Máy tính, mạng
9 lý do bạn nên mua iPhone 8 thay vì iPhone X
Alisa H - Thứ Hai, 27/05/2019 5:16 CH
Vietnet24h - Apple đã công bố ba chiếc iPhone mới vào năm ngoái: iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X cao cấp. Ba điện thoại này có giá khởi điểm lần lượt là $ 700, $ 800 và $ 1.000. Mẫu iPhone đắt nhất, iPhone X, theo nhiều cách đại diện cho tương lai của iPhone. Nhưng nó có thể không dành cho tất cả mọi người.

Dưới đây là 9 lý do đáng để xem xét iPhone 8 hoặc iPhone 8 Plus thay vì iPhone X:

1. iPhone X đắt hơn iPhone 8.

Đây có thể là yếu tố quan trọng nhất đối với nhiều người. iPhone 8 có giá khởi điểm 700 USD, trong khi iPhone 8 Plus lớn hơn bắt đầu từ 800 USD. IPhone X, thậm chí còn bắt đầu từ $ 1.000. Đơn giản, bạn có thể tiết kiệm ít nhất 200 đô la bằng cách đi kèm với iPhone 8, mà, hãy nhớ, vẫn là một điện thoại hoàn toàn mới của Apple, với hầu hết các tính năng tương tự như iPhone X.

2. iPhone 8 và 8 Plus được cung cấp sức mạnh bởi bộ não tương tự như iPhone X.

Từ quan điểm chức năng, iPhone 8 và 8 Plus giống hệt iPhone X. Mỗi điện thoại được trang bị chip A11 Bionic mới của Apple, động cơ thần kinh và bộ đồng xử lý chuyển động M11. Sự khác biệt duy nhất là cách điện thoại sử dụng các tính năng này: iPhone X sử dụng chip A11 và công cụ thần kinh cho hệ thống nhận diện khuôn mặt mới, Face ID mà iPhone 8 không có. Và tất cả cũng đang chạy iOS 11, điều đó có nghĩa là bạn sẽ có cùng các ứng dụng và hệ sinh thái tuyệt vời trong iPhone 8 như iPhone X.

3. Touch ID nhanh hơn Face ID và vượt trội theo một số cách đáng chú ý.

Touch ID, được sử dụng để mở khóa thiết bị và thanh toán hàng hóa thông qua Apple Pay, là một thực thể đã được chứng minh, đã được chứng minh. Tôi sở hữu iPhone X và Face ID hoạt động tốt hầu hết thời gian - nhưng như đồng nghiệp của tôi Tony chỉ ra, Face ID kém tin cậy hơn Touch ID và không nhanh như vậy.

Face ID rất tốt. Apple cho biết nó ít bị lừa hơn Touch ID và có thể hoạt động trong hầu hết các tình huống mà bạn nghĩ là không: trong bóng tối, nếu bạn thêm mũ hoặc kính hoặc nếu bạn thực sự thay đổi khuôn mặt. Tuy nhiên, Touch ID vẫn thoải mái khi sử dụng, hoạt động gần như ngay lập tức và không yêu cầu bạn phải nhìn vào điện thoại.

Face ID có rất nhiều tiềm năng, nhưng Touch ID vẫn là tiêu chuẩn vàng.

4. iPhone 8 và 8 Plus lần đầu tiên hỗ trợ sạc nhanh và sạc không dây - giống như iPhone X.

IPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X đều hỗ trợ chuẩn sạc không dây Qi, cũng như sạc nhanh. Thật không may, nhược điểm là bạn sẽ phải mua thêm phụ kiện nếu bạn sử dụng phương thức sạc mới với bất kỳ iPhone nào mới này. Apple cung cấp một số miếng sạc không dây Qi (miếng đệm AirPower của riêng họ sẽ không được phát hành cho đến cuối năm nay) và bạn sẽ cần mua thiết bị trị giá 25 đến 75 đô la (cáp Lightning-to-USB-C và USB -Có thể sạc tương thích với Power Delivery, cụ thể) nếu bạn muốn sử dụng sạc nhanh cho iPhone 8, 8 Plus hoặc iPhone X. Một lần nữa, đây là một chi phí nữa để xem xét khi nghĩ về iPhone 8 so với iPhone X, có giá khởi điểm 1.000 USD.

5. iPhone 8 Plus và iPhone X có camera phía sau gần như giống hệt nhau.

