Tầm nhìn
Ford ước tính thiệt hại 1,3 tỉ USD do các cuộc đình công
Trọng Đạt - Thứ Ba, 31/10/2023 2:34 CH
Vietnet24h - Hãng này chấp nhận chịu thiệt hại khi sẵn sàng trả thêm chi phí để đạt được thỏa thuận với người lao động nhằm chấm dứt các cuộc đình công.

Theo Ford tiết lộ rằng cuộc đình công của UAW chống lại hãng đã khiến công ty thiệt hại 1,3 tỉ USD và cắt giảm 1,2 tỉ USD thu nhập ròng trong quý 3.

Được biết, cuộc đình công của công đoàn nhằm vào Ford kéo dài 41 ngày và chỉ kết thúc vào tối thứ Tư khi họ đạt được thỏa thuận dự kiến với nhà sản xuất ô tô.

Phát biểu sau khi Ford đạt thỏa thuận sơ bộ với nghiệp đoàn công nhân sản xuất ô tô Mỹ (UAW), Giám đốc Tài chính (CFO) của Ford, ông John Lawler cho biết hãng này chấp nhận chịu thiệt hại khi sẵn sàng trả thêm chi phí để đạt được thỏa thuận với người lao động nhằm chấm dứt các cuộc đình công và khôi phục hoạt động sản xuất. Ông nhấn mạnh điều quan trọng đối với Ford là công nhân trở lại làm việc và các nhà máy hoạt động trở lại.

CFO Lawler cũng lưu ý hiện Ford không chắc về tốc độ khôi phục hoạt động tại các nhà máy bị ảnh hưởng vì đình công. Ông nhận định Ford đang đối diện nhiều điều bấp bênh phía trước, trong đó có những khó khăn như việc có thể phải cần tuyển dụng nhân viên mới. Giờ đây, nhà sản xuất này sẽ cần xác định các biện pháp cắt giảm chi phí mới và hiệu quả để thực hiện thỏa thuận tăng lương. Điều này sẽ làm tăng thêm chi phí nhân công ước tính từ 850-900 USD đối với mỗi xe.

Trong khi chủ tịch điều hành Bill Ford nói rằng công ty “hầu như không” đủ khả năng chi trả cho thỏa thuận mới với UAW, Lawler cho biết Ford sẽ vẫn có lãi.

Theo Auto News, thương hiệu sẽ phải tìm ra cách hiệu quả và năng suất trong toàn bộ hệ thống cũng như toàn công ty để giúp giảm thiểu tác động của chi phí lao động cao hơn.

Do đó, doanh thu của Ford đã tăng lên 44 tỉ USD trong quý 3, tăng 11% so với quý 3 năm ngoái. Công ty đã kết thúc quý với hơn 29 tỷ USD tiền mặt và 51 tỉ USD thanh khoản, đồng thời báo cáo doanh số bán xe đốt trong, xe điện và xe hybrid tại Mỹ tăng.

Hiện nhiều chi tiết về thỏa thuận mới của Ford với UAW vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên, nó được hiểu là bao gồm mức tăng lương cơ bản 25% cho đến tháng 4/2028 và mức tăng khởi điểm 68% lên hơn 28 USD (khoảng 683 ngàn đồng) một giờ.

Thỏa thuận mới cũng bao gồm các khoản trợ cấp chi phí sinh hoạt, hệ thống tăng lương trong ba năm và các phúc lợi hưu trí hào phóng hơn.

Ford là công ty đầu tiên trong số "ba ông lớn" của ngành sản xuất ô tô Mỹ (Ford, General Motors (GM) và Stellanti) đạt được thỏa thuận sơ bộ với UAW. Thỏa thuận sơ bộ có điều khoản tăng lương 25% cho nhân viên theo giờ này đạt được sau cuộc đình công của UAW gây ảnh hưởng lớn tới 3 nhà máy chủ chốt vốn mang lại nhiều lợi nhuận nhất cho Ford. Hiện Chủ tịch UAW Shawn Fain và các lãnh đạo UAW đang xem xét thông qua thỏa thuận này.

