Tiêu dùng
Samsung giành được hợp đồng sản xuất các dược phẩm điều trị COVID-19
Alisa H - Thứ Bảy, 11/04/2020 8:24 CH
Vietnet24h - Hợp đồng này diễn ra sau ngày Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in yêu cầu mở rộng vai trò của Hàn Quốc để phát triển vắc-xin COVID-19
Samsung Biologics đã giành được đơn đặt hàng trị giá 360 triệu đô la cho hợp đồng sản xuất các sản phẩm dược phẩm sinh học từ một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại San Francisco. Theo thỏa thuận, công ty Hàn Quốc sẽ bắt đầu sản xuất thuốc điều trị COVID-19 sau khi công ty Hoa Kỳ hoàn thành việc phát triển các loại thuốc này.
 
"Samsung Biologics đã đồng ý với Công ty Công nghệ sinh học Vir được niêm yết bởi Nasdaq để thực hiện các dịch vụ sản xuất quy mô lớn cho chương trình kháng thể đơn dòng SARS-CoV-2 (mAb) của Vir. Giá trị tiền tệ ước tính của hợp đồng là khoảng 360 triệu USD, chiếm 63% so với Tổng doanh thu Samsung Biologics báo cáo năm ngoái. Theo khối lượng, hợp đồng là lớn nhất kể từ khi Samsung ra mắt công chúng", phát ngôn viên của công ty Seo Hae-su cho biết hôm thứ Sáu.
 
Theo thỏa thuận, Samsung Biologics dự kiến ​​sẽ bắt đầu sản xuất từ ​​tháng 10 năm nay, vào ngày sớm nhất có thể với lần chạy kỹ thuật đầu tiên, với các lô thương mại sẽ được sản xuất vào năm 2021 tại nhà máy địa phương của Samsung ở Songdo, cách 30 km về phía tây nam Seoul.
 
Quan chức Samsung cho biết cả Samsung Biologics và Vir sẽ tiếp tục đàm phán các điều khoản bổ sung chi tiết trong một hiệp ước dứt khoát và thêm các bên sẽ sử dụng "những nỗ lực tốt nhất" của họ để đạt được thỏa thuận dứt khoát vào cuối tháng 7.
 
"Chúng tôi tự hào được hợp tác với Vir để đối phó với đại dịch COVID-19 toàn cầu", Giám đốc điều hành Samsung Biologics Kim Tae-han nói trong một tuyên bố được phát hành. "Các phân tử ứng viên của Vir được hỗ trợ bởi quy mô sản xuất của Samsung có khả năng mang lại hy vọng cho vô số cuộc sống trên khắp các quốc gia bị COVID-19".
 
 
Công ty Công nghệ sinh học Vir đang trên đường tiến hành các phương pháp điều trị thử nghiệm và có khả năng về vắc-xin cho COVID-19. Thuốc dẫn của Virut chống lại coronavirus, là kháng thể đơn dòng, có thể tham gia vào các nghiên cứu hiệu quả ở người trong ba đến năm tháng tới. Ngoài ra, công ty dược phẩm hàng đầu GlaxoSmithKline gần đây đã quyết định đầu tư tới 250 triệu đô la vào Vir, giúp cả hai bao gồm một dự án dài hạn để phát triển một loại vắc-xin có thể ngăn ngừa sự lây nhiễm từ virus truyền nhiễm.
 
Cụ thể, theo các quan chức, các loại thuốc của Vir được tiêm đều dựa trên một kháng thể duy nhất từ ​​bệnh nhân này và cả hai đã được sửa đổi để tồn tại lâu hơn trong cơ thể. Công ty đã thay đổi một trong những loại thuốc trong nỗ lực tạo ra khả năng miễn dịch lâu dài, giống như một loại vắc-xin. Công nghệ đặc biệt đó chưa bao giờ được thử nghiệm ở người trước đây.
 
