Thị trường
Samsung sẽ đầu tư 205 tỷ USD vào công nghệ sinh học, đúc chip và kinh doanh bộ nhớ
Alisa H - Thứ Năm, 26/08/2021 9:42 SA
Vietnet24h - 75% của khoản này sẽ được đầu tư tại Hàn Quốc.
Vài ngày sau khi Bộ trưởng Tư pháp Park Beom-kye cho biết quyết định của Bộ của ông về việc tạm tha nhà lãnh đạo Samsung Lee Jae-yong là do những lo ngại liên quan đến "tình hình kinh tế quốc gia và môi trường kinh tế toàn cầu", Samsung cho biết họ sẽ đầu tư ồ ạt vào các doanh nghiệp được chỉ định là "quan trọng quốc gia."
 
Hôm thứ Ba, Samsung cho biết họ có kế hoạch đầu tư lên tới 240 nghìn tỷ won (205 tỷ USD) trong ba năm tới. Đầu tư vốn sẽ được tập trung vào các tổ chức sản xuất và phát triển hợp đồng (CDMO), xưởng đúc và chip nhớ - những lĩnh vực mà Samsung có lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ quốc tế hàng đầu.
 
Samsung đặt mục tiêu trở thành công ty dẫn đầu CDMO toàn cầu vào năm 2023. "Samsung đặt mục tiêu 30% thị phần toàn cầu trong phân khúc CDMO", tuyên bố cho biết thêm.
 
Điểm nổi bật của nó trong chất bán dẫn và CDMO là phù hợp với yêu cầu trước đó của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và chính trị gia về vai trò của công ty trong việc đạt được thỏa thuận vắc xin COVID và giải quyết tình trạng thiếu chip toàn cầu. Samsung là công ty dẫn đầu về chip nhớ trong một thời gian dài.
 
Các chuyên gia và các nhà phân tích chính trị cho rằng việc Phó Chủ tịch Samsung Lee Jae-yong ra tù có thể có một khía cạnh chính trị phức tạp do tập đoàn hàng đầu của đất nước có ảnh hưởng lớn như thế nào đối với phần còn lại của nền kinh tế. Trong số ngân sách được phân bổ, 180 nghìn tỷ won hoặc 75% sẽ được đầu tư vào Hàn Quốc, thông cáo cho biết.
 
"Chất bán dẫn rất quan trọng đối với nhiều ngành công nghiệp ngoài cách sử dụng thông thường vì ngành công nghệ toàn cầu đang chứng kiến ​​tốc độ phát triển công nghệ nhanh chóng trong bối cảnh sự gia tăng của trí tuệ nhân tạo (AI), thế hệ thứ năm (5G) và các giải pháp nhúng mạng 6G. Cho rằng chip đại diện cho sự phụ thuộc của nhiều quốc gia, sự cạnh tranh ngày càng gay gắt giữa các quốc gia về vấn đề này. Thêm vào đó, sự lan rộng của COVID-19 đã đánh thức tầm quan trọng của vắc xin, vì vậy kinh doanh sinh phẩm cũng trở thành một mảng chiến lược quan trọng", Samsung cho biết.
 
Samsung Biologics là công ty liên kết đầy hứa hẹn của tập đoàn, vì bản chất của hoạt động kinh doanh CDMO là dựa trên giao hàng đúng thời hạn, giá cả tốt hơn và sản xuất khổng lồ - những điểm thể hiện khả năng cạnh tranh của Samsung. Đơn vị CDMO được thiết lập để sản xuất vắc xin COVID-19 của Moderna tại trồng ở Songdo, Incheon, bắt đầu vào cuối tháng này.
 
Samsung cho biết họ sẽ tích cực thực hiện các thương vụ mua lại lớn để củng cố vị trí dẫn đầu trong các lĩnh vực kinh doanh mục tiêu của mình. Nó đang có khoảng 200 nghìn tỷ won tiền mặt và tài sản tương đương tiền mặt mà công ty không thể chờ đợi để chi tiêu.
 
Samsung vẫn quan tâm đến một thỏa thuận mua lại có thể có đối với NXP, mặc dù họ đang xem xét lại thỏa thuận do giá quá cao. JP Morgan cho biết việc mua lại NXP của Samsung có ý nghĩa hợp lý và bất chấp các vấn đề pháp lý, nếu Samsung mua NXP, nó sẽ giúp củng cố vị thế của tập đoàn trong ngành công nghiệp chip và mang lại các dịch vụ 5G ô tô đã được cấp bằng sáng chế. Trước đó, họ cho biết họ sẽ đầu tư 171 nghìn tỷ won vào lĩnh vực kinh doanh đúc vào năm 2030.
 
