Tầm nhìn chính sách
Hai gã khổng lồ năng lượng Siemens Gamesa và SSE đồng ý thỏa thuận mua bán trị giá 628 triệu USD
Vĩnh An - Thứ Năm, 21/04/2022 3:10 CH
Vietnet24h - Giám đốc điều hành Siemens Gamesa cho biết, thông báo này thể hiện “năng lực của công ty trong việc tối ưu hóa danh mục tài sản và tối đa hóa giá trị”.
Siemens Gamesa Renewable Energy (SGRE) đã đồng ý bán tài sản ở Nam Âu cho công ty năng lượng SSE có trụ sở tại Scotland với giá 580 triệu euro (khoảng 628 triệu đô la), với khoảng 40 nhân viên của nhà sản xuất tuabin chuyển sang SSE như một phần của thỏa thuận.
 
Trong một tuyên bố đưa ra hôm thứ Ba, SGRE cho biết việc bán này bao gồm “một đường ống dẫn các dự án gió trên bờ” ở Hy Lạp, Tây Ban Nha, Pháp và Ý.
 
Công suất của các dự án này - mà Siemens Gamesa cho biết là "đang trong các giai đoạn phát triển khác nhau" - đạt 3,9 gigawatt. Ngoài ra còn có tiềm năng phát triển các dự án quang điện mặt trời đồng đặt với công suất lên đến 1 GW.
 
Jochen Eickholt, Giám đốc điều hành của Siemens Gamesa, cho biết thông báo này thể hiện “năng lực tối ưu hóa danh mục tài sản và tối đa hóa giá trị của công ty ông”.
 
Giám đốc điều hành của SSE Renewables, Stephen Wheeler, cho biết danh mục dự án sẽ “cung cấp bàn đạp thực sự cho các kế hoạch mở rộng của chúng tôi ở châu Âu về gió, năng lượng mặt trời, pin và hydro”.

Bình luận về thương vụ này, Laura Hoy, nhà phân tích cổ phần tại Hargreaves Lansdown, cho biết: “SSE đang tăng gấp đôi nỗ lực về năng lượng tái tạo của mình và thông báo hôm nay về việc đặt cược 580 triệu euro vào các dự án gió ở Nam Âu là bằng chứng về niềm tin của ban lãnh đạo.”
 
“Nhìn bề ngoài, đây có vẻ là một cuộc chơi đúng đắn - chuyển đổi sang năng lượng sạch hơn là hướng đi rõ ràng và sản lượng được chứng kiến của nhóm cải thiện đều đặn trong vài tháng qua.”
 
Tuy nhiên, “có nhiều gió hơn trong cánh buồm không đảm bảo biển êm hơn,” cô nói thêm.
 
“Hiệu suất trong bộ phận năng lượng tái tạo của SSE đã để lại điều đáng mong đợi cho đến nay trong năm nay và mặc dù có vẻ như mọi thứ đang được cải thiện, nhưng sản lượng vẫn thấp hơn nhiều so với mục tiêu.”
 
“Đổ tiền vào một phần chưa được chứng minh của doanh nghiệp chắc chắn là một động thái mạo hiểm - nhưng hiện tại, đây có vẻ như là cách duy nhất để tiếp tục nếu sự tăng trưởng cuối cùng đã nằm trong danh sách.”

Chi tiết về thỏa thuận giữa SSE và SGRE đã được công bố vào cùng ngày sau đó công bố kết quả sơ bộ cho quý thứ hai, báo cáo doanh thu khoảng 2,2 tỷ euro và lỗ hoạt động khoảng 304 triệu euro.
 
Công ty cho biết hoạt động của họ đã bị “ảnh hưởng nghiêm trọng bởi các vấn đề liên quan đến sản phẩm và thực thi,” tiếp tục bổ sung rằng hướng dẫn trước đó cho năm tài chính 2022 “không còn hiệu lực” và “đang được xem xét”.
 
Đó là một giai đoạn đầy thử thách đối với Siemens Gamesa. Vào tháng 2, họ cho biết họ dự kiến ​​doanh thu cho năm tài chính 2022 sẽ giảm từ 9% đến 2% so với cùng kỳ năm ngoái, trước đó đã đạt được mức giảm từ 7% đến 2%.
 
Công ty cũng đã điều chỉnh tỷ suất lợi nhuận hoạt động, hoặc tỷ suất lợi nhuận EBIT trước khi phân bổ giá mua và chi phí tích hợp và tái cấu trúc, thành từ -4% đến 1%, với mức tăng trưởng dự báo trước đó là từ 1% đến 4%.
 
