Tiêu dùng
Doanh thu quý I: App Store và Google Play Store vượt 23,4 tỉ USD
Trọng Đạt - Thứ Bảy, 04/04/2020 4:48 CH
Vietnet24h - Việc người dùng phải cách ly ở nhà khiến họ khám phá những cách mới để khai thác điện thoại di động, nhờ đó giúp doanh thu từ Apple App Store và Google Play Store tăng mạnh trong quý 1/2020.
Theo báo cáo gần đây, hơn 23 tỷ đô la, khoảng 21 tỷ euro, đã được chi cho App Store và Google Play. Thống kê cho thấy, cửa hàng Apple đã chi 15 tỷ đô la, khoảng 14 tỷ euro; lần lượt, tại cửa hàng Google, người tiêu dùng đã chi 8,3 tỷ đô la, tương đương 7,7 tỷ euro.
 
Hai cửa hàng ứng dụng đạt mức tăng trưởng doanh thu 5% so với cùng kỳ năm ngoái.
 
Ngoài ra, thời gian trung bình hằng tuần của người tiêu dùng trên toàn thế giới dành cho các ứng dụng và trò chơi trong quý tăng 20% so với năm ngoái. Trong cửa hàng ứng dụng của Apple và Google, các ứng dụng không phải là game chiếm lần lượt 35% và 15% chi tiêu của người dùng. Trong khi đó, người tiêu dùng đã chi hơn 16,7 tỉ USD cho việc chơi game trong quý này.
 
Mỹ và Trung Quốc tiếp tục là những quốc gia đóng góp lớn nhất cho chi tiêu của người tiêu dùng Apple App Store. Thêm vào đó 3 quốc gia Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc vẫn là trụ cột chi trong tiêu dùng của Google Play Store. Liên quan đến số giờ trung bình được sử dụng, trong các ứng dụng không chơi game, mức tăng nói chung là ở Hoa Kỳ, Ý, Đức, Pháp và Vương quốc Anh.
 
Apple có thể là cửa hàng nơi người tiêu dùng chi nhiều tiền nhất, nhưng trên Google Play, số lượt tải xuống ứng dụng lớn nhất được thực hiện, với tổng số 22,5 tỷ, tương ứng với mức tăng trưởng 5%. Các ứng dụng không chơi game chiếm đa số, với 55%. Ấn Độ và Brazil là những quốc gia tải xuống nhiều ứng dụng Google nhất.
Biểu đồ doanh thu của App Store và Google Play Store
Đối với iOS, người dùng dành nhiều thời gian nhất vào các trò chơi, giải trí và các ứng dụng ảnh lẫn video. Trong số này, TikTok được xếp hạng Top 5 ứng dụng tiêu dùng hàng đầu mà người tiêu dùng iOS chi tiêu trong quý này, sau Tinder, YouTube và Netflix.
 
Trong các lượt tải xuống, TikTok dẫn đầu, tiếp theo là WhatsApp, Facebook, Instagram và Facebook Messenger, ở những nơi đầu tiên.
 
Tinder là ứng dụng mà người tiêu dùng chi tiêu nhiều hơn, tiếp theo là Youtube và Netflix. TOP của các ứng dụng có nhiều người dùng hoạt động hàng tháng, được dẫn dắt bởi Facebook, WhatsApp, Facebook Messenger và WeChat, nghĩa là trong danh mục hội thoại.
 
