Công nghệ
Samsung ra mắt nguyên mẫu điện thoại màn hình gập
Tiểu Phương - Thứ Năm, 08/11/2018 4:02 CH
Vietnet24h - Sau rất nhiều đồn đoán, Samsung đã trình làng mẫu smartphone màn hình gập tại Hội nghị các nhà phát triển ứng dụng của hãng này cách đây ít giờ.

Sau hàng loạt tin đồn xuất hiện thời gian qua, Samsung đã lần đầu tiên trình diễn mẫu điện thoại thông minh màn hình gập tại Hội nghị dành cho các nhà phát triển của hãng. Về cơ bản, thiết bị vừa đóng vai trò là một chiếc smartphone, vừa là một chiếc máy tính bảng nhờ công nghệ màn hình mà nhà sản xuất Hàn Quốc gọi là Infinity Flex Display. Đại diện Samsung đã mang lên sân khấu Hội nghị một thiết bị nguyên mẫu nhằm minh chứng rằng họ đã thành công trong việc phát triển loại màn hình hiển thị có thể gập lại. 

Tuy nhiên, đây chưa phải là sản phẩm sẽ được thương mại hóa. Vì lý do bảo mật nên các thông số kỹ thuật của máy chưa được tiết lộ và Samsung đã cố tình tắt bớt đèn sân khấu để thiết bị không lộ rõ ra một cách chi tiết. Theo mô tả của hãng, điện thoại gập có thể chạy được ba ứng dụng cùng lúc nhờ tính năng đa nhiệm Multi-Active Window.

Màn hình nhỏ bên ngoài có chức năng như màn hình điện thoại cho phép kích hoạt ứng dụng mà không cần mở điện thoại ra. Ngoài ra, điện thoại gập còn có thêm tính năng duy trì ứng dụng, đưa ứng dụng mở từ màn hình ngoài vào trạng thái chờ khi người dùng mở màn hình chính. Trước đó, Google cũng đã xác nhận họ sẽ bắt đầu hỗ trợ các thiết bị Android có màn hình gập, đồng thời hợp tác chặt chẽ với Samsung để trình làng chiếc điện thoại đầu tiên vào năm sau. 

Samsung tiết lộ hãng này sẽ bắt đầu sản xuất số lượng lớn màn hình Infinity Flex Display trong “một vài tháng tới”. Điện thoại gập tương lai của Samsung sẽ sử dụng giao diện mới One UI với ngôn ngữ thiết kế mới giúp người dùng Android tập trung tốt hơn vào các tác vụ chính trên điện thoại.

Với việc giới thiệu mẫu điện thoại màn hình gập, Samsung đặt kỳ vọng nó có thể giúp hãng đảo ngược sự suy giảm về lợi nhuận của mảng kinh doanh điện thoại di động cũng hứa hẹn mở ra một hướng phát triển các dòng sản phẩm điện tử di động mới, như một chiếc máy tính bảng nhỏ với màn hình có thể gấp lại để thành một thiết bị có kích thước bỏ túi.

Samsung thuê công ty khác sản xuất Galaxy A6s Vietnet24h - Galaxy A6s là chiếc điện thoại đầu tiên không được sản xuất bởi các nhà máy của Samsung mà từ một công ty của Trung Quốc, theo đơn đặt hàng.
Samsung Việt Nam thực hiện chuyến khảo sát tại 3 doanh nghiệp phía Bắc Vietnet24h - Ngày 29/5, Samsung thực hiện chuyến khảo sát tại 3 nhà máy sản xuất linh kiện điện tử ở miền bắc Việt Nam (Công ty 4P, Công ty Mê Trần, Công ty Postef), nhằm đánh giá kết quả của Chương trình tư vấn hỗ trợ DN Việt trong cam kết với chính phủ Việt Nam về việc tăng tỷ lệ nội địa hóa và tăng thêm số lượng DN Việt vào chuỗi cung ứng phụ kiện cho Samsung.
