Tầm nhìn công nghệ
Samsung theo đuổi cách tiếp cận 'đường đôi' trong kinh doanh OLED
Vĩnh An - Thứ Sáu, 03/12/2021 1:50 CH
Vietnet24h - Cơ hội ngày càng tăng khi LG cung cấp tấm nền OLED cho Samsung.
Samsung chuẩn bị ra mắt TV diode phát sáng hữu cơ chấm lượng tử (QD-OLED) tại CES 2022, nhưng các câu hỏi đang đặt ra là liệu hãng có thể đáp ứng nhu cầu thị trường đối với TV mới hay không vì công ty liên kết màn hình của họ có số lượng sản xuất khá hạn chế.
 
Samsung Display đã tổ chức một buổi lễ đánh dấu việc ra mắt sản xuất tấm nền QD-OLED tại nhà máy Asan, hôm thứ Ba. Dây chuyền Q1 của nhà máy, trước đây từng sản xuất tấm nền màn hình tinh thể lỏng (LCD), đã được chuyển sang sản xuất tấm nền QD-OLED sau khi Samsung giảm sản xuất màn hình LCD, vốn đã mất khả năng cạnh tranh về chi phí đối với các nhà sản xuất màn hình Trung Quốc.
 
QD-OLED là công nghệ lai kết hợp các chấm lượng tử và tấm nền OLED, mà Samsung cho biết cho phép thể hiện màu sắc sáng hơn và rộng hơn, màu đen sâu hơn, phản hồi nhanh hơn và góc nhìn rộng hơn. Vào tháng 10 năm 2019, Samsung Display cho biết họ sẽ đầu tư 13 nghìn tỷ won vào tấm nền QD-OLED vào năm 2025, với kế hoạch bắt đầu sản xuất hàng loạt vào năm 2021.
 
Các nhà phân tích cho biết khoản đầu tư của Samsung Display cho phép hãng sản xuất 180.000 tấm nền mỗi tháng, tương đương khoảng 2,16 triệu tấm mỗi năm, với năng suất sản xuất là 100%.
 
Tuy nhiên, chi nhánh của Samsung vẫn chưa cải thiện đáng kể năng suất sản xuất của mình, hiện đang trong giai đoạn đầu của quá trình sản xuất bảng điều khiển. Năng suất sản xuất QD-OLED của Samsung (tỷ lệ lỗi) được biết là khoảng 50%. Điều này sẽ làm giảm sản lượng hàng năm xuống 1 triệu sản phẩm. Samsung Electronics có kế hoạch giới thiệu TV QD-OLED vào tháng Giêng, sau đó sẽ có mặt tại các cửa hàng vào tháng Ba.
 
Chủ tịch mảng Kinh doanh Hiển thị Hình ảnh Han Jong-hee, người sẽ có bài phát biểu quan trọng tại CES - hội chợ công nghệ Las Vegas sắp tới, sẽ giới thiệu chiếc TV mới nhất của Samsung.
 
Một triệu tấm nền được sản xuất hàng năm gần như không đủ so với mục tiêu sản xuất hàng năm thông thường của Samsung cho một chiếc TV mới, với vị thế số 1 trên thị trường toàn cầu.
 
Theo các nguồn tin, Samsung Display đang trên đà bắt đầu sản xuất hàng loạt trong năm nay, để có thể bắt đầu bán TV QD-OLED của Samsung vào tháng 3, nhưng hãng sẽ chỉ có thể cung cấp một số lượng hạn chế TV mới nhất của mình.
 
Nguồn cung ứng tấm nền OLED từ LG
Các nhà phân tích đề cập đến khả năng nhà sản xuất TV lớn nhất thế giới tìm nguồn cung ứng một số tấm nền OLED từ LG Display để bù đắp cho sự thiếu hụt tấm nền QD-OLED. Samsung đã tìm nguồn cung ứng một số tấm nền màn hình tinh thể lỏng (LCD) từ LG và họ đang xem xét mua nhiều màn hình LCD kích thước lớn hơn từ công ty liên kết màn hình của LG. Điều đó có nghĩa là LG Display đã được đưa vào quản lý chuỗi cung ứng (SCM) của Samsung.
 
Một báo cáo của Kiwoom Securities cho biết: “Khả năng Samsung sử dụng tấm nền màn hình OLED cho đến khi đảm bảo khả năng sản xuất hàng loạt và khả năng cạnh tranh về giá cho màn hình QD-OLED của mình”, một báo cáo của Kiwoom Securities cho biết gần đây.
 
