Tư vấn tiêu dùng
Những thông tin mới nhất về bản cập nhật iOS 15 cho iPhone của Apple
Nam Phong - Thứ Ba, 21/09/2021 11:32 SA
Vietnet24h - Apple đã phát hành iOS 15 vào thứ Hai giờ miền Đông Hoa Kỳ. Đây là phiên bản chính mới nhất của hệ điều hành iPhone.
Apple đã phát hành iOS 15, bản cập nhật phần mềm iPhone hàng năm lớn nhất của công ty vào thứ Hai ngày 19 tháng 9 (đêm thứ Ba, giờ Việt Nam).
 
Phiên bản năm nay có một số thay đổi lớn, bao gồm khả năng FaceTime thực hiện cuộc gọi tới người dùng Windows và Android, trí thông minh nhân tạo có thể xác định tốt hơn các ảnh về động vật, thực vật và các mục khác trong ảnh và tính năng kiểm soát giới hạn thông báo tốt hơn.
 
Mặc dù Apple thường xuyên tung ra các bản cập nhật trong suốt cả năm, nhưng bản cập nhật hàng năm được phát hành cùng với iPhone mới có nhiều tính năng và thay đổi bổ sung nhất.
 
Hệ điều hành iOS 15 cũng có sẵn cho rất nhiều điện thoại cũ hơn, giống như iPhone 6S, được phát hành vào năm 2015. Đây là những gì người dùng iPhone sẽ nhận được khi cập nhật lên iOS 15 mới.
 
iOS 15 có gì mới?
FaceTime on Android
FaceTime trên Android.

FaceTime bao gồm người dùng Windows và Android. FaceTime, phần mềm hội nghị truyền hình của Apple, trước đây chỉ dành riêng cho các sản phẩm của Apple - nhưng người dùng muốn FaceTime bằng điện thoại Android hoặc PC Windows đã chưa được may mắn. Bắt đầu từ iOS 15, bất kỳ ai có máy tính Apple sẽ thấy nút cho phép họ tạo liên kết đến cuộc trò chuyện FaceTime. Người dùng có thể gửi liên kết đó đến bất kỳ máy tính hoặc điện thoại nào có trình duyệt web hiện đại và họ cũng có thể tham gia trò chuyện. Người dùng sẽ cần được tham gia vào cuộc trò chuyện, vì vậy liên kết sẽ không cho phép những người ngẫu nhiên tham gia mà không có sự cho phép của bạn.
Apple's new Focus feature in iOS 15
Tính năng Focus mới của Apple trong iOS 15.

Tích hợp Tin nhắn mới. Một số người nhận được rất nhiều liên kết khác nhau trong Apple Messages, trước đây là iMessage, suốt cả ngày nhưng không có thời gian để kiểm tra chúng cho đến sau đó. Giờ đây, Tin nhắn sẽ chia sẻ thông tin đó với các ứng dụng khác. Ví dụ: nếu ai đó gửi một liên kết đến một câu chuyện tin tức của Apple News, nó sẽ hiển thị trong ứng dụng Apple News trong một phần có tên là “Được chia sẻ với bạn”. Tương tự đối với Apple Music và Apple Photos. Tích hợp mới này cũng áp dụng cho các liên kết web Safari, podcast, phim và chương trình truyền hình Apple TV.
Apple iOS 15
Apple iOS 15 có thể xác định văn bản trong ảnh.

AI có thể cho biết nội dung trong ảnh, bao gồm cả văn bản. Apple đã cải thiện khả năng nhận dạng ảnh trong ứng dụng Photos của họ trong nhiều năm và năm nay, hãng có một bước tiến lớn về các loại vật thể bên trong ảnh mà nó có thể nhận ra. Với iOS 15, phần mềm của Apple có thể xác định và cung cấp thêm thông tin về động vật, địa danh, thực vật và sách. Nó cũng làm cho văn bản bên trong ảnh của bạn có thể tìm kiếm được và người dùng thậm chí có thể sao chép và dán văn bản từ ảnh vào tài liệu. AI của Apple chạy trên iPhone, thay vì sử dụng đám mây để thực hiện công việc trên máy chủ từ xa, vì vậy những thứ bạn xác định hoặc sao chép sẽ không được gửi lại cho Apple.

