Máy tính, mạng
Samsung được kêu gọi tăng cường khả năng cạnh tranh vì lợi ích của Hàn Quốc
Anh Sơn - Thứ Ba, 17/08/2021 9:20 SA
Vietnet24h - Khi được thả tự do, thái tử Samsung Lee Jae-yong đang được yêu cầu bắt kịp các vấn đề đang chờ xử lý mà chính phủ muốn giải quyết, chẳng hạn như tác động để đẩy nhanh việc cung cấp vắc xin COVID-19 cho Hàn Quốc.
Thái tử Samsung Lee Jae-yong đã được trả tự do vào ngày 13 tháng 8 sau khi được chính phủ Hàn Quốc ân xá. Rời khỏi Trung tâm giam giữ Seoul vào thứ Sáu tuần trước, Lee Jae-yong đã đưa ra lời xin lỗi công khai, nói rằng, "Tôi xin lỗi vì đã khiến mọi người vô cùng lo lắng", và nói thêm, "Tôi nhận thức rõ những mối quan tâm, chỉ trích và kỳ vọng đối với tôi".
 
Cùng với lời xin lỗi của Lee, Tổng thống Moon Jae-in cho biết cùng ngày rằng, ông hiểu về những ưu và khuyết điểm trong việc thả Lee, nhưng nói thêm rằng ông đang tìm kiếm sự hiểu biết của công chúng trong việc chấp nhận quyết định vì đó là lợi ích tốt nhất của quốc gia.
 
Nhận xét của Tổng thống có thể được hiểu là gợi ý rằng Samsung, công ty đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực kinh doanh, từ sản xuất chip đến sản xuất thuốc, sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện lợi thế của đất nước trong bối cảnh đại dịch COVID-19.
 
Lee đang được yêu cầu bắt kịp các vấn đề đang chờ xử lý mà chính phủ muốn giải quyết, chẳng hạn như gây ảnh hưởng đến việc cung cấp vắc xin COVID-19. Tuy nhiên, có những quan điểm khác trong ngành cho rằng, Lee nên tập trung nhiều hơn vào việc tăng cường khả năng cạnh tranh của chính tập đoàn, để toàn bộ tổ chức của Samsung không bị mất tập trung.

Không còn nghi ngờ gì nữa, một cơn gió khắc nghiệt đang thổi tới Samsung, khi tập đoàn này đã phải trải qua những khó khăn trong hoạt động kinh doanh, sau khi Lee bị bắt giam khoảng một năm từ 2017 đến 2018 và bảy tháng sau đó từ tháng 1 đến tháng 8 năm nay.
 
Trong khi tập đoàn đang đi vào bế tắc, đã có rất nhiều vấn đề kinh doanh đòi hỏi sự quyết định của người đứng đầu, chẳng hạn như mua bán và sáp nhập trong lĩnh vực bán dẫn. Thừa nhận nhu cầu này, Samsung cho biết Lee đã có cuộc gặp với chủ tịch các chi nhánh của tập đoàn ngay sau khi ông được thả ra khỏi trại giam.
 
Các nhà phân tích trong ngành cho rằng việc tận dụng các mối quan hệ cá nhân của Lee với những nhân vật có ảnh hưởng trên toàn cầu có thể là một cách để cải thiện năng lực của Tập đoàn Samsung.
 
Lee đã thể hiện mối quan hệ cá nhân của mình với các nhân vật kinh doanh ở nước ngoài.
 
Khi Samsung Electronics đang đầu tư mạnh mẽ vào việc mở rộng kinh doanh xưởng đúc của mình để bắt kịp với các công ty hàng đầu của ngành công nghiệp bán dẫn như TSMC. Lee đã có cuộc gặp với Giám đốc điều hành ASML Peter Wennink và Giám đốc Công nghệ ASML Martin van den Brink tại Hà Lan vào tháng 10 năm 2020.
 
ASML là nhà sản xuất thiết bị quang khắc của Hà Lan và là nhà cung cấp duy nhất thiết bị in thạch bản cực tím (EUV), thiết bị tối quan trọng để chế tạo chip ở cấp độ nút 7 nanomet trở xuống.
 
Chất bán dẫn ngày càng được coi là thành phần thiết yếu về mặt chiến lược và việc đảm bảo khả năng sản xuất chip ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn vào thời điểm mà Hoa Kỳ và Trung Quốc đang vướng vào tranh chấp thương mại với nhau.
 
Trước tình hình đó, Lee đã gặp giám đốc của ASML để không đánh mất năng lực của mình trong lĩnh vực kinh doanh xưởng đúc, trong đó Samsung Electronics đặt mục tiêu trở thành công ty số 1 trong vòng 10 năm.
 
