Tiêu dùng
Nhà cung cấp Apple Foxlink khó có thể tiếp tục hoạt động đầy đủ tại Ấn Độ trong vòng hai tháng tới
Hoàng Sơn - Thứ Ba, 28/02/2023 3:32 CH
Vietnet24h - Cơ sở ở bang Andhra Pradesh của Ấn Độ, nơi Foxlink sản xuất cáp sạc cho iPhone, đã bị nhấn chìm trong một đám cháy lớn hôm thứ Hai khiến một phần của tòa nhà đổ sập xuống đất.
Nhà cung cấp của Apple, Foxlink, nhà máy ở miền nam Ấn Độ khó có thể tiếp tục hoạt động đầy đủ trong vòng hai tháng tới sau sự cố hỏa hoạn, làm dấy lên lo ngại về sự gián đoạn chuỗi cung ứng cho nhà sản xuất iPhone, một nguồn tin thân cận nói với Reuters hôm nay, thứ Ba (28/3).
 
Cơ sở ở bang Andhra Pradesh của Ấn Độ, nơi Foxlink sản xuất cáp sạc cho iPhone, đã bị nhấn chìm trong một đám cháy lớn hôm thứ Hai khiến một phần của tòa nhà đổ sập xuống đất.

Không có thương vong.
Apple logo is seen on the Apple store at The Marche Saint Germain in Paris
Một nguồn tin trực tiếp cho biết Foxlink vận hành tổng cộng 10 dây chuyền lắp ráp tại hai cơ sở riêng biệt tại nhà máy ở Andhra, trong đó bốn dây chuyền đã bị hư hỏng hoàn toàn và không có khả năng hoạt động trở lại trong hai tháng.
 
Sáu dây chuyền lắp ráp còn lại sẽ hoạt động trở lại vào cuối tuần này do mặc dù không bị ảnh hưởng bởi sự cố hỏa hoạn nhưng không thể vận hành do máy chủ CNTT bị hư hỏng.
Samsung, LG chuyển cơ sở sản xuất từ Trung Quốc sang Ấn Độ Vietnet24h - Các gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đang chuyển hoạt động sản xuất của họ từ Trung Quốc sang Ấn Độ để giảm bớt thiệt hại từ những bất ổn kéo dài xung quanh cuộc cạnh tranh Mỹ-Trung và để thâm nhập sâu hơn vào nền kinh tế lớn thứ năm thế giới.
Các nhà sản xuất theo hợp đồng của Apple tìm cách tăng cường sản xuất ở Ấn Độ Vietnet24h - Các nhà cung cấp linh kiện như Sunny Optical đã phát triển hoạt động thịnh vượng ở Ấn Độ vì họ cũng kinh doanh với những công ty như Xiaomi, Oppo và Vivo.
Theo Reuters
Tin khác cùng chuyên mục
  • Snap ra mắt A.I. chatbot được cung cấp bởi GPT của OpenAI Vietnet24h - Snapbot, dựa trên công nghệ tương tự làm nền tảng cho Bing AI của Microsoft, có thể đề xuất ý tưởng quà tặng, kế hoạch cuối tuần hoặc công thức nấu ăn, Snap cho biết trong một thông cáo báo chí.
    Người dùng iPhone 14 pro gặp lỗi màn hình nghiêm trọng Vietnet24h - Nhiều người dùng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max phàn nàn về việc thiết bị của họ bị lưu ảnh khi sử dụng tính năng Always on Display.
    Meta sẽ thu phí “tick xanh” với giá từ 11,99 USD một tháng Vietnet24h - Tiếp bước Twitter, mới đây, Giám đốc điều hành (CEO) của Meta, Mark Zuckerberg thông báo công ty đang thử nghiệm dịch vụ đăng ký hàng tháng có tên là Meta Verified. Theo đó sẽ thu phí "tick xanh" trên các nền tảng mạng xã hội là Facebook và Instagram.
    Điện thoại thông minh Nokia bạn có thể tự sửa chữa Vietnet24h - Các công ty điện thoại thông minh đang tăng cường nỗ lực để làm cho điện thoại tồn tại lâu hơn trong bối cảnh áp lực từ các cơ quan quản lý nhằm làm cho các thiết bị điện tử bền vững hơn.
