Thị trường
Nhìn lại cuộc hôn nhân của cặp vợ chồng giàu nhất trong lịch sử, Jeff và MacKenzie Bezos
Vĩnh An - Chủ Nhật, 07/07/2019 11:45 CH
Vietnet24h - Jeff và MacKenzie Bezos, từng là cặp vợ chồng giàu nhất trong lịch sử, đã chính thức chia tay.
Bloomberg báo cáo cặp đôi Bezos đã hoàn tất việc ly hôn tại tòa vào thứ Sáu vừa qua. Theo các điều khoản giải quyết ly hôn của họ, MacKenzie Bezos sẽ giữ một cổ phần nhỏ trong Amazon trị giá 38 tỷ USD, đưa cô đến vị trí của những người phụ nữ giàu thứ ba thế giới hiện đang còn sống.
 
Cặp đôi gặp nhau trước khi Amazon được thành lập vào năm 1994. Họ đã đính hôn trong vòng ba tháng kể từ khi bắt đầu hẹn hò và kết hôn trong vòng sáu tháng. Họ đã kết hôn được 25 năm và có bốn đứa con với nhau.

Hãy xem những hình ảnh bên trong cuộc hôn nhân 25 năm của Jeff và MacKenzie Bezos dưới đây:

MacKenzie và Jeff gặp nhau lần đầu tiên vào năm 1992 tại quỹ phòng hộ D.E. Shaw
. Jeff là người đầu tiên phỏng vấn MacKenzie - một sinh viên tốt nghiệp Đại học Princeton - tại công ty. MacKenzie là một cộng tác viên nghiên cứu và Jeff là phó chủ tịch.

"Tôi nghĩ rằng vợ tôi là người tháo vát, thông minh, sáng láng và nóng bỏng, nhưng tôi có may mắn được nhìn thấy lý lịch của cô ấy trước khi tôi gặp cô ấy, vì vậy tôi biết chính xác điểm SAT của cô ấy là bao nhiêu", anh nói đùa với Vogue năm 2013.

Sau khi MacKenzie thu xếp công việc, cô và Jeff lại còn trở thành hàng xóm ở cùng khu văn phòng. "Cả ngày tôi nghe tiếng cười tuyệt vời đó", cô nói với tạp chí Vogue. "Làm thế nào bạn có thể không yêu tiếng cười đó?"

Jeff nói rằng ngay từ đầu anh đã biết muốn cưới một người tháo vát. "Không ai biết ý của bạn khi bạn nói," Tôi đang tìm kiếm một người phụ nữ tháo vát ", anh nói với Wired năm 1999." Nếu tôi nói với ai đó tôi đang tìm một người phụ nữ có thể đưa tôi ra khỏi nhà tù của Thế giới thứ ba, họ bắt đầu nghĩ Ross Perot ... "

MacKenzie đã thực hiện bước đầu tiên và mời Jeff đi ăn trưa. Họ đã đính hôn trong vòng ba tháng, và kết hôn trong vòng sáu tháng sau đó, vào năm 1993.

Ngay sau đó, Jeff đã nói với MacKenzie về ý tưởng mang tính cách mạng của mình cho một cửa hàng sách trực tuyến. Cô ấy đã nói rằng trong khi cô ấy không phải là "người kinh doanh", cô ấy có thể nghe thấy "niềm đam mê và sự phấn khích" trong giọng nói của anh ấy khi anh ấy nói về ý tưởng này. Cô nói với CBS: "Thấy người bạn đời của bạn, một người  mà bạn yêu, có một cuộc phiêu lưu - còn gì tốt đẹp hơn thế, và lại còn được là một phần của điều đó?"

Năm 1994, hai vợ chồng bỏ công việc ở thành phố New York và lái xe khắp đất nước tới Seattle để thành lập Amazon. Trong khi MacKenzie lái xe, Jeff đã "khai thác một kế hoạch kinh doanh trên máy tính của mình trên đường đi" và "gọi các nhà đầu tư tiềm năng bằng điện thoại di động".

MacKenzie trở thành kế toán cho Amazon, điều này biến cô trở thành một trong những nhân viên sớm nhất của công ty. Cô được cho là chịu trách nhiệm đàm phán các hợp đồng vận chuyển hàng hóa đầu tiên của Amazon tại một cửa hàng sách Barnes and Noble.

Cho đến khoảng năm 1999, hai vợ chồng mới chỉ thuê một căn nhà một phòng ngủ ở Seattle. Vậy mà sau đó, họ đã sở hữu năm ngôi nhà trên khắp Hoa Kỳ: tại Medina, Washington; Hillsly Hills, California; Van Horn, Texas; Washington DC; và Manhattan, New York.