Theo The Verge
Tin khác cùng chuyên mục
  • Nhiều iPhone xách tay tại VN không nhận SIM khi mở khóa lậu Vietnet24h - Gần đây, người dùng iPhone xách tay tại Việt Nam tỏ ra hoang mang trước thông tin nhiều Iphone quốc tế xách tay về Việt Nam đã không nhận SIM sau khi khôi phục cài đặt gốc.
    Samsung trình làng giao diện mới “One UI” Vietnet24h - Tại sự kiện Hội nghị Nhà phát triển Samsung vừa diễn ra ở San Francisco, Samsung đã trình làng một sự thay thế hoàn toàn mới cho Samsung Experience. Giao diện mới mang tên One UI sẽ được thử nghiệm tại một số quốc gia trong tháng 11 này và tung ra vào đầu năm 2019.
    Facebook thêm tính năng âm nhạc cho stories, profiles Vietnet24h - Facebook vừa mới tung ra một số tính năng khá hay về âm nhạc cho phép thêm bài hát vào ảnh và video, qua đó người dùng có thể dễ dàng chia sẻ âm nhạc ngay trên Stories, Profile người dùng và tính năng Lip Sync Live.
    Xe máy điện thông minh mang thương hiệu Việt Vietnet24h - Xe máy điện thông minh - VinFast eScooter được thiết kế dành riêng cho thị trường trong nước, được thiết kế phù hợp với thói quen sử dụng và thể trạng người Việt, có khả năng chống ngập nước, kết nối internet 3G và có thể di chuyển đến 80km trong một lần sạc pin.
    Gmail trên iOS có thể xem thư của nhiều tài khoản cùng một lúc Vietnet24h - Google vừa thông báo rằng tất Gmail cập nhật tính năng xem thư đến trên nhiều tài khoản cùng lúc trên iOS
    Chia sẻ hành trình chuyến đi trên Google Maps Vietnet24h - Google Maps vừa được bổ sung thêm tính năng chia sẻ hành trình với bạn bè để nắm bắt được hành trình, thời gian di chuyển của nhau. Tính năng này được áp dụng cho cả ứng dụng Google Maps trên Android, iOS và cả phiên bản chạy trên trình duyệt web.
    Zalo cho phép chia sẻ file lớn đến 1 GB Vietnet24h - Zalo là phần mềm đang được sử dụng nhiều ở Việt Nam, nó còn có phiên bản PC để nhận, gửi tin nhắn nhanh hơn so với soạn trên điện thoại. Từ đợt tháng 10 Zalo cho phép gửi file dung lượng tới 300MB thì hôm nay, nó đã thử nghiệm và cho phép gửi 1 file dung lượng lên tới 1GB.
    Apple chính thức phát hành iOS 12.1 nhiều tính năng mới Vietnet24h - Apple mới đây đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 12.1 kèm theo nhiều cải tiến và tính năng mới. Ngay từ bây giờ, người dùng có thể tiến hành cập nhật lên iOS 12 cho các thiết bị của mình thông qua OTA (Cài đặt -> Cài đặt chung -> Cập nhật phần mềm).
    Siêu phẩm camera góc rộng tạo ra sự khác biệt cho Galaxy A7 Vietnet24h - Hiệu ứng tạo ra sự khác biệt và hữu ích nhất là ảnh chụp góc rộng. Ngoài bộ đôi camera kép để chụp ảnh xóa phông thông thường, Samsung Galaxy A7 còn được trang bị camera góc rộng, một trong những sức hút khó cưỡng mà siêu phẩm này dành cho phân khúc tầm trung.
    iOS 12.1 cải thiện chất lượng ảnh 'tự sướng' cho Iphone Vietnet24h - Theo nguồn tin từ TheVerge, Apple sẽ phát hành phiên bản iOS 12.1 có thể khắc phục một lỗi trong hệ thống camera HDR thông minh và cải thiện chất lượng ảnh ‘tự sướng’ trên iPhone XS và XR.