Tuyên bố của ông Lawler được đưa ra vào thời điểm Ford báo cáo đạt lợi nhuận 1,2 tỷ USD trong quý III vừa qua, khiến giá cổ phiếu của hãng giảm 4,2% xuống mức thấp hơn so với dự báo của giới phân tích. Doanh thu của nhà sản xuất này tăng 10% lên 43,8 tỷ USD. Theo CFO Lawler, một yếu tố khiến lợi nhuận của Ford thấp như vậy là khoản thiệt hại 100 triệu USD do tác động của cuộc đình công xảy ra gần cuối quý III. Ông lưu ý tác động đến lợi nhuận sẽ lớn hơn nhiều trong quý IV do công ty buộc phải hủy bỏ việc sản xuất khoảng 80.000 xe vì các cuộc đình công.

Ford đã đạt được thỏa thuận đình công với UAW Vietnet24h - Nghiệp đoàn công nhân sản xuất ô tô Mỹ (UAW) đã đạt được một thỏa thuận lịch sử với Ford, trong đó Ford sẽ tăng 25% lương trong suốt thời gian hợp đồng, bao gồm mức tăng khởi điểm là 11%.
Mỹ mở rộng điều tra hơn 700.000 xe của Ford Motor Vietnet24h - Các mẫu xe trong diện điều tra của Cơ quan an toàn giao thông đường bộ Mỹ bao gồm Ford Bronco, Edge, Explorer, F-150, Lincoln Aviator và Lincoln Nautilus đều thuộc đời 2021 và 2022.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Vì sao Bắc Kinh đóng băng quyền tiếp cận của Nvidia vào thị trường Trung Quốc? Vietnet24h - Các nhà phân tích cho rằng động thái này phản ánh sự tự tin ngày càng tăng của Trung Quốc vào ngành công nghiệp bán dẫn nội địa, hoặc có thể là một chiến thuật đàm phán trong các cuộc thảo luận thương mại rộng lớn hơn.
Trump cảnh báo mức thuế chip 'khá đáng kể' sắp tới, nhưng báo hiệu Apple và một số công ty khác sẽ an toàn Vietnet24h - Trump cho biết ông sẽ sớm áp dụng mức thuế đối với chip và mức thuế này sẽ "khá đáng kể".
Intel sửa đổi thỏa thuận Đạo luật CHIPS với Bộ Thương mại Hoa Kỳ để nhận được 5,7 tỷ đô la sớm Vietnet24h - Hôm thứ Sáu (29/8), Intel cho biết họ đã sửa đổi thỏa thuận tài trợ theo Đạo luật CHIPS với Bộ Thương mại Hoa Kỳ để xóa bỏ các mốc thời gian của dự án trước đó và nhận được khoảng 5,7 tỷ đô la tiền mặt sớm hơn dự kiến.
Thủ tướng Modi và Ishiba thăm nhà máy Tokyo Electron để tăng cường quan hệ hợp tác bán dẫn Vietnet24h - Các nhà phân tích nhận định rằng sự hợp tác sâu rộng hơn trong lĩnh vực bán dẫn giữa Ấn Độ và Nhật Bản là một chiến lược mang lại lợi ích đôi bên, đặc biệt khi bán dẫn ngày càng quan trọng trong sản xuất ô tô, thiết bị viễn thông và sản phẩm điện tử.
Hoa Kỳ yêu cầu Samsung, SK Hynix phải xin giấy phép để xuất khẩu công cụ sản xuất chip của Hoa Kỳ sang Trung Quốc Vietnet24h - Bộ Thương mại Hoa Kỳ hôm thứ Sáu (29/8) đã công bố kế hoạch tước tư cách "người dùng cuối đã được xác thực (VEU)" của các công ty công nghệ Hàn Quốc là Samsung Electronics và SK hynix Inc.
Đài Loan truy tố ba người vì cáo buộc đánh cắp bí mật thương mại 2-nm của TSMC Vietnet24h - Vụ việc liên quan đến cựu nhân viên của nhà sản xuất thiết bị chip hàng đầu Nhật Bản Tokyo Electron.
Tổng thống Hoa Kỳ Đe Dọa Áp Thuế Cao và Hạn Chế Xuất Khẩu Chip Đối Với Các Nước Thu Thuế Kỹ Thuật Số Vietnet24h - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cam kết sẽ áp đặt các mức thuế “đáng kể” và hạn chế xuất khẩu chip công nghệ cao đối với các quốc gia không dỡ bỏ thuế dịch vụ kỹ thuật số (DST) và các quy định liên quan.
