Tin VEIA
Nvidia từ bỏ giá thầu cho Arm
Anh Sơn - Thứ Năm, 10/02/2022 10:48 SA
Vietnet24h - SoftBank đã từ bỏ nỗ lực bán Arm cho Nvidia và hiện sẽ IPO nó vào năm tới. Giám đốc điều hành của Arm Simon Segars đã được thay thế bởi Rene Haas.
Softbank và Nvidia đã đồng ý chấm dứt thỏa thuận vì “những thách thức quy định đáng kể ngăn cản việc hoàn thành giao dịch, bất chấp những nỗ lực thiện chí của các bên,” SoftBank cho biết.
 
SoftBank sẽ giữ khoản phí chia tay 1,25 tỷ USD. Ông chủ Masa Son của Softbank cho biết, ông hy vọng màn ra mắt của Arm sẽ là “sự kiện lớn nhất” trong lịch sử ngành bán dẫn.
 
Rene Haas cho biết công nghệ của Arm đang được áp dụng rộng rãi hơn. “Chúng tôi hiện đang trở thành tiêu chuẩn thực tế trên ô tô. Một số có 10 đến 20 chip, một số thậm chí có tới 30 đến 40 chip”, ông nói. Haas được coi là người đàn ông tốt để đảm bảo và thúc đẩy sự độc lập và tăng trưởng hữu cơ của Arm sau vài năm công ty trở thành trò chơi của các tỷ phú.

Môi trường lãi suất hiện tại có thể ủng hộ chiến lược đầu tư dài hạn của tập đoàn SoftBank Group của Nhật Bản khi họ tìm cách mua các công ty công nghệ giai đoạn đầu với mức định giá thấp hơn, theo Oliver Matthew của CLSA.
 
Với giá của các thương vụ mua lại tiềm năng hiện đang giảm xuống khi các nhà đầu tư tăng lãi suất cao hơn, Matthew nói với CNBC “Squawk Box Asia” vào hôm thứ Tư rằng SoftBank có thể sẽ “có được một thỏa thuận tốt hơn”.
 
Tuy nhiên, ông thừa nhận rằng sự sụt giảm định giá đối với các công ty tăng trưởng niêm yết trong năm nay cũng là một cơn gió lớn đối với cổ phiếu của tập đoàn Nhật Bản. Định giá của các công ty tăng trưởng trong các lĩnh vực như công nghệ có xu hướng bị ảnh hưởng trong môi trường lãi suất cao hơn vì nó làm cho thu nhập trong tương lai của họ trông kém hấp dẫn hơn.
 
SoftBank’s Vision Fund là một tập đoàn mạnh về đầu tư mạo hiểm, đầu tư vào mọi thứ, từ Uber đến gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Alibaba. Bị mắc kẹt trong cuộc đàn áp quy định liên tục của Bắc Kinh đối với lĩnh vực công nghệ trong nước, SoftBank đã phải cắt bớt cổ phần của mình trong các công ty như Uber để bù đắp những tổn thất đó.
 
IPO Arm: Chất xúc tác cho cổ phiếu SoftBank?
Matthew, người đứng đầu bộ phận tiêu dùng châu Á tại CLSA, cho biết đợt IPO dự kiến ​​của Arm cũng là chất xúc tác cho cổ phiếu của SoftBank Group.
 
Cổ phiếu của Tập đoàn SoftBank tại Nhật Bản đã tăng gần 6% vào thứ Tư sau khi công ty thông báo sẽ tìm kiếm một niêm yết tiềm năng cho đơn vị Arm của mình. Một số mức tăng sau đó đã bị cắt giảm, với cổ phiếu giảm khoảng 3% trong phiên giao dịch sáng thứ Năm.

Tập đoàn Nhật Bản ban đầu dự định bán Arm cho Nvidia, nhưng thương vụ này đã sụp đổ trong bối cảnh cơ quan quản lý giám sát chặt chẽ.
 
Thỏa thuận được công bố trở lại vào năm 2020 và trị giá 40 tỷ USD bằng cổ phiếu và tiền mặt của Nvidia. Với việc giảm giá ngay bây giờ, Arm chuẩn bị ra mắt công chúng trong năm tài chính kết thúc vào ngày 31 tháng 3 năm 2023.
 
Matthew cho biết: “Khi họ thực hiện thỏa thuận với Nvidia, nó hơi phức tạp vì họ đang lấy 2/3 giá cổ phiếu của Nvidia - mà chúng tôi biết SoftBank đang rất rất lạc quan. Do đó, tập đoàn Nhật Bản có khả năng sẽ tìm kiếm một mức định giá cao hơn và để Arm ra công chúng “với một mức giá khá ổn”.
 
SoftBank đã mua Arm vào năm 2016 với giá 32 tỷ USD.