Kiểm soát nhiều hơn các thông báo trong giờ ngoài giờ. Trong một vài năm, người dùng iPhone đã có một chế độ gọi là "Không làm phiền" để giới hạn các thông báo ngoại trừ danh sách các liên hệ thân thiết. Các tính năng này đã nhận được một bản nâng cấp lớn trong iOS 15 mà Apple gọi là “Focus”. Tính năng chính chỉ hiển thị thông báo từ những người và ứng dụng bạn đã phê duyệt trước. Nếu ai đó đang nhắn tin cho người dùng đang ở Chế độ lấy nét (Focus), họ sẽ nhận được thông báo rằng các thông báo đã bị tắt tiếng, giống như một tin nhắn vắng mặt. Người dùng có thể tạo nhiều cấu hình Focus cho các tình huống khác nhau, chẳng hạn như làm việc, giải trí và ngủ. Nó sẽ cho phép người dùng tạo màn hình chính đặc biệt để họ có thể có các bộ sưu tập ứng dụng khác nhau cho cơ quan hoặc gia đình.
Apple Maps
Apple Map.

Lời nhắc của Apple Maps. Apple Maps đi kèm với những cải tiến hàng năm, bao gồm chỉ đường tốt hơn, lịch trình phương tiện công cộng và tính năng chỉ đường đi bộ thực tế tăng cường đặt các mũi tên lớn qua các cảnh của thế giới thực cho người dùng biết phải đi đâu. Nhưng những người đi làm có lẽ sẽ thích nhất những cảnh báo thời gian thực mới cho người dùng biết khi nào họ cần xuống xe buýt, xe lửa hoặc tàu điện ngầm trước khi họ bỏ lỡ điểm dừng của mình.
Safari Tabs
Hiển thị Safari.

Thiết kế lại Safari mới. Trình duyệt mặc định trên iPhone đang được thiết kế lại lớn nhất trong nhiều năm, đưa thanh địa chỉ và nút quay lại từ đầu màn hình xuống gần cuối màn hình để giúp ngón tay cái tiếp cận dễ dàng hơn. Nếu không thích Safari mới, bạn có thể thay đổi nó về giao diện cũ. Safari cũng sẽ lưu các nhóm tab đang mở để bạn có thể quay lại sau và hỗ trợ các tiện ích mở rộng - giống như Google Chrome hoặc Safari trên máy tính để bàn - lần đầu tiên thông qua các cửa hàng ứng dụng của Apple. Tiện ích mở rộng là những ứng dụng nhỏ cho phép bạn làm được nhiều việc hơn trên một trang web, chẳng hạn như chặn quảng cáo, nhưng hiện vẫn chưa có nhiều.
Spotlight
Sportlight.

Tìm kiếm hệ thống tốt hơn. Apple’s Spotlight là một tính năng dành cho người dùng thành thạo giúp tìm kiếm trên web và các tệp của bạn, đồng thời giúp các ứng dụng truy cập dễ dàng hơn. Người dùng truy cập nó khi vuốt từ trên cùng màn hình xuống. Nó có giao diện mới trong năm nay, với nhiều ảnh hơn và thông tin do Apple cung cấp về các chương trình truyền hình, phim, nhạc sĩ và các liên kết đã được chia sẻ với bạn.
Apple iOS 15 App Privacy Report
Hệ điều hành iOS 15 của Apple.

