Tiêu điểm công nghệ
Koo Kwang-mo đặt AI là động cơ tăng trưởng tiếp theo cho LG
Hoàng Sơn - Thứ Ba, 08/12/2020 3:11 CH
Vietnet24h - Chủ tịch Tập đoàn LG Koo Kwang-mo đã quyết định rằng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ là động lực tăng trưởng tiếp theo trong tương lai cho tập đoàn của ông.
Ông Koo, người lãnh đạo trẻ sẽ bước vào năm thứ tư với tư cách là người đứng đầu Tập đoàn LG, có kế hoạch đầu tư mạnh vào nghiên cứu và phát triển AI, hoặc có thể tìm kiếm các vụ mua lại trong lĩnh vực này.

Động thái này diễn ra sau khi chú của ông, ông Koo Bon-joon xác định rằng ông sẽ tách một số chi nhánh của Tập đoàn LG bao gồm LG International và Hausys vào năm tới, trong khi Koo Kwang-mo có kế hoạch thay đổi cấu trúc công ty của tập đoàn để phù hợp với tầm nhìn của mình.

Sau khi chia tách, LG sẽ tập trung vào các mảng kinh doanh chính của mình bao gồm LG Electronics, LG Chem và các đơn vị viễn thông của tập đoàn để duy trì cơ cấu lợi nhuận hiện tại, nhưng nhà lãnh đạo trẻ Koo cũng đang tìm cách thành lập một doanh nghiệp AI để thúc đẩy tăng trưởng trong tương lai.

Ông Koo đã quan tâm đến AI kể từ khi ông lên nắm quyền điều hành tập đoàn và bận rộn tuyển dụng các nhân tài trong lĩnh vực này và đầu tư vào R&D. Nhiều người theo dõi ngành tin rằng chỉ còn là vấn đề thời gian cho đến khi LG quyết định tiến hành các vụ mua lại quy mô lớn để tăng cường cơ sở hạ tầng AI của mình.

Tập đoàn LG đã ra mắt AI think tank của mình, "LG AI Research", chịu trách nhiệm đảm bảo các công nghệ gốc mới nhất và giải quyết các vấn đề xung quanh lĩnh vực AI. Khoảng 200 tỷ won sẽ được đầu tư vào đơn vị mới thành lập bởi 16 chi nhánh của Tập đoàn LG bao gồm LG Electronics, LG Display, LG Chem và LG Uplus.

Những người theo dõi ngành tin rằng trung tâm nghiên cứu mới củng cố tầm nhìn của nhà lãnh đạo trẻ Koo cho tương lai. Trong thông điệp chúc mừng, ông Koo nhấn mạnh sự cần thiết phải sử dụng các phương tiện đa dạng để tham gia vào lĩnh vực AI và cam kết cung cấp nhiều cơ hội để giải quyết các thách thức thông qua trung tâm nghiên cứu. "Những gì LG tìm kiếm để đạt được từ AI không chỉ là công nghệ. Quan trọng nhất là nó phải giúp nâng cao lối sống của khách hàng", Koo nói. "Với những tài năng và đối tác tốt nhất, chúng tôi có kế hoạch thách thức hoàn toàn các vấn đề đang gặp phải và phát triển thành một công ty ở trung tâm của giai đoạn AI toàn cầu".

Nhà lãnh đạo trẻ Koo bắt đầu đầu tư vào các công ty AI sáng tạo thông qua công ty liên kết đầu tư mạo hiểm của tập đoàn là LG Technology Ventures và quỹ đầu tư mạo hiểm LG Electronics. LG Technology Ventures đã đầu tư cùng với năm công ty thành viên chính của tập đoàn - LG Electronics, LG Display, LG Chem, LG Uplus và LG CNS - vào các lĩnh vực robot, di động và AI. LG đã thành lập các trung tâm R&D trên toàn thế giới, xây dựng các Công viên Khoa học LG ở Seoul, Thung lũng Silicon ở Mỹ và ở Tokyo, Nhật Bản, cho thấy quyết tâm của Koo trong việc nhanh chóng tiến tới các cơ hội kinh doanh mới khi họ xuất hiện, chú trọng vào việc đảm bảo các chuyên gia toàn cầu trong lĩnh vực.

Thông qua việc thành lập LG AI Research, LG sẽ tập trung vào các động cơ tăng trưởng trong tương lai và tham gia vào các giao dịch lớn. Koo đã không thực hiện bất kỳ thương vụ mua lại quy mô lớn nào kể từ khi ông tiếp quản Tập đoàn LG vào năm 2018 và nhiều người tin rằng thương vụ lớn đầu tiên của ông sẽ là trong lĩnh vực AI.

