Thị trường
Cúp bóng đá Nghĩa Nhân – Cú huých thời đại dịch Covid -19
Hà Linh - Thứ Hai, 11/01/2021 4:07 CH
Vietnet24h - Dù công tác chuẩn bị chịu ảnh hưởng lớn do dịch bệnh, nhưng Cúp bóng đá Nghĩa Nhân vẫn nhận được sự ủng hộ, đồng tình của các doanh nghiệp, lãnh đạo bộ Thông tin & Truyền thông, lãnh đạo quận 12, Tp. Hồ Chí Minh.
Để đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch COVID-19, Ban tổ chức sẽ thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt, đồng thời giới hạn số lượng CĐV được vào sân.
 
Cùng với  Giải bóng đá Lão Tướng Quận 12 Mở Rộng 2020 sẽ được tổ chức tại Tại sân vận động Vì Nhân Tp Hồ Chí Minh, sự kiện thể thao này đã định hình cơ bản về quy mô, thời điểm tổ chức và công tác chuyên môn. Theo đó, Cty TNHH Thương mại –Dịch vụ -Xây Dựng -XNK Nghĩa Nhân sẽ diễn ra từ ngày 07/01/2021 đến 28/01 với sự tham gia khách mời lãnh đạo các bộ, ban ngành Bà Phan Thuỳ Dương Giám đốc Trung tâm Thể dục Thể thao Quận 12 Tp Hồ Chí Minh, Ông Trần Thúc Hoàng Nguyên Trung tâm hỗ trợ phát triển Thông tin và Truyền thông (Bộ Thông tin và truyền thông).
Ban Tổ chức giải đấu, Trưởng BTC Ông Nguyễn Thành Nhân - Giám đốc Cty TNHH Thương mại –Dịch vụ - Xây Dựng - XNK Nghĩa Nhân. Phó BTC Ông Nguyễn Thanh Định cùng với các khách mời khối doanh nghiệp, Ông Nguyễn Văn Luân - Gđ Cty TNHH Quốc tế Đăng Quân. Doanh nhân Ông Nguyễn Hoàng Sang-GĐ Cty TNHH Tranh Tiền Xưa &Nay.Doanh nhân Ông Triệu Võ Gđ Cty MTV Triệu Võ.Doanh Nhân Bà Trần Thị Xuân Trang - Doanh nghiệp tư nhân Bao Bì Sinh Phú.Cùng toàn thể PV Báo đài Thông tấn báo chí đến dự đưa tin trận khai mạc.
 
Với tinh thần “Khỏe để học tập xây dựng và bảo vệ tổ quốc”. 
Bên cạnh đó, đội chủ sân Nghĩa Nhân FC còn có sự trở lại của những đội như Tân Phú FC, Gò Dầu FC, Thủ Đức FC, Thủ Đức FC, Thân Mai FC, Cựu Bình Dương FC, Tuyết Nhi USA,  Đồng Thạnh FC Thủ Đức FC, Thân Mai FC, Cựu Bình Dương FC, Tuyết Nhi USA, Đồng Thạnh FC đã rất trưởng thành ở những mùa trước.
Cần phải nói thêm, Nghĩa Nhân FC đang duy trì truyền thống rất ấn tượng khi đã nhiều lần đoạt Siêu Cúp Cúp Nghĩa Nhân Mừng Đảng Mừng Xuân. Hơn thế, các đội bóng tham gia giải đấu sau chức vô địch đoạt Siêu Cúp Cúp Nghĩa Nhân Mừng Đảng Mừng Xuân  đang chứng tỏ lứa cầu thủ của các doanh nghiệp này bắt đầu thu quả ngọt.
