Công nghệ
Thẩm phán có thể xóa một số hồ sơ sức khỏe tâm thần trong vụ Elizabeth Holmes
Hạnh Vy - Thứ Bảy, 14/08/2021 11:23 SA
Vietnet24h - Thẩm phán Edward Davila cho biết ông có thể sẽ niêm phong một số tài liệu trong phiên tòa xét xử Elizabeth Holmes liên quan đến hồ sơ sức khỏe tâm thần của cô.
Thẩm phán liên bang trong phiên tòa xét xử vụ lừa đảo của cựu Giám đốc điều hành Theranos Elizabeth Holmes đang xem xét liệu có nên công khai chi tiết về đánh giá tâm lý của cô ấy như một phần của yêu cầu truyền thông đưa ra các phần công khai về trường hợp của cô ấy hay không.
 
Dow Jones & Co., nhà xuất bản của Tạp chí Phố Wall, đã đệ trình một kiến ​​nghị yêu cầu tòa án hủy niêm phong tài liệu trong vụ án của Holmes. Các luật sư của Dow Jones cho biết khoảng 40% tài liệu trong vụ án của Holmes vẫn được niêm phong.
 
“Đó là một khối lượng tài liệu rất quan trọng, vì tòa án rất đau lòng nhận ra,” John Cline, luật sư của Holmes, cho biết trong phiên điều trần hôm thứ Ba. “Và quan điểm của bà Holmes là có thể vào thời điểm này, một phần quan trọng trong số đó có thể được mở ra, nhưng không phải là tất cả”.
 
Các công tố viên liên bang ủng hộ yêu cầu hủy các phần của vụ án, nói rằng nếu Holmes có kế hoạch bào chữa cho sức khỏe tâm thần, thì họ cần phải chuẩn bị.
 
“Điều chính mà chúng tôi lo ngại là việc tiếp tục niêm phong ở cấp độ hiện tại bao gồm cả các chủ đề cấp cao bao gồm biện pháp bảo vệ quy tắc 12.2 của bà Holmes và điều đó đang cản trở quá trình chuẩn bị xét xử của chính phủ”, Kelly Volkar, trợ lý luật sư Hoa Kỳ, cho biết, đề cập đến một biện pháp bảo vệ sức khỏe tâm thần. "Câu hỏi đặt ra là việc niêm phong sẽ đi được bao xa".
 
Các công tố viên đã yêu cầu một chuyên gia tâm lý đánh giá Holmes sau khi các luật sư bào chữa cho cô ấy tiết lộ rằng họ có kế hoạch kêu gọi một nhà tâm lý học lâm sàng để làm chứng về “bệnh hoặc khiếm khuyết tâm thần” liên quan đến vấn đề tội lỗi.
 
Một bộ tài liệu khác có thể chưa được niêm phong là lý do tại sao Thẩm phán Edward Davila cắt bỏ phiên tòa xét xử Holmes và đồng bị cáo của cô ta là Ramesh “Sunny” Balwani. Balwani là đối tác kinh doanh của cô và là COO tại Theranos. Cặp đôi đã có một mối quan hệ lãng mạn nhưng không bao giờ tiết lộ nó với các nhà đầu tư của họ.
 
Mối quan hệ của Holmes và Balwani được cho là kết thúc cùng thời điểm anh rời Theranos.
 
“Tôi sẽ nhắc lại rằng ông Balwani chưa bao giờ yêu cầu bất kỳ phần nào trong các khung xét xử này phải được niêm phong”, Jeffrey Coopersmith, luật sư của Balwani, cho biết. “Dow Jones đã có thông báo về các hồ sơ niêm phong trong một năm rưỡi. Họ đang nộp đơn này ngay bây giờ. Tôi nghĩ chúng tôi hiểu tại sao, họ thích bán báo. Đó là trước phiên tòa xét xử cô Holmes. "
 
Holmes và Balwani đều phải đối mặt với hàng tá tội phạm lừa đảo và âm mưu thực hiện các cáo buộc gian lận điện tử. Các công tố viên nói rằng hai bệnh nhân, bác sĩ và nhà đầu tư đã lừa dối bệnh nhân, bác sĩ và nhà đầu tư về công nghệ xét nghiệm máu của Theranos. Cả hai đều không nhận tội.
 
Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào tháng 7, cựu phóng viên của Wall Street Journal, người đã phá vỡ vụ bê bối Theranos, John Carreyrou, cho biết chiến lược bảo vệ của Holmes có thể là đổ lỗi cho bạn trai cũ của cô.
 