Tin đọc nhiều
LG CNS giới thiệu nền tảng nhà máy tích hợp trí tuệ nhân tạo tại triển lãm ở Mỹ Vietnet24h - LG CNS hôm thứ Tư cho biết họ đã giới thiệu các giải pháp nhà máy thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) tại Triển lãm Công nghệ IoT 2026 ở San Jose, khi công ty đẩy mạnh việc thâm nhập thị trường sản xuất Bắc Mỹ.
Samsung đang nghiên cứu thiết kế TriFold rộng hơn trong hồ sơ bằng sáng chế Vietnet24h - Theo một hồ sơ bằng sáng chế được công bố hôm thứ Tư, Samsung Electronics đã nghiên cứu một phiên bản rộng hơn của chiếc Galaxy Z TriFold.
Hiểu thể nào là đúng về Start Up? Vietnet24h - Không ít người vẫn hiểu sai rằng startup đơn giản chỉ là một công ty mới thành lập hoặc doanh nghiệp nhỏ.
DeepSeek V4 chạy trên chip Huawei: Bước tiến lớn của Trung Quốc trong cuộc đua AI và bán dẫn Vietnet24h - Cuộc cạnh tranh công nghệ toàn cầu đang chứng kiến một bước ngoặt đáng chú ý khi mô hình AI thế hệ mới DeepSeek V4 của Trung Quốc được cho là sẽ vận hành trên chip do Huawei phát triển.
Doanh nghiệp điện tử – bán dẫn cần chuẩn bị gì để đạt Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ? Vietnet24h - Trong bối cảnh Việt Nam đẩy mạnh chiến lược phát triển công nghiệp công nghệ cao, bán dẫn và AI, Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ (DN KH&CN) đang trở thành một “tấm vé chiến lược” giúp doanh nghiệp điện tử – bán dẫn bước lên nấc thang cao hơn trong chuỗi giá trị.
Camera sau của Galaxy S26 sẽ có thông số kỹ thuật tương tự như S25. Vietnet24h - Samsung đang lên kế hoạch trang bị camera sau có thông số kỹ thuật tương tự cho mẫu Galaxy S26 tiêu chuẩn ra mắt năm sau với tên gọi Galaxy S25.
Phần mềm mới của Nvidia có thể giúp theo dõi xem các chip AI của hãng được sử dụng đến đâu. Vietnet24h - Dịch vụ tùy chọn mới của Nvidia sẽ cung cấp dữ liệu định vị địa lý, giúp xác định quốc gia mà các GPU cụ thể đang hoạt động.
Digital Twin – “Bản sao số” đang cách mạng hóa công nghiệp và đời sống Việt Nam Vietnet24h - Trong kỷ nguyên Công nghiệp 4.0 và Chuyển đổi số quốc gia, khái niệm Digital Twin (Bản sao số) đang nổi lên như một “vũ khí bí mật” giúp doanh nghiệp tối ưu vận hành, giảm chi phí và dự đoán tương lai với độ chính xác chưa từng có.
SAMSUNG GALAXY Z FLIP 7 “ĐỐI ĐẦU” IPHONE 17 PRO: “SIÊU PHẨM” NÀO XỨNG ĐÁNG 1.099 USD NHẤT NĂM 2025? Vietnet24h - Điện thoại gập không còn là “hàng thử nghiệm” nữa! Chúng đang “chiến đấu sòng phẳng” với các flagship truyền thống.
Meta Connect 2025: Kính thông minh tích hợp AI chiếm vị trí trung tâm Vietnet24h - Meta đã chi hàng tỷ đô la để cố gắng đưa thực tế ảo (VR) trở thành xu hướng với người tiêu dùng. Khi chuyển hướng chiến lược metaverse sang kính thông minh, các nhà đầu tư sẽ theo dõi phản ứng của công chúng.