Hiện tại, Tập đoàn LG đang xem xét một loạt thương vụ mua lại với công ty mẹ của mình và các nhà phân tích đang tập trung vào việc liệu một thỏa thuận có thể được ký vào năm tới hay không.
LG tận dụng tài năng của các lãnh đạo ở nhiều nhóm độ tuổi nhằm giúp công ty tiếp tục tăng trưởng Vietnet24h - Tập đoàn LG và các chi nhánh đã tiến hành cải tổ vào cuối năm sau khi tổ chức một loạt cuộc họp ban giám đốc vào cả thứ Tư và thứ Năm tuần này.
Theo The Korea Times
Tin khác cùng chuyên mục
  • SK hynix phát triển chip flash NAND 176 lớp Vietnet24h - SK Hynix đã công bố hôm thứ Hai rằng họ đã phát triển thành công một chất bán dẫn 176 lớp tiếp tục làm tăng thêm sự cạnh tranh giữa các nhà sản xuất chip flash NAND.
    Mentor gia nhập Nano 2022 khi Pháp tập trung vào công nghệ vi điện tử Vietnet24h - Công ty EDA, Mentor, đã tham gia Nano 2022, dự án mới nhất nhằm thúc đẩy ngành sản xuất điện tử của Pháp. Nó bao gồm các tỉnh kiện, đầu nối và PCB, để thiết kế và lắp ráp, phân phối, phần mềm nhúng và các công cụ phần mềm.
    iPhone mới sắp có camera ống kính tiềm vọng của Samsung Vietnet24h - Theo Digitimes, thay vì tự phát triển, Apple sẽ hợp tác với các công ty Hàn Quốc để đưa camera có khả năng zoom quang lớn, thiết kế theo kiểu kính tiềm vọng lên iPhone. Có thể gã khổng lồ xứ Cupertino sẽ sử dụng phần cứng của Samsung.
    Tốc độ mạng 5G của MobiFone tương đương cáp quang siêu tốc Vietnet24h - Tại điểm thử nghiệm trung tâm Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, MobiFone ghi nhận tốc độ 5G đạt mốc từ 600-800 Mbps, trong đó lần ghi nhận tốc độ cao nhất đạt tới trên 1,5Gbps, tương đương với những gói Internet cáp quang cao cấp hiện nay.
    Samsung Electronics bị đối mặt với cuộc điều tra của Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ Vietnet24h - Samsung Electronics đang phải đối mặt với cuộc điều tra của Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ (USITC) vì bị cáo buộc vi phạm các công nghệ đã được cấp bằng sáng chế liên quan đến công nghệ cảm biến hình ảnh do công ty Pictos Technologies của Hoa Kỳ nắm giữ.
    SK Materials thúc đẩy thị trường OLED Vietnet24h - SK Materials đã thành lập liên doanh với JNC của Nhật Bản để tham gia thị trường vật liệu điốt phát quang hữu cơ (OLED) như một phần của động thái phát triển thành công ty vật liệu hàng đầu.
    Samsung, LG tuyên bố dẫn đầu trong QLED, TV OLED Vietnet24h - Theo dữ liệu nghiên cứu thị trường, Samsung Electronics đã khẳng định vị trí dẫn đầu vững chắc trên thị trường TV toàn cầu, trong khi đối thủ hàng đầu của họ là LG Electronics tiếp tục dẫn đầu trong phân khúc TV OLED.
    LG phát hành máy chiếu 4K mới bất chấp đại dịch Vietnet24h - Hôm nay, thứ Hai, LG Electronics Inc. đã giới thiệu một máy chiếu rạp chiếu phim mới tại Hàn Quốc và tự hào là nó có khả năng căn chỉnh màn hình dễ dàng trong bối cảnh xu hướng ở tại nhà của đại dịch.
    Apple giảm hoa hồng cho các nhà phát triển nhỏ Vietnet24h - Apple Inc. cho biết hôm thứ Tư rằng họ sẽ giảm hoa hồng tiêu chuẩn từ 30% xuống 15% cho các nhà phát triển ứng dụng quy mô nhỏ tại cửa hàng ứng dụng của mình bắt đầu từ năm sau.
    Apple tham gia liên minh phát triển mạng 6G ở Bắc Mỹ Vietnet24h - Liên minh Giải pháp Công nghiệp Viễn thông (ATIS) mới đây thông báo về việc bổ sung 11 thành viên sáng lập, bao gồm Apple, Charter, Google, VMWare, HP và Cisco cùng nhiều công ty khác.