    TikTok sẽ thu phí người dùng? Vietnet24h - Tính năng yêu cầu người dùng trả phí để xem nội dung tuy sẽ giúp các nhà sáng tạo nội dung có được nguồn thu mới nhưng có khả năng sẽ khiến người dùng cảm thấy mình bị phân biệt với những người dùng trả phí và từ bỏ nền tảng này.
    Thương hiệu xe đáng tin cậy nhất năm 2023 thuộc về Lexus Vietnet24h - Tổ chức J.D. Power vừa công bố kết quả nghiên cứu độ tin cậy xe hơi VDS tại Mỹ năm 2023. VDS 2023 dựa trên chỉ số PP100 để đánh giá những mẫu xe từ năm 2020, điểm số càng thấp nghĩa là mẫu xe càng có ít lỗi và càng đáng tin cậy hơn.
    Việt Nam đã xuất hiện mã độc tống tiền trên điện thoại Android Vietnet24h - Theo phản ánh từ một số người dùng, khi bị nhiễm mã độc, trên màn hình smartphone sẽ xuất hiện thông báo: "Điện thoại đã bị khóa. Mọi cách khởi động lại đều không có tác dụng kể cả khởi động lại thiết bị đều không thể". Đồng thời tin tặc cũng đưa ra số điện thoại để nạn nhân có thể liên hệ và mua khóa giải mã, với mức giá 50.000 đồng…
    Mở bán sớm Galaxy S23 Series Vietnet24h - GalaxyZone – Thương hiệu bán lẻ vừa ra mắt tại Việt Nam là sự cộng hưởng hoàn hảo giữa Samsung và Thế Giới Di Động mang đến người dùng Việt không gian trải nghiệm công nghệ đẳng cấp cùng vô vàn ưu đãi hấp dẫn.
    Chatbot AI có thể đưa ra thông tin bịa đặt? Vietnet24h - Người đứng đầu công cụ tìm kiếm của Google đã cảnh báo về những cạm bẫy của trí tuệ nhân tạo (AI) trong chatbot có thể đưa ra những câu trả lời thuyết phục nhưng hoàn toàn bịa đặt. Khả năng xử lý thông tin của các chatbot có thể giúp người dùng tiết kiệm thời gian, nhưng nó cũng đủ thông minh để lừa con người…
    Doanh thu Lenovo Q3 của Trung Quốc giảm 24% do nhu cầu PC sụt giảm Vietnet24h - Tập đoàn Lenovo của Trung Quốc đã báo cáo doanh thu giảm 24% trong quý thứ ba, mức giảm thứ hai liên tiếp do nhu cầu toàn cầu về máy tính và điện thoại thông minh tiếp tục sụt giảm.
Tin đọc nhiều
Samsung Wallet biến điện thoại thành “vé tàu số”: Việt Nam có thể học gì khi đường sắt bước vào kỷ nguyên số? Vietnet24h - Samsung đang mở rộng Samsung Wallet từ một công cụ thanh toán thành nền tảng quản lý hành trình số khi hợp tác với Korail triển khai dịch vụ vé tàu không giấy.
Samsung ra mắt bếp Slide-in và lò vi sóng Over-the-Range tích hợp Air Fry Max Vietnet24h - Samsung giới thiệu thế hệ bếp Slide-in và lò vi sóng Over-the-Range mới với tính năng Air Fry Max, kết hợp công nghệ nấu nướng, thiết kế đồng bộ và khả năng kết nối SmartThings, hướng tới trải nghiệm bếp hiện đại, tiện lợi và linh hoạt hơn.
Samsung thúc đẩy chăm sóc sức khỏe chủ động bằng AI cá nhân hóa tại Việt Nam Vietnet24h - Không chỉ dừng ở việc ghi nhận các chỉ số sức khỏe, AI đang được Samsung đưa vào sâu hơn trong hệ sinh thái Galaxy nhằm phân tích dữ liệu, đưa ra những gợi ý phù hợp với từng người và khuyến khích hình thành thói quen sống khỏe bền vững.
