Kinh tế
Samsung đạt Giải thưởng Kinh doanh Bền vững SEAL năm 2022 cho sáng kiến Tái sử dụng Nhựa ở Đại dương
Hoàng Sơn - Thứ Hai, 26/12/2022 4:35 CH
Vietnet24h - Samsung đạt Giải thưởng Sản phẩm Bền vững nhờ vào sự đổi mới hướng tới một tương lai bền vững khi tái sử dụng nhựa ở đại dương vào công nghệ Samsung Galaxy.
Công ty TNHH Điện tử Samsung thông báo giành chiến thắng Giải thưởng Kinh doanh Bền vững SEAL năm 2022 cho ý tưởng biến lưới đánh cá bị loại bỏ thành vật liệu tái chế chất lượng cao sử dụng trong các thiết bị Galaxy.

Hàng năm, Giải thưởng SEAL được đánh giá bởi ban giám khảo là các chuyên gia về tính bền vững và môi trường, xã hội và quản trị (ESG), nhằm ghi nhận những sáng kiến ​​bền vững có tác động tích cực nhất và các công ty hàng đầu trong thúc đẩy tiến bộ về môi trường. Samsung xuất sắc nhận được Giải thưởng Sản phẩm Bền vững SEAL – giải thưởng vinh danh các sản phẩm được tạo ra để truyền cảm hứng cho mọi người và biến thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn.

“Chúng tôi vinh dự nhận được giải thưởng Sản phẩm Bền vững SEAL năm 2022, ghi nhận những nỗ lực của chúng tôi trong việc nâng cấp các thiết kế sản phẩm theo định hướng tuần hoàn hơn, tái sử dụng rác thải nhựa đại dương trong sản xuất. Samsung cam kết tiếp tục hành trình phát triển bền vững bằng cách mở rộng quy mô và đổi mới trên tinh thần hợp tác cởi mở để có nhiều hành động thiết thực hơn vì môi trường” – Sungsun Park, Phó Chủ Tịch điều hành kiêm Trưởng phòng Nghiên cứu & Phát triển Cơ khí của ngành hàng Trải nghiệm Di động (MX Business) tại Samsung Electronics chia sẻ.

“Một con số đáng kinh ngạc là có đến 640.000 tấn ngư cụ bị vứt bỏ trong đại dương mỗi năm, là những chiếc bẫy, bóp nghẹt các sinh vật biển và phá hủy các rặng san hô. Chúng tôi hoan nghênh Samsung đã đổi mới dòng điện thoại thông minh Galaxy để đấu tranh với thách thức môi trường này,” Matt Harney, Người sáng lập Giải thưởng SEAL cho biết.

Lưới đánh cá bỏ đi là một trong những loại nhựa phổ biến và xâm lấn nhất trong đại dương, gây ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với sinh vật biển và hành tinh của chúng ta. Samsung lần đầu tiên sử dụng lưới đánh cá tái chế trên Dòng điện thoại Galaxy S22 Series và kể từ đó đã sử dụng vật liệu này trong những thiết kế của toàn bộ hệ sinh thái Galaxy, bao gồm máy tính bảng, máy tính xách tay và tai nghe không dây. Bằng cách hợp tác với các tổ chức có chung chí hướng, Samsung đã tạo ra một loại vật liệu mới từ nhựa tái chế ở đại dương và duy trì các tiêu chuẩn chất lượng cao cho vật liệu này.

Cải tiến này là một phần trong sáng kiến Galaxy for the Planet – tầm nhìn bền vững của Samsung MX, định hướng bảo vệ khí hậu thiết thực trong suốt vòng đời sản phẩm và hoạt động kinh doanh toàn cầu của Samsung. Thông qua Galaxy for the Planet, Samsung tìm cách phát triển và kết hợp các vật liệu tái chế trong tất cả các sản phẩm mới, loại bỏ nhựa sử dụng một lần trong bao bì điện thoại di động, giảm mức tiêu thụ điện dự phòng của tất cả bộ sạc điện thoại thông minh xuống bằng 0% và chuyển hướng chất thải ở các bãi chôn lấp đến năm 2025.

Giới thiệu về Giải thưởng SEAL
Giải thưởng SEAL (Giải thưởng về Tính Bền vững, Vì Môi trường & Khả Năng Lãnh đạo) là một tổ chức ủng hộ môi trường, nhằm tôn vinh khả năng lãnh đạo với các giải thưởng phát triển bền vững trong kinh doanh và giải thưởng báo chí về môi trường, đồng thời đem đến nguồn tài trợ cho các dự án nghiên cứu và các chiến dịch tác động đến môi trường trong tổ chức.

