Môi trường & Năng lượng
Ngành công nghiệp pin toàn cầu được định hình lại bởi LG, CATL
Hoàng Sơn - Thứ Năm, 16/04/2020 8:06 SA
Vietnet24h - Panasonic của Nhật Bản 'quá phụ thuộc' vào Tesla, trong khi Samsung tập trung vào lợi nhuận khi mở rộng thị trường
Thị trường pin xe điện toàn cầu (EV) có thể sẽ được cơ cấu lại thành một nhóm độc quyền của hai người chơi lớn - LG Chem và CATL của Trung Quốc. Và LG, vẫn ở vị trí thứ hai sau Panasonic của Nhật Bản, dự kiến ​​sẽ nhanh chóng khẳng định vị trí thị phần hàng đầu vì nhà sản xuất pin đã thành công trong việc mở rộng cơ sở khách hàng của mình, theo một nguồn tin trong ngành vào thứ Tư.
 
Nguồn tin cho biết LG Chem có thể sẽ dẫn đầu thị trường pin EV toàn cầu, vượt ra khỏi Panasonic, vì công ty đã đạt được "quy mô kinh tế", giúp hãng giảm chi phí sản xuất.
 
"Hiện tại, có bốn người chơi chính - Panasonic, LG Chem, CATL và Samsung SDI - trong thị trường pin EV toàn cầu. Trong số đó, LG có thể sẽ đảm bảo vị trí dẫn đầu thị trường khi công ty thành công trong việc đạt được quy mô kinh tế cho phép công ty có thể mở rộng quy mô sản xuất pin với chi phí giảm", vị quan chức này nói.
 
"Đối với Panasonic, nơi được biết là có thị phần lớn nhất, có một mối lo ngại là công ty quá phụ thuộc vào Tesla, trong khi LG Chem cũng đang cung cấp pin cho nhà máy 'Gigafactory 3 của nhà sản xuất EV của Mỹ tại Thượng Hải", ông nói thêm .
 
Các nhà phân tích công nghiệp đã duy trì triển vọng tích cực của họ về kinh doanh pin EV với nhiều nhà sản xuất ô tô đang cố gắng phát hành EVs tiết kiệm năng lượng. Theo SNE Research theo dõi ngành, thị trường pin EV toàn cầu sẽ đạt giá trị ước tính là 167 tỷ USD vào năm 2025, lớn hơn một chút so với kinh doanh chip nhớ.
 
Theo dõi ngành công nghiệp cho thấy LG Chem đã cho thấy sự thống trị thị trường. Adamas Intelligence, một nhà nghiên cứu thị trường có trụ sở tại Canada, lưu ý rằng công ty đã đảm bảo thị phần lớn nhất 35% trong tháng Hai. SNE Research ước tính thị phần của LG trong thị trường pin EV toàn cầu từ tháng 1 đến tháng 2 là 26%, thấp hơn khoảng 4% so với 29,8% của Panasonic.
 
Do đó, đảm bảo chuỗi cung ứng ổn định cho các vật liệu và thiết bị cần thiết để sản xuất pin và việc đa dạng hóa cơ sở khách hàng đã được coi là điều kiện tiên quyết chính để kiếm đủ tiền trong lĩnh vực này.
 
LG Chem cho biết họ đã thành công trong cả hai điều kiện tiên quyết và dự báo hoạt động kinh doanh pin của mình sẽ có thể khẳng định vị trí hàng đầu về thị phần. "Chúng tôi đã đặt cược lớn vào thị trường EV châu Âu. Mặc dù các nhà sản xuất ô tô đang phải vật lộn với đại dịch COVID-19, họ sẽ nỗ lực cải thiện số lượng sản xuất EV để tuân thủ các tiêu chuẩn khí thải CO2 nghiêm ngặt hơn khi tình hình được bình thường hóa", một quan chức của LG Chem nói.
 
Là một biện pháp để bảo vệ môi trường, các nhà sản xuất ô tô phải giảm lượng khí thải CO2 từ 130 gram mỗi km xuống còn 95 gram bắt đầu từ năm nay. Chính sách nghiêm ngặt này đã buộc các nhà sản xuất bán xe hơi của họ ở châu Âu để sản xuất nhiều EV hơn để có thể đáp ứng mục tiêu phát thải CO2 trung bình.
 
