Cristiano Amon, Giám đốc điều hành của Qualcomm, đã gặp gỡ các lãnh đạo cấp cao tại Samsung Electronics, SK hynix và LG Electronics trong chuyến thăm Hàn Quốc hôm thứ Ba, khi nhà thiết kế chip này đang nỗ lực mở rộng mảng kinh doanh trí tuệ nhân tạo trung tâm dữ liệu và đảm bảo chuỗi cung ứng bộ nhớ.
Theo các nguồn tin trong ngành, ông Amon đã gặp gỡ người đứng đầu bộ phận sản xuất chip của Samsung, ông Han Jin-man, để thảo luận về việc sản xuất bộ xử lý ứng dụng thế hệ tiếp theo của Qualcomm, Snapdragon 8 Elite 2, trên quy trình 2 nanomet của Samsung.
Ông Amon cho biết tại CES 2026 hồi tháng 1 rằng Qualcomm đã bắt đầu thảo luận với Samsung về việc sản xuất chip 2nm theo hợp đồng và thiết kế chip đã hoàn tất.
Ông Amon cũng đã gặp gỡ các giám đốc điều hành của SK hynix hôm thứ Ba để thảo luận về nguồn cung cấp bộ nhớ, khi Qualcomm mở rộng danh mục sản phẩm của mình ngoài điện thoại thông minh sang lĩnh vực bán dẫn ô tô, internet vạn vật và trí tuệ nhân tạo trên thiết bị, và gần đây hơn là suy luận trí tuệ nhân tạo cho trung tâm dữ liệu.
Các quan chức trong ngành cho biết Qualcomm đang tìm cách đảm bảo nguồn cung cấp bộ nhớ ổn định trước khi đẩy mạnh mảng trung tâm dữ liệu, với các cuộc thảo luận được cho là bao gồm nhiều sản phẩm, bao gồm bộ nhớ băng thông cao, SOCAMM và LPDDR.
Riêng biệt, ông Amon đã có cuộc họp kín với Giám đốc điều hành của LG Electronics, ông Ryu Jae-cheol và các giám đốc điều hành khác của LG tại Seoul, nơi hai bên dự kiến sẽ khám phá sự hợp tác trong lĩnh vực “trí tuệ nhân tạo vật lý”, một lĩnh vực tăng trưởng trọng điểm của Qualcomm.
Tại CES 2026, Qualcomm đã giới thiệu một loạt các nền tảng trí tuệ nhân tạo vật lý, bao gồm bộ xử lý robot Dragonwing IQ10, cũng như trí tuệ nhân tạo ô tô và hệ thống hình người, báo hiệu sự thúc đẩy vào lĩnh vực robot và trí tuệ nhân tạo thể hiện.
Hai công ty trước đây đã hợp tác trong lĩnh vực kinh doanh điện thoại di động của LG và kể từ đó đã mở rộng hợp tác sang các lĩnh vực như sản phẩm âm thanh và linh kiện ô tô.