Công nghệ
Apple báo cáo thêm một quý nữa bùng nổ với doanh số bán hàng tăng 54%, ủy quyền 90 tỷ đô la mua lại cổ phiếu
Vĩnh An - Thứ Năm, 29/04/2021 10:36 SA
Vietnet24h - Hôm qua, thứ Tư, Apple đã công bố doanh số bán hàng trên toàn công ty tăng 54% so với năm ngoái và lợi nhuận mạnh hơn đáng kể so với kỳ vọng của Phố Wall.
Hôm qua thứ Tư, Apple đã công bố doanh số bán hàng toàn công ty tăng 54% so với năm ngoái và lợi nhuận mạnh hơn đáng kể so với kỳ vọng của Phố Wall. Cổ phiếu Apple có thời điểm tăng hơn 4% trong phiên giao dịch kéo dài.
 
Apple đã báo cáo mức tăng trưởng hai con số trong mỗi danh mục sản phẩm của mình và dòng sản phẩm quan trọng nhất của họ, iPhone, đã tăng 65,5% so với năm ngoái. Doanh số bán máy Mac và iPad của hãng đã tốt hơn, với máy tính tăng 70,1% và doanh số bán iPad tăng gần 79% hàng năm.
 
Apple cho biết họ sẽ tăng cổ tức lên 7% lên 0,22 USD / cổ phiếu và ủy quyền 90 tỷ USD mua lại cổ phiếu, cao hơn đáng kể so với mức chi 50 tỷ USD của năm ngoái và 75 tỷ USD của năm 2019.
 
Dưới đây là cách Apple đã làm so với ước tính của Refinitiv:
  • EPS: $ 1,40 so với $ 0,99 ước tính
  • Doanh thu: 89,58 tỷ USD so với 77,36 tỷ USD ước tính, tăng 53,7% so với cùng kỳ năm ngoái
  • Doanh thu iPhone: 47,94 tỷ USD so với 41,43 tỷ USD ước tính, tăng 65,5% so với cùng kỳ năm ngoái
  • Doanh thu từ dịch vụ: 16,90 tỷ USD so với ước tính 15,57 tỷ USD, tăng 26,7% so với cùng kỳ năm ngoái
  • Doanh thu từ các Sản phẩm khác: 7,83 tỷ USD so với 7,79 tỷ USD ước tính, tăng 24% so với cùng kỳ năm trước
  • Doanh thu Mac: 9,10 tỷ USD so với ước tính 6,86 tỷ USD, tăng 70,1% so với cùng kỳ năm ngoái
  • Doanh thu iPad: 7,80 tỷ USD so với 5,58 tỷ USD ước tính, tăng 78,9% so với cùng kỳ năm ngoái
  • Tỷ suất lợi nhuận gộp: 42,5% so với ước tính 39,8%
Apple đã không đưa ra hướng dẫn chính thức cho những gì họ mong đợi trong quý kết thúc vào tháng Sáu sắp tới, họ cũng đã không cung cấp hướng dẫn về doanh thu kể từ khi bắt đầu đại dịch, với lý do là sự không chắc chắn. Song, đây lại là quý thứ hai liên tiếp của Apple với mức tăng trưởng hai con số trong tất cả các danh mục sản phẩm. Giám đốc tài chính Apple Luca Maestri nói với các nhà phân tích rằng công ty dự kiến ​​doanh thu quý tháng 6 sẽ tăng hai con số so với cùng kỳ năm ngoái, mặc dù phải đối mặt với một số thiếu hụt nguồn cung do tình trạng thiếu chip trên toàn thế giới.
 
Trong những tháng qua, Apple cho biết hoạt động kinh doanh của họ đã được thúc đẩy bởi đại dịch khi người tiêu dùng và các doanh nghiệp mua máy tính để làm việc và giải trí khi ở nhà. Nhưng kết quả mạnh mẽ của Apple trong quý này cho thấy xu hướng này có thể vẫn tồn tại khi nhiều nền kinh tế mở cửa hơn.
 
Hoặc, như CEO Tim Cook của Apple đã nói trong một tuyên bố: “Quý này phản ánh cả những cách mà sản phẩm của chúng tôi đã giúp người dùng của chúng tôi đáp ứng khoảnh khắc này trong cuộc sống của chính họ, cũng như sự lạc quan mà người tiêu dùng dường như cảm thấy về những ngày tốt đẹp hơn cho tất cả chúng ta."
 