Các danh mục cốt lõi của Giải thưởng SEAL gồm:

5,3 tỷ smartphone sẽ trở thành rác? Vietnet24h - Theo Diễn đàn rác thải và trang thiết bị điện tử (WEEE), 5,3 tỷ trong số khoảng 16 tỷ điện thoại di động được sở hữu trên thế giới có thể bị vứt bỏ hoặc cất giữ trong năm 2022.
Điện thoại gập Samsung Galaxy thúc đẩy tương lai bền vững Vietnet24h - Mảng kinh doanh Trải nghiệm Di động của Công ty chia sẻ bước tiến mới trong cam kết làm nhiều hơn với ít hơn thông qua Galaxy for the Planet.
Theo Samsung Newsroom
Tin khác cùng chuyên mục
  • TSMC: Không có kế hoạch cho việc mở rộng tại Đức ngay lúc này Vietnet24h - Công ty Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan (TSMC) hôm thứ Sáu tuần qua cho biết, hiện tại họ không có kế hoạch cụ thể nào để mở rộng sang Đức.
    Ấn Độ đang cố gắng trở thành công xưởng mới của thế giới Vietnet24h - Các chính sách zero COVID của Trung Quốc đang thúc đẩy các công ty đa dạng hóa chuỗi cung ứng ra khỏi quốc gia này.
    Các nhà cung cấp nước ngoài đã nộp gần 3.400 tỷ đồng tiền thuế Vietnet24h - Sau hơn 8 tháng triển khai Cổng thông tin điện tử dành cho nhà cung cấp nước ngoài, đến nay đã có 42 nhà cung cấp nước ngoài đăng ký, khai thuế và nộp thuế qua Cổng thông tin điện tử dành cho nhà cung cấp nước ngoài từ nhiều quốc gia như Hoa kỳ; Hà Lan; Hàn Quốc; Singapore; Hong Kong; Ireland; Thụy Sĩ, Úc … . Tổng số thuế đã nộp là hơn 3.444 tỷ đồng, cao gấp 2,5 lần so với năm 2021.
    Tăng cường bình ổn giá dịp Tết Nguyên đán năm 2023 Vietnet24h - Bộ tài chính cho biết, thời gian từ nay đến cuối năm và trong quý I/2023 dự báo còn nhiều khó khăn, thách thức. Tình hình cung cầu, giá cả các mặt hàng nguyên vật liệu thiết yếu dự kiến còn nhiều biến động phức tạp khó lường đòi hỏi công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá cần tiếp tục chú trọng tăng cường nhằm tạo nền tảng thuận lợi cho việc kiểm soát lạm phát trong năm 2023.
    Lao động trẻ em được tìm thấy trong chuỗi cung ứng của Hyundai-Kia ở Alabama Vietnet24h - Tại một nhà máy thuộc sở hữu của Hwashin America, nhà cung cấp cho hai thương hiệu xe hơi ở thị trấn Greenville phía nam Alabama, một bé gái 14 tuổi người Guatemala đã làm việc vào tháng 5 này để lắp ráp các bộ phận thân xe ô tô, theo các cuộc phỏng vấn với cha cô và các quan chức thực thi pháp luật.
    Twitter đình chỉ các nhà báo đã đưa tin về Elon Musk và công ty Vietnet24h -Tối thứ Năm, ngày 15 tháng 12 năm 2022, Twitter đã bất ngờ đình chỉ một số nhà báo nổi tiếng đưa tin về nền tảng này và về Elon Musk, một trong những người giàu nhất thế giới, người đã mua lại công ty chỉ vài tháng trước.
    Nâng tầm quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc Vietnet24h - Herald Corp., nhà xuất bản của tờ The Korea Herald và Herald Business, sẽ đồng tổ chức một diễn đàn vào hôm nay, thứ Sáu, 16 tháng 12 năm 2022, để làm rõ thêm mối quan hệ song phương được nâng cao tạo ra những cơ hội mới giữa các tỉnh của Hàn Quốc và các tỉnh của Việt Nam.