Nếu bạn quan tâm tất cả về nhiếp ảnh, camera phía sau trên iPhone 8 Plus và iPhone X gần như giống hệt nhau. IPhone 8 là một game bắn súng tuyệt vời, nhưng iPhone 8 Plus lớn hơn có thêm ống kính tele thứ hai để bạn có thể phóng to mà không làm giảm chất lượng hình ảnh.

So sánh camera iPhone 8 plus với iPhone X: Sự khác biệt duy nhất giữa camera sau trên iPhone 8 Plus và camera trên iPhone X là X có tính năng ổn định hình ảnh quang học cho cả ống kính góc rộng và ống kính tele cho hình ảnh sắc nét hơn, đặc biệt là trong cài đặt ánh sáng yếu. IPhone 8 Plus chỉ có OIS cho ống kính góc rộng, giống như iPhone 7 Plus trước đó.

6. Camera mặt trước trên iPhone 8 và iPhone X cũng giống hệt nhau - tiết kiệm cho một vài tính năng bổ sung.

Trên giấy tờ, camera FaceTime HD của iPhone 8 và 8 Plus có chức năng giống hệt với camera mặt trước bên trong hệ thống camera TrueDepth của iPhone X. Tất cả các điện thoại này đều chụp ảnh 7 megapixel, có khẩu độ ƒ / 2.2 và quay video ở 1080p.

So sánh camera selfie iPhone 8 plus với iPhone X: Sự khác biệt duy nhất là iPhone X có một vài tính năng phần mềm "độc quyền": Chế độ chân dung cho camera phía trước (ngoài mặt sau); Portrait Light, cho phép bạn loại bỏ các hình nền trong ảnh tự chụp của mình để có hiệu ứng ấn tượng; và Animoji, cho phép bạn gửi biểu tượng cảm xúc hoạt hình cho bạn bè của mình.

7. iPhone 8 không có "notch" ở phía trên.

Hệ thống camera TrueDepth là sự gián đoạn đơn độc trên màn hình cạnh-cạnh tuyệt đẹp của iPhone X. Tôi không bận tâm đến notch quá nhiều trên iPhone X của riêng tôi, nhưng tôi vẫn nhận thấy nó mọi lúc. Điều này phù hợp với mọi thứ: Nếu bạn đang thử hình nền điện thoại mới hoặc xem video, bạn luôn cần phải chú ý đến tài khoản. Ngoài ra, nhiều ứng dụng vẫn chưa được tối ưu hóa cho hình dạng và bố cục độc đáo của iPhone X, điều đó có nghĩa là bây giờ, các ứng dụng sẽ trông như thể bạn đang chạy chúng trên iPhone 7 hoặc iPhone 8, để lại hầu hết màn hình thật bất động sản chưa sử dụng.

8. Nếu bạn đang nâng cấp từ iPhone 7 hoặc 7 Plus, vỏ cũ của bạn sẽ phù hợp với iPhone 8 - nhưng không phải iPhone X.

Kích thước của iPhone 8 và 8 Plus gần giống với người tiền nhiệm của họ, iPhone 7 và 7 Plus. Các điện thoại mới nặng hơn một chút và có một chút khác biệt về chiều cao, chiều dài và chiều sâu của chúng, nhưng tất cả các khác biệt đều nhỏ hơn một milimet, điều đó có nghĩa là vỏ iPhone 7 cũ của bạn vẫn sẽ vừa. Kích thước của iPhone X hoàn toàn khác so với iPhone trước đây, vì vậy những chiếc ốp lưng cũ của bạn sẽ không hoạt động với điện thoại này - thêm một chi phí để xem xét về giá điện thoại.

9. iPhone X có thời lượng pin đáng kinh ngạc, nhưng pin iPhone 8 Plus còn khủng hơn

IPhone X có tuổi thọ pin tuyệt đẹp. Theo hầu hết các tiêu chuẩn và kiểm tra, iPhone X có thời lượng pin trung bình từ 12 đến 13 giờ, điều này thực sự rất tốt.

Tuy nhiên, iPhone 8 và 8 Plus có thời lượng pin vượt trội so với iPhone X. Mong đợi thời lượng pin 13 - 14 giờ cho iPhone 8 và thời lượng pin 14-15 giờ (hoặc hơn) trên iPhone 8 Plus. Đây là một trong số ít điện thoại bạn có thể mang theo và tự tin rằng nó sẽ kéo dài cả ngày.