Tin đọc nhiều
Phần mềm mới của Nvidia có thể giúp theo dõi xem các chip AI của hãng được sử dụng đến đâu. Vietnet24h - Dịch vụ tùy chọn mới của Nvidia sẽ cung cấp dữ liệu định vị địa lý, giúp xác định quốc gia mà các GPU cụ thể đang hoạt động.
Digital Twin – “Bản sao số” đang cách mạng hóa công nghiệp và đời sống Việt Nam Vietnet24h - Trong kỷ nguyên Công nghiệp 4.0 và Chuyển đổi số quốc gia, khái niệm Digital Twin (Bản sao số) đang nổi lên như một “vũ khí bí mật” giúp doanh nghiệp tối ưu vận hành, giảm chi phí và dự đoán tương lai với độ chính xác chưa từng có.
SAMSUNG GALAXY Z FLIP 7 “ĐỐI ĐẦU” IPHONE 17 PRO: “SIÊU PHẨM” NÀO XỨNG ĐÁNG 1.099 USD NHẤT NĂM 2025? Vietnet24h - Điện thoại gập không còn là “hàng thử nghiệm” nữa! Chúng đang “chiến đấu sòng phẳng” với các flagship truyền thống.
Meta Connect 2025: Kính thông minh tích hợp AI chiếm vị trí trung tâm Vietnet24h - Meta đã chi hàng tỷ đô la để cố gắng đưa thực tế ảo (VR) trở thành xu hướng với người tiêu dùng. Khi chuyển hướng chiến lược metaverse sang kính thông minh, các nhà đầu tư sẽ theo dõi phản ứng của công chúng.
Virtual Twin: mô hình kỹ thuật số mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực Vietnet24h - Virtual Twin (Song sinh số) là một mô hình kỹ thuật số được tạo ra để mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực, như sản phẩm, quy trình sản xuất, hoặc thậm chí là toàn bộ nhà máy, thành phố.
Google Maps cho phép xem lại đường phố từ quá khứ, bạn đã thử chưa? Vietnet24h - Chỉ với vài cú nhấn trên ứng dụng hoặc máy tính, bạn có thể quay lại thời điểm năm 2010 để xem phố xá lúc đó như thế nào. Đây là tính năng Street View mở rộng mà nhiều người dùng vẫn chưa khám phá hết.
Google Search tiết lộ những tính năng sáng tạo có thể thay đổi trải nghiệm trực tuyến của bạn Vietnet24h - Các công cụ tìm kiếm vẫn là đồng minh đáng tin cậy của chúng ta trong hành trình tìm kiếm thông tin, với 16,4 tỷ truy vấn mỗi ngày chỉ tính riêng trên Google.
Google Maps nên lo lắng: Apple Maps giờ thông minh hơn và... nhớ cả bạn thích đi đâu! Vietnet24h - Apple vừa tung bản cập nhật iOS 26 khiến cộng đồng công nghệ xôn xao. Apple Maps không chỉ dẫn đường mà còn ghi nhớ thói quen di chuyển, gợi ý theo sở thích cá nhân và bảo mật tuyệt đối. Đây chính là điều mà Google Maps – với mọi dữ liệu khổng lồ – vẫn chưa thể làm được.
Apple và cuộc "đại tu hệ điều hành" tại WWDC 2025: Khi con số không chỉ là ký hiệu Vietnet24h - Tại WWDC 2025, Apple không đơn thuần giới thiệu các phiên bản phần mềm kế tiếp mà đang vẽ lại cả triết lý định danh sản phẩm và trải nghiệm người dùng. Việc chuyển từ iOS 19 sang iOS 26 không phải chỉ là đổi số, mà là tín hiệu của một chiến lược hợp nhất, đồng bộ và hướng tới tương lai của toàn hệ sinh thái Apple.
Sony FE PZ 16-35mm F4 G – Khi sự tinh gọn gặp sức mạnh quang học Vietnet24h - Trong thế giới nhiếp ảnh và quay phim hiện đại, nơi tính linh hoạt và hiệu suất thường phải đánh đổi lẫn nhau, Sony một lần nữa chứng minh họ có thể phá vỡ quy luật ấy bằng việc ra mắt ống kính zoom điện góc rộng FE PZ 16-35mm F4 G – một minh chứng cho hướng đi ngày càng rõ ràng của hãng: tối ưu trải nghiệm sáng tạo nội dung trên hệ máy mirrorless full-frame mà không thỏa hiệp về chất lượng.
