Tầm nhìn công nghệ
Các bác sĩ đang biến AI trong y tế thành một ngành kinh doanh bùng nổ
Nam Phong - Thứ Hai, 18/03/2024 9:43 SA
Vietnet24h - Công nghệ này cho phép bác sĩ ghi lại các cuộc trò chuyện với bệnh nhân để tự động biến chúng thành ghi chú và tóm tắt lâm sàng bằng AI.
Công nghệ mới hot nhất dành cho bác sĩ hứa hẹn sẽ mang lại phương pháp chăm sóc sức khỏe lâu đời: trò chuyện trực tiếp với bệnh nhân.
 
Khi hơn 30.000 chuyên gia công nghệ và sức khỏe tập trung taị khu vực cây cọ ở hội nghị HIMSS ở Orlando, Florida, vào tuần trước, tài liệu lâm sàng là chủ đề bàn tán xung quanh của sàn triển lãm này.
 
Công nghệ AI cho phép các bác sĩ đồng thuận ghi lại các lần thăm khám của họ với bệnh nhân. Các cuộc hội thoại được tự động chuyển thành ghi chú và tóm tắt lâm sàng bằng trí tuệ nhân tạo. Các công ty như Nuance Communications của Microsoft, Abridge và Suki đã phát triển các giải pháp với những khả năng này mà họ cho rằng sẽ giúp giảm khối lượng công việc hành chính của bác sĩ và ưu tiên các kết nối có ý nghĩa với bệnh nhân.
 
Tiến sĩ Shiv Rao, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Abridge, chia sẻ tại HIMSS: “Sau khi gặp một bệnh nhân, tôi phải viết ghi chú, đặt lệnh, tôi phải suy nghĩ về bản tóm tắt về bệnh nhân”. “Vì vậy, những gì công nghệ của chúng tôi làm là cho phép tôi tập trung vào người trước mặt - người quan trọng nhất, bệnh nhân - bởi vì khi tôi nhấn bắt đầu, trò chuyện rồi nhấn dừng, tôi có thể xoay ghế của mình và chỉ trong vài giây, tôi đã có ghi chú ở đó.”
 
Khối lượng công việc hành chính là một vấn đề lớn đối với các bác sĩ lâm sàng trên toàn hệ thống chăm sóc sức khỏe của Hoa Kỳ. Một cuộc khảo sát do Athenahealth công bố vào tháng 2 cho thấy hơn 90% bác sĩ cho biết họ cảm thấy kiệt sức một cách “thường xuyên”, phần lớn là do các thủ tục giấy tờ mà họ phải hoàn thành.
 
Cuộc khảo sát cho biết hơn 60% bác sĩ cho biết họ cảm thấy choáng ngợp trước các yêu cầu văn thư và phải làm việc trung bình 15 giờ mỗi tuần ngoài giờ bình thường để theo kịp. Nhiều người trong ngành gọi đây là “thời gian mặc đồ ngủ”.
 
Do công việc hành chính chủ yếu mang tính quan liêu và không ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định của bác sĩ về chẩn đoán hoặc chăm sóc bệnh nhân nên đây là một trong những lĩnh vực đầu tiên mà hệ thống y tế bắt đầu nghiêm túc khám phá các ứng dụng của AI tạo ra. Do đó, các giải pháp tài liệu lâm sàng xung quanh đang có hiệu quả thực sự.
 
Kenneth Harper, tổng giám đốc DAX Copilot tại Microsoft, nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn: “Không có nơi nào tốt hơn”.
 
Nuance của Microsoft đã công bố công cụ tài liệu lâm sàng xung quanh Dragon Ambient eXperience (DAX) Express ở dạng bản xem trước vào tháng 3 năm ngoái. Đến tháng 9, giải pháp hiện được gọi là DAX Copilot đã có sẵn rộng rãi. Harper cho biết hiện có hơn 200 tổ chức sử dụng công nghệ này.
 
Microsoft mua lại Nuance với giá khoảng 16 tỷ USD vào năm 2021. Công ty có một gian hàng triển lãm hai tầng trong phòng triển lãm thường chật kín người tham dự.
 
Harper cho biết công nghệ này giúp bác sĩ tiết kiệm được vài phút cho mỗi lần khám, mặc dù con số chính xác có thể khác nhau tùy theo chuyên khoa. Anh ấy cho biết nhóm của anh ấy nhận được phản hồi về dịch vụ này gần như hàng ngày từ các bác sĩ cho rằng dịch vụ này đã giúp họ chăm sóc bản thân tốt hơn - và thậm chí cứu vãn cuộc hôn nhân của họ.