Samsung, TSMC đối mặt với tình thế tiến thoái lưỡng nan khi phải đổi cổ phiếu lấy trợ cấp theo kế hoạch của Trump Vietnet24h - Các nhà phê bình cho rằng yêu cầu về vốn chủ sở hữu của Trump không phải là trợ cấp mà là nỗ lực sở hữu các công ty tư nhân
Apple vừa giành được chiến thắng quan trọng trong cuộc chiến mã hóa toàn cầu Vietnet24h - Chính phủ Hoa Kỳ hôm thứ Hai tuyên bố Vương quốc Anh sẽ hủy yêu cầu Apple cung cấp "cửa sau" để truy cập dữ liệu người dùng.
Chính phủ Hoa Kỳ đang thảo luận về việc mua cổ phần của Intel Vietnet24h - Chính phủ Hoa Kỳ đang đàm phán với Intel về việc mua cổ phần của công ty này, Bloomberg đưa tin.
Kính thông minh là tương lai của các thiết bị điện toán Vietnet24h - Giám đốc sản phẩm của Meta, Chris Cox, cho biết vào thứ năm rằng kính thông minh là tương lai của các thiết bị điện toán
Robot điều dưỡng hỗ trợ AI Nurabot được thiết kế để hỗ trợ nhân viên y tế với các công việc lặp lại hoặc đòi hỏi thể lực trong bệnh viện Vietnet24h - Trên toàn thế giới, nhân viên y tế đang thiếu hụt, với dự báo thiếu 4,5 triệu y tá vào năm 2030, theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).
Các công ty Hàn Quốc thay đổi chiến lược cho triển lãm CES năm sau Vietnet24h - Samsung sẽ di dời gian hàng sang vị trí sang trọng hơn, trong khi SK dự kiến thu hẹp quy mô gian hàng tại triển lãm.
Đài Loan có vị thế tốt cho các ứng dụng robot hình người Vietnet24h - Nhìn về tương lai, Nhà tiên phong về robot Nhật Bản Hiroshi Ishiguro dự đoán thị trường robot hình người sẽ chỉ thành hình sau khoảng một thập kỷ phát triển nữa.
Samsung SDS công bố chiến lược trở thành đối tác toàn diện cho quá trình chuyển đổi AI Vietnet24h - Samsung SDS đã nhấn mạnh chiến lược dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) toàn diện của mình, bao gồm cơ sở hạ tầng, tư vấn, nền tảng và giải pháp, nhằm hỗ trợ các công ty trong nhiều ngành công nghiệp chuyển đổi sang AI.
OpenAI đang xây dựng một nền tảng việc làm AI có thể thách thức LinkedIn của Microsoft Vietnet24h - “Nền tảng việc làm OpenAI” sẽ sử dụng AI để giúp kết nối các ứng viên đủ tiêu chuẩn với các công ty, điều này có thể cạnh tranh với LinkedIn.
Microsoft công bố tầm nhìn AI đa phương thức đầy tham vọng cho trải nghiệm Windows 2030 Vietnet24h - Tầm nhìn Windows 2030 đầy tham vọng của Microsoft hé lộ một tương lai nơi trí tuệ nhân tạo (AI) được tích hợp vào từng cấu trúc của hệ điều hành, định hình lại đáng kể trải nghiệm người dùng.
Các giám đốc Samsung, SK, Nvidia trong cuộc họp ba bên hiếm hoi về tương lai AI Vietnet24h - Tại Hội nghị Bàn tròn Kinh doanh Hàn Quốc - Hoa Kỳ hôm thứ Hai đầu tuần (25/8), Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong, Chủ tịch SK Group Chey Tae-won và Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang đã có một cuộc họp ba bên hiếm hoi, thúc đẩy kỳ vọng về sự hợp tác sâu rộng hơn trong lĩnh vực chip AI.
Nvidia đối mặt với kỳ vọng cao của Phố Wall sau hai năm bùng nổ AI Vietnet24h - Hoạt động kinh doanh của Nvidia bắt đầu chuyển đổi từ hai năm trước với sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo, được thúc đẩy bởi ChatGPT của OpenAI.
