Tầm nhìn chính sách
Hàn Quốc thiết lập hệ thống bản quyền nội dung AI vào cuối năm nay
Vĩnh An - Thứ Ba, 21/05/2024 5:32 CH
Vietnet24h - Theo Bộ Khoa học và CNTT Hàn Quốc hôm nay thứ Ba (21/5) cho biết, Chính phủ Hàn Quốc có kế hoạch thiết lập các giao thức kỹ thuật số mới bằng cách cải tiến hệ thống bản quyền cho nội dung do AI tạo ra và giải quyết các tin tức giả mạo do deepfake tạo ra.
Trong cuộc họp Nội các tổ chức tại Seoul, Bộ trưởng Lee Jong-ho đã công bố 20 sáng kiến ​​chính sách nhằm giải quyết những thách thức mới nổi của kỷ nguyên kỹ thuật số, trong đó có 8 nhiệm vụ chính.
 
Thông báo về các đề xuất chính sách này là hành động tiếp theo của Tuyên ngôn Nhân quyền Kỹ thuật số do Chính phủ Hàn Quốc ban hành vào tháng 9 năm ngoái, từ đó sẽ đặt nền móng cho việc thiết lập một mô hình kỹ thuật số mới.
 
Bộ CNTT nói thêm rằng, họ có kế hoạch đạt được tiến bộ rõ rệt thông qua các cuộc thảo luận công khai và nghiên cứu chính sách về những sáng kiến ​​này và chia sẻ chúng với cộng đồng quốc tế, bao gồm các nước thành viên của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) và Liên Hợp Quốc.
 
Bộ trưởng cho biết: “Kế hoạch thiết lập trật tự kỹ thuật số mới dựa trên Tuyên ngôn về Quyền Kỹ thuật số và các chính sách sẽ được thực hiện thông qua nỗ lực của chính phủ để mọi người thực sự có thể giải quyết các vấn đề mà chúng ta gặp phải trong kỷ nguyên kỹ thuật số”.
 
Trong số tám nhiệm vụ chính sách quan trọng, Chính phủ Hàn Quốc có kế hoạch cải cách vào cuối năm nay hệ thống bản quyền đối với nội dung do AI tạo ra.
 
Bộ cho biết: “Chính phủ sẽ nhanh chóng sửa đổi hệ thống bản quyền AI để thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp sáng tạo dựa trên AI”.
 
Chính phủ Hàn Quốc cũng có ý định bắt buộc hiển thị hình mờ trên nội dung do AI tạo ra để chống lại tin tức giả mạo do công nghệ deepfake tạo ra. Họ cũng đang tích cực làm việc để ban hành và sửa đổi các luật cũng như kế hoạch liên quan để giám sát các chiến dịch bầu cử sử dụng các tác phẩm giả mạo sâu thông qua dịch vụ cổng thông tin và các nhà cung cấp mạng xã hội. Nếu phát hiện thấy điều bất thường, nó sẽ phản hồi bằng cách xóa ngay nội dung đó. Nó cũng thúc đẩy sự phát triển của các công nghệ để phát hiện và xác định các tác phẩm sâu cũng như tự động hóa các yêu cầu xóa.
 
Đảm bảo triển khai ổn định y học từ xa cũng được nhấn mạnh là nhiệm vụ then chốt mà chính phủ sẽ thực hiện trong thời đại kỹ thuật số. Mặc dù Hàn Quốc đã sửa đổi Đạo luật Dịch vụ Y tế vào năm 2002 để cho phép các hoạt động y tế từ xa giữa các chuyên gia y tế, việc điều trị y tế không trực tiếp giữa bác sĩ và bệnh nhân vẫn bị cấm.
 
Trong đại dịch Covid-19, Chính phủ Hàn Quốc đã tạm thời cho phép điều trị không tiếp xúc và đã thí điểm phương pháp này cho những nhóm dân cư dễ bị tổn thương về mặt y tế kể từ tháng 6 năm ngoái.
 
Chính phủ cho biết: “Chính phủ sẽ sửa đổi Đạo luật Dịch vụ Y tế để thiết lập cơ sở pháp lý cho y tế từ xa. Trong quá trình này, chúng tôi sẽ liên lạc đầy đủ với cộng đồng y tế, bệnh nhân và người tiêu dùng”.
 
Chính quyền cũng vạch ra kế hoạch thúc đẩy văn hóa tôn trọng quyền nghỉ ngơi của những người lao động nhận được tin nhắn liên quan đến công việc ngoài giờ làm việc thông thường và tạo điều kiện thuận lợi cho việc xóa hồ sơ kỹ thuật số mà các cá nhân muốn xóa khỏi sự hiện diện trực tuyến của họ.
 