Harper kể lại cuộc trò chuyện với một bác sĩ đang cân nhắc việc nghỉ hưu sau khi hành nghề hơn ba thập kỷ. Anh ấy cho biết bác sĩ cảm thấy mệt mỏi sau nhiều năm căng thẳng, nhưng anh ấy có cảm hứng để tiếp tục làm việc sau khi được giới thiệu về DAX Copilot.
 
“Anh ấy nói: ‘Tôi thực sự nghĩ rằng tôi sẽ tập luyện thêm 10 năm nữa vì tôi thực sự thích những gì mình làm’,” Harper nói. “Đó chỉ là một giai thoại cá nhân về loại tác động mà điều này gây ra đối với nhóm chăm sóc của chúng tôi.”
 
Tại HIMSS, Stanford Health Care thông báo họ đang triển khai DAX Copilot trên toàn bộ doanh nghiệp của mình.
 
Gary Fritz, giám đốc ứng dụng tại Stanford Health Care, cho biết ban đầu tổ chức này bắt đầu thử nghiệm công cụ này trong các phòng thi của mình. Ông cho biết Stanford gần đây đã khảo sát các bác sĩ về việc họ sử dụng DAX Copilot và 96% thấy nó dễ sử dụng.
 
Fritz nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn: “Tôi không biết mình từng thấy con số lớn đến vậy. "Nó là một giao dịch lớn."
 
Tiến sĩ Christopher Sharp, giám đốc thông tin y tế tại Stanford Health Care và là một trong những bác sĩ đã thử nghiệm DAX Copilot, cho biết việc sử dụng nó “rất liền mạch”. Ông cho biết tính tức thời và độ tin cậy của công cụ này rất chính xác và mạnh mẽ nhưng có thể cải thiện khả năng nắm bắt được giọng điệu của bệnh nhân.
 
Sharp cho biết anh nghĩ công cụ này giúp anh tiết kiệm thời gian ghi chép tài liệu và đã thay đổi cách anh sử dụng thời gian đó. Anh ấy nói rằng anh ấy thường đọc và chỉnh sửa các ghi chú thay vì sáng tác chúng, vì vậy không có nghĩa là tác phẩm đã biến mất hoàn toàn.
 
Trong thời gian tới, Sharp cho biết anh muốn thấy nhiều khả năng cá nhân hóa hơn trong DAX Copilot, cả ở cấp độ cá nhân và chuyên môn. Mặc dù vậy, ông cho biết có thể dễ dàng nhận thấy giá trị của nó ngay từ đầu.
 
Sharp nói với CNBC: “Khoảnh khắc tài liệu đầu tiên đó quay trở lại với bạn và bạn thấy những lời nói của chính mình cũng như của bệnh nhân được phản ánh trực tiếp trở lại với bạn theo cách có thể sử dụng được, tôi sẽ nói rằng kể từ thời điểm đó, bạn đã bị cuốn hút”. trong một cuộc phỏng vấn.
 
Fritz cho biết vẫn còn ở giai đoạn đầu trong vòng đời sản phẩm và Stanford Health Care vẫn đang tìm hiểu chính xác việc triển khai sẽ như thế nào. Ông cho biết DAX Copilot có thể sẽ triển khai theo từng đợt dành riêng cho chuyên ngành.

Vào tháng 1, Nuance đã công bố tính khả dụng rộng rãi của DAX Copilot trong hồ sơ sức khỏe điện tử (EHR) của Epic Systems. Theo báo cáo tháng 5 từ KLAS Research, hầu hết các bác sĩ đều tạo và quản lý hồ sơ y tế của bệnh nhân bằng EHR và Epic là nhà cung cấp lớn nhất tính theo thị phần bệnh viện ở Hoa Kỳ.
 
Harper cho biết, việc tích hợp trực tiếp một công cụ như DAX Copilot vào quy trình làm việc EHR của bác sĩ có nghĩa là họ sẽ không cần phải chuyển đổi ứng dụng để truy cập vào công cụ đó, điều này giúp tiết kiệm thời gian và giảm bớt gánh nặng văn thư của họ hơn nữa.
 
