Công nghệ độc lạ
Apple vừa bị tụt xuống vị trí thứ 4 trong danh sách các nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới - sau các đối thủ như Samsung, Huawei và Oppo
Alisa H - Thứ Sáu, 09/08/2019 8:54 SA
Vietnet24h - Khi các lô hàng điện thoại thông minh trên khắp thế giới tiếp tục giảm, Apple đã mất vị trí thứ ba trên thị trường toàn cầu cho nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc Oppo vào quý 2 năm 2019, theo IHS Markit.
Khi các lô hàng điện thoại thông minh toàn cầu tiếp tục giảm, Apple đã giảm xuống vị trí thứ tư trên thị trường điện thoại thông minh trên toàn thế giới, theo phát hiện từ IHS Markit được công bố vào ngày 5 tháng 8.
 
Điều này đánh dấu sự suy giảm quý thứ bảy liên tiếp trong năm của thị trường điện thoại thông minh. Với 35,3 triệu chiếc được xuất xưởng trong quý II / 2019, Apple đã tụt lại phía sau các nhà sản xuất điện thoại thông minh nổi tiếng của Trung Quốc Oppo và Huawei, cũng như gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc Samsung. Điều đó đánh dấu sự sụt giảm so với cùng quý một năm trước, khi Apple xuất xưởng 41,3 triệu chiếc iPhone và xếp thứ ba.
 
IHS Markit quy một phần của Apple từ chối sự thiếu độ co giãn về giá trong các mẫu máy cũ của họ, khiến các thiết bị trước đây trở nên khó bán hơn, cũng như giá cao hơn cho các thiết bị cầm tay mới hơn. Apple cho biết trong kết quả thu nhập quý 3 tài chính gần đây của mình rằng doanh số iPhone đã giảm 11,8%, mặc dù các phân khúc sản phẩm khác như thiết bị đeo đã bùng nổ.
 
Dưới đây là một cái nhìn về các công ty công nghệ đang thống trị thị trường điện thoại thông minh trên toàn thế giới ngay bây giờ.
 
10. TCL-Alcatel
TCL-Alcatel đã xuất xưởng 3,8 triệu điện thoại trong quý II / 2019, chiếm 1% thị trường điện thoại thông minh trên toàn thế giới. Điều đó đánh dấu mức tăng 16% so với năm trước từ quý II / 2018.
 
Công ty bán các điện thoại như Alcatel 1s và 1X và TCL đã mua bản quyền cho thương hiệu điện thoại di động của BlackBerry vào năm 2016.
 
9. Techno
Tecno đã vượt lên trước TCL-Alcatel với 3,9 triệu lô hàng điện thoại thông minh trong quý II năm 2019. Giống như TCL-Alcatel, điều này cũng chiếm 1% thị trường điện thoại thông minh toàn cầu.
 
Transsion Holdings, công ty mẹ của Tecno, cho biết đây là một trong ba thương hiệu điện thoại di động hàng đầu ở châu Phi.

8. Motorola
Motorola thuộc sở hữu của Lenovo đã chiếm 3% thị phần điện thoại thông minh trên toàn thế giới trong quý 2 năm 2019 với 8,3 triệu lô hàng.
 
Trong những năm gần đây, Motorola đã trở nên nổi tiếng với dòng điện thoại thông minh ngân sách như Moto G7, có giá rẻ ở mức 300 USD và lọt vào danh sách những điện thoại thông minh tốt nhất thế giới của chúng tôi.
 
7. LG
Gã khổng lồ công nghệ tiêu dùng có trụ sở tại Hàn Quốc được xếp hạng là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ bảy thế giới với 3% thị trường điện thoại thông minh toàn cầu và 8,9 triệu lô hàng trong quý II / 2019.
 
LG gần đây đã công bố điện thoại thông minh 5G đầu tiên của mình, LG V50 ThinQ và trêu chọc rằng họ có thể có một điện thoại ba màn hình mới để công bố vào tháng tới.
 
6. Vivo
Nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc Vivo tuyên bố vị trí thứ sáu với 28,4 triệu lô hàng điện thoại thông minh trong quý 2 năm 2019 và 9% thị trường điện thoại thông minh trên toàn thế giới.
 