Facebook bị giảm doanh thu quảng cáo vì dịch Covid-19 Vietnet24h - Mặc dù thời gian gần đây số lượng truy cập của người dùng vào Facebook tăng lên nhưng không phải vì thế mà doanh số quảng cáo cũng tăng theo.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung tìm cách tạo lợi thế cạnh tranh cho kính thông minh so với Meta bằng kinh nghiệm trong lĩnh vực điện thoại thông minh Vietnet24h - Samsung Electronics đang phân biệt kính thông minh sắp ra mắt của mình với các sản phẩm cạnh tranh trên thị trường, định nghĩa chúng là “thiết bị đeo được sản xuất bởi một chuyên gia về điện thoại thông minh”.
Kính Ray-Ban Meta AI ra mắt tại Hàn Quốc Vietnet24h - Ba nhà mạng di động của Hàn Quốc hôm thứ Tư đã ra mắt kính thông minh Ray-Ban Meta, mang sản phẩm kính mắt trí tuệ nhân tạo bán chạy nhất thế giới đến thị trường nội địa với hỗ trợ tiếng Hàn
Galaxy Z Fold 8 mở ra trải nghiệm xem rộng hơn Vietnet24h - Hôm thứ Tư, Samsung Electronics đã ra mắt dòng Galaxy Z8, bổ sung thêm nhiều tính năng mới vào dòng sản phẩm, mang đến trải nghiệm xem tối ưu hơn nhờ thiết kế màn hình và tỷ lệ khung hình được cải tiến.
Alibaba tung Qwen3.8: Tham vọng đưa AI Trung Quốc áp sát Anthropic, mở màn cuộc đua mô hình đa nghìn tỷ tham số Vietnet24h - Chỉ vài ngày sau khi startup Moonshot AI gây chú ý với mô hình Kimi K3, Alibaba tiếp tục nâng nhiệt cuộc đua AI khi công bố Qwen3.8-Max-Preview – mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) sở hữu 2,4 nghìn tỷ tham số.
Giá cả sẽ là yếu tố then chốt khi Samsung cạnh tranh với Meta trong lĩnh vực kính thông minh Vietnet24h - Samsung Electronics dự kiến ​​sẽ ra mắt dòng kính thông minh của mình tại sự kiện Galaxy Unpacked tháng 7 năm 2026 sắp tới ở London vào tuần tới, với mục tiêu thách thức sự thống trị của Meta trên thị trường.
Cổ phiếu Alphabet lao dốc vì Gemini 3.5 Pro chậm ra mắt: Google đối mặt sức ép lớn trong cuộc đua AI Vietnet24h - Cổ phiếu Alphabet giảm mạnh sau thông tin Google phải lùi thời điểm phát hành mô hình AI Gemini 3.5 Pro, làm dấy lên lo ngại rằng "gã khổng lồ" tìm kiếm đang đánh mất lợi thế trong cuộc cạnh tranh ngày càng khốc liệt với OpenAI, Anthropic và Meta.
Galaxy Unpacked 2026: Samsung sẵn sàng mở ra kỷ nguyên mới của AI di động với thiết kế Galaxy hoàn toàn khác biệt Vietnet24h - Chỉ còn ít ngày trước sự kiện Galaxy Unpacked 2026, Samsung đã chính thức phát đi thông điệp về một "diện mạo mới" của dòng Galaxy.
Samsung ra mắt máy giặt sấy Bespoke AI thế hệ mới: AI tối ưu giặt giũ, tiết kiệm điện và chăm sóc sợi vải thông minh hơn Vietnet24h - Samsung Electronics Việt Nam vừa giới thiệu thế hệ máy giặt sấy Bespoke AI mới, tích hợp loạt công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm nâng cao hiệu quả giặt sạch, tối ưu mức tiêu thụ điện năng và bảo vệ sợi vải.
Apple tăng tốc làm mới hệ sinh thái: iPhone Ultra, Apple TV AI và MacBook Pro OLED thu hút sự chú ý Vietnet24h - Những thông tin mới nhất từ chuỗi cung ứng và giới phân tích cho thấy Apple đang chuẩn bị cho một chu kỳ nâng cấp sản phẩm quy mô lớn, trải dài từ mẫu iPhone Ultra màn hình gập, Apple TV thế hệ mới tích hợp AI cho đến MacBook Pro sử dụng màn hình OLED. Dù phần lớn vẫn dừng ở mức tin đồn, các động thái này phản ánh chiến lược mở rộng hệ sinh thái thiết bị thông minh và tăng cường năng lực AI của "Táo khuyết".
Công cụ phát hiện ảnh AI của Meta bị “qua mặt” chỉ bằng thao tác cắt ảnh Vietnet24h - Phân tích của Reuters cho thấy hệ thống nhận diện ảnh do AI tạo ra của Meta có thể thất bại ngay cả với những hình ảnh được tạo bởi chính mô hình AI của hãng, nếu người dùng chỉ thực hiện thao tác cắt ảnh đơn giản.