Ngoài ra, Samsung cho biết họ sẽ tăng số lượng nhân viên bằng cách thuê 40.000 người trong ba năm tới. Tính đến tháng 6 năm nay, công ty có khoảng 110.000 nhân viên.
Samsung đối mặt với thiệt hại từ việc phải đóng cửa do cách ly xã hội ở TP. Hồ Chí Minh Vietnet24h - Samsung Electronics dự kiến ​​sẽ phải hứng chịu thêm thảm họa do phải đóng cửa vì dịch COVID-19 ở Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, sau thiệt hại liên quan đến đại dịch tại nhà máy sản xuất điện thoại thông minh của ở phía Bắc nước này vào đầu năm nay.
Samsung tăng cường đầu tư vào Việt Nam, bất chấp COVID Vietnet24h - Samsung Electronics đang có kế hoạch tăng đầu tư vào các cơ sở sản xuất của Việt Nam, bất chấp những trở ngại hiện tại do COVID-19 gây ra.
Theo The Korea Times
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Liệu AI của Google có còn trung lập khi bị “cấy” quảng cáo? Vietnet24h - Việc tích hợp quảng cáo vào AI Overviews và AI Mode khiến không ít người lo ngại rằng công cụ tìm kiếm của Google đang dần trở thành nền tảng định hướng hành vi tiêu dùng thay vì phản ánh nhu cầu thực sự của người dùng. Phải chăng AI đang bị thương mại hóa quá nhanh, quá sâu?
Sự cố Facebook và lời cảnh tỉnh về rủi ro phụ thuộc vào nền tảng số Vietnet24h - Sau hai ngày hỗn loạn vì loạt nhóm lớn trên Facebook "bay màu" không lý do rõ ràng, cộng đồng mạng Việt Nam có thể tạm thở phào khi các hội nhóm đã được khôi phục. Nhưng phía sau sự phục hồi nhanh chóng đó là những câu hỏi lớn chưa có lời giải – về sự phụ thuộc tuyệt đối vào nền tảng, quyền kiểm soát cộng đồng, và rủi ro ngày càng cao từ những lỗi kỹ thuật “tập trung hóa”.
Phần mềm độc hại SparkKitty: Khi thư viện ảnh trở thành cánh cửa cho tội phạm mạng tấn công ví tiền số Vietnet24h - Sự xuất hiện của SparkKitty – một biến thể mới trong họ trojan SparkCat – đã đánh dấu một bước tiến nguy hiểm trong chiến thuật tấn công mạng. Không chỉ đánh cắp dữ liệu như thông thường, loại mã độc này nhắm đến chính thư viện ảnh cá nhân – một kho lưu trữ tưởng chừng vô hại – để trích xuất những thông tin có thể mở toang cánh cửa vào ví tiền điện tử của nạn nhân.
Lỗ hổng zero-day trên Chrome: Báo động đỏ cho an ninh mạng toàn cầu Vietnet24h - Khi trình duyệt trở thành "cửa ngõ" mặc định để tiếp cận thế giới số, một lỗ hổng zero-day trên Chrome không chỉ đơn thuần là một lỗi kỹ thuật – mà là lời nhắc nghiêm khắc về mức độ mong manh của hệ sinh thái số hiện đại.
Safari và bài toán bảo mật bị bỏ ngỏ: Khi sự im lặng của Apple trở thành rủi ro của người dùng Vietnet24h - Một lỗ hổng trong tính năng toàn màn hình của trình duyệt Safari đang phơi bày hàng triệu người dùng Apple trước những chiến dịch lừa đảo tinh vi. Nhưng điều đáng báo động hơn cả không nằm ở bản thân lỗ hổng – mà ở thái độ có phần thờ ơ của Apple trước cảnh báo từ giới nghiên cứu bảo mật.
Việt Nam vào top 30 thế giới về tốc độ mạng: Nhưng hàng trăm bản làng vẫn mòn mỏi đợi sóng Vietnet24h - Trong khi người dân thành phố tận hưởng Internet 5G tốc độ cao, thì ở Sơn La, hơn 600 thôn bản vẫn chưa có đường truyền mạng. Câu chuyện kết nối số tại Việt Nam vẫn là bức tranh hai mảng sáng – tối, đòi hỏi những hành động quyết liệt hơn từ cơ quan quản lý và doanh nghiệp viễn thông.
