Điện tử tiêu dùng
Các công ty viễn thông Hàn Quốc tăng cường quan hệ với các đối tác toàn cầu tại MWC 2025
Vĩnh An - Thứ Tư, 05/03/2025 4:41 CH
Vietnet24h - Các công ty viễn thông Hàn Quốc đang mở rộng mối quan hệ trí tuệ nhân tạo (AI) với các đối tác toàn cầu tại triển lãm công nghệ MWC Barcelona năm nay trong nỗ lực định vị mình ở vị trí hàng đầu trong cuộc đua công nghiệp về AI.
Theo SK Telecom, hôm thứ Ba (4/3), công ty đã tổ chức hội nghị thượng đỉnh Global Telco AI Alliance bên lề MWC tại Barcelona của Tây Ban Nha để tăng cường hơn nữa sự hợp tác về AI giữa các công ty viễn thông.
 
Hội nghị thượng đỉnh có sự tham dự của Tổng giám đốc điều hành SK Telecom Yoo Young-sang, Chủ tịch Deutsche Telekom Tim Hoettges, Tổng giám đốc điều hành e& Group Hatem Dowidar, Tổng giám đốc điều hành Singtel Group Yuen Kuan Moon, Tổng giám đốc điều hành Singtel Group International Digital Services Anna Yip và Giám đốc an ninh thông tin của SoftBank Tadashi Iida.
 
Trong bài phát biểu quan trọng của mình, Yoo cho biết kỷ nguyên chuyển đổi AI đang tạo ra những cơ hội chưa từng có cho các công ty viễn thông và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng cơ sở hạ tầng dồi dào để mở rộng các dịch vụ AI.
 
Được mệnh danh là "Siêu xa lộ cơ sở hạ tầng AI", SK Telecom đã theo đuổi chiến lược trung hạn là thiết lập cơ sở hạ tầng AI dễ tiếp cận và thuận tiện cho mọi người. Theo chiến lược này, SK Telecom tìm cách mở rộng các trung tâm dữ liệu AI, các đơn vị xử lý đồ họa dưới dạng dịch vụ (GPUaaS) và AI biên trên khắp Hàn Quốc.
 
GPUaaS cung cấp tài nguyên GPU dưới dạng dịch vụ thông qua đám mây, cho phép người dùng truy cập vào sức mạnh điện toán hiệu suất cao mà không cần mua chip tăng tốc AI đắt tiền. AI biên là việc triển khai các chức năng AI trực tiếp trên các thiết bị đầu cuối, thay vì dựa vào các máy chủ đám mây tập trung.
 
“Cùng với Deutsche Telekom, e& Group, Singtel và SoftBank, SK Telecom đã nỗ lực đưa AI vào ngành viễn thông và tìm cách đẩy nhanh quá trình đổi mới AI bằng cách mở rộng thành viên của chúng tôi”, Yoo cho biết. “Liên minh AI của các công ty viễn thông toàn cầu sẽ thúc đẩy hơn nữa ứng dụng thực tế của AI”.
 
Một ngày trước đó, Yoo cho biết các trung tâm dữ liệu AI sẽ đóng vai trò trung tâm trong chiến lược của công ty về dịch vụ AI có lợi nhuận, công bố kế hoạch thành lập một trung tâm dữ liệu AI công suất 100 megawatt được cung cấp bởi 60.000 GPU tiên tiến.
 
SK Telecom cũng đã công bố một mô hình trung tâm dữ liệu AI dạng mô-đun tại sự kiện này. Đây là sản phẩm dạng mô-đun có thể lắp ráp và triển khai trong vòng ba tháng, với kích thước bằng một container hàng hóa. Yoo cho biết chi phí xây dựng có thể giảm 70%, trong khi hiệu suất năng lượng tăng gấp đôi.
SK Telecom CEO Yoo Young-sang delivers a keynote address at the Global Telco AI Alliance roundtable at the MWC Barcelona trade show in Spain, Monday (local time). Courtesy of SK Telecom
Tổng giám đốc điều hành SK Telecom Yoo Young-sang có bài phát biểu quan trọng tại hội nghị bàn tròn Global Telco AI Alliance tại triển lãm thương mại MWC Barcelona ở Tây Ban Nha, thứ Hai (3/3/2025).

