Hướng dẫn công nghệ
Lisbon - điểm du lịch của thiên niên kỷ
Alisa H - Chủ Nhật, 13/10/2019 4:33 CH
Vietnet24h - Bút ký của một du khách: "Tôi đã dành 3 ngày ở Lisbon, Bồ Đào Nha - và tôi hoàn toàn hiểu tại sao nó là điểm đến du lịch phổ biến nhất thiên niên kỷ năm 2019"
Sarah Clark, một du khách đã viết cho tờ Huffington Post, về những địa điểm ưu tiên các trải nghiệm văn hóa khi đi du lịch của thiên niên kỷ. Dưới đây là nội dung bài viết:

Tôi có thể có thể sử dụng một tính từ minh họa hơn, nhưng tôi không nghĩ có một từ nào mô tả chính xác hơn về một thành phố làm chủ sự cân bằng giữa văn hóa và quyến rũ. 
Gần đây tôi đã ở Lisbon trong ba ngày và tôi hoàn toàn hiểu lý do tại sao nó được đặt tên là điểm đến du lịch phổ biến nhất thiên niên kỷ của năm 2019.

"Trong khi sự bùng nổ mới trong tìm kiếm những điểm du lịch hiện nay có xu hướng thiên tìm về sự an toàn và thuận tiện khi tới một nhà hàng du lịch quá đông đúc gần một điểm thu hút lớn khách du lịch, thì điểm đến thiên niên kỷ kiểu này đang bước ra ngoài vùng thoải mái của họ để trải nghiệm những "bữa tiệc" đích thực", Clark viết.

Lisbon không chỉ là hiện thân của thẩm mỹ ngàn năm, mà còn cung cấp hàng nghìn thứ du khách muốn trong suốt hành trình mà không làm họ bị phá sản.
 
Lisbon - sự thuận tiện và giá cả hợp lý
Lisbon hấp dẫn bởi sự thuận tiện và giá cả hợp lý
Đối với một quốc gia ở châu Âu, Lisbon khá nhẹ về ví tiền. Telegraph gần đây đã đánh giá nó là một trong những thành phố rẻ nhất châu Âu.
 
Chiếc Airbnb tôi ở là khoảng € 66 mỗi đêm ($ 72) - chia cho bạn tôi trong suốt ba đêm, cuối cùng tôi chỉ trả dưới € 100 ($ 110). Có một giường đôi và một giường tầng - nếu một nhóm bốn người đi, Airbnb thậm chí còn rẻ hơn.
 
Thức ăn và đồ uống cũng tương đối rẻ. Tôi thường trả ít hơn € 10 ($ 11) cho bữa tối hoặc bữa trưa và khoảng € 1 đến € 4 cho bữa sáng, tùy thuộc vào số lượng đồ nướng tôi muốn sáng hôm đó. Và theo Numbeo, bia nội địa tiêu chuẩn ở Lisbon chỉ là 2 € (khoảng 2,20 đô la).

Đó là chưa kể đến gói bạn có thể nhận được bằng thẻ Lisboa, cho phép bạn truy cập vào tất cả các phương tiện giao thông công cộng của Lisbon (tàu điện ngầm, xe buýt, xe lửa và xe điện, bao gồm cả du lịch cho các chuyến đi trong ngày đến Sintra và Cascais gần đó) cũng như truy cập miễn phí đến nhiều bảo tàng và điểm tham quan chính của thành phố. Gói này chỉ € 20 ($ 22) trong 24 giờ, € 34 ($ 37) trong 48 giờ và € 42 ($ 46) trong 72 giờ. Thành phố lớn và có niều đồi núi, vì vậy dùng gói thẻ giao thông này là một cách tốt để trải nghiệm tất cả các phần của thành phố một cách nhanh chóng và giá cả phải chăng.
 
Lisbon có giá cả hợp lý là một điểm cộng lớn cho các du khách của thiên niên kỷ, những người thường xuyên phải khởi động khi có tiền và có khả năng đi du lịch với ngân sách eo hẹp.
 
Lisbon - thiên đường của ăn và uống
Lisbon - nhìn từ Bar Limao trên đỉnh một tòa nhà
Cuộc sống về đêm của Lisbon rất sôi động, nhưng nó không giống như các câu lạc bộ hấp dẫn của Ibiza và Berlin. Với những con đường và con hẻm và bờ sông tấp nập những quán bar, khung cảnh đi ra ngoài giống như một vụ cháy chậm mà những người giả lập suốt đêm. Đó là sự thư giãn, sống động và vui vẻ - một sự hấp dẫn phổ quát cho những du khách thích đi chơi đêm.
 