"Tại châu Âu, LG Chem đã cung cấp pin EV của chúng tôi cho hầu hết các nhà sản xuất ô tô. Với nhiều khách hàng ở đó, chúng tôi sẽ có thể tăng doanh số và thị phần", người phát ngôn nói thêm. Thị phần của LG Chem là khoảng 10% vào tháng 1 năm 2019 nhưng công ty có thể cải thiện điều này lên khoảng 20% ​​vào cuối năm nay sau khi cung cấp pin cho Ford, Hyundai Motor, Volkswagen và Tesla.
 
Với LG Chem chiếm thị phần lớn nhất, thị phần kết hợp của các nhà sản xuất pin Hàn Quốc bao gồm Samsung SDI và SK Innovation đã vượt mốc 40% lần đầu tiên vào tháng Hai. Dữ liệu nghiên cứu của SNE cho thấy Samsung SDI xếp thứ năm với 6,5% và SK Innovation thứ sáu với 5,9%.
 
Đối với Samsung SDI, nguồn tin cấp cao của ngành cho biết công ty dường như tập trung vào việc cải thiện lợi nhuận thay vì đặt cược vào việc mở rộng số lượng khách hàng trong danh sách của mình. "SK Innovation, một công ty đến muộn trong số các doanh nghiệp sản xuất pin xe chạy điện, đang hạ giá pin của mình trong nỗ lực tăng cơ sở khách hàng. Trong tình huống này, Samsung SDI đang tập trung vào việc duy trì sự ổn định nội bộ", ông nói.
 
