Hướng dẫn công nghệ
Threads có hơn 10 triệu người đăng ký sau 7 giờ ra mắt
Hoàng Hải - Thứ Ba, 11/07/2023 7:27 CH
Vietnet24h - Ứng dụng mạng xã hội Threads của Meta hôm 5/7 đã ra mắt sớm hơn một ngày so với dự kiến. Ứng dụng được cho rằng thiết kế để đối đầu trực diện với Twitter - mạng xã hội đang gặp trục trặc của tỷ phú Elon Musk...

Chỉ trong 7 giờ kể từ khi ra mắt vào ngày 5/7, ông chủ của Meta, Mark Zuckerberg xác nhận số lượng đăng ký sử dụng ứng dụng mới mang tên Threads đã lên tới 10 triệu người.

Ứng dụng này cho phép chuyển danh sách người theo dõi sẵn có và tên tài khoản của người dùng từ Instagram, ứng dụng chia sẻ video và ảnh của Meta, bao gồm các thương hiệu lớn, người nổi tiếng và người sáng tạo nội dung trong số hơn 2 tỉ người dùng.

Được biết, những người lập tài khoản mới trên Threads bao gồm những người nổi tiếng như ngôi sao truyền hình thực tế Mỹ Kim Kardashian, ngôi sao nhạc pop Jennifer Lopez và các chính trị gia có tiếng khác như Hạ nghị sĩ của đảng Dân chủ Mỹ Alexandria Ocasio-Cortez.

Bên cạnh đó, các tên tuổi lớn như Billboard, HBO, NPR và Netflix đã lập tức có tài khoản trên Threads chỉ vài phút sau khi ứng dụng được ra mắt.

Threads có nhiều điểm tương đồng với Twitter khi cho phép đăng tải các bài viết ngắn tối đa 500 ký tự, có thể đính kèm đường link, hình ảnh và video kéo dài đến 5 phút. Người dùng có thể tương tác với các bài đăng này qua việc bấm nút "like", đăng lại hoặc trả lời, song không thể nhắn tin trực tiếp với tài khoản khác.

Dù là một ứng dụng độc lập nhưng người dùng Threads có thể đăng nhập sử dụng thông tin trên Instagram của họ và theo dõi cùng một tài khoản. Qua đó, có thể khiến việc truy cập Threads tiện lợi hơn rất nhiều.

Việc liên kết giữa 2 ứng dụng cũng được đảm bảo về quyền riêng tư khi người dùng có thể tùy chọn việc công khai liên kết này. Instagram là dịch vụ mạng xã hội chia sẻ hình ảnh và video với 2 tỷ tài khoản hoạt động hằng tháng.

Theo giới phân tích, việc Threads liên kết với Instagram có thể giúp cung cấp cho ứng dụng này một nền tảng người dùng tương đối vững chắc và mạng lưới hợp đồng quảng cáo lớn.

Điều này có thể khiến nhiều nhà quảng cáo rút khỏi Twitter để chuyển sang Threads. Khi đó, đây có thể là điều bất lợi đối với Twitter trong bối cảnh ứng dụng này đang vật lộn để lôi kéo lại người dùng.

Nhiều tài khoản người nổi tiếng trước đó đã yêu cầu Meta tạo ra một ứng dụng mới, theo Connor Hayes, Phó giám đốc phụ trách sản phẩm. “Nhiều người sáng tạo nội dung nói với chúng tôi rằng: Chúng tôi muốn có một sự thay thế, và chúng tôi không muốn làm lại từ đầu và tạo dựng cơ sở người theo dõi từ con số 0”, ông Hayes nói trong một cuộc phỏng vấn, tuy nhiên không đề cập cụ thể đến Twitter.

Để so sánh, đối thủ trước đó của Twitter là Mastodon phải mất vài tháng mới leo đến mốc 3 triệu lượt đăng ký. Hiện Giám đốc điều hành Meta Mark Zuckerberg có 310.000 người theo dõi trên Threads và con số này tiếp tục tăng nhanh. Trong khi đó, tỷ phú Elon Musk - người mua lại Twitter hồi năm ngoái - có gần 150 triệu người theo dõi trên nền tảng Twitter.