Các quan chức và chuyên gia về thuốc cho biết thuốc kháng thể có thể được sử dụng theo ba cách để ngăn chặn những người có nguy cơ cao, chẳng hạn như nhân viên y tế, khỏi bị nhiễm bệnh, để ngăn chặn những người nhiễm bệnh phát triển các vấn đề nghiêm trọng về hô hấp có thể gây ra COVID-19, căn bệnh này gây ra bởi virus, gây tử vong và điều trị cho những người đã bị suy hô hấp.
 
Quan hệ đối tác Samsung-Vir diễn ra một ngày sau khi Tổng thống Moon Jae-in yêu cầu các trợ lý tổng thống, các cơ quan chính phủ có liên quan và các công ty dược phẩm tư nhân cùng nhau phát triển vắc-xin và các chế phẩm để điều trị cho bệnh nhân COVID-19. Nhà lãnh đạo Hàn Quốc cho biết đất nước này có vị trí lý tưởng để đi đầu trong việc phát triển chúng.
 
Trong một cuộc họp chung với ngành công nghiệp, học viện, trung tâm nghiên cứu và các quan chức bệnh viện, hôm thứ Năm, ông Moon nói rằng ông hy vọng Hàn Quốc có thể phát triển vắc-xin và các loại thuốc có liên quan có thể cứu sống con người, nhấn mạnh việc phát triển vắc-xin và thuốc là "thiết yếu" để hoàn thành kết thúc sự bùng phát coronavirus. Chính phủ có kế hoạch đầu tư 210 tỷ won hoặc khoảng $ 172 triệu để hỗ trợ các dự án phát triển vắc-xin.
Toà án tối cao Hàn Quốc ra phán quyết huỷ bỏ các biện pháp trừng phạt đối với Samsung BioLogics Vietnet24h - Tòa án Tối cao Hàn Quốc đã bác bỏ kháng cáo của cơ quan quản lý tài chính trong việc áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với Samsung BioLogics liên quan đến những bất thường về kế toán bị cáo buộc từ năm ngoái. Tòa án tối cao Hàn Quóc đưa tin hôm qua thứ Tư ngày 16 tháng 10.
Theo The Korea Times
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung Wallet biến điện thoại thành “vé tàu số”: Việt Nam có thể học gì khi đường sắt bước vào kỷ nguyên số? Vietnet24h - Samsung đang mở rộng Samsung Wallet từ một công cụ thanh toán thành nền tảng quản lý hành trình số khi hợp tác với Korail triển khai dịch vụ vé tàu không giấy.
Samsung ra mắt bếp Slide-in và lò vi sóng Over-the-Range tích hợp Air Fry Max Vietnet24h - Samsung giới thiệu thế hệ bếp Slide-in và lò vi sóng Over-the-Range mới với tính năng Air Fry Max, kết hợp công nghệ nấu nướng, thiết kế đồng bộ và khả năng kết nối SmartThings, hướng tới trải nghiệm bếp hiện đại, tiện lợi và linh hoạt hơn.
Samsung thúc đẩy chăm sóc sức khỏe chủ động bằng AI cá nhân hóa tại Việt Nam Vietnet24h - Không chỉ dừng ở việc ghi nhận các chỉ số sức khỏe, AI đang được Samsung đưa vào sâu hơn trong hệ sinh thái Galaxy nhằm phân tích dữ liệu, đưa ra những gợi ý phù hợp với từng người và khuyến khích hình thành thói quen sống khỏe bền vững.
Vì sao kính AI đầu tiên của Samsung không có màn hình? Vietnet24h - Samsung đã chọn một hướng đi thận trọng cho mẫu kính AI đầu tiên: không màn hình, tập trung vào camera, âm thanh và trợ lý Gemini của Google.