    Thực hiện kiểm toán 11 bộ và 33 tỉnh, thành phố trong năm 2023 Vietnet24h - Theo Kế hoạch kiểm toán năm 2023 vừa được Tổng Kiểm toán nhà nước ban hành, năm 2023, Kiểm toán Nhà nước sẽ thực hiện 129 nhiệm vụ kiểm toán, giảm 49 nhiệm vụ so với năm 2022, tập trung kiểm toán các chủ đề lớn gắn với việc quản lý, điều hành ngân sách Nhà nước như Báo cáo quyết toán ngân sách địa phương năm 2022 tại 33 địa phương; kiểm toán việc quản lý, sử dụng tài chính công, tài sản công và Báo cáo quyết toán ngân sách năm 2022 tại 11 Bộ, cơ quan Trung ương…
    Chủ tịch TP Hà Nội đối thoại với doanh nghiệp Vietnet24h - UBND TP Hà Nội tổ chức Hội nghị “Tiếp xúc, đối thoại doanh nghiệp năm 2022” dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh.
    LG sẽ đầu tư thêm 4 tỉ USD vào Việt Nam Vietnet24h - Phó Chủ tịch Tập đoàn LG cho biết, trong tương lai, LG sẽ đầu tư vào Việt Nam thêm 4 tỷ USD nữa. Tập đoàn mong muốn tiếp tục hợp tác đầu tư tại Việt Nam trong nhiều lĩnh vực và đưa Việt Nam thành trung tâm sản xuất máy ảnh cho điện thoại trong tương lai.
Tin đọc nhiều
Cổ phiếu Tesla xóa sạch khoản lỗ trong năm, tăng vọt 85% so với mức thấp nhất hồi tháng 4 Vietnet24h - Kể từ khi chạm đáy vào tháng 4, sau kế hoạch áp dụng mức thuế quan mới của Tổng thống Trump, cổ phiếu này đã tăng 85%.
Giám đốc Google Cloud chia sẻ chi tiết cách gã khổng lồ tìm kiếm kiếm được hàng tỷ đô la từ các sản phẩm AI của mình Vietnet24h - Hôm thứ Ba, giám đốc mảng điện toán đám mây của Google, Thomas Kurian đã giải thích cách gã khổng lồ công nghệ này đang kiếm tiền từ nhiều dịch vụ trí tuệ nhân tạo khác nhau để tạo ra doanh thu.
Cổ phiếu của Samsung, SK Hynix giảm sau khi Hoa Kỳ gây khó khăn cho việc sản xuất chip tại Trung Quốc Vietnet24h - Cổ phiếu của SK Hynix và Samsung Electronics đã giảm vào thứ Hai (1/9) sau khi Washington thu hồi giấy phép cho phép họ mua thiết bị sản xuất chất bán dẫn của Mỹ cho các nhà máy chip của họ tại Trung Quốc.
Cổ phiếu Dell giảm do triển vọng thu nhập quý 3 yếu Vietnet24h - Dell Technologies đã báo cáo kết quả kinh doanh quý tài chính thứ hai vào thứ năm, vượt kỳ vọng của Phố Wall về doanh số và doanh thu.
Cổ phiếu Nvidia chuyển biến tích cực Vietnet24h - Cổ phiếu Nvidia chuyển biến tích cực sau khi nhà sản xuất chip này báo cáo thu nhập và doanh thu tốt hơn dự kiến ​​trong quý tài chính thứ hai.
Lợi Nhuận Doanh Nghiệp Toàn Cầu Tăng 7% Trong Quý 2/2025 Nhờ Sức Hút Từ AI và Công Nghệ Vietnet24h - Theo báo cáo từ Nikkei Asia, tổng lợi nhuận ròng của các doanh nghiệp niêm yết công khai trên toàn cầu đã ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 7% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý 2 (tháng 4-6/2025).
Cổ phiếu Google tăng sau thông tin Apple sử dụng Gemini cho Siri Vietnet24h - Cổ phiếu Alphabet tăng 3% sau báo cáo hôm thứ Sáu cho biết Apple đang đàm phán để kết hợp công nghệ Gemini cho phiên bản cải tiến của Siri, trợ lý giọng nói của Apple.
Shein được cho là đang cân nhắc việc quay trở lại Trung Quốc để xin phê duyệt IPO tại Hồng Kông Vietnet24h - Bloomberg đưa tin, trích dẫn nguồn tin thân cận, Shein thậm chí còn tham khảo ý kiến ​​luật sư về việc thành lập công ty mẹ tại Trung Quốc đại lục.