Bảo vệ quyền riêng tư. Apple đã nhấn mạnh quyền riêng tư trong những năm gần đây, nhưng trong iOS 15, nó bắt đầu trở thành một tính năng đáng để nâng cấp. Một tính năng mới được gọi là “Báo cáo quyền riêng tư của ứng dụng” và nó sẽ cho bạn biết tần suất một ứng dụng đã truy cập vào micrô hoặc vị trí của bạn trong bảy ngày qua. Nó cũng sẽ cho người dùng biết liệu các ứng dụng có đang gọi điện về nhà đến máy chủ của chính họ hay không - điều này là bình thường nhưng có thể làm nổi bật một số cách sử dụng dữ liệu nhất định trước đây đã bị bỏ qua. Những người trả tiền cho iCloud cũng sẽ nhận được “iCloud Private Relay”, một tính năng beta tương tự như VPN và ẩn địa chỉ IP, có thể cung cấp vị trí của bạn. Những người sử dụng ứng dụng Apple’s Mail có thể cung cấp địa chỉ email ghi ngẫu nhiên và ẩn các pixel theo dõi để cho các nhà tiếp thị biết liệu email đã được mở hay chưa.

Siri
Siri.

Siri nhanh hơn. Siri không còn cần phải gửi dữ liệu đến một máy chủ ở xa để hiểu những gì bạn đã hỏi. Giờ đây, nó có thể làm điều đó trên chính thiết bị, điều này sẽ dẫn đến trải nghiệm nhanh hơn mà không bị chậm trễ một chút, cũng như quyền riêng tư bổ sung - Apple sẽ không có quyền truy cập vào tất cả các bản ghi yêu cầu Siri của bạn nữa.
Apple iOS 15
Apple iOS 15 sẽ hỗ trợ lưu trữ giấy phép lái xe trong Apple Wallet.

Giấy phép lái xe và chìa khóa trong Apple Wallet. Apple đang thêm khả năng đưa giấy phép và khóa của người lái xe vào ứng dụng Wallet, nhưng có thể phải mất một thời gian nữa tất cả người dùng mới có thể tận dụng các tính năng mới lớn này.

Apple cho biết TSA và tám tiểu bang đã tham gia chương trình đưa giấy phép lái xe và ID tiểu bang lên iPhone. Người dùng sẽ phải đợi cho đến khi chính quyền bang của họ hỗ trợ tính năng này.

Người dùng cũng sẽ có thể lưu trữ chìa khóa, bao gồm cả chìa khóa khởi động ô tô, trong Apple Wallet. Nếu bạn có một ngôi nhà thông minh hoặc đến văn phòng có ổ khóa tương thích, bạn có thể bắt đầu mở khóa cửa trước bằng điện thoại ngay sau khi cập nhật phần mềm mới. Tính năng chìa khóa khởi động của ô tô yêu cầu phải có BMW hoặc loại xe tương thích khác.

Apple iOS 15
Apple iOS 15 sẽ cho phép bạn xem phim, chương trình truyền hình và hơn thế nữa với bạn bè qua FaceTime

Tuy nhiên, vẫn còn một sự chậm trễ lớn: Apple đang có kế hoạch tung ra một tính năng được gọi là SharePlay cho phép bạn xem phim hoặc chương trình truyền hình với những người khác qua FaceTime. Nhưng tính năng đó vẫn chưa được bao gồm và hiện đã được hứa hẹn vào cuối năm nay.
 
Cách tải iOS 15
Apple Senior Vice President of Worldwide Marketing Phil Schiller speaks on the new iPhone 6s and 6s Plus during a Special Event at Bill Graham Civic Auditorium September 9, 2015 in San Francisco, California.
Phó chủ tịch cấp cao phụ trách tiếp thị toàn cầu của Apple Phil Schiller phát biểu về iPhone 6s và 6s Plus mới trong một Sự kiện đặc biệt tại Bill Graham Civic Auditorium ngày 9 tháng 9 năm 2015 ở San Francisco, California.
 