Top 20 điện thoại thông minh thuộc hàng "đỉnh" nhất hiện nay trên thế giới (Phần 2) Vietnet24h - Giá trị đóng một vai trò rất lớn trong danh sách này, và có một thiết bị tầm trung ở đây rất đáng để cân nhắc đối với những người định dành ngân sách cao cho smartphone. Trên thực tế, ba điện thoại hàng đầu trong danh sách này không phải là những mẫu máy hàng đầu mà mọi người mong đợi từ Apple hay Samsung.
Top 20 điện thoại thông minh thuộc hàng "đỉnh" nhất hiện nay trên thế giới (Phần 1) Vietnet24h - Điện thoại thông minh nào tốt nhất? Danh sách này tập trung chủ yếu vào các thiết bị hàng đầu cao cấp, nhưng điện thoại thông minh tốt nhất hàng đầu lại không phải là thiết bị đắt nhất.
Theo Business Insider
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Liệu AI của Google có còn trung lập khi bị “cấy” quảng cáo? Vietnet24h - Việc tích hợp quảng cáo vào AI Overviews và AI Mode khiến không ít người lo ngại rằng công cụ tìm kiếm của Google đang dần trở thành nền tảng định hướng hành vi tiêu dùng thay vì phản ánh nhu cầu thực sự của người dùng. Phải chăng AI đang bị thương mại hóa quá nhanh, quá sâu?
Sự cố Facebook và lời cảnh tỉnh về rủi ro phụ thuộc vào nền tảng số Vietnet24h - Sau hai ngày hỗn loạn vì loạt nhóm lớn trên Facebook "bay màu" không lý do rõ ràng, cộng đồng mạng Việt Nam có thể tạm thở phào khi các hội nhóm đã được khôi phục. Nhưng phía sau sự phục hồi nhanh chóng đó là những câu hỏi lớn chưa có lời giải – về sự phụ thuộc tuyệt đối vào nền tảng, quyền kiểm soát cộng đồng, và rủi ro ngày càng cao từ những lỗi kỹ thuật “tập trung hóa”.
Phần mềm độc hại SparkKitty: Khi thư viện ảnh trở thành cánh cửa cho tội phạm mạng tấn công ví tiền số Vietnet24h - Sự xuất hiện của SparkKitty – một biến thể mới trong họ trojan SparkCat – đã đánh dấu một bước tiến nguy hiểm trong chiến thuật tấn công mạng. Không chỉ đánh cắp dữ liệu như thông thường, loại mã độc này nhắm đến chính thư viện ảnh cá nhân – một kho lưu trữ tưởng chừng vô hại – để trích xuất những thông tin có thể mở toang cánh cửa vào ví tiền điện tử của nạn nhân.
Lỗ hổng zero-day trên Chrome: Báo động đỏ cho an ninh mạng toàn cầu Vietnet24h - Khi trình duyệt trở thành "cửa ngõ" mặc định để tiếp cận thế giới số, một lỗ hổng zero-day trên Chrome không chỉ đơn thuần là một lỗi kỹ thuật – mà là lời nhắc nghiêm khắc về mức độ mong manh của hệ sinh thái số hiện đại.
Safari và bài toán bảo mật bị bỏ ngỏ: Khi sự im lặng của Apple trở thành rủi ro của người dùng Vietnet24h - Một lỗ hổng trong tính năng toàn màn hình của trình duyệt Safari đang phơi bày hàng triệu người dùng Apple trước những chiến dịch lừa đảo tinh vi. Nhưng điều đáng báo động hơn cả không nằm ở bản thân lỗ hổng – mà ở thái độ có phần thờ ơ của Apple trước cảnh báo từ giới nghiên cứu bảo mật.
Việt Nam vào top 30 thế giới về tốc độ mạng: Nhưng hàng trăm bản làng vẫn mòn mỏi đợi sóng Vietnet24h - Trong khi người dân thành phố tận hưởng Internet 5G tốc độ cao, thì ở Sơn La, hơn 600 thôn bản vẫn chưa có đường truyền mạng. Câu chuyện kết nối số tại Việt Nam vẫn là bức tranh hai mảng sáng – tối, đòi hỏi những hành động quyết liệt hơn từ cơ quan quản lý và doanh nghiệp viễn thông.
