Tầm nhìn
Meta tìm đến trọng tài để ngăn chặn người tố giác quảng bá cuốn sách tiết lộ tất cả
Hạnh Vy - Thứ Năm, 13/03/2025 8:13 SA
Vietnet24h - Meta đang tìm cách ngăn chặn việc quảng bá cuốn hồi ký mới của một cựu nhân viên có nội dung mô tả công ty theo hướng không hay, bao gồm cả cáo buộc quấy rối tình dục của giám đốc chính sách công ty.
Meta đang tìm cách ngăn chặn việc quảng bá cuốn hồi ký mới của một cựu nhân viên, trong đó mô tả mạng công ty truyền thông xã hội này theo hướng không hay, bao gồm cả cáo buộc quấy rối tình dục của giám đốc chính sách của công ty.
 
Một trọng tài khẩn cấp đã ra phán quyết vào thứ năm (13/3) rằng, Sarah Wynn-Williams bị cấm quảng bá "Careless People", cuốn sách của bà được Flatiron Books, một chi nhánh của nhà xuất bản Macmillan Books, phát hành vào thứ ba (11/3).
 
Hồi ký ghi lại nhiệm kỳ của Wynn-Williams tại Facebook từ năm 2011 đến năm 2017. Trong thời gian đó, bà đã trở thành một nhân viên cấp cao, người đã tương tác với CEO Mark Zuckerberg, khi đó là COO Sheryl Sandberg và Joel Kaplan, giám đốc chính sách hiện tại của công ty. Trong cuốn sách, Wynn-Williams cáo buộc rằng Kaplan đã đưa ra một số bình luận không phù hợp với bà, sau đó bà đã báo cáo với công ty là quấy rối tình dục.
 
"Đây là sự kết hợp giữa những tuyên bố đã lỗi thời và đã được báo cáo trước đó về công ty và những cáo buộc sai sự thật về các giám đốc điều hành của chúng tôi", một phát ngôn viên của Meta trước đây đã nói về cả cuốn sách và khiếu nại của bà.
 
Wynn-Williams cũng nêu chi tiết trong cuốn sách của mình về nhiều nỗ lực khác nhau của công ty nhằm thâm nhập thị trường Trung Quốc, bao gồm cả việc xây dựng các công cụ kiểm duyệt nội dung để xoa dịu Đảng Cộng sản Trung Quốc. Wynn-Williams đã giải quyết một số khiếu nại cụ thể về Trung Quốc này trong đơn khiếu nại tố giác mà bà đã đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch vào tháng 4, NBC News đưa tin.
 
Trọng tài viên khẩn cấp đã ra phán quyết có lợi cho Meta sau khi xem một chương trình podcast của Wynn-Williams trong đó bà thảo luận về hồi ký của mình và cáo buộc của bà rằng Meta đang cố gắng "đóng cửa cuốn sách này".
 
"Trọng tài viên khẩn cấp nhận thấy rằng, sau khi xem xét các bản tóm tắt và nghe lập luận bằng miệng, (Meta) đã xác định được khả năng thành công về mặt bản chất của khiếu nại không bôi nhọ theo hợp đồng đối với Bị đơn Wynn-Williams, và rằng tổn thất ngay lập tức và không thể khắc phục được sẽ dẫn đến việc không có biện pháp cứu trợ khẩn cấp", hồ sơ cho biết.
 
Ngoài ra, trọng tài viên phán quyết rằng Wynn-Williams có thể kiểm soát được, cô ấy bị cấm tiếp tục xuất bản hoặc phân phối cuốn sách và tiếp tục hạ thấp Meta và các viên chức của công ty hoặc lặp lại những lời nhận xét hạ thấp trước đó. Trọng tài viên cũng phán quyết rằng Wynn-Williams phải rút lại những lời nhận xét hạ thấp trước đó của mình.
 
Trước đây, công ty đã bác bỏ những tuyên bố của Wynn-Williams là "lỗi thời" và cho biết cô ấy đã bị sa thải vì "hiệu suất kém và hành vi độc hại".
 
Người phát ngôn của Meta, Andy Stone đã chia sẻ phán quyết của trọng tài viên khẩn cấp trong một bài đăng trên Threads, nói rằng phán quyết này "khẳng định rằng cuốn sách sai sự thật và phỉ báng của Sarah Wynn Williams không bao giờ nên được xuất bản". "Hành động pháp lý khẩn cấp này là cần thiết do Williams, người đã cố tình che giấu sự tồn tại của dự án sách của mình hơn tám năm sau khi bị công ty sa thải, để tránh quy trình kiểm tra thông tin tiêu chuẩn của ngành để đưa nó lên kệ sau tám năm chờ đợi", Stone cho biết.
 