Một nguồn tin trong ngành cho biết Samsung Electronics có thể quyết định sản xuất TV thương hiệu phụ kết hợp tấm nền màn hình OLED của LG, vì Samsung Display vẫn phải cải thiện năng suất sản xuất.
 
LG Display hiện là nhà sản xuất màn hình duy nhất trên thị trường toàn cầu có thể đảm bảo sản xuất số lượng lớn, giao hàng đúng thời hạn và định giá tốt hơn dựa trên năng suất sản xuất được nâng cao. Nhà máy của hãng ở Paju gần biên giới liên Triều đang đóng vai trò trung tâm trong việc sản xuất màn hình OLED kích thước lớn.
 
Samsung không thể sản xuất TV QD-OLED với tấm nền White OLED của LG Display do cấu trúc tấm nền khác nhau. Tuy nhiên, hãng có thể chọn tung ra một chiếc TV với tấm nền OLED của LG trong thời gian này để bù đắp cho sự thiếu hụt nguồn cung TV QD-OLED, theo các nguồn tin và nhà phân tích.
 
Samsung đã phủ nhận một khả năng như vậy. Năm ngoái, Chủ tịch Kinh doanh Hiển thị Hình ảnh của công ty đã tuyên bố rằng Samsung không có kế hoạch sản xuất TV OLED. Ý của ông là công ty sẽ không sản xuất TV kết hợp tấm nền OLED trắng của đối thủ LG được sử dụng rộng rãi. Samsung cho rằng tấm nền OLED của LG "kém chất lượng hơn".
 
Ngoài ra, việc Samsung gia nhập thị trường TV OLED rộng lớn được thiết lập để mang lại lợi ích cho các nhà sản xuất màn hình và nhà sản xuất điện tử trong nước.
 