Vào thứ Ba, công ty cho biết họ sẽ “tiếp tục làm việc để đạt được doanh thu trong phạm vi tăng trưởng doanh thu hàng năm của chúng tôi là -9% và -2%, và hướng tới mức thấp nhất của biên độ chi phí EBIT trước PPA và I&R đã thông báo trước đây của chúng tôi phạm vi hướng dẫn là -4%, bao gồm cả tác động tích cực của việc Xử lý Tài sản hiện nay. ” Xử lý tài sản đề cập đến giao dịch mới được công bố với SSE.
 
Trong khi đó, SSE cho biết vào cuối tháng 3 rằng họ dự kiến ​​"thu nhập điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu cả năm 2021/22 sẽ nằm trong khoảng từ 92 đến 97 pence so với hướng dẫn trước đó là ít nhất 90 pence."
 
Siemens Energy, công ty có 67% cổ phần của Siemens Gamesa, cho biết hôm thứ Ba rằng họ cũng đang đánh giá lại hướng dẫn của mình cho năm tài chính 2022 theo thông báo của SGRE.
 
Công ty cũng chỉ ra những trở ngại khác. “Do cuộc chiến chống Ukraine và các lệnh trừng phạt áp đặt lên Nga, môi trường hoạt động của Siemens Energy ngày càng trở nên thách thức hơn”, hãng nói, đồng thời xác nhận rằng họ “tuân thủ tất cả các lệnh trừng phạt và đã ngừng bất kỳ hoạt động kinh doanh mới nào ở Nga”.
 
Do chiến tranh, Siemens Energy cho biết họ đã "bắt đầu nhận thấy tác động đến doanh thu và lợi nhuận" và cũng đang "trải qua những hạn chế trong chuỗi cung ứng hiện tại ngày càng trầm trọng hơn."
 
“Do sự phát triển năng động của chế độ trừng phạt, ban lãnh đạo không thể đánh giá đầy đủ tác động tiềm tàng trong thời gian còn lại của năm tài chính tại thời điểm này và do đó không thể loại trừ những tác động tiêu cực hơn nữa đối với doanh thu và lợi nhuận,” nó nói .
 
Cổ phiếu của Siemens Energy đã giảm khoảng 1,5% vào thứ Tư vào giữa trưa theo giờ London. Cổ phiếu của Siemens Gamesa đã tăng 5,4% sau khi mở cửa thấp hơn. Nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch, thương vụ giữa SGRE và SSE dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào cuối tháng 9.
 