Game Pet Samkok chiếm top 1 tại Việt Nam, nổi bật ở Thái Lan và Indonesia Vietnet24h - Chỉ sau một ngày phát hành, Pet Samkok – Báo Thủ 3Q do SohaGame phát triển – đã vươn lên đứng đầu App Store, Google Play tại Việt Nam và được Apple chọn hiển thị nổi bật tại Thái Lan, Indonesia, đánh dấu bước tiến mới của game Việt tại thị trường Đông Nam Á.
CEO của Nvidia, Jensen Huang cho biết Nintendo Switch 2 có bộ xử lý AI chuyên dụng Vietnet24h - CEO của Nvidia, Jensen Huang đã trình bày chi tiết về khả năng của máy chơi game Switch 2 mới của Nintendo.
Lượng tử hóa an ninh mạng: Khi thông tin được bảo vệ bởi định luật vật lý Vietnet24h - Hãy tưởng tượng mỗi tin nhắn bạn gửi được bảo vệ bằng định luật vật lý – không hacker nào có thể đọc trộm, vì chỉ cần nghe lén là… chính họ tự làm sai lệch thông tin. Đó không còn là viễn tưởng, mà là thực tế đang diễn ra tại Trung Quốc, nơi cuộc gọi mã hóa lượng tử đầu tiên vừa được thực hiện nhờ công nghệ bảo mật cấp độ nguyên tử.
Lượng PC xuất xưởng tăng trong quý đầu tiên khi các công ty chuẩn bị cho thuế quan Vietnet24h - Nhiều công ty đã đẩy nhanh quá trình giao hàng để chuẩn bị cho mức thuế quan sắp tới có thể gây áp lực lên thị trường máy tính và thiết bị điện tử đang phục hồi.
AI startup Nscale đến từ Anh Quốc đang gây ấn tượng mạnh mẽ với CEO Nvidia Jensen Huang Vietnet24h - Microsoft và OpenAI vào thứ Ba đã tuyên bố họ đang hợp tác với startup điện toán đám mây Nscale của Anh Quốc trong một số dự án cơ sở hạ tầng AI lớn. Nscale đã nhanh chóng trở thành một phần quan trọng trong tham vọng của Anh Quốc để trở thành một thế lực toàn cầu trong lĩnh vực AI.
Chip RTX6000D mới của Nvidia cho Trung Quốc không được các công ty lớn ưa chuộng Vietnet24h - Chip trí tuệ nhân tạo mới nhất của Nvidia, RTX6000D, được thiết kế riêng cho thị trường Trung Quốc, chỉ nhận được nhu cầu mờ nhạt khi một số công ty công nghệ lớn chọn không đặt hàng
Thị trường chip sẽ đạt 800 tỷ đô la trong năm nay Vietnet24h - IDC cho biết doanh số bán chất bán dẫn dự kiến ​​sẽ tăng 17,6% trong năm nay, đạt 800 tỷ đô la - tăng từ mức 680 tỷ đô la vào năm 2024. Năm ngoái, doanh số đã tăng 22,4%.
Panasonic đầu tư 115 triệu USD sản xuất vật liệu cho máy chủ AI tại Thái Lan Vietnet24h - Panasonic Holdings, tập đoàn công nghệ hàng đầu Nhật Bản, đã công bố kế hoạch đầu tư 115 triệu USD để xây dựng một cơ sở sản xuất vật liệu phục vụ máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) tại Thái Lan.
AI sẽ là động lực chính đưa ngành chip đạt giá trị 1 nghìn tỷ USD vào năm 2030 Vietnet24h - Triển lãm Semicon Taiwan thu hút đông đảo sự chú ý, khẳng định vai trò then chốt của đảo quốc trong chuỗi cung ứng công nghệ toàn cầu
Qualcomm ra mắt công nghệ không người lái với BMW Vietnet24h - Qualcomm và BMW đã cùng nhau phát triển một hệ thống lái xe tự động sẽ ra mắt trên BMW iX3.
Hoa Kỳ xem xét 'phê duyệt có điều kiện' cho việc xuất khẩu thiết bị của Samsung và SK Hynix sang Trung Quốc Vietnet24h - Chính quyền Donald Trump dự kiến ​​sẽ phê duyệt có điều kiện việc nhập khẩu thiết bị bán dẫn do Mỹ sản xuất cho các nhà máy của Samsung Electronics và SK Hynix tại Trung Quốc.
TSMC vượt 70% thị phần đúc chip, trong khi Samsung chứng kiến ​​sự sụt giảm nhẹ Vietnet24h - TSMC đã vượt qua mốc 70% thị phần quý trên thị trường đúc bán dẫn toàn cầu (sản xuất theo hợp đồng bán dẫn). Đây là công ty duy nhất tăng thị phần so với quý trước, tiếp tục nới rộng khoảng cách với Samsung Electronics, công ty đứng thứ hai.