Qualcomm đồng hành cùng Việt Nam trong phát triển nhân tài AI Vietnet24h - Chiều 12/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Cristiano Amon, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành tập đoàn Qualcomm và đoàn công tác của tập đoàn đến thăm, làm việc tại Việt Nam.
Năng lượng cho Tương lai: Triển lãm PCIM Châu Á Thượng Hải 2025 tập trung vào những tiến bộ trong công nghệ bán dẫn dải tần rộng cho xe điện Vietnet24h - Các thiết bị điện tử công suất điều khiển dòng năng lượng trong xe điện (EV) đang trở thành một nút thắt cổ chai đáng kể, không thể theo kịp nhu cầu của các thiết kế thế hệ tiếp theo.
LG sẽ xây dựng trung tâm công nghệ làm mát W50b để cung cấp năng lượng cho các trung tâm dữ liệu AI Vietnet24h - Công ty đã ký kết thỏa thuận với Đại học Quốc gia Changwon để xây dựng Trung tâm Nghiên cứu HVAC của LG Electronics.
Hon Hai và Mitsubishi Fuso hợp tác phát triển xe buýt ZEV Vietnet24h - Tập đoàn Công nghệ Hon Hai, gã khổng lồ sản xuất Đài Loan, đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) với nhà sản xuất ô tô Mitsubishi Fuso Truck and Bus Corp. (MFTBC) của Nhật Bản để cùng phát triển xe buýt không phát thải (ZEV).
Sony kêu gọi sử dụng 100% năng lượng tái tạo từ các nhà cung cấp bán cho tập đoàn Vietnet24h - Tập đoàn Sony sẽ khuyến khích các nhà cung cấp lớn sử dụng 100% năng lượng tái tạo để sản xuất các linh kiện cung cấp cho các công ty trong tập đoàn vào năm tài chính 2030.
Những chú robot đang thay đổi cách xây dựng các trang trại năng lượng mặt trời, giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc Vietnet24h - CivDot là một robot bốn bánh có thể đánh dấu tới 3.000 điểm bố trí mỗi ngày và có độ chính xác trong vòng 8 mm.
Trump nói rằng Hoa Kỳ sẽ không chấp thuận các dự án năng lượng mặt trời hoặc năng lượng gió Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump cho biết Hoa Kỳ sẽ không chấp thuận các dự án điện gió hoặc điện mặt trời.
Tuvalu – Quốc gia đầu tiên phải di cư vì khí hậu, và hồi chuông cảnh tỉnh cho thế giới Vietnet24h - Khi Tuvalu – một quốc đảo nhỏ bé ở Thái Bình Dương – lên kế hoạch di cư dân số sang Australia do nước biển dâng, đó không còn là một câu chuyện viễn tưởng u ám về tương lai, mà là thực tại đầu tiên của một thế giới đang bước vào kỷ nguyên di cư vì khí hậu.
Nhiệt hạch và dữ liệu: Microsoft đặt cược vào giấc mơ điện mặt trời nhân tạo Vietnet24h - Với thỏa thuận lịch sử cùng Helion Energy, Microsoft không chỉ mua điện, mà đang đầu tư vào một tương lai nơi năng lượng nhiệt hạch trở thành chìa khóa cho sự sống còn của các trung tâm dữ liệu AI. Nhưng liệu họ có đang đặt cược vào điều chưa từng thành công?
SK Chemicals đặt cược vào tái chế nhựa để vượt qua suy thoái ngành Vietnet24h - Đầu năm nay, SK Chemicals đã tái cấu trúc thành hai bộ phận để tập trung chuyên sâu hơn vào lĩnh vực tái chế nhựa của mình
Công nghệ hạt nhân thế hệ 4: Trung Quốc đang phát triển năng lượng sạch hay vũ khí tiềm ẩn? Vietnet24h - Dù được giới thiệu là bước đột phá xanh, lò CFR-1000 của Trung Quốc có thể tạo plutonium-239 – nguyên liệu chế tạo vũ khí hạt nhân. Giới quan sát quốc tế đặt câu hỏi về tính minh bạch và mục tiêu thực sự đằng sau cuộc cách mạng hạt nhân "sạch" của Bắc Kinh.