Đẩy mạnh tiêu thụ tro xỉ tại các nhà máy nhiệt điện EVN Vietnet24h - Ngày 25/3/2022, tại Bình Thuận, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức Hội nghị Đẩy mạnh công tác tiêu thụ tro xỉ tại các nhà máy nhiệt điện than của EVN.
Xử phạt tới 200 triệu đồng với các hoạt động điện lực không có giấy phép Vietnet24h - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 17/2022/NĐ-CP ngày 31/1/2022 sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hóa chất và vật liệu nổ công nghiệp; điện lực, an toàn đập thủy điện, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; hoạt động dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Chính phủ sẽ trình Quốc hội 6 luật tại kỳ họp thứ 4 (tháng 10/2022) Vietnet24h - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã ký ban hành Nghị quyết số 530/NQ-UBTVQH15 ngày 12/7/2022 về việc thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022.
Thời gian làm việc tối đa 12 giờ/ngày đối với người lao động vận hành công trình khí Vietnet24h - Đây là nội dung tại Thông tư 12/2022/TT-BCT ngày 25/7/2022 quy định về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi đối với người lao động làm công việc vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa hệ thống đường ống phân phối khí và các công trình khí.
Bộ Tài chính ban hành kế hoạch chuyển đổi số đến năm 2025 Vietnet24h - Mục tiêu đặt ra là đến năm 2025 cơ bản thiết lập nền tảng Tài chính số hiện đại, công khai, minh bạch dựa trên dữ liệu lớn, dữ liệu tài chính mở. Đến năm 2030 hình thành hệ sinh thái Tài chính số phong phú, hiện đại trên mọi lĩnh vực, đảm bảo tính hiệu quả và an toàn thông tin.
Hàn Quốc vẫn khó gia nhập liên minh chip do Mỹ dẫn đầu Vietnet24h - Chính phủ Hàn Quốc trì hoãn việc ra quyết định vì lo ngại có thể xảy ra xung đột thương mại với Trung Quốc
Đạo luật chip của Hoa Kỳ được thông qua Vietnet24h - Đạo luật Chips của Hoa Kỳ cuối cùng đã được thông qua Quốc hội vào ngày hôm qua với việc Hạ viện bỏ phiếu ủng hộ 187/243 phiếu.
Tiếp tục tính toán phương án điều chỉnh thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế GTGT đối với xăng dầu Vietnet24h - Đây là nội dung trong Thông báo số 209/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái – Trưởng Ban chỉ đạo điều hành giá tại cuộc họp Ban chỉ đạo điều hành giá về công tác điều hành giá 6 tháng đầu năm 2022 và định hướng công tác quản lý, điều hành giá 6 tháng cuối năm 2022.
Mỹ cần thêm 3 tỷ USD để loại bỏ Huawei, ZTE khỏi các mạng của quốc gia này Vietnet24h - Cơ quan quản lý viễn thông Hoa Kỳ nói với Quốc hội hôm thứ Sáu rằng, cần thêm 3 tỷ đô la để tài trợ cho việc loại bỏ khỏi các mạng lưới thiết bị của Hoa Kỳ do các công ty viễn thông Trung Quốc Huawei và ZTE sản xuất, nâng tổng chi phí lên 4,9 tỷ đô la.
Đề xuất nâng mức hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế cho một số đối tượng Vietnet24h - Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đề xuất nâng mức hỗ trợ đóng từ ngân sách nhà nước cho một số đối tượng tham gia như học sinh, sinh viên, hộ gia đình nông, lâm, ngư, diêm nghiệp có mức sống trung bình từ 30% lên 50% mức đóng bảo hiểm y tế (BHYT).
Hoa Kỳ cân nhắc giá thầu mới nhằm hạn chế các công cụ sản xuất chip được bán cho SMIC của Trung Quốc Vietnet24h - Chính quyền Biden đang xem xét các hạn chế có mục tiêu mới đối với các lô hàng công cụ sản xuất chip đến Trung Quốc, tìm cách cản trở những tiến bộ của nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc, SMIC, mà không làm chậm dòng chảy của chip vào nền kinh tế toàn cầu.
Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 5 luật vừa được Quốc hội thông qua Vietnet24h - Sáng ngày 5/7, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức Họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 5 luật mới được Quốc hội Khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 3.
Thu nhập của Apple đánh giá suy nghĩ của người tiêu dùng cao cấp Vietnet24h - Cho đến nay, doanh số bán hàng của Apple vẫn mạnh mẽ, một phần vì khách hàng của họ là nhóm khá giả.
Samsung cân nhắc xây dựng thêm 11 nhà máy chip ở Mỹ trong hai thập kỷ tới Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung đã đưa ra ý tưởng đầu tư gần 200 tỷ USD để xây dựng thêm 11 nhà máy chip tại Hoa Kỳ trong hai thập kỷ tới, các tài liệu nộp cho bang Texas cho thấy hôm thứ Sáu tuần này.
Nhà đồng sáng lập OnePlus đã trở lại với điện thoại thông minh mới Vietnet24h - Được gọi là Phone 1, thiết bị bao gồm hàng trăm đèn LED nhỏ ở mặt sau sẽ nhấp nháy khi bạn nhận được cuộc gọi điện thoại hoặc thông báo ứng dụng.
ByteDance, chủ sở hữu TikTok phát triển các chip tự thiết kế khi Trung Quốc hướng đến khả năng tự cung cấp chất bán dẫn Vietnet24h - ByteDance, công ty mẹ đằng sau TikTok, đang phát triển việc thiết kế chip để sử dụng riêng trong các lĩnh vực chuyên biệt vì họ không thể tìm thấy nhà cung cấp có thể đáp ứng các yêu cầu của mình.
