Tiêu dùng thông minh
6 loại virus máy tính nguy hiểm nhất trong lịch sử
Hoàng Sơn - Thứ Tư, 29/05/2019 10:32 SA
Vietnet24h - Một máy tính xách tay bị nhiễm 6 loại virus máy tính nguy hiểm nhất trong lịch sử đã được bán đấu giá cho một người mua ẩn danh với giá 1,345 triệu USD - đây là những gì mỗi loại virus có thể làm.

Một máy tính xách tay Samsung NC10 năm 2008 chạy Windows XP vừa được bán đấu giá với mức giá khổng lồ 1,345 triệu USD. Mặc dù cỗ máy 11 tuổi này có thể có giá trị hoài cổ đối với một số người, điều khiến nó trở nên đặc biệt (và đắt tiền) là nó đi kèm với các mẫu vật sống của sáu loại virus máy tính nguy hiểm nhất tồn tại.

Trong một đoạn livestream trên Twitch, có thể thấy máy tính xách tay được bật và chạy virus và phần mềm độc hại. Nhưng máy tính xách tay không được bán như một vũ khí không gian mạng trên thị trường chợ đen. Nó đã được bán như nghệ thuật. Máy tính xách tay bị nhiễm virus là một bản cài đặt nghệ thuật có tên "Sự tồn tại của sự hỗn loạn" của nghệ sĩ Guo O Dong.

Theo một trang web quảng cáo tác phẩm, Dong là một "nghệ sĩ internet đương đại, người chỉ trích công việc văn hóa cực kỳ hiện đại ngày nay. Sự kiên trì của Chaos được tạo ra như một sự hợp tác giữa nghệ sĩ và công ty an ninh mạng Deep Instinc, cung cấp phần mềm độc hại và chuyên môn kỹ thuật để thực hiện công việc trong một môi trường an toàn”. Dong cho biết virus trong máy tính xách tay đã gây thiệt hại tài chính 95 tỷ USD tuy không dám chắc rằng chính máy tính xách tay là nguyên nhân gây ra thiệt hại 95 tỷ đô la. Nhiều khả năng các loại virus mà nó chứa là giống nhau được biết là đã gây ra thiệt hại trên toàn thế giới.


Máy tính xách tay của Dong là "airgaps", có nghĩa là khả năng kết nối với internet của nó đã bị vô hiệu hóa. Các cổng của nó cũng đã bị vô hiệu hóa, do đó, USB không thể được sử dụng để chuyển các mối đe dọa của nó.

Các điều khoản của phiên đấu giá cũng nêu rõ rằng "Việc bán phần mềm độc hại cho mục đích hoạt động là bất hợp pháp tại Hoa Kỳ. Là người mua, bạn có thể thấy rằng tác phẩm này thể hiện mối nguy hiểm bảo mật tiềm ẩn. Bằng cách gửi giá thầu bạn đồng ý và thừa nhận rằng bạn đang mua tác phẩm này là một tác phẩm nghệ thuật hoặc vì lý do học thuật và không có ý định phổ biến bất kỳ phần mềm độc hại nào". Tất nhiên, bất cứ ai có kiến ​​thức trung cấp về máy tính sẽ không gặp khó khăn gì trong việc tìm ra cách để loại bỏ virus từ ổ cứng, mặc dù thực tế là chính máy tính xách tay đã bị nhiễm.

Dưới đây là những gì mỗi loại virus có thể làm.

1. Virut “I LOVE YOU”

Virus "I LOVE YOU", được phân phối qua email và chia sẻ tệp, đã ảnh hưởng đến hơn 500.000 hệ thống và gây ra tổng thiệt hại 15 tỷ đô la, với thiệt hại 5,5 tỷ đô la được gây ra trong tuần đầu tiên", theo thông tin từ trang web của Dong. Virus "ILOVEYOU" được thiết kế để thay thế các tệp phương tiện trên máy tính, như ảnh và video, bằng các bản sao của lỗi. Sau đó, nó sẽ tự lan truyền bằng cách gửi email các liên hệ trong tài khoản Outlook của người dùng. Virus đã làm quá tải hệ thống email trên toàn thế giới và một "khối lượng lớn các doanh nghiệp và chính phủ hoàn toàn bị đình trệ", Philip Menke, một nhà tư vấn tại Intel Security nói với Vice.

2. Virut "MyDoom"

"MyDoom" là một con sâu được thiết kế để các máy tính bị nhiễm mở ra phần mềm độc hại và vi rút khác, theo một bài báo của Cnet năm 2004. Máy tính sẽ bị nhiễm khi người dùng mở tệp đính kèm gửi trong email có chứa sâu MyDoom. Đồng ước tính "MyDoom" gây thiệt hại 38 tỷ đô la.