Thật dễ dàng để cài đặt iOS 15. Bạn chỉ cần iPhone SE (thế hệ đầu tiên) trở lên hoặc iPhone 6s trở lên. Những chiếc điện thoại này lần lượt được phát hành vào năm 2016 và 2015, vì vậy hầu hết mọi người đều nên nhận bản cập nhật. Đây là những gì bạn cần  làm để tải iOS15 về iPhone của mình:
  • Kết nối iPhone tương thích của bạn với Wi-Fi và nguồn.
  • Mở cài đặt.
  • Mở chung.
  • Mở Cập nhật phần mềm.
  • Nhấn vào Tải xuống và Cài đặt.
Chúc bạn tận hưởng những tiện ích mới cập nhật của iOS 15.
Người tiêu dùng mong đợi những gì từ các thiết bị mà Apple sẽ phát hành vào tháng 9 Vietnet24h - Bây giờ đã chính thức bước vào tháng 9, việc ra mắt các sản phẩm mùa thu của Apple đang cận kề hơn bao giờ hết.
Lỗi mất sóng sau khi cập nhật iOS 14.7.1 đối với người dùng điện thoại iPhone Vietnet24h - Một số người dùng cho biết iPhone thường xuyên bị mất sóng sau khi nâng cấp lên iOS 14.7.1. Họ đã thử khắc phục bằng nhiều cách nhưng lỗi này vẫn lặp lại.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Instagram thông báo cập nhật về an toàn cho thanh thiếu niên Vietnet24h - Vào đầu thứ Ba, Instagram cho biết họ sẽ tung ra một số bản cập nhật nhằm mục đích an toàn cho thanh thiếu niên.
Giá Microsoft Office sẽ tăng 20% đối với một số khách hàng doanh nghiệp trừ khi họ chuyển từ đăng ký hàng tháng sang hàng năm Vietnet24h - Microsoft đang nói với các đối tác rằng khách hàng sẽ sớm bị tính phí thêm 20% cho đăng ký Office nếu họ muốn tiếp tục thanh toán theo tháng.
Doosan Robotics ra mắt quán cà phê robot mô-đun không người lái Vietnet24h - một quán cà phê robot mô-đun không người lái với sự hợp tác của Folletto Robotics đã được Doosan Robotics đưa ra thị trường.
BESPOKE đạt Giải Vàng tại Diễn đàn Thiết kế Quốc tế (iF) 2021 Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Vina thông báo dòng sản phẩm BESPOKE vinh dự nhận được giải thưởng về thiết kế tại Diễn đàn Thiết kế Quốc tế (iF) và Lễ trao giải Thiết kế xuất sắc Quốc tế (IDEA) trong năm 2021.
Tính năng sức khỏe và cá nhân hóa được nâng cấp trong các đồng hồ thông minh của Samsung Vietnet24h - Đối với Samsung, mang những trải nghiệm di động tốt nhất tiếp cận đến nhiều người dùng nhất có thể, chính là cam kết của công ty thông qua việc liên tục cung cấp hỗ trợ phần mềm cho các mẫu Galaxy Watch thế hệ trước.
Apple phát hành iOS cập nhật để khắc phục sự cố rớt cuộc gọi Vietnet24h - Apple đã phát hành bản cập nhật cho hệ điều hành di động của mình hôm thứ Năm để sửa lỗi cuộc gọi bị rớt trên các thiết bị iPhone, bao gồm cả iPhone 12 và 13.
Điện thoại di động trên tay bạn đang góp phần làm biến đổi khí hậu như thế nào Vietnet24h - Việc cuộn qua nguồn cấp dữ liệu đó trên một ứng dụng truyền thông xã hội có thể khiến lượng khí thải carbon thải ra nhiều hơn bạn nghĩ.
Tủ Lạnh BESPOKE của Samsung: Phá vỡ mọi giới hạn thông thường Vietnet24h - BESPOKE phá vỡ giới hạn của chiếc tủ lạnh thông thường, cho phép người dùng tự mình làm chủ mọi phong cách ngay tại căn bếp.
