Tiêu dùng thông minh
Đây là mọi thứ Apple đã công bố tại WWDC năm nay (P.1)
Nam Phong - Thứ Ba, 08/06/2021 4:36 CH
Vietnet24h - Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của Apple, hay WWDC, là hội nghị hàng năm của công ty dành cho các nhà sản xuất phần mềm. Hội nghị bắt đầu vào thứ Hai ngày 7 tháng 6 với bài phát biểu quan trọng kéo dài hai giờ giới thiệu một loạt các bản cập nhật mới cho các sản phẩm chính của công ty.
Những gói sản phẩm sẵn có
Tim Cook
Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook, nói rằng phần mềm beta mới sẽ có sẵn cho các nhà phát triển và người dùng sớm trong tháng tới, và chúng sẽ được phát hành cho công chúng vào mùa thu.

Apple cho biết App Store có 600 triệu người truy cập hàng tuần, cập nhật các trang sản phẩm
App Store
Apple đã trả 230 tỷ USD cho các nhà phát triển kể từ khi nó ra mắt, công ty cho biết. 600 triệu người truy cập nó mỗi tuần.
 
Apple sẽ cho phép các nhà phát triển duy trì nhiều trang sản phẩm để kiểm tra xem đồ họa và văn bản nào hoạt động tốt nhất để thu hút khách hàng. Apple cũng sẽ tiếp thị các ứng dụng quan trọng trên App Store thông qua một tính năng mới có tên là Sự kiện.
 
Các quy tắc và phí trên App Store của Apple đã được các nhà phát triển và các nhà lập pháp giám sát chặt chẽ. Đó là cách duy nhất để hầu hết mọi người cài đặt ứng dụng trên iPhone.

Apple giới thiệu công cụ biến ảnh thành mô hình 3D, điều này sẽ rất quan trọng đối với thực tế tăng cường
Augmented Reality
Hội nghị của Apple được thiết kế để cung cấp các công cụ cho các nhà phát triển nhằm khuyến khích họ làm việc trên điện thoại và máy tính của Apple.
 
Một trong những công nghệ mới lớn nhất được công bố hôm thứ Hai cho phép các nhà phát triển biến hình ảnh 2D thành mô hình 3D. Ví dụ của Apple là một đôi giày thể thao. Điều này cho phép người dùng chụp một loạt ảnh trên iPhone và sau đó chuyển đổi chúng thành một mô hình có thể được sử dụng trong các ứng dụng thực tế tăng cường.
 
Khả năng tạo mô hình nhanh chóng sẽ rất quan trọng đối với thương mại trực tuyến - một ví dụ là nhà cung cấp đồ nội thất Wayfair - nhưng cũng sẽ là một công cụ thiết yếu để xây dựng trải nghiệm và ứng dụng AR. Apple đang làm việc về thực tế ảo và thực tế tăng cường trong Nhóm phát triển công nghệ của mình, nhưng chưa công bố tai nghe phần cứng. Hiện tại, các sản phẩm AR của Apple là các tính năng phần mềm trong iPhone và iPad.

Apple công bố MacOS Monterey, có thể dùng chung chuột và bàn phím với iPad
MacOS Monterey
Phiên bản mới nhất của MacOS, được đặt tên là Monterey theo tên thị trấn bãi biển tuyệt đẹp ở bờ biển trung tâm của California. Nó có các tính năng mới cho phép người dùng sử dụng cùng một con chuột và bàn phím trên máy Mac hoặc iPad.
 
Con trỏ chuột có thể di chuyển qua lại giữa iPad với máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn Mac, biến iPad thành màn hình thứ hai về mặt chức năng. Nó thậm chí còn hoạt động giữa các máy tính Mac. Tính năng này được gọi là Universal Control.
Universal Control
Các thiết bị hệ điều hành cũng có thể chiếu màn hình của chúng tới máy tính Mac thông qua một tính năng gọi là AirPlay.
 
Apple đã thêm một loạt các Phím tắt mới vào giao diện Mac. Phím tắt là một ứng dụng tự động hóa dành cho người dùng thành thạo.
 
Trình duyệt Safari của Apple cũng được thiết kế lại với các tính năng mới bao gồm nhóm tab và đánh dấu trang.

HomePod mini sẽ có thể yêu cầu các chương trình trên TV, hoạt động như loa TV âm thanh nổi
Apple đang tích hợp thêm HomePod Mini của mình với Apple TV và các thiết bị khác. Vào mùa thu này, bạn có thể yêu cầu HomePod mini của mình phát nội dung nào đó trên Apple TV. Vì vậy, bạn có thể nói, “Này Siri, hãy phát CNBC trên Apple TV,” chẳng hạn. Người dùng cũng sẽ có thể sử dụng HomePod mini để phát âm thanh nổi từ TV của họ, một tính năng ban đầu chỉ giới hạn ở HomePod gốc và hiện đã ngừng hoạt động.
 