Cũng tại MWC, LG Uplus đã hợp tác với Google để nâng cao chức năng của tác nhân AI ixi-O.
 
Theo LG Uplus, công ty đã tổ chức một buổi lễ với Google để công bố quan hệ đối tác nhằm tăng cường khả năng cạnh tranh của AI bên lề triển lãm viễn thông.
 
Thông qua quan hệ đối tác này, LG Uplus có kế hoạch nâng cao chức năng của tác nhân cuộc gọi AI ixi-O bằng cách sử dụng mô hình AI Gemini của Google Cloud. Ixi-O sẽ sử dụng Gemini để phân tích ngữ cảnh cuộc gọi chính xác hơn, cải thiện các tính năng như tóm tắt cuộc gọi theo ngữ cảnh và hành động được đề xuất.
 
Ixi-O cũng sẽ tích hợp dịch vụ AI Vertex của Google Cloud để giới thiệu các tính năng cho phép người dùng tìm kiếm ngay lập tức các đối tượng, tình huống hoặc địa điểm liên quan đến nội dung cuộc gọi.
 
"Thông qua sự hợp tác với Google, chúng tôi sẽ giới thiệu một dịch vụ khác biệt giúp tăng cường sự tiện lợi đồng thời đảm bảo khách hàng có thể sử dụng AI một cách tự tin", CEO của LG Uplus Hong Bum-shik cho biết. "Trong tương lai, LG Uplus sẽ dẫn đầu hệ sinh thái AI trên thị trường toàn cầu bằng cách hợp tác với nhiều công ty toàn cầu khác nhau".
KT CEO Kim Young-shub, left, visits the company's booth at the Mobile World Congress 2025 in Barcelona, Monday (local time). Joint Press Corps
Tổng giám đốc điều hành KT Kim Young-shub, bên trái, ghé thăm gian hàng của công ty tại Mobile World Congress 2025 ở Barcelona, ​​thứ Hai (ngày 3 tháng 3 năm 2025).

Trong khi đó, KT, nhà mạng di động lớn khác của Hàn Quốc, đã giới thiệu các công nghệ viễn thông 6G tiên tiến, được hỗ trợ bởi phạm vi phủ sóng mở rộng của truyền thông vệ tinh và truyền thông lượng tử.
 
Trong một cuộc họp báo, KT cho biết tầm quan trọng của truyền thông vệ tinh sẽ tăng theo cấp số nhân trong kỷ nguyên của mạng 6G, vì phạm vi dịch vụ sẽ mở rộng từ mặt đất sang các khu vực hàng hải và bầu trời.
 
Để đạt được mục tiêu này, KT, nhà cung cấp truyền thông vệ tinh duy nhất tại Hàn Quốc, có kế hoạch thiết lập mạng 3D không phải trên mặt đất bằng vệ tinh địa tĩnh, vệ tinh quỹ đạo Trái đất thấp và các trạm nền tảng cao độ.
 
Về truyền thông lượng tử, KT cho biết họ có kế hoạch phát triển các công nghệ truyền dữ liệu trực tiếp bằng cơ học lượng tử, một bản nâng cấp từ mật mã lượng tử hiện có.
 
"Chúng tôi đang chuẩn bị một mạng 6G không chỉ thúc đẩy đổi mới kỹ thuật số trong cuộc sống hàng ngày và nhiều ngành công nghiệp khác nhau mà còn góp phần nâng cao trách nhiệm xã hội của các dịch vụ truyền thông, chẳng hạn như phòng ngừa thảm họa", một quan chức của KT cho biết.
 
