Công nghệ
Start-up Công nghệ trí tuệ nhân tạo Nhật - Việt Cinnamon gọi vốn thành công gần 350 tỷ đồng
Alisa H - Thứ Hai, 28/01/2019 9:32 SA
Vietnet24h - Hướng tới phát triển các dự án Trí tuệ nhân tạo về Tự động hóa Doanh nghiệp tại Hoa Kỳ. Cinnamon - công ty khởi nghiệp toàn cầu có trung tâm nghiên cứu công nghệ tại Việt Nam vừa khai trương văn phòng tại Silicon Valley và Đài Bắc.

Cinnamon Inc. (Cinnamon), nhà tiên phong trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp hàng đầu thế giới về ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trong xử lý thông tin từ nhiều loại văn bản, vừa gọi vốn thành công 15 triệu Đô la Mỹ (tương đương gần 350 tỷ VNĐ) cho việc mở rộng tại thị trường Hoa Kỳ.

Thông tin các nhà đầu tư mới

Với nguồn vốn huy động được trong vòng gọi vốn series B lần này, Cinnamon sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng các sản phẩm ứng dụng công nghệ AI đã có, đồng thời phát triển thêm các sản phẩm để có thể thúc đẩy sự vận hành của các doanh nghiệp lớn.

Bà Miku Hirano, CEO của Cinnamon Inc. cho biết: “Chúng tôi đang củng cố nhiều mảng của công ty để theo kịp tốc độ tăng trưởng. Một trong những mục tiêu ban đầu của Cinnamon khi đổ bộ vào thị trường Hoa Kỳ là củng cố tên tuổi của công ty ở thung lũng Silicon, đồng thời đóng góp cho các thị trường chủ lực và chiêu mộ đội ngũ bán hàng tại Mỹ. Xây dựng được nguồn đầu tư bền vững để thúc đẩy cuộc mở rộng lần này là một yếu tố then chốt trong chiến lược của công ty, giúp chúng tôi tiếp tục phát triển đồng thời cho ra đời các sản phẩm mới ứng dụng trí tuệ nhân tạo, như phần mềm nhận dạng giọng nói. Chúng tôi rất vui khi có thể kết thúc vòng gọi vốn thứ hai này với sự ưu ái từ phía các nhà đầu tư.”  

Cùng với việc ông Takeshi Niinami - CEO của Suntory Holdings trở thành cố vấn pháp lý cho Cinnamon, công ty dự định sẽ hợp tác với các kênh đối tác để cung cấp sản phẩm trí tuệ nhân tạo phục vụ khách hàng trên toàn thế giới.

Ông Takeshi Niinami - CEO của Suntory Holdings cho biết: “Ngành công nghiệp AI đã và đang thay đổi xã hội. Để thực sự áp dụng những công nghệ tiên tiến này, việc tối ưu hóa nguồn nhân lực chính là yếu tố quan trọng. Bằng việc tận dụng sức mạnh của AI, con người cần tạo ra nhiều hơn nữa những tác phẩm sáng tạo và làm cho cuộc sống trở nên sống động hơn. Tôi mong muốn được đóng góp cho việc hoàn thành sứ mệnh của Cinnamon khi theo đuổi việc xây dựng một xã hội như vậy.”

Sứ mệnh của Cinnamon là nâng cao tiềm lực của con người bằng cách loại bỏ các công việc lặp đi lặp lại. Phần mềm xử lý văn bản sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) do Cinnamon phát triển - Flax Scanner - cho phép khách hàng doanh nghiệp thu được thông tin tự động từ nhiều loại văn bản như hóa đơn tài chính, thẻ căn cước, hợp đồng, báo cáo kinh doanh… Phần mềm này có thể nhanh chóng hiểu được mục đích và hoàn cảnh để chính xác chuyển thể các văn bản thương mại, viết tay hoặc đánh máy, thành dạng thông tin dễ xử lý.  