Trung Quốc tự sản xuất máy quang khắc DUV: Vì sao ASML và ngành chip toàn cầu lo ngại? Vietnet24h - Việc Trung Quốc bắt đầu sản xuất trong nước máy quang khắc DUV (Deep Ultraviolet) được xem là bước tiến quan trọng trong nỗ lực tự chủ ngành bán dẫn. Dù công nghệ này vẫn kém ASML về hiệu năng, giới phân tích cho rằng đây có thể là bước ngoặt làm thay đổi cục diện thị trường thiết bị sản xuất chip trong những năm tới.
Samsung sử dụng pin silicon carbon để cải thiện dung lượng cho các thiết bị gập mới Vietnet24h - Samsung Electronics đã áp dụng pin anode silicon-carbon cho dòng điện thoại thông minh màn hình gập Galaxy Z8 được ra mắt tại sự kiện Galaxy Unpacked 2026 và đang xem xét mở rộng công nghệ này sang dòng Galaxy S27.
SpaceX thử nghiệm thành công Starship sau IPO, tiến thêm một bước tới tham vọng chinh phục Mặt Trăng và Sao Hỏa Vietnet24h - SpaceX vừa thực hiện chuyến bay thử nghiệm thứ 13 của tên lửa Starship, đánh dấu lần phóng đầu tiên kể từ khi công ty lên sàn chứng khoán.
Samsung từ bỏ chip Exynos cho Galaxy Watch, chuyển sang sử dụng chip Qualcomm Vietnet24h - Hai mẫu đồng hồ thông minh mới của Samsung Electronics, Galaxy Watch Ultra 2 và Galaxy Watch 9, lần đầu tiên được trang bị bộ xử lý ứng dụng (AP) của Qualcomm, đánh dấu một bước tiến nữa rời xa các AP Exynos do chính công ty sản xuất.
Viettel bước lên nấc thang mới về năng lực công nghệ: Từ tiếp nhận đến đồng phát triển nền tảng 6G cùng Qualcomm Vietnet24h - Theo thỏa thuận hợp tác, Viettel và Qualcomm sẽ cùng nghiên cứu, thiết kế, phát triển và sản xuất các trạm thu phát sóng 6G.
Intel Foundry triển khai các công cụ EUV độ phân giải cao trong sản xuất hàng loạt Vietnet24h - ASML cho biết động thái này đánh dấu lần đầu tiên ngành công nghiệp sử dụng công nghệ EUV có độ khẩu cao (High-NA EUV) cho các chip logic sản xuất hàng loạt.
Apple và Nvidia cạnh tranh danh hiệu công ty giá trị nhất thế giới Vietnet24h - Apple đã vượt qua Nvidia về giá trị thị trường, giành lại vị trí là công ty có giá trị nhất thế giới.
Năm điều đáng chú ý tại Samsung Unpacked Vietnet24h - Các mẫu điện thoại gập mới, chiến lược định giá và trí tuệ nhân tạo cá nhân hóa sẽ là tâm điểm tại sự kiện diễn ra vào ngày 22 tháng 7 tại London.
Samsung ra mắt màn hình titan cho dòng điện thoại gập Galaxy thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Hôm thứ Tư, Samsung Electronics đã công bố công nghệ màn hình dựa trên titan cho dòng điện thoại gập Galaxy thế hệ tiếp theo của hãng, công nghệ này cho biết sẽ giảm thiểu nếp gấp, cải thiện độ bền và giúp thiết bị mỏng hơn cũng như tiết kiệm năng lượng hơn.
IBM trình diễn chip dưới 1nm đầu tiên trên thế giới, mở đường cho kỷ nguyên AI hậu 2nm Vietnet24h - IBM vừa công bố công nghệ chip bán dẫn dưới 1 nanomet (sub-1nm) đầu tiên trên thế giới, đánh dấu bước tiến mới trong cuộc đua thu nhỏ transistor sau nút tiến trình 2nm.