Doanh số bán máy Mac tăng 70% và Cook nói rằng kết quả này được “thúc đẩy bởi” việc công ty giới thiệu máy tính xách tay Mac sử dụng chip M1 của riêng mình để có thời lượng pin lâu hơn, thay vì bộ vi xử lý do Intel bán. Doanh số bán iPad tăng gần 79% so với cùng kỳ năm ngoái.
Báo cáo lợi nhuận hàng quý của Apple. Nguồn: Báo cáo của công ty
Cả hai kết quả đó đều không bao gồm các mẫu iPad Pro hoặc iMac mà công ty đã công bố vào tháng 3, dự kiến ​​sẽ thúc đẩy nhu cầu bổ sung.
 
Cook nói với CNBC’s Josh Lipton: “Chúng tôi đang chứng kiến ​​những người mua lần đầu tiên mạnh mẽ trên máy Mac… nó tiếp tục tăng chỉ ở phía nam 50%. “Và, ở Trung Quốc, con số này thậm chí còn cao hơn thế… khoảng 2/3. Và điều đó nói lên rằng mọi người thích làm việc trên Mac hơn. "
 
IPhone của Apple cũng báo cáo kết quả tốt trong quý này, dập tắt lo ngại rằng chu kỳ hàng năm hiện tại có thể chậm lại. Năm ngoái, Apple đã phát hành iPhone với thiết kế bên ngoài mới và hỗ trợ 5G, mà nhiều nhà đầu tư tin rằng có thể thúc đẩy một chu kỳ nâng cấp lớn, mà kết quả của quý này cho thấy.
 
Tại thị trường Trung Quốc rộng lớn, bao gồm đại lục, Hồng Kông và Đài Loan, doanh thu của Apple đã tăng hơn 87% so với cùng kỳ năm ngoái lên 17,73 tỷ đô la, mặc dù so với một quý năm ngoái, trong đó mặc dù thị trường tại Trung Quốc phần lớn đóng cửa trong những ngày đầu của đại dịch, nhưng mọi khu vực địa lý khác, bao gồm Châu Mỹ và Châu Âu, cũng vẫn tăng hàng năm.

Mảng kinh doanh dịch vụ có lợi nhuận cao của Apple, bao gồm iCloud, App Store và các gói đăng ký như Apple Music, cũng cho thấy mức tăng trưởng 26,7%. Một số liệu mà Apple sử dụng để thể hiện sự tăng trưởng trong các dịch vụ là số lượng đăng ký mà họ có, không chỉ bao gồm các gói đăng ký của chính họ như Apple One mà còn cả các gói đăng ký thông qua App Store của họ.
 
Tim Cook nói với báo giới: “Hiện chúng tôi có hơn 660 triệu đăng ký trả phí trên các dịch vụ trên nền tảng và con số này tăng 40 triệu so với quý trước, tức là tăng tốc từ 35 triệu”.
 
Tuy nhiên, Apple’s App Store đã bị thách thức bởi các nhà lập pháp và các công ty cho rằng nó tốn kém quá nhiều và có quá nhiều quyền lực. Một bản dùng thử được theo dõi chặt chẽ với nhà sản xuất Fortnite, Epic Games thông qua các chính sách của App Store sẽ bắt đầu vào tuần tới.
 
“App Store là một phép màu kinh tế. Năm ngoái, ước tính có hơn nửa nghìn tỷ đô la hoạt động kinh tế nhờ vào cửa hàng. Và, vì vậy, đây chỉ là một trò chơi thay đổi kinh tế cho không chỉ Hoa Kỳ, mà còn một số quốc gia trên thế giới. Chúng tôi sẽ kể câu chuyện của chúng tôi và chúng ta sẽ xem nó sẽ đi đến đâu. Nhưng, chúng tôi tự tin”, CEO Tim Cook cho biết.
 