“Thế tiến thoái lưỡng nan” của Nvidia tại Trung Quốc và những chuyển động lớn của cục diện công nghệ toàn cầu Vietnet24h - Câu chuyện của Nvidia tại thị trường Trung Quốc không chỉ là vấn đề của riêng một doanh nghiệp, mà là tấm gương phản chiếu những biến đổi mang tính cấu trúc của trật tự công nghệ thế giới trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo.
Huawei và con đường tự chủ bán dẫn: Bước tiến chiến lược trong trật tự công nghệ toàn cầu đang tái định hình Vietnet24h - Việc Huawei ra mắt mẫu điện thoại thông minh mới sử dụng chip do Trung Quốc tự thiết kế và sản xuất, không đơn thuần là một sự kiện sản phẩm.
Netflix – Warner Bros. và phép thử của pháp quyền cạnh tranh trong kỷ nguyên nền tảng số Vietnet24h - Thương vụ Netflix dự kiến mua lại mảng studio và streaming của Warner Bros. Discovery với giá trị khoảng 72 tỷ USD đang trở thành tâm điểm tranh luận tại Mỹ và quốc tế.
LG và Qualcomm sẽ ra mắt nền tảng xe hơi AI thế hệ tiếp theo tại CES. Vietnet24h - Trọng tâm của nền tảng ô tô mới này là giải pháp trí tuệ nhân tạo tích hợp trên thiết bị của LG, Nền tảng AI Cabin, kết hợp với chipset Snapdragon Cockpit Elite tiên tiến của Qualcomm.
TRUNG QUỐC ĐÃ TIẾP CẬN CHIP NVIDIA H200: HÀM Ý CHIẾN LƯỢC CHO CUỘC ĐUA AI – BÁN DẪN TOÀN CẦU Vietnet24h - Theo báo cáo điều tra của Reuters, nhiều tổ chức tại Trung Quốc — bao gồm các viện nghiên cứu, trường đại học kỹ thuật, doanh nghiệp công nghệ và một số đơn vị có liên quan đến lĩnh vực quốc phòng — đã tiếp cận và sử dụng GPU Nvidia H200.
Microsoft đầu tư 17,5 tỷ đô la vào cơ sở hạ tầng AI tại Ấn Độ Vietnet24h - Khoản đầu tư mới nhất của Microsoft vào khu vực này nhằm mục đích mở rộng cơ sở hạ tầng siêu quy mô, nhúng AI vào nền tảng quốc gia và nâng cao khả năng sẵn sàng của lực lượng lao động.
Samsung sắp được phê duyệt HBM4 trong bối cảnh triển vọng lợi nhuận tăng vọt Vietnet24h - Bộ nhớ thế hệ tiếp theo bước vào giai đoạn thử nghiệm cuối cùng với Nvidia và Google, nâng cao kỳ vọng về chứng nhận cuối năm
Trung Quốc và tham vọng “Vành đai & Con đường AI”: Cảnh báo từ CEO Nvidia và hàm ý chiến lược cho Việt Nam Vietnet24h - Trong cuộc trao đổi với Nikkei Asia, Jensen Huang – CEO của Nvidia, tập đoàn giữ vị trí dẫn đầu thế giới về chip AI – đã đưa ra một cảnh báo đáng chú ý: Trung Quốc không chỉ đang xây dựng hệ sinh thái AI nội địa, mà còn hướng tới xuất khẩu công nghệ AI ra toàn cầu theo mô hình tương tự “Vành đai & Con đường”.
Sự Trỗi Dậy của Các Nhà Sản Xuất Chip Trung Quốc và Những Sức Ép Mới Đối Với Nvidia: Tác động Đa Chiều lên Cục Diện Công Nghệ Toàn Cầu Vietnet24h - Sự vươn lên mạnh mẽ của các doanh nghiệp Trung Quốc, tiêu biểu như Moore Threads, Cambricon, Huawei và Alibaba, báo hiệu một chu kỳ cạnh tranh mới, sâu rộng và mang tính chiến lược.
GDDR7 của Samsung giành giải thưởng Tổng thống với tư cách là bộ nhớ quan trọng trong kỷ nguyên AI Vietnet24h - Bộ nhớ DRAM GDDR7 24 gigabit của Samsung, được giới thiệu vào cuối năm 2024, đã nhận được giải thưởng công nghệ hàng đầu của chính phủ Hàn Quốc tại Liên hoan Công nghệ Hàn Quốc 2025.