Cho đến năm 2013, MacKenzie vẫn chở bốn đứa con đến trường và Jeff đi làm trong chiếc Honda của gia đình. Một người bạn của gia đình, Daniel Hillis, nói với Vogue rằng gia đình nhà Bezos "là một gia đình bình thường, gần gũi, điều đó gần như bất thường."

Gia đình họ tuân thủ một thói quen khá bình thường, với việc bắt đầu ngày mới bằng một bữa sáng lành mạnh. Để dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, Jeff không bao giờ lên lịch các cuộc họp sáng sớm tại Amazon.


Khi nói về việc giáo dục bốn đứa con của họ, Jeff và MacKenzie đã thử một loạt các chiến lược, bao gồm "du lịch trái mùa, thí nghiệm khoa học nhà bếp, nuôi gà, học tiếng Quan Thoại, chương trình toán học Singapore, và rất nhiều câu lạc bộ và thể thao khác những đứa trẻ hàng xóm, "MacKenzie nói với tạp chí Vogue.

MacKenzie - người từng là trợ lý cho Toni Morrison ở trường đại học - hiện là một tiểu thuyết gia. Cô ấy đã viết hai cuốn sách: "Thử nghiệm của Luther Albright" và "Bẫy".

Jeff nói với tạp chí Vogue rằng đôi khi anh sẽ thức dậy trong kỳ nghỉ để thấy vợ mình làm việc trong cuốn tiểu thuyết đầu tiên của cô trong phòng tắm khách sạn. MacKenzie nói với Vogue rằng Jeff là "độc giả tốt nhất" của cô.

Tuy nhiên, MacKenzie đã không trở thành một phần của dấu ấn xuất bản của Amazon. "Chúng tôi đang gọi cô ấy là con cá đã biến mất", Jeff nói với tạp chí Vogue.

MacKenzie nói với Vogue rằng tính cách của họ bổ sung cho nhau. "Anh ấy thích gặp gỡ mọi người. Anh ấy là một người rất xã hội", cô nói. "Tiệc cocktail đối với tôi có thể gây căng thẳng. Các cuộc trò chuyện đều ngắn gọn và "đó không phải là điểm ngọt ngào của tôi."

Jeff nói với Vogue rằng anh ta sẽ thường mua quần áo cho MacKenzie trong những chuyến đi lại. "Đôi khi tôi gọi cho cô ấy và hỏi, 'Kích cỡ này kia của em là số mấy?' và cô ấy nói, 'Tại sao anh lại hỏi thế?' và tôi đáp, "Đó không phải việc của em!' ", ông kể. "Điều đó làm cô ấy thích thú". 

Giám đốc điều hành Amazon cho biết ông kết thúc một ngày với một việc vặt mà MacKenzie đánh giá cao: rửa chén bát. "Tôi khá tin rằng đó là điều quyến rũ nhất tôi làm", ông kể.

Vào tháng 1 vừa qua, Jeff đã thông báo trên Twitter rằng anh và MacKenzie sẽ ly hôn sau 25 năm kết hôn. "Như gia đình và bạn bè thân thiết của chúng tôi biết, sau một thời gian dài tìm hiểu tình yêu và ly thân thử nghiệm, chúng tôi đã quyết định ly hôn và tiếp tục cuộc sống chung như những người bạn", cặp đôi nói trong một tuyên bố đăng trên Twitter.

Bloomberg ước tính tài sản của nhà Jeff Bezos trị giá 137 tỷ đô la, khiến ông trở thành một trong những người giàu nhất trong lịch sử hiện đại, theo CNN. Ông cũng đứng đầu danh sách những người giàu nhất hành tinh hàng năm của Forbes. Và Amazon vào tháng 9 đã theo Apple để trở thành công ty thứ hai của Hoa Kỳ đạt mức định giá 1 nghìn tỷ đô la (mặc dù vốn hóa thị trường của Amazon đã giảm xuống còn 791 tỷ đô la).

Jeff và MacKenzie tuyên bố vào tháng 4 năm nay, trong các tuyên bố riêng trên Twitter rằng họ đã hoàn tất thỏa thuận ly hôn. MacKenzie viết rằng họ đã "kết thúc quá trình hòa giải" cuộc hôn nhânMacKenzie cũng viết rằng cô đã cấp cho Jeff 75% cổ phần của Amazon do cặp này đồng sở hữu và kiểm soát bỏ phiếu đối với số cổ phiếu mà cô đang giữ. 4% cổ phần còn lại của cô tại Amazon được ước tính trị giá khoảng 38 tỷ USD theo giá hiện tại. 