Tỷ suất lợi nhuận gộp của Apple cũng tăng cao bất thường đối với công ty. Hầu hết các quý, nó có xu hướng nằm trong khoảng 38% đến 39%, nhưng trong quý kết thúc vào tháng 3, Apple đã báo cáo tỷ suất lợi nhuận là 42,5%.
Apple được cho là muốn thêm nhiều tính năng xã hội hơn vào iMessage, thiết lập một cuộc chiến khác với Facebook Vietnet24h - Apple đang nỗ lực cải tiến iMessage để giúp nó cạnh tranh với các tính năng mạng xã hội mạnh mẽ hơn trong các sản phẩm của Facebook.
Đây là mọi thứ mà Apple vừa công bố: iPad Pro mới, iMac đầy màu sắc, thẻ AirTags, v.v. Vietnet24h - Apple vừa tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm đầu tiên trong năm, công bố một iMac mới có bảy màu, iPad Pro mới với chip M1 và hỗ trợ mạng 5G nhanh hơn, tiện ích theo dõi thiết bị bị mất AirTag và Apple TV 4K được làm mới với điều khiển từ xa hoàn toàn mới.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Phần mềm mới của Nvidia có thể giúp theo dõi xem các chip AI của hãng được sử dụng đến đâu. Vietnet24h - Dịch vụ tùy chọn mới của Nvidia sẽ cung cấp dữ liệu định vị địa lý, giúp xác định quốc gia mà các GPU cụ thể đang hoạt động.
Digital Twin – “Bản sao số” đang cách mạng hóa công nghiệp và đời sống Việt Nam Vietnet24h - Trong kỷ nguyên Công nghiệp 4.0 và Chuyển đổi số quốc gia, khái niệm Digital Twin (Bản sao số) đang nổi lên như một “vũ khí bí mật” giúp doanh nghiệp tối ưu vận hành, giảm chi phí và dự đoán tương lai với độ chính xác chưa từng có.
SAMSUNG GALAXY Z FLIP 7 “ĐỐI ĐẦU” IPHONE 17 PRO: “SIÊU PHẨM” NÀO XỨNG ĐÁNG 1.099 USD NHẤT NĂM 2025? Vietnet24h - Điện thoại gập không còn là “hàng thử nghiệm” nữa! Chúng đang “chiến đấu sòng phẳng” với các flagship truyền thống.
Meta Connect 2025: Kính thông minh tích hợp AI chiếm vị trí trung tâm Vietnet24h - Meta đã chi hàng tỷ đô la để cố gắng đưa thực tế ảo (VR) trở thành xu hướng với người tiêu dùng. Khi chuyển hướng chiến lược metaverse sang kính thông minh, các nhà đầu tư sẽ theo dõi phản ứng của công chúng.
Virtual Twin: mô hình kỹ thuật số mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực Vietnet24h - Virtual Twin (Song sinh số) là một mô hình kỹ thuật số được tạo ra để mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực, như sản phẩm, quy trình sản xuất, hoặc thậm chí là toàn bộ nhà máy, thành phố.
Google Maps cho phép xem lại đường phố từ quá khứ, bạn đã thử chưa? Vietnet24h - Chỉ với vài cú nhấn trên ứng dụng hoặc máy tính, bạn có thể quay lại thời điểm năm 2010 để xem phố xá lúc đó như thế nào. Đây là tính năng Street View mở rộng mà nhiều người dùng vẫn chưa khám phá hết.
Google Search tiết lộ những tính năng sáng tạo có thể thay đổi trải nghiệm trực tuyến của bạn Vietnet24h - Các công cụ tìm kiếm vẫn là đồng minh đáng tin cậy của chúng ta trong hành trình tìm kiếm thông tin, với 16,4 tỷ truy vấn mỗi ngày chỉ tính riêng trên Google.
Google Maps nên lo lắng: Apple Maps giờ thông minh hơn và... nhớ cả bạn thích đi đâu! Vietnet24h - Apple vừa tung bản cập nhật iOS 26 khiến cộng đồng công nghệ xôn xao. Apple Maps không chỉ dẫn đường mà còn ghi nhớ thói quen di chuyển, gợi ý theo sở thích cá nhân và bảo mật tuyệt đối. Đây chính là điều mà Google Maps – với mọi dữ liệu khổng lồ – vẫn chưa thể làm được.
Apple và cuộc "đại tu hệ điều hành" tại WWDC 2025: Khi con số không chỉ là ký hiệu Vietnet24h - Tại WWDC 2025, Apple không đơn thuần giới thiệu các phiên bản phần mềm kế tiếp mà đang vẽ lại cả triết lý định danh sản phẩm và trải nghiệm người dùng. Việc chuyển từ iOS 19 sang iOS 26 không phải chỉ là đổi số, mà là tín hiệu của một chiến lược hợp nhất, đồng bộ và hướng tới tương lai của toàn hệ sinh thái Apple.