Vì sao kính AI đầu tiên của Samsung không có màn hình? Vietnet24h - Samsung đã chọn một hướng đi thận trọng cho mẫu kính AI đầu tiên: không màn hình, tập trung vào camera, âm thanh và trợ lý Gemini của Google.
Điện thoại gập Samsung Galaxy Z8 lập kỷ lục với 1,44 triệu đơn đặt trước Vietnet24h - Fold8 dẫn đầu nhu cầu khi doanh số bán hàng cao cấp mạnh mẽ làm dấy lên hy vọng về sự phục hồi của mảng kinh doanh di động của Samsung.
iPhone Ultra, Apple TV 4K và iOS 27: Apple đang chuẩn bị cho hệ sinh thái AI toàn diện? Vietnet24h - Từ chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên, Apple TV 4K thế hệ mới đến iOS 27 với Siri thông minh hơn, những thông tin mới nhất được MacRumors tổng hợp cho thấy Apple không chỉ nâng cấp từng thiết bị riêng lẻ mà đang định hình một hệ sinh thái lấy AI làm trung tâm. Nếu các tin đồn trở thành hiện thực, đây có thể là cuộc thay đổi lớn nhất của Apple kể từ khi Apple Silicon ra mắt.
Samsung tìm cách tạo lợi thế cạnh tranh cho kính thông minh so với Meta bằng kinh nghiệm trong lĩnh vực điện thoại thông minh Vietnet24h - Samsung Electronics đang phân biệt kính thông minh sắp ra mắt của mình với các sản phẩm cạnh tranh trên thị trường, định nghĩa chúng là “thiết bị đeo được sản xuất bởi một chuyên gia về điện thoại thông minh”.
Kính Ray-Ban Meta AI ra mắt tại Hàn Quốc Vietnet24h - Ba nhà mạng di động của Hàn Quốc hôm thứ Tư đã ra mắt kính thông minh Ray-Ban Meta, mang sản phẩm kính mắt trí tuệ nhân tạo bán chạy nhất thế giới đến thị trường nội địa với hỗ trợ tiếng Hàn
Galaxy Z Fold 8 mở ra trải nghiệm xem rộng hơn Vietnet24h - Hôm thứ Tư, Samsung Electronics đã ra mắt dòng Galaxy Z8, bổ sung thêm nhiều tính năng mới vào dòng sản phẩm, mang đến trải nghiệm xem tối ưu hơn nhờ thiết kế màn hình và tỷ lệ khung hình được cải tiến.
Alibaba tung Qwen3.8: Tham vọng đưa AI Trung Quốc áp sát Anthropic, mở màn cuộc đua mô hình đa nghìn tỷ tham số Vietnet24h - Chỉ vài ngày sau khi startup Moonshot AI gây chú ý với mô hình Kimi K3, Alibaba tiếp tục nâng nhiệt cuộc đua AI khi công bố Qwen3.8-Max-Preview – mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) sở hữu 2,4 nghìn tỷ tham số.
Kính thông minh Meta: Nhiều tính năng AI, giá dễ tiếp cận hơn nhưng vẫn còn “gánh nặng” riêng Vietnet24h - Meta đang đưa thương hiệu của mình lên dòng kính thông minh mới, thay vì tiếp tục dựa vào tên Ray-Ban hay Oakley. Với giá khởi điểm 299 USD, Meta Glasses giữ gần như toàn bộ tính năng AI, camera và âm thanh của thế hệ mới, nhưng đánh đổi bằng thiết kế dày, nặng hơn và những lo ngại ngày càng lớn về quyền riêng tư.
Galaxy Z thế hệ mới: Không có chiếc điện thoại gập tốt nhất, chỉ có thiết bị phù hợp nhất Vietnet24h - Galaxy Z thế hệ mới mở rộng lựa chọn điện thoại gập của Samsung với ba hướng thiết kế khác nhau: Galaxy Z Flip8 cho người dùng đề cao sự nhỏ gọn, Galaxy Z Fold8 hướng tới trải nghiệm màn hình lớn và Galaxy Z Fold8 Ultra dành cho nhóm cần hiệu năng, đa nhiệm và camera cao cấp. Thay vì tìm kiếm một mẫu máy “tốt nhất”, Samsung đang đặt trọng tâm vào việc lựa chọn thiết bị phù hợp với từng nhu cầu sử dụng.
