di động của mình hôm thứ Năm để sửa lỗi cuộc gọi bị rớt trên các thiết bị iPhone, bao gồm cả iPhone 12 và 13.
Điện thoại di động trên tay bạn đang góp phần làm biến đổi khí hậu như thế nào Vietnet24h - Việc cuộn qua nguồn cấp dữ liệu đó trên một ứng dụng truyền thông xã hội có thể khiến lượng khí thải carbon thải ra nhiều hơn bạn nghĩ.
Tủ Lạnh BESPOKE của Samsung: Phá vỡ mọi giới hạn thông thường Vietnet24h - BESPOKE phá vỡ giới hạn của chiếc tủ lạnh thông thường, cho phép người dùng tự mình làm chủ mọi phong cách ngay tại căn bếp.
TV LG đạt điểm cao nhất tại 14 quốc gia Vietnet24h - Tập đoàn điện tử khổng lồ LG Electronics của Hàn Quốc cho biết hôm Chủ nhật rằng, dòng sản phẩm TV OLED cao cấp của họ đã vượt qua các đánh giá gần đây do các tạp chí tiêu dùng từ 14 quốc gia thực hiện.
Nước rửa tay nguồn gốc thiên nhiên tốt nhất – Careox Vietnet24h - Ngay cả khi không có dịch bệnh, việc rửa tay thường xuyên, bảo vệ cơ thể cũng là thói quen tốt nên được duy trì và việc chọn nước rửa tay đảm báo kháng khuẩn, tránh tác dụng phụ là điều mọi gia đình đều quan tâm.
Những gợi ý quà tặng mùa lễ hội từ Samsung Vietnet24h - Gần về cuối năm rồi đấy, đã đến lúc bạn thư giãn, mua sắm và dành thời gian nhiều hơn cho gia đình và bạn bè. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để tự thưởng cho bản thân và những người thân yêu với các món đồ đặc biệt, cũng như tổng kết một năm bận rộn đã qua.
Dung dịch vệ sinh phụ nữ Careox Soft & Silk – Dưỡng ẩm và bảo vệ vùng nhạy cảm Vietnet24h - Việc lựa chọn đúng sản phẩm dung dịch vệ sinh phù hợp để chăm sóc vùng kín thực sự không đơn giản chút nào. Vùng “tam giác” khá nhạy cảm với dung dịch vệ sinh phụ nữ, chọn đúng sẽ giúp chị em tự tin, quyến rũ, bảo vệ sức khỏe sinh sản và thăng hoa trong đời sống vợ chồng.
Đánh giá Galaxy Z Fold 3 của Samsung Vietnet24h - Mượt hơn, bền hơn và với máy ảnh tốt hơn, có thể gập lại này là đỉnh cao của công nghệ, nhưng giá vẫn khá cao.
Samsung Ra Mắt Tuyệt Tác TV 4K Lớn Nhất Việt Nam Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Vina thông báo ra mắt TV 4K Neo QLED 98 inch QN90A mới.
Nước súc miệng: Tấm lá chắn bảo vệ sức khỏe gia đình bạn Vietnet24h - Một trong những cách thức lây nhiễm Covid-19 nhanh và nguy hiểm nhất là qua đường giọt bắn và khí dung. Để phòng tránh nhiễm bệnh hoặc lây truyền cho người khác, chúng ta phải ngăn chặn sự xâm nhập của virus đi vào vùng miệng, hầu họng. Vì thế, nếu bảo vệ tốt “chốt chặn” này bằng cách súc miệng, súc họng sát khuẩn sẽ giúp chúng ta phòng bệnh và giảm tỷ lệ lây nhiễm.
Có thể đổi iphone cũ lấy iPhone 13 series tại Việt Nam Vietnet24h - Bên cạnh việc giảm giá bán và mang đến cho người dùng rất nhiều ưu đãi, hệ thống Minh Tuấn Mobile cũng tiếp tục triển khai chương trình Thu cũ - Đổi mới để khách hàng dễ dàng "lên đời" iPhone 13 Series VN/A.
AirPods mới 179 đô la của Apple là lựa chọn tốt nhất cho hầu hết mọi người Vietnet24h - AirPods thế hệ thứ ba, được gọi là AirPods với Âm thanh không gian, có thiết kế mới nhỏ hơn và bổ sung các tính năng âm thanh cải tiến.
MacBook Pro cung cấp mọi thứ mà người hâm mộ Apple yêu cầu Vietnet24h - Apple sẽ ra mắt MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới tại các cửa hàng trong tuần này.
Điện thoại gập 1.500 đô la mới của Microsoft là một cải tiến lớn so với năm ngoái Vietnet24h - Đó là một cải tiến lớn so với Surface Duo đầu tiên, với phiên bản chưa đủ mạnh và nhiều lỗi.
Samsung mở chuỗi cửa hàng trải nghiệm Flagship tại Samsung68 tại 5 tỉnh thành ở Việt Nam Vietnet24h - Samsung chính thức giao 10,000 đơn hàng Galaxy Z Fold3, Z Flip3 với hoạt động thú vị tại Samsung68 và chuỗi cửa hàng trải nghiệm.