Cuộc hôn nhân của Bezos đã chính thức không thể hòa giải được tại tòa án Washington vào thứ Sáu. Với sự chia rẽ chính thức, các điều khoản của vụ ly hôn đã được hoàn tất, điều này đã đưa MacKenzie vào vị trí người phụ nữ giàu thứ ba trên thế giới, theo danh sách của Forbes.
Không xin được giấy phép, Apple hủy kế hoạch xây dựng 1 tỷ USD ở Ireland Vietnet24h - Sau nhiều lần bị trì hoãn và không xin được giấy phép quy hoạch từ chính quyền Ireland, Apple đã đưa ra quyết định hủy bỏ hoàn toàn kế hoạch xây dựng một trung tâm dữ liệu trị giá 1 tỷ USD.
Theo Vogue
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Lỗ hổng zero-day trên Chrome: Báo động đỏ cho an ninh mạng toàn cầu Vietnet24h - Khi trình duyệt trở thành "cửa ngõ" mặc định để tiếp cận thế giới số, một lỗ hổng zero-day trên Chrome không chỉ đơn thuần là một lỗi kỹ thuật – mà là lời nhắc nghiêm khắc về mức độ mong manh của hệ sinh thái số hiện đại.
Safari và bài toán bảo mật bị bỏ ngỏ: Khi sự im lặng của Apple trở thành rủi ro của người dùng Vietnet24h - Một lỗ hổng trong tính năng toàn màn hình của trình duyệt Safari đang phơi bày hàng triệu người dùng Apple trước những chiến dịch lừa đảo tinh vi. Nhưng điều đáng báo động hơn cả không nằm ở bản thân lỗ hổng – mà ở thái độ có phần thờ ơ của Apple trước cảnh báo từ giới nghiên cứu bảo mật.
Việt Nam vào top 30 thế giới về tốc độ mạng: Nhưng hàng trăm bản làng vẫn mòn mỏi đợi sóng Vietnet24h - Trong khi người dân thành phố tận hưởng Internet 5G tốc độ cao, thì ở Sơn La, hơn 600 thôn bản vẫn chưa có đường truyền mạng. Câu chuyện kết nối số tại Việt Nam vẫn là bức tranh hai mảng sáng – tối, đòi hỏi những hành động quyết liệt hơn từ cơ quan quản lý và doanh nghiệp viễn thông.
Game Pet Samkok chiếm top 1 tại Việt Nam, nổi bật ở Thái Lan và Indonesia Vietnet24h - Chỉ sau một ngày phát hành, Pet Samkok – Báo Thủ 3Q do SohaGame phát triển – đã vươn lên đứng đầu App Store, Google Play tại Việt Nam và được Apple chọn hiển thị nổi bật tại Thái Lan, Indonesia, đánh dấu bước tiến mới của game Việt tại thị trường Đông Nam Á.
CEO của Nvidia, Jensen Huang cho biết Nintendo Switch 2 có bộ xử lý AI chuyên dụng Vietnet24h - CEO của Nvidia, Jensen Huang đã trình bày chi tiết về khả năng của máy chơi game Switch 2 mới của Nintendo.
Lượng tử hóa an ninh mạng: Khi thông tin được bảo vệ bởi định luật vật lý Vietnet24h - Hãy tưởng tượng mỗi tin nhắn bạn gửi được bảo vệ bằng định luật vật lý – không hacker nào có thể đọc trộm, vì chỉ cần nghe lén là… chính họ tự làm sai lệch thông tin. Đó không còn là viễn tưởng, mà là thực tế đang diễn ra tại Trung Quốc, nơi cuộc gọi mã hóa lượng tử đầu tiên vừa được thực hiện nhờ công nghệ bảo mật cấp độ nguyên tử.
Lượng PC xuất xưởng tăng trong quý đầu tiên khi các công ty chuẩn bị cho thuế quan Vietnet24h - Nhiều công ty đã đẩy nhanh quá trình giao hàng để chuẩn bị cho mức thuế quan sắp tới có thể gây áp lực lên thị trường máy tính và thiết bị điện tử đang phục hồi.
Trò chơi Xbox sẽ sớm có trên TV LG thông qua dịch vụ chơi game đám mây Vietnet24h - Theo LG Electronics, gần đây họ đã ký kết một quan hệ đối tác để cung cấp hàng trăm tựa game Xbox cho webOS của LG.