Samsung, LG Display giới thiệu công nghệ OLED cho khuôn mặt người máy Vietnet24h - Hôm thứ Tư, tại triển lãm K-Display 2026 ở Seoul, Samsung Display và LG Display mỗi bên đã giới thiệu các tấm nền OLED được thiết kế dành cho khuôn mặt robot hình người, đánh dấu nỗ lực mở ra một ứng dụng mới cho công nghệ màn hình vốn đã được hoàn thiện trong điện thoại thông minh và ô tô.
'World Model' – Cuộc đua AI mới sau chatbot: Khi trí tuệ nhân tạo bắt đầu mô phỏng thế giới thực Vietnet24h - Sau làn sóng bùng nổ của các mô hình ngôn ngữ lớn (LLM), ngành trí tuệ nhân tạo đang bước vào một cuộc đua mới mang tên "World Model". Không còn chỉ tạo văn bản, hình ảnh hay video, thế hệ AI này hướng đến việc xây dựng mô hình số của thế giới thực, có khả năng hiểu không gian, quy luật vật lý và dự đoán điều gì sẽ xảy ra trước khi con người hành động.
Samsung Display ra mắt màn hình OLEDOS RGB độ sáng cực cao dành cho XR Vietnet24h - Công ty trưng bày các tấm nền OLEDOS RGB 1,3 inch và 0,62 inch với độ sáng 40.000 nit tại triển lãm AWE USA 2026.
Robot AI vật lý do Hàn Quốc sản xuất được ứng dụng trong chăm sóc tim mạch Vietnet24h - Trung tâm Y tế Asan sử dụng robot hỗ trợ can thiệp mạch vành qua da để điều trị bệnh nhân.
Cuộc đua robot hình người: “bàn tay” mới là chiến trường quyết định, không phải trí tuệ Vietnet24h - Thế giới đang bị cuốn vào cuộc cạnh tranh phát triển robot hình người với trọng tâm là AI và năng lực xử lý.
Mô hình AI dự đoán hương vị kim chi và mức độ lên men Vietnet24h - Viện nghiên cứu kim chi hàng đầu của Hàn Quốc đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới có thể dự đoán hương vị của kim chi dựa trên các điều kiện lên men, bao gồm nhiệt độ và vi khuẩn hiện diện.
Samsung Display giới thiệu các khái niệm AI và OLED thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Samsung Display đã giới thiệu các sản phẩm concept cho các thiết bị trí tuệ nhân tạo (AI) thế hệ tiếp theo sử dụng công nghệ OLED tại một sự kiện truyền thông hôm thứ Hai (giờ địa phương) trước thềm CES 2026.
Từ “robot trình diễn” đến nền tảng mở: Unitree và bước ngoặt mới của ngành robot tiêu dùng Vietnet24h - Việc Unitree Robotics công bố nền tảng cho phép người dùng điều khiển robot thông qua smartphone không đơn thuần là một cải tiến giao diện người dùng.
Tàu vũ trụ thương mại đầu tiên của Hàn Quốc dự kiến ​​phóng vào ngày 22 tháng 11 tại Brazil Vietnet24h - HANBIT-Nano, tên lửa đẩy thương mại đầu tiên của Hàn Quốc do Innospace phát triển, sẽ được phóng vào lúc 3 giờ chiều ngày 22 tháng 11 tại Brazil (giờ địa phương), công ty cho biết hôm thứ Sáu (7/11).
Tương Lai Robot Hình Người: Từ “CMO” Đến Người Bạn Đồng Hành Của Nhân Loại Vietnet24h - Boston, ngày 3/10/2025 – Trong một động thái gây chấn động, robot hình người Uri – từng là Unitree G1 – vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Marketing (CMO) cho Series, nền tảng mạng xã hội cạnh tranh trực tiếp với LinkedIn.