Công ty gần đây đã thông báo rằng họ có kế hoạch mở rộng điện thoại thông minh dòng Y giá rẻ sang các thị trường mới ở Trung Đông và Châu Phi.
 
5. Xiaomi
Công ty đôi khi được gọi là "Apple của Trung Quốc" đã xuất xưởng 31,9 triệu điện thoại trong quý 2 năm 2019, gần như không thay đổi so với 32,1 triệu chiếc mà họ đã xuất xưởng trong cùng quý một năm trước. Như vậy, nó chiếm 10% thị trường điện thoại thông minh trên toàn thế giới.
 
Xiaomi được biết đến với dòng điện thoại thông minh Mi và Redmi và các tin đồn cho thấy công ty sẽ sớm ra mắt phiên bản 5G của điện thoại Mi 9.
 
4. Apple
Apple đã chiếm 11% thị trường điện thoại thông minh toàn cầu với 35,3 triệu lô hàng trong quý II / 2019, thể hiện mức giảm 15% so với năm trước so với quý 2 năm 2018.
 
Công ty dự kiến sẽ phát hành bộ ba iPhone thế hệ tiếp theo vào tháng 9, mặc dù một số nhà phân tích không hy vọng doanh số iPhone sẽ quay trở lại tăng trưởng cho đến khi Apple ra mắt iPhone 5G được đồn đại vào năm 2020.
 
3Oppo
Người khổng lồ điện thoại thông minh có trụ sở tại Trung Quốc Oppo đã nhảy lên vị trí thứ ba trong quý II năm 2019 với 36,2 triệu lô hàng và 11% thị trường điện thoại thông minh toàn cầu. Đó là mức tăng 13% so với năm trước.
 
IHS Markit cho thấy một số sự tăng trưởng của Oppo có thể được quy cho sự hợp tác của họ với các nhà mạng châu Âu trong bối cảnh mạng 5G của họ ra mắt.
 
2. Huawei
Mặc dù bị đưa vào danh sách đen ở Mỹ, nhưng người khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei vẫn duy trì vị thế là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai trên toàn thế giới.
 
Huawei đã xuất xưởng 58,7 triệu điện thoại trong quý II / 2019, đánh dấu mức tăng 8% so với cùng quý một năm trước. Kết quả là, nó chiếm 18% thị phần điện thoại thông minh toàn cầu.
 
Huawei dự kiến sẽ phát hành điện thoại thông minh có thể gập lại đầu tiên của mình, Mate X, vào tháng 9.
 
1. Samsung
Samsung vẫn là vua của không gian điện thoại thông minh, chiếm 23% thị trường toàn cầu. Nó đã vận chuyển 75,1 triệu đơn vị trong quý II năm 2019, tăng 6% so với năm trước.
 