Ngoài ra, Lee cũng đã tiếp xúc với nhiều nhân vật nổi tiếng khác nhau, bao gồm Giám đốc điều hành SoftBank Masayoshi Son, Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella và người sáng lập Google Larry Page.
 
Tuy nhiên, sẽ có một số hạn chế đối với việc Lee tiếp tục các hoạt động mạng lưới dày đặc như vậy trong thời điểm hiện tại, do lệnh cấm làm việc của ông sẽ bị kéo dài 5 năm. Theo luật ở Hàn Quốc, những người bị kết tội biển thủ hơn 500 triệu won và bị phạt tù sẽ bị cấm làm việc tại các công ty trong 5 năm sau khi mãn hạn tù.
Các quyết định chiến lược lớn đang chờ đợi người đứng đầu Samsung Lee Jae-yong như một động lực cho việc tạm tha của ông Vietnet24h - Ban lãnh đạo tại Samsung Electronics đang hồi hộp chờ xem liệu người lãnh đạo của tập đoàn, Lee Jae-yong , có được tạm tha trong tháng này hay không.
Tổng thống Hàn Quốc sẽ ân xá hay đặc xá cho người đứng đầu Samsung? Vietnet24h - Với việc Tổng thống Moon Jae-in ám chỉ rằng ông có thể xem xét thả lãnh đạo Samsung Lee Jae-yong đang bị cầm tù, sự chú ý đang được thu hút về việc liệu Lee sẽ được đặc xá hay được ân xá.
Theo Yonhap
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Liệu AI của Google có còn trung lập khi bị “cấy” quảng cáo? Vietnet24h - Việc tích hợp quảng cáo vào AI Overviews và AI Mode khiến không ít người lo ngại rằng công cụ tìm kiếm của Google đang dần trở thành nền tảng định hướng hành vi tiêu dùng thay vì phản ánh nhu cầu thực sự của người dùng. Phải chăng AI đang bị thương mại hóa quá nhanh, quá sâu?
Sự cố Facebook và lời cảnh tỉnh về rủi ro phụ thuộc vào nền tảng số Vietnet24h - Sau hai ngày hỗn loạn vì loạt nhóm lớn trên Facebook "bay màu" không lý do rõ ràng, cộng đồng mạng Việt Nam có thể tạm thở phào khi các hội nhóm đã được khôi phục. Nhưng phía sau sự phục hồi nhanh chóng đó là những câu hỏi lớn chưa có lời giải – về sự phụ thuộc tuyệt đối vào nền tảng, quyền kiểm soát cộng đồng, và rủi ro ngày càng cao từ những lỗi kỹ thuật “tập trung hóa”.
Phần mềm độc hại SparkKitty: Khi thư viện ảnh trở thành cánh cửa cho tội phạm mạng tấn công ví tiền số Vietnet24h - Sự xuất hiện của SparkKitty – một biến thể mới trong họ trojan SparkCat – đã đánh dấu một bước tiến nguy hiểm trong chiến thuật tấn công mạng. Không chỉ đánh cắp dữ liệu như thông thường, loại mã độc này nhắm đến chính thư viện ảnh cá nhân – một kho lưu trữ tưởng chừng vô hại – để trích xuất những thông tin có thể mở toang cánh cửa vào ví tiền điện tử của nạn nhân.
Lỗ hổng zero-day trên Chrome: Báo động đỏ cho an ninh mạng toàn cầu Vietnet24h - Khi trình duyệt trở thành "cửa ngõ" mặc định để tiếp cận thế giới số, một lỗ hổng zero-day trên Chrome không chỉ đơn thuần là một lỗi kỹ thuật – mà là lời nhắc nghiêm khắc về mức độ mong manh của hệ sinh thái số hiện đại.
Safari và bài toán bảo mật bị bỏ ngỏ: Khi sự im lặng của Apple trở thành rủi ro của người dùng Vietnet24h - Một lỗ hổng trong tính năng toàn màn hình của trình duyệt Safari đang phơi bày hàng triệu người dùng Apple trước những chiến dịch lừa đảo tinh vi. Nhưng điều đáng báo động hơn cả không nằm ở bản thân lỗ hổng – mà ở thái độ có phần thờ ơ của Apple trước cảnh báo từ giới nghiên cứu bảo mật.
Việt Nam vào top 30 thế giới về tốc độ mạng: Nhưng hàng trăm bản làng vẫn mòn mỏi đợi sóng Vietnet24h - Trong khi người dân thành phố tận hưởng Internet 5G tốc độ cao, thì ở Sơn La, hơn 600 thôn bản vẫn chưa có đường truyền mạng. Câu chuyện kết nối số tại Việt Nam vẫn là bức tranh hai mảng sáng – tối, đòi hỏi những hành động quyết liệt hơn từ cơ quan quản lý và doanh nghiệp viễn thông.
