Sự kiện được tổ chức bởi RX Tradex Thailand & Vietnam, JETRO Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) và Cục Xúc tiến Thương mại Việt Nam, với mục tiêu tạo ra một nền tảng chiến lược để thảo luận về những thay đổi trong chuỗi cung ứng toàn cầu.
Trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị gia tăng và xu hướng bảo hộ thương mại ngày càng rõ rệt, đặc biệt với việc Hoa Kỳ áp đặt thuế quan lên đến 46% đối với nhiều mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam, các nhà sản xuất đang phải tái cấu trúc chiến lược sản xuất và mở rộng thị trường. Bên cạnh đó, các rào cản kỹ thuật từ Liên minh Châu Âu (như CBAM), cạnh tranh chiến lược với Trung Quốc, và bất ổn tại Trung Đông đang tạo ra một “cơn bão hoàn hảo” thách thức chuỗi cung ứng toàn cầu. Sự thay đổi dòng vốn FDI, biến động thị trường chứng khoán, chi phí logistics tăng cao, cùng với các chính sách quốc gia đang thay đổi, đặt ra những câu hỏi lớn cho doanh nghiệp Việt Nam:
- Làm thế nào để Việt Nam duy trì vị thế trong chuỗi cung ứng toàn cầu?
- Những chiến lược nào giúp doanh nghiệp mở rộng sang các thị trường quốc tế ngoài Hoa Kỳ?
- Chính phủ cần những chính sách gì để hỗ trợ doanh nghiệp thích nghi linh hoạt?
Diễn đàn M-TALKS 2025 sẽ là nơi các nhà sản xuất, chuyên gia, hiệp hội ngành hàng, và người mua quốc tế cùng hội tụ để nhận diện xu hướng thị trường, chia sẻ góc nhìn chiến lược, và đề xuất các khuyến nghị chính sách thực tiễn.
Thông tin chi tiết
- Thời gian: 13:30 - 17:00, ngày 3 tháng 6 năm 2025
- Địa điểm: Khách sạn Pullman Hà Nội, Phòng Văn Miếu - Tầng 1, Số 40 đường Cát Linh, Quận Đống Đa, Hà Nội
- Thời lượng: 180 phút
- Hình thức: Hội thảo trực tiếp
Chương trình dự kiến
- 13:30 - 14:00: Đăng ký tham dự
- 14:00 - 14:10: Phát biểu chào mừng - Bà Dhamcharee Varaporn, Tổng Giám đốc RX Tradex Thailand & Vietnam
- 14:10 - 14:20: Phát biểu khai mạc - Ông Haruhiko Ozasa, Trưởng đại diện JETRO Văn phòng Hà Nội
- 14:20 - 14:40: Cập nhật thị trường: Thương mại toàn cầu dưới áp lực địa chính trị - Vị thế của Việt Nam trong chuỗi cung ứng mới - Bà Đỗ Thị Thủy Hương, Phó Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam (VASI) và Ủy viên Ban Chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA)
- 14:40 - 15:00: Xu hướng sản xuất tại Việt Nam trong bối cảnh bất định - Bà Trần Thị Thu Trang, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Sản xuất Gia công và Xuất nhập khẩu Hanel.
- 15:00 - 16:00: Tọa đàm theo các chủ đề:
- Chủ đề 1: Đối mặt với rủi ro - Thích ứng thông minh
- Chủ đề 2: Chính sách hỗ trợ và kiến nghị: những chính sách Nhà nước cần có để đảm bảo cho doanh nghiệp về năng lực sản xuất nội địa.
Các diễn giả nổi bật:
- Ông Bùi Thanh Minh, Phó Giám đốc Văn phòng Ban nghiên cứu Phát triển Kinh tế Tư nhân.
- Bà Trần Thị Thu Trang, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Sản xuất Gia công và Xuất nhập khẩu Hanel.
- Ông Phạm Văn Đồng, Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn năng suất và Chất lượng Quốc tế (IPQ).
- Ông Akira Miyamoto, Tổng Giám đốc Sufex Trading Co. Ltd.
Tọa đàm được dẫn dắt bởi chuyên gia dày kinh nghiệm trong ngành sản xuất, bà Đỗ Thị Thúy Hương, Phó Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam (VASI) và Ủy viên Ban Chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA). Sự kiện hứa hẹn mang đến những cuộc thảo luận sâu sắc và cơ hội kết nối cho các doanh nghiệp Việt Nam trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu.
Chương trình không thu phí tham dự, nhưng chỗ ngồi có hạn, vui lòng đăng ký sớm để đảm bảo chỗ ngồi tham dự.
Đăng ký tham dự theo link sau:
https://www.vme-expo.com/en-gb/Form/m-talks-visitor.html?utm_source=e_invitation&utm_medium=email&utm_campaign=mtalks_visitors_invitation&utm_id=mtalks_regis
Để biết thêm chi tiết hoặc đăng ký tham dự, vui lòng liên hệ với Ban tổ chức qua các kênh chính thức của RX Tradex và JETRO Hà Nội.