Mới ra mắt Threads, Meta đã bị dọa kiện vì đánh cắp bí mật thương mại Vietnet24h - Luật sư của Twitter đã gửi thư tới Mark Zuckerberg, cáo buộc Meta tạo ứng dụng Threads "bắt chước".
Threats - đối thủ của Twitter bùng nổ tới 70 triệu lượt đăng ký một ngày sau khi ra mắt Vietnet24h - "Threads" thuộc Meta - đối thủ cạnh tranh mới của Twitter - đã bùng nổ về tốc độ tăng trưởng trong ngày đầu tiên kể từ khi ra mắt công chúng vào tối thứ Tư, được thúc đẩy bởi cơ sở người dùng vốn đã rất lớn của Instagram.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung đang nghiên cứu thiết kế TriFold rộng hơn trong hồ sơ bằng sáng chế Vietnet24h - Theo một hồ sơ bằng sáng chế được công bố hôm thứ Tư, Samsung Electronics đã nghiên cứu một phiên bản rộng hơn của chiếc Galaxy Z TriFold.
Hiểu thể nào là đúng về Start Up? Vietnet24h - Không ít người vẫn hiểu sai rằng startup đơn giản chỉ là một công ty mới thành lập hoặc doanh nghiệp nhỏ.
DeepSeek V4 chạy trên chip Huawei: Bước tiến lớn của Trung Quốc trong cuộc đua AI và bán dẫn Vietnet24h - Cuộc cạnh tranh công nghệ toàn cầu đang chứng kiến một bước ngoặt đáng chú ý khi mô hình AI thế hệ mới DeepSeek V4 của Trung Quốc được cho là sẽ vận hành trên chip do Huawei phát triển.
Doanh nghiệp điện tử – bán dẫn cần chuẩn bị gì để đạt Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ? Vietnet24h - Trong bối cảnh Việt Nam đẩy mạnh chiến lược phát triển công nghiệp công nghệ cao, bán dẫn và AI, Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ (DN KH&CN) đang trở thành một “tấm vé chiến lược” giúp doanh nghiệp điện tử – bán dẫn bước lên nấc thang cao hơn trong chuỗi giá trị.
Camera sau của Galaxy S26 sẽ có thông số kỹ thuật tương tự như S25. Vietnet24h - Samsung đang lên kế hoạch trang bị camera sau có thông số kỹ thuật tương tự cho mẫu Galaxy S26 tiêu chuẩn ra mắt năm sau với tên gọi Galaxy S25.
Phần mềm mới của Nvidia có thể giúp theo dõi xem các chip AI của hãng được sử dụng đến đâu. Vietnet24h - Dịch vụ tùy chọn mới của Nvidia sẽ cung cấp dữ liệu định vị địa lý, giúp xác định quốc gia mà các GPU cụ thể đang hoạt động.
Digital Twin – “Bản sao số” đang cách mạng hóa công nghiệp và đời sống Việt Nam Vietnet24h - Trong kỷ nguyên Công nghiệp 4.0 và Chuyển đổi số quốc gia, khái niệm Digital Twin (Bản sao số) đang nổi lên như một “vũ khí bí mật” giúp doanh nghiệp tối ưu vận hành, giảm chi phí và dự đoán tương lai với độ chính xác chưa từng có.
SAMSUNG GALAXY Z FLIP 7 “ĐỐI ĐẦU” IPHONE 17 PRO: “SIÊU PHẨM” NÀO XỨNG ĐÁNG 1.099 USD NHẤT NĂM 2025? Vietnet24h - Điện thoại gập không còn là “hàng thử nghiệm” nữa! Chúng đang “chiến đấu sòng phẳng” với các flagship truyền thống.
Meta Connect 2025: Kính thông minh tích hợp AI chiếm vị trí trung tâm Vietnet24h - Meta đã chi hàng tỷ đô la để cố gắng đưa thực tế ảo (VR) trở thành xu hướng với người tiêu dùng. Khi chuyển hướng chiến lược metaverse sang kính thông minh, các nhà đầu tư sẽ theo dõi phản ứng của công chúng.
Virtual Twin: mô hình kỹ thuật số mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực Vietnet24h - Virtual Twin (Song sinh số) là một mô hình kỹ thuật số được tạo ra để mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực, như sản phẩm, quy trình sản xuất, hoặc thậm chí là toàn bộ nhà máy, thành phố.