"Để hiện thực hóa điều này, truyền thông vệ tinh, truyền thông lượng tử và công nghệ AI sẽ là chìa khóa".
Triển lãm Đại hội Thế giới Di động 2025 sẽ giới thiệu nhiều thiết bị telecom AI Vietnet24h - Các công ty viễn thông Hàn Quốc sẽ giới thiệu công nghệ mới nhất và các trường hợp sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) tại Đại hội Thế giới DI động (Mobile World Congress - MWC) 2025 sắp tới, tập trung vào cách kiếm lợi nhuận trong ngành AI đang phát triển nhanh chóng.
LG Uplus sẽ giới thiệu mô hình AI của mình tại MWC 2025 Vietnet24h - LG Uplus đã công bố vào thứ năm rằng họ sẽ đưa trí tuệ nhân tạo (AI) tự phát triển ixi-GEN của mình vào các cuộc kiểm tra lỗ hổng của tin tặc tại Đại hội di động thế giới (MWC) 2025 sắp tới.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Phần mềm độc hại SparkKitty: Khi thư viện ảnh trở thành cánh cửa cho tội phạm mạng tấn công ví tiền số Vietnet24h - Sự xuất hiện của SparkKitty – một biến thể mới trong họ trojan SparkCat – đã đánh dấu một bước tiến nguy hiểm trong chiến thuật tấn công mạng. Không chỉ đánh cắp dữ liệu như thông thường, loại mã độc này nhắm đến chính thư viện ảnh cá nhân – một kho lưu trữ tưởng chừng vô hại – để trích xuất những thông tin có thể mở toang cánh cửa vào ví tiền điện tử của nạn nhân.
Lỗ hổng zero-day trên Chrome: Báo động đỏ cho an ninh mạng toàn cầu Vietnet24h - Khi trình duyệt trở thành "cửa ngõ" mặc định để tiếp cận thế giới số, một lỗ hổng zero-day trên Chrome không chỉ đơn thuần là một lỗi kỹ thuật – mà là lời nhắc nghiêm khắc về mức độ mong manh của hệ sinh thái số hiện đại.
Safari và bài toán bảo mật bị bỏ ngỏ: Khi sự im lặng của Apple trở thành rủi ro của người dùng Vietnet24h - Một lỗ hổng trong tính năng toàn màn hình của trình duyệt Safari đang phơi bày hàng triệu người dùng Apple trước những chiến dịch lừa đảo tinh vi. Nhưng điều đáng báo động hơn cả không nằm ở bản thân lỗ hổng – mà ở thái độ có phần thờ ơ của Apple trước cảnh báo từ giới nghiên cứu bảo mật.
Việt Nam vào top 30 thế giới về tốc độ mạng: Nhưng hàng trăm bản làng vẫn mòn mỏi đợi sóng Vietnet24h - Trong khi người dân thành phố tận hưởng Internet 5G tốc độ cao, thì ở Sơn La, hơn 600 thôn bản vẫn chưa có đường truyền mạng. Câu chuyện kết nối số tại Việt Nam vẫn là bức tranh hai mảng sáng – tối, đòi hỏi những hành động quyết liệt hơn từ cơ quan quản lý và doanh nghiệp viễn thông.
Game Pet Samkok chiếm top 1 tại Việt Nam, nổi bật ở Thái Lan và Indonesia Vietnet24h - Chỉ sau một ngày phát hành, Pet Samkok – Báo Thủ 3Q do SohaGame phát triển – đã vươn lên đứng đầu App Store, Google Play tại Việt Nam và được Apple chọn hiển thị nổi bật tại Thái Lan, Indonesia, đánh dấu bước tiến mới của game Việt tại thị trường Đông Nam Á.
CEO của Nvidia, Jensen Huang cho biết Nintendo Switch 2 có bộ xử lý AI chuyên dụng Vietnet24h - CEO của Nvidia, Jensen Huang đã trình bày chi tiết về khả năng của máy chơi game Switch 2 mới của Nintendo.
Lượng tử hóa an ninh mạng: Khi thông tin được bảo vệ bởi định luật vật lý Vietnet24h - Hãy tưởng tượng mỗi tin nhắn bạn gửi được bảo vệ bằng định luật vật lý – không hacker nào có thể đọc trộm, vì chỉ cần nghe lén là… chính họ tự làm sai lệch thông tin. Đó không còn là viễn tưởng, mà là thực tế đang diễn ra tại Trung Quốc, nơi cuộc gọi mã hóa lượng tử đầu tiên vừa được thực hiện nhờ công nghệ bảo mật cấp độ nguyên tử.