Seth Hain, phó chủ tịch cấp cao về R&D tại Epic, nói với CNBC rằng hơn 150.000 ghi chú đã được soạn thảo vào phần mềm của công ty bằng công nghệ môi trường xung quanh kể từ hội nghị HIMSS năm ngoái. Và công nghệ đang mở rộng nhanh chóng. Hain cho biết nhiều ghi chú đã được soạn thảo vào năm 2024 hơn là vào năm 2023.
 
Ông nói: “Bạn đang thấy các hệ thống y tế đã làm việc thông qua một quá trình có chủ đích để giúp người dùng cuối của họ làm quen với loại công nghệ này và hiện đang bắt đầu nhanh chóng triển khai nó”.
 
Một công ty có tên Abridge cũng tích hợp công nghệ tài liệu lâm sàng xung quanh trực tiếp vào Epic. Abridge từ chối chia sẻ số lượng chính xác các tổ chức y tế sử dụng công nghệ của mình. Tại HIMSS, công ty đã thông báo rằng UCI Health có trụ sở tại California đang triển khai giải pháp của công ty trên toàn hệ thống.
 
Rao, Giám đốc điều hành của Abridge, cho biết tốc độ ngành chăm sóc sức khỏe áp dụng tài liệu lâm sàng xung quanh có vẻ “lịch sử”.
 
Abridge đã công bố vòng tài trợ Series B trị giá 30 triệu đô la vào tháng 10, do Spark Capital dẫn đầu và bốn tháng sau, công ty đã kết thúc vòng tài trợ Series C trị giá 150 triệu đô la, theo một bản phát hành tháng Hai. Rao cho biết những cơn gió đuôi giống như sự kiệt sức của bác sĩ đã biến thành một “cơn lốc xoáy” đối với Abridge và họ sẽ sử dụng số tiền này để tiếp tục đầu tư vào khoa học đằng sau công nghệ và khám phá xem nó có thể đi đến đâu tiếp theo.
 
Rao cho biết, công ty đang tiết kiệm cho một số bác sĩ tới ba giờ mỗi ngày và đang tự động hóa hơn 92% công việc văn thư mà công ty tập trung vào. Ông cho biết thêm, công nghệ của Abridge có mặt trên 55 chuyên ngành và 14 ngôn ngữ.
 
Abridge có một kênh Slack có tên là “những câu chuyện tình yêu”, được CNBC xem, nơi nhóm sẽ chia sẻ những phản hồi tích cực mà họ nhận được về công nghệ của mình. Một tin nhắn trong tuần này là từ một bác sĩ cho biết Abridge đã giúp họ loại bỏ phần công việc mà họ ít yêu thích nhất và giúp họ tiết kiệm được khoảng một tiếng rưỡi mỗi ngày.
 
Rao nói: “Đó là kiểu phản hồi hoàn toàn truyền cảm hứng cho mọi người trong công ty.
 
Giám đốc điều hành Suki Punit Soni cho biết thị trường tài liệu lâm sàng xung quanh đang “nóng bỏng”. Ông kỳ vọng tốc độ tăng trưởng nhanh chóng sẽ tiếp tục trong vài năm tới, tuy nhiên, giống như tất cả các chu kỳ cường điệu hóa, ông cho rằng mọi chuyện sẽ lắng xuống.
 
Soni thành lập Suki hơn sáu năm trước sau khi đưa ra giả thuyết rằng sẽ cần có trợ lý kỹ thuật số để giúp các bác sĩ quản lý tài liệu lâm sàng. Soni cho biết Suki hiện được hơn 30 chuyên khoa tại khoảng 250 tổ chức y tế trên toàn quốc sử dụng. Ông nói thêm rằng sáu “hệ thống y tế lớn” đã hoạt động với Suki trong hai tuần qua.
 
“Trong bốn đến năm năm, về cơ bản, tôi đã ngồi loanh quanh khi cửa hàng mở cửa, hy vọng ai đó sẽ xuất hiện. Bây giờ toàn bộ trung tâm mua sắm đã ở đây và có hàng dài người muốn triển khai bên ngoài cửa”, Soni nói với CNBC tại HIMSS. “Thật rất, rất thú vị khi được ở đây.”
 
Trang web của Suki cho biết công nghệ của họ có thể giảm trung bình 72% thời gian bác sĩ dành cho việc ghi chép. Công ty đã huy động được vòng tài trợ trị giá 55 triệu đô la vào năm 2021 do March Capital dẫn đầu. Soni cho biết có thể sẽ huy động được một vòng gọi vốn khác vào nửa cuối năm nay.
 