Phản hồi từ các nhà đầu tư:
- Nomura Holdings, Inc.:
“Qua chương trình VOYAGER do Nomura Holdings tài trợ mà Cinnamon Inc. tham gia, chúng tôi nhận thấy công ty này hấp dẫn bởi Cinnamon đang phát triển và tung ra một dòng sản phẩm về AI đầy đủ giúp gia tăng năng suất. Chưa kể, việc Cinnamon đã và đang xây dựng hệ thống để thu hút, phát triển nhân sự tài năng trong lĩnh vực AI tại Việt Nam khiến chúng tôi có niềm tin rằng, đơn vị này sẽ còn tiến xa trong tương lai. Chúng tôi hy vọng, Cinnamon sẽ phát triển các sản phẩm AI có độ chính xác cao chuyên về các lĩnh vực hoạt động, điều mà các động cơ AI chung không thể làm được.”
- Sumitomo Corporation:
“Chúng tôi đang hỗ trợ các công ty khởi nghiệp trong việc thương mại hóa nhanh chóng và phát triển kinh doanh bằng việc tích cực kết hợp các doanh nghiệp này với dòng tài sản kinh doanh riêng của các công ty trong nhóm của chúng tôi, đồng thời thúc đẩy việc chuyển đổi kỹ thuật số của Tập đoàn Sumitomo (DX). Lần này, chúng tôi đánh giá cao bộ máy tổ chức của Cinnamon khi họ sở hữu đội ngũ kỹ sư AI có tay nghề cao dẫn đến sự vượt trội về kỹ thuật của sản phẩm. Cùng nhau, chúng tôi sẽ đẩy nhanh hơn nữa việc chuyển đổi kỹ thuật số của Tập đoàn Sumitomo và nỗ lực tạo ra các doanh nghiệp thế hệ tương lai.”

Thành lập từ tháng 10/2016, hiện startup này đang có đội ngũ với 60 kỹ sư Việt Nam chất lượng cao tập trung nghiên cứu, phát triển sản phẩm về Trí tuệ nhân tạo (AI) tại Hà Nội, Hồ Chính Minh, Đà Nẵng và Đà Lạt.

Trong kỷ nguyên cách mạng 4.0, AI hiện đang là lĩnh vực được nhiều nhà đầu tư, công ty khởi nghiệp quan tâm. Xu hướng này tất yếu đòi hỏi một sự bổ sung nhân sự lớn về Công nghệ thông tin từ thị trường, đặc biệt trong 5 năm tới. Dự kiến, Cinnamon sẽ đón đầu xu hướng này bằng việc đào tạo, dựng đội ngũ 200 kỹ sư và nghiên cứu viên phát triển công nghệ cao vào cuối năm 2019 tại Việt Nam.

Thông tin nhà đầu tư trong vòng kêu gọi vốn Series B:
FinTech Business Innovation LPS (Công ty TNHH SBI Investment, quận Minato Tokyo, Giám đốc đại diện và Chủ tịch: Katsuya Kawashima)

Tổ chức SBI Venture Investment Revitalization Tax System LPS (Công ty TNHH SBI Investment, quận Minato Tokyo, Giám đốc đại diện và Chủ tịch: Katsuya Kawashima)

FFG Venture LPS 1 (FFG, quận Chuo, Fukuoka, Chủ tịch: Satoru Fukuda)

Công ty ITOCHU Techno-Solutions (Quận Chiyoda Tokyo, Chủ tịch & Giám đốc điều hành: Satoshi Kikuchi)

Tập đoàn TIS (Quận Shinjuku Tokyo, Chủ tịch: Toru Kuwano)

Mirai Creation Investment Limited Partnership II (SPARX Group Co., Ltd.)

Corporate Venture Capital Fund (Nomura Incubation Investment Limited Partnership) of Nomura Holdings Inc.,

Tập đoàn Sumitomo

Next-Gen Corporation Supporting I Investment Limited Partnership (SMBC Venture Capital Co., Ltd.),

Sachio Semmoto (RENOVA, Inc., Executive Chairman Representative Director)

Fujiyo Ishiguro, (Netyear Group Corporation, Representative Director and CEO)

 