Tấn công mạng làm gián đoạn hoạt động của Japan Airlines Vietnet24h - Vừa qua, Japan Airlines đã trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công mạng nghiêm trọng, gây tác động lớn đến các hệ thống nội bộ của hãng. Các chuyên gia cho rằng vụ việc có thể dẫn đến sự cố chậm trễ và hủy chuyến bay trong những ngày tới.
Tình trạng tấn công mạng tại Việt Nam: Mối đe dọa ngày càng nghiêm trọng với hơn 659.000 vụ Vietnet24h - Năm 2024, các cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam phải đối mặt với hơn 659.000 vụ tấn công mạng, trong đó hình thức tấn công APT (Advanced Persistent Threat) trở thành mối đe dọa lớn nhất. Báo cáo của Hiệp hội An ninh mạng quốc gia chỉ ra rằng không chỉ số lượng mà cả quy mô các vụ tấn công đang gia tăng, đồng thời nhân lực an ninh mạng tại Việt Nam vẫn đang thiếu hụt trầm trọng, tạo ra nhiều lỗ hổng dễ dàng bị tội phạm mạng khai thác.
Samsung và TSMC đang tạo tiền đề cho cuộc đua khốc liệt trong công nghệ chip 2nm Vietnet24h - Cuộc đua toàn cầu để dẫn đầu thị trường bán dẫn 2 nanomet thế hệ tiếp theo sẽ trở nên khốc liệt hơn vào nửa cuối năm nay, với các nhà máy đúc hàng đầu TSMC và Samsung Electronics chuẩn bị bắt đầu sản xuất hàng loạt.
Motorola và Google thách thức sự thống trị của Samsung Vietnet24h - Nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới không chỉ giành được vị trí hàng đầu trên thị trường điện thoại có thể gập lại ở châu Âu mà còn đang đắm mình trong những lời khen ngợi toàn cầu.
Samsung Electronics áp dụng trợ lý mã hóa AI để tăng năng suất của nhà phát triển Vietnet24h - Samsung Electronics Co. cho biết hôm 8/6 rằng họ sẽ áp dụng dịch vụ trợ lý mã hóa trí tuệ nhân tạo có tên là Cline vào tháng tới để nâng cao năng suất cho các nhân viên phát triển phần mềm của mình.
SK hynix vượt qua Samsung trên thị trường DRAM toàn cầu lần đầu tiên trong quý 1 Vietnet24h - Theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu thị trường toàn cầu Omdia, doanh số bán DRAM toàn cầu đạt tổng cộng 26,33 tỷ đô la Mỹ trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 3, giảm 9 phần trăm so với quý trước, trong bối cảnh giá hợp đồng DRAM giảm và lượng hàng HBM xuất xưởng giảm.
Cuộc đụng độ của Trump với Apple có thể khiến giá điện thoại Samsung tăng mạnh Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã thúc giục Apple chuyển hoạt động sản xuất của mình ra khỏi Trung Quốc và gã khổng lồ công nghệ đã phản ứng bằng cách di dời sản xuất sang Ấn Độ.
25% thuế nhập khẩu iPhone: Cái giá vẫn còn “rẻ” nếu so với sản xuất tại Mỹ Vietnet24h - Dù bị cảnh báo sẽ phải chịu mức thuế nhập khẩu tới 25% nếu tiếp tục sản xuất ngoài Mỹ, Apple nhiều khả năng vẫn sẽ không “hồi hương” dây chuyền sản xuất. Bởi chi phí cho lựa chọn này có thể đẩy giá iPhone lên tới 3.500 USD – một mức giá mà ngay cả khách hàng trung thành cũng phải chùn bước.
SK Hynix ký hợp đồng cung cấp chất kết dính TC với cả Hanwha và Hanmi Vietnet24h - SK Hynix đã đồng ý mua chất liên kết nén nhiệt (TC) từ các nhà cung cấp Hanwha Semitech và Hanmi Semiconductor.
Hàng điện tử và IC không bị ảnh hưởng trực tiếp bởi thuế quan Vietnet24h - Theo Báo cáo Giám sát sản xuất chất bán dẫn quý 1 (SMM) của SEMI/TechInsights, doanh số bán hàng điện tử và IC quý 1 không bị ảnh hưởng trực tiếp bởi thuế quan.