Meta cáo buộc Wynn-Williams đã vi phạm các điều khoản không bôi nhọ trong thỏa thuận thôi việc của cô vào tháng 9 năm 2017, dẫn đến việc công ty nộp đơn xin khẩn cấp vào thứ sáu. Sau đó, trọng tài viên khẩn cấp đã tiến hành phiên điều trần qua điện thoại có sự tham gia của đại diện pháp lý của Meta và Macmillan Books, nhưng không phải Wynn-Williams, người đã không xuất hiện mặc dù cô đã được thông báo, hồ sơ cho biết.
 
Wynn-Williams, Flatiron Books và Macmillan Books đã không trả lời yêu cầu bình luận.
Meta có kế hoạch phát hành ứng dụng Meta AI độc lập trong nỗ lực cạnh tranh với ChatGPT của OpenAI Vietnet24h - Theo nguồn tin, ứng dụng Meta AI đánh dấu bước tiến lớn trong kế hoạch của CEO Mark Zuckerberg nhằm đưa công ty của mình trở thành công ty dẫn đầu về AI vào cuối năm nay, vượt qua các đối thủ cạnh tranh như OpenAI và Alphabet.
Meta chấp thuận kế hoạch tăng tiền thưởng cho giám đốc điều hành sau khi sa thải 5% nhân viên Vietnet24h - Theo hồ sơ nộp vào thứ năm, các giám đốc điều hành của Meta có thể kiếm được khoản tiền thưởng bằng 200% mức lương cơ bản theo kế hoạch thưởng dành cho giám đốc điều hành mới của công ty, tăng từ mức 75% trước đây.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Hàn Quốc trở thành quốc gia đầu tiên ban hành luật toàn diện về sử dụng trí tuệ nhân tạo an toàn Vietnet24h - Hôm thứ Năm (22/1), Hàn Quốc chính thức ban hành luật toàn diện về việc sử dụng an toàn các mô hình trí tuệ nhân tạo (AI), trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới làm điều này.
Thuế quan mới của Mỹ đối với chip tiên tiến của Hàn Quốc có tác động hạn chế Vietnet24h - Hầu hết các sản phẩm bộ nhớ xuất khẩu sang các trung tâm dữ liệu của Mỹ có thể được miễn thuế, thuế quan này được cho là nhắm vào các chip AI xuất sang Trung Quốc.
Từ Arizona đến Việt Nam: Nhân lực bán dẫn và bài toán chiến lược trong kỷ nguyên cạnh tranh công nghệ Vietnet24h - Trong cuộc cạnh tranh công nghệ toàn cầu đang ngày càng quyết liệt, bán dẫn không chỉ là một ngành công nghiệp, mà đã trở thành trụ cột của an ninh kinh tế, an ninh quốc gia và năng lực cạnh tranh dài hạn của mỗi quốc gia.
Từ AI giao tiếp đến robot hình người: Trung Quốc định hình khung quản lý cho thế hệ máy móc “giống người” Vietnet24h - Trung Quốc vừa công bố dự thảo quy định mới nhằm quản lý các hệ thống AI có khả năng tương tác giống con người – một động thái được giới chuyên gia đánh giá là đặt nền móng cho khung pháp lý đối với robot hình người (humanoid robots) trong tương lai gần.
Khi Trung Quốc đặt cược vào “hard technology”: Tái cấu trúc chuỗi cung ứng bán dẫn toàn cầu và những cơ hội – thách thức cho Việt Nam Vietnet24h - Bắc Kinh đang chuyển trọng tâm từ mô hình tăng trưởng dựa trên thị trường tiêu dùng, bất động sản và công nghệ nền tảng số sang xây dựng năng lực công nghệ lõi.
Hàn Quốc: Hội đồng Chiến lược AI công bố kế hoạch hành động 3 trụ cột cho vai trò lãnh đạo toàn cầu. Vietnet24h - Hội đồng Chiến lược Trí tuệ Nhân tạo (AI) Quốc gia của Tổng thống hôm thứ Hai (15/12) đã công bố một kế hoạch hành động ba trụ cột nhằm đẩy nhanh sự trỗi dậy của đất nước như một cường quốc AI toàn cầu, tập trung vào việc xây dựng hệ sinh thái đổi mới, thúc đẩy chuyển đổi AI trên toàn quốc và đóng góp vào một xã hội AI toàn cầu.
Hàn Quốc: Luật về trí tuệ nhân tạo dự kiến ​​sẽ được thực thi vào tháng tới trong bối cảnh các doanh nghiệp lo ngại. Vietnet24h - Theo các nguồn tin trong ngành, Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ ban hành một bộ quy định mới về trí tuệ nhân tạo (AI) vào tháng tới.