Lisbon là nơi có nhiều nhà hàng hết sức sôi động. Thành phố này là thiên đường ẩm thực trong nhiều thiên niên kỷ, người được Alyssa Modos mệnh danh là "thế hệ ẩm thực" của Đại học Spoon. Theo Anna Peele cho Bon Appétit, các du khách thiên niên kỷ chi nhiều hơn các thế hệ khác cho các nhà hàng.

Thành phố tự hào có tám nhà hàng được gắn sao Michelin, như Belcanto do Jose Avillez điều hành, theo Time Out. Nhưng nó cũng có một loạt các nhà hàng khác đích thực, hiện đại và ngon miệng: Có Time Out Market và LX Factory, không gian trong nhà và ngoài trời, có các lựa chọn thực phẩm trong nhiều ngày.
 
Bạn có thể ăn uống thoải mái mà không lo rỗng ví
Và thành phố có hương vị rất đặc trưng. Hãy xem xét Pasteis de Nata, một loại sữa trứng mãng cầu Bồ Đào Nha bị dính quế, hoặc Ginga, một loại rượu mùi anh đào Bồ Đào Nha có nguồn gốc trong thành phố.

Một thành phố của những ngọn đồi, Lisbon cũng có những mái nhà để ngắm cảnh trong khi thưởng thức một số đồ ăn hoặc đồ uống: Có quán bar Limão Ro mái, Topo và PARK. Hãy vào Instagram bạn sẽ nhanh chóng thấy số lượng yêu thích thiên niên kỷ của du khách, những địa điểm thuận lợi tốt vừa thú vị vừa có được những tấm ảnh đẹp - điều này đưa tôi đến điểm tiếp theo.
 
Lisbon được tạo ra cho Instagram
Những du khách ở đây luôn muốn đăng một cái gì đó lên Instagram cho thấy họ đã ở một nơi rất khác biệt.
 
Lisbon có thể không tự hào về những bức ảnh giống như thiên đường của Đông Nam Á, nhưng chắc chắn nó vẫn ở vị trí rất cao trên Instagram. Và nó đầy những con đường quanh co và những ngóc ngách đáng ngạc nhiên, có thể chụp ảnh mà dường như - đối với những người theo dõi phương tiện truyền thông xã hội của họ, ít nhất - giống như họ đã ở một nơi hoàn toàn khác biệt so với những người khác.

Những bức tường và con hẻm của Lisbon, gạch men và sơn màu pastel đều xin được chụp ảnh trong tất cả vinh quang đầy màu sắc của chúng. Tôi đã trải qua một buổi sáng bị lạc trên đường phố Alfama, trung tâm của Lisbon và thấy mình dừng lại mỗi phút để chụp những mẫu gạch và mặt tiền nổi bật.

Kiến trúc đặc biệt của Lisbon luôn hấp dẫn những tay săn ảnh
Tường cũng trở thành bức tranh ở Lisbon. Alfama, Belém và Chiado là quê hương của một số nghệ thuật đường phố hoang dã và tuyệt vời, trong đó đồ họa và màu sắc kết hợp thành những kiệt tác sống động, có một không hai - công thức hoàn hảo cho một cú chạm Insta.
 