Trao đổi với Pv Ông Trần Thúc Hoàng cho biết “Đây là một giải đấu mang tính phong trào nhưng hết sức có ý nghĩa trong thời điểm hiện nay- bởi lẽ: 1. Năm 2020 Việt Nam chúng ta đã vượt qua đại dịch cô vít- 19 một cách ngoạn mục. Được truyền thông quốc tế cũng như các cơ quan chuyên môn của liên hiệp quốc đánh giá là “điểm sáng”.GDP tăng trưởng 2,91 phần trăm là một trong những quốc gia có mức tăng trưởng cao nhất thế giới. 2. Hiện nay nguy cơ đại dịch cô vid-19 vẫn tiếp tục gia tăng Ở khắp nơi trên thế giới -Song chúng ta vẫn đang trong tầm kiểm soát. Qua theo dõi thì nhiễm lây trong cộng đồng đều có yếu tố nước ngoài, vấn đề hiện nay là phải theo dõi chặt chẽ từng trường hợp nhập cảnh và cách ly theo đúng phát đồ điều trị của cơ quan y tế. 3. Có thể tạm gọi là Việt Nam đang bắt đầu thời hậu đại dịch cô vid- 19 ngay từ thời điểm hiện nay. Theo tờ Nikei của Nhật Bản dự báo năm 20 21 Việt Nam sẽ có GDP tăng trưởng trên 10 %. Họ dự báo như vậy là có cơ sở khoa học. Bởi một lẽ rất đơn giản là trong đại dịch vừa qua nền kinh tế chúng ta vẫn trụ vững và bị tổn thương không nhiều. Lực lượng sản xuất, quan hệ sản xuất và tư liệu sản xuất ngày càng được củng cố. Có thể nói chúng ta đã kịp thời thích ứng rất nhanh trong điều kiện mới.. 3. Giải bóng đá lão tướng Nghĩa Nhân Xuân tân Sửu 2021 là một cú huých nhầm củng cố lực lượng sản xuất quan hệ sản xuất và tư liệu sản xuất trong thời kỳ mới. Khẩu hiệu “khỏe để học tập lao động và xây dựng đất nước” Đã gói gọn những ý nghĩa mà tôi đã tình bay trên đây...”

Với Nghĩa Nhân FC, nếu giành chiến thắng, đội bóng thành phố HCM sẽ có danh hiệu Siêu cúp thứ 4 sau các lần đăng quang năm 2021 và 2022.Đây cũng là trận đấu mở đầu cho mùa giải 2021 của bóng đá doanh nghiệp chuyên nghiệp thành phố.
Đội tuyển bóng đá Việt Nam được tặng xe máy Honda Vietnet24h - Mỗi cầu thủ của đội tuyển bóng đá nam sẽ được tặng 1 chiếc Honda Winner X và các nữ cầu thủ nữ sẽ được tặng 1chiếc Honda Lead.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Liệu AI của Google có còn trung lập khi bị “cấy” quảng cáo? Vietnet24h - Việc tích hợp quảng cáo vào AI Overviews và AI Mode khiến không ít người lo ngại rằng công cụ tìm kiếm của Google đang dần trở thành nền tảng định hướng hành vi tiêu dùng thay vì phản ánh nhu cầu thực sự của người dùng. Phải chăng AI đang bị thương mại hóa quá nhanh, quá sâu?
Sự cố Facebook và lời cảnh tỉnh về rủi ro phụ thuộc vào nền tảng số Vietnet24h - Sau hai ngày hỗn loạn vì loạt nhóm lớn trên Facebook "bay màu" không lý do rõ ràng, cộng đồng mạng Việt Nam có thể tạm thở phào khi các hội nhóm đã được khôi phục. Nhưng phía sau sự phục hồi nhanh chóng đó là những câu hỏi lớn chưa có lời giải – về sự phụ thuộc tuyệt đối vào nền tảng, quyền kiểm soát cộng đồng, và rủi ro ngày càng cao từ những lỗi kỹ thuật “tập trung hóa”.