Game Pet Samkok chiếm top 1 tại Việt Nam, nổi bật ở Thái Lan và Indonesia Vietnet24h - Chỉ sau một ngày phát hành, Pet Samkok – Báo Thủ 3Q do SohaGame phát triển – đã vươn lên đứng đầu App Store, Google Play tại Việt Nam và được Apple chọn hiển thị nổi bật tại Thái Lan, Indonesia, đánh dấu bước tiến mới của game Việt tại thị trường Đông Nam Á.
CEO của Nvidia, Jensen Huang cho biết Nintendo Switch 2 có bộ xử lý AI chuyên dụng Vietnet24h - CEO của Nvidia, Jensen Huang đã trình bày chi tiết về khả năng của máy chơi game Switch 2 mới của Nintendo.
Lượng tử hóa an ninh mạng: Khi thông tin được bảo vệ bởi định luật vật lý Vietnet24h - Hãy tưởng tượng mỗi tin nhắn bạn gửi được bảo vệ bằng định luật vật lý – không hacker nào có thể đọc trộm, vì chỉ cần nghe lén là… chính họ tự làm sai lệch thông tin. Đó không còn là viễn tưởng, mà là thực tế đang diễn ra tại Trung Quốc, nơi cuộc gọi mã hóa lượng tử đầu tiên vừa được thực hiện nhờ công nghệ bảo mật cấp độ nguyên tử.
Lượng PC xuất xưởng tăng trong quý đầu tiên khi các công ty chuẩn bị cho thuế quan Vietnet24h - Nhiều công ty đã đẩy nhanh quá trình giao hàng để chuẩn bị cho mức thuế quan sắp tới có thể gây áp lực lên thị trường máy tính và thiết bị điện tử đang phục hồi.
AI startup Nscale đến từ Anh Quốc đang gây ấn tượng mạnh mẽ với CEO Nvidia Jensen Huang Vietnet24h - Microsoft và OpenAI vào thứ Ba đã tuyên bố họ đang hợp tác với startup điện toán đám mây Nscale của Anh Quốc trong một số dự án cơ sở hạ tầng AI lớn. Nscale đã nhanh chóng trở thành một phần quan trọng trong tham vọng của Anh Quốc để trở thành một thế lực toàn cầu trong lĩnh vực AI.
Chip RTX6000D mới của Nvidia cho Trung Quốc không được các công ty lớn ưa chuộng Vietnet24h - Chip trí tuệ nhân tạo mới nhất của Nvidia, RTX6000D, được thiết kế riêng cho thị trường Trung Quốc, chỉ nhận được nhu cầu mờ nhạt khi một số công ty công nghệ lớn chọn không đặt hàng
Thị trường chip sẽ đạt 800 tỷ đô la trong năm nay Vietnet24h - IDC cho biết doanh số bán chất bán dẫn dự kiến ​​sẽ tăng 17,6% trong năm nay, đạt 800 tỷ đô la - tăng từ mức 680 tỷ đô la vào năm 2024. Năm ngoái, doanh số đã tăng 22,4%.
Panasonic đầu tư 115 triệu USD sản xuất vật liệu cho máy chủ AI tại Thái Lan Vietnet24h - Panasonic Holdings, tập đoàn công nghệ hàng đầu Nhật Bản, đã công bố kế hoạch đầu tư 115 triệu USD để xây dựng một cơ sở sản xuất vật liệu phục vụ máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) tại Thái Lan.
AI sẽ là động lực chính đưa ngành chip đạt giá trị 1 nghìn tỷ USD vào năm 2030 Vietnet24h - Triển lãm Semicon Taiwan thu hút đông đảo sự chú ý, khẳng định vai trò then chốt của đảo quốc trong chuỗi cung ứng công nghệ toàn cầu
Qualcomm ra mắt công nghệ không người lái với BMW Vietnet24h - Qualcomm và BMW đã cùng nhau phát triển một hệ thống lái xe tự động sẽ ra mắt trên BMW iX3.
Hoa Kỳ xem xét 'phê duyệt có điều kiện' cho việc xuất khẩu thiết bị của Samsung và SK Hynix sang Trung Quốc Vietnet24h - Chính quyền Donald Trump dự kiến ​​sẽ phê duyệt có điều kiện việc nhập khẩu thiết bị bán dẫn do Mỹ sản xuất cho các nhà máy của Samsung Electronics và SK Hynix tại Trung Quốc.
