Tiêu dùng thông minh
Honda xem xét đầu tư gần 14 tỷ USD để sản xuất ô tô điện tại Canada
Phan Khôi - Thứ Ba, 09/01/2024 9:27 CH
Vietnet24h - Honda đang xem xét xây dựng nhà máy sản xuất xe điện (EV) tiếp theo của hãng ở Canada trong một dự án trị giá hàng tỷ USD và có thể bao gồm cả việc sản xuất pin cho xe EV vào năm 2028.

Honda Motor cho biết họ đang xem xét việc xây dựng một nhà máy sản xuất xe điện tại Canada. Đáng chú ý, cơ sở này sẽ nằm trong một dự án trị giá gần 2 nghìn tỷ yen (tương đương 13,83 tỷ đô la), có thể bao gồm cả việc tự sản xuất pin xe điện.

Dự án này có thể là một trong những khoản đầu tư lớn nhất từ trước tới nay của Honda, theo báo cáo.

Một người phát ngôn của Honda Canada cho biết công ty đang xem xét các sáng kiến khác nhau để tăng cường sản xuất xe điện.

"Để đạt được mục tiêu điện hoá 100% các phương tiện vào năm 2040, chúng tôi đang xem xét nhiều khả năng để tăng cường khả năng sản xuất cục bộ. Tuy nhiên, chúng tôi hiện chưa có thông tin gì để chia sẻ thêm," John Bordignon trả lời trong một email.

Hãng sản xuất ô tô lớn thứ hai của Nhật Bản được đánh giá là đã “chậm chân” trong việc tăng doanh số xe điện.

Văn phòng bộ trưởng Công nghiệp Canada đã cho biết trong một tuyên bố các báo cáo về việc Honda đang xem xét việc đầu tư lớn tại Canada là minh chứng cho chất lượng của lực lượng lao động của đất nước và sức mạnh của ngành công nghiệp.

"Đây là một bằng chứng cho sự nổi tiếng ngày càng tăng của Canada trong việc trở thành một lựa chọn đáng tin cậy để thiết lập cơ sở phát triển và sản xuất xe điện," người phát ngôn nói.

Honda đã có kế hoạch bắt đầu sản xuất và bán xe điện ở Bắc Mỹ vào năm 2026, dựa trên Honda e mới của mình.

Nhà sản xuất ô tô, với đối tác LG Energy Solution, vào năm 2022 đã công bố Ohio là địa điểm xây dựng nhà máy pin liên doanh trị giá 4,4 tỷ USD.

Vào tháng 10/2023, Honda và General Motors cho biết họ đã hủy bỏ kế hoạch cùng phát triển xe điện giá cả phải chăng, một năm sau khi họ đồng ý hợp tác cùng nhau trong nỗ lực trị giá 5 tỷ USD nhằm cố gắng đánh bại Tesla về doanh số bán hàng.

Tại Mỹ, doanh số bán xe điện đang có dấu hiệu chậm lại, một phần do lãi suất tăng. Ford Motor cho biết sẽ hoãn kế hoạch đầu tư 12 tỷ USD vào năng lực sản xuất xe điện mới, trong khi GM đang trì hoãn việc sản xuất xe bán tải chạy điện ở Michigan. Nhưng Honda đã quyết định tiếp tục kế hoạch của mình với quan điểm rằng nhu cầu xe điện sẽ tăng trưởng trong trung và dài hạn.

Chính quyền Tổng thống Biden đã đặt mục tiêu xe điện đại diện cho một nửa số xe mới được bán vào năm 2030. Một số bang, bao gồm California, New York và Washington, sẽ cấm bán xe chạy xăng vào năm 2035.

Để khuyến khích chuyển đổi sang xe điện, chính phủ Mỹ đưa ra mức giảm thuế lên tới 7.500 USD cho người mua xe điện. Để đủ điều kiện, xe điện cần phải đáp ứng một số yêu cầu nhất định như được lắp ráp ở Bắc Mỹ và tìm nguồn cung ứng pin từ các khu vực được phê duyệt.