Điện thoại gập Samsung Galaxy Z8 lập kỷ lục với 1,44 triệu đơn đặt trước Vietnet24h - Fold8 dẫn đầu nhu cầu khi doanh số bán hàng cao cấp mạnh mẽ làm dấy lên hy vọng về sự phục hồi của mảng kinh doanh di động của Samsung.
iPhone Ultra, Apple TV 4K và iOS 27: Apple đang chuẩn bị cho hệ sinh thái AI toàn diện? Vietnet24h - Từ chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên, Apple TV 4K thế hệ mới đến iOS 27 với Siri thông minh hơn, những thông tin mới nhất được MacRumors tổng hợp cho thấy Apple không chỉ nâng cấp từng thiết bị riêng lẻ mà đang định hình một hệ sinh thái lấy AI làm trung tâm. Nếu các tin đồn trở thành hiện thực, đây có thể là cuộc thay đổi lớn nhất của Apple kể từ khi Apple Silicon ra mắt.
Samsung tìm cách tạo lợi thế cạnh tranh cho kính thông minh so với Meta bằng kinh nghiệm trong lĩnh vực điện thoại thông minh Vietnet24h - Samsung Electronics đang phân biệt kính thông minh sắp ra mắt của mình với các sản phẩm cạnh tranh trên thị trường, định nghĩa chúng là “thiết bị đeo được sản xuất bởi một chuyên gia về điện thoại thông minh”.
Kính Ray-Ban Meta AI ra mắt tại Hàn Quốc Vietnet24h - Ba nhà mạng di động của Hàn Quốc hôm thứ Tư đã ra mắt kính thông minh Ray-Ban Meta, mang sản phẩm kính mắt trí tuệ nhân tạo bán chạy nhất thế giới đến thị trường nội địa với hỗ trợ tiếng Hàn
Galaxy Z Fold 8 mở ra trải nghiệm xem rộng hơn Vietnet24h - Hôm thứ Tư, Samsung Electronics đã ra mắt dòng Galaxy Z8, bổ sung thêm nhiều tính năng mới vào dòng sản phẩm, mang đến trải nghiệm xem tối ưu hơn nhờ thiết kế màn hình và tỷ lệ khung hình được cải tiến.
Alibaba tung Qwen3.8: Tham vọng đưa AI Trung Quốc áp sát Anthropic, mở màn cuộc đua mô hình đa nghìn tỷ tham số Vietnet24h - Chỉ vài ngày sau khi startup Moonshot AI gây chú ý với mô hình Kimi K3, Alibaba tiếp tục nâng nhiệt cuộc đua AI khi công bố Qwen3.8-Max-Preview – mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) sở hữu 2,4 nghìn tỷ tham số.
Kính thông minh Meta: Nhiều tính năng AI, giá dễ tiếp cận hơn nhưng vẫn còn “gánh nặng” riêng Vietnet24h - Meta đang đưa thương hiệu của mình lên dòng kính thông minh mới, thay vì tiếp tục dựa vào tên Ray-Ban hay Oakley. Với giá khởi điểm 299 USD, Meta Glasses giữ gần như toàn bộ tính năng AI, camera và âm thanh của thế hệ mới, nhưng đánh đổi bằng thiết kế dày, nặng hơn và những lo ngại ngày càng lớn về quyền riêng tư.
Galaxy Z thế hệ mới: Không có chiếc điện thoại gập tốt nhất, chỉ có thiết bị phù hợp nhất Vietnet24h - Galaxy Z thế hệ mới mở rộng lựa chọn điện thoại gập của Samsung với ba hướng thiết kế khác nhau: Galaxy Z Flip8 cho người dùng đề cao sự nhỏ gọn, Galaxy Z Fold8 hướng tới trải nghiệm màn hình lớn và Galaxy Z Fold8 Ultra dành cho nhóm cần hiệu năng, đa nhiệm và camera cao cấp. Thay vì tìm kiếm một mẫu máy “tốt nhất”, Samsung đang đặt trọng tâm vào việc lựa chọn thiết bị phù hợp với từng nhu cầu sử dụng.