Game Pet Samkok chiếm top 1 tại Việt Nam, nổi bật ở Thái Lan và Indonesia Vietnet24h - Chỉ sau một ngày phát hành, Pet Samkok – Báo Thủ 3Q do SohaGame phát triển – đã vươn lên đứng đầu App Store, Google Play tại Việt Nam và được Apple chọn hiển thị nổi bật tại Thái Lan, Indonesia, đánh dấu bước tiến mới của game Việt tại thị trường Đông Nam Á.
CEO của Nvidia, Jensen Huang cho biết Nintendo Switch 2 có bộ xử lý AI chuyên dụng Vietnet24h - CEO của Nvidia, Jensen Huang đã trình bày chi tiết về khả năng của máy chơi game Switch 2 mới của Nintendo.
Lượng tử hóa an ninh mạng: Khi thông tin được bảo vệ bởi định luật vật lý Vietnet24h - Hãy tưởng tượng mỗi tin nhắn bạn gửi được bảo vệ bằng định luật vật lý – không hacker nào có thể đọc trộm, vì chỉ cần nghe lén là… chính họ tự làm sai lệch thông tin. Đó không còn là viễn tưởng, mà là thực tế đang diễn ra tại Trung Quốc, nơi cuộc gọi mã hóa lượng tử đầu tiên vừa được thực hiện nhờ công nghệ bảo mật cấp độ nguyên tử.
Lượng PC xuất xưởng tăng trong quý đầu tiên khi các công ty chuẩn bị cho thuế quan Vietnet24h - Nhiều công ty đã đẩy nhanh quá trình giao hàng để chuẩn bị cho mức thuế quan sắp tới có thể gây áp lực lên thị trường máy tính và thiết bị điện tử đang phục hồi.
Chip RTX6000D mới của Nvidia cho Trung Quốc không được các công ty lớn ưa chuộng Vietnet24h - Chip trí tuệ nhân tạo mới nhất của Nvidia, RTX6000D, được thiết kế riêng cho thị trường Trung Quốc, chỉ nhận được nhu cầu mờ nhạt khi một số công ty công nghệ lớn chọn không đặt hàng
Thị trường chip sẽ đạt 800 tỷ đô la trong năm nay Vietnet24h - IDC cho biết doanh số bán chất bán dẫn dự kiến ​​sẽ tăng 17,6% trong năm nay, đạt 800 tỷ đô la - tăng từ mức 680 tỷ đô la vào năm 2024. Năm ngoái, doanh số đã tăng 22,4%.
Panasonic đầu tư 115 triệu USD sản xuất vật liệu cho máy chủ AI tại Thái Lan Vietnet24h - Panasonic Holdings, tập đoàn công nghệ hàng đầu Nhật Bản, đã công bố kế hoạch đầu tư 115 triệu USD để xây dựng một cơ sở sản xuất vật liệu phục vụ máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) tại Thái Lan.
AI sẽ là động lực chính đưa ngành chip đạt giá trị 1 nghìn tỷ USD vào năm 2030 Vietnet24h - Triển lãm Semicon Taiwan thu hút đông đảo sự chú ý, khẳng định vai trò then chốt của đảo quốc trong chuỗi cung ứng công nghệ toàn cầu
Qualcomm ra mắt công nghệ không người lái với BMW Vietnet24h - Qualcomm và BMW đã cùng nhau phát triển một hệ thống lái xe tự động sẽ ra mắt trên BMW iX3.
Hoa Kỳ xem xét 'phê duyệt có điều kiện' cho việc xuất khẩu thiết bị của Samsung và SK Hynix sang Trung Quốc Vietnet24h - Chính quyền Donald Trump dự kiến ​​sẽ phê duyệt có điều kiện việc nhập khẩu thiết bị bán dẫn do Mỹ sản xuất cho các nhà máy của Samsung Electronics và SK Hynix tại Trung Quốc.
TSMC vượt 70% thị phần đúc chip, trong khi Samsung chứng kiến ​​sự sụt giảm nhẹ Vietnet24h - TSMC đã vượt qua mốc 70% thị phần quý trên thị trường đúc bán dẫn toàn cầu (sản xuất theo hợp đồng bán dẫn). Đây là công ty duy nhất tăng thị phần so với quý trước, tiếp tục nới rộng khoảng cách với Samsung Electronics, công ty đứng thứ hai.
Anthropic đồng ý trả 1,5 tỷ đô la để giải quyết vụ kiện bản quyền của tác giả Vietnet24h - Các tác giả tuyên bố công ty khởi nghiệp về trí tuệ nhân tạo đã truy cập trái phép vào sách của họ.
