Tiêu dùng
SK hynix đạt lợi nhuận kinh doanh quý 3 tăng trưởng 175% mặc dù giá giảm
Alisa H - Thứ Tư, 04/11/2020 10:19 CH
Vietnet24h - Với việc mua lại Intel, CEO thề sẽ tìm kiếm cấu trúc kinh doanh cân bằng giữa DRAM và NAND
SK hynix, nhà cung cấp bộ nhớ lớn thứ hai thế giới, đã đạt được mức tăng trưởng 175% so với cùng kỳ năm trước trong lợi nhuận hoạt động trong quý 3 năm nay, bất chấp các điều kiện thị trường bất lợi bao gồm giảm giá và đại dịch COVID-19.
 
Theo kết quả thu nhập được công bố hôm thứ Tư, nhà sản xuất chip này đạt doanh thu 8,13 nghìn tỷ won (7,2 tỷ USD), đồng thời thu được 1,3 nghìn tỷ won lợi nhuận hoạt động trong giai đoạn từ tháng 7 đến tháng 9.
 
Doanh thu và lợi nhuận hoạt động tăng lần lượt 18,9% và 175% so với một năm trước đó.
 
Tuy nhiên, các con số này đã giảm lần lượt 6% và 33% so với quý trước do nhu cầu về DRAM của máy chủ và ổ đĩa trạng thái rắn suy yếu cũng như xu hướng giảm của giá bộ nhớ nói chung.
 
Trong bối cảnh thị trường bất lợi như vậy, SK hynix cho biết họ đã chủ động đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với DRAM đồ họa di động và DRAM điện tử tiêu dùng, do hậu quả của đại dịch COVID-19 kéo dài. Điều này dẫn đến tăng trưởng 4% so với quý trước trong lô hàng bit DRAM của nhà sản xuất chip, nó cho biết.
 
Nhà sản xuất chip cho biết doanh số bán bộ nhớ NAND Flash đã mở rộng ở cả thiết bị di động và SSD cho máy chơi game. Sự tăng trưởng doanh số đã thúc đẩy các lô hàng bit NAND tăng 9% theo quý.
 
CEO của SK hynix, ông Lee Seok-hee 
Giám đốc điều hành SK hynix Lee Seok-hee đã tham gia cuộc họp hội nghị về thu nhập của công ty vào thứ Tư để cung cấp thêm lời giải thích về thương vụ mua lại bộ nhớ và bộ nhớ NAND mới nhất của Intel.
 
Ông Lee cho biết: “SK hynix đã mua lại mảng kinh doanh bộ nhớ và lưu trữ NAND của Intel để nhanh chóng đảm bảo công nghệ SSD hàng đầu và đa dạng hóa danh mục sản phẩm của mình. “Với việc mua lại này, công ty tìm cách thiết lập một cấu trúc kinh doanh cân bằng giữa DRAM và NAND Flash.”
 
Tháng trước, nhà sản xuất chip nhớ Hàn Quốc đã công bố một thỏa thuận trị giá 9 tỷ USD với gã khổng lồ chip có trụ sở tại Mỹ là Intel để mua lại mảng kinh doanh giải pháp lưu trữ bộ nhớ NAND, đưa họ trở thành nhà cung cấp NAND lớn thứ hai thế giới.

Giám đốc điều hành hàng đầu của nhà sản xuất chip cũng thông báo SK hynix sẽ cùng với phần còn lại của SK Group theo đuổi chiến dịch RE100 nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu bằng cách chuyển sang sử dụng 100% năng lượng tái tạo.
 
“Biến đổi khí hậu mạnh mẽ là vấn đề không chỉ ảnh hưởng đến giá trị kinh tế của các công ty mà còn ảnh hưởng đến sự tồn vong của loài người. SK hynix nhận thấy mức độ nghiêm trọng của biến đổi khí hậu toàn cầu hiện nay và quyết định tham gia RE100 để chủ động ứng phó với cuộc khủng hoảng này, ”ông nói. “Công ty đặt mục tiêu đảm bảo toàn bộ lượng điện năng tiêu thụ bằng năng lượng tái tạo vào năm 2050.”
 