Soni cho biết Suki đang tập trung vào việc triển khai công nghệ của mình trên quy mô lớn và khám phá các ứng dụng bổ sung, chẳng hạn như cách sử dụng tài liệu về môi trường xung quanh để hỗ trợ y tá. Ông cho biết ngôn ngữ Tây Ban Nha sẽ sớm có trên Suki và khách hàng có thể mong đợi hầu hết các ngôn ngữ chính sẽ sớm ra mắt.
 
“Có rất nhiều điều phải xảy ra,” anh nói. “Trong thập kỷ tới, tất cả công nghệ chăm sóc sức khỏe sẽ trông hoàn toàn khác.”
Giám đốc điều hành Nvidia cho biết AI có thể vượt qua các cuộc thử nghiệm trên con người sau 5 năm Vietnet24h - Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang hôm thứ Sáu (2/3) cho biết trí thông minh nhân tạo nói chung có thể - theo một số định nghĩa - xuất hiện trong vòng ít nhất là 5 năm.
Samsung ra mắt Galaxy Ring dành cho thị trường chăm sóc sức khỏe dựa trên AI Vietnet24h - Theo tin từ công ty cho biết hôm Chủ Nhật (25/2), Samsung Electronics sẽ ra mắt Galaxy Ring, một thiết bị đeo được, tại triển lãm công nghệ Mobile World Congress (MWC) sắp tới ở Barcelona, ​​nhằm vào thị trường quản lý chăm sóc sức khỏe dựa trên công nghệ AI.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Khuyến nghị cấm trẻ dưới 16 tuổi sử dụng smartphone và mạng xã hội Vietnet24h - Theo báo cáo của Ủy ban giáo dục Hạ viện Anh, việc khuyến nghị cấm trẻ dưới 16 tuổi sử dụng smartphone và tăng độ tuổi tối thiểu để mở tài khoản mạng xã hội lên 16 nhằm giảm tác động tiêu cực của công nghệ đối với sức khỏe và giáo dục của thanh thiếu niên.
Hội nghị thượng đỉnh AI toàn cầu lần thứ hai đảm bảo các cam kết an toàn từ các công ty Vietnet24h - Mười sáu công ty đi đầu trong việc phát triển Trí tuệ nhân tạo đã cam kết vào thứ Ba tại một cuộc họp toàn cầu để phát triển công nghệ này một cách an toàn vào thời điểm các cơ quan quản lý đang cố gắng theo kịp sự đổi mới nhanh chóng và những rủi ro mới nổi.
Hàn Quốc thiết lập hệ thống bản quyền nội dung AI vào cuối năm nay Vietnet24h - Theo Bộ Khoa học và CNTT Hàn Quốc hôm nay thứ Ba (21/5) cho biết, Chính phủ Hàn Quốc có kế hoạch thiết lập các giao thức kỹ thuật số mới bằng cách cải tiến hệ thống bản quyền cho nội dung do AI tạo ra và giải quyết các tin tức giả mạo do deepfake tạo ra.
Hàn Quốc chuẩn bị gói hỗ trợ trị giá hơn 7 tỷ USD cho ngành công nghiệp chip Vietnet24h - Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol tuyên bố sẽ dồn mọi nguồn lực có thể để giành chiến thắng trong "cuộc chiến" về chip, hứa hẹn lợi ích về thuế cho các khoản đầu tư.
Samsung có kế hoạch tăng thêm 1 tỷ USD đầu tư vào Việt Nam hàng năm Vietnet24h - Giám đốc tài chính (CFO) của Samsung Electronics Park Hark-kyu cho biết khi gặp Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Hà Nội hôm thứ Năm vừa qua (10/5), Samsung có kế hoạch bổ sung khoảng 1 tỷ USD vào đầu tư vào Việt Nam hàng năm.
Thắt chặt quản lý thuê bao di động, đẩy mạnh phòng chống SIM rác Vietnet24h - Các biện pháp quản lý thuê bao di động chặt chẽ hơn được đưa ra nhằm phòng chống SIM rác, đảm bảo an ninh mạng và quyền lợi người dùng.
Nhật Bản phê duyệt khoản trợ cấp bổ sung 3,9 tỷ USD cho công ty chip Rapidus để đáp ứng các mục tiêu bán dẫn Vietnet24h - Nhật Bản hôm thứ Ba thông báo họ đã phê duyệt khoản trợ cấp bổ sung lên tới 590 tỷ yên (3,89 tỷ USD) cho nhà sản xuất chip Rapidus Corporation.