Lượng PC xuất xưởng tăng trong quý đầu tiên khi các công ty chuẩn bị cho thuế quan Vietnet24h - Nhiều công ty đã đẩy nhanh quá trình giao hàng để chuẩn bị cho mức thuế quan sắp tới có thể gây áp lực lên thị trường máy tính và thiết bị điện tử đang phục hồi.
Trò chơi Xbox sẽ sớm có trên TV LG thông qua dịch vụ chơi game đám mây Vietnet24h - Theo LG Electronics, gần đây họ đã ký kết một quan hệ đối tác để cung cấp hàng trăm tựa game Xbox cho webOS của LG.
Tấn công mạng làm gián đoạn hoạt động của Japan Airlines Vietnet24h - Vừa qua, Japan Airlines đã trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công mạng nghiêm trọng, gây tác động lớn đến các hệ thống nội bộ của hãng. Các chuyên gia cho rằng vụ việc có thể dẫn đến sự cố chậm trễ và hủy chuyến bay trong những ngày tới.
5G cán mốc 2,9 tỷ thuê bao: Bệ phóng cho AI di động và nền kinh tế số Vietnet24h - Mạng 5G không còn là xu hướng mà đã trở thành nền tảng hạ tầng số toàn cầu. Với gần 2,9 tỷ thuê bao vào cuối 2025, công nghệ này đang thúc đẩy sự phát triển của trí tuệ nhân tạo tạo sinh (GenAI), điện toán biên và các dịch vụ số mới – trong đó Việt Nam là thị trường nổi bật tại Đông Nam Á.
Điện thoại Pixel của Google sẵn sàng áp dụng tính năng Now Bar sáng tạo của Samsung Vietnet24h - Google có thể sắp ra mắt một tính năng mới gợi nhớ đến Now Bar của Samsung.
Dịch vụ taxi robot Uber, Waymo mở cửa đón khách tại Atlanta Vietnet24h - Vào thứ Ba, xe taxi robot Waymo đã có mặt tại Atlanta cho người dùng Uber khi hai công ty mở rộng quan hệ đối tác trong lĩnh vực gọi xe tại Hoa Kỳ.
Nhà sản xuất chip điện thoại thông minh lớn cho biết hệ điều hành Huawei mới có thể ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của họ Vietnet24h - Công ty sản xuất nhiều chip được sử dụng trong điện thoại thông minh, Công ty Sản xuất Bán dẫn Đài Loan (TSMC) sẽ bị ảnh hưởng trong ngắn hạn bởi lệnh cấm ngăn Huawei tìm nguồn cung ứng linh kiện và phần mềm tại Hoa Kỳ.
Meta sẽ ra mắt kính thông minh với Oakley và Prada, mở rộng quan hệ đối tác với Luxottica Vietnet24h - Meta và EssilorLuxottica có kế hoạch phát hành các phiên bản kính thông minh hỗ trợ AI của họ dưới thương hiệu Oakley và Prada,
Samsung đặt mục tiêu bắt kịp các đối thủ Trung Quốc về điện thoại mỏng có thể gập lại khi Apple tuyên bố tham gia cuộc chơi Vietnet24h - Samsung chuẩn bị ra mắt chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại tiếp theo, có thể gọi là Galaxy Fold7, tại một sự kiện vào tháng tới.
Samsung và TSMC đang tạo tiền đề cho cuộc đua khốc liệt trong công nghệ chip 2nm Vietnet24h - Cuộc đua toàn cầu để dẫn đầu thị trường bán dẫn 2 nanomet thế hệ tiếp theo sẽ trở nên khốc liệt hơn vào nửa cuối năm nay, với các nhà máy đúc hàng đầu TSMC và Samsung Electronics chuẩn bị bắt đầu sản xuất hàng loạt.
Motorola và Google thách thức sự thống trị của Samsung Vietnet24h - Nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới không chỉ giành được vị trí hàng đầu trên thị trường điện thoại có thể gập lại ở châu Âu mà còn đang đắm mình trong những lời khen ngợi toàn cầu.
Samsung Electronics áp dụng trợ lý mã hóa AI để tăng năng suất của nhà phát triển Vietnet24h - Samsung Electronics Co. cho biết hôm 8/6 rằng họ sẽ áp dụng dịch vụ trợ lý mã hóa trí tuệ nhân tạo có tên là Cline vào tháng tới để nâng cao năng suất cho các nhân viên phát triển phần mềm của mình.
