Máy tính, mạng
Khách hàng sẽ được lựa chọn hai màu mới trên iPhone 16 Pro
Mộc Đức - Thứ Năm, 22/02/2024 3:17 CH
Vietnet24h - iPhone 16 Pro được cho là có thêm màu xám và vàng, thay thế cho màu trên iPhone 15 Pro hiện nay.

Trong bài đăng của mình, chuyên gia rò rỉ Majin Bu cho biết lựa chọn màu Desert Titanium sắp có mặt trên iPhone 16 Pro sẽ giống với tùy chọn màu Gold được cung cấp trên iPhone 14 Pro vào năm 2022, nhưng sâu và đậm hơn. Mặt khác, Titanium Gray sẽ tương tự màu Space Gray có trên iPhone 6 vào năm 2014.

Vào năm ngoái, Apple tung ra các lựa chọn màu Titanium Đen, Titanium Trắng, Titanium Xanh và Titanium Tự nhiên cho dòng iPhone 15 Pro. Điều đáng chú ý là không có mẫu iPhone 15 Pro nào có màu Gold - vốn là lựa chọn màu có sẵn từ iPhone 5s (2013) đến iPhone 8 (2017), sau đó là trên iPhone Xs (2018) đến iPhone 14 Pro (2022). Do đó, việc sử dụng lại màu giống Gold trên iPhone 16 Pro dường như sẽ hợp lý.

Được biết, các mẫu iPhone Pro của Apple luôn không quá 4 tùy chọn màu sắc khi ra mắt, thường bao gồm các lựa chọn cơ bản là Đen, Trắng và Gold, kết hợp với các màu nổi bật như Xanh lá cây, Xanh lam hoặc Tím.

Điều này có nghĩa là mặc dù Titanium đen và Titanium trắng rất có khả năng được chuyển từ iPhone 15 Pro sang iPhone 16 Pro, nhưng việc tiếp tục Titanium xanh và Titanium tự nhiên là không chắc chắn.

Có thể các tùy chọn màu này sẽ bị ngừng sử dụng để nhường chỗ cho Desert Titanium (vàng sa mạc) và Titanium Gray (xám xi măng), đặc biệt là xám xi măng có vẻ rất giống với Titanium tự nhiên.

Đây là tin đồn đầu tiên về các tùy chọn màu sắc của iPhone 16 Pro. Tuy nhiên, tin tức rò rỉ từ nguồn Majin Bu cũng thường có các sai lệch. Rất có thể, thời gian tới sẽ xuất hiện thêm các thông tin mới.

Ngoài ra, tuần trước, nguồn tin từ Hàn Quốc cũng tiết lộ về việc iPhone 16 Pro Max sắp ra mắt có thể sẽ sở hữu thời lượng pin rất lớn, được cho là lớn nhất từ trước đến nay trong dòng sản phẩm iPhone. Theo đó, thời lượng pin iPhone 16 Pro Max sẽ vượt phiên bản tiền nhiệm iPhone 15 Pro Max khoảng 1 giờ.

Ngoài thay đổi về màu sắc, các nguồn tin cũng dự báo bộ đôi iPhone 16 Pro có thể được nâng cấp màn hình lên 6,3 và 6,9 inch. Máy có kích thước tổng thể lớn hơn, nặng hơn, đồng thời cải tiến ở khu vực tản nhiệt, camera và chip xử lý. Điều đáng mong đợi là dòng iPhone 16 Pro sẽ được trang bị chip A18 Pro được sản xuất trên tiến trình 3nm của TSMC với hiệu năng hứa hẹn sẽ có sự nâng cấp lớn.