Phone 18 Pro và iPhone 18 Pro Max: Chip 2nm đầu tiên, camera khẩu độ thay đổi và nhiều nâng cấp đáng giá cho mùa thu 2026 Vietnet24h - Apple sẽ ra mắt iPhone 18 Pro (6,3 inch) và iPhone 18 Pro Max (6,9 inch) vào tháng 9/2026, cùng với mẫu iPhone gập cao cấp. Trong khi iPhone Fold nhận được phần lớn sự chú ý, hai mẫu Pro vẫn mang đến hàng loạt cải tiến quan trọng, nổi bật nhất là con chip A20 sản xuất trên tiến trình 2nm đầu tiên của Apple.
Cách cá nhân hóa màn hình chờ Kindle: Thủ thuật đơn giản giúp máy đọc sách mang dấu ấn riêng Vietnet24h - Amazon không cho phép người dùng tùy ý thay đổi màn hình chờ Kindle như trên smartphone, nhưng vẫn có nhiều cách để cá nhân hóa thiết bị. Từ tính năng Display Cover chính thức đến những mẹo sáng tạo của cộng đồng người dùng, Kindle có thể mang dấu ấn riêng nhiều hơn bạn nghĩ.
Đánh giá Motorola Razr Fold: Tân binh đáng gờm trong cuộc đua smartphone màn hình gập Vietnet24h - Sau nhiều năm chỉ tập trung vào dòng điện thoại gập vỏ sò Razr, Motorola cuối cùng đã chính thức tham gia phân khúc smartphone gập dạng quyển sách (book-style foldable) với Razr Fold.
Samsung Vision AI 2026 mở ra tương lai mới của trải nghiệm giải trí, cá nhân hóa và kết nối thông minh hơn Vietnet24h - Với dòng sản phẩm AI TV, màn hình và thiết bị âm thanh 2026, Samsung mở ra kỷ nguyên giải trí mới, nơi công nghệ trở thành người bạn đồng hành thông minh trong không gian sống hiện đại.
10 mẹo iPhone hữu ích năm 2026: Apple đang biến iOS thành một hệ điều hành “thông minh ngầm” Vietnet24h - Apple không công bố rầm rộ nhiều tính năng trong số này tại các sự kiện lớn, nhưng chính những thay đổi nhỏ trong iOS 26 mới cho thấy hướng đi thực sự của hãng: biến iPhone thành một thiết bị ngày càng “tự thích nghi”, cá nhân hóa hơn và phụ thuộc ít hơn vào thao tác thủ công của người dùng.
Cách chuẩn bị điện thoại của bạn trước khi đổi điện thoại mới: 7 bước quan trọng để không mất dữ liệu và tối đa giá trị thu lại Vietnet24h - Khi người dùng ngày càng giữ smartphone lâu hơn thay vì nâng cấp liên tục mỗi năm, việc trade-in (thu cũ đổi mới) đang trở thành lựa chọn phổ biến để vừa tiết kiệm chi phí, vừa giảm rác thải điện tử.
Phán quyết về AI khiến các luật sư Mỹ đưa ra cảnh báo: Các cuộc trò chuyện của bạn có thể bị sử dụng chống lại bạn Vietnet24h - Một phán quyết mới của tòa án liên bang Mỹ đang làm dấy lên những cảnh báo mạnh mẽ từ giới luật sư và chuyên gia pháp lý: các cuộc trò chuyện với chatbot AI như ChatGPT hay Claude có thể trở thành bằng chứng trước tòa, thay vì được bảo mật như người dùng vẫn nghĩ.
Tổng hợp các mẫu laptop HP tốt nhất 2026 Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường laptop ngày càng phân hóa theo nhu cầu sử dụng, các bài đánh giá từ ZDNet cho thấy HP đang theo đuổi một chiến lược sản phẩm rất rõ ràng: không cố tạo ra một thiết bị “toàn năng”, mà tập trung xây dựng từng dòng máy tối ưu cho từng nhóm người dùng cụ thể.
OnePlus pin 9.000mAh: “Quái vật pin” mới khiến người dùng không thể quay lại smartphone truyền thống Vietnet24h - Thị trường smartphone đang chứng kiến một xu hướng mới: cuộc đua dung lượng pin.
Hướng dẫn chuẩn bị điện thoại trước khi đổi máy: Tránh mất dữ liệu và bảo vệ quyền riêng tư Vietnet24h - Khi nâng cấp lên điện thoại mới, nhiều người lựa chọn bán lại hoặc đổi máy cũ để tiết kiệm chi phí.