Foxconn Technology đầu tư 30 triệu đô la Mỹ vào Robocore để mở rộng sang thị trường robot chăm sóc sức khỏe và người cao tuổi Vietnet24h - Dự kiến doanh thu tăng trưởng gấp 5 lần vào năm 2028, đẩy nhanh vị thế dẫn đầu thị trường toàn cầu và mở đường cho IPO
OpenAI đang đàm phán để bán khoảng 6 tỷ đô la cổ phiếu với mức định giá khoảng 500 tỷ đô la Vietnet24h - OpenAI đang chuẩn bị bán khoảng 6 tỷ đô la cổ phiếu như một phần của đợt bán thứ cấp sẽ định giá công ty ở mức khoảng 500 tỷ đô la.
Trong cảnh báo thương mại mới nhất đối với Mỹ, Trung Quốc nói Nvidia vi phạm luật chống độc quyền Vietnet24h - Các cuộc đàm phán thương mại Trung-Mỹ tại Madrid bao gồm thảo luận về chip Nvidia. Cổ phiếu Nvidia giảm tới 2%, nhưng sau đó phục hồi để giao dịch ổn định vào buổi chiều 15/9 tại Mỹ.
Ngành chip Trung Quốc hưởng lợi từ cuộc điều tra chống bán phá giá nhằm vào các nhà cung cấp Mỹ Vietnet24h - Theo Bộ Thương mại Trung Quốc, khối lượng nhập khẩu các mạch tích hợp (IC) công nghệ trưởng thành từ Mỹ đã tăng 37% từ năm 2022 đến 2024.
Các nhân viên di trú Hoa Kỳ bắt giữ hàng trăm người tại nhà máy Hyundai, chủ yếu là người Hàn Quốc Vietnet24h - Hàng trăm công nhân tại Hyundai Motor, một nhà máy sản xuất pin ô tô mới đang được xây dựng tại Georgia, đã bị chính quyền Hoa Kỳ bắt giữ trong một cuộc đột kích vào thứ Năm tuần trước (4/9), làm gián đoạn hoạt động tại một nhà máy vốn là một trong những khoản đầu tư lớn của hãng sản xuất ô tô Hàn Quốc này tại Hoa Kỳ.
Google bị EU phạt 3,45 tỷ đô la vì luật chống độc quyền trong bối cảnh căng thẳng thương mại với Hoa Kỳ Vietnet24h - Ủy ban Châu Âu đã phạt Google 2,95 tỷ euro (3,45 tỷ đô la) vì làm méo mó cạnh tranh trên thị trường công nghệ quảng cáo.
CEO Google cảm ơn Trump vì "nghị quyết" chống độc quyền Vietnet24h - Tuần này, Alphabet đã tăng thêm 230 tỷ đô la vào vốn hóa thị trường sau khi tránh được việc chia tách trong vụ kiện chống độc quyền mang tính bước ngoặt do Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đưa ra vào năm 2020.
Trump sẽ chiêu đãi các CEO công nghệ bữa tối trong sự kiện nhậm chức tại Vườn Hồng Vietnet24h - Theo một quan chức Nhà Trắng, những người được mời đến bữa tối bao gồm nhà sáng lập Meta Mark Zuckerberg, CEO Apple Tim Cook, nhà sáng lập Microsoft Bill Gates và nhà sáng lập OpenAI Sam Altman.
Theo Quan Chức Đài Loan: Thuế Quan Bán Dẫn Mỹ Sẽ Có Tác Động Hạn Chế Đến TSMC Vietnet24h - Ngay cả khi chính quyền Trump áp dụng các mức thuế quan đe dọa đối với chip bán dẫn, Công ty Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan (TSMC) sẽ không bị ảnh hưởng nặng nề, theo một quan chức Đài Loan cho biết.
Tesla phải đối mặt với cuộc điều tra an toàn ô tô của Hoa Kỳ vì báo cáo tai nạn sai sót Vietnet24h - Tesla đang phải đối mặt với cuộc điều tra liên bang mới sau khi NHTSA phát hiện một số báo cáo về vụ tai nạn của công ty gửi cho cơ quan này đã bị chậm trễ đáng kể.
Musk đe dọa sẽ có hành động pháp lý 'ngay lập tức' chống lại Apple vì cáo buộc vi phạm luật chống độc quyền Vietnet24h - Hôm thứ Hai, Elon Musk đã đe dọa Apple sẽ có hành động pháp lý vì cáo buộc vi phạm luật chống độc quyền.
Thuế quan của Trump làm dấy lên lời kêu gọi tẩy chay hàng hóa Mỹ tại Ấn Độ Vietnet24h - Từ McDonald's và Coca-Cola đến Amazon và Apple, các tập đoàn đa quốc gia có trụ sở tại Hoa Kỳ đang phải đối mặt với những lời kêu gọi tẩy chay tại Ấn Độ.