3. Virut "SoBig"

Khi được phát hành lần đầu tiên, virus "SoBig" worm và virus trojan "đã nhanh chóng khiến giao thông vận tải hàng hóa và máy tính ở Washington, DC bị đình trệ, hạ cánh Air Canada và làm chậm hệ thống máy tính tại nhiều công ty lớn như công ty công nghệ tiên tiến Lockheed Martin," theo một bài báo CNN năm 2003. "SoBig" sẽ được truyền qua email. Khi email bị nhiễm được mở, nó sẽ quét máy tính để tìm địa chỉ email khác và tự lan rộng hơn nữa. Dong ước tính rằng "SoBig" đã gây ra thiệt hại 37 tỷ đô la.

4. Virut "WannaCry"

"WannaCry" là một "tiền điện tử" gần đây hoạt động như ransomware - nơi dữ liệu của người dùng sẽ được mã hóa cho đến khi người dùng trả tiền chuộc để phát hành dữ liệu của họ. "Cuộc tấn công đã ảnh hưởng đến hơn 200.000 máy tính trên 150 quốc gia và gây thiệt hại 100 triệu đô la cho NHS với tổng số tiền tích lũy gần 4 tỷ đô la", Dong nói trên trang web Persistence of Chaos.

5. Virut "DarkTequila"

"DarkTequila" là phần mềm độc hại phổ biến ở Châu Mỹ Latinh được thiết kế để thu thập nhiều loại dữ liệu từ một máy tính bị nhiễm, bao gồm thông tin đăng nhập cho các dịch vụ trực tuyến. Dữ liệu đó sau đó có thể được sử dụng cho các cuộc tấn công bổ sung, theo The Next Web. Dong ước tính chi phí "hàng triệu thiệt hại trên nhiều người dùng."

6. "BlackEnergy"

"BlackEnergy" ban đầu được dự định là một công cụ thu thập dữ liệu, nhưng nó đã phát triển thành phần mềm độc hại có thể làm hỏng cơ sở hạ tầng quan trọng của một quốc gia, theo Al Jazeera. Dong cho biết "BlackEnergy" đã được sử dụng trong một cuộc tấn công mạng "đã khiến mất điện quy mô lớn ở Ukraine vào tháng 12 năm 2015".