Phone 18 Pro và iPhone 18 Pro Max: Chip 2nm đầu tiên, camera khẩu độ thay đổi và nhiều nâng cấp đáng giá cho mùa thu 2026 Vietnet24h - Apple sẽ ra mắt iPhone 18 Pro (6,3 inch) và iPhone 18 Pro Max (6,9 inch) vào tháng 9/2026, cùng với mẫu iPhone gập cao cấp. Trong khi iPhone Fold nhận được phần lớn sự chú ý, hai mẫu Pro vẫn mang đến hàng loạt cải tiến quan trọng, nổi bật nhất là con chip A20 sản xuất trên tiến trình 2nm đầu tiên của Apple.
Cách cá nhân hóa màn hình chờ Kindle: Thủ thuật đơn giản giúp máy đọc sách mang dấu ấn riêng Vietnet24h - Amazon không cho phép người dùng tùy ý thay đổi màn hình chờ Kindle như trên smartphone, nhưng vẫn có nhiều cách để cá nhân hóa thiết bị. Từ tính năng Display Cover chính thức đến những mẹo sáng tạo của cộng đồng người dùng, Kindle có thể mang dấu ấn riêng nhiều hơn bạn nghĩ.
Đánh giá Motorola Razr Fold: Tân binh đáng gờm trong cuộc đua smartphone màn hình gập Vietnet24h - Sau nhiều năm chỉ tập trung vào dòng điện thoại gập vỏ sò Razr, Motorola cuối cùng đã chính thức tham gia phân khúc smartphone gập dạng quyển sách (book-style foldable) với Razr Fold.
Samsung Vision AI 2026 mở ra tương lai mới của trải nghiệm giải trí, cá nhân hóa và kết nối thông minh hơn Vietnet24h - Với dòng sản phẩm AI TV, màn hình và thiết bị âm thanh 2026, Samsung mở ra kỷ nguyên giải trí mới, nơi công nghệ trở thành người bạn đồng hành thông minh trong không gian sống hiện đại.
10 mẹo iPhone hữu ích năm 2026: Apple đang biến iOS thành một hệ điều hành “thông minh ngầm” Vietnet24h - Apple không công bố rầm rộ nhiều tính năng trong số này tại các sự kiện lớn, nhưng chính những thay đổi nhỏ trong iOS 26 mới cho thấy hướng đi thực sự của hãng: biến iPhone thành một thiết bị ngày càng “tự thích nghi”, cá nhân hóa hơn và phụ thuộc ít hơn vào thao tác thủ công của người dùng.
Cách chuẩn bị điện thoại của bạn trước khi đổi điện thoại mới: 7 bước quan trọng để không mất dữ liệu và tối đa giá trị thu lại Vietnet24h - Khi người dùng ngày càng giữ smartphone lâu hơn thay vì nâng cấp liên tục mỗi năm, việc trade-in (thu cũ đổi mới) đang trở thành lựa chọn phổ biến để vừa tiết kiệm chi phí, vừa giảm rác thải điện tử.
Phán quyết về AI khiến các luật sư Mỹ đưa ra cảnh báo: Các cuộc trò chuyện của bạn có thể bị sử dụng chống lại bạn Vietnet24h - Một phán quyết mới của tòa án liên bang Mỹ đang làm dấy lên những cảnh báo mạnh mẽ từ giới luật sư và chuyên gia pháp lý: các cuộc trò chuyện với chatbot AI như ChatGPT hay Claude có thể trở thành bằng chứng trước tòa, thay vì được bảo mật như người dùng vẫn nghĩ.
Tổng hợp các mẫu laptop HP tốt nhất 2026 Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường laptop ngày càng phân hóa theo nhu cầu sử dụng, các bài đánh giá từ ZDNet cho thấy HP đang theo đuổi một chiến lược sản phẩm rất rõ ràng: không cố tạo ra một thiết bị “toàn năng”, mà tập trung xây dựng từng dòng máy tối ưu cho từng nhóm người dùng cụ thể.