Sunwell - Công ty chuyên cung cấp giải pháp nhân sự hàng đầu về IT, Công nghệ Ô tô, Dầu khí tại Nhật Bản chính thức khai trương văn phòng tại Việt Nam Vietnet24h - Bắt đầu từ tháng 01 năm 2019, văn phòng đại diện tại Việt Nam của công ty cổ phần Sunwell Solutions Nhật Bản - công ty có hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp giải pháp nhân sự hàng đầu tại Nhật chính thức đi vào hoạt động.
Ra mắt dịch vụ Talenty - Nền tảng tuyển dụng tham chiếu mạng xã hội, đáp ứng nhu cầu chuyển việc trước Tết Vietnet24h - Với sứ mệnh “Kết nối mọi người, mở rộng thế giới”, mới đây, công ty TNHH Talenty Nhật Bản vừa ra mắt dịch vụ Talenty - Nền tảng tuyển dụng tham chiếu mạng xã hội.
Ứng dụng quy trình BIM kết hợp với năng lực thiết kế Nhật Bản để triển khai công tác thiết kế tại Châu Á Vietnet24h - Công ty TNHH Thiết kế Châu Á KUME (sau đây gọi tắt là KDA, trụ sở chính tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, Tổng Giám đốc kiêm thành viên HĐTV là ông Nishimura Osamu) hướng tới kỷ niệm 10 năm thành lập vào ngày 16 tháng 01 năm 2019.
Theo VEHO Press
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Google Maps nên lo lắng: Apple Maps giờ thông minh hơn và... nhớ cả bạn thích đi đâu! Vietnet24h - Apple vừa tung bản cập nhật iOS 26 khiến cộng đồng công nghệ xôn xao. Apple Maps không chỉ dẫn đường mà còn ghi nhớ thói quen di chuyển, gợi ý theo sở thích cá nhân và bảo mật tuyệt đối. Đây chính là điều mà Google Maps – với mọi dữ liệu khổng lồ – vẫn chưa thể làm được.
Apple và cuộc "đại tu hệ điều hành" tại WWDC 2025: Khi con số không chỉ là ký hiệu Vietnet24h - Tại WWDC 2025, Apple không đơn thuần giới thiệu các phiên bản phần mềm kế tiếp mà đang vẽ lại cả triết lý định danh sản phẩm và trải nghiệm người dùng. Việc chuyển từ iOS 19 sang iOS 26 không phải chỉ là đổi số, mà là tín hiệu của một chiến lược hợp nhất, đồng bộ và hướng tới tương lai của toàn hệ sinh thái Apple.
Sony FE PZ 16-35mm F4 G – Khi sự tinh gọn gặp sức mạnh quang học Vietnet24h - Trong thế giới nhiếp ảnh và quay phim hiện đại, nơi tính linh hoạt và hiệu suất thường phải đánh đổi lẫn nhau, Sony một lần nữa chứng minh họ có thể phá vỡ quy luật ấy bằng việc ra mắt ống kính zoom điện góc rộng FE PZ 16-35mm F4 G – một minh chứng cho hướng đi ngày càng rõ ràng của hãng: tối ưu trải nghiệm sáng tạo nội dung trên hệ máy mirrorless full-frame mà không thỏa hiệp về chất lượng.
Vì sao màn hình kép và AI khiến Yoga Book 9i trở nên khác biệt? Vietnet24h - Không phải là chiếc laptop đầu tiên có màn hình kép, nhưng Yoga Book 9i kết hợp công nghệ OLED, AI và thiết kế xoay gập linh hoạt theo cách mà rất ít sản phẩm trên thị trường có thể làm được. Đâu là điểm khiến nó trở thành công cụ mơ ước cho người làm sáng tạo?
Muốn dùng AI không cần mạng? Google đã có giải pháp mới cho bạn Vietnet24h - Không cần Wi-Fi, không cần 4G, bạn vẫn có thể tạo ảnh, viết code hay tóm tắt văn bản nhờ AI. Với AI Edge Gallery, Google mang trải nghiệm trí tuệ nhân tạo về ngay trong túi áo của bạn – gọn nhẹ, bảo mật và sẵn sàng mọi lúc.
Thiết kế siêu mỏng "đòi hỏi" đánh đổi – iPhone 17 Air và bài toán năng lượng Vietnet24h - Việc Apple chuẩn bị trình làng iPhone 17 Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,5 mm, theo tiết lộ mới nhất từ tài khoản yeux1122 trên Naver, đang tạo ra nhiều kỳ vọng về mặt thẩm mỹ – nhưng cũng đồng thời đặt ra những dấu hỏi lớn về hiệu suất pin và trải nghiệm người dùng trong thực tế.
