Thị trường công nghệ
iPhone màn hình gập của Apple sẽ như thế nào?
Lãng Nhân - Thứ Tư, 20/02/2019 2:44 CH
Vietnet24h - Gần đây, Apple đã cho thấy kế hoạch phát triển iphone màn hình gập 360 độ của mình để cạnh tranh với Samsung, Huawei, Xiaomi.
Trong lĩnh vực công nghệ, có một sự thật là Samsung đã phát triển và lên kế hoạch ra mắt smartphone Galaxy "linh hoạt" sớm - có lẽ trong quý đầu tiên của năm 2019. Từ bằng sáng chế của Apple, chúng ta có thể thấy hãng này đang nghĩ ra nhiều cách khác nhau để tạo ra một chiếc iPhone màn hình gập.
 
Thiết bị màn hình gập của Apple sẽ sử dụng tấm nền OLED cao cấp. Và Apple đã phát minh ra một lớp phủ được hình thành từ polymer, với các mảnh sắc tố. Khi phủ các lớp phủ đặc biệt này lên tấm nền OLED, nó có thể xoắn và xoay mà không bị nứt.
 
Điều thú vị là bằng sáng của Apple cho thấy thiết bị màn hình gập mới của hãng có thể uốn cong cả vào phía trong và bên ngoài. Điều mà smartphone màn hình gập của Samsung không làm được. Điện thoại gập của Samsung sẽ chỉ hỗ trợ gập vào trong bởi họ không thể tạo ra một màn hình có thể kéo dài và chịu được hành động gập tới 360 độ. Dù Apple nghiên cứu màn hình gập muộn hơn, nhưng họ lại thành công.
Không giống với các thiết kế gập theo chiều ngang từ Samsung hay Xiaomi, Apple dường như đang nghiên cứu mẫu smartphone gập theo chiều dọc, giống với Motorola RAZR. Nhìn vào mặt trước, Apple theo đuổi thiết kế gần như không viền, không “tai thỏ”. Khi mở ra, thiết bị có thể dùng như bất kỳ iPhone X nào.
 
Nếu các đối thủ xin cấp phép khá nhiều bằng sáng chế chi tiết, bằng sáng chế của Apple lại tương đối đơn giản, không có thông tin gì về chức năng của smartphone. Nó cũng không tiết lộ số camera ở mặt sau. iPhone 2019 được đồn có 3 camera, do đó iPhone gập có thể áp dụng số lượng camera tương tự.
Huawei dẫn đầu doanh số smartphone tháng 1/2019 tại Trung Quốc Vietnet24h - Mặc dù bị “tẩy chay” tại Mỹ và một số quốc gia phương Tây, thế nhưng thương hiệu Huawei lại đang trỗi dậy mãnh liệt tại Trung Quốc chính nhờ những ồn ào này.
Apple sẽ ra mắt MacBook Pro 16 inch hoàn toàn mới trong năm 2019 Vietnet24h - Apple đang lên kế hoạch ra mắt một thiết kế MacBook Pro 'hoàn toàn mới' trong năm nay, nhà phân tích Ming-Chi Kuo – chuyên gia nghiên cứu hàng đầu thế giới về Apple cho biết.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Doanh số bán laptop chơi game màn hình OLED tăng vọt 507% tại Trung Quốc bất chấp sự suy giảm chung của thị trường Vietnet24h - Sigmaintell dự báo tỷ lệ thâm nhập của màn hình OLED vào thị trường tấm nền máy tính xách tay toàn cầu sẽ đạt 19% vào năm 2030.
Cơn sốt AI đẩy giá thiết bị điện tử tăng cao, thời kỳ công nghệ "giảm giá" có thể đã kết thúc Vietnet24h - Làn sóng đầu tư vào hạ tầng AI đang tạo ra cuộc khủng hoảng chip nhớ toàn cầu, buộc các hãng công nghệ như Apple và Microsoft phải tăng giá sản phẩm. Theo các chuyên gia, khi phần lớn nguồn cung bộ nhớ được ưu tiên cho các trung tâm dữ liệu AI, người tiêu dùng sẽ phải làm quen với mặt bằng giá mới của các thiết bị điện tử trong nhiều năm tới.