Phần mềm độc hại SparkKitty: Khi thư viện ảnh trở thành cánh cửa cho tội phạm mạng tấn công ví tiền số Vietnet24h - Sự xuất hiện của SparkKitty – một biến thể mới trong họ trojan SparkCat – đã đánh dấu một bước tiến nguy hiểm trong chiến thuật tấn công mạng. Không chỉ đánh cắp dữ liệu như thông thường, loại mã độc này nhắm đến chính thư viện ảnh cá nhân – một kho lưu trữ tưởng chừng vô hại – để trích xuất những thông tin có thể mở toang cánh cửa vào ví tiền điện tử của nạn nhân.
Lỗ hổng zero-day trên Chrome: Báo động đỏ cho an ninh mạng toàn cầu Vietnet24h - Khi trình duyệt trở thành "cửa ngõ" mặc định để tiếp cận thế giới số, một lỗ hổng zero-day trên Chrome không chỉ đơn thuần là một lỗi kỹ thuật – mà là lời nhắc nghiêm khắc về mức độ mong manh của hệ sinh thái số hiện đại.
Safari và bài toán bảo mật bị bỏ ngỏ: Khi sự im lặng của Apple trở thành rủi ro của người dùng Vietnet24h - Một lỗ hổng trong tính năng toàn màn hình của trình duyệt Safari đang phơi bày hàng triệu người dùng Apple trước những chiến dịch lừa đảo tinh vi. Nhưng điều đáng báo động hơn cả không nằm ở bản thân lỗ hổng – mà ở thái độ có phần thờ ơ của Apple trước cảnh báo từ giới nghiên cứu bảo mật.
Việt Nam vào top 30 thế giới về tốc độ mạng: Nhưng hàng trăm bản làng vẫn mòn mỏi đợi sóng Vietnet24h - Trong khi người dân thành phố tận hưởng Internet 5G tốc độ cao, thì ở Sơn La, hơn 600 thôn bản vẫn chưa có đường truyền mạng. Câu chuyện kết nối số tại Việt Nam vẫn là bức tranh hai mảng sáng – tối, đòi hỏi những hành động quyết liệt hơn từ cơ quan quản lý và doanh nghiệp viễn thông.
Game Pet Samkok chiếm top 1 tại Việt Nam, nổi bật ở Thái Lan và Indonesia Vietnet24h - Chỉ sau một ngày phát hành, Pet Samkok – Báo Thủ 3Q do SohaGame phát triển – đã vươn lên đứng đầu App Store, Google Play tại Việt Nam và được Apple chọn hiển thị nổi bật tại Thái Lan, Indonesia, đánh dấu bước tiến mới của game Việt tại thị trường Đông Nam Á.
CEO của Nvidia, Jensen Huang cho biết Nintendo Switch 2 có bộ xử lý AI chuyên dụng Vietnet24h - CEO của Nvidia, Jensen Huang đã trình bày chi tiết về khả năng của máy chơi game Switch 2 mới của Nintendo.
Lượng tử hóa an ninh mạng: Khi thông tin được bảo vệ bởi định luật vật lý Vietnet24h - Hãy tưởng tượng mỗi tin nhắn bạn gửi được bảo vệ bằng định luật vật lý – không hacker nào có thể đọc trộm, vì chỉ cần nghe lén là… chính họ tự làm sai lệch thông tin. Đó không còn là viễn tưởng, mà là thực tế đang diễn ra tại Trung Quốc, nơi cuộc gọi mã hóa lượng tử đầu tiên vừa được thực hiện nhờ công nghệ bảo mật cấp độ nguyên tử.
Lượng PC xuất xưởng tăng trong quý đầu tiên khi các công ty chuẩn bị cho thuế quan Vietnet24h - Nhiều công ty đã đẩy nhanh quá trình giao hàng để chuẩn bị cho mức thuế quan sắp tới có thể gây áp lực lên thị trường máy tính và thiết bị điện tử đang phục hồi.