AI giá rẻ khiến Nvidia lao đao: Jensen Huang nói “cảm ơn” DeepSeek R1 Vietnet24h - Thay vì phản bác, CEO Nvidia lại khen ngợi mô hình R1 của DeepSeek là “món quà” cho ngành AI – ngay cả khi nó làm cổ phiếu bán dẫn lao dốc và khiến nhiều nhà đầu tư nghi ngờ mô hình kinh doanh của chính Nvidia. Đây là sự nhún nhường chiến lược, hay dấu hiệu Nvidia phải chuyển mình trước cơn địa chấn AI mới?
AMD sẽ bán mảng kinh doanh sản xuất máy chủ của ZT Systems cho Sanmina với giá 3 tỷ đô la Vietnet24h - AMD sẽ bán mảng kinh doanh sản xuất máy chủ của ZT Systems mới mua lại cho Sanmina trong một thỏa thuận trị giá 3 tỷ đô la.
Tăng trưởng OLED giảm sút khi thuế quan của Trump đe dọa doanh số bán điện thoại thông minh Vietnet24h - Mối lo ngại đang gia tăng về khả năng chậm lại trong các lô hàng điện thoại thông minh toàn cầu, do chính sách thuế quan leo thang của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, điều này có thể làm giảm đà tăng trưởng của ngành công nghiệp màn hình OLED của Hàn Quốc.
Xiaomi 16 lộ diện: Cấu hình "khủng", pin vượt Galaxy S25 gần gấp đôi Vietnet24h - Thông tin rò rỉ cho thấy Xiaomi 16 sẽ sở hữu viên pin 7.000 mAh, vượt trội so với 4.000 mAh trên Galaxy S25. Cộng với chip Snapdragon 8 Gen 4 Elite 2 và hệ thống ba camera 50 MP, đây có thể là flagship Android đáng gờm nhất trong nửa cuối năm nay.
Samsung sẽ ra mắt Galaxy Z Flip 7 và Fold 7 vào tháng 7 tại New York Vietnet24h - Samsung Electronics chuẩn bị ra mắt điện thoại màn hình gập mới vào tháng tới, tự hào với hiệu suất tương đương với mẫu Ultra, mẫu cao cấp nhất của dòng Galaxy S.
Xiaomi dẫn đầu thị trường thiết bị đeo tay toàn cầu, thị phần Apple giảm sút trong quý 1/2025 Vietnet24h - Theo báo cáo của Canalys, Xiaomi ghi nhận mức tăng trưởng 44% doanh số thiết bị đeo tay trong quý đầu năm 2025, qua đó chiếm lĩnh vị trí số 1 thị trường toàn cầu với 19% thị phần, vượt qua Apple – nhà sản xuất vốn thống trị lâu nay với 16%.
Doanh số bán điện thoại di động mang thương hiệu nước ngoài tại Trung Quốc tăng nhẹ vào tháng 4 Vietnet24h - Lượng điện thoại mang thương hiệu nước ngoài được bán ra tại Trung Quốc trong tháng 4 đã tăng lên 3,52 triệu chiếc so với mức 3,50 triệu chiếc của cùng kỳ năm trước.
Lượng iPhone xuất khẩu của Ấn Độ sang Hoa Kỳ tăng vọt ước tính 76%. Vietnet24h - Dữ liệu từ Canalys, hiện là một phần của Omdia, cho thấy số lượng iPhone được vận chuyển từ Ấn Độ đến Mỹ vào tháng 4 đã tăng khoảng 76%, đạt 3.000.000 chiếc.
BYD đánh bại Tesla về doanh số bán xe điện tại Châu Âu bất chấp thuế quan của EU trong 'thời khắc quan trọng' Vietnet24h - Dữ liệu từ JATO Dynamics cho thấy doanh số của BYD tại Châu Âu đã tăng 359% vào tháng 4 so với năm ngoái.
Xuất khẩu điện thoại thông minh của Trung Quốc sang Hoa Kỳ, bao gồm cả iPhone của Apple, giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2011 Vietnet24h - Xuất khẩu điện thoại thông minh của Trung Quốc giảm 72% xuống chỉ còn dưới 700 triệu đô la Mỹ vào tháng 4, khi chiến dịch áp thuế của Trump làm gián đoạn chuỗi cung ứng công nghệ.
LG và Samsung đối đầu trên thị trường TV di động đang phát triển Vietnet24h - LG dẫn đầu thị trường TV di động trước những thách thức mới.
LG mở rộng dấu ấn tại Ấn Độ với nhà máy mới trị giá 600 triệu đô la Vietnet24h - LG đã mở rộng nhà máy thứ 3 tăng cường chuỗi cung ứng nội địa, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về đồ gia dụng cao cấp tại Ấn Độ.