Tiêu dùng thông minh
Boeing 737 Max vẫn chưa thể quay trở lại bầu trời cho đến năm 2020
Hoàng Sơn - Thứ Hai, 15/07/2019 10:54 SA
Vietnet24h - Máy bay phản lực 737 Max của Boeing, đã bị rơi ở Indonesia vào tháng 10 và Ethiopia vào tháng 3, có khả năng sẽ chỉ được phép trở lại bầu trời vào năm 2020.
Chiếc 737 Max của Boeing sẽ vẫn tiếp tục phải nằm trên mặt đất cho đến hết năm 2019.
 
Loại máy bay này bị buộc cấm bay bởi hầu hết các quốc gia lớn sau vụ tai nạn máy bay ở Ethiopia đã giết chết 157 người vào tháng 3 vừa qua, sau đó, được phép quay trở lại bầu trời vào tháng 9. Nhưng theo một báo cáo từ Wall Street Journal hôm thứ Bảy, cho biết việc cấm bay có thể kéo dài đến năm 2020 .
 
Bài báo nói rằng các cải tiến phần mềm và đào tạo phi công đã liên tục bị trì hoãn và American Airlines cho biết hôm Chủ nhật rằng loại máy bay này sẽ không có trong lịch trình ít nhất là cho đến đầu tháng 11. United đã có một số chậm trễ gần đây vì họ cũng đã đưa máy bay ra khỏi lịch trình bay của công ty cho đến tháng 11 năm nay.

Sau vụ tai nạn ở Ethiopia và vụ tai nạn trước đó ở Indonesia, Boeing đã sửa chữa phần mềm vì cả hai vụ tai nạn được phát hiện đã gắn liền với hệ thống chống treo máy bay. Việc lắp đặt chậm và các khóa đào tạo phi công tiếp theo đã khiến cho tần suất các hãng hàng không bị phụ thuộc vào các máy bay trong một trong những mùa hè bận rộn nhất cho việc đi lại. TSA nói rằng tám trong số 10 ngày bận rộn nhất mà họ đã từng chứng kiến kể từ tháng Năm vừa rồi.
 
American cho biết hồi đầu tuần rằng việc cấm bay đã khiến họ mất 185 triệu đô la thu nhập chỉ trong quý thứ hai. Delta là một trong số ít các hãng hàng không lớn không sử dụng loại máy bay này, và các nhà phân tích và giám đốc điều hành công ty đã nói rằng đó là một lý do chính cho báo cáo thu nhập vững chắc của công ty.
 
Lãnh đạo cấp cao tại nhà sản xuất máy bay và các quan chức FAA tin rằng vẫn có cơ hội cho các máy bay quay trở lại vào mùa thu này, nhưng bài báo của Tạp chí dự đoán rằng năm 2020 là kịch bản rất có thể xảy ra.