10 dự đoán Steve Jobs đã đưa ra về tương lai của công nghệ đã trở thành sự thật Vietnet24h - Tám năm sau cái chết của Steve Jobs, tên ông tiếp tục thống trị các cuộc thảo luận về sự phát triển của công nghệ và nơi nó sẽ diễn ra.
Thị trường hàng IPhone tân trang (refurbish) giảm giá 10% tại Back Market Vietnet24h - Bạn thậm chí có thể tân trang (Refurbish) lại cả các điện thoại thông minh chạy Android, hoặc máy tính xách tay và còn nhiều thứ hơn thế nữa.
Tin khác cùng chuyên mục
 • Chi tiết các giao dịch mua bán của bạn thông qua hộp thư Gmail trên Google đang bị lưu trữ Vietnet24h - Google đang quét hộp thư đến Gmail của bạn để giữ danh sách chi tiết các giao dịch mua của bạn và không có cách nào dễ dàng để xóa nó. Google và các công ty khác lưu trữ một lượng lớn dữ liệu cá nhân của bạn mà thậm chí bạn có thể còn không biết.
  5 smartphone nhà Samsung sở hữu “camera cực đỉnh” Vietnet24h - Mùa hè đến với nhiều cuộc vui chơi hứa hẹn một album đầy ắp những bức ảnh lưu lại kỉ niệm mỗi chuyến đi. Một người bạn chụp có tâm, một camera chụp ảnh “chất” đến từng khung hình là những điều không thể thiếu. Và 5 smartphone từ bình dân đến cao cấp của Samsung sau đây đều có một điểm chung là sở hữu camera cực kì ấn tượng.
  Apple Watch Series 4 rẻ hơn bao giờ hết tại Amazon và Best Buy Vietnet24h - Các nhà bán lẻ Amazon và Best Buy đang cung cấp các loại đồng hồ thông minh của Apple Series 4 với giá khá hời, thu hút khá nhiều người quan tâm.
  Galaxy A80 và những điều khác biệt Vietnet24h - Samsung đã chính thức ra mắt thế hệ Galaxy A80 vào tháng 4 tại một sự kiện ở Thái Lan. Mẫu máy mới này có thiết kế khác biệt hoàn toàn so với các dòng A gần đây như A30, A50, A70, trong đó nổi lên là hệ thống camera trượt xoay 180 độ và còn nhiều điều khác biệt nữa.
  Giám đốc điều hành của Apple chia sẻ phương pháp thực hành để tránh bị nghiện iPhone Vietnet24h - CEO Tim Cook của Apple cho biết ông không muốn mọi người sử dụng điện thoại của mình quá nhiều như hiện nay. Apple đang cố gắng thông báo cho mọi người về thời lượng họ sử dụng điện thoại của họ thông qua báo cáo Thời gian màn hình hàng tuần. Ông cho rằng việc xem lại thời lượng dùng điện thoại của chính mình sẽ khiến người sử dụng điện thoại thực hiện một thay đổi đơn giản nhằm giới hạn mức độ sử dụng điện thoại của chính bản thân.
  Lộ giá bán Google Pixel 3a và Pixel 3a XL tại Canada Vietnet24h - Bộ đôi Google Pixel 3a và Pixel 3a XL đã bắt đầu xuất hiện từ đầu năm 2019. Mới đây, một nhà bán lẻ đã chia sẻ thông tin quan trọng liên quan đến giá bán của hai sản phẩm này.
  Tỷ phú Warren Buffett chỉ dùng điện thoại Samsung giá 20 USD Vietnet24h - Ông Warren Buffett người giàu thứ 3 thế giới với số tài sản khoảng 82 tỷ USD chỉ xài một chiếc điện thoại Samsung là SCH-U320 với giá 20 USD.
  Châu Á chiếm hơn 50% số đơn đăng ký bằng sáng chế toàn cầu Vietnet24h - Liên hợp quốc (LHQ) ngày 19/3 công bố một báo cáo về sở hữu trí tuệ cho thấy hoạt động phát minh sáng chế đang chuyển "từ phương Tây sang phương Đông".
  Google tạo phím bàn ảo rung phản hồi cảm xúc cho iOS Vietnet24h - Google đã cập nhật công nghệ Haptic feedback – rung phản hồi cảm xúc - cho ứng dụng bàn phím ảo (Gboard) trên thiết bị iOS với một giải pháp hoàn toàn miễn phí.
  Galaxy S10 có thể sạc cho điện thoại khác không cần dây Vietnet24h - Nhiều nguồn tin mới đây cho thấy dòng điện thoại cao cấp hàng đầu Samsung Galaxy S10 sắp ra mắt sẽ sở hữu tính năng sạc ngược không dây và có thể được gọi là Powershare.
Tin đọc nhiều
iOS 13.5 mới ra mắt đã bị Hacker bẻ khoá Vietnet24h - Như vậy là chỉ vài ngày được phát hành chính thức, phiên bản iOS 13.5 của Apple đã bị bẻ khóa bởi nhóm Hacker có tên unc0ver.
LG phát hành điện thoại thông minh giá rẻ mới tại Hàn Quốc Vietnet24h - LG Electronics Inc. vào thứ năm tuần qua đã giới thiệu một điện thoại thông minh giá rẻ mới khi công ty công nghệ Hàn Quốc này tìm cách khắc phục sự sụt giảm lâu dài trong mảng kinh doanh di động của mìn
Apple chỉ giúp mở khóa điện thoại của bạn dễ dàng hơn mà không cần FaceID vì rất nhiều người đang phải đeo khẩu trang Vietnet24h - Bây giờ khi người dùng vuốt lên, họ ngay lập tức thấy cơ hội nhập mật khẩu hoặc mật khẩu của họ.