Sony FE PZ 16-35mm F4 G – Khi sự tinh gọn gặp sức mạnh quang học Vietnet24h - Trong thế giới nhiếp ảnh và quay phim hiện đại, nơi tính linh hoạt và hiệu suất thường phải đánh đổi lẫn nhau, Sony một lần nữa chứng minh họ có thể phá vỡ quy luật ấy bằng việc ra mắt ống kính zoom điện góc rộng FE PZ 16-35mm F4 G – một minh chứng cho hướng đi ngày càng rõ ràng của hãng: tối ưu trải nghiệm sáng tạo nội dung trên hệ máy mirrorless full-frame mà không thỏa hiệp về chất lượng.
LG mang công nghệ OLED lên màn hình LCD với TV Micro RGB Evo. Vietnet24h - LG Electronics hôm thứ Ba cho biết họ sẽ ra mắt chiếc tivi Micro RGB Evo tại CES 2026 ở Las Vegas vào tháng Giêng, đánh dấu lần đầu tiên hãng áp dụng công nghệ điều khiển ánh sáng OLED của mình vào TV LCD.
“Thế tiến thoái lưỡng nan” của Nvidia tại Trung Quốc và những chuyển động lớn của cục diện công nghệ toàn cầu Vietnet24h - Câu chuyện của Nvidia tại thị trường Trung Quốc không chỉ là vấn đề của riêng một doanh nghiệp, mà là tấm gương phản chiếu những biến đổi mang tính cấu trúc của trật tự công nghệ thế giới trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo.
Huawei và con đường tự chủ bán dẫn: Bước tiến chiến lược trong trật tự công nghệ toàn cầu đang tái định hình Vietnet24h - Việc Huawei ra mắt mẫu điện thoại thông minh mới sử dụng chip do Trung Quốc tự thiết kế và sản xuất, không đơn thuần là một sự kiện sản phẩm.
Netflix – Warner Bros. và phép thử của pháp quyền cạnh tranh trong kỷ nguyên nền tảng số Vietnet24h - Thương vụ Netflix dự kiến mua lại mảng studio và streaming của Warner Bros. Discovery với giá trị khoảng 72 tỷ USD đang trở thành tâm điểm tranh luận tại Mỹ và quốc tế.
LG và Qualcomm sẽ ra mắt nền tảng xe hơi AI thế hệ tiếp theo tại CES. Vietnet24h - Trọng tâm của nền tảng ô tô mới này là giải pháp trí tuệ nhân tạo tích hợp trên thiết bị của LG, Nền tảng AI Cabin, kết hợp với chipset Snapdragon Cockpit Elite tiên tiến của Qualcomm.
TRUNG QUỐC ĐÃ TIẾP CẬN CHIP NVIDIA H200: HÀM Ý CHIẾN LƯỢC CHO CUỘC ĐUA AI – BÁN DẪN TOÀN CẦU Vietnet24h - Theo báo cáo điều tra của Reuters, nhiều tổ chức tại Trung Quốc — bao gồm các viện nghiên cứu, trường đại học kỹ thuật, doanh nghiệp công nghệ và một số đơn vị có liên quan đến lĩnh vực quốc phòng — đã tiếp cận và sử dụng GPU Nvidia H200.
Microsoft đầu tư 17,5 tỷ đô la vào cơ sở hạ tầng AI tại Ấn Độ Vietnet24h - Khoản đầu tư mới nhất của Microsoft vào khu vực này nhằm mục đích mở rộng cơ sở hạ tầng siêu quy mô, nhúng AI vào nền tảng quốc gia và nâng cao khả năng sẵn sàng của lực lượng lao động.
Samsung sắp được phê duyệt HBM4 trong bối cảnh triển vọng lợi nhuận tăng vọt Vietnet24h - Bộ nhớ thế hệ tiếp theo bước vào giai đoạn thử nghiệm cuối cùng với Nvidia và Google, nâng cao kỳ vọng về chứng nhận cuối năm
Trung Quốc và tham vọng “Vành đai & Con đường AI”: Cảnh báo từ CEO Nvidia và hàm ý chiến lược cho Việt Nam Vietnet24h - Trong cuộc trao đổi với Nikkei Asia, Jensen Huang – CEO của Nvidia, tập đoàn giữ vị trí dẫn đầu thế giới về chip AI – đã đưa ra một cảnh báo đáng chú ý: Trung Quốc không chỉ đang xây dựng hệ sinh thái AI nội địa, mà còn hướng tới xuất khẩu công nghệ AI ra toàn cầu theo mô hình tương tự “Vành đai & Con đường”.
Sự Trỗi Dậy của Các Nhà Sản Xuất Chip Trung Quốc và Những Sức Ép Mới Đối Với Nvidia: Tác động Đa Chiều lên Cục Diện Công Nghệ Toàn Cầu Vietnet24h - Sự vươn lên mạnh mẽ của các doanh nghiệp Trung Quốc, tiêu biểu như Moore Threads, Cambricon, Huawei và Alibaba, báo hiệu một chu kỳ cạnh tranh mới, sâu rộng và mang tính chiến lược.