VỤ KIỆN THUẾ QUAN TẠI HOA KỲ: PHÉP THỬ CHO GIỚI HẠN QUYỀN LỰC TRONG NỀN DÂN CHỦ MỸ Vietnet24h - Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đang xem xét một vụ kiện được đánh giá là mang tính lịch sử, liên quan đến tính hợp pháp của các sắc thuế mà chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump áp đặt trong nhiệm kỳ trước đây.
'Samsung phải suy nghĩ lại mọi thứ để tồn tại trong kỷ nguyên AI' Vietnet24h - Samsung Electronics cần một chiến lược mới táo bạo để định hướng cho bước chuyển dịch công nghiệp tiếp theo do trí tuệ nhân tạo thúc đẩy — một chiến lược ngang tầm với sáng kiến ​​"Quản lý Mới" của cố Chủ tịch Lee Kun-hee
CEO Nvidia nói không có ‘thảo luận tích cực’ về việc bán chip Blackwell cho Trung Quốc Vietnet24h - CEO Nvidia Jensen Huang hôm thứ Sáu cho biết không có “thảo luận tích cực” nào về việc bán chip Blackwell tiên tiến nhất của công ty cho Trung Quốc.
Meta chặn quyền truy cập của thanh thiếu niên vào các nhân vật AI trên toàn cầu Vietnet24h - Meta Platforms – công ty sở hữu Facebook, Instagram và WhatsApp – mới đây thông báo sẽ tạm dừng quyền truy cập của người dùng vị thành niên (teen) với các “nhân vật AI” trên tất cả ứng dụng của mình trên toàn cầu trong vài tuần tới cho đến khi phiên bản mới với các tính năng an toàn cải tiến được hoàn thiện.
Bước tiến vượt bậc về công nghệ của Nhật Bản: Tăng gấp bốn lần ngân sách cho chất bán dẫn và trí tuệ nhân tạo trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu. Vietnet24h - Chính phủ Nhật Bản đang chuẩn bị tăng đáng kể đầu tư vào lĩnh vực bán dẫn và trí tuệ nhân tạo.
OpenAI sẽ tập trung vào "ứng dụng thực tiễn" trong năm 2026. Vietnet24h - OpenAI sẽ lấy năm 2026 làm năm "ứng dụng thực tiễn", giám đốc tài chính của công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo này cho biết trong một bài đăng trên blog hôm Chủ nhật.
OpenAI đã đầu tư hàng tỷ đô la vào các thương vụ chip gần đây Vietnet24h - Thông báo trị giá 10 tỷ đô la của OpenAI với nhà sản xuất chip Cerebras trong tuần này là thương vụ lớn mới nhất trong một loạt các thỏa thuận lớn với các công ty đang dẫn đầu sự bùng nổ cơ sở hạ tầng trí tuệ nhân tạo.
Apple năm 2026: Khi kỳ vọng của người dùng trở thành phép thử cho tầm nhìn công nghệ Vietnet24h - Bước vào giai đoạn giữa thập niên 2020, Apple đang đứng trước một nghịch lý quen thuộc nhưng ngày càng rõ nét: là một trong những tập đoàn công nghệ có giá trị lớn nhất thế giới, song lại liên tục bị đặt câu hỏi về khả năng đổi mới mang tính đột phá.
AI Trung Quốc trong kỷ nguyên “hậu Nvidia”: Thích nghi, tái cấu trúc và những hệ lụy chiến lược đối với cuộc đua công nghệ toàn cầu Vietnet24h - Trung Quốc – các mô hình AI đang từng bước thích nghi và phát triển mà không còn phụ thuộc hoàn toàn vào Nvidia.
DeepSeek: Giữa im lặng về bản phát hành mới và dấu ấn kỹ thuật sâu rộng Vietnet24h - Trong làng công nghệ AI toàn cầu, DeepSeek — một công ty khởi nghiệp từ Hàng Châu, Trung Quốc — đang trở thành một trong những cái tên thu hút sự chú ý mạnh mẽ nhất, không chỉ trong nước mà trên phạm vi quốc tế.
LG Innotek đẩy mạnh chuyển đổi sang danh mục sản phẩm hiệu năng cao Vietnet24h - CEO của LG Innotek, ông Moon Hyuk-soo, cho biết công ty sẽ tiếp tục chuyển hướng sang các lĩnh vực kinh doanh có biên lợi nhuận cao và giá trị cao.
Bong bóng AI? Góc nhìn toàn cảnh từ các nhà lãnh đạo, nhà đầu tư và triển vọng thị trường công nghệ Vietnet24h - Trong suốt năm 2025, câu hỏi “Chúng ta có đang ở trong một bong bóng AI hay không?” đã trở thành chủ đề xuyên suốt trong giới công nghệ, tài chính và đầu tư.