Cuối cùng, Apple cho biết họ sẽ cho phép các phụ kiện của bên thứ ba tiếp cận với Siri. Nó cho thấy một ví dụ trong đó một bộ điều nhiệt trả lời một yêu cầu Siri chẳng hạn. Nó cho biết, để bảo mật, những yêu cầu đó được chuyển qua HomePod.

Apple công bố WatchOS 8, với ứng dụng Mind Mind và mặt đồng hồ ảnh chân dung
Apple Watch Health/Mindfulness
Apple đã tiết lộ phiên bản mới nhất của phần mềm Apple Watch, WatchOS 8, vào thứ Hai. Nó bao gồm một mặt đồng hồ mới có thể sử dụng ảnh chụp ở chế độ dọc làm nền.
 
Apple cũng đã bổ sung một tính năng mới cho phép người dùng viết văn bản bằng ngón tay để gửi tin nhắn trực tiếp trên đồng hồ.
Apple Watch OS8
WatchOS 8 bao gồm một ứng dụng Breathe được cập nhật, hướng dẫn người dùng thực hiện một bài tập thở ngắn.
 
Nó cũng bao gồm một ứng dụng mới có tên là Mindfulness, có thể hiển thị các câu trích dẫn hoặc các cụm từ truyền cảm hứng liên quan đến thiền định khác được gọi là "Suy ngẫm".

Dịch vụ Apple’s Fitness + dành cho iPhone cũng sẽ có được một số bài tập mới.

Giờ đây, iPhone có thể giám sát để xem bạn có đang đi bộ ổn định hay không
Apple Health Mobility
Apple cho biết công nghệ của họ bên trong iPhone có thể đo lường sự cân bằng, ổn định và phối hợp của người dùng, đồng thời cảnh báo người dùng nếu họ có nhiều nguy cơ bị ngã hơn. Chỉ số mà Apple đang tổng hợp được gọi là sự ổn định khi đi bộ. Nếu người dùng có nguy cơ bị ngã cao hơn, Apple sẽ gửi cho bạn một thông báo.
 
Ứng dụng sức khỏe của Apple có thể lưu trữ hồ sơ y tế. Ứng dụng sức khỏe của Apple cũng sẽ bao gồm các chi tiết bổ sung về ý nghĩa của các chỉ số sức khỏe khác nhau, như cholesterol. Apple đã xây dựng các tính năng mới giao tiếp với các công ty hồ sơ sức khỏe, cho phép chia sẻ dữ liệu ứng dụng Health với bác sĩ của họ. Một tính năng khác cho phép người dùng chia sẻ dữ liệu sức khỏe với bạn bè hoặc gia đình.
Apple Health Labs
Apple cũng sẽ thông báo cho người dùng về các xu hướng dài hạn trong dữ liệu sức khỏe của họ.

Apple công bố iCloud +, tính năng bảo mật mới cho người đăng ký lưu trữ trực tuyến
iCloud+
Apple đã công bố một dịch vụ có tên iCloud +, bao gồm các tính năng bổ sung cho quyền riêng tư trực tuyến. Apple cho biết nó đã bao gồm trong giá iCloud hiện tại.
 
Tính năng quan trọng nhất là Private Relay, định tuyến lưu lượng truy cập web qua hai máy chủ riêng biệt để che giấu ai đang sử dụng internet và những gì họ đang duyệt, giống như VPN.
iCloud+
iCloud + cũng có một tính năng gọi là Ẩn Email của tôi, cho phép người dùng sử dụng địa chỉ email giữ chỗ khi đăng ký các tính năng mới. Apple cũng đã bổ sung tính năng video bổ sung cho camera gia đình thông minh lưu trữ cảnh quay trên iCloud.

Apple công bố các tính năng bảo mật mới
Privacy
Apple đang tăng cường bảo vệ quyền riêng tư của mình.
 
Công ty cho biết họ đang triển khai trình chặn theo dõi trong ứng dụng Thư của mình, điều này sẽ giúp ẩn địa chỉ IP, vị trí của bạn và ngăn người gửi nhìn thấy nếu và khi bạn mở email. Nó cũng ẩn địa chỉ IP khỏi trình theo dõi trong Safari.
 
Apple cũng đang thêm phần Báo cáo theo dõi ứng dụng vào cài đặt, nơi người dùng có thể xem tần suất các ứng dụng sử dụng thông tin trong bảy ngày qua và tìm hiểu ứng dụng miền của bên thứ ba đang liên hệ.
 