Cuối cùng, Lisbon mang đến cho những du khách thiên niên kỷ những trải nghiệm thú vị - đó là điều họ thích nhất để tiêu tiền vào, sau tất cả, họ lại còn có thể lưu lại được những bức ảnh tuyệt đẹp trong suốt thời gian lưu lại Lisbon trên những trang mạng xã hội của họ.
Đà Nẵng, Bangkok, đảo Jeju là những địa điểm hàng đầu cho kỳ nghỉ lễ Chuseok Vietnet24h - Theo một công cụ tìm kiếm du lịch toàn cầu, hôm thứ Năm tuần trước, đảo Jeju, Đà Nẵng và Bangkok của Thái Lan là những địa điểm yêu thích của khách du lịch trong kỳ nghỉ lễ Chuseok, một kỳ nghỉ lễ lớn của người Hàn Quốc vào dịp rằm Trung thu hàng năm.
Theo Business Insiders
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Google Maps nên lo lắng: Apple Maps giờ thông minh hơn và... nhớ cả bạn thích đi đâu! Vietnet24h - Apple vừa tung bản cập nhật iOS 26 khiến cộng đồng công nghệ xôn xao. Apple Maps không chỉ dẫn đường mà còn ghi nhớ thói quen di chuyển, gợi ý theo sở thích cá nhân và bảo mật tuyệt đối. Đây chính là điều mà Google Maps – với mọi dữ liệu khổng lồ – vẫn chưa thể làm được.
Apple và cuộc "đại tu hệ điều hành" tại WWDC 2025: Khi con số không chỉ là ký hiệu Vietnet24h - Tại WWDC 2025, Apple không đơn thuần giới thiệu các phiên bản phần mềm kế tiếp mà đang vẽ lại cả triết lý định danh sản phẩm và trải nghiệm người dùng. Việc chuyển từ iOS 19 sang iOS 26 không phải chỉ là đổi số, mà là tín hiệu của một chiến lược hợp nhất, đồng bộ và hướng tới tương lai của toàn hệ sinh thái Apple.
Sony FE PZ 16-35mm F4 G – Khi sự tinh gọn gặp sức mạnh quang học Vietnet24h - Trong thế giới nhiếp ảnh và quay phim hiện đại, nơi tính linh hoạt và hiệu suất thường phải đánh đổi lẫn nhau, Sony một lần nữa chứng minh họ có thể phá vỡ quy luật ấy bằng việc ra mắt ống kính zoom điện góc rộng FE PZ 16-35mm F4 G – một minh chứng cho hướng đi ngày càng rõ ràng của hãng: tối ưu trải nghiệm sáng tạo nội dung trên hệ máy mirrorless full-frame mà không thỏa hiệp về chất lượng.
Vì sao màn hình kép và AI khiến Yoga Book 9i trở nên khác biệt? Vietnet24h - Không phải là chiếc laptop đầu tiên có màn hình kép, nhưng Yoga Book 9i kết hợp công nghệ OLED, AI và thiết kế xoay gập linh hoạt theo cách mà rất ít sản phẩm trên thị trường có thể làm được. Đâu là điểm khiến nó trở thành công cụ mơ ước cho người làm sáng tạo?
Muốn dùng AI không cần mạng? Google đã có giải pháp mới cho bạn Vietnet24h - Không cần Wi-Fi, không cần 4G, bạn vẫn có thể tạo ảnh, viết code hay tóm tắt văn bản nhờ AI. Với AI Edge Gallery, Google mang trải nghiệm trí tuệ nhân tạo về ngay trong túi áo của bạn – gọn nhẹ, bảo mật và sẵn sàng mọi lúc.
Thiết kế siêu mỏng "đòi hỏi" đánh đổi – iPhone 17 Air và bài toán năng lượng Vietnet24h - Việc Apple chuẩn bị trình làng iPhone 17 Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,5 mm, theo tiết lộ mới nhất từ tài khoản yeux1122 trên Naver, đang tạo ra nhiều kỳ vọng về mặt thẩm mỹ – nhưng cũng đồng thời đặt ra những dấu hỏi lớn về hiệu suất pin và trải nghiệm người dùng trong thực tế.
MediaTek ra mắt bộ xử lý AI cho Chromebook Plus Vietnet24h - MediaTek Inc., nhà thiết kế IC lớn nhất tại Đài Loan, đã giới thiệu bộ xử lý mới -- Kompanio Ultra -- vào thứ Hai, công ty mô tả đây là cột mốc mới nhất trong Chromebook hiệu suất cao, chạy bằng trí tuệ nhân tạo.
