Tiêu điểm công nghệ
Mark Zuckerberg gặp Tổng thống Donald Trump
Phan Khôi - Thứ Sáu, 20/09/2019 10:15 CH
Vietnet24h - CEO Facebook Mark Zuckerberg và Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã gặp nhau trong bối cảnh người đứng đầu Facebook mong muốn tìm lại niềm tin từ giới chức về những gì Facebook đang làm trên nền tảng mạng xã hội của mình.
Người phát ngôn của Facebook cho biết Giám đốc điều hành kiêm nhà sáng lập mạng xã hội Facebook đã có cuộc họp mang tính xây dựng với Tổng thống Trump. Trong khi đó, Tổng thống Trump chia sẻ trên trang Twitter cá nhân rằng ông cũng có một "cuộc gặp tốt đẹp" với CEO của Facebook.
 
Sau khi diện kiến Tổng thống, Zuckerberg đã gặp các thành viên của Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ trong ngày 20/9 để lắng nghe những lo ngại của họ về quy định Internet trong tương lai.
 
Dù vậy, cuộc gặp của Mark Zuckerberg tại Capitol Hill thì không quá tốt đẹp khi dường như anh đã có những tranh cãi với Thượng nghị sĩ đảng Cộng hoà Josh Hawley về các vấn đề liên quan đến tính riêng tư và bảo vệ dữ liệu người dùng.
 
Thượng nghị sỹ Josh Hawley thuộc đảng Cộng hòa, một trong những người chỉ trích mạnh mẽ Facebook, cho biết ông đã có cuộc "đối thoại thẳng thắn" với ông Zuckerberg song vẫn còn lo ngại. Thượng nghị sỹ Hawley cho biết đã yêu cầu ông chủ Facebook hai việc để chứng tỏ trang mạng xã hội này không e ngại canh tranh và thực sự nghiêm túc về vấn đề quyền riêng tư của người dùng: một là bán ứng dụng nhắn tin đa nền tảng WhatsApp và phần mềm chia sẻ ảnh Instagram; và hai là cho phép bên thứ ba độc lập giám sát và kiểm duyệt. Theo ông, việc bán WhatsApp và Instagram sẽ chứng tỏ Facebook từ bỏ nỗ lực thu thập dữ liệu của người dùng trên tất cả các nền tảng này và lợi dụng chúng để kiếm tiền quảng cáo. 
 
“Tôi nói với anh ta, ‘hãy chứng minh mình rất nghiêm túc về dữ liệu, bán WhatsApp và Instagram đi.’ Đó là những gì họ nên làm,” Hawley chia sẻ với báo giới sau cuộc gặp. “Dễ dàng thấy là Mark Zuckerberg không có thái độ tiếp nhận với những gợi ý này.”
 
Tuy nhiên, ông Zuckerberg đã từ chối cả 2 yêu cầu này.
 