Park Kang-ho, một nhà phân tích tại Daishin Securities, cho rằng Samsung SDI sẽ có thể biến hoạt động kinh doanh pin EV của mình thành một công ty có lãi từ nửa cuối năm 2020. "Hoạt động kinh doanh pin EV của Samsung SDI sẽ chuyển thành lợi nhuận bắt đầu từ quý IV. Vì phần EV đang tăng đặc biệt ở châu Âu do quy định phát thải CO2 khắt khe hơn, doanh số trong ngành kinh doanh pin EV năm 2020 sẽ tăng 67 phần trăm theo năm", nhà phân tích nói.
Trung Quốc gia hạn trợ cấp pin xe điện (EV) nhằm gây tác động đến LG Chem, Samsung SDI, SK Innovation Vietnet24h - Các nhà sản xuất pin LG Chem, Samsung SDI và SK Innovation có thể sẽ thấy một con đường gập ghềnh phía trước trong việc cải thiện doanh số pin xe điện của họ
Theo The Korea Times
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với nhà sản xuất chip SMIC đã đánh trúng tâm điểm tham vọng công nghệ của Trung Quốc Vietnet24h - Chính phủ Hoa Kỳ được cho là đã áp đặt các hạn chế yêu cầu các nhà cung cấp phải có giấy phép xuất khẩu để bán một số thiết bị nhất định cho nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc SMIC.
EU kháng cáo phán quyết đối với Apple trong cuộc chiến thuế 15 tỷ USD Vietnet24h - Tòa án chung của Liên minh châu Âu đã phán quyết vào tháng 7 rằng Ủy ban đã không chứng minh được rằng chính phủ Ireland đã trao lợi thế về thuế cho gã khổng lồ công nghệ.
Trump nói Samsung, LG xây nhà máy ở Mỹ nhờ áp thuế nhập khẩu Vietnet24h - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết hôm thứ Hai rằng các nhà sản xuất thiết bị gia dụng của Hàn Quốc là Samsung và LG đang xây dựng các nhà máy ở Hoa Kỳ để tránh thuế quan mà ông áp đặt đối với hàng nhập khẩu, đồng thời tuyên bố tín dụng để tạo việc làm và bảo vệ người lao động Mỹ.
Trump ủng hộ thỏa thuận cho TikTok được hoạt động ở Mỹ Vietnet24h - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết hôm thứ Bảy rằng, ông đã ban ''phước lành'' của mình cho một thỏa thuận được đề xuất sẽ đưa ứng dụng chia sẻ video nổi tiếng TikTok hợp tác với Oracle và Walmart để thành lập một công ty Hoa Kỳ.
Lệnh cấm WeChat của Hoa Kỳ giáng một đòn mạnh vào LG, Samsung Vietnet24h - Chính phủ Mỹ dự kiến ​​sẽ công bố các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với Trung Quốc vào thứ Ba, mà nhiều người theo dõi ngành tin rằng sẽ bao gồm các chi tiết cụ thể về lệnh cấm đối với ứng dụng được sử dụng nhiều nhất của Trung Quốc WeChat.
Không sẵn sàng chi tiền là một bất lợi cho Mỹ trong cuộc chạy đua công nghệ với Trung Quốc Vietnet24h - Theo James Andrew Lewis, Phó chủ tịch cấp cao kiêm Giám đốc Chương trình Chính sách Công nghệ tại CSIS, Mỹ không sẵn sàng chi tiền là bất lợi lớn nhất của nước này trong cuộc chạy đua công nghệ với Trung Quốc.
Những điểm mới về lương, thưởng sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2021 Vietnet24h - Lương, thưởng luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của người lao động khi làm việc. Bộ luật Lao động 2019 (BLLĐ 2019; có hiệu lực thi hành từ 1-1-2021) quy định nhiều điểm mới về tiền lương, thưởng mà người lao động (NLĐ) cần phải biết để bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng của mình trong mối quan hệ lao động với người sử dụng lao động (NSDLĐ)
Facebook cấm quảng cáo chính trị mới vào tuần trước bầu cử tổng thống Hoa Kỳ Vietnet24h - Facebook sẽ cấm các quảng cáo chính trị mới chạy trong tuần trước cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 3 tháng 11.
Những gã khổng lồ công nghệ tìm cách chuyển chi phí thuế kỹ thuật số ở châu Âu Vietnet24h - Thuế dịch vụ kỹ thuật số là một chủ đề gây ra sự chia rẽ giữa một số quốc gia và Hoa Kỳ.
Facebook đe dọa chặn phát tán tin tức ở Úc Vietnet24h - Facebook đe dọa sẽ chặn các nhà xuất bản và cá nhân tại Úc chia sẻ tin bài trên nền tảng của mình để phản ứng với một biện pháp của chính phủ Úc có thể yêu cầu nó bồi thường cho các tổ chức truyền thông vì việc sử dụng tin bài của họ.
LG Uplus ra mắt robot 5G tự lái vào năm sau Vietnet24h - G Uplus Corp., một nhà cung cấp dịch vụ di động lớn của Hàn Quốc, hôm thứ Sáu cho biết họ có kế hoạch tung ra robot tự động hỗ trợ 5G vào năm tới.
Alibaba tăng cường chuyển đổi kỹ thuật số trong lĩnh vực sản xuất trị giá 4 nghìn tỷ đô la Mỹ của Trung Quốc Vietnet24h - Thí điểm Sản xuất mới của gã khổng lồ thương mại điện tử, Nhà máy kỹ thuật số Xunxi, được hỗ trợ bởi các công nghệ như lập kế hoạch quy trình và chi phí, hậu cần nội bộ tự động và hệ điều hành sản xuất riêng của họ.
Apple Watch SE giá rẻ có khả năng chiếm lĩnh thị trường Vietnet24h - Bên cạnh Apple Watch Series 6 đắt tiền, Apple chính thức ra mắt phiên bản giá rẻ có tên Apple Watch SE với mức giá 279 USD khá dễ tiếp cận, phiên bản kế nhiệm của Series 3.