Doanh thu SSD doanh nghiệp toàn cầu tăng vọt 86% trong quý I/2026 nhờ làn sóng đầu tư AI Vietnet24h - Thị trường ổ cứng thể rắn doanh nghiệp (Enterprise SSD) toàn cầu đã ghi nhận quý tăng trưởng mạnh nhất trong lịch sử khi nhu cầu xây dựng hạ tầng AI bùng nổ trên phạm vi toàn cầu.
Microsoft cân nhắc tách Xbox thành công ty riêng giữa áp lực tái cấu trúc ngành game Vietnet24h - Microsoft đang xem xét một loạt phương án chiến lược đối với mảng kinh doanh Xbox, bao gồm khả năng tách đơn vị này thành một công ty con hoạt động độc lập hoặc tái cấu trúc theo mô hình tương tự LinkedIn và GitHub.
OpenAI phát hiện lỗ hổng bảo mật từ công cụ bên thứ ba, khẳng định dữ liệu người dùng không bị ảnh hưởng Vietnet24h - OpenAI vừa xác nhận đã phát hiện một sự cố bảo mật liên quan đến công cụ phát triển của bên thứ ba, làm dấy lên những lo ngại mới về rủi ro an ninh trong hệ sinh thái AI đang mở rộng nhanh chóng.
Màn hình OLED bùng nổ khi nhu cầu chơi game thúc đẩy các nhà sản xuất tấm nền Hàn Quốc Vietnet24h - Màn hình OLED nổi bật như một phân khúc tăng trưởng hiếm hoi vẫn do các nhà sản xuất Hàn Quốc dẫn đầu.
HUAWEI VÀ CUỘC ĐUA SIÊU MÁY TÍNH AI: CẠNH TRANH VỚI NVIDIA TRONG THẾ GIỚI TÍNH TOÁN CAO CẤP Vietnet24h - Hãng công nghệ Trung Quốc đã trình làng siêu máy tính AI thế hệ mới tại thị trường quốc tế, một bước đi chiến lược nhằm thách thức vị thế thống trị của Nvidia trong lĩnh vực phần cứng trí tuệ nhân tạo.
Viettronics Tân Bình giới thiệu giải pháp máy tính bộ đồng bộ, tối ưu cho cơ quan, doanh nghiệp trong giai đoạn chuyển đổi số Vietnet24h - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang được triển khai mạnh mẽ tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và tổ chức trên cả nước, nhu cầu đầu tư hệ thống máy tính để bàn và hạ tầng công nghệ thông tin đồng bộ, ổn định ngày càng trở nên cấp thiết.
Các ông lớn công nghệ Trung Quốc tham gia cuộc đua "thương mại đại lý" khi trí tuệ nhân tạo (AI) định hình lại các siêu ứng dụng. Vietnet24h - Alibaba, Tencent và ByteDance đang chạy đua để xây dựng các siêu ứng dụng dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Việc tăng giá bộ nhớ đang gây khó khăn cho các nhà phát triển game Vietnet24h - Các studio đang phải vật lộn với tầm quan trọng ngày càng tăng của việc tối ưu hóa và những thay đổi trong mô hình kiếm tiền.
Liệu CXMT có thực sự đe dọa đến vị thế thống trị thị trường bộ nhớ của Samsung và SK Hynix? Vietnet24h - CXMT gia tăng thị phần, chip tiên tiến vẫn còn là vấn đề cần xem xét.
Qualcomm hạ dự báo lợi nhuận, doanh thu từ Apple sụt giảm nhanh hơn kỳ vọng Vietnet24h - Qualcomm công bố kết quả kinh doanh quý III tài khóa 2026 với doanh thu vượt dự báo nhưng lợi nhuận không đạt kỳ vọng của Phố Wall.
Apple kết thúc ngày giao dịch với vị thế công ty có giá trị nhất thế giới, vượt qua Nvidia Vietnet24h - Hôm thứ Hai, Apple đã vượt qua Nvidia để giành danh hiệu công ty có giá trị nhất thế giới, khi nhà sản xuất iPhone lần đầu tiên vượt mặt công ty sản xuất chip AI này kể từ tháng 4 năm 2025.