Để thúc đẩy các sáng kiến ​​của mình trên phạm vi toàn cầu, chính phủ sẽ tổ chức một phiên thảo luận về bảo vệ quyền kỹ thuật số tại Hội nghị thượng đỉnh AI Seoul, diễn ra tại Seoul vào thứ Ba và thứ Tư. Ngoài ra, quốc gia này sẽ thiết lập khuôn khổ hợp tác về giao thức kỹ thuật số với các trường đại học và viện nghiên cứu nổi tiếng, bao gồm Đại học Oxford và Đại học British Columbia.
Hàn Quốc đầu tư 70 triệu USD vào giáo dục công được hỗ trợ bởi AI Vietnet24h - Chính phủ Hàn Quốc hôm thứ Ba (16/5) cho biết, họ sẽ bơm 96,3 tỷ won (khoảng 70 triệu USD) để cải thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật số và phát triển sách giáo khoa kỹ thuật số tại các trường công lập nhằm khởi động việc dạy và học dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Hàn Quốc mở rộng ưu đãi bán dẫn khi Mỹ, Nhật Bản đang tranh giành chỗ đứng trong ngành công nghiệp bán dẫn Vietnet24h - Chính phủ Hàn Quốc sẽ giảm bớt quan liêu và đưa ra các biện pháp khuyến khích để đẩy nhanh việc thành lập các tổ hợp chip đang được các công ty lớn như Samsung Electronics và SK hynix xây dựng tại quốc gia này.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Khuyến nghị cấm trẻ dưới 16 tuổi sử dụng smartphone và mạng xã hội Vietnet24h - Theo báo cáo của Ủy ban giáo dục Hạ viện Anh, việc khuyến nghị cấm trẻ dưới 16 tuổi sử dụng smartphone và tăng độ tuổi tối thiểu để mở tài khoản mạng xã hội lên 16 nhằm giảm tác động tiêu cực của công nghệ đối với sức khỏe và giáo dục của thanh thiếu niên.
Hội nghị thượng đỉnh AI toàn cầu lần thứ hai đảm bảo các cam kết an toàn từ các công ty Vietnet24h - Mười sáu công ty đi đầu trong việc phát triển Trí tuệ nhân tạo đã cam kết vào thứ Ba tại một cuộc họp toàn cầu để phát triển công nghệ này một cách an toàn vào thời điểm các cơ quan quản lý đang cố gắng theo kịp sự đổi mới nhanh chóng và những rủi ro mới nổi.
Hàn Quốc thiết lập hệ thống bản quyền nội dung AI vào cuối năm nay Vietnet24h - Theo Bộ Khoa học và CNTT Hàn Quốc hôm nay thứ Ba (21/5) cho biết, Chính phủ Hàn Quốc có kế hoạch thiết lập các giao thức kỹ thuật số mới bằng cách cải tiến hệ thống bản quyền cho nội dung do AI tạo ra và giải quyết các tin tức giả mạo do deepfake tạo ra.
Hàn Quốc chuẩn bị gói hỗ trợ trị giá hơn 7 tỷ USD cho ngành công nghiệp chip Vietnet24h - Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol tuyên bố sẽ dồn mọi nguồn lực có thể để giành chiến thắng trong "cuộc chiến" về chip, hứa hẹn lợi ích về thuế cho các khoản đầu tư.
Samsung có kế hoạch tăng thêm 1 tỷ USD đầu tư vào Việt Nam hàng năm Vietnet24h - Giám đốc tài chính (CFO) của Samsung Electronics Park Hark-kyu cho biết khi gặp Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Hà Nội hôm thứ Năm vừa qua (10/5), Samsung có kế hoạch bổ sung khoảng 1 tỷ USD vào đầu tư vào Việt Nam hàng năm.
Thắt chặt quản lý thuê bao di động, đẩy mạnh phòng chống SIM rác Vietnet24h - Các biện pháp quản lý thuê bao di động chặt chẽ hơn được đưa ra nhằm phòng chống SIM rác, đảm bảo an ninh mạng và quyền lợi người dùng.
Nhật Bản phê duyệt khoản trợ cấp bổ sung 3,9 tỷ USD cho công ty chip Rapidus để đáp ứng các mục tiêu bán dẫn Vietnet24h - Nhật Bản hôm thứ Ba thông báo họ đã phê duyệt khoản trợ cấp bổ sung lên tới 590 tỷ yên (3,89 tỷ USD) cho nhà sản xuất chip Rapidus Corporation.
Mỹ cập nhật hạn chế xuất khẩu chip và công cụ AI sang Trung Quốc Vietnet24h - Bộ Thương mại Hoa Kỳ, cơ quan giám sát các biện pháp kiểm soát xuất khẩu, cho biết họ có kế hoạch tiếp tục cập nhật các hạn chế đối với việc vận chuyển công nghệ sang Trung Quốc khi tìm cách củng cố và điều chỉnh các biện pháp này.