Mỹ cập nhật hạn chế xuất khẩu chip và công cụ AI sang Trung Quốc Vietnet24h - Bộ Thương mại Hoa Kỳ, cơ quan giám sát các biện pháp kiểm soát xuất khẩu, cho biết họ có kế hoạch tiếp tục cập nhật các hạn chế đối với việc vận chuyển công nghệ sang Trung Quốc khi tìm cách củng cố và điều chỉnh các biện pháp này.
Ông Tập nói với Thủ tướng Hà Lan: Không thế lực nào có thể ngăn cản bước tiến công nghệ của Trung Quốc Vietnet24h - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói với Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte hôm thứ Tư (27/3) rằng, không có thế lực nào có thể ngăn cản tốc độ tiến bộ công nghệ của Trung Quốc.
Mỹ cân nhắc cấm 4 nhà sản xuất chip Trung Quốc liên kết với Huawei Vietnet24h - Bốn nhà sản xuất chip Trung Quốc có khả năng bị đưa vào danh sách đen vì có liên hệ với Huawei.
Bộ Khoa học Hàn Quốc mở phòng thí nghiệm nghiên cứu AI chung với Đại học New York Vietnet24h - Hôm nay, thứ Ba (28/5), Bộ khoa học Hàn Quốc cho biết, họ sẽ thành lập một phòng thí nghiệm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo (AI) chung với Đại học New York (NYU).
Trung Quốc hỗ trợ ngành công nghiệp bán dẫn thông qua quỹ đầu tư mới Vietnet24h - Trung Quốc đã thành lập một quỹ đầu tư với vốn đăng ký lên đến 344 tỷ nhân dân tệ (tương đương 47,5 tỷ USD) nhằm hỗ trợ ngành công nghiệp bán dẫn. Quỹ này được gọi là Quỹ Đầu tư Công nghiệp Mạch tích hợp Quốc gia Trung Quốc và đã chính thức ra mắt vào ngày 24/5, theo Reuters.
Sự phát triển của tính năng thanh toán trên Android Vietnet24h - Việc Google giới thiệu tính năng 'Nhờ người khác thanh toán hộ' cho thấy sự phát triển và đổi mới trong việc cải thiện trải nghiệm thanh toán trên nền tảng Android. Người dùng sẽ được hưởng lợi từ tính năng thuận tiện này.
Apple phát triển chip AI mới cho trung tâm dữ liệu AI đám mây Vietnet24h - Apple và TSMC đã tổ chức một cuộc họp bí mật để thảo luận về những dự án sản xuất chip độc quyền trong tương lai. Theo thông tin từ Economic Daily News, cuộc gặp này xoay quanh việc Apple đặt trước độc quyền toàn bộ dây chuyền sản xuất chip 2nm của TSMC.
AMD lên kế hoạch thành lập trung tâm R&D tại Đài Loan Vietnet24h - Chương trình hợp tác đổi mới và R&D toàn cầu của A+ bao gồm ba lĩnh vực chính – AI, chất bán dẫn thế hệ mới bao gồm IC công suất cao và tần số cao cũng như cấu trúc mạng 5G mới.
Microsoft công bố PC mới với chip AI của Qualcomm Vietnet24h - Microsoft sẽ tung ra các PC Surface mới tuân thủ tiêu chuẩn Copilot+ để chạy các mô hình trí tuệ nhân tạo.
Apple sẽ ra mắt iPhone mỏng hơn vào năm 2025 Vietnet24h - Apple đang phát triển một phiên bản iPhone mỏng hơn có khả năng ra mắt vào năm 2025, Information đưa tin vào thứ Sáu, trích dẫn ba người có kiến ​​​​thức về dự án.
Đài Loan nên sử dụng lĩnh vực bán dẫn để mở rộng 'Đổi mới bán dẫn Silicon" Vietnet24h - Người sáng lập Acer Stan Shih cho biết ngành công nghiệp vi mạch của Đài Loan nên tận dụng khả năng sản xuất chip của mình để mở rộng đổi mới liên quan và tập trung vào thị trường ứng dụng sản xuất quy mô nhỏ nhưng được sản xuất theo yêu cầu riêng.