MediaTek ra mắt bộ xử lý AI cho Chromebook Plus Vietnet24h - MediaTek Inc., nhà thiết kế IC lớn nhất tại Đài Loan, đã giới thiệu bộ xử lý mới -- Kompanio Ultra -- vào thứ Hai, công ty mô tả đây là cột mốc mới nhất trong Chromebook hiệu suất cao, chạy bằng trí tuệ nhân tạo.
Chuẩn GPMI của Trung Quốc: ‘Một dây cáp cho mọi thiết bị’ Vietnet24h - GPMI được thiết kế để tối giản hóa kết nối số bằng cách gộp cả dữ liệu và điện năng vào một sợi cáp duy nhất. Nếu được phổ biến, đây có thể là bước ngoặt định hình lại hệ sinh thái điện tử trong tương lai.
Rò rỉ cách Apple sẽ làm cho màn hình bên trong của iPhone gập trở nên quen thuộc với người dùng iPad Vietnet24h - Chiếc điện thoại có thể gập đầu tiên của Apple dự kiến ​​sẽ được sản xuất hàng loạt vào cuối năm sau và có thể ra mắt vào quý 4 năm 2026 hoặc quý 1 năm 2027.
Alibaba cung cấp miễn phí mô hình tạo video AI trên toàn cầu Vietnet24h - Gã khổng lồ Trung Quốc cho biết họ đang mở mã nguồn bốn mô hình thuộc dòng Wan2.1, phiên bản mới nhất của mô hình AI nền tảng của công ty, có khả năng tạo hình ảnh và video từ dữ liệu đầu vào là văn bản và hình ảnh.
Tuần này, cơn sốt Nvidia đã lan rộng khắp châu Âu Vietnet24h - Jensen Huang, CEO của Nvidia, đã đi khắp châu Âu trong tuần này để thúc đẩy quan hệ đối tác về AI.
IBM công bố bộ xử lý lượng tử mới, kế hoạch cho siêu máy tính Starling vào năm 2029 Vietnet24h - Ngày 10/6, IBM đã công bố lộ trình chi tiết để phát triển một máy tính lượng tử có khả năng chịu lỗi quy mô lớn mang tên Quantum Starling.
AMD tiết lộ chip AI thế hệ tiếp theo với CEO của OpenAI Sam Altman Vietnet24h -Hôm thứ Năm, AMD đã tiết lộ thông tin chi tiết mới về chip AI thế hệ tiếp theo, dòng Instinct MI400, sẽ được xuất xưởng vào năm sau. Tổng giám đốc điều hành Lisa Su đã tiết lộ những con chip này tại sự kiện ra mắt ở San Jose, California.
CEO của Nvidia cho biết điện toán lượng tử đang đạt đến 'điểm uốn' Vietnet24h - “Điện toán lượng tử đang đạt đến điểm uốn”, CEO của Nvidia, Jensen Huang cho biết trong bài phát biểu quan trọng của mình tại hội nghị dành cho nhà phát triển GTC Paris của hãng sản xuất chip này.
Samsung Display giới thiệu sự đổi mới của OLEDoS tại Triển lãm AWE USA 2025 Vietnet24h - Samsung Display đang giới thiệu công nghệ OLED trên Silicon (OLEDoS) mới nhất của mình tại Triển lãm Thế giới Tăng cường (AWE USA 2025) ở Long Beach, California, đánh dấu lần đầu tiên công nghệ này xuất hiện tại triển lãm lớn nhất thế giới tập trung vào thực tế mở rộng (XR).
Từ iOS 26 đến "Liquid Glass": Apple giới thiệu hệ điều hành đột phá tại WWDC 2025 Vietnet24h - Tại WWDC 2025, Apple đã ra mắt iOS 26, mở đầu cho một kỷ nguyên mới trong hệ sinh thái thiết bị của hãng. Với giao diện "Liquid Glass" được thiết kế lại từ nền tảng, Apple không chỉ cải thiện tính năng mà còn đem đến một diện mạo mới cho tất cả các hệ điều hành của mình, hứa hẹn sẽ mang lại trải nghiệm người dùng hoàn toàn khác biệt so với trước đây.
Khai trương trung tâm Nghiên cứu và phát triển AI Việt Nam của Qualcomm Vietnet24h - Ngày 10/6, tại Hà Nội, Qualcomm đã ra mắt Trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) về trí tuệ nhân tạo (AI) tại Việt Nam.
Huang của Nvidia cho biết lập trình AI hiện nay giống như đào tạo một người Vietnet24h - Huang cho biết: “Cách bạn lập trình máy tính ngày nay, yêu cầu máy tính làm điều gì đó cho bạn, thậm chí là viết chương trình, tạo hình ảnh, viết thơ — chỉ cần yêu cầu nó một cách nhẹ nhàng”.