Cổ phiếu của Boeing, hiện đang giao dịch ở mức ít hơn 359 đô la một cổ phiếu, đã giảm hơn gần 100 đô la kể từ mức cao nhất năm 2019 là hơn 440 đô la một cổ phiếu vào đầu tháng 3. Sau vụ sụp đổ thứ hai ở Ethiopia, cổ phiếu của công ty đã giảm xuống mức thấp nhất là $ 336 một cổ phiếu nhưng kể từ đó đã tăng trở lại.
Lại có sự cố liên quan đến máy bay Boeing 737 Vietnet24h - Một chiếc Boeing 737 đi từ Vịnh Guantanamo trượt khỏi đường băng ở Jacksonville và rơi xuống vùng nước nông với 136 hành khách trên máy bay.
Theo Wall Street Journal
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Màn hình gập tiếp theo của Samsung: Ba cách Vietnet24h - Ra mắt tại hội nghị thượng đỉnh APEC ở Gyeongju, điện thoại gập ba của Samsung báo hiệu chương tiếp theo trong đổi mới màn hình gập.
Cách mạng hóa hành trình rèn luyện sức khỏe của bạn với Huấn luyện viên sức khỏe cá nhân tiên tiến được hỗ trợ bởi AI của Fitbit Vietnet24h - Fitbit ra mắt bản xem trước công khai của Huấn luyện viên Sức khỏe Cá nhân chạy bằng Gemini.
Samsung, Google, Qualcomm hợp tác để cạnh tranh với Apple trong cuộc đua XR Vietnet24h - Hôm thứ Tư tuần này (22/10), Samsung Electronics đã ra mắt Dự án Moohan, chiếc kính thực tế mở rộng được mong đợi từ lâu, đánh dấu bước tiến táo bạo của hãng vào cuộc đua công nghệ nhập vai đầy rủi ro mà Vision Pro của Apple đang thống trị.
Lần đầu tiên OpenAI “đánh thẳng” vào Google Chrome: trình duyệt AI mới và cơn sóng đầu tư toàn cầu Vietnet24h - OpenAI vừa chính thức phát hành trình duyệt web trên nền tảng trí tuệ nhân tạo mang tên ChatGPT Atlas — một bước đi rõ ràng nhằm thách thức vị thế thống trị của Google Chrome trong thị trường trình duyệt.
Honda Motor Co., Ltd. tung sản phẩm cắt cỏ “phi người lái” tại Mỹ – bước đột phá trong thiết bị cảnh quan chuyên nghiệp Vietnet24h - Hãng Honda vừa công bố sẽ ra mắt toàn cầu dòng máy cắt cỏ ngồi lái sử dụng pin mang tên ProZision tại triển lãm Equip Exposition 2025 diễn ra từ 21‑24/10/2025 tại Louisville, Kentucky (Mỹ).
Apple thách thức Qualcomm với modem nội bộ trong iPad Pro M5 mới Vietnet24h - Chiếc iPad Pro M5 mới nhất của Apple đã được ra mắt, thể hiện một nâng cấp "chip-and-ship" khá nhỏ nhặt mà hầu hết người dùng có thể bỏ qua.
AI Đang Thay Đổi Cuộc Chơi Tìm Việc: Từ Sơ Yếu Lý Lịch Đến Ảnh Chân Dung Vietnet24h - Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi cách chúng ta tiếp cận thị trường lao động.
Microsoft mang “Copilot + Manus” lên Windows 11, đưa AI vào trung tâm trải nghiệm người dùng Vietnet24h - Microsoft vừa công bố một loạt tính năng AI mới dành cho Windows 11, trong đó nổi bật là việc thử nghiệm “Copilot Manus” — một bước tiến nhằm biến mọi máy tính Windows 11 thành trung tâm AI cá nhân.
Anthropic ra mắt Claude Haiku 4.5, một mô hình AI nhỏ hơn và rẻ hơn Vietnet24h - Anthropic đã công bố Claude Haiku 4.5, một mô hình trí tuệ nhân tạo nhỏ hơn, rẻ hơn và dành cho tất cả người dùng.
Đánh Giá iPhone 17: Lựa Chọn Hoàn Hảo Nhất Của Apple Năm 2025 Vietnet24h - Apple đã chính thức ra mắt dòng iPhone 17 vào ngày 19/9/2025, sau đợt đặt trước từ 12/9, mang đến một thiết bị cân bằng hoàn hảo giữa giá cả và hiệu năng.
EVA Air cấm ký gửi tai nghe Bluetooth Vietnet24h - Theo hãng hàng không, các thiết bị điện tử như tai nghe Bluetooth phải được để trong hành lý xách tay.
Oppo Find X9 Pro: Siêu phẩm “điên rồ” nhất 2025, pin 7.500 mAh, camera 200 MP, giá gần 42 triệu đồng Vietnet24h - Siêu phẩm Trung Quốc này mang đến pin 7.500 mAh trong thân máy mỏng 8 mm, màn hình sáng 3.600 nits, camera tele 200 MP cùng hiệu năng “khủng” từ chip MediaTek Dimensity 9500.
Đánh giá iPad Pro 13 inch (M5): Siêu mạnh, siêu thừa, siêu đắt! Vietnet24h - Apple lại tiếp tục “đốt tiền” vào chip khủng cho thiết bị bị… kìm hãm bởi hệ điều hành. iPad Pro 13 inch (M5) chính là minh chứng rõ nhất.
Google Pixel Watch 4: Kẻ Thay Đổi Cuộc Chơi Trong Ngành Đồng Hồ Thông Minh Vietnet24h - Google Pixel Watch 4 đánh dấu bước đột phá, khắc phục các hạn chế của các phiên bản trước, mang đến trải nghiệm đồng hồ thông minh hoàn chỉnh.
Apple Watch Series 11 Đối Đầu Series 10: Bước Tiến Nhỏ, Hiệu Quả Lớn Vietnet24h - Apple tiếp tục giữ đúng nhịp độ ra mắt thường niên với Apple Watch Series 11, đã trình làng vào tháng 9 vừa qua.
Samsung Galaxy S24 Plus Giảm Sốc 10 Triệu: Flagship Cao Cấp Giá Tầm Trung, Dùng Tốt Đến 2031! Vietnet24h - Hà Nội, ngày 3/10/2025 – Với mức giá giảm từ 27 triệu xuống chỉ còn 16 triệu đồng, Samsung Galaxy S24 Plus đang gây bão tại Việt Nam, trở thành “ngôi sao” flagship giá rẻ, ngang ngửa máy tầm trung nhưng hiệu năng và trải nghiệm vượt xa.
Phong trào toàn cầu bảo vệ trẻ em trực tuyến thúc đẩy làn sóng công nghệ an toàn AI Vietnet24h - Một phong trào toàn cầu nhằm bảo vệ trẻ em an toàn trực tuyến đang ngày càng phát triển, với các quy định mới nghiêm ngặt được đưa ra tại Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.
Galaxy Watch8 series trở thành trợ thủ công nghệ mới của các tín đồ biohacking Vietnet24h - Biohacking hay ‘hack tuổi sinh học’ là việc biến dữ liệu sức khỏe cá nhân thành những thay đổi nhỏ mỗi ngày nhằm cải thiện thể chất và kéo dài tuổi thọ.
Apple cân nhắc khôi phục dịch vụ sửa chữa iPad tại cửa hàng vào cuối năm Vietnet24h - Apple đang đẩy mạnh dịch vụ khách hàng bằng cách có thể thay đổi cách thức xử lý việc sửa chữa iPad tại Hoa Kỳ.
Galaxy S26 Pro tỏa sáng trong báo cáo về pin, trong khi S26 Edge gặp nhiều thách thức Vietnet24h - Tin đồn đang lan truyền rằng dòng Galaxy S26 sắp ra mắt có thể sẽ giới thiệu bốn mẫu máy ấn tượng, phá vỡ bộ ba truyền thống.