Từ “robot trình diễn” đến nền tảng mở: Unitree và bước ngoặt mới của ngành robot tiêu dùng Vietnet24h - Việc Unitree Robotics công bố nền tảng cho phép người dùng điều khiển robot thông qua smartphone không đơn thuần là một cải tiến giao diện người dùng.
Tàu vũ trụ thương mại đầu tiên của Hàn Quốc dự kiến ​​phóng vào ngày 22 tháng 11 tại Brazil Vietnet24h - HANBIT-Nano, tên lửa đẩy thương mại đầu tiên của Hàn Quốc do Innospace phát triển, sẽ được phóng vào lúc 3 giờ chiều ngày 22 tháng 11 tại Brazil (giờ địa phương), công ty cho biết hôm thứ Sáu (7/11).
Tương Lai Robot Hình Người: Từ “CMO” Đến Người Bạn Đồng Hành Của Nhân Loại Vietnet24h - Boston, ngày 3/10/2025 – Trong một động thái gây chấn động, robot hình người Uri – từng là Unitree G1 – vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Marketing (CMO) cho Series, nền tảng mạng xã hội cạnh tranh trực tiếp với LinkedIn.
PCIM Asia Shanghai 2025: Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Điện Tử Công Suất – Phỏng Vấn Độc Quyền Với CEO EPC Về Tương Lai GaN Và AI Vietnet24h - Phóng viên Vietnet24h đã có cơ hội phỏng vấn độc quyền ông Alexander Lidow, Tiến sĩ khoa học, Tổng Giám đốc điều hành EPC (Efficient Power Conversion) – một trong những nhà tiên phong về công nghệ Gallium Nitride (GaN).
Triển Lãm Robot Tại Thượng Hải 2025: Đa Robot, Đa Nhiệm Vụ Và Tương Lai Việc Làm Tự Động Hóa Vietnet24h - Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 27/9/2025 – Trong khuôn khổ China International Industry Fair (CIIF) 2025, Triển lãm Robot (Robot Show) đang diễn ra sôi nổi từ ngày 23 đến 27/9 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc gia (National Exhibition and Convention Center, địa chỉ: 333 Songze Avenue, Quận Thanh Phổ, Thượng Hải).
Mark Zuckerberg ra mắt kính Meta Ray-Ban Display giá 799 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Tư, Mark Zuckerberg đã ra mắt chiếc kính Meta Ray-Ban Display trị giá 799 đô la, chiếc kính thông minh đầu tiên của công ty truyền thông xã hội này dành cho người tiêu dùng với màn hình tích hợp.
SK hynix ra mắt DRAM di động cắt nhiệt đầu tiên Vietnet24h - Gã khổng lồ chip nhớ cho biết họ là công ty đầu tiên phát triển vật liệu High-K EMC, giải quyết hiệu quả vấn đề sinh nhiệt và suy giảm hiệu suất do truyền dữ liệu nhanh cho các ứng dụng AI trên thiết bị.
WindRunner: Chuyến bay chưa cất cánh của ngành điện gió Vietnet24h - Nằm tại Boulder, Colorado, một công ty khởi nghiệp tên Radia đang ấp ủ chế tạo chiếc máy bay lớn nhất thế giới. Nhưng trước khi WindRunner có thể vươn lên bầu trời với những cánh turbine khổng lồ trong khoang, họ phải vượt qua những giới hạn tưởng chừng không thể: từ kỹ thuật, quy định cho đến niềm tin thị trường.
Trung Quốc: Robot trí tuệ nhân tạo đầu tiên học tiến sĩ nghệ thuật Vietnet24h - Xueba 01 – robot hình người được phát triển tại Thượng Hải – vừa chính thức được ghi danh vào chương trình tiến sĩ 4 năm về kịch nghệ. Đây là lần đầu tiên một cỗ máy được công nhận tư cách nghiên cứu sinh trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn tại Trung Quốc.
Bê tông thông minh và giấc mơ về một ngành xây dựng trung hòa carbon Vietnet24h - Trong bối cảnh biến đổi khí hậu trở thành một trong những thách thức cấp bách nhất của nhân loại, một đột phá từ Đại học Southern California (USC) có thể định hình lại ngành xây dựng – lĩnh vực vốn là một trong những nguồn phát thải CO₂ lớn nhất toàn cầu. Nhưng lần này, vật liệu truyền thống như bê tông không chỉ là một phần của vấn đề, mà đang được tái định nghĩa để trở thành một phần của giải pháp.