Công ty đã ra mắt điện thoại thông minh Galaxy S10 mới nhất của mình vào đầu năm nay vào tháng 2 và dự kiến sẽ công bố Note 10 tại một sự kiện vào thứ Tư. Điện thoại có thể gập lại rất được mong đợi của nó, Galaxy Fold, dự kiến ra mắt vào tháng 9 sau khi phiên bản phát hành đầu tiên vào tháng 4 bị trì hoãn.
Những khác biệt lớn nhất giữa Galaxy Note 10 mới tinh của Samsung và Galaxy S10 Vietnet24h - Samsung đã tiết lộ Galaxy Note 10 vào thứ Tư, đánh dấu mục thứ chín trong loạt sản phẩm bút stylus của công ty. Điện thoại sẽ có hai biến thể - Note 10 và Note 10 Plus - và sẽ bắt đầu bán từ ngày 23 tháng 8.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Google Maps nên lo lắng: Apple Maps giờ thông minh hơn và... nhớ cả bạn thích đi đâu! Vietnet24h - Apple vừa tung bản cập nhật iOS 26 khiến cộng đồng công nghệ xôn xao. Apple Maps không chỉ dẫn đường mà còn ghi nhớ thói quen di chuyển, gợi ý theo sở thích cá nhân và bảo mật tuyệt đối. Đây chính là điều mà Google Maps – với mọi dữ liệu khổng lồ – vẫn chưa thể làm được.
Apple và cuộc "đại tu hệ điều hành" tại WWDC 2025: Khi con số không chỉ là ký hiệu Vietnet24h - Tại WWDC 2025, Apple không đơn thuần giới thiệu các phiên bản phần mềm kế tiếp mà đang vẽ lại cả triết lý định danh sản phẩm và trải nghiệm người dùng. Việc chuyển từ iOS 19 sang iOS 26 không phải chỉ là đổi số, mà là tín hiệu của một chiến lược hợp nhất, đồng bộ và hướng tới tương lai của toàn hệ sinh thái Apple.
Sony FE PZ 16-35mm F4 G – Khi sự tinh gọn gặp sức mạnh quang học Vietnet24h - Trong thế giới nhiếp ảnh và quay phim hiện đại, nơi tính linh hoạt và hiệu suất thường phải đánh đổi lẫn nhau, Sony một lần nữa chứng minh họ có thể phá vỡ quy luật ấy bằng việc ra mắt ống kính zoom điện góc rộng FE PZ 16-35mm F4 G – một minh chứng cho hướng đi ngày càng rõ ràng của hãng: tối ưu trải nghiệm sáng tạo nội dung trên hệ máy mirrorless full-frame mà không thỏa hiệp về chất lượng.
Vì sao màn hình kép và AI khiến Yoga Book 9i trở nên khác biệt? Vietnet24h - Không phải là chiếc laptop đầu tiên có màn hình kép, nhưng Yoga Book 9i kết hợp công nghệ OLED, AI và thiết kế xoay gập linh hoạt theo cách mà rất ít sản phẩm trên thị trường có thể làm được. Đâu là điểm khiến nó trở thành công cụ mơ ước cho người làm sáng tạo?
Muốn dùng AI không cần mạng? Google đã có giải pháp mới cho bạn Vietnet24h - Không cần Wi-Fi, không cần 4G, bạn vẫn có thể tạo ảnh, viết code hay tóm tắt văn bản nhờ AI. Với AI Edge Gallery, Google mang trải nghiệm trí tuệ nhân tạo về ngay trong túi áo của bạn – gọn nhẹ, bảo mật và sẵn sàng mọi lúc.
Thiết kế siêu mỏng "đòi hỏi" đánh đổi – iPhone 17 Air và bài toán năng lượng Vietnet24h - Việc Apple chuẩn bị trình làng iPhone 17 Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,5 mm, theo tiết lộ mới nhất từ tài khoản yeux1122 trên Naver, đang tạo ra nhiều kỳ vọng về mặt thẩm mỹ – nhưng cũng đồng thời đặt ra những dấu hỏi lớn về hiệu suất pin và trải nghiệm người dùng trong thực tế.
MediaTek ra mắt bộ xử lý AI cho Chromebook Plus Vietnet24h - MediaTek Inc., nhà thiết kế IC lớn nhất tại Đài Loan, đã giới thiệu bộ xử lý mới -- Kompanio Ultra -- vào thứ Hai, công ty mô tả đây là cột mốc mới nhất trong Chromebook hiệu suất cao, chạy bằng trí tuệ nhân tạo.
Chuẩn GPMI của Trung Quốc: ‘Một dây cáp cho mọi thiết bị’ Vietnet24h - GPMI được thiết kế để tối giản hóa kết nối số bằng cách gộp cả dữ liệu và điện năng vào một sợi cáp duy nhất. Nếu được phổ biến, đây có thể là bước ngoặt định hình lại hệ sinh thái điện tử trong tương lai.