Samsung Electronics hé lộ điện thoại thông minh có thể gập lại mới trước sự kiện ra mắt vào tháng 7 Vietnet24h - Samsung dự kiến ​​sẽ ra mắt các mẫu mới nhất trong dòng sản phẩm có thể gập lại của mình -- Galaxy Z Fold 7 và Galaxy Z Flip 7 -- tại sự kiện Galaxy Unpacked vào mùa hè, dự kiến ​​diễn ra vào tháng 7 tại New York.
Dữ liệu mới cho thấy chip Nvidia đạt được tiến bộ trong việc đào tạo các hệ thống AI lớn nhất Vietnet24h - Trong kết quả nhanh nhất cho chip mới của Nvidia, 2.496 chip Blackwell đã hoàn thành bài kiểm tra đào tạo trong 27 phút.
Otto Aviation trình làng máy bay không cửa sổ Phantom 3500, bay thử từ 2027 Vietnet24h - Mẫu máy bay Phantom 3500 do Otto Aviation phát triển đang gây chú ý với thiết kế không cửa sổ nhằm tăng hiệu suất khí động học. Công ty dự kiến sẽ cho cất cánh thử nghiệm vào cuối năm 2027, mở ra chương mới cho hàng không thương mại cận âm.
LG Innotek ra mắt mô-đun xe truyền thông vệ tinh 5G đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - Mô-đun mới nhất hỗ trợ 5G NR-NTN, một mạng truyền thông di động hoạt động trên các vệ tinh quỹ đạo Trái đất thấp, cho phép truyền dữ liệu khối lượng lớn theo thời gian thực.
Công nghệ như phim viễn tưởng: Đeo kính áp tròng, nhắm mắt vẫn thấy rõ! Vietnet24h - Ngỡ chỉ có trong phim Marvel, nhưng loại kính áp tròng siêu nhỏ gọn vừa ra đời tại Trung Quốc lại có thể giúp người dùng nhìn thấy trong đêm tối mà không cần mở mắt. Chuyện thật như đùa, nhưng khoa học đã chứng minh điều đó là khả thi.
Google, Samsung sẽ ra mắt kính thông minh XR trong năm nay Vietnet24h - Samsung bước lên vị trí dẫn đầu về phần cứng trong sự trở lại của kính thông minh Google, mở rộng vai trò trong hệ sinh thái XR đang phát triển
Neuralink: cấy chip não, biên tập video và đăng YouTube bằng suy nghĩ Vietnet24h - Trong một bước đột phá ấn tượng, Bradford Smith, người mắc bệnh ALS, đã chứng minh khả năng tuyệt vời của công nghệ giao diện não-máy tính (BCI) khi có thể biên tập video và đăng tải lên YouTube chỉ bằng suy nghĩ, mà không cần sự trợ giúp từ bất kỳ thiết bị hay người khác. Đây không chỉ là sự tiến bộ trong lĩnh vực công nghệ mà còn mang lại hy vọng mới cho những người khuyết tật vận động.
LG Display công bố màn hình OLED màu xanh huỳnh quang thương mại đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - LG Display đã xác minh thành công hiệu suất sản xuất của tấm nền điốt phát quang hữu cơ phát quang màu xanh lam (OLED) cho dây chuyền sản xuất hàng loạt lần đầu tiên trên thế giới, công ty cho biết hôm thứ Năm (1/5).
Người Trung Quốc chuẩn bị bay như Iron Man! Vietnet24h - Một thiết bị bay cá nhân vừa được trình diễn tại Hàng Châu khiến nhiều người liên tưởng đến các bộ phim siêu anh hùng. Nhưng lần này, không phải Hollywood mà chính các nhà khoa học Trung Quốc mới là người hiện thực hóa giấc mơ bay cá nhân.
Công nghệ cấy ghép não được FDA chấp thuận cho Precision Neuroscience Vietnet24h - Precision Neuroscience thông báo rằng một thành phần cốt lõi của hệ thống cấy ghép não đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ chấp thuận.
Từ ghi hình kép đến UX sáng tạo: iPhone 17 Pro có thể mở ra chương mới trong thiết kế trải nghiệm Vietnet24h - Không chỉ là tính năng mới, ghi hình kép trên iPhone 17 Pro là phép thử đầu tiên cho cách Apple xây dựng trải nghiệm người dùng kiểu mới – nơi cảm xúc, phản ứng và câu chuyện của người quay trở thành trung tâm của mọi khung hình.
Kim loại lỏng: Apple đang thử nghiệm cho iPhone gập, bền hơn titan 2,5 lần Vietnet24h - Công nghệ bản lề kim loại lỏng có thể giúp iPhone gập không chỉ bền hơn mà còn có thiết kế sang trọng hơn. Liệu đây có phải là bước tiến lớn trong công nghệ smartphone gập?