Bộ nhớ trong của iPhone 16 có thể lên đến 2TB Vietnet24h - Một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ nâng cấp dung lượng tối đa bộ nhớ trong của iPhone 16 Pro lên tới 2TB.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
OpenAI phát hiện lỗ hổng bảo mật từ công cụ bên thứ ba, khẳng định dữ liệu người dùng không bị ảnh hưởng Vietnet24h - OpenAI vừa xác nhận đã phát hiện một sự cố bảo mật liên quan đến công cụ phát triển của bên thứ ba, làm dấy lên những lo ngại mới về rủi ro an ninh trong hệ sinh thái AI đang mở rộng nhanh chóng.
Màn hình OLED bùng nổ khi nhu cầu chơi game thúc đẩy các nhà sản xuất tấm nền Hàn Quốc Vietnet24h - Màn hình OLED nổi bật như một phân khúc tăng trưởng hiếm hoi vẫn do các nhà sản xuất Hàn Quốc dẫn đầu.
HUAWEI VÀ CUỘC ĐUA SIÊU MÁY TÍNH AI: CẠNH TRANH VỚI NVIDIA TRONG THẾ GIỚI TÍNH TOÁN CAO CẤP Vietnet24h - Hãng công nghệ Trung Quốc đã trình làng siêu máy tính AI thế hệ mới tại thị trường quốc tế, một bước đi chiến lược nhằm thách thức vị thế thống trị của Nvidia trong lĩnh vực phần cứng trí tuệ nhân tạo.
Viettronics Tân Bình giới thiệu giải pháp máy tính bộ đồng bộ, tối ưu cho cơ quan, doanh nghiệp trong giai đoạn chuyển đổi số Vietnet24h - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang được triển khai mạnh mẽ tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và tổ chức trên cả nước, nhu cầu đầu tư hệ thống máy tính để bàn và hạ tầng công nghệ thông tin đồng bộ, ổn định ngày càng trở nên cấp thiết.
Các ông lớn công nghệ Trung Quốc tham gia cuộc đua "thương mại đại lý" khi trí tuệ nhân tạo (AI) định hình lại các siêu ứng dụng. Vietnet24h - Alibaba, Tencent và ByteDance đang chạy đua để xây dựng các siêu ứng dụng dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Việc tăng giá bộ nhớ đang gây khó khăn cho các nhà phát triển game Vietnet24h - Các studio đang phải vật lộn với tầm quan trọng ngày càng tăng của việc tối ưu hóa và những thay đổi trong mô hình kiếm tiền.
Xuất nhập khẩu máy tính và linh kiện 10 tháng năm 2025: Tăng trưởng ấn tượng nhưng nhập siêu tiếp tục nới rộng Vietnet24h - Nhóm hàng máy tính và linh kiện tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những trụ cột xuất khẩu quan trọng nhất của Việt Nam trong 10 tháng năm 2025.
Khát vọng AI và áp lực lên giá PC Vietnet24h - Tác động của cuộc bùng nổ trí tuệ nhân tạo (AI) đang lan rộng không chỉ tới những trung tâm dữ liệu hay các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu, mà còn lên ngành sản xuất máy tính cá nhân (PC) – một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới.
Khủng hoảng rò rỉ dữ liệu tại Coupang và những cảnh báo chiến lược cho an ninh mạng quốc gia Vietnet24h - Vụ việc cảnh sát Hàn Quốc mở cuộc điều tra quy mô lớn liên quan đến rò rỉ dữ liệu tại nền tảng thương mại điện tử Coupang – theo thông tin từ Reuters ngày 1/12/2025 – đang thu hút sự chú ý đặc biệt của giới chuyên gia an ninh mạng quốc tế.
Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Trong quý 3 năm nay, doanh số máy Mac đã tăng gấp đôi, vượt xa tốc độ tăng trưởng của toàn bộ thị trường PC.
Samsung cảnh báo khủng hoảng chip nhớ sẽ nghiêm trọng hơn trong năm 2027 khi đơn hàng AI tăng vọt Vietnet24h - Làn sóng đầu tư trí tuệ nhân tạo toàn cầu đang đẩy ngành bán dẫn bước vào một chu kỳ khan hiếm mới, khi Samsung Electronics cảnh báo tình trạng thiếu hụt chip nhớ sẽ tiếp tục trầm trọng hơn trong năm 2027.
LG Electronics lập kỷ lục doanh thu quý I, mảng gia dụng và ô tô trở thành động lực tăng trưởng mới Vietnet24h - LG Electronics tiếp tục cho thấy sức bật mạnh mẽ trong năm 2026 khi ghi nhận doanh thu quý I cao nhất lịch sử, nhờ sự tăng trưởng vững chắc của mảng thiết bị gia dụng cao cấp và linh kiện ô tô.
Khủng hoảng nguồn cung CPU Intel và AMD gây thêm áp lực cho ngành PC và máy chủ toàn cầu Vietnet24h - Sau giai đoạn thiếu hụt chip nhớ kéo dài, ngành công nghệ toàn cầu đang phải đối mặt với một cú sốc mới khi nguồn cung CPU từ Intel và AMD ngày càng thắt chặt, tạo thêm áp lực lớn cho các nhà sản xuất PC và máy chủ.
Samsung và Apple đang vượt qua khó khăn về nguồn cung chip điện thoại thông minh tại Trung Quốc như thế nào? Vietnet24h - Kiểm soát nguồn cung và sức mạnh định giá giúp đảm bảo nguồn cung bộ nhớ trong bối cảnh các đối thủ Trung Quốc đối mặt với tình trạng thiếu hụt.
SK hynix lập kỷ lục lợi nhuận, biên lợi nhuận vượt cả Nvidia và TSMC nhờ bùng nổ chip nhớ AI Vietnet24h - SK hynix đang trở thành “ngôi sao sáng” mới của ngành bán dẫn toàn cầu khi công ty ghi nhận biên lợi nhuận hoạt động quý I/2026 vượt mốc 70% – cao hơn cả Nvidia và TSMC, hai biểu tượng lợi nhuận của ngành công nghệ thế giới.
SK hynix chuẩn bị ra mắt SOCAMM2 cho Vera Rubin của Nvidia Vietnet24h - SK hynix hôm thứ Hai (20/4) cho biết họ đã bắt đầu sản xuất hàng loạt SOCAMM2, một mô-đun bộ nhớ thế hệ tiếp theo được thiết kế để tăng đáng kể hiệu suất và hiệu quả năng lượng trong các máy chủ trí tuệ nhân tạo.
Đối thủ Nvidia – Cerebras công bố hồ sơ IPO tại Mỹ, tận dụng làn sóng bùng nổ AI Vietnet24h - Công ty sản xuất chip trí tuệ nhân tạo Cerebras Systems – một trong những đối thủ đáng chú ý của Nvidia – đã công bố hồ sơ phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) tại Mỹ.
Tình trạng thiếu hụt bộ nhớ dự kiến ​​sẽ kéo dài đến năm 2027 khi các nhà sản xuất chip tập trung vào trí tuệ nhân tạo (AI) Vietnet24h - Tình trạng thiếu hụt chip nhớ toàn cầu có thể kéo dài đến năm 2027 khi các nhà sản xuất chuyển trọng tâm sang phục vụ nhu cầu trí tuệ nhân tạo (AI), tạo ra một “siêu chu kỳ” mới trong ngành bán dẫn.
Các dự báo khả quan từ ASML và TSMC cho thấy sự bùng nổ chi tiêu cho AI vẫn còn nguyên vẹn Vietnet24h - Triển vọng lạc quan từ các “ông lớn” bán dẫn toàn cầu như ASML và TSMC đang củng cố nhận định rằng làn sóng đầu tư trí tuệ nhân tạo (AI) vẫn đang tăng tốc mạnh mẽ.
Nhập khẩu dụng cụ gia công chip của Trung Quốc đang tăng mạnh từ Đông Nam Á Vietnet24h - Trung Quốc đang gia tăng đáng kể việc nhập khẩu thiết bị sản xuất chip từ Đông Nam Á, phản ánh sự dịch chuyển đáng chú ý trong chuỗi cung ứng bán dẫn toàn cầu khi các biện pháp kiểm soát xuất khẩu của Mỹ tiếp tục siết chặt.