NVIDIA và tham vọng kiểm soát toàn bộ hệ sinh thái AI toàn cầu Vietnet24h - NVIDIA đang tái định nghĩa vai trò của một công ty chip AI toàn cầu: không chỉ bán GPU, mà trở thành “kiến trúc sư tài chính” của toàn bộ hệ sinh thái AI.
Những kết quả nổi bật về khoa học công nghệ trong chuyến thăm Ấn Độ của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm Vietnet24h - Một trong những kết quả nổi bật của chuyến thăm là việc hai bên tái khẳng định triển khai Kế hoạch hành động giai đoạn 2024–2028 trong khuôn khổ Quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện, với trọng tâm mở rộng hợp tác về công nghệ số, bán dẫn, trí tuệ nhân tạo (AI), hạ tầng số và đổi mới sáng tạo.
Công ty khởi nghiệp Pháp ra mắt mô hình trí tuệ nhân tạo dành cho robot và bàn tay giống người Vietnet24h - Sự xuất hiện của các robot có khả năng thao tác ngày càng giống con người đang đưa cuộc đua AI bước sang một giai đoạn mới: từ trí tuệ ngôn ngữ sang “AI vật lý”.
Doanh thu công nghiệp công nghệ số tháng 4/2026 đạt 622.402 tỷ đồng: Ngành điện tử nội địa đứng trước cơ hội bứt phá chiến lược Vietnet24h - Bức tranh công nghiệp công nghệ số Việt Nam trong tháng 4/2026 ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng rất tích cực khi doanh thu toàn ngành ước đạt 622.402 tỷ đồng, tăng 38% so với cùng kỳ năm trước.
Sự hợp tác giữa Intel và Tesla làm tăng thêm thách thức cho Samsung trong cuộc đua giành thị phần nhà máy sản xuất chip Vietnet24h - Nỗ lực của Samsung Electronics nhằm bảo vệ vị thế là nhà sản xuất chip theo hợp đồng lớn thứ hai thế giới đang thu hút sự chú ý trở lại sau khi Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, xác nhận quy trình 14A tiên tiến nhất của Intel sẽ là nền tảng sản xuất tại dự án Terafab của ông ở Texas.
DeepSeek trở lại với mô hình V4, đánh dấu bước chuyển lớn sang hệ sinh thái chip Huawei Vietnet24h - Sau một năm tạo ra “cơn địa chấn” trên thị trường trí tuệ nhân tạo toàn cầu với mô hình chi phí thấp nhưng hiệu năng cao, startup AI Trung Quốc DeepSeek đã chính thức trở lại với phiên bản mới mang tên DeepSeek-V4.
Nhà máy Samsung Taylor sắp đi vào sản xuất khi Tesla đặt thêm đơn hàng chip thứ ba Vietnet24h - Hôm thứ Sáu, Samsung Electronics sẽ tổ chức lễ bàn giao thiết bị tại nhà máy sản xuất chip theo hợp đồng ở Taylor, Texas.
LG và Nvidia tăng cường hợp tác để thúc đẩy hệ sinh thái AI Vietnet24h - Sự hợp tác chuyển hướng sang triển khai thực tiễn trong lĩnh vực sản xuất và công nghệ sinh học.
Nhà máy Samsung Taylor đi vào hoạt động, với chip của Tesla sẵn sàng cho việc sản xuất Vietnet24h - Samsung Electronics sắp bắt đầu hoạt động tại nhà máy sản xuất chip của mình ở Taylor, Texas, với các công tác chuẩn bị đang được tiến hành để sản xuất chip trí tuệ nhân tạo (AI) cho Tesla bằng quy trình 2 nanomet.
Tập đoàn Hyundai Motor tái cấu trúc danh mục sản phẩm hướng đến trí tuệ nhân tạo vật lý Vietnet24h - Tập đoàn Hyundai Motor đang đẩy nhanh quá trình tái cấu trúc kinh doanh sâu rộng bằng cách sắp xếp lại danh mục đầu tư của các công ty con chủ chốt xoay quanh lĩnh vực robot và trí tuệ nhân tạo (AI) vật lý.