Rò rỉ cách Apple sẽ làm cho màn hình bên trong của iPhone gập trở nên quen thuộc với người dùng iPad Vietnet24h - Chiếc điện thoại có thể gập đầu tiên của Apple dự kiến ​​sẽ được sản xuất hàng loạt vào cuối năm sau và có thể ra mắt vào quý 4 năm 2026 hoặc quý 1 năm 2027.
Alibaba cung cấp miễn phí mô hình tạo video AI trên toàn cầu Vietnet24h - Gã khổng lồ Trung Quốc cho biết họ đang mở mã nguồn bốn mô hình thuộc dòng Wan2.1, phiên bản mới nhất của mô hình AI nền tảng của công ty, có khả năng tạo hình ảnh và video từ dữ liệu đầu vào là văn bản và hình ảnh.
Chiếc điện thoại thông minh giá 499 đô la của Trump có thể sẽ được sản xuất tại Trung Quốc Vietnet24h - Chiếc điện thoại thông minh T1 mới được công bố của Trump Organization sẽ được "sản xuất tại Hoa Kỳ" trong bối cảnh Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump thúc đẩy sản xuất nhiều hơn tại Hoa Kỳ.
Tuần này, cơn sốt Nvidia đã lan rộng khắp châu Âu Vietnet24h - Jensen Huang, CEO của Nvidia, đã đi khắp châu Âu trong tuần này để thúc đẩy quan hệ đối tác về AI.
IBM công bố bộ xử lý lượng tử mới, kế hoạch cho siêu máy tính Starling vào năm 2029 Vietnet24h - Ngày 10/6, IBM đã công bố lộ trình chi tiết để phát triển một máy tính lượng tử có khả năng chịu lỗi quy mô lớn mang tên Quantum Starling.
AMD tiết lộ chip AI thế hệ tiếp theo với CEO của OpenAI Sam Altman Vietnet24h -Hôm thứ Năm, AMD đã tiết lộ thông tin chi tiết mới về chip AI thế hệ tiếp theo, dòng Instinct MI400, sẽ được xuất xưởng vào năm sau. Tổng giám đốc điều hành Lisa Su đã tiết lộ những con chip này tại sự kiện ra mắt ở San Jose, California.
CEO của Nvidia cho biết điện toán lượng tử đang đạt đến 'điểm uốn' Vietnet24h - “Điện toán lượng tử đang đạt đến điểm uốn”, CEO của Nvidia, Jensen Huang cho biết trong bài phát biểu quan trọng của mình tại hội nghị dành cho nhà phát triển GTC Paris của hãng sản xuất chip này.
Samsung Display giới thiệu sự đổi mới của OLEDoS tại Triển lãm AWE USA 2025 Vietnet24h - Samsung Display đang giới thiệu công nghệ OLED trên Silicon (OLEDoS) mới nhất của mình tại Triển lãm Thế giới Tăng cường (AWE USA 2025) ở Long Beach, California, đánh dấu lần đầu tiên công nghệ này xuất hiện tại triển lãm lớn nhất thế giới tập trung vào thực tế mở rộng (XR).
Từ iOS 26 đến "Liquid Glass": Apple giới thiệu hệ điều hành đột phá tại WWDC 2025 Vietnet24h - Tại WWDC 2025, Apple đã ra mắt iOS 26, mở đầu cho một kỷ nguyên mới trong hệ sinh thái thiết bị của hãng. Với giao diện "Liquid Glass" được thiết kế lại từ nền tảng, Apple không chỉ cải thiện tính năng mà còn đem đến một diện mạo mới cho tất cả các hệ điều hành của mình, hứa hẹn sẽ mang lại trải nghiệm người dùng hoàn toàn khác biệt so với trước đây.
Khai trương trung tâm Nghiên cứu và phát triển AI Việt Nam của Qualcomm Vietnet24h - Ngày 10/6, tại Hà Nội, Qualcomm đã ra mắt Trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) về trí tuệ nhân tạo (AI) tại Việt Nam.
Huang của Nvidia cho biết lập trình AI hiện nay giống như đào tạo một người Vietnet24h - Huang cho biết: “Cách bạn lập trình máy tính ngày nay, yêu cầu máy tính làm điều gì đó cho bạn, thậm chí là viết chương trình, tạo hình ảnh, viết thơ — chỉ cần yêu cầu nó một cách nhẹ nhàng”.