Từ “robot trình diễn” đến nền tảng mở: Unitree và bước ngoặt mới của ngành robot tiêu dùng Vietnet24h - Việc Unitree Robotics công bố nền tảng cho phép người dùng điều khiển robot thông qua smartphone không đơn thuần là một cải tiến giao diện người dùng.
Tàu vũ trụ thương mại đầu tiên của Hàn Quốc dự kiến ​​phóng vào ngày 22 tháng 11 tại Brazil Vietnet24h - HANBIT-Nano, tên lửa đẩy thương mại đầu tiên của Hàn Quốc do Innospace phát triển, sẽ được phóng vào lúc 3 giờ chiều ngày 22 tháng 11 tại Brazil (giờ địa phương), công ty cho biết hôm thứ Sáu (7/11).
Tương Lai Robot Hình Người: Từ “CMO” Đến Người Bạn Đồng Hành Của Nhân Loại Vietnet24h - Boston, ngày 3/10/2025 – Trong một động thái gây chấn động, robot hình người Uri – từng là Unitree G1 – vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Marketing (CMO) cho Series, nền tảng mạng xã hội cạnh tranh trực tiếp với LinkedIn.
PCIM Asia Shanghai 2025: Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Điện Tử Công Suất – Phỏng Vấn Độc Quyền Với CEO EPC Về Tương Lai GaN Và AI Vietnet24h - Phóng viên Vietnet24h đã có cơ hội phỏng vấn độc quyền ông Alexander Lidow, Tiến sĩ khoa học, Tổng Giám đốc điều hành EPC (Efficient Power Conversion) – một trong những nhà tiên phong về công nghệ Gallium Nitride (GaN).
Triển Lãm Robot Tại Thượng Hải 2025: Đa Robot, Đa Nhiệm Vụ Và Tương Lai Việc Làm Tự Động Hóa Vietnet24h - Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 27/9/2025 – Trong khuôn khổ China International Industry Fair (CIIF) 2025, Triển lãm Robot (Robot Show) đang diễn ra sôi nổi từ ngày 23 đến 27/9 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc gia (National Exhibition and Convention Center, địa chỉ: 333 Songze Avenue, Quận Thanh Phổ, Thượng Hải).
Mark Zuckerberg ra mắt kính Meta Ray-Ban Display giá 799 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Tư, Mark Zuckerberg đã ra mắt chiếc kính Meta Ray-Ban Display trị giá 799 đô la, chiếc kính thông minh đầu tiên của công ty truyền thông xã hội này dành cho người tiêu dùng với màn hình tích hợp.
SK hynix ra mắt DRAM di động cắt nhiệt đầu tiên Vietnet24h - Gã khổng lồ chip nhớ cho biết họ là công ty đầu tiên phát triển vật liệu High-K EMC, giải quyết hiệu quả vấn đề sinh nhiệt và suy giảm hiệu suất do truyền dữ liệu nhanh cho các ứng dụng AI trên thiết bị.
WindRunner: Chuyến bay chưa cất cánh của ngành điện gió Vietnet24h - Nằm tại Boulder, Colorado, một công ty khởi nghiệp tên Radia đang ấp ủ chế tạo chiếc máy bay lớn nhất thế giới. Nhưng trước khi WindRunner có thể vươn lên bầu trời với những cánh turbine khổng lồ trong khoang, họ phải vượt qua những giới hạn tưởng chừng không thể: từ kỹ thuật, quy định cho đến niềm tin thị trường.
Trung Quốc: Robot trí tuệ nhân tạo đầu tiên học tiến sĩ nghệ thuật Vietnet24h - Xueba 01 – robot hình người được phát triển tại Thượng Hải – vừa chính thức được ghi danh vào chương trình tiến sĩ 4 năm về kịch nghệ. Đây là lần đầu tiên một cỗ máy được công nhận tư cách nghiên cứu sinh trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn tại Trung Quốc.
Bê tông thông minh và giấc mơ về một ngành xây dựng trung hòa carbon Vietnet24h - Trong bối cảnh biến đổi khí hậu trở thành một trong những thách thức cấp bách nhất của nhân loại, một đột phá từ Đại học Southern California (USC) có thể định hình lại ngành xây dựng – lĩnh vực vốn là một trong những nguồn phát thải CO₂ lớn nhất toàn cầu. Nhưng lần này, vật liệu truyền thống như bê tông không chỉ là một phần của vấn đề, mà đang được tái định nghĩa để trở thành một phần của giải pháp.