Electrolux giành được lợi thế cạnh tranh với người đứng đầu khu vực châu Á Thái Bình Dương mới, Bernard Chong, người kế nhiệm xuất thân từ Dyson Vietnet24h - Electrolux đang tăng tốc tái cấu trúc chiến lược tại châu Á – Thái Bình Dương khi bổ nhiệm Bernard Chong, cựu lãnh đạo cấp cao của Dyson, vào vị trí đứng đầu khu vực APAC.
Samsung rút khỏi mảng kinh doanh thiết bị gia dụng và TV tại Trung Quốc Vietnet24h - Samsung mới đây đã thông báo cho các nhà phân phối tại Trung Quốc về quyết định chấm dứt hoạt động kinh doanh thiết bị gia dụng và TV tại đây.
Samsung và LG đang chật vật vực dậy mảng kinh doanh thiết bị gia dụng đang suy giảm Vietnet24h - Samsung thay thế người đứng đầu mảng kinh doanh TV trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gay gắt từ các đối thủ Trung Quốc.
Apple chuẩn bị tham gia thị trường điện thoại gập, đặt mục tiêu 20% thị phần ngay năm đầu Vietnet24h - Apple được dự báo sẽ tạo ra cú hích lớn trên thị trường smartphone gập khi chính thức tham gia phân khúc này vào năm 2026, qua đó phá vỡ thế song mã lâu nay giữa Samsung và Huawei.
Giá tấm nền LCD tăng cao khi các nhà sản xuất TV đặt cược vào nhu cầu World Cup Vietnet24h - Giá tấm nền LCD toàn cầu đang tăng trở lại khi các nhà sản xuất TV đẩy mạnh tích trữ linh kiện nhằm chuẩn bị cho nhu cầu tiêu dùng tăng cao trước các sự kiện thể thao lớn, đặc biệt là World Cup sắp tới.
Lượng iPhone xuất xưởng của Apple tại Trung Quốc tăng vọt 20% trong quý 1 năm nay Vietnet24h - Thị trường smartphone Trung Quốc đang ghi nhận tín hiệu phục hồi đáng chú ý đối với Apple khi lượng iPhone xuất xưởng tại quốc gia này tăng mạnh trong quý I/2026.
Hyundai Motor ra mắt thương hiệu xe điện Ioniq tại Trung Quốc, giới thiệu hai mẫu xe concept Vietnet24h - Hãng Hyundai Motor hôm thứ Sáu đã chính thức ra mắt thương hiệu xe điện Ioniq tại Trung Quốc, giới thiệu hai mẫu xe concept mới nhằm củng cố sự hiện diện của mình tại thị trường này.
LG Uplus đặt cược vào trí tuệ nhân tạo giọng nói để mở rộng toàn cầu Vietnet24h - CEO LG Uplus, Hong Bum-shik, cam kết sẽ đưa công ty vượt ra khỏi lĩnh vực kinh doanh viễn thông truyền thống và định vị lại mình như một nhà cung cấp phần mềm toàn cầu tập trung vào các giải pháp trí tuệ nhân tạo giọng nói.
Xiaomi ra mắt điện thoại thông minh cao cấp trong bối cảnh giá bộ nhớ tăng cao đe dọa doanh số bán hàng Vietnet24h - Xiaomi 17 và 17 Ultra đại diện cho các thiết bị cao cấp nhất của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc, nhằm cạnh tranh với các đối thủ như Samsung và Apple trong phân khúc thị trường cao cấp.
Các báo cáo cảnh báo thị trường điện thoại thông minh có nguy cơ chứng kiến ​​"sự suy giảm mạnh nhất từ ​​trước đến nay" vào năm 2026 Vietnet24h - Các nhà phân tích dự báo thị trường điện thoại thông minh toàn cầu sẽ giảm hai chữ số vào năm 2026, trong bối cảnh tình trạng thiếu bộ nhớ kéo dài.