SK hynix vượt qua Samsung trên thị trường DRAM toàn cầu lần đầu tiên trong quý 1 Vietnet24h - Theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu thị trường toàn cầu Omdia, doanh số bán DRAM toàn cầu đạt tổng cộng 26,33 tỷ đô la Mỹ trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 3, giảm 9 phần trăm so với quý trước, trong bối cảnh giá hợp đồng DRAM giảm và lượng hàng HBM xuất xưởng giảm.
Tăng trưởng OLED giảm sút khi thuế quan của Trump đe dọa doanh số bán điện thoại thông minh Vietnet24h - Mối lo ngại đang gia tăng về khả năng chậm lại trong các lô hàng điện thoại thông minh toàn cầu, do chính sách thuế quan leo thang của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, điều này có thể làm giảm đà tăng trưởng của ngành công nghiệp màn hình OLED của Hàn Quốc.
Xiaomi 16 lộ diện: Cấu hình "khủng", pin vượt Galaxy S25 gần gấp đôi Vietnet24h - Thông tin rò rỉ cho thấy Xiaomi 16 sẽ sở hữu viên pin 7.000 mAh, vượt trội so với 4.000 mAh trên Galaxy S25. Cộng với chip Snapdragon 8 Gen 4 Elite 2 và hệ thống ba camera 50 MP, đây có thể là flagship Android đáng gờm nhất trong nửa cuối năm nay.
Samsung sẽ ra mắt Galaxy Z Flip 7 và Fold 7 vào tháng 7 tại New York Vietnet24h - Samsung Electronics chuẩn bị ra mắt điện thoại màn hình gập mới vào tháng tới, tự hào với hiệu suất tương đương với mẫu Ultra, mẫu cao cấp nhất của dòng Galaxy S.
Xiaomi dẫn đầu thị trường thiết bị đeo tay toàn cầu, thị phần Apple giảm sút trong quý 1/2025 Vietnet24h - Theo báo cáo của Canalys, Xiaomi ghi nhận mức tăng trưởng 44% doanh số thiết bị đeo tay trong quý đầu năm 2025, qua đó chiếm lĩnh vị trí số 1 thị trường toàn cầu với 19% thị phần, vượt qua Apple – nhà sản xuất vốn thống trị lâu nay với 16%.
Doanh số bán điện thoại di động mang thương hiệu nước ngoài tại Trung Quốc tăng nhẹ vào tháng 4 Vietnet24h - Lượng điện thoại mang thương hiệu nước ngoài được bán ra tại Trung Quốc trong tháng 4 đã tăng lên 3,52 triệu chiếc so với mức 3,50 triệu chiếc của cùng kỳ năm trước.
Lượng iPhone xuất khẩu của Ấn Độ sang Hoa Kỳ tăng vọt ước tính 76%. Vietnet24h - Dữ liệu từ Canalys, hiện là một phần của Omdia, cho thấy số lượng iPhone được vận chuyển từ Ấn Độ đến Mỹ vào tháng 4 đã tăng khoảng 76%, đạt 3.000.000 chiếc.
BYD đánh bại Tesla về doanh số bán xe điện tại Châu Âu bất chấp thuế quan của EU trong 'thời khắc quan trọng' Vietnet24h - Dữ liệu từ JATO Dynamics cho thấy doanh số của BYD tại Châu Âu đã tăng 359% vào tháng 4 so với năm ngoái.
Xuất khẩu điện thoại thông minh của Trung Quốc sang Hoa Kỳ, bao gồm cả iPhone của Apple, giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2011 Vietnet24h - Xuất khẩu điện thoại thông minh của Trung Quốc giảm 72% xuống chỉ còn dưới 700 triệu đô la Mỹ vào tháng 4, khi chiến dịch áp thuế của Trump làm gián đoạn chuỗi cung ứng công nghệ.
LG và Samsung đối đầu trên thị trường TV di động đang phát triển Vietnet24h - LG dẫn đầu thị trường TV di động trước những thách thức mới.
LG mở rộng dấu ấn tại Ấn Độ với nhà máy mới trị giá 600 triệu đô la Vietnet24h - LG đã mở rộng nhà máy thứ 3 tăng cường chuỗi cung ứng nội địa, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về đồ gia dụng cao cấp tại Ấn Độ.