Cổ phiếu của nhà sản xuất chip nhớ Trung Quốc CXMT tăng vọt 500% trong phiên giao dịch khởi sắc tại Thượng Hải Vietnet24h - Theo bản cáo bạch IPO, CXMT nắm giữ 7,67% thị phần thị trường DRAM toàn cầu vào năm 2025.
Cổ phiếu Intel giảm 27% sau khi lập đỉnh: Điều gì có thể giúp gã khổng lồ bán dẫn lấy lại đà tăng? Vietnet24h - Sau giai đoạn tăng giá mạnh nhờ kỳ vọng vào chiến lược AI và mảng sản xuất chip theo hợp đồng (foundry), cổ phiếu Intel đã điều chỉnh khoảng 27% kể từ mức đỉnh thiết lập trong tháng 6.
Samsung muốn rót 1 tỷ euro vào Mistral AI: Cuộc đua AI chủ quyền châu Âu nóng lên Vietnet24h - Sau khi thống trị thị trường chip nhớ AI, Samsung đang mở rộng chiến lược sang lĩnh vực mô hình trí tuệ nhân tạo.
Microsoft đặt cược vào Helios của AMD: Cuộc đua AI chuyển từ chip sang hạ tầng hoàn chỉnh Vietnet24h - Cuộc cạnh tranh trên thị trường AI đang bước sang một giai đoạn mới. Nếu trước đây các hãng công nghệ cạnh tranh bằng GPU, thì nay họ hướng tới cung cấp cả một hệ thống AI tích hợp. Việc Microsoft mở rộng hợp tác với AMD để triển khai nền tảng Helios trên Azure được xem là bước tiến quan trọng, giúp AMD lần đầu tiên có cơ hội cạnh tranh trực diện với Nvidia trong lĩnh vực hạ tầng AI quy mô siêu lớn.
Cổ phiếu Alibaba và Baidu bứt phá nhờ hợp tác AI với Apple tại Trung Quốc Vietnet24h - Việc Apple chính thức được cấp phép triển khai Apple Intelligence tại Trung Quốc với sự hỗ trợ của các mô hình AI từ Alibaba và Baidu đã ngay lập tức tạo hiệu ứng tích cực trên thị trường chứng khoán, phản ánh kỳ vọng của giới đầu tư về một giai đoạn tăng trưởng mới của cả Apple lẫn các "ông lớn" AI Trung Quốc.
ASML nâng mạnh dự báo doanh thu nhờ AI: Cuộc đua chip bước vào giai đoạn tăng tốc mới Vietnet24h - Làn sóng đầu tư vào trí tuệ nhân tạo (AI) tiếp tục tạo cú hích mạnh cho ngành bán dẫn toàn cầu. ASML – nhà sản xuất máy quang khắc (lithography) lớn nhất thế giới – vừa công bố kết quả kinh doanh quý II/2026 vượt kỳ vọng, đồng thời nâng mạnh dự báo doanh thu cả năm và lên kế hoạch mở rộng công suất sản xuất.
Cổ phiếu SK Hynix của Hàn Quốc tăng vọt 11% khi cổ phiếu công nghệ châu Á khởi sắc Vietnet24h - Cổ phiếu SK Hynix dẫn đầu đợt tăng giá mạnh mẽ của các cổ phiếu công nghệ châu Á vào thứ Tư.
Khủng hoảng chip nhớ lan tới thị trường điện tử Trung Quốc: Người tiêu dùng và doanh nghiệp cùng chịu sức ép Vietnet24h - Thị trường điện tử Trung Quốc đang đối mặt với một đợt biến động mới khi giá chip nhớ liên tục tăng mạnh, đẩy chi phí sản xuất các thiết bị điện tử đi lên và buộc nhiều doanh nghiệp phải điều chỉnh kế hoạch kinh doanh.
Áp lực về bộ nhớ AI buộc Samsung phải tăng giá điện thoại gập một lần nữa Vietnet24h - Samsung Electronics dự kiến ​​sẽ tăng giá toàn bộ dòng điện thoại gập Galaxy Z8, với mẫu Galaxy Z Flip8 cơ bản tăng khoảng 13% so với phiên bản tiền nhiệm, theo thông tin rò rỉ về giá cả từ các kênh phân phối viễn thông Hàn Quốc được trang tin Bloter địa phương đưa tin.