“Phần lớn sự bào chữa của cô ấy bây giờ có vẻ đang đổ lỗi cho Sunny và về cơ bản nói với bồi thẩm đoàn rằng Sunny đã giữ cô ấy trong vòng tay tâm lý của anh ấy”, Carreyrou nói. “Cô ấy có kế hoạch bào chữa rằng anh ta là bạn trai lớn hơn 19 tuổi, thực sự là người múa rối ở đây, và cô ấy là con rối. Và rõ ràng là họ sẽ tìm một nhà tâm lý học để giúp giải quyết trường hợp đó".
 
Davila ra lệnh cho các luật sư của Holmes và Balwani phân loại những tài liệu nào có thể được niêm phong và xử lý lại vào cuối tuần.
Thiếu dữ liệu bệnh nhân của Theranos là vấn đề trung tâm của phiên điều trần mới nhất dành cho Elizabeth Holmes Vietnet24h - Cựu Giám đốc điều hành của Theranos, Elizabeth Holmes và các công tố viên liên bang đã xuất hiện qua zoom để tham gia phiên điều trần trước khi xét xử về cơ sở dữ liệu bệnh nhân quan trọng bị thiếu.
Các đồ dùng dưới tên nữ tỷ phú bị bắt về tội lừa đảo Elizabeth Holmes bán tràn ngập trên mạng Vietnet24h - Các mặt hàng bao gồm: cốc, áo phông, khẩu trang và rèm tắm dưới tên của cựu Giám đốc điều hành Theranos Elizabeth Holmes được liệt kê trên Etsy.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Google Maps nên lo lắng: Apple Maps giờ thông minh hơn và... nhớ cả bạn thích đi đâu! Vietnet24h - Apple vừa tung bản cập nhật iOS 26 khiến cộng đồng công nghệ xôn xao. Apple Maps không chỉ dẫn đường mà còn ghi nhớ thói quen di chuyển, gợi ý theo sở thích cá nhân và bảo mật tuyệt đối. Đây chính là điều mà Google Maps – với mọi dữ liệu khổng lồ – vẫn chưa thể làm được.
Apple và cuộc "đại tu hệ điều hành" tại WWDC 2025: Khi con số không chỉ là ký hiệu Vietnet24h - Tại WWDC 2025, Apple không đơn thuần giới thiệu các phiên bản phần mềm kế tiếp mà đang vẽ lại cả triết lý định danh sản phẩm và trải nghiệm người dùng. Việc chuyển từ iOS 19 sang iOS 26 không phải chỉ là đổi số, mà là tín hiệu của một chiến lược hợp nhất, đồng bộ và hướng tới tương lai của toàn hệ sinh thái Apple.
Sony FE PZ 16-35mm F4 G – Khi sự tinh gọn gặp sức mạnh quang học Vietnet24h - Trong thế giới nhiếp ảnh và quay phim hiện đại, nơi tính linh hoạt và hiệu suất thường phải đánh đổi lẫn nhau, Sony một lần nữa chứng minh họ có thể phá vỡ quy luật ấy bằng việc ra mắt ống kính zoom điện góc rộng FE PZ 16-35mm F4 G – một minh chứng cho hướng đi ngày càng rõ ràng của hãng: tối ưu trải nghiệm sáng tạo nội dung trên hệ máy mirrorless full-frame mà không thỏa hiệp về chất lượng.
Vì sao màn hình kép và AI khiến Yoga Book 9i trở nên khác biệt? Vietnet24h - Không phải là chiếc laptop đầu tiên có màn hình kép, nhưng Yoga Book 9i kết hợp công nghệ OLED, AI và thiết kế xoay gập linh hoạt theo cách mà rất ít sản phẩm trên thị trường có thể làm được. Đâu là điểm khiến nó trở thành công cụ mơ ước cho người làm sáng tạo?
Muốn dùng AI không cần mạng? Google đã có giải pháp mới cho bạn Vietnet24h - Không cần Wi-Fi, không cần 4G, bạn vẫn có thể tạo ảnh, viết code hay tóm tắt văn bản nhờ AI. Với AI Edge Gallery, Google mang trải nghiệm trí tuệ nhân tạo về ngay trong túi áo của bạn – gọn nhẹ, bảo mật và sẵn sàng mọi lúc.
Thiết kế siêu mỏng "đòi hỏi" đánh đổi – iPhone 17 Air và bài toán năng lượng Vietnet24h - Việc Apple chuẩn bị trình làng iPhone 17 Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,5 mm, theo tiết lộ mới nhất từ tài khoản yeux1122 trên Naver, đang tạo ra nhiều kỳ vọng về mặt thẩm mỹ – nhưng cũng đồng thời đặt ra những dấu hỏi lớn về hiệu suất pin và trải nghiệm người dùng trong thực tế.