So với ổ đĩa cứng, SSD thông thường và SSD tiêu thụ điện năng thấp hơn tiêu thụ điện năng ít hơn lần lượt 50% và 94%, CEO cho biết, bày tỏ hy vọng rằng tất cả các ổ cứng HDD trong các trung tâm dữ liệu toàn cầu sẽ được thay thế bằng SSD tiết kiệm năng lượng.
 
Ông Lee cho biết: “Chúng tôi có thể giảm 41 triệu tấn khí thải carbon dioxide. “Điều này sẽ dẫn đến giá trị xã hội khoảng hơn 4,2 nghìn tỷ won. Bằng cách đẩy nhanh quá trình chuyển đổi bộ nhớ sang SSD, SK hynix sẽ góp phần giảm lượng khí thải carbon dioxide". Trong quý 4, SK hynix dự kiến ​​nhu cầu của thị trường di động và PC sẽ tăng theo mùa.
 
Đối với DRAM, nhà sản xuất chip sẽ tập trung vào việc mở rộng bán DRAM DDR5 công suất thấp 1Y nanomet, đồng thời cũng tăng cường sự hiện diện của nó trong thị trường gói đa kênh dựa trên lưu trữ flash phổ quát, kết hợp DRAM với NAND Flash mật độ cao.
 