Phone 18 Pro và iPhone 18 Pro Max: Chip 2nm đầu tiên, camera khẩu độ thay đổi và nhiều nâng cấp đáng giá cho mùa thu 2026 Vietnet24h - Apple sẽ ra mắt iPhone 18 Pro (6,3 inch) và iPhone 18 Pro Max (6,9 inch) vào tháng 9/2026, cùng với mẫu iPhone gập cao cấp. Trong khi iPhone Fold nhận được phần lớn sự chú ý, hai mẫu Pro vẫn mang đến hàng loạt cải tiến quan trọng, nổi bật nhất là con chip A20 sản xuất trên tiến trình 2nm đầu tiên của Apple.
Cách cá nhân hóa màn hình chờ Kindle: Thủ thuật đơn giản giúp máy đọc sách mang dấu ấn riêng Vietnet24h - Amazon không cho phép người dùng tùy ý thay đổi màn hình chờ Kindle như trên smartphone, nhưng vẫn có nhiều cách để cá nhân hóa thiết bị. Từ tính năng Display Cover chính thức đến những mẹo sáng tạo của cộng đồng người dùng, Kindle có thể mang dấu ấn riêng nhiều hơn bạn nghĩ.
Đánh giá Motorola Razr Fold: Tân binh đáng gờm trong cuộc đua smartphone màn hình gập Vietnet24h - Sau nhiều năm chỉ tập trung vào dòng điện thoại gập vỏ sò Razr, Motorola cuối cùng đã chính thức tham gia phân khúc smartphone gập dạng quyển sách (book-style foldable) với Razr Fold.
Samsung Vision AI 2026 mở ra tương lai mới của trải nghiệm giải trí, cá nhân hóa và kết nối thông minh hơn Vietnet24h - Với dòng sản phẩm AI TV, màn hình và thiết bị âm thanh 2026, Samsung mở ra kỷ nguyên giải trí mới, nơi công nghệ trở thành người bạn đồng hành thông minh trong không gian sống hiện đại.
10 mẹo iPhone hữu ích năm 2026: Apple đang biến iOS thành một hệ điều hành “thông minh ngầm” Vietnet24h - Apple không công bố rầm rộ nhiều tính năng trong số này tại các sự kiện lớn, nhưng chính những thay đổi nhỏ trong iOS 26 mới cho thấy hướng đi thực sự của hãng: biến iPhone thành một thiết bị ngày càng “tự thích nghi”, cá nhân hóa hơn và phụ thuộc ít hơn vào thao tác thủ công của người dùng.
Cách chuẩn bị điện thoại của bạn trước khi đổi điện thoại mới: 7 bước quan trọng để không mất dữ liệu và tối đa giá trị thu lại Vietnet24h - Khi người dùng ngày càng giữ smartphone lâu hơn thay vì nâng cấp liên tục mỗi năm, việc trade-in (thu cũ đổi mới) đang trở thành lựa chọn phổ biến để vừa tiết kiệm chi phí, vừa giảm rác thải điện tử.
Phán quyết về AI khiến các luật sư Mỹ đưa ra cảnh báo: Các cuộc trò chuyện của bạn có thể bị sử dụng chống lại bạn Vietnet24h - Một phán quyết mới của tòa án liên bang Mỹ đang làm dấy lên những cảnh báo mạnh mẽ từ giới luật sư và chuyên gia pháp lý: các cuộc trò chuyện với chatbot AI như ChatGPT hay Claude có thể trở thành bằng chứng trước tòa, thay vì được bảo mật như người dùng vẫn nghĩ.
Tổng hợp các mẫu laptop HP tốt nhất 2026 Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường laptop ngày càng phân hóa theo nhu cầu sử dụng, các bài đánh giá từ ZDNet cho thấy HP đang theo đuổi một chiến lược sản phẩm rất rõ ràng: không cố tạo ra một thiết bị “toàn năng”, mà tập trung xây dựng từng dòng máy tối ưu cho từng nhóm người dùng cụ thể.