Samsung Electronics hé lộ điện thoại thông minh có thể gập lại mới trước sự kiện ra mắt vào tháng 7 Vietnet24h - Samsung dự kiến ​​sẽ ra mắt các mẫu mới nhất trong dòng sản phẩm có thể gập lại của mình -- Galaxy Z Fold 7 và Galaxy Z Flip 7 -- tại sự kiện Galaxy Unpacked vào mùa hè, dự kiến ​​diễn ra vào tháng 7 tại New York.
Otto Aviation trình làng máy bay không cửa sổ Phantom 3500, bay thử từ 2027 Vietnet24h - Mẫu máy bay Phantom 3500 do Otto Aviation phát triển đang gây chú ý với thiết kế không cửa sổ nhằm tăng hiệu suất khí động học. Công ty dự kiến sẽ cho cất cánh thử nghiệm vào cuối năm 2027, mở ra chương mới cho hàng không thương mại cận âm.
LG Innotek ra mắt mô-đun xe truyền thông vệ tinh 5G đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - Mô-đun mới nhất hỗ trợ 5G NR-NTN, một mạng truyền thông di động hoạt động trên các vệ tinh quỹ đạo Trái đất thấp, cho phép truyền dữ liệu khối lượng lớn theo thời gian thực.
Công nghệ như phim viễn tưởng: Đeo kính áp tròng, nhắm mắt vẫn thấy rõ! Vietnet24h - Ngỡ chỉ có trong phim Marvel, nhưng loại kính áp tròng siêu nhỏ gọn vừa ra đời tại Trung Quốc lại có thể giúp người dùng nhìn thấy trong đêm tối mà không cần mở mắt. Chuyện thật như đùa, nhưng khoa học đã chứng minh điều đó là khả thi.
Google, Samsung sẽ ra mắt kính thông minh XR trong năm nay Vietnet24h - Samsung bước lên vị trí dẫn đầu về phần cứng trong sự trở lại của kính thông minh Google, mở rộng vai trò trong hệ sinh thái XR đang phát triển
Neuralink: cấy chip não, biên tập video và đăng YouTube bằng suy nghĩ Vietnet24h - Trong một bước đột phá ấn tượng, Bradford Smith, người mắc bệnh ALS, đã chứng minh khả năng tuyệt vời của công nghệ giao diện não-máy tính (BCI) khi có thể biên tập video và đăng tải lên YouTube chỉ bằng suy nghĩ, mà không cần sự trợ giúp từ bất kỳ thiết bị hay người khác. Đây không chỉ là sự tiến bộ trong lĩnh vực công nghệ mà còn mang lại hy vọng mới cho những người khuyết tật vận động.
LG Display công bố màn hình OLED màu xanh huỳnh quang thương mại đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - LG Display đã xác minh thành công hiệu suất sản xuất của tấm nền điốt phát quang hữu cơ phát quang màu xanh lam (OLED) cho dây chuyền sản xuất hàng loạt lần đầu tiên trên thế giới, công ty cho biết hôm thứ Năm (1/5).
Người Trung Quốc chuẩn bị bay như Iron Man! Vietnet24h - Một thiết bị bay cá nhân vừa được trình diễn tại Hàng Châu khiến nhiều người liên tưởng đến các bộ phim siêu anh hùng. Nhưng lần này, không phải Hollywood mà chính các nhà khoa học Trung Quốc mới là người hiện thực hóa giấc mơ bay cá nhân.
Công nghệ cấy ghép não được FDA chấp thuận cho Precision Neuroscience Vietnet24h - Precision Neuroscience thông báo rằng một thành phần cốt lõi của hệ thống cấy ghép não đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ chấp thuận.
Từ ghi hình kép đến UX sáng tạo: iPhone 17 Pro có thể mở ra chương mới trong thiết kế trải nghiệm Vietnet24h - Không chỉ là tính năng mới, ghi hình kép trên iPhone 17 Pro là phép thử đầu tiên cho cách Apple xây dựng trải nghiệm người dùng kiểu mới – nơi cảm xúc, phản ứng và câu chuyện của người quay trở thành trung tâm của mọi khung hình.
Kim loại lỏng: Apple đang thử nghiệm cho iPhone gập, bền hơn titan 2,5 lần Vietnet24h - Công nghệ bản lề kim loại lỏng có thể giúp iPhone gập không chỉ bền hơn mà còn có thiết kế sang trọng hơn. Liệu đây có phải là bước tiến lớn trong công nghệ smartphone gập?