Chip RTX6000D mới của Nvidia cho Trung Quốc không được các công ty lớn ưa chuộng Vietnet24h - Chip trí tuệ nhân tạo mới nhất của Nvidia, RTX6000D, được thiết kế riêng cho thị trường Trung Quốc, chỉ nhận được nhu cầu mờ nhạt khi một số công ty công nghệ lớn chọn không đặt hàng
Thị trường chip sẽ đạt 800 tỷ đô la trong năm nay Vietnet24h - IDC cho biết doanh số bán chất bán dẫn dự kiến ​​sẽ tăng 17,6% trong năm nay, đạt 800 tỷ đô la - tăng từ mức 680 tỷ đô la vào năm 2024. Năm ngoái, doanh số đã tăng 22,4%.
Panasonic đầu tư 115 triệu USD sản xuất vật liệu cho máy chủ AI tại Thái Lan Vietnet24h - Panasonic Holdings, tập đoàn công nghệ hàng đầu Nhật Bản, đã công bố kế hoạch đầu tư 115 triệu USD để xây dựng một cơ sở sản xuất vật liệu phục vụ máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) tại Thái Lan.
AI sẽ là động lực chính đưa ngành chip đạt giá trị 1 nghìn tỷ USD vào năm 2030 Vietnet24h - Triển lãm Semicon Taiwan thu hút đông đảo sự chú ý, khẳng định vai trò then chốt của đảo quốc trong chuỗi cung ứng công nghệ toàn cầu
Qualcomm ra mắt công nghệ không người lái với BMW Vietnet24h - Qualcomm và BMW đã cùng nhau phát triển một hệ thống lái xe tự động sẽ ra mắt trên BMW iX3.
Hoa Kỳ xem xét 'phê duyệt có điều kiện' cho việc xuất khẩu thiết bị của Samsung và SK Hynix sang Trung Quốc Vietnet24h - Chính quyền Donald Trump dự kiến ​​sẽ phê duyệt có điều kiện việc nhập khẩu thiết bị bán dẫn do Mỹ sản xuất cho các nhà máy của Samsung Electronics và SK Hynix tại Trung Quốc.
TSMC vượt 70% thị phần đúc chip, trong khi Samsung chứng kiến ​​sự sụt giảm nhẹ Vietnet24h - TSMC đã vượt qua mốc 70% thị phần quý trên thị trường đúc bán dẫn toàn cầu (sản xuất theo hợp đồng bán dẫn). Đây là công ty duy nhất tăng thị phần so với quý trước, tiếp tục nới rộng khoảng cách với Samsung Electronics, công ty đứng thứ hai.
Anthropic đồng ý trả 1,5 tỷ đô la để giải quyết vụ kiện bản quyền của tác giả Vietnet24h - Các tác giả tuyên bố công ty khởi nghiệp về trí tuệ nhân tạo đã truy cập trái phép vào sách của họ.
Apple vẫn trụ vững trước thuế quan của Trump, nhưng giá iPhone vẫn có thể tăng Vietnet24h - Khi Apple chuẩn bị ra mắt iPhone 17, một số nhà phân tích dự đoán công ty sẽ tăng giá ngay cả sau khi CEO Tim Cook đã làm mọi cách để tránh mức thuế quan tồi tệ nhất.
Nỗ lực tự cung tự cấp chip của Trung Quốc thu hẹp khoảng cách với Samsung và SK Hynix Vietnet24h - Sự trỗi dậy của Trung Quốc có thể đa dạng hóa nguồn cung chip toàn cầu, tạo ra cơ hội mới cho các nhà lãnh đạo Hàn Quốc trong lĩnh vực bộ nhớ băng thông cao.
Apple giữ nguyên giá iPhone 17, gây áp lực lên các nhà cung cấp Hàn Quốc Vietnet24h - Giá cả ổn định thúc đẩy mục tiêu giao hàng, nhưng có thể làm giảm biên lợi nhuận của các công ty cung cấp inh kiện.