Chuẩn GPMI của Trung Quốc: ‘Một dây cáp cho mọi thiết bị’ Vietnet24h - GPMI được thiết kế để tối giản hóa kết nối số bằng cách gộp cả dữ liệu và điện năng vào một sợi cáp duy nhất. Nếu được phổ biến, đây có thể là bước ngoặt định hình lại hệ sinh thái điện tử trong tương lai.
Rò rỉ cách Apple sẽ làm cho màn hình bên trong của iPhone gập trở nên quen thuộc với người dùng iPad Vietnet24h - Chiếc điện thoại có thể gập đầu tiên của Apple dự kiến ​​sẽ được sản xuất hàng loạt vào cuối năm sau và có thể ra mắt vào quý 4 năm 2026 hoặc quý 1 năm 2027.
Alibaba cung cấp miễn phí mô hình tạo video AI trên toàn cầu Vietnet24h - Gã khổng lồ Trung Quốc cho biết họ đang mở mã nguồn bốn mô hình thuộc dòng Wan2.1, phiên bản mới nhất của mô hình AI nền tảng của công ty, có khả năng tạo hình ảnh và video từ dữ liệu đầu vào là văn bản và hình ảnh.
Chiếc điện thoại thông minh giá 499 đô la của Trump có thể sẽ được sản xuất tại Trung Quốc Vietnet24h - Chiếc điện thoại thông minh T1 mới được công bố của Trump Organization sẽ được "sản xuất tại Hoa Kỳ" trong bối cảnh Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump thúc đẩy sản xuất nhiều hơn tại Hoa Kỳ.
Tuần này, cơn sốt Nvidia đã lan rộng khắp châu Âu Vietnet24h - Jensen Huang, CEO của Nvidia, đã đi khắp châu Âu trong tuần này để thúc đẩy quan hệ đối tác về AI.
IBM công bố bộ xử lý lượng tử mới, kế hoạch cho siêu máy tính Starling vào năm 2029 Vietnet24h - Ngày 10/6, IBM đã công bố lộ trình chi tiết để phát triển một máy tính lượng tử có khả năng chịu lỗi quy mô lớn mang tên Quantum Starling.
AMD tiết lộ chip AI thế hệ tiếp theo với CEO của OpenAI Sam Altman Vietnet24h -Hôm thứ Năm, AMD đã tiết lộ thông tin chi tiết mới về chip AI thế hệ tiếp theo, dòng Instinct MI400, sẽ được xuất xưởng vào năm sau. Tổng giám đốc điều hành Lisa Su đã tiết lộ những con chip này tại sự kiện ra mắt ở San Jose, California.
CEO của Nvidia cho biết điện toán lượng tử đang đạt đến 'điểm uốn' Vietnet24h - “Điện toán lượng tử đang đạt đến điểm uốn”, CEO của Nvidia, Jensen Huang cho biết trong bài phát biểu quan trọng của mình tại hội nghị dành cho nhà phát triển GTC Paris của hãng sản xuất chip này.
Samsung Display giới thiệu sự đổi mới của OLEDoS tại Triển lãm AWE USA 2025 Vietnet24h - Samsung Display đang giới thiệu công nghệ OLED trên Silicon (OLEDoS) mới nhất của mình tại Triển lãm Thế giới Tăng cường (AWE USA 2025) ở Long Beach, California, đánh dấu lần đầu tiên công nghệ này xuất hiện tại triển lãm lớn nhất thế giới tập trung vào thực tế mở rộng (XR).
Từ iOS 26 đến "Liquid Glass": Apple giới thiệu hệ điều hành đột phá tại WWDC 2025 Vietnet24h - Tại WWDC 2025, Apple đã ra mắt iOS 26, mở đầu cho một kỷ nguyên mới trong hệ sinh thái thiết bị của hãng. Với giao diện "Liquid Glass" được thiết kế lại từ nền tảng, Apple không chỉ cải thiện tính năng mà còn đem đến một diện mạo mới cho tất cả các hệ điều hành của mình, hứa hẹn sẽ mang lại trải nghiệm người dùng hoàn toàn khác biệt so với trước đây.
Khai trương trung tâm Nghiên cứu và phát triển AI Việt Nam của Qualcomm Vietnet24h - Ngày 10/6, tại Hà Nội, Qualcomm đã ra mắt Trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) về trí tuệ nhân tạo (AI) tại Việt Nam.
Huang của Nvidia cho biết lập trình AI hiện nay giống như đào tạo một người Vietnet24h - Huang cho biết: “Cách bạn lập trình máy tính ngày nay, yêu cầu máy tính làm điều gì đó cho bạn, thậm chí là viết chương trình, tạo hình ảnh, viết thơ — chỉ cần yêu cầu nó một cách nhẹ nhàng”.