Anthropic đồng ý trả 1,5 tỷ đô la để giải quyết vụ kiện bản quyền của tác giả Vietnet24h - Các tác giả tuyên bố công ty khởi nghiệp về trí tuệ nhân tạo đã truy cập trái phép vào sách của họ.
Apple vẫn trụ vững trước thuế quan của Trump, nhưng giá iPhone vẫn có thể tăng Vietnet24h - Khi Apple chuẩn bị ra mắt iPhone 17, một số nhà phân tích dự đoán công ty sẽ tăng giá ngay cả sau khi CEO Tim Cook đã làm mọi cách để tránh mức thuế quan tồi tệ nhất.
Sản lượng điện thoại thông minh quý 2 tăng 4% so với quý trước và 4,8% so với cùng kỳ năm trước Vietnet24h - TrendForce cho biết sản lượng điện thoại thông minh đạt 300 triệu chiếc trong quý 2 năm 2025, tăng 4% so với quý trước và 4,8% so với cùng kỳ năm trước.
Apple giữ nguyên giá iPhone 17, gây áp lực lên các nhà cung cấp Hàn Quốc Vietnet24h - Giá cả ổn định thúc đẩy mục tiêu giao hàng, nhưng có thể làm giảm biên lợi nhuận của các công ty cung cấp inh kiện.
Samsung Electro-Mechanics nhắm đến tiềm năng của thị trường Ấn Độ Vietnet24h - Samsung Electro-Mechanics - Công ty sản xuất linh kiện - đang tham gia triển lãm điện tử lớn nhất Ấn Độ - Electronica India
Apple iPhone Air bị trì hoãn phát hành tại Trung Quốc Vietnet24h - Apple đã hoãn ra mắt iPhone Air tại Trung Quốc đại lục vì thiết kế eSIM của sản phẩm này.
Nhà bán lẻ Apple Ấn Độ Ample công bố kế hoạch tăng trưởng đầy tham vọng, đặt mục tiêu tăng trưởng doanh thu 35% vào năm 2026 Vietnet24h - Ample, một nhà bán lẻ sản phẩm Apple tại Ấn Độ, đã vạch ra kế hoạch tăng trưởng đầy tham vọng nhằm đạt được mức tăng trưởng doanh thu 35% vào năm tài chính 2026
Panasonic Đặt Cược Vào Máy Sấy Tóc Cao Cấp Để Thúc Đẩy Doanh Số Tại Đông Nam Á Vietnet24h - Tập đoàn điện tử Panasonic đang chuyển hướng đầu tư vào các sản phẩm máy sấy tóc công nghệ cao và các thiết bị làm đẹp cao cấp để thúc đẩy doanh số bán hàng tại thị trường Đông Nam Á.
Sự cố pin Anker và hồi chuông cảnh báo về chuỗi cung ứng công nghệ toàn cầu Vietnet24h - Từ Mỹ đến Việt Nam, Anker đang thực hiện thu hồi hàng loạt mẫu pin sạc dự phòng do nghi ngại về an toàn. Dù vấn đề chưa gây hậu quả cụ thể, nhưng sự kiện phản ánh rõ ràng mức độ rủi ro của các chuỗi cung ứng điện tử ngày càng phụ thuộc vào các linh kiện từ khắp nơi trên thế giới – trong đó không phải cái tên nào cũng đáng tin cậy.
Tăng trưởng OLED giảm sút khi thuế quan của Trump đe dọa doanh số bán điện thoại thông minh Vietnet24h - Mối lo ngại đang gia tăng về khả năng chậm lại trong các lô hàng điện thoại thông minh toàn cầu, do chính sách thuế quan leo thang của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, điều này có thể làm giảm đà tăng trưởng của ngành công nghiệp màn hình OLED của Hàn Quốc.
Xiaomi 16 lộ diện: Cấu hình "khủng", pin vượt Galaxy S25 gần gấp đôi Vietnet24h - Thông tin rò rỉ cho thấy Xiaomi 16 sẽ sở hữu viên pin 7.000 mAh, vượt trội so với 4.000 mAh trên Galaxy S25. Cộng với chip Snapdragon 8 Gen 4 Elite 2 và hệ thống ba camera 50 MP, đây có thể là flagship Android đáng gờm nhất trong nửa cuối năm nay.
Samsung sẽ ra mắt Galaxy Z Flip 7 và Fold 7 vào tháng 7 tại New York Vietnet24h - Samsung Electronics chuẩn bị ra mắt điện thoại màn hình gập mới vào tháng tới, tự hào với hiệu suất tương đương với mẫu Ultra, mẫu cao cấp nhất của dòng Galaxy S.