Mark Zuckerberg đang liên tục tiếp xúc với giới chức Mỹ trước nhiều quan ngại cho rằng Facebook chưa làm đủ để ngăn chặn các hành động thao túng thông tin trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào năm 2020 cùng với đó là chỉ trích về cách công ty này xử lý dữ liệu người dùng và ngăn chặn bạo lực trực tuyến.
Tham vọng công nghệ của Mark Zuckerberg năm 2019 Vietnet24h - Hàng năm, Mark Zuckerberg có thói quen công bố kế hoạch vào đầu năm mới, có lẽ Ceo facebook đang hướng những thay đổi lớn về công nghệ cho nền tảng xã hội của mình.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung đang nghiên cứu thiết kế TriFold rộng hơn trong hồ sơ bằng sáng chế Vietnet24h - Theo một hồ sơ bằng sáng chế được công bố hôm thứ Tư, Samsung Electronics đã nghiên cứu một phiên bản rộng hơn của chiếc Galaxy Z TriFold.
Hiểu thể nào là đúng về Start Up? Vietnet24h - Không ít người vẫn hiểu sai rằng startup đơn giản chỉ là một công ty mới thành lập hoặc doanh nghiệp nhỏ.
DeepSeek V4 chạy trên chip Huawei: Bước tiến lớn của Trung Quốc trong cuộc đua AI và bán dẫn Vietnet24h - Cuộc cạnh tranh công nghệ toàn cầu đang chứng kiến một bước ngoặt đáng chú ý khi mô hình AI thế hệ mới DeepSeek V4 của Trung Quốc được cho là sẽ vận hành trên chip do Huawei phát triển.
Doanh nghiệp điện tử – bán dẫn cần chuẩn bị gì để đạt Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ? Vietnet24h - Trong bối cảnh Việt Nam đẩy mạnh chiến lược phát triển công nghiệp công nghệ cao, bán dẫn và AI, Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ (DN KH&CN) đang trở thành một “tấm vé chiến lược” giúp doanh nghiệp điện tử – bán dẫn bước lên nấc thang cao hơn trong chuỗi giá trị.
Camera sau của Galaxy S26 sẽ có thông số kỹ thuật tương tự như S25. Vietnet24h - Samsung đang lên kế hoạch trang bị camera sau có thông số kỹ thuật tương tự cho mẫu Galaxy S26 tiêu chuẩn ra mắt năm sau với tên gọi Galaxy S25.
Phần mềm mới của Nvidia có thể giúp theo dõi xem các chip AI của hãng được sử dụng đến đâu. Vietnet24h - Dịch vụ tùy chọn mới của Nvidia sẽ cung cấp dữ liệu định vị địa lý, giúp xác định quốc gia mà các GPU cụ thể đang hoạt động.
Digital Twin – “Bản sao số” đang cách mạng hóa công nghiệp và đời sống Việt Nam Vietnet24h - Trong kỷ nguyên Công nghiệp 4.0 và Chuyển đổi số quốc gia, khái niệm Digital Twin (Bản sao số) đang nổi lên như một “vũ khí bí mật” giúp doanh nghiệp tối ưu vận hành, giảm chi phí và dự đoán tương lai với độ chính xác chưa từng có.
SAMSUNG GALAXY Z FLIP 7 “ĐỐI ĐẦU” IPHONE 17 PRO: “SIÊU PHẨM” NÀO XỨNG ĐÁNG 1.099 USD NHẤT NĂM 2025? Vietnet24h - Điện thoại gập không còn là “hàng thử nghiệm” nữa! Chúng đang “chiến đấu sòng phẳng” với các flagship truyền thống.
Meta Connect 2025: Kính thông minh tích hợp AI chiếm vị trí trung tâm Vietnet24h - Meta đã chi hàng tỷ đô la để cố gắng đưa thực tế ảo (VR) trở thành xu hướng với người tiêu dùng. Khi chuyển hướng chiến lược metaverse sang kính thông minh, các nhà đầu tư sẽ theo dõi phản ứng của công chúng.
Virtual Twin: mô hình kỹ thuật số mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực Vietnet24h - Virtual Twin (Song sinh số) là một mô hình kỹ thuật số được tạo ra để mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực, như sản phẩm, quy trình sản xuất, hoặc thậm chí là toàn bộ nhà máy, thành phố.
NVIDIA và tham vọng kiểm soát toàn bộ hệ sinh thái AI toàn cầu Vietnet24h - NVIDIA đang tái định nghĩa vai trò của một công ty chip AI toàn cầu: không chỉ bán GPU, mà trở thành “kiến trúc sư tài chính” của toàn bộ hệ sinh thái AI.
Những kết quả nổi bật về khoa học công nghệ trong chuyến thăm Ấn Độ của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm Vietnet24h - Một trong những kết quả nổi bật của chuyến thăm là việc hai bên tái khẳng định triển khai Kế hoạch hành động giai đoạn 2024–2028 trong khuôn khổ Quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện, với trọng tâm mở rộng hợp tác về công nghệ số, bán dẫn, trí tuệ nhân tạo (AI), hạ tầng số và đổi mới sáng tạo.
Công ty khởi nghiệp Pháp ra mắt mô hình trí tuệ nhân tạo dành cho robot và bàn tay giống người Vietnet24h - Sự xuất hiện của các robot có khả năng thao tác ngày càng giống con người đang đưa cuộc đua AI bước sang một giai đoạn mới: từ trí tuệ ngôn ngữ sang “AI vật lý”.
Doanh thu công nghiệp công nghệ số tháng 4/2026 đạt 622.402 tỷ đồng: Ngành điện tử nội địa đứng trước cơ hội bứt phá chiến lược Vietnet24h - Bức tranh công nghiệp công nghệ số Việt Nam trong tháng 4/2026 ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng rất tích cực khi doanh thu toàn ngành ước đạt 622.402 tỷ đồng, tăng 38% so với cùng kỳ năm trước.