Apple vẫn trụ vững trước thuế quan của Trump, nhưng giá iPhone vẫn có thể tăng Vietnet24h - Khi Apple chuẩn bị ra mắt iPhone 17, một số nhà phân tích dự đoán công ty sẽ tăng giá ngay cả sau khi CEO Tim Cook đã làm mọi cách để tránh mức thuế quan tồi tệ nhất.
Nỗ lực tự cung tự cấp chip của Trung Quốc thu hẹp khoảng cách với Samsung và SK Hynix Vietnet24h - Sự trỗi dậy của Trung Quốc có thể đa dạng hóa nguồn cung chip toàn cầu, tạo ra cơ hội mới cho các nhà lãnh đạo Hàn Quốc trong lĩnh vực bộ nhớ băng thông cao.
Apple giữ nguyên giá iPhone 17, gây áp lực lên các nhà cung cấp Hàn Quốc Vietnet24h - Giá cả ổn định thúc đẩy mục tiêu giao hàng, nhưng có thể làm giảm biên lợi nhuận của các công ty cung cấp inh kiện.
Samsung Electro-Mechanics nhắm đến tiềm năng của thị trường Ấn Độ Vietnet24h - Samsung Electro-Mechanics - Công ty sản xuất linh kiện - đang tham gia triển lãm điện tử lớn nhất Ấn Độ - Electronica India
Apple iPhone Air bị trì hoãn phát hành tại Trung Quốc Vietnet24h - Apple đã hoãn ra mắt iPhone Air tại Trung Quốc đại lục vì thiết kế eSIM của sản phẩm này.
Nhà bán lẻ Apple Ấn Độ Ample công bố kế hoạch tăng trưởng đầy tham vọng, đặt mục tiêu tăng trưởng doanh thu 35% vào năm 2026 Vietnet24h - Ample, một nhà bán lẻ sản phẩm Apple tại Ấn Độ, đã vạch ra kế hoạch tăng trưởng đầy tham vọng nhằm đạt được mức tăng trưởng doanh thu 35% vào năm tài chính 2026
Panasonic Đặt Cược Vào Máy Sấy Tóc Cao Cấp Để Thúc Đẩy Doanh Số Tại Đông Nam Á Vietnet24h - Tập đoàn điện tử Panasonic đang chuyển hướng đầu tư vào các sản phẩm máy sấy tóc công nghệ cao và các thiết bị làm đẹp cao cấp để thúc đẩy doanh số bán hàng tại thị trường Đông Nam Á.
Sự cố pin Anker và hồi chuông cảnh báo về chuỗi cung ứng công nghệ toàn cầu Vietnet24h - Từ Mỹ đến Việt Nam, Anker đang thực hiện thu hồi hàng loạt mẫu pin sạc dự phòng do nghi ngại về an toàn. Dù vấn đề chưa gây hậu quả cụ thể, nhưng sự kiện phản ánh rõ ràng mức độ rủi ro của các chuỗi cung ứng điện tử ngày càng phụ thuộc vào các linh kiện từ khắp nơi trên thế giới – trong đó không phải cái tên nào cũng đáng tin cậy.
Tăng trưởng OLED giảm sút khi thuế quan của Trump đe dọa doanh số bán điện thoại thông minh Vietnet24h - Mối lo ngại đang gia tăng về khả năng chậm lại trong các lô hàng điện thoại thông minh toàn cầu, do chính sách thuế quan leo thang của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, điều này có thể làm giảm đà tăng trưởng của ngành công nghiệp màn hình OLED của Hàn Quốc.
Xiaomi 16 lộ diện: Cấu hình "khủng", pin vượt Galaxy S25 gần gấp đôi Vietnet24h - Thông tin rò rỉ cho thấy Xiaomi 16 sẽ sở hữu viên pin 7.000 mAh, vượt trội so với 4.000 mAh trên Galaxy S25. Cộng với chip Snapdragon 8 Gen 4 Elite 2 và hệ thống ba camera 50 MP, đây có thể là flagship Android đáng gờm nhất trong nửa cuối năm nay.
Samsung sẽ ra mắt Galaxy Z Flip 7 và Fold 7 vào tháng 7 tại New York Vietnet24h - Samsung Electronics chuẩn bị ra mắt điện thoại màn hình gập mới vào tháng tới, tự hào với hiệu suất tương đương với mẫu Ultra, mẫu cao cấp nhất của dòng Galaxy S.
Xiaomi dẫn đầu thị trường thiết bị đeo tay toàn cầu, thị phần Apple giảm sút trong quý 1/2025 Vietnet24h - Theo báo cáo của Canalys, Xiaomi ghi nhận mức tăng trưởng 44% doanh số thiết bị đeo tay trong quý đầu năm 2025, qua đó chiếm lĩnh vị trí số 1 thị trường toàn cầu với 19% thị phần, vượt qua Apple – nhà sản xuất vốn thống trị lâu nay với 16%.