Honda có thể tăng cơ hội để xe điện được sản xuất tại nhà máy được đề xuất ở Canada sẽ đủ điều kiện nhận trợ cấp của Mỹ bằng cách mua các nguyên liệu pin chính như lithium từ Canada.

Honda triệu hồi 2,5 triệu xe ô tô tại Mỹ Vietnet24h - Tại Mỹ cho biết chi nhánh hãng xe Honda Motor (Nhật Bản) tại Mỹ đang tiến hành triệu hồi hơn 2,5 triệu xe ô tô trên thị trường này do lỗi bơm nhiên liệu có thể làm tăng nguy cơ hỏng động cơ hoặc chết máy khi xe đang chạy.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Robot hình người vượt qua vận động viên tại bán marathon Bắc Kinh, cho thấy bước tiến nhanh của AI vật lý Vietnet24h - Các robot hình người đã gây bất ngờ khi chạy nhanh hơn con người tại giải bán marathon tổ chức ở Bắc Kinh ngày 19/4, đánh dấu bước tiến đáng kể của công nghệ robot Trung Quốc trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và robot hình người.
Coway giới thiệu máy lọc không khí đa chức năng với khả năng loại bỏ vi nhựa Vietnet24h - Hôm thứ Sáu, Coway cho biết máy lọc không khí kiêm hút ẩm kết hợp của hãng, Noble Dehumidifying Air Purifier, mang lại hiệu suất lọc tiên tiến, bao gồm cả việc loại bỏ bụi siêu mịn và vi nhựa trong không khí.
Cơ hội đăng ký trải nghiệm Galaxy S26 series trong 26 ngày từ Samsung Việt Nam Vietnet24h - Samsung Việt Nam chính thức giới thiệu chương trình “Galaxy S26 Series – 26 ngày đặc quyền trải nghiệm”, như một cách tiếp cận mới giúp người dùng dễ dàng hơn trong hành trình lựa chọn smartphone.
Màn ra mắt điện thoại gập của Apple đã khơi mào cuộc đua điện thoại màn hình rộng Vietnet24h - Samsung và Huawei đẩy mạnh thiết kế kiểu máy tính bảng trong khi Apple hướng đến màn hình không nếp gấp.
Apple Watch Series 11 giảm giá 100 đô la cho hầu hết các mẫu vỏ nhôm trên Amazon Vietnet24h - Apple tiếp tục giảm mạnh giá Apple Watch Series 11, đưa mẫu smartwatch mới nhất của hãng về mức giá hấp dẫn nhất từ trước đến nay, tạo cơ hội tốt cho người dùng đang cân nhắc nâng cấp thiết bị đeo thông minh.
Điện thoại gập ba TriFold của Samsung trở lại thị trường Mỹ Vietnet24h - Samsung Electronics đã nối lại việc bán mẫu điện thoại siêu cao cấp Galaxy Z TriFold tại Mỹ, điều mà giới chuyên gia trong ngành cho rằng có thể là đợt phát hành cuối cùng của thiết bị thử nghiệm này.
Samsung chia sẻ tầm nhìn ứng dụng AI kiến tạo nền tảng sống khỏe Vietnet24h - Tầm nhìn ứng dụng AI trong chăm sóc sức khỏe nhằm xóa bỏ khoảng cách giữa nhận thức và hành động của người Việt được Samsung nhấn mạnh tại buổi livestream trao đổi "Bác sĩ số kiến tạo tương lai - Khỏe mạnh cùng AI".
Samsung Galaxy Watch Ultra 2 dự kiến ​​ra mắt với hai phiên bản: Khám phá sự khác biệt giữa phiên bản 4G và 5G Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường thiết bị đeo thông minh đang bước vào giai đoạn cạnh tranh mới, Samsung được cho là đang chuẩn bị ra mắt Galaxy Watch Ultra 2 với hai phiên bản kết nối 4G và 5G.
Samsung AI TV 2026 đã có mặt tại Việt Nam Vietnet24h - Dải sản phẩm AI TV 2026 tiên phong công nghệ đỉnh cao. tích hợp Vision AI Companion trên toàn bộ danh mục, từ Micro RGB, OLED, Neo QLED, Mini LED đến Crystal UHD