Ông Tập nói với Thủ tướng Hà Lan: Không thế lực nào có thể ngăn cản bước tiến công nghệ của Trung Quốc Vietnet24h - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói với Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte hôm thứ Tư (27/3) rằng, không có thế lực nào có thể ngăn cản tốc độ tiến bộ công nghệ của Trung Quốc.
Mỹ cân nhắc cấm 4 nhà sản xuất chip Trung Quốc liên kết với Huawei Vietnet24h - Bốn nhà sản xuất chip Trung Quốc có khả năng bị đưa vào danh sách đen vì có liên hệ với Huawei.
iPhone 17 Slim siêu mỏng: Tương lai mới của dòng Plus Vietnet24h - Apple dự kiến sẽ ra mắt bốn phiên bản iPhone 17 vào năm 2025, với điểm nhấn là sự thay thế của iPhone 17 Plus bằng mẫu iPhone 17 Slim siêu mỏng và đắt đỏ hơn cả iPhone 17 Pro Max.
Mở cửa cho iPhone gập: bằng sáng chế mới của Apple đánh dấu bước tiến về độ bền Vietnet24h - Apple đang tiến gần hơn bao giờ hết đến việc ra mắt iPhone màn hình gập, nhờ vào một bằng sáng chế mới đầy hứa hẹn vừa được cấp. Đây là một bước quan trọng trong kế hoạch của hãng công nghệ khổng lồ, hứa hẹn sẽ làm thay đổi cách chúng ta sử dụng smartphone trong tương lai.
Triển lãm Quốc tế Linh kiện Điện tử và Sản xuất Thông minh tại Việt Nam (GEIMS Việt Nam) - Mở ra những cơ hội mới trong lịch sử ngành Sản xuất Điện tử Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Linh kiện Điện tử và Sản xuất Thông minh tại Việt Nam (GEIMS Việt Nam) sẽ được tổ chức từ ngày 28-30/11 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E Hà Nội - 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Với diện tích trưng bày hơn 10.000 m2 và dự kiến đón 10.000 lượt khách tham quan.
AI của Đại học Cambridge: Bước đột phá trong phát hiện sớm bệnh Alzheimer Vietnet24h - Các nhà nghiên cứu tại Đại học Cambridge, Anh đã phát triển một công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) mới có khả năng phát hiện bệnh Alzheimer ở giai đoạn sớm, mở ra triển vọng mới trong việc chẩn đoán và điều trị căn bệnh đang ngày càng gia tăng này.
Tâm điểm Galaxy Unpacked 2024: Samsung và vấn đề chuyển mình về thiết kế Vietnet24h - Ngày 10/7 vừa qua, Samsung đã trình làng bộ đôi sản phẩm mới tại sự kiện Galaxy Unpacked 2024 ở Paris, bao gồm đồng hồ thông minh Galaxy Watch Ultra và tai nghe không dây Galaxy Buds 3 và Buds 3 Pro. Tuy nhiên, sự kiện này đã bị chỉ trích mạnh mẽ vì bị nghi ngờ sao chép thiết kế của Apple.
Samsung sẽ ra mắt trợ lý giọng nói Bixby nâng cấp trong năm nay với AI của riêng mình Vietnet24h - Giám đốc mảng di động của Samsung Electronics TM Roh cho biết Samsung sẽ ra mắt phiên bản nâng cấp của trợ lý giọng nói Bixby trong năm nay dựa trên các mô hình trí tuệ nhân tạo của riêng họ.
4 nhóm ở Đài Loan được cấp quyền truy cập miễn phí vào siêu máy tính Nvidia Vietnet24h - Bộ Kinh tế Đài Loan (MOEA) cho biết, mới đây họ đã chấp thuận cho bốn nhóm Đài Loan được quyền truy cập miễn phí vào Taipei-1, một siêu máy tính địa phương do nhà thiết kế chip AI Nvidia Corp. có trụ sở tại Hoa Kỳ chế tạo, để tăng cường khả năng nghiên cứu và phát triển của họ.
Apple phát triển công nghệ màn hình co giãn đầy tiềm năng cho iPhone gập Vietnet24h - Apple đang nỗ lực để đi đầu trong lĩnh vực công nghệ màn hình với một sáng chế độc đáo: màn hình co giãn. Theo thông tin từ trang công nghệ Apple Insider, công ty đã nộp đơn đăng ký bằng sáng chế cho công nghệ này tại Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ, mở ra khả năng ứng dụng vào các sản phẩm như iPhone Fold trong tương lai.
Honor cho biết sức mạnh của AI là 'vô giá trị' nếu không có quyền dữ liệu riêng tư Vietnet24h - George Zhao, Giám đốc điều hành của công ty điện thoại thông minh Trung Quốc Honor, cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng, sức mạnh biến đổi của trí tuệ nhân tạo sẽ không có giá trị trừ khi dữ liệu người dùng được bảo vệ.