Đài Loan nặng lời với Foxconn vì đầu tư chip tại Trung Quốc Vietnet24h - Chính quyền Đài Loan đang xem xét phạt gã khổng lồ công nghệ Foxconn lên tới 25 triệu Đài tệ (835.600 đô la) vì khoản đầu tư của họ vào một tập đoàn chip Trung Quốc mà không có sự chấp thuận của cơ quan quản lý, hai nguồn tin cho biết hôm thứ Sáu (15/7).
Bosch đầu tư 3 tỷ euro vào việc mở rộng lĩnh vực bán dẫn Vietnet24h - Bosch sẽ tăng cường năng lực bán dẫn của mình với khoản đầu tư 3 tỷ euro vào năm 2026.
Triển lãm công nghệ bán dẫn SEMICON Đài Loan sẽ khai trương vào ngày 14 tháng 9; quy mô lớn nhất trong vòng 27 năm Vietnet24h - SEMICON Đài Loan, hội chợ thương mại quốc tế thường niên dành cho lĩnh vực công nghệ bán dẫn, dự kiến ​​khai mạc vào ngày 14/9 và quy mô dự kiến ​​sẽ lớn nhất trong 27 năm, theo nhà tổ chức SEMI cho biết.
LG Innotek đầu tư 1,4 triệu W để tăng cường sản xuất Vietnet24h - Hôm qua, thứ Tư, chi nhánh bộ phận CNTT của Tập đoàn cho biết, LG Innotek sẽ đầu tư 1,4 nghìn tỷ won (1,07 tỷ USD) để tăng cường sản xuất chất nền và mô-đun máy ảnh thế hệ tiếp theo tại các cơ sở sản xuất của mình ở Gumi, tỉnh Bắc Gyeongsang.
Công ty Global của Đài Loan muốn đầu tư 5 tỷ đô la vào nhà máy wafer silicon mới ở Texas Vietnet24h - Công ty TNHH GlobalWafers của Đài Loan sẽ chi 5 tỷ đô la cho một nhà máy mới ở Texas để sản xuất các tấm silicon dùng trong chất bán dẫn, đã chuyển sang Hoa Kỳ sau một khoản đầu tư thất bại ở châu Âu.
HTC ra mắt điện thoại thông minh metaverse mới Vietnet24h - Thương hiệu điện thoại thông minh Đài Loan HTC Corp. đã phát hành thiết bị cầm tay mới nhất của mình với các tính năng metaverse tại một cuộc họp báo hôm thứ Ba tuần này (28/6).
Xử phạt đến 1 tỷ đồng với hành vi nhập khẩu phế liệu chứa chất phóng xạ Vietnet24h - Đây là quy định tại Nghị định số 45/2022/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành về mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.
WorldBank đề xuất thu phí đối với túi nhựa và cốc cà phê mang đi Vietnet24h - Ngân hàng Thế giới (World Bank) đề xuất giải quyết tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa thông qua sự kết hợp giữa các công cụ chính sách và cơ chế tài khóa, bắt đầu từ việc hạn chế sử dụng, tiến tới thu phí và cuối cùng là cấm sử dụng hoàn toàn.
Khai mạc Triển lãm quốc tế lần thứ 15 về Công nghệ & Thiết bị điện - Vietnam ETE 2022 Vietnet24h - Sáng 20/07/2022 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn - SECC, Tp. Hồ Chí Minh, Triển lãm quốc tế lần thứ 15 về Công nghệ & Thiết bị điện - Vietnam ETE 2022, Hội chợ Triển lãm quốc tế lần thứ 12 về Công nghệ, sản phẩm tiết kiệm năng lượng và Năng lượng xanh - Enertec Expo 2022 cùng Triển lãm Điện và Năng lượng thông minh Hàn Quốc 2022 – Kosef đã được khai mạc.
Từ 25/8, sẽ bị phạt tiền nếu không phân loại rác Vietnet24h - Theo đó, phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với hành vi hộ gia đình, cá nhân không phân loại chất thải rắn sinh hoạt theo quy định.
LG Chem thông qua phát hành trái phiếu trị giá 300 triệu đô la về liên kết xanh cho mảng kinh doanh vật liệu pin Vietnet24h - LG Chem đã phát hành trái phiếu xanh trị giá 300 triệu đô la để gây quỹ nhằm cải thiện năng lực của mình trong các vật liệu sản xuất pin sạc lại như cực âm và thiết bị phân tách, công ty cho biết hôm nay thứ Sáu (8/7).
Elon Musk thông minh - nhưng anh ấy không hiểu ESG, một CEO công nghệ nói Vietnet24h - Elon Musk, Giám đốc điều hành Tesla, đã mô tả ESG là “một trò lừa đảo” đã được “vũ khí hóa bởi các chiến binh công bằng xã hội giả mạo”.
Phê duyệt Chương trình truyền thông về biển và đại dương đến năm 2030 Vietnet24h - Mục tiêu chương trình hướng đến năm 2030, 100% các cơ sở giáo dục trong hệ thống giáo dục quốc dân, tư thục và quốc tế thực hiện hoạt động truyền thông về biển và đại dương thông qua việc lồng ghép nội dung liên quan vào một số môn học chính khóa, hoạt động ngoại khóa phù hợp với cấp học, trình độ đào tạo.
Ô nhiễm không khí cướp đi 2 năm cuộc sống của bạn, nhiều hơn cả hút thuốc hoặc uống rượu Vietnet24h - Theo một báo cáo mới công bố hôm thứ Ba của Viện Chính sách Năng lượng tại Đại học Chicago (EPIC), ô nhiễm không khí, chủ yếu là do đốt nhiên liệu hóa thạch, khiến tuổi thọ của mỗi người mất 2,2 năm trên toàn cầu.
Ủy ban Kinh tế đề xuất xem xét phát triển điện hạt nhân tại Việt Nam Vietnet24h - Theo Ủy ban Kinh tế, để giảm phát thải ròng về 0 vào năm 2050, ở giai đoạn phát triển năng lượng tiếp theo, Việt Nam cần nghiên cứu điện hạt nhân.
Rác thải điện tử toàn cầu gia tăng “chóng mặt” Vietnet24h - Theo báo cáo của Diễn đàn Rác thải Thiết bị Điện và Điện tử (WEEE Forum), lượng rác thải điện tử toàn cầu dự kiến sẽ chạm ngưỡng 74 triệu tấn tính đến năm 2030.