Cuộc chiến tiếp theo giữa Samsung và LG tại Trung Quốc: Robot hút bụi Vietnet24h - Các nhà sản xuất Trung Quốc dẫn đầu về quy mô và tốc độ, trong khi các đối thủ Hàn Quốc đặt cược vào sự tin tưởng và an ninh.
Ford giảm hơn 10% doanh số quý II vì thiếu nguồn cung F-150, xe hybrid tiếp tục là điểm sáng Vietnet24h - Ford Motor ghi nhận doanh số bán xe tại thị trường Mỹ giảm hơn 10% trong quý II/2026, chủ yếu do tình trạng thiếu nguồn cung đối với dòng bán tải F-150 – mẫu xe bán chạy nhất của hãng.
Khủng hoảng chip nhớ AI đẩy doanh nghiệp công nghệ nhỏ vào thế khó Vietnet24h - Cuộc khủng hoảng chip nhớ do làn sóng đầu tư AI không chỉ khiến Apple và Microsoft phải tăng giá sản phẩm, mà còn đặt nhiều doanh nghiệp công nghệ nhỏ trước nguy cơ suy giảm lợi nhuận, mất khả năng cạnh tranh hoặc phải thu hẹp hoạt động. Theo giới phân tích, khi các tập đoàn lớn nắm lợi thế về tài chính và nguồn cung, khoảng cách trong ngành điện tử tiêu dùng có thể sẽ tiếp tục nới rộng.
Xiaomi tăng tốc mở rộng toàn cầu giữa áp lực cạnh tranh nội địa và chi phí linh kiện leo thang Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường công nghệ toàn cầu đang bước vào chu kỳ cạnh tranh mới xoay quanh trí tuệ nhân tạo (AI), thiết bị thông minh và xe điện, Xiaomi đang đẩy mạnh chiến lược mở rộng quốc tế nhằm giảm phụ thuộc vào thị trường nội địa Trung Quốc, đồng thời tìm kiếm các động lực tăng trưởng mới trước áp lực chi phí sản xuất ngày càng gia tăng.
Hàn Quốc tăng tốc cuộc đua TV AI thế hệ mới, Samsung và LG bước vào giai đoạn cạnh tranh công nghệ khốc liệt Vietnet24h - Ngành công nghiệp TV cao cấp toàn cầu đang bước vào một chu kỳ cạnh tranh mới khi các tập đoàn điện tử Hàn Quốc đồng loạt tăng tốc tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI), màn hình siêu lớn và công nghệ hiển thị thế hệ mới nhằm giữ vững vị thế trước áp lực ngày càng gia tăng từ các nhà sản xuất Trung Quốc.
Samsung dẫn đầu các thị trường điện thoại thông minh mới nổi trong quý 1 Vietnet24h - Samsung Electronics dẫn đầu thị phần điện thoại thông minh tại khu vực Mỹ Latinh, Trung Đông và Đông Nam Á trong quý đầu tiên, duy trì vị trí dẫn đầu bất chấp nhu cầu khu vực suy yếu và giá điện thoại thông minh tăng cao.
IEAE 2026 BÙNG NỔ CÔNG NGHỆ TIÊU DÙNG: ROBOT AI, THIẾT BỊ GAMING, SMART HOME VÀ HỆ SINH THÁI ĐIỆN TỬ THÔNG MINH HỘI TỤ TẠI TP.HCM Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Điện tử & Thiết bị Thông minh Việt Nam 2026 (IEAE 2026) sẽ chính thức diễn ra từ ngày 28 - 30/05/2026 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP.HCM, mở ra không gian công nghệ quy mô lớn quy tụ hàng trăm thương hiệu điện tử, thiết bị thông minh và giải pháp công nghệ thế hệ mới đến từ Việt Nam và quốc tế.
Electrolux giành được lợi thế cạnh tranh với người đứng đầu khu vực châu Á Thái Bình Dương mới, Bernard Chong, người kế nhiệm xuất thân từ Dyson Vietnet24h - Electrolux đang tăng tốc tái cấu trúc chiến lược tại châu Á – Thái Bình Dương khi bổ nhiệm Bernard Chong, cựu lãnh đạo cấp cao của Dyson, vào vị trí đứng đầu khu vực APAC.