Sự hợp tác giữa Intel và Tesla làm tăng thêm thách thức cho Samsung trong cuộc đua giành thị phần nhà máy sản xuất chip Vietnet24h - Nỗ lực của Samsung Electronics nhằm bảo vệ vị thế là nhà sản xuất chip theo hợp đồng lớn thứ hai thế giới đang thu hút sự chú ý trở lại sau khi Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, xác nhận quy trình 14A tiên tiến nhất của Intel sẽ là nền tảng sản xuất tại dự án Terafab của ông ở Texas.
DeepSeek trở lại với mô hình V4, đánh dấu bước chuyển lớn sang hệ sinh thái chip Huawei Vietnet24h - Sau một năm tạo ra “cơn địa chấn” trên thị trường trí tuệ nhân tạo toàn cầu với mô hình chi phí thấp nhưng hiệu năng cao, startup AI Trung Quốc DeepSeek đã chính thức trở lại với phiên bản mới mang tên DeepSeek-V4.
Nhà máy Samsung Taylor sắp đi vào sản xuất khi Tesla đặt thêm đơn hàng chip thứ ba Vietnet24h - Hôm thứ Sáu, Samsung Electronics sẽ tổ chức lễ bàn giao thiết bị tại nhà máy sản xuất chip theo hợp đồng ở Taylor, Texas.
LG và Nvidia tăng cường hợp tác để thúc đẩy hệ sinh thái AI Vietnet24h - Sự hợp tác chuyển hướng sang triển khai thực tiễn trong lĩnh vực sản xuất và công nghệ sinh học.
Nhà máy Samsung Taylor đi vào hoạt động, với chip của Tesla sẵn sàng cho việc sản xuất Vietnet24h - Samsung Electronics sắp bắt đầu hoạt động tại nhà máy sản xuất chip của mình ở Taylor, Texas, với các công tác chuẩn bị đang được tiến hành để sản xuất chip trí tuệ nhân tạo (AI) cho Tesla bằng quy trình 2 nanomet.
Tập đoàn Hyundai Motor tái cấu trúc danh mục sản phẩm hướng đến trí tuệ nhân tạo vật lý Vietnet24h - Tập đoàn Hyundai Motor đang đẩy nhanh quá trình tái cấu trúc kinh doanh sâu rộng bằng cách sắp xếp lại danh mục đầu tư của các công ty con chủ chốt xoay quanh lĩnh vực robot và trí tuệ nhân tạo (AI) vật lý.
Robot AI vật lý do Hàn Quốc sản xuất được ứng dụng trong chăm sóc tim mạch Vietnet24h - Trung tâm Y tế Asan sử dụng robot hỗ trợ can thiệp mạch vành qua da để điều trị bệnh nhân.
Cuộc đua robot hình người: “bàn tay” mới là chiến trường quyết định, không phải trí tuệ Vietnet24h - Thế giới đang bị cuốn vào cuộc cạnh tranh phát triển robot hình người với trọng tâm là AI và năng lực xử lý.
Mô hình AI dự đoán hương vị kim chi và mức độ lên men Vietnet24h - Viện nghiên cứu kim chi hàng đầu của Hàn Quốc đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới có thể dự đoán hương vị của kim chi dựa trên các điều kiện lên men, bao gồm nhiệt độ và vi khuẩn hiện diện.
Samsung Display giới thiệu các khái niệm AI và OLED thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Samsung Display đã giới thiệu các sản phẩm concept cho các thiết bị trí tuệ nhân tạo (AI) thế hệ tiếp theo sử dụng công nghệ OLED tại một sự kiện truyền thông hôm thứ Hai (giờ địa phương) trước thềm CES 2026.
Từ “robot trình diễn” đến nền tảng mở: Unitree và bước ngoặt mới của ngành robot tiêu dùng Vietnet24h - Việc Unitree Robotics công bố nền tảng cho phép người dùng điều khiển robot thông qua smartphone không đơn thuần là một cải tiến giao diện người dùng.
Tàu vũ trụ thương mại đầu tiên của Hàn Quốc dự kiến ​​phóng vào ngày 22 tháng 11 tại Brazil Vietnet24h - HANBIT-Nano, tên lửa đẩy thương mại đầu tiên của Hàn Quốc do Innospace phát triển, sẽ được phóng vào lúc 3 giờ chiều ngày 22 tháng 11 tại Brazil (giờ địa phương), công ty cho biết hôm thứ Sáu (7/11).
Tương Lai Robot Hình Người: Từ “CMO” Đến Người Bạn Đồng Hành Của Nhân Loại Vietnet24h - Boston, ngày 3/10/2025 – Trong một động thái gây chấn động, robot hình người Uri – từng là Unitree G1 – vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Marketing (CMO) cho Series, nền tảng mạng xã hội cạnh tranh trực tiếp với LinkedIn.
PCIM Asia Shanghai 2025: Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Điện Tử Công Suất – Phỏng Vấn Độc Quyền Với CEO EPC Về Tương Lai GaN Và AI Vietnet24h - Phóng viên Vietnet24h đã có cơ hội phỏng vấn độc quyền ông Alexander Lidow, Tiến sĩ khoa học, Tổng Giám đốc điều hành EPC (Efficient Power Conversion) – một trong những nhà tiên phong về công nghệ Gallium Nitride (GaN).
Triển Lãm Robot Tại Thượng Hải 2025: Đa Robot, Đa Nhiệm Vụ Và Tương Lai Việc Làm Tự Động Hóa Vietnet24h - Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 27/9/2025 – Trong khuôn khổ China International Industry Fair (CIIF) 2025, Triển lãm Robot (Robot Show) đang diễn ra sôi nổi từ ngày 23 đến 27/9 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc gia (National Exhibition and Convention Center, địa chỉ: 333 Songze Avenue, Quận Thanh Phổ, Thượng Hải).
Mark Zuckerberg ra mắt kính Meta Ray-Ban Display giá 799 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Tư, Mark Zuckerberg đã ra mắt chiếc kính Meta Ray-Ban Display trị giá 799 đô la, chiếc kính thông minh đầu tiên của công ty truyền thông xã hội này dành cho người tiêu dùng với màn hình tích hợp.