Samsung Electronics hé lộ điện thoại thông minh có thể gập lại mới trước sự kiện ra mắt vào tháng 7 Vietnet24h - Samsung dự kiến ​​sẽ ra mắt các mẫu mới nhất trong dòng sản phẩm có thể gập lại của mình -- Galaxy Z Fold 7 và Galaxy Z Flip 7 -- tại sự kiện Galaxy Unpacked vào mùa hè, dự kiến ​​diễn ra vào tháng 7 tại New York.
Otto Aviation trình làng máy bay không cửa sổ Phantom 3500, bay thử từ 2027 Vietnet24h - Mẫu máy bay Phantom 3500 do Otto Aviation phát triển đang gây chú ý với thiết kế không cửa sổ nhằm tăng hiệu suất khí động học. Công ty dự kiến sẽ cho cất cánh thử nghiệm vào cuối năm 2027, mở ra chương mới cho hàng không thương mại cận âm.
LG Innotek ra mắt mô-đun xe truyền thông vệ tinh 5G đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - Mô-đun mới nhất hỗ trợ 5G NR-NTN, một mạng truyền thông di động hoạt động trên các vệ tinh quỹ đạo Trái đất thấp, cho phép truyền dữ liệu khối lượng lớn theo thời gian thực.
Công nghệ như phim viễn tưởng: Đeo kính áp tròng, nhắm mắt vẫn thấy rõ! Vietnet24h - Ngỡ chỉ có trong phim Marvel, nhưng loại kính áp tròng siêu nhỏ gọn vừa ra đời tại Trung Quốc lại có thể giúp người dùng nhìn thấy trong đêm tối mà không cần mở mắt. Chuyện thật như đùa, nhưng khoa học đã chứng minh điều đó là khả thi.
Google, Samsung sẽ ra mắt kính thông minh XR trong năm nay Vietnet24h - Samsung bước lên vị trí dẫn đầu về phần cứng trong sự trở lại của kính thông minh Google, mở rộng vai trò trong hệ sinh thái XR đang phát triển
Neuralink: cấy chip não, biên tập video và đăng YouTube bằng suy nghĩ Vietnet24h - Trong một bước đột phá ấn tượng, Bradford Smith, người mắc bệnh ALS, đã chứng minh khả năng tuyệt vời của công nghệ giao diện não-máy tính (BCI) khi có thể biên tập video và đăng tải lên YouTube chỉ bằng suy nghĩ, mà không cần sự trợ giúp từ bất kỳ thiết bị hay người khác. Đây không chỉ là sự tiến bộ trong lĩnh vực công nghệ mà còn mang lại hy vọng mới cho những người khuyết tật vận động.
LG Display công bố màn hình OLED màu xanh huỳnh quang thương mại đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - LG Display đã xác minh thành công hiệu suất sản xuất của tấm nền điốt phát quang hữu cơ phát quang màu xanh lam (OLED) cho dây chuyền sản xuất hàng loạt lần đầu tiên trên thế giới, công ty cho biết hôm thứ Năm (1/5).
Người Trung Quốc chuẩn bị bay như Iron Man! Vietnet24h - Một thiết bị bay cá nhân vừa được trình diễn tại Hàng Châu khiến nhiều người liên tưởng đến các bộ phim siêu anh hùng. Nhưng lần này, không phải Hollywood mà chính các nhà khoa học Trung Quốc mới là người hiện thực hóa giấc mơ bay cá nhân.
Công nghệ cấy ghép não được FDA chấp thuận cho Precision Neuroscience Vietnet24h - Precision Neuroscience thông báo rằng một thành phần cốt lõi của hệ thống cấy ghép não đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ chấp thuận.
Từ ghi hình kép đến UX sáng tạo: iPhone 17 Pro có thể mở ra chương mới trong thiết kế trải nghiệm Vietnet24h - Không chỉ là tính năng mới, ghi hình kép trên iPhone 17 Pro là phép thử đầu tiên cho cách Apple xây dựng trải nghiệm người dùng kiểu mới – nơi cảm xúc, phản ứng và câu chuyện của người quay trở thành trung tâm của mọi khung hình.
Kim loại lỏng: Apple đang thử nghiệm cho iPhone gập, bền hơn titan 2,5 lần Vietnet24h - Công nghệ bản lề kim loại lỏng có thể giúp iPhone gập không chỉ bền hơn mà còn có thiết kế sang trọng hơn. Liệu đây có phải là bước tiến lớn trong công nghệ smartphone gập?