TSMC vượt 70% thị phần đúc chip, trong khi Samsung chứng kiến ​​sự sụt giảm nhẹ Vietnet24h - TSMC đã vượt qua mốc 70% thị phần quý trên thị trường đúc bán dẫn toàn cầu (sản xuất theo hợp đồng bán dẫn). Đây là công ty duy nhất tăng thị phần so với quý trước, tiếp tục nới rộng khoảng cách với Samsung Electronics, công ty đứng thứ hai.
Anthropic đồng ý trả 1,5 tỷ đô la để giải quyết vụ kiện bản quyền của tác giả Vietnet24h - Các tác giả tuyên bố công ty khởi nghiệp về trí tuệ nhân tạo đã truy cập trái phép vào sách của họ.
Apple vẫn trụ vững trước thuế quan của Trump, nhưng giá iPhone vẫn có thể tăng Vietnet24h - Khi Apple chuẩn bị ra mắt iPhone 17, một số nhà phân tích dự đoán công ty sẽ tăng giá ngay cả sau khi CEO Tim Cook đã làm mọi cách để tránh mức thuế quan tồi tệ nhất.
Sản lượng điện thoại thông minh quý 2 tăng 4% so với quý trước và 4,8% so với cùng kỳ năm trước Vietnet24h - TrendForce cho biết sản lượng điện thoại thông minh đạt 300 triệu chiếc trong quý 2 năm 2025, tăng 4% so với quý trước và 4,8% so với cùng kỳ năm trước.
Apple giữ nguyên giá iPhone 17, gây áp lực lên các nhà cung cấp Hàn Quốc Vietnet24h - Giá cả ổn định thúc đẩy mục tiêu giao hàng, nhưng có thể làm giảm biên lợi nhuận của các công ty cung cấp inh kiện.
Samsung Electro-Mechanics nhắm đến tiềm năng của thị trường Ấn Độ Vietnet24h - Samsung Electro-Mechanics - Công ty sản xuất linh kiện - đang tham gia triển lãm điện tử lớn nhất Ấn Độ - Electronica India
Apple iPhone Air bị trì hoãn phát hành tại Trung Quốc Vietnet24h - Apple đã hoãn ra mắt iPhone Air tại Trung Quốc đại lục vì thiết kế eSIM của sản phẩm này.
Nhà bán lẻ Apple Ấn Độ Ample công bố kế hoạch tăng trưởng đầy tham vọng, đặt mục tiêu tăng trưởng doanh thu 35% vào năm 2026 Vietnet24h - Ample, một nhà bán lẻ sản phẩm Apple tại Ấn Độ, đã vạch ra kế hoạch tăng trưởng đầy tham vọng nhằm đạt được mức tăng trưởng doanh thu 35% vào năm tài chính 2026
Panasonic Đặt Cược Vào Máy Sấy Tóc Cao Cấp Để Thúc Đẩy Doanh Số Tại Đông Nam Á Vietnet24h - Tập đoàn điện tử Panasonic đang chuyển hướng đầu tư vào các sản phẩm máy sấy tóc công nghệ cao và các thiết bị làm đẹp cao cấp để thúc đẩy doanh số bán hàng tại thị trường Đông Nam Á.
Sự cố pin Anker và hồi chuông cảnh báo về chuỗi cung ứng công nghệ toàn cầu Vietnet24h - Từ Mỹ đến Việt Nam, Anker đang thực hiện thu hồi hàng loạt mẫu pin sạc dự phòng do nghi ngại về an toàn. Dù vấn đề chưa gây hậu quả cụ thể, nhưng sự kiện phản ánh rõ ràng mức độ rủi ro của các chuỗi cung ứng điện tử ngày càng phụ thuộc vào các linh kiện từ khắp nơi trên thế giới – trong đó không phải cái tên nào cũng đáng tin cậy.
Tăng trưởng OLED giảm sút khi thuế quan của Trump đe dọa doanh số bán điện thoại thông minh Vietnet24h - Mối lo ngại đang gia tăng về khả năng chậm lại trong các lô hàng điện thoại thông minh toàn cầu, do chính sách thuế quan leo thang của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, điều này có thể làm giảm đà tăng trưởng của ngành công nghiệp màn hình OLED của Hàn Quốc.
Xiaomi 16 lộ diện: Cấu hình "khủng", pin vượt Galaxy S25 gần gấp đôi Vietnet24h - Thông tin rò rỉ cho thấy Xiaomi 16 sẽ sở hữu viên pin 7.000 mAh, vượt trội so với 4.000 mAh trên Galaxy S25. Cộng với chip Snapdragon 8 Gen 4 Elite 2 và hệ thống ba camera 50 MP, đây có thể là flagship Android đáng gờm nhất trong nửa cuối năm nay.
Samsung sẽ ra mắt Galaxy Z Flip 7 và Fold 7 vào tháng 7 tại New York Vietnet24h - Samsung Electronics chuẩn bị ra mắt điện thoại màn hình gập mới vào tháng tới, tự hào với hiệu suất tương đương với mẫu Ultra, mẫu cao cấp nhất của dòng Galaxy S.