Samsung công bố tầm nhìn cho kỷ nguyên truyền hình thế hệ mới tại CES 2026 Vietnet24h - Lãnh đạo mảng Màn hình Hiển thị mang đến góc nhìn cận cảnh về lộ trình đổi mới TV hướng tới năm 2026 và xa hơn
LG Energy Solution cam kết hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS) an toàn hơn và tạo ra hệ sinh thái LFP Vietnet24h - LG Energy Solution (LGES) hôm thứ Năm cho biết họ đã ký một biên bản ghi nhớ với Tập đoàn An toàn Điện Hàn Quốc (KESCO) để tăng cường an toàn cho các hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS) và thúc đẩy hệ sinh thái cho pin lithium sắt photphat (LFP) tại Hàn Quốc.
Foxconn trong kỷ nguyên mới: Khi một biểu tượng sản xuất chuyển mình giữa chuỗi công nghệ toàn cầu Vietnet24h - Foxconn, chính thức là Hon Hai Technology Group, được biết đến rộng rãi là nhà thầu sản xuất hợp đồng lớn nhất thế giới, hợp tác với Apple, Nvidia, Microsoft và nhiều hãng công nghệ khác để lắp ráp điện thoại, máy tính và các thiết bị điện tử tiêu dùng khác.
Sự hồi sinh của ngành điện hạt nhân toàn cầu đang tạo áp lực tăng giá uranium. Vietnet24h - Xu hướng toàn cầu hướng tới việc khởi động lại các nhà máy điện hạt nhân – được thúc đẩy bởi nhu cầu điện năng tăng vọt do sự phát triển của trí tuệ nhân tạo cũng như các biện pháp đối phó với biến đổi khí hậu – đã dẫn đến tình trạng khan hiếm uranium, làm dấy lên lo ngại về tình trạng thiếu hụt nguồn cung.
ĐIỆN HẠT NHÂN TẠI VIỆT NAM TRONG BỐI CẢNH ASEAN VÀ ĐÁNH GIÁ KHẢ NĂNG ĐẠT MỐC VẬN HÀNH 2035 Vietnet24h - Bài báo phân tích vị thế của Việt Nam trong phát triển điện hạt nhân so với một số quốc gia ASEAN, đồng thời đánh giá tính khả thi của mục tiêu đưa nhà máy điện hạt nhân đầu tiên vào vận hành khoảng năm 2035.
Nhật Bản rút khỏi dự án điện hạt nhân Ninh Thuận: Bối cảnh, nguyên nhân và hàm ý chính sách năng lượng cho Việt Nam Vietnet24h - Bài viết phân tích có hệ thống bối cảnh hình thành dự án, các nguyên nhân cốt lõi dẫn đến việc rút lui của phía Nhật Bản, đồng thời rút ra những hàm ý khoa học và chính sách cho Việt Nam trong hoạch định an ninh năng lượng dài hạn.
Thách Thức và Cơ Hội trong Giải Quyết Vấn Đề Làm Mát Trung Tâm Dữ Liệu trong Thời Đại AI Vietnet24h - Trong bối cảnh bùng nổ toàn cầu của các trung tâm dữ liệu, đặc biệt là khi nhu cầu sử dụng ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) tăng mạnh, việc “giữ mát” cho máy chủ trở thành một thách thức quan trọng.
SK Chemicals tập trung vào tái chế, copolyester thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Nhà sản xuất copolyester hàng đầu thế giới tìm cách nâng cấp thương hiệu chịu nhiệt Ecozen
Tập đoàn Nước sạch Hàn Quốc ký kết biên bản ghi nhớ với công ty Kazakhstan và công ty Việt Nam Vietnet24h - Cụm Công nghiệp Nước Hàn Quốc (Korea Water Cluster), một khu công nghiệp được chính phủ hỗ trợ tại Daegu, đã ký kết biên bản ghi nhớ chung (MOU) với Công ty Cấp thoát nước Almaty của Kazakhstan và Tập đoàn Minh Tân của Việt Nam vào thứ Năm (13/11).
Microsoft dự kiến đầu tư 10 tỷ USD vào trung tâm dữ liệu AI tại Bồ Đào Nha Vietnet24h - Microsoft sẽ chi 10 tỷ USD cho một trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo dọc theo bờ biển Bồ Đào Nha, đánh dấu một trong những khoản đầu tư lớn nhất của hãng tại châu Âu trong năm nay.
Các nhà sản xuất chip Samsung và SK Hynix phải đối mặt với việc tăng giá khí WF6 Vietnet24h - Các nguồn tin cho biết SK Specialty, Foosung, Kanto Denka Korea và các nhà sản xuất khí khác gần đây đã thông báo cho Samsung, SK Hynix, DB Hitek và Magnachip rằng họ sẽ tăng giá WF6 từ 70% đến 90% vào năm tới.