Đối với NAND, SK hynix sẽ phản ứng với nhu cầu di động ổn định trên thị trường, đồng thời cải thiện lợi nhuận bằng cách mở rộng tỷ trọng bán các sản phẩm NAND Flash 128 lớp.
SK, Intel chung tay phát triển chip tiên tiến Vietnet24h - SK hynix đã ra mắt DRAM thế hệ tiếp theo của mình có tên là DDR5 DRAM, có tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn so với DDR4 DRAM trước đó, nhắm mục tiêu vào các thị trường máy chủ giá cao đang phát triển nhanh chóng.
Theo TKH
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung Wallet biến điện thoại thành “vé tàu số”: Việt Nam có thể học gì khi đường sắt bước vào kỷ nguyên số? Vietnet24h - Samsung đang mở rộng Samsung Wallet từ một công cụ thanh toán thành nền tảng quản lý hành trình số khi hợp tác với Korail triển khai dịch vụ vé tàu không giấy.
Samsung ra mắt bếp Slide-in và lò vi sóng Over-the-Range tích hợp Air Fry Max Vietnet24h - Samsung giới thiệu thế hệ bếp Slide-in và lò vi sóng Over-the-Range mới với tính năng Air Fry Max, kết hợp công nghệ nấu nướng, thiết kế đồng bộ và khả năng kết nối SmartThings, hướng tới trải nghiệm bếp hiện đại, tiện lợi và linh hoạt hơn.
Samsung thúc đẩy chăm sóc sức khỏe chủ động bằng AI cá nhân hóa tại Việt Nam Vietnet24h - Không chỉ dừng ở việc ghi nhận các chỉ số sức khỏe, AI đang được Samsung đưa vào sâu hơn trong hệ sinh thái Galaxy nhằm phân tích dữ liệu, đưa ra những gợi ý phù hợp với từng người và khuyến khích hình thành thói quen sống khỏe bền vững.
Vì sao kính AI đầu tiên của Samsung không có màn hình? Vietnet24h - Samsung đã chọn một hướng đi thận trọng cho mẫu kính AI đầu tiên: không màn hình, tập trung vào camera, âm thanh và trợ lý Gemini của Google.
Điện thoại gập Samsung Galaxy Z8 lập kỷ lục với 1,44 triệu đơn đặt trước Vietnet24h - Fold8 dẫn đầu nhu cầu khi doanh số bán hàng cao cấp mạnh mẽ làm dấy lên hy vọng về sự phục hồi của mảng kinh doanh di động của Samsung.
iPhone Ultra, Apple TV 4K và iOS 27: Apple đang chuẩn bị cho hệ sinh thái AI toàn diện? Vietnet24h - Từ chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên, Apple TV 4K thế hệ mới đến iOS 27 với Siri thông minh hơn, những thông tin mới nhất được MacRumors tổng hợp cho thấy Apple không chỉ nâng cấp từng thiết bị riêng lẻ mà đang định hình một hệ sinh thái lấy AI làm trung tâm. Nếu các tin đồn trở thành hiện thực, đây có thể là cuộc thay đổi lớn nhất của Apple kể từ khi Apple Silicon ra mắt.
Samsung tìm cách tạo lợi thế cạnh tranh cho kính thông minh so với Meta bằng kinh nghiệm trong lĩnh vực điện thoại thông minh Vietnet24h - Samsung Electronics đang phân biệt kính thông minh sắp ra mắt của mình với các sản phẩm cạnh tranh trên thị trường, định nghĩa chúng là “thiết bị đeo được sản xuất bởi một chuyên gia về điện thoại thông minh”.
Kính Ray-Ban Meta AI ra mắt tại Hàn Quốc Vietnet24h - Ba nhà mạng di động của Hàn Quốc hôm thứ Tư đã ra mắt kính thông minh Ray-Ban Meta, mang sản phẩm kính mắt trí tuệ nhân tạo bán chạy nhất thế giới đến thị trường nội địa với hỗ trợ tiếng Hàn
Galaxy Z Fold 8 mở ra trải nghiệm xem rộng hơn Vietnet24h - Hôm thứ Tư, Samsung Electronics đã ra mắt dòng Galaxy Z8, bổ sung thêm nhiều tính năng mới vào dòng sản phẩm, mang đến trải nghiệm xem tối ưu hơn nhờ thiết kế màn hình và tỷ lệ khung hình được cải tiến.
Alibaba tung Qwen3.8: Tham vọng đưa AI Trung Quốc áp sát Anthropic, mở màn cuộc đua mô hình đa nghìn tỷ tham số Vietnet24h - Chỉ vài ngày sau khi startup Moonshot AI gây chú ý với mô hình Kimi K3, Alibaba tiếp tục nâng nhiệt cuộc đua AI khi công bố Qwen3.8-Max-Preview – mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) sở hữu 2,4 nghìn tỷ tham số.