MediaTek ra mắt bộ xử lý AI cho Chromebook Plus Vietnet24h - MediaTek Inc., nhà thiết kế IC lớn nhất tại Đài Loan, đã giới thiệu bộ xử lý mới -- Kompanio Ultra -- vào thứ Hai, công ty mô tả đây là cột mốc mới nhất trong Chromebook hiệu suất cao, chạy bằng trí tuệ nhân tạo.
Chuẩn GPMI của Trung Quốc: ‘Một dây cáp cho mọi thiết bị’ Vietnet24h - GPMI được thiết kế để tối giản hóa kết nối số bằng cách gộp cả dữ liệu và điện năng vào một sợi cáp duy nhất. Nếu được phổ biến, đây có thể là bước ngoặt định hình lại hệ sinh thái điện tử trong tương lai.
Rò rỉ cách Apple sẽ làm cho màn hình bên trong của iPhone gập trở nên quen thuộc với người dùng iPad Vietnet24h - Chiếc điện thoại có thể gập đầu tiên của Apple dự kiến ​​sẽ được sản xuất hàng loạt vào cuối năm sau và có thể ra mắt vào quý 4 năm 2026 hoặc quý 1 năm 2027.
Alibaba cung cấp miễn phí mô hình tạo video AI trên toàn cầu Vietnet24h - Gã khổng lồ Trung Quốc cho biết họ đang mở mã nguồn bốn mô hình thuộc dòng Wan2.1, phiên bản mới nhất của mô hình AI nền tảng của công ty, có khả năng tạo hình ảnh và video từ dữ liệu đầu vào là văn bản và hình ảnh.
Chiếc điện thoại thông minh giá 499 đô la của Trump có thể sẽ được sản xuất tại Trung Quốc Vietnet24h - Chiếc điện thoại thông minh T1 mới được công bố của Trump Organization sẽ được "sản xuất tại Hoa Kỳ" trong bối cảnh Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump thúc đẩy sản xuất nhiều hơn tại Hoa Kỳ.
Tuần này, cơn sốt Nvidia đã lan rộng khắp châu Âu Vietnet24h - Jensen Huang, CEO của Nvidia, đã đi khắp châu Âu trong tuần này để thúc đẩy quan hệ đối tác về AI.
IBM công bố bộ xử lý lượng tử mới, kế hoạch cho siêu máy tính Starling vào năm 2029 Vietnet24h - Ngày 10/6, IBM đã công bố lộ trình chi tiết để phát triển một máy tính lượng tử có khả năng chịu lỗi quy mô lớn mang tên Quantum Starling.
AMD tiết lộ chip AI thế hệ tiếp theo với CEO của OpenAI Sam Altman Vietnet24h -Hôm thứ Năm, AMD đã tiết lộ thông tin chi tiết mới về chip AI thế hệ tiếp theo, dòng Instinct MI400, sẽ được xuất xưởng vào năm sau. Tổng giám đốc điều hành Lisa Su đã tiết lộ những con chip này tại sự kiện ra mắt ở San Jose, California.
CEO của Nvidia cho biết điện toán lượng tử đang đạt đến 'điểm uốn' Vietnet24h - “Điện toán lượng tử đang đạt đến điểm uốn”, CEO của Nvidia, Jensen Huang cho biết trong bài phát biểu quan trọng của mình tại hội nghị dành cho nhà phát triển GTC Paris của hãng sản xuất chip này.
Samsung Display giới thiệu sự đổi mới của OLEDoS tại Triển lãm AWE USA 2025 Vietnet24h - Samsung Display đang giới thiệu công nghệ OLED trên Silicon (OLEDoS) mới nhất của mình tại Triển lãm Thế giới Tăng cường (AWE USA 2025) ở Long Beach, California, đánh dấu lần đầu tiên công nghệ này xuất hiện tại triển lãm lớn nhất thế giới tập trung vào thực tế mở rộng (XR).
Từ iOS 26 đến "Liquid Glass": Apple giới thiệu hệ điều hành đột phá tại WWDC 2025 Vietnet24h - Tại WWDC 2025, Apple đã ra mắt iOS 26, mở đầu cho một kỷ nguyên mới trong hệ sinh thái thiết bị của hãng. Với giao diện "Liquid Glass" được thiết kế lại từ nền tảng, Apple không chỉ cải thiện tính năng mà còn đem đến một diện mạo mới cho tất cả các hệ điều hành của mình, hứa hẹn sẽ mang lại trải nghiệm người dùng hoàn toàn khác biệt so với trước đây.
Khai trương trung tâm Nghiên cứu và phát triển AI Việt Nam của Qualcomm Vietnet24h - Ngày 10/6, tại Hà Nội, Qualcomm đã ra mắt Trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) về trí tuệ nhân tạo (AI) tại Việt Nam.
Huang của Nvidia cho biết lập trình AI hiện nay giống như đào tạo một người Vietnet24h - Huang cho biết: “Cách bạn lập trình máy tính ngày nay, yêu cầu máy tính làm điều gì đó cho bạn, thậm chí là viết chương trình, tạo hình ảnh, viết thơ — chỉ cần yêu cầu nó một cách nhẹ nhàng”.