Robot AI vật lý do Hàn Quốc sản xuất được ứng dụng trong chăm sóc tim mạch Vietnet24h - Trung tâm Y tế Asan sử dụng robot hỗ trợ can thiệp mạch vành qua da để điều trị bệnh nhân.
Cuộc đua robot hình người: “bàn tay” mới là chiến trường quyết định, không phải trí tuệ Vietnet24h - Thế giới đang bị cuốn vào cuộc cạnh tranh phát triển robot hình người với trọng tâm là AI và năng lực xử lý.
Mô hình AI dự đoán hương vị kim chi và mức độ lên men Vietnet24h - Viện nghiên cứu kim chi hàng đầu của Hàn Quốc đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới có thể dự đoán hương vị của kim chi dựa trên các điều kiện lên men, bao gồm nhiệt độ và vi khuẩn hiện diện.
Samsung Display giới thiệu các khái niệm AI và OLED thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Samsung Display đã giới thiệu các sản phẩm concept cho các thiết bị trí tuệ nhân tạo (AI) thế hệ tiếp theo sử dụng công nghệ OLED tại một sự kiện truyền thông hôm thứ Hai (giờ địa phương) trước thềm CES 2026.
Từ “robot trình diễn” đến nền tảng mở: Unitree và bước ngoặt mới của ngành robot tiêu dùng Vietnet24h - Việc Unitree Robotics công bố nền tảng cho phép người dùng điều khiển robot thông qua smartphone không đơn thuần là một cải tiến giao diện người dùng.
Tàu vũ trụ thương mại đầu tiên của Hàn Quốc dự kiến ​​phóng vào ngày 22 tháng 11 tại Brazil Vietnet24h - HANBIT-Nano, tên lửa đẩy thương mại đầu tiên của Hàn Quốc do Innospace phát triển, sẽ được phóng vào lúc 3 giờ chiều ngày 22 tháng 11 tại Brazil (giờ địa phương), công ty cho biết hôm thứ Sáu (7/11).
Tương Lai Robot Hình Người: Từ “CMO” Đến Người Bạn Đồng Hành Của Nhân Loại Vietnet24h - Boston, ngày 3/10/2025 – Trong một động thái gây chấn động, robot hình người Uri – từng là Unitree G1 – vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Marketing (CMO) cho Series, nền tảng mạng xã hội cạnh tranh trực tiếp với LinkedIn.
PCIM Asia Shanghai 2025: Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Điện Tử Công Suất – Phỏng Vấn Độc Quyền Với CEO EPC Về Tương Lai GaN Và AI Vietnet24h - Phóng viên Vietnet24h đã có cơ hội phỏng vấn độc quyền ông Alexander Lidow, Tiến sĩ khoa học, Tổng Giám đốc điều hành EPC (Efficient Power Conversion) – một trong những nhà tiên phong về công nghệ Gallium Nitride (GaN).
Triển Lãm Robot Tại Thượng Hải 2025: Đa Robot, Đa Nhiệm Vụ Và Tương Lai Việc Làm Tự Động Hóa Vietnet24h - Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 27/9/2025 – Trong khuôn khổ China International Industry Fair (CIIF) 2025, Triển lãm Robot (Robot Show) đang diễn ra sôi nổi từ ngày 23 đến 27/9 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc gia (National Exhibition and Convention Center, địa chỉ: 333 Songze Avenue, Quận Thanh Phổ, Thượng Hải).
Mark Zuckerberg ra mắt kính Meta Ray-Ban Display giá 799 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Tư, Mark Zuckerberg đã ra mắt chiếc kính Meta Ray-Ban Display trị giá 799 đô la, chiếc kính thông minh đầu tiên của công ty truyền thông xã hội này dành cho người tiêu dùng với màn hình tích hợp.