Meta ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban giá 499 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Ba, Meta Platforms đã ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban có độ mới, mở rộng phạm vi sản phẩm của mình trong lĩnh vực vốn đã trở thành một trong số ít những thành công đột phá trong cuộc đua thiết bị công nghệ trí tuệ nhân tạo.
Phán quyết về AI khiến các luật sư Mỹ đưa ra cảnh báo: Các cuộc trò chuyện của bạn có thể bị sử dụng chống lại bạn Vietnet24h - Một phán quyết mới của tòa án liên bang Mỹ đang làm dấy lên những cảnh báo mạnh mẽ từ giới luật sư và chuyên gia pháp lý: các cuộc trò chuyện với chatbot AI như ChatGPT hay Claude có thể trở thành bằng chứng trước tòa, thay vì được bảo mật như người dùng vẫn nghĩ.
Tổng hợp các mẫu laptop HP tốt nhất 2026 Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường laptop ngày càng phân hóa theo nhu cầu sử dụng, các bài đánh giá từ ZDNet cho thấy HP đang theo đuổi một chiến lược sản phẩm rất rõ ràng: không cố tạo ra một thiết bị “toàn năng”, mà tập trung xây dựng từng dòng máy tối ưu cho từng nhóm người dùng cụ thể.
OnePlus pin 9.000mAh: “Quái vật pin” mới khiến người dùng không thể quay lại smartphone truyền thống Vietnet24h - Thị trường smartphone đang chứng kiến một xu hướng mới: cuộc đua dung lượng pin.
Hướng dẫn chuẩn bị điện thoại trước khi đổi máy: Tránh mất dữ liệu và bảo vệ quyền riêng tư Vietnet24h - Khi nâng cấp lên điện thoại mới, nhiều người lựa chọn bán lại hoặc đổi máy cũ để tiết kiệm chi phí.
Google Photos nâng cấp tìm kiếm AI: Người dùng chủ động chọn tốc độ hay trí tuệ Vietnet24h - Google vừa triển khai bản nâng cấp mới cho ứng dụng Google Photos, bổ sung tính năng chuyển đổi (toggle) cho phép người dùng lựa chọn giữa chế độ tìm kiếm nhanh truyền thống và tìm kiếm thông minh dựa trên AI.
Camera trong nhà: Tiện ích công nghệ hay “lỗ hổng” bảo mật mới của kỷ nguyên số? Vietnet24h - Làn sóng lắp đặt camera trong nhà đang bùng nổ cùng với sự phổ biến của hệ sinh thái nhà thông minh.
Anh siết chặt thời gian sử dụng màn hình của trẻ em: Xu hướng quản lý công nghệ đang bước sang giai đoạn mới Vietnet24h - Chính phủ Anh vừa ban hành hướng dẫn quốc gia nhằm hạn chế thời gian sử dụng thiết bị số của trẻ nhỏ.
Galaxy Z TriFold: Một tuyệt phẩm kỹ thuật – nhưng chưa phải sản phẩm cho thị trường Vietnet24h - TriFold là một bước nhảy vọt về kỹ thuật. Với thiết kế hai bản lề và màn hình gập ba, thiết bị mở ra kích thước gần 10 inch – tiệm cận tablet – nhưng vẫn có thể bỏ túi.
Samsung tổ chức sự kiện ra mắt Galaxy S26 series tại Việt Nam Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Việt Nam chính thức tổ chức sự kiện ra mắt thế hệ Galaxy S26 series mới tại Thiskyhall Sala (TP.HCM). Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 600 khách mời, bao gồm các đối tác, đại diện cơ quan báo chí – truyền thông, chuyên gia công nghệ và nhà sáng tạo nội dung.
OnePlus 15R – LỰA CHỌN HÀI HOÀ GIỮA MÀN HÌNH 165 HZ VÀ PIN LỚN Vietnet24h - Điểm nổi bật nhất của 15R là màn hình 165 Hz và viên pin dung lượng lớn, hai yếu tố tạo nên trải nghiệm hàng ngày vượt trội so với số đông smartphone cùng phân khúc.