Samsung Electro-Mechanics nhắm đến tiềm năng của thị trường Ấn Độ Vietnet24h - Samsung Electro-Mechanics - Công ty sản xuất linh kiện - đang tham gia triển lãm điện tử lớn nhất Ấn Độ - Electronica India
Apple iPhone Air bị trì hoãn phát hành tại Trung Quốc Vietnet24h - Apple đã hoãn ra mắt iPhone Air tại Trung Quốc đại lục vì thiết kế eSIM của sản phẩm này.
Nhà bán lẻ Apple Ấn Độ Ample công bố kế hoạch tăng trưởng đầy tham vọng, đặt mục tiêu tăng trưởng doanh thu 35% vào năm 2026 Vietnet24h - Ample, một nhà bán lẻ sản phẩm Apple tại Ấn Độ, đã vạch ra kế hoạch tăng trưởng đầy tham vọng nhằm đạt được mức tăng trưởng doanh thu 35% vào năm tài chính 2026
Panasonic Đặt Cược Vào Máy Sấy Tóc Cao Cấp Để Thúc Đẩy Doanh Số Tại Đông Nam Á Vietnet24h - Tập đoàn điện tử Panasonic đang chuyển hướng đầu tư vào các sản phẩm máy sấy tóc công nghệ cao và các thiết bị làm đẹp cao cấp để thúc đẩy doanh số bán hàng tại thị trường Đông Nam Á.
Sự cố pin Anker và hồi chuông cảnh báo về chuỗi cung ứng công nghệ toàn cầu Vietnet24h - Từ Mỹ đến Việt Nam, Anker đang thực hiện thu hồi hàng loạt mẫu pin sạc dự phòng do nghi ngại về an toàn. Dù vấn đề chưa gây hậu quả cụ thể, nhưng sự kiện phản ánh rõ ràng mức độ rủi ro của các chuỗi cung ứng điện tử ngày càng phụ thuộc vào các linh kiện từ khắp nơi trên thế giới – trong đó không phải cái tên nào cũng đáng tin cậy.
Tăng trưởng OLED giảm sút khi thuế quan của Trump đe dọa doanh số bán điện thoại thông minh Vietnet24h - Mối lo ngại đang gia tăng về khả năng chậm lại trong các lô hàng điện thoại thông minh toàn cầu, do chính sách thuế quan leo thang của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, điều này có thể làm giảm đà tăng trưởng của ngành công nghiệp màn hình OLED của Hàn Quốc.
Xiaomi 16 lộ diện: Cấu hình "khủng", pin vượt Galaxy S25 gần gấp đôi Vietnet24h - Thông tin rò rỉ cho thấy Xiaomi 16 sẽ sở hữu viên pin 7.000 mAh, vượt trội so với 4.000 mAh trên Galaxy S25. Cộng với chip Snapdragon 8 Gen 4 Elite 2 và hệ thống ba camera 50 MP, đây có thể là flagship Android đáng gờm nhất trong nửa cuối năm nay.
Samsung sẽ ra mắt Galaxy Z Flip 7 và Fold 7 vào tháng 7 tại New York Vietnet24h - Samsung Electronics chuẩn bị ra mắt điện thoại màn hình gập mới vào tháng tới, tự hào với hiệu suất tương đương với mẫu Ultra, mẫu cao cấp nhất của dòng Galaxy S.
Xiaomi dẫn đầu thị trường thiết bị đeo tay toàn cầu, thị phần Apple giảm sút trong quý 1/2025 Vietnet24h - Theo báo cáo của Canalys, Xiaomi ghi nhận mức tăng trưởng 44% doanh số thiết bị đeo tay trong quý đầu năm 2025, qua đó chiếm lĩnh vị trí số 1 thị trường toàn cầu với 19% thị phần, vượt qua Apple – nhà sản xuất vốn thống trị lâu nay với 16%.