Cuối cùng, Apple cho biết Siri sẽ hỗ trợ nhận dạng giọng nói ngoại tuyến, có nghĩa là nó riêng tư hơn nhưng cũng nhanh hơn, vì một số lệnh sẽ không phải được gửi đến đám mây trước. Vì vậy, bạn có thể làm những việc như nói “Này Siri, bắt đầu hẹn giờ trong 10 phút” và nó sẽ bắt đầu hẹn giờ ngay lập tức.

Apple cho biết Siri được 600 triệu thiết bị trên toàn thế giới sử dụng mỗi tháng
Siri

Apple không thường đưa ra số liệu thống kê về mức độ sử dụng Siri rộng rãi, nhưng Apple cho biết vào thứ Hai, Siri được 600 triệu thiết bị sử dụng mỗi tháng

Liệu có thể IPad như là máy tính chưa?
iPad Multitasking
Ipad dùng đa nhiệm

Tôi không thể cho bạn biết tôi đã tham gia bao nhiêu Hội nghị các nhà phát triển (WWDC) mà Apple tuyên bố rằng họ đã tăng cường khả năng đa nhiệm của iPad để làm cho nó hoạt động giống như một máy tính xách tay thông thường. Và Apple đã làm điều đó một lần nữa vào ngày hôm nay. 
 
Nhưng không có bản cập nhật nào trong số đó quan trọng nếu các nhà phát triển ứng dụng không tận dụng các tính năng này. Trong lịch sử, rất khó để Apple thuyết phục các nhà phát triển coi iPad là sản phẩm thay thế máy tính một cách nghiêm túc, đó là lý do tại sao máy tính bảng vẫn chủ yếu được sử dụng để tiêu dùng chứ không phải để tạo ra.
 
Nó tốt hơn nhiều so với trước đây. Trên thực tế, tôi sử dụng iPad nhiều hơn sử dụng MacBook những ngày này. Nhưng vẫn còn một chặng đường dài để iPad bắt kịp MacBook.
 
Tuy nhiên, có một giải pháp dễ dàng hơn: Chỉ cần đặt màn hình cảm ứng trên MacBook. 

(Còn tiếp .... P.2)

Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của Apple, hay WWDC, là buổi giới thiệu phần mềm hàng năm của công ty. Công ty đã tiết lộ phần mềm iPhone, Mac, iPad, Watch và Apple TV và các bản cập nhật cho iCloud nhưng không công bố bất kỳ sản phẩm phần cứng mới nào.
Apple đang biến sự riêng tư thành một lợi thế kinh doanh, không chỉ là một khẩu hiệu tiếp thị Vietnet24h - Thông báo WWDC của Apple hôm thứ Hai cho thấy rằng chiến lược quyền riêng tư của Apple hiện là một phần trong các sản phẩm của họ.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Apple đã khắc phục các lỗi của máy tính xách tay của mình trong 5 năm qua Vietnet24h - Các mẫu MacBook Pro mới của Apple, được công bố vào đêm qua, thứ Hai, rõ ràng là đã bỏ bớt đi nhiều tính năng ít phổ biến nhất so với thiết kế năm 2016.
LG Electronics ra mắt tiium, một thiết bị trồng cây thông minh dành cho những người làm vườn tại nhà Vietnet24h - Sử dụng các công nghệ khác nhau từ các thiết bị gia dụng của mình, hôm thứ Năm, LG Electronics đã cho ra mắt máy ươm mầm cây thông minh để giúp những người có ngón tay cái đen trồng cây và hoa trong nhà.
Đánh giá Apple Watch Series 7: Đồng hồ thông minh có màn hình lớn tốt nhất hiện nay Vietnet24h - Không có nhà sản xuất đồng hồ thông minh nào khác phù hợp với tính dễ sử dụng và độ tin cậy như Apple Watch mới.
Google đang cập nhật Maps, Search và các sản phẩm khác để giúp người tiêu dùng tiết kiệm năng lượng và giảm lượng khí thải Vietnet24h - Google sẽ hiển thị lượng khí thải carbon liên quan đến một chuyến bay trong kết quả tìm kiếm.
Galaxy Z Fold3 - thế giới trải nghiệm điện thoại thông minh Vietnet24h - Samsung Galaxy Z Fold3 hứa hẹn sẽ tạo ra sự đột phá trong năng suất làm việc, tận hưởng giải trí và chơi game đỉnh cao hơn so với các smartphone thông thường.
Microsoft hé lộ bản nâng cấp Skype, cạnh tranh trực tiếp với Zoom Vietnet24h - Microsoft đã tiết lộ một loạt tính năng mới cho Skype mà họ sẽ thực hiện trong những tháng tới để cạnh tranh tốt hơn với Zoom.
Vimedimex được Bộ Y tế cấp phép nhập khẩu 30 triệu liều vaccine COVID-19 Hayat-Vax Vietnet24h - Ngày 16/9/2021, Cục quản lý dược đã cấp phép nhập khẩu 30 triệu liều vaccine Hayat-Vax sản xuất tại UAE cho Công ty cổ phần y dược phẩm Vimedimex.
Galaxy Watch4 – Chuyên gia sức khỏe nhỏ gọn trên cổ tay Vietnet24h - Dòng Galaxy Watch4 mới của Samsung đưa việc theo dõi dữ liệu sức khỏe và thể dục lên một tầm cao mới, có Cảm biến hoạt động sinh học đột phá, sử dụng một chip duy nhất để chạy chính xác ba cảm biến sức khỏe mạnh mẽ, bao gồm Nhịp tim quang học, Điện tim và Phân tích trở kháng điện sinh học.
Samsung Ra Mắt Galaxy M22 với màn hình sống động mượt mà, hiệu năng mạnh mẽ Vietnet24h - Galaxy M22 với màn hình Super AMOLED 90Hz mượt mà vượt trội kết hợp với cấu hình mạnh mẽ, dung lượng pin lớn 5000mAh, sạc nhanh 25W, bộ 4 camera 48MP tiên phong cùng mức giá xứng tầm sẽ là lựa chọn khó cưỡng giúp người dùng trẻ Việt Nam tận hưởng trải nghiệm mới mỗi ngày.
Apple nhấn mạnh cải tiến thời lượng pin iPhone 13 để giữ đà bán hàng cao Vietnet24h - Apple đã công bố các mẫu iPhone mới theo truyền thống hàng năm của công ty trước mùa mua sắm nghỉ lễ năm nay.
Điện thoại gập 1.500 đô la mới của Microsoft là một cải tiến lớn so với năm ngoái Vietnet24h - Đó là một cải tiến lớn so với Surface Duo đầu tiên, với phiên bản chưa đủ mạnh và nhiều lỗi.
Samsung mở chuỗi cửa hàng trải nghiệm Flagship tại Samsung68 tại 5 tỉnh thành ở Việt Nam Vietnet24h - Samsung chính thức giao 10,000 đơn hàng Galaxy Z Fold3, Z Flip3 với hoạt động thú vị tại Samsung68 và chuỗi cửa hàng trải nghiệm.
Đánh giá iPhone 13 Pro Max sau 3 tuần ra mắt Vietnet24h - Đã ba tuần kể từ khi phát hành dòng sản phẩm iPhone 13 và iPhone 13 Pro Max, những sản phẩm cao cấp này đã trở thành một phần không thể thiếu trong thiết lập công nghệ của chúng ta.
Làm thế nào để khử mùi nội thất xe ô tô nhanh chóng, an toàn và hiệu quả? Vietnet24h - Xe ô tô ám mùi khó chịu là vấn đề khiến rất nhiều tài xế đau đầu. Bạn đã tìm rất nhiều cách mà chưa khử được triệt để những loại mùi cứng đầu này. Khám phá ngay cách khử mùi nội thất xe ô tô hiệu quả, nhanh chóng và an toàn cho “xế yêu” của mình ngay nhé!
Đánh giá Apple iPhone 13: Rẻ hơn, bền hơn và camera tốt hơn Vietnet24h - Các nâng cấp nhỏ trên iPhone tốt nhất năm ngoái, hiện có gấp đôi dung lượng lưu trữ ban đầu.
Bản cập nhật iPhone mới nhất của Apple cho phép bạn sao chép và dán văn bản từ ảnh - đây là cách thực hiện Vietnet24h - iOS 15 có thể nhận dạng văn bản trong ảnh iPhone và cho phép người dùng sao chép-dán các từ đó vào tài liệu.
Bản cập nhật phần mềm của Apple cho phép người dùng tạo địa chỉ email ẩn - đây là cách thực hiện Vietnet24h - Phiên bản mới nhất của hệ điều hành iPhone, iOS 15, có các tính năng bảo mật mới cho những người trả tiền cho dung lượng iCloud, trong đó bao gồm lợi ích tạo email ẩn danh.
Đánh giá về iPad Mini mới ra lò của Apple Vietnet24h - IPad Mini mới của Apple có mặt tại các cửa hàng vào thứ Sáu tuần này (giờ Hoa Kỳ).
Bản cập nhật iPhone mới của Apple đã di chuyển thanh tìm kiếm Safari, sau đây là cách thay đổi lại thanh này Vietnet24h - Trong iOS 15, phần mềm iPhone mới của Apple, thanh địa chỉ Safari nơi người dùng nhập các trang web đã được chuyển xuống dưới cùng.
iPhone 13 mới của Apple chẳng có cải tiến gì đáng kể ngoài pin khủng Vietnet24h - IPhone 13 chỉ mang đến những cải tiến nhỏ so với mẫu năm ngoái.