"Thị trường TV OLED vẫn đang trong giai đoạn sơ khai, do đây là TV cao cấp mới ra mắt cách đây vài năm. Sẽ tốt hơn nếu có nhiều người chơi hơn trên thị trường để quy mô ngày càng phát triển", một quan chức khác trong ngành cho biết.
Các lô hàng TV OLED của LG đạt mốc 10 triệu chiếc kể từ khi phát hành năm 2013 Vietnet24h - Các lô hàng TV OLED cao cấp của LG Electronic Co. đã vượt mốc 10 triệu chiếc trong quý thứ ba kể từ khi nó được phát hành vào năm 2013, dữ liệu mới cho thấy hôm thứ Sáu tuần này.
Samsung Display dự kiến sản xuất 18 triệu tấm nền OLED có thể gập lại vào năm 2022 Vietnet24h - Theo dự báo của công ty phân tích UBI Research hôm nay Chủ nhật, Samsung Display dự kiến ​​sẽ sản xuất 18 triệu đơn vị tấm nền OLED có thể gập lại vào năm tới.
Theo TKT
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Ngân hàng Nhà nước: Không chủ quan với lạm phát Vietnet24h - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã ban hành Chỉ thị số 01/CT-NHNN về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành Ngân hàng trong năm 2022.
Bộ trưởng Bộ Tài chính: Không nên tăng thuế giao dịch chứng khoán Vietnet24h - Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho rằng, "không nên tăng" khi thuế chuyển nhượng chứng khoán đã ở mức hợp lý và chứng khoán đang là kênh hút vốn quan trọng.
Trong 3 năm tới, lệ phí trước bạ với ô tô điện là 0% Vietnet24h - Chính phủ vừa ban hành Nghị định mới về lệ phí trước bạ. Trong đó, nổi bật là quy định ưu tiên dành cho ô tô điện bắt đầu có hiệu lực từ tháng 3 năm nay.
Tăng cường phối hợp chống thất thu thuế trong hoạt động kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản Vietnet24h - Bộ Tài chính vừa có công văn gửi Bộ Công an, Bộ Tư pháp và UBND tỉnh thành phố trực thuộc trung ương đề nghị phối hợp chống thất thu thuế trong hoạt động kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản.
RCEP: Thỏa thuận thương mại tự do lớn nhất thế giới chính thức có hiệu lực Vietnet24h - Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP), thỏa thuận tự do thương mại lớn nhất thế giới, chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2022
Theo các nhà ngoại giao Hoa Kỳ: Seoul còn "nhiều thứ nữa để cung cấp" trong chuỗi cung ứng chip toàn cầu Vietnet24h - Hàn Quốc là một đối tác thiết yếu trong chuỗi cung ứng chất bán dẫn toàn cầu và còn nhiều điều để cung cấp, một quan chức ngoại giao cấp cao của Mỹ phụ trách chính sách kinh tế và thương mại cho biết hôm thứ Sáu.
Hoa Kỳ vẫn chưa quyết định về việc hạn chế hơn nữa các nguồn cung của công ty Trung Quốc SMIC Vietnet24h - Chính quyền Biden vẫn chưa quyết định có chặn bán thêm công nghệ của Mỹ cho nhà sản xuất chip Trung Quốc SMIC hay không.
Đổi mới sáng tạo: Kết nối chính sách với doanh nghiệp Việt Nam Vietnet24h - Hội thảo “Đổi mới sáng tạo: Kết nối chính sách với doanh nghiệp Việt Nam”, do Tạp chí Kinh tế và Dự báo, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức. Hội thảo nhằm tạo sự kết nối và thúc đẩy nỗ lực đổi mới sáng tạo từ chính sách đến cộng đồng doanh nghiệp.
Lộ trình “khai tử” hóa đơn giấy từ ngày 1/7/2022 Vietnet24h - Việc khai tử hóa đơn giấy truyền thống để chuyển sang hóa đơn điện tử chính thức được thực hiện kể từ ngày 1/7/2022.
Giám đốc điều hành Instagram để ngỏ tùy chọn cho phiên bản ứng dụng dành cho trẻ em Vietnet24h - Giám đốc điều hành Instagram Adam Mosseri đã làm chứng lần đầu tiên trước Quốc hội vào thứ Tư.
Hàn Quốc đặt mục tiêu trở thành thị trường metaverse lớn thứ 5 thế giới vào năm 2026 Vietnet24h - Hôm qua, thứ Năm, Chính phủ Hàn Quốc đã công bố một lộ trình dài hạn để thúc đẩy ngành siêu thị của mình với mục tiêu trở thành thị trường lớn thứ năm thế giới trong vòng 5 năm tới.
Đài Loan dự kiến sản xuất 90% các bộ phận của hệ thống điện trong ô tô điện vào năm 2024 Vietnet24h - Đài Loan sẽ sản xuất khoảng 90% các bộ phận được sử dụng trong hệ thống điện của xe điện sản xuất trong nước vào năm 2024.
Từ 6G đến dữ liệu lớn, Trung Quốc đang tìm cách tăng tỷ trọng công nghệ trong nền kinh tế của mình Vietnet24h - Trung Quốc đang đặt mục tiêu 10% tổng sản phẩm quốc nội của mình đến từ nền kinh tế kỹ thuật số vào năm 2025, tăng từ mức 7,8% vào năm 2020.
Meituan ủng hộ khởi nghiệp trong lĩnh vực chip AI khi các gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đổ tiền vào bán dẫn Vietnet24h - Công ty khởi nghiệp chip trí tuệ nhân tạo Axera của Trung Quốc đã huy động được 800 triệu nhân dân tệ (126 triệu USD) từ các nhà đầu tư trong đó có gã khổng lồ giao hàng thực phẩm Meituan.