ChatGPT, Claude, Gemini... lần đầu tiên tham dự thi đấu cờ vua Vietnet24h - Không còn là những chuyên gia viết luận hay trả lời phỏng vấn, các chatbot nổi tiếng lần đầu thi đấu cờ vua như những kỳ thủ thực thụ. Nhưng khi “bộ não ngôn ngữ” bước vào bàn cờ chiến thuật, chuyện đi sai luật hay “mắc bẫy ngớ ngẩn” là điều khó tránh khỏi.
Sự trỗi dậy của những “kỹ sư sân cỏ”: Khi chuyển nhượng bóng đá không còn là canh bạc cảm tính Vietnet24h - Trong suốt nhiều thập kỷ, các thương vụ chuyển nhượng cầu thủ thường được định đoạt bởi trực giác, mạng lưới cá nhân của giới tuyển trạch, hay đơn giản chỉ là tên tuổi và phong độ hiện tại của một cầu thủ. Nhưng bóng đá đang chuyển mình mạnh mẽ. Và ở thời điểm mà dữ liệu thống kê, trí tuệ nhân tạo và học máy ngày càng định hình cách chơi và cách mua bán, một “kỹ sư Microsoft” như Sudarshan Gopaladesikan trở thành biểu tượng cho một hình mẫu hoàn toàn mới: chuyên gia phân tích dữ liệu như mắt thần trong bóng tối, người biến canh bạc cảm tính thành chiến lược khoa học.
Bill Gates cho biết việc Trump cắt giảm ngân sách của USAID là vô cùng tàn khốc: 'Vẫn chưa quá muộn để đảo ngược chúng' Vietnet24h - Bill Gates cho biết tác động của việc Tổng thống Donald Trump cắt giảm USAID là "thảm khốc" nhưng có thể ngăn chặn được.
iPhone đang làm tổn thương giới trẻ? Người thiết kế ra nó lên tiếng Vietnet24h - Jony Ive, cha đẻ của iPhone, thừa nhận công nghệ smartphone đã dẫn đến những hậu quả đáng lo cho sức khỏe tâm thần. Cùng bà Powell Jobs, ông đang âm thầm phát triển một thiết bị mới để “sửa sai” cho chính di sản của mình.
Meta tìm đến trọng tài để ngăn chặn người tố giác quảng bá cuốn sách tiết lộ tất cả Vietnet24h - Meta đang tìm cách ngăn chặn việc quảng bá cuốn hồi ký mới của một cựu nhân viên có nội dung mô tả công ty theo hướng không hay, bao gồm cả cáo buộc quấy rối tình dục của giám đốc chính sách công ty.
KT kết hợp AI với thể thao, K-pop tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2025 Vietnet24h - K-Stadium được thiết kế để tăng cường sự tương tác của người hâm mộ bằng AI. Một trong những tính năng chính của nó là hệ thống dịch phụ đề thời gian thực do AI hỗ trợ.
Amazon sẽ giành quyền kiểm soát sáng tạo cho loạt phim James Bond từ gia đình Broccoli Vietnet24h - Amazon sắp giành được quyền sáng tạo đối với loạt phim James Bond béo bở.
Squid Game mùa 2: Cơn sốt hay bẫy lừa đảo tiền số? Vietnet24h - Với sự phổ biến của Squid Game mùa hai, các token liên quan đến bộ phim này đã thu hút hàng triệu USD. Tuy nhiên, không ít nhà đầu tư đã mất trắng khi các token này bị sụt giảm giá trị chỉ trong thời gian ngắn, báo hiệu một làn sóng lừa đảo "rút thảm" trên thị trường tiền số.
Lễ chùa thời công nghệ: Nhật Bản số hóa nghi lễ đầu năm Vietnet24h - Chùa Zojoji, biểu tượng Phật giáo tại Tokyo, đang tiên phong tích hợp công nghệ thanh toán QR cho nghi lễ Saisen, vừa tiện lợi vừa giữ nguyên tinh thần truyền thống.
TikTok gặp rắc rối tại Nga: bị phạt vì không gỡ nội dung cấm Vietnet24h - Vừa qua, TikTok bị phạt gần 30.000 USD tại Nga vì vi phạm các quy định pháp lý về nội dung. Quyết định này cho thấy Nga đang quyết liệt hơn trong việc kiểm soát các nền tảng mạng xã hội.