Samsung Electronics hé lộ điện thoại thông minh có thể gập lại mới trước sự kiện ra mắt vào tháng 7 Vietnet24h - Samsung dự kiến ​​sẽ ra mắt các mẫu mới nhất trong dòng sản phẩm có thể gập lại của mình -- Galaxy Z Fold 7 và Galaxy Z Flip 7 -- tại sự kiện Galaxy Unpacked vào mùa hè, dự kiến ​​diễn ra vào tháng 7 tại New York.
Otto Aviation trình làng máy bay không cửa sổ Phantom 3500, bay thử từ 2027 Vietnet24h - Mẫu máy bay Phantom 3500 do Otto Aviation phát triển đang gây chú ý với thiết kế không cửa sổ nhằm tăng hiệu suất khí động học. Công ty dự kiến sẽ cho cất cánh thử nghiệm vào cuối năm 2027, mở ra chương mới cho hàng không thương mại cận âm.
LG Innotek ra mắt mô-đun xe truyền thông vệ tinh 5G đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - Mô-đun mới nhất hỗ trợ 5G NR-NTN, một mạng truyền thông di động hoạt động trên các vệ tinh quỹ đạo Trái đất thấp, cho phép truyền dữ liệu khối lượng lớn theo thời gian thực.
Công nghệ như phim viễn tưởng: Đeo kính áp tròng, nhắm mắt vẫn thấy rõ! Vietnet24h - Ngỡ chỉ có trong phim Marvel, nhưng loại kính áp tròng siêu nhỏ gọn vừa ra đời tại Trung Quốc lại có thể giúp người dùng nhìn thấy trong đêm tối mà không cần mở mắt. Chuyện thật như đùa, nhưng khoa học đã chứng minh điều đó là khả thi.
Google, Samsung sẽ ra mắt kính thông minh XR trong năm nay Vietnet24h - Samsung bước lên vị trí dẫn đầu về phần cứng trong sự trở lại của kính thông minh Google, mở rộng vai trò trong hệ sinh thái XR đang phát triển
Neuralink: cấy chip não, biên tập video và đăng YouTube bằng suy nghĩ Vietnet24h - Trong một bước đột phá ấn tượng, Bradford Smith, người mắc bệnh ALS, đã chứng minh khả năng tuyệt vời của công nghệ giao diện não-máy tính (BCI) khi có thể biên tập video và đăng tải lên YouTube chỉ bằng suy nghĩ, mà không cần sự trợ giúp từ bất kỳ thiết bị hay người khác. Đây không chỉ là sự tiến bộ trong lĩnh vực công nghệ mà còn mang lại hy vọng mới cho những người khuyết tật vận động.
LG Display công bố màn hình OLED màu xanh huỳnh quang thương mại đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - LG Display đã xác minh thành công hiệu suất sản xuất của tấm nền điốt phát quang hữu cơ phát quang màu xanh lam (OLED) cho dây chuyền sản xuất hàng loạt lần đầu tiên trên thế giới, công ty cho biết hôm thứ Năm (1/5).
Người Trung Quốc chuẩn bị bay như Iron Man! Vietnet24h - Một thiết bị bay cá nhân vừa được trình diễn tại Hàng Châu khiến nhiều người liên tưởng đến các bộ phim siêu anh hùng. Nhưng lần này, không phải Hollywood mà chính các nhà khoa học Trung Quốc mới là người hiện thực hóa giấc mơ bay cá nhân.
Công nghệ cấy ghép não được FDA chấp thuận cho Precision Neuroscience Vietnet24h - Precision Neuroscience thông báo rằng một thành phần cốt lõi của hệ thống cấy ghép não đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ chấp thuận.
Từ ghi hình kép đến UX sáng tạo: iPhone 17 Pro có thể mở ra chương mới trong thiết kế trải nghiệm Vietnet24h - Không chỉ là tính năng mới, ghi hình kép trên iPhone 17 Pro là phép thử đầu tiên cho cách Apple xây dựng trải nghiệm người dùng kiểu mới – nơi cảm xúc, phản ứng và câu chuyện của người quay trở thành trung tâm của mọi khung hình.
Kim loại lỏng: Apple đang thử nghiệm cho iPhone gập, bền hơn titan 2,5 lần Vietnet24h - Công nghệ bản lề kim loại lỏng có thể giúp iPhone gập không chỉ bền hơn mà còn có thiết kế sang trọng hơn. Liệu đây có phải là bước tiến lớn trong công nghệ smartphone gập?