Ấn Độ đang nổi lên như một thị trường xe điện đầy hứa hẹn Vietnet24h - Chính phủ Ấn Độ đang tìm cách thành lập một cơ sở lưu trữ 50 gigawatt giờ pin trong vòng 5 năm tới.
Vì sao Samsung, LG tiếp tục sử dụng tấm nền LCD dù lợi nhuận chậm lại Vietnet24h - Còn quá sớm để nói rằng Samsung Display và LG Display, những nhà sản xuất màn hình hàng đầu của Hàn Quốc, sẽ rút khỏi thị trường LCD ít sinh lợi hơn trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt với các đối thủ Trung Quốc với mức giá rẻ hơn.
Liệu chiến lược ‘Tiger’ của Samsung có hiệu quả với Apple? Vietnet24h - Samsung cần những ‘nội dung sát thủ’ cho điện thoại gập để có thể phá vỡ hệ sinh thái của Apple.
Năm Dần, Samsung đưa ra chiến lược 'Tiger' để đánh bại Apple Vietnet24h - Trong năm Canh Dần, Samsung Electronics đã đề ra chiến lược “Con hổ” của riêng mình nhằm tìm kiếm sự thúc đẩy mạnh mẽ hơn tại thị trường Bắc Mỹ và thu hẹp khoảng cách với Apple trong thị trường điện thoại thông minh vốn đang rất khó khăn.
LG Electronics ra mắt dòng sản phẩm TV 2022 với TV OLED 97 inch mới Vietnet24h - Hôm nay, 04/1/2022, LG Electronics Inc. đã công bố dòng sản phẩm TV 2022 bao gồm TV OLED lớn nhất thế giới khi gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đang tìm cách mở rộng sự hiện diện của mình trong thị trường TV cao cấp.
Doanh số bán chip dự kiến sẽ tăng gần 10% vào năm 2022 trong bối cảnh rủi ro gia tăng Vietnet24h - Các nhà phân tích tại Euler Hermes dự đoán doanh số bán dẫn dự kiến sẽ tăng thêm 9% và lần đầu tiên vượt 600 tỷ USD vào năm 2022.
Việt Nam thúc đẩy nghiên cứu lưới điện thông minh tối ưu nguồn năng lượng tái tạo Vietnet24h - Hội thảo trực tuyến các nghiên cứu và ứng dụng hỗ trợ triển khai thực hiện Lưới điện thông minh Việt Nam (Academy Day) tại Hà Nội, do Cục Điều tiết Điện lực (Bộ Công Thương) và Tổ chức GIZ phối hợp tổ chức.
Tập đoàn LEGO của Đan Mạch đầu tư nhà máy 1 tỷ USD tại Bình Dương Vietnet24h - Ngày 8/12, Tập đoàn LEGO của Đan Mạch đã có buổi ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Công ty liên doanh TNHH Khu Công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP) để xây dựng một nhà máy mới tại Việt Nam.
70 triệu USD hỗ trợ các dự án năng lượng tái tạo tại Việt Nam Vietnet24h - IFC đã cung cấp khoản vay trị giá 70 triệu USD cho Ngân hàng TMCP Phát triển TPHCM (HDBank) . Với việc ký thêm 70 triệu USD, HDBank sẽ mở rộng danh mục về tài chính khí hậu lên mức 800 triệu USD trước năm 2025, góp phần giảm phát thải hơn 54.000 tấn carbon dioxide mỗi năm.
Việt Nam “lọt” Top 20 thị trường điện gió lớn nhất thế giới Vietnet24h - Theo báo cáo về phát triển năng lượng mặt trời tại EU trong giai đoạn 2021 - 2025 của Hiệp hội năng lượng mặt trời châu Âu (Solar Power Europe), Việt Nam được dự báo đứng thứ 17 trong top 20 thị trường điện gió lớn nhất thế giới với gần 10 GW công suất lắp đặt mới…
Việt Nam thúc đẩy hợp tác với các doanh nghiệp Hàn quốc thân thiện với môi trường Vietnet24h - SK group đã ký biên bản ghi nhớ trong cuộc gặp với các quan chức cấp cao nhất của chính phủ Việt Nam tại Seoul, trong chuyến thăm và làm việc của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Vương Đình Huệ.
Ngành thủy sản chủ động ứng phó, hạn chế thiệt hại trong mùa mưa lũ Vietnet24h - Tổng cục Thủy sản (Bộ NN&PTNT) đề nghị Sở NN&PTNT các tỉnh Nam Trung Bộ phối hợp với cơ quan liên quan chủ động bám sát tình hình thực tế, hướng dẫn các cơ sở nuôi biện pháp chăm sóc, quản lý lồng bè, thủy sản nuôi trong mùa mưa lũ.
Bộ TN&MT: Tổ chức thanh tra diện rộng về đất đai và môi trường trong năm 2022 Vietnet24h - Năm 2022, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ tập trung thanh tra diện rộng vào các lĩnh vực đất đai nông lâm trường, khoáng sản (mỏ đá vôi làm nguyên liệu ximăng, than), tài nguyên nước…
Grab Việt Nam hợp tác trồng rừng đầu nguồn, trung hòa carbon Vietnet24h - Grab Việt Nam đã triển khai dự án Grab for Good Forest, nhằm tạo ra một khoản đóng góp trung hòa carbon cho 1 triệu chuyến xe Grab đầu tiên được thực hiện tại Việt Nam từ 0h ngày 16/11/2021.
COP26: Bill Gates nghi ngờ mục tiêu hạn chế sự nóng lên toàn cầu ở mức 1,5 độ Vietnet24h - Tỷ phú công nghệ Bill Gates đã phát biểu trong tuần đầu tiên của hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu COP26 ở Glasgow, Scotland.
Ngành công nghiệp chip toàn cầu gặp vấn đề lớn với lượng khí thải carbon Vietnet24h - Những tấm silicon tuy nhỏ xíu nhưng đóng vai trò quan trọng trong các nền kinh tế phát triển theo hướng công nghệ, nhưng tác động của chúng lên hành tinh không phải lúc nào cũng tích cực.