Samsung Foundry sẽ ra mắt BSPDN, quang tử silicon vào năm 2027 Vietnet24h - Trong Diễn đàn Samsung Foundry được tổ chức tại San Jose vào thứ Tư tuần trước, đơn vị kinh doanh sản xuất chip theo hợp đồng của gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã công bố lộ trình công nghệ cho thời đại AI.
Nỗ lực quốc tế giải quyết vấn nạn rác vũ trụ: Những công nghệ và sáng kiến mới nhất Vietnet24h - Trong bối cảnh cuộc đua không gian ngày càng sôi động, một vấn đề ngày càng nghiêm trọng nổi lên: rác vũ trụ. Những mảnh vụn từ vệ tinh, tên lửa và các thiết bị không gian đang đe dọa đến an toàn của các sứ mệnh không gian và vệ tinh. Để đối phó với tình trạng này, nhiều quốc gia và công ty công nghệ đã triển khai các giải pháp sáng tạo nhằm làm sạch không gian.
Hàn Quốc tăng cường khả năng chi trả của xe điện với chương trình tái chế pin mới Vietnet24h - Quốc gia này sẽ thực hiện đánh giá hiệu suất của pin EV bắt buộc đối với các nhà sản xuất ô tô, công ty bảo hiểm và chủ sở hữu ô tô từ năm 2027.
Sáng tạo bền vững trong sản xuất điện tử và tự động hóa: Thách thức và cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Vietnet24h - Ngày 12/6 tại Bắc Ninh đã diễn ra triển lãm Confex kết hợp với Hội thảo “Sáng tạo bền vững trong sản xuất điện tử, tự động hoá và hơn nữa” do Công ty RX Tradex và Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) tổ chức với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực điện tử trên địa bàn và các tỉnh lân cận.
Samsung phải đối mặt với cuộc điều tra sau khi hai công nhân sản xuất chip bị nhiễm phóng xạ Vietnet24h - Chính quyền Hàn Quốc đang điều tra Samsung sau khi đánh giá rằng hai công nhân tại một trong những nhà máy của gã khổng lồ công nghệ đã bị nhiễm phóng xạ.
Tesla bị kiện vì ô nhiễm không khí từ hoạt động của nhà máy ở Fremont, California Vietnet24h - Tesla đang bị Dự án Dân chủ Môi trường khởi kiện với cáo buộc “liên tục không tuân thủ Đạo luật Không khí Sạch” tại nhà máy lắp ráp của công ty ở Fremont, California.
Samsung khởi động cuộc thi “Một Chạm Tiết Kiệm Sống Xanh” Vietnet24h - Samsung chính thức tổ chức cuộc thi “Một Chạm Tiết Kiệm Sống Xanh” trên đa nền tảng mạng xã hội Tiktok, Facebook và Instagram với thông điệp chung tay thực hiện những hành động “tiết kiệm sống xanh” mỗi ngày để tiết kiệm cho chính bạn và bảo vệ Trái Đất.
Diễn đàn Kinh tế Tuần hoàn Thế giới 2024: Biến tầm nhìn thành hành động Vietnet24h - WCEF là một trong những sự kiện hàng đầu thế giới về nền kinh tế tuần hoàn và cung cấp nền tảng để chia sẻ kiến thức và chuyên môn, xây dựng mạng lưới và quan hệ đối tác cũng như thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế tuần hoàn.
Việt Nam nâng cao vai trò tiên phong trong phát triển kinh tế xanh Vietnet24h - Đối mặt với những thách thức to lớn từ toàn cầu hóa và biến đổi khí hậu, Việt Nam đã khẳng định vai trò lãnh đạo của mình bằng cách tổ chức “Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam: Đẩy mạnh phát triển kinh tế xanh”, khẳng định vị thế tiên phong trong việc định hình một nền kinh tế bền vững và thân thiện với môi trường.
Ấn Độ xây dựng nhà máy năng lượng sạch trị giá 20 tỷ USD Vietnet24h - Tập đoàn năng lượng xanh Adani đang biến vùng đất cằn cỗi rộng lớn ở bang Gujarat (Ấn Độ) thành nhà máy năng lượng sạch lớn nhất thế giới.
Trung Quốc: hành trình từ "thành phố ô nhiễm" đến "kỷ nguyên không khí sạch" Vietnet24h - Trung Quốc đã chuyển đổi đáng kể để cải thiện chất lượng không khí, thúc đẩy năng lượng sạch và giảm phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch, giúp Bắc Kinh không còn được biết đến là một trong những thành phố ô nhiễm nhất thế giới.