Samsung giành được độc quyền sản xuất chip Snapdragon 5G Vietnet24h - Mới đây, Samsung đã giành được hợp đồng với Qualcomm trong việc cung ứng độc quyền thế hệ chipset di động Snapdragon 875 và sẽ ra mắt chip này vào tháng 12 tới đây.
LG thành lập tập đoàn nghiên cứu tài liệu sử dụng công nghệ AI Vietnet24h - Tập đoàn LG, tập đoàn lớn thứ tư của Hàn Quốc, hôm Chủ nhật cho biết họ đã thành lập một tổ hợp nghiên cứu với các đối tác toàn cầu để khám phá các vật liệu hiệu suất cao với trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ robot.
Samsung đang chuyển một bộ phận sản xuất TV từ Trung Quốc sang Việt Nam Vietnet24h - Nikkei đưa tin Samsung Electronics sẽ đóng cửa nhà máy sản xuất TV Trung Quốc duy nhất tại Thiên Tân vào cuối tháng 11 năm nay để chuyển sang một số nước khác trong đó có Việt Nam.
LG giới thiệu ngôi nhà thông minh trong tương lai tại IFA 2020 Vietnet24h - LG Electronics đã giới thiệu các tính năng của ngôi nhà thông minh tương lai có tên "LG ThinQ Home" tại IFA 2020, triển lãm công nghệ lớn nhất châu Âu được tổ chức tại Berlin.
Các khu ký túc xá ở Thung lũng Silicon đang phát triển từ 'tháp ngà' để thu hút nhân tài thế kỷ Vietnet24h - Các công ty công nghệ ở Thung lũng Silicon như Facebook và Google đã khởi công xây dựng với phong cách thiết kế khuôn viên truyền thống.
Amazon được FFA cấp phép giao hàng bằng máy bay không người lái Vietnet24h - Tập đoàn thương mại điện tử Amazon có trụ sở tại Seattle đã và đang phát triển máy bay không người lái - Prime Air - vừa qua công bố họ đã được Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cấp giấy chứng nhận giao hàng bằng thiết bị này.
Mỹ và Đài Loan hợp lực ra “Tuyên bố chung về an ninh mạng 5G” Vietnet24h - Mỹ và Đài Loan hôm 26.8 đưa ra tuyên bố chung về bảo mật 5G, trong bối cảnh quan hệ giữa hai chính phủ đang ấm lên và một cuộc chiến tranh lạnh công nghệ ngày càng gay gắt giữa Mỹ và Trung Quốc.
Samsung Display nhận được loại UL cao nhất về chỉ số zero rác thải công nghiệp Vietnet24h - Samsung Display đã nhận được chứng nhận cấp cao nhất cho nỗ lực không sản xuất chất thải công nghiệp từ Phòng thí nghiệm Underwriters với tư cách là nhà sản xuất đầu tiên của Hàn Quốc.
Mỹ và châu Âu hợp tác làm chệch hướng thiên thạch đe dọa Trái Đất Vietnet24h - Cơ quan Hàng không Vũ trụ châu Âu và Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ đang hợp tác làm chệch hướng một tiểu hành tinh rất có thể sẽ gây nguy hiểm cho Trái đất.
Triển lãm Trực tuyến về Năng lượng Mặt trời tại Việt Nam 2020 Vietnet24h - Việt Nam chắc chắn là một trong những thị trường năng lượng tái tạo hấp dẫn nhất trên thế giới, nơi đã lắp đặt 5GW điện trong nửa đầu năm 2019 và vượt Thái Lan về công suất lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời (PV) lớn nhất Đông Nam Á cùng thời điểm.
Ngành công nghiệp nhựa: tái chế hóa chất có thể giúp giải quyết các vấn đề về nhựa Vietnet24h - Việc tái chế nhựa đang thất bại. Trên toàn cầu, hơn 350 triệu tấn nhựa được sản xuất hàng năm, nhưng theo OECD, chỉ 14-18% trong số đó được tái chế.
SK hynix, Apple triển khai dây chuyền sản xuất thân thiện với môi trường Vietnet24h - SK hynix và Apple đang tăng cường hợp tác để phát triển các chất bán dẫn bộ nhớ thân thiện với môi trường sẽ được nhúng trong iPhone trong tương lai.
Nhật Bản sẽ đóng cửa 100 nhà máy nhiệt điện than cũ để bảo vệ môi trường Vietnet24h - Nhật Bản sẽ đóng cửa phần lớn các nhà máy nhiệt điện than cũ trong 10 năm tới nhằm cắt giảm lượng khí thải carbon và chuyển sang sử dụng năng lượng tái tạo.
Ngành công nghiệp pin toàn cầu được định hình lại bởi LG, CATL Vietnet24h - Panasonic của Nhật Bản 'quá phụ thuộc' vào Tesla, trong khi Samsung tập trung vào lợi nhuận khi mở rộng thị trường
Bill Gates gọi đại dịch coronavirus là kịch bản "cơn ác mộng", nhưng dự đoán số người chết thấp hơn Trump Vietnet24h - Gates cho biết nếu mọi người tiếp tục thực hành việc giữ khoảng cách xã hội an toàn và cách ly hợp lý, thì các ca nhiễm mới sẽ chững lại vào cuối tháng này.
Chất thải điện tử và yêu cầu khởi động lại kinh tế tuần hoàn Vietnet24h - Các nghị sĩ Anh đã khởi động lại cuộc điều tra của Ủy ban Kiểm toán Môi trường về chất thải điện tử và nền kinh tế tuần hoàn, nhằm thu thập thêm bằng chứng sau cuộc điều tra hồi năm ngoái.
Samsung nhắm đến tác động xã hội với các chương trình trách nhiệm xã hội doanh nghiệp Vietnet24h - Samsung đang đặt mục tiêu đạt được một tác động tích cực đến xã hội đồng thời tăng cường các chương trình trách nhiệm xã hội tập trung vào giáo dục (CSR).