Hon Hai, Siemens ký bản ghi nhớ về phát triển hệ sinh thái xe điện Vietnet24h - Là một phần của Biên bản ghi nhớ, nhà lắp ráp iPhone Hon Hai và Siemens sẽ hợp tác trong các quy trình sản xuất toàn cầu cho xe điện, thiết bị điện tử và công nghệ thông tin và truyền thông.
PC AI - Kết nối liền mạch, mở rộng thế giới Vietnet24h - Kết nối thế giới trong tầm tay với PC AI - nền tảng lý tưởng cho giao tiếp và cộng tác.
Tesla bị kiện vì ô nhiễm không khí từ hoạt động của nhà máy ở Fremont, California Vietnet24h - Tesla đang bị Dự án Dân chủ Môi trường khởi kiện với cáo buộc “liên tục không tuân thủ Đạo luật Không khí Sạch” tại nhà máy lắp ráp của công ty ở Fremont, California.
Samsung khởi động cuộc thi “Một Chạm Tiết Kiệm Sống Xanh” Vietnet24h - Samsung chính thức tổ chức cuộc thi “Một Chạm Tiết Kiệm Sống Xanh” trên đa nền tảng mạng xã hội Tiktok, Facebook và Instagram với thông điệp chung tay thực hiện những hành động “tiết kiệm sống xanh” mỗi ngày để tiết kiệm cho chính bạn và bảo vệ Trái Đất.
Diễn đàn Kinh tế Tuần hoàn Thế giới 2024: Biến tầm nhìn thành hành động Vietnet24h - WCEF là một trong những sự kiện hàng đầu thế giới về nền kinh tế tuần hoàn và cung cấp nền tảng để chia sẻ kiến thức và chuyên môn, xây dựng mạng lưới và quan hệ đối tác cũng như thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế tuần hoàn.
Việt Nam nâng cao vai trò tiên phong trong phát triển kinh tế xanh Vietnet24h - Đối mặt với những thách thức to lớn từ toàn cầu hóa và biến đổi khí hậu, Việt Nam đã khẳng định vai trò lãnh đạo của mình bằng cách tổ chức “Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam: Đẩy mạnh phát triển kinh tế xanh”, khẳng định vị thế tiên phong trong việc định hình một nền kinh tế bền vững và thân thiện với môi trường.
Ấn Độ xây dựng nhà máy năng lượng sạch trị giá 20 tỷ USD Vietnet24h - Tập đoàn năng lượng xanh Adani đang biến vùng đất cằn cỗi rộng lớn ở bang Gujarat (Ấn Độ) thành nhà máy năng lượng sạch lớn nhất thế giới.
Trung Quốc: hành trình từ "thành phố ô nhiễm" đến "kỷ nguyên không khí sạch" Vietnet24h - Trung Quốc đã chuyển đổi đáng kể để cải thiện chất lượng không khí, thúc đẩy năng lượng sạch và giảm phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch, giúp Bắc Kinh không còn được biết đến là một trong những thành phố ô nhiễm nhất thế giới.
Sự khan hiếm nước đe dọa các nhà sản xuất chip và có thể đẩy giá cao hơn Vietnet24h - Trong một báo cáo hôm thứ Hai, S&P Global Ratings cho biết tình trạng thiếu nước có thể ảnh hưởng đến các công ty bán dẫn như TSMC, nhà sản xuất chip hợp đồng lớn nhất thế giới.
SK hynix tăng cường sử dụng vật liệu tái chế lên 30% vào năm 2030 Vietnet24h - SK hynix, nhà sản xuất chip nhớ lớn thứ hai thế giới, hôm thứ Ba (6/2) tuyên bố sẽ tăng tỷ lệ vật liệu được sử dụng làm vật liệu tái chế lên hơn 30% vào năm 2030.
Tesla bị khởi kiện bởi 25 quận ở California Vietnet24h - Tesla đang phải đối mặt với một vụ kiện từ 25 quận ở California với cáo buộc xử lý sai chất thải nguy hại tại các cơ sở trong bang.
Chuyển đổi xanh ngành công nghiệp với LNG - Tiến bộ và thách thức Vietnet24h - Hội thảo cung cấp các giải pháp giảm phát thải khí nhà kính trong ngành công nghiệp, chỉ ra nhiên liệu LNG là nguồn nhiên liệu hiệu quả trong quá trình này.