TV LG đạt điểm cao nhất tại 14 quốc gia Vietnet24h - Tập đoàn điện tử khổng lồ LG Electronics của Hàn Quốc cho biết hôm Chủ nhật rằng, dòng sản phẩm TV OLED cao cấp của họ đã vượt qua các đánh giá gần đây do các tạp chí tiêu dùng từ 14 quốc gia thực hiện.
Nước rửa tay nguồn gốc thiên nhiên tốt nhất – Careox Vietnet24h - Ngay cả khi không có dịch bệnh, việc rửa tay thường xuyên, bảo vệ cơ thể cũng là thói quen tốt nên được duy trì và việc chọn nước rửa tay đảm báo kháng khuẩn, tránh tác dụng phụ là điều mọi gia đình đều quan tâm.
Những gợi ý quà tặng mùa lễ hội từ Samsung Vietnet24h - Gần về cuối năm rồi đấy, đã đến lúc bạn thư giãn, mua sắm và dành thời gian nhiều hơn cho gia đình và bạn bè. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để tự thưởng cho bản thân và những người thân yêu với các món đồ đặc biệt, cũng như tổng kết một năm bận rộn đã qua.
Dung dịch vệ sinh phụ nữ Careox Soft & Silk – Dưỡng ẩm và bảo vệ vùng nhạy cảm Vietnet24h - Việc lựa chọn đúng sản phẩm dung dịch vệ sinh phù hợp để chăm sóc vùng kín thực sự không đơn giản chút nào. Vùng “tam giác” khá nhạy cảm với dung dịch vệ sinh phụ nữ, chọn đúng sẽ giúp chị em tự tin, quyến rũ, bảo vệ sức khỏe sinh sản và thăng hoa trong đời sống vợ chồng.
Đánh giá Galaxy Z Fold 3 của Samsung Vietnet24h - Mượt hơn, bền hơn và với máy ảnh tốt hơn, có thể gập lại này là đỉnh cao của công nghệ, nhưng giá vẫn khá cao.
Samsung Ra Mắt Tuyệt Tác TV 4K Lớn Nhất Việt Nam Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Vina thông báo ra mắt TV 4K Neo QLED 98 inch QN90A mới.
Nước súc miệng: Tấm lá chắn bảo vệ sức khỏe gia đình bạn Vietnet24h - Một trong những cách thức lây nhiễm Covid-19 nhanh và nguy hiểm nhất là qua đường giọt bắn và khí dung. Để phòng tránh nhiễm bệnh hoặc lây truyền cho người khác, chúng ta phải ngăn chặn sự xâm nhập của virus đi vào vùng miệng, hầu họng. Vì thế, nếu bảo vệ tốt “chốt chặn” này bằng cách súc miệng, súc họng sát khuẩn sẽ giúp chúng ta phòng bệnh và giảm tỷ lệ lây nhiễm.
Có thể đổi iphone cũ lấy iPhone 13 series tại Việt Nam Vietnet24h - Bên cạnh việc giảm giá bán và mang đến cho người dùng rất nhiều ưu đãi, hệ thống Minh Tuấn Mobile cũng tiếp tục triển khai chương trình Thu cũ - Đổi mới để khách hàng dễ dàng "lên đời" iPhone 13 Series VN/A.
AirPods mới 179 đô la của Apple là lựa chọn tốt nhất cho hầu hết mọi người Vietnet24h - AirPods thế hệ thứ ba, được gọi là AirPods với Âm thanh không gian, có thiết kế mới nhỏ hơn và bổ sung các tính năng âm thanh cải tiến.
MacBook Pro cung cấp mọi thứ mà người hâm mộ Apple yêu cầu Vietnet24h - Apple sẽ ra mắt MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới tại các cửa hàng trong tuần này.
Điện thoại gập 1.500 đô la mới của Microsoft là một cải tiến lớn so với năm ngoái Vietnet24h - Đó là một cải tiến lớn so với Surface Duo đầu tiên, với phiên bản chưa đủ mạnh và nhiều lỗi.
Samsung mở chuỗi cửa hàng trải nghiệm Flagship tại Samsung68 tại 5 tỉnh thành ở Việt Nam Vietnet24h - Samsung chính thức giao 10,000 đơn hàng Galaxy Z Fold3, Z Flip3 với hoạt động thú vị tại Samsung68 và chuỗi cửa hàng trải nghiệm.