Lộ diện các nâng cấp mới của Samsung Galaxy Note 20, Note 20+ Vietnet24h - Nếu không có gì thay đổi, Samsung sẽ chính thức trình làng dòng smartphone cao cấp tiếp theo của hãng là Galaxy Note 20 vào thời điểm tháng 8 tới đây. Series này dự kiến sẽ bao gồm 2 model, đó là Galaxy Note 20 tiêu chuẩn và Galaxy Note 20+ cao cấp.
LG giới thiệu máy điều hòa không khí cầm tay Vietnet24h - LG Electronics đã giới thiệu một máy điều hòa không khí cầm tay với khả năng sử dụng linh hoạt hơn và kết nối tốt hơn với các thiết bị thông minh, công ty cho biết hôm Chủ nhật.
LG Velvet điện thoại tầm trung hoàn hảo để chụp ảnh, xem phim Vietnet24h - Ngay từ cái nhìn đầu tiên, LG Velvet 899.800 won (740 USD) có vẻ như đã ra khỏi dòng điện thoại Galaxy S cao cấp của Samsung.
Intel và Tile đưa thêm ứng dụng tìm kiếm cho máy tính xách tay Vietnet24h - Khả năng tìm thấy một máy tính xách tay bị mất sẽ có trong các sản phẩm thương mại của Intel và Tile vào cuối năm nay hoặc đầu năm tới.
Google Bud Pixel Buds là một sự thay thế AirPods tuyệt vời cho ai dùng điện thoại Android Vietnet24h - Google Pixel Buds được bán vào thứ Hai vừa qua với giá 179 Đô la.
Samsung sắp ra mắt Galaxy A có camera trước “thò thụt” đầu tiên Vietnet24h - Camera "thò thụt" không còn là quá mới mẻ với thị trường smartphone nhưng có thể nó sẽ lần đầu tiên được xuất hiện trên một thiết bị của Samsung.
Giao Iphone đến tận cửa: Các công ty Trung Quốc thử nghiệm phân phối điện thoại siêu nhanh Vietnet24h - Các nhà sản xuất điện thoại thông minh ở Trung Quốc bao gồm Huawei và Apple đang chuyển sang giao hàng siêu nhanh và giao dịch tại cửa nhà của khách hàng.
Samsung giải thích việc hàng loạt smartphone của hãng bị treo máy Vietnet24h - Gần đây, số lượng lớn người dung trên các diễn đàn công nghệ báo cáo rằng smartphone Samsung của họ bị treo với màn hình đen và khởi động lại vô thời hạn.
FBI đã mở được khóa iPhone không cần đến Apple Vietnet24h - Cuối cùng, dù bị Apple từ chối, FBI đã mở khoá thành công hai chiếc iPhone của tay súng gây ra vụ thảm sát tại căn cứ hải quân Pensacola tháng 12/2019
IPhone SE mới giá rẻ của Apple là một giá trị đáng kinh ngạc Vietnet24h - Nó có camera tốt, bộ xử lý tương tự iPhone 11 và iPhone 11 Pro, sạc không dây, sạc nhanh, chống nước và hơn thế nữa.
Google tích hợp dịch vụ họp video trực tuyến vào Gmail Vietnet24h - Google vừa công bố tích hợp thêm dịch vụ hội nghị trực tuyến Google Meet vào dịch vụ Gmail nhằm cạnh tranh với Zoom trong bối cảnh dịchbệnh Covid-19 khiến nhiều người phải làm việc và học tập tại nhà.
Apple giới thiệu MacBook Pro 13-inch thế hệ mới, giá bán 1.299 USD Vietnet24h - Sau nhiều đồn đoán, cuối cùng Apple đã giới thiệu mẫu MacBook Pro 13 inch phiên bản 2020 với Keyboard Magic và Touch Bar giống như trên phiên bản 16 inch ra mắt mới đây.
Apple công bố MacBook Pro 13 inch mới giúp khắc phục các sự cố bàn phím Vietnet24h - Bàn phím Magic mới đã được thêm vào MacBook Pro 16 inch và MacBook Air trước đó. Bàn phím mới sửa chữa các vấn đề trong các mô hình trước đó khiến nó bị hỏng.
Huawei giới thiệu Mate Pad 10,4 inch mới Vietnet24h - Theo GSMArena, hãng điện thoại Trung Quốc mới đây tổ chức sự kiện trực tuyến công bố chiếc MatePad mới, nhưng thực chất đây là một phiên bản cắt giảm của MatePad Pro ra mắt trước đó.
Ấn tượng cấu hình chính thức của iPhone SE 2020 Vietnet24h - Không nằm ngoài dự đoán, iPhone SE mới có sử dụng chip A13,giá bán tại Mỹ cực hấp dẫn từ 399 USD (~ 9.3 triệu đồng)và thiết kế như iPhone 7, iPhone 8, máy nhỏ gọn dễ cầm nắm.
Điện thoại tầm trung - lựa chọn của các nhà sản xuất trong bối cảnh đại dịch do coronavirus Vietnet24h - Do tác động của COVID-19, dự đoán nhu cầu thấp hơn về các dòng điện thoại cao cấp, Apple, Samsung, LG đang tung ra thi trường điện thoại thông minh có giá rẻ hơn nhưng vẫn giữ thông số kỹ thuật cao.
Trước khi mua tai nghe, hãy kiểm tra những gì có bên trong Vietnet24h - Để phù hợp với việc sử dụng mở rộng điện thoại thông minh và đồng hồ thông minh, tai nghe đã trở nên vô dụng, mang đến cho người dùng sự tự do và linh hoạt trong các hoạt động hàng ngày.