Kính thông minh Meta: Nhiều tính năng AI, giá dễ tiếp cận hơn nhưng vẫn còn “gánh nặng” riêng Vietnet24h - Meta đang đưa thương hiệu của mình lên dòng kính thông minh mới, thay vì tiếp tục dựa vào tên Ray-Ban hay Oakley. Với giá khởi điểm 299 USD, Meta Glasses giữ gần như toàn bộ tính năng AI, camera và âm thanh của thế hệ mới, nhưng đánh đổi bằng thiết kế dày, nặng hơn và những lo ngại ngày càng lớn về quyền riêng tư.
Galaxy Z thế hệ mới: Không có chiếc điện thoại gập tốt nhất, chỉ có thiết bị phù hợp nhất Vietnet24h - Galaxy Z thế hệ mới mở rộng lựa chọn điện thoại gập của Samsung với ba hướng thiết kế khác nhau: Galaxy Z Flip8 cho người dùng đề cao sự nhỏ gọn, Galaxy Z Fold8 hướng tới trải nghiệm màn hình lớn và Galaxy Z Fold8 Ultra dành cho nhóm cần hiệu năng, đa nhiệm và camera cao cấp. Thay vì tìm kiếm một mẫu máy “tốt nhất”, Samsung đang đặt trọng tâm vào việc lựa chọn thiết bị phù hợp với từng nhu cầu sử dụng.
Phone 18 Pro và iPhone 18 Pro Max: Chip 2nm đầu tiên, camera khẩu độ thay đổi và nhiều nâng cấp đáng giá cho mùa thu 2026 Vietnet24h - Apple sẽ ra mắt iPhone 18 Pro (6,3 inch) và iPhone 18 Pro Max (6,9 inch) vào tháng 9/2026, cùng với mẫu iPhone gập cao cấp. Trong khi iPhone Fold nhận được phần lớn sự chú ý, hai mẫu Pro vẫn mang đến hàng loạt cải tiến quan trọng, nổi bật nhất là con chip A20 sản xuất trên tiến trình 2nm đầu tiên của Apple.
Cách cá nhân hóa màn hình chờ Kindle: Thủ thuật đơn giản giúp máy đọc sách mang dấu ấn riêng Vietnet24h - Amazon không cho phép người dùng tùy ý thay đổi màn hình chờ Kindle như trên smartphone, nhưng vẫn có nhiều cách để cá nhân hóa thiết bị. Từ tính năng Display Cover chính thức đến những mẹo sáng tạo của cộng đồng người dùng, Kindle có thể mang dấu ấn riêng nhiều hơn bạn nghĩ.
Đánh giá Motorola Razr Fold: Tân binh đáng gờm trong cuộc đua smartphone màn hình gập Vietnet24h - Sau nhiều năm chỉ tập trung vào dòng điện thoại gập vỏ sò Razr, Motorola cuối cùng đã chính thức tham gia phân khúc smartphone gập dạng quyển sách (book-style foldable) với Razr Fold.
Samsung Vision AI 2026 mở ra tương lai mới của trải nghiệm giải trí, cá nhân hóa và kết nối thông minh hơn Vietnet24h - Với dòng sản phẩm AI TV, màn hình và thiết bị âm thanh 2026, Samsung mở ra kỷ nguyên giải trí mới, nơi công nghệ trở thành người bạn đồng hành thông minh trong không gian sống hiện đại.
10 mẹo iPhone hữu ích năm 2026: Apple đang biến iOS thành một hệ điều hành “thông minh ngầm” Vietnet24h - Apple không công bố rầm rộ nhiều tính năng trong số này tại các sự kiện lớn, nhưng chính những thay đổi nhỏ trong iOS 26 mới cho thấy hướng đi thực sự của hãng: biến iPhone thành một thiết bị ngày càng “tự thích nghi”, cá nhân hóa hơn và phụ thuộc ít hơn vào thao tác thủ công của người dùng.
Cách chuẩn bị điện thoại của bạn trước khi đổi điện thoại mới: 7 bước quan trọng để không mất dữ liệu và tối đa giá trị thu lại Vietnet24h - Khi người dùng ngày càng giữ smartphone lâu hơn thay vì nâng cấp liên tục mỗi năm, việc trade-in (thu cũ đổi mới) đang trở thành lựa chọn phổ biến để vừa tiết kiệm chi phí, vừa giảm rác thải điện tử.
Phán quyết về AI khiến các luật sư Mỹ đưa ra cảnh báo: Các cuộc trò chuyện của bạn có thể bị sử dụng chống lại bạn Vietnet24h - Một phán quyết mới của tòa án liên bang Mỹ đang làm dấy lên những cảnh báo mạnh mẽ từ giới luật sư và chuyên gia pháp lý: các cuộc trò chuyện với chatbot AI như ChatGPT hay Claude có thể trở thành bằng chứng trước tòa, thay vì được bảo mật như người dùng vẫn nghĩ.
Tổng hợp các mẫu laptop HP tốt nhất 2026 Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường laptop ngày càng phân hóa theo nhu cầu sử dụng, các bài đánh giá từ ZDNet cho thấy HP đang theo đuổi một chiến lược sản phẩm rất rõ ràng: không cố tạo ra một thiết bị “toàn năng”, mà tập trung xây dựng từng dòng máy tối ưu cho từng nhóm người dùng cụ thể.