Nvidia nhượng bộ EU đối với thỏa thuận Arm 54 tỷ đô la Vietnet24h - Nvidia đã đưa ra nhượng bộ trong một nỗ lực để đảm bảo sự chấp thuận chống độc quyền của EU cho thương vụ mua lại nhà thiết kế chip Arm của Anh trị giá 54 tỷ USD, một hồ sơ của Ủy ban châu Âu cho thấy hôm thứ Tư tuần này.
SoftBank chuẩn bị bán chip Arm cho Nvidia - giá 40 tỷ USD Vietnet24h - SoftBank đang tiến tới thủ tục hoàn tất thương vụ bán công ty thiết kế chip Anh Arm Holdings cho Nvidia Corp với giá hơn 40 tỉ USD. Đây được đánh giá là thành công lớn nếu thỏa thuận diễn ra đúng kế hoạch.
Theo EW & CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Điện tử chuyển mình dưới áp lực địa chính trị: Doanh nghiệp hãy coi chuyển đổi xanh là khoản đầu tư vào tương lai Vietnet24h - Trong khuôn khổ Triển lãm Thiết bị Điện tử Thông minh IEAE 2025 đang diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Quốc tế (I.C.E.), Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) phối hợp cùng Công ty Vinexad và Tổ chức GREEN IN đã tổ chức hội thảo chuyên đề: “Điện tử chuyển mình dưới áp lực địa chính trị: Phát triển chuỗi cung ứng xanh và bền vững”.
VEIA dẫn dắt kết nối ngành điện tử – bán dẫn Việt Nam – Singapore Vietnet24h - Singapore – 16/10/2025 – Tại Hội chợ ITAP 2025 (Triển lãm Chuyển đổi Công nghiệp châu Á – Thái Bình Dương) diễn ra tại Singapore Expo, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) đã cùng Thương vụ Việt Nam tại Singapore và Hiệp hội Công nghiệp Bán dẫn Singapore (SSIA) đồng tổ chức chương trình kết nối giao thương. Sự kiện thu hút đông đảo doanh nghiệp hai nước trong lĩnh vực điện, điện tử, thiết bị điện và bán dẫn.
IEAE HANOI 2025 – CẦU NỐI MUA BÁN QUỐC TẾ CHO NGÀNH ĐIỆN TỬ VÀ THIẾT BỊ THÔNG MINH Vietnet24h - Tiếp nối thành công của mùa triển lãm trước, Triển lãm Quốc tế Điện tử & Thiết bị Thông minh Việt Nam 2025 (IEAE Hanoi 2025) sẽ diễn ra từ ngày 30/10 đến 01/11/2025 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (I.C.E, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội).
PCIM Asia Shanghai 2025: Điện Tử Và Bán Dẫn Công Suất Với Các Ứng Dụng Trong E-Mobility Vietnet24h - Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 25/9/2025 – Triển lãm và hội nghị PCIM Asia Shanghai 2025 – sự kiện hàng đầu châu Á về điện tử công suất (power electronics), chuyển động thông minh (intelligent motion), năng lượng tái tạo và quản lý năng lượng – đang diễn ra sôi nổi từ ngày 24 đến 26/9 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Mới Thượng Hải (Shanghai New International Expo Centre, địa chỉ: 2345 Longyang Road, Quận Phố Đông, Thượng Hải).
VIETNAM ELEVATOR EXPO 2025 – KHẲNG ĐỊNH VAI TRÒ KẾT NỐI TOÀN DIỆN, ĐÓN ĐẦU XU HƯỚNG VÀ CÔNG NGHỆ TIÊN PHONG Vietnet24h - Tiếp nối thành công, Triển lãm Quốc tế Thang máy Việt Nam lần thứ 4 – Vietnam Elevator Expo 2025 sẽ diễn ra từ ngày 04 đến 06 tháng 12 năm 2025 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh.
Khám phá những giải pháp tiên tiến cho ngành điện tử và bán dẫn Việt Nam: công nghệ phòng sạch và các ứng dụng Vietnet24h - Sự kiện do INTECH Group phối hợp cùng IBC International Branding & Communications JSC tổ chức, với sự hỗ trợ từ các nhà tài trợ hàng đầu như robatherm, Air Filtech, Sika và các đối tác khác. Hội thảo sẽ diễn ra từ 09:00 đến 12:00 ngày 11/09/2025 tại Hội trường tầng 3 NECC, Số 01 Đỗ Đức Dục, phường Từ Liêm, Hà Nội.
THÚC ĐẨY CHUYỂN ĐỔI SỐ, TỰ ĐỘNG HÓA VÀ ỨNG DỤNG AI TRONG NGÀNH ĐIỆN TỬ VIỆT NAM Vietnet24h - Đây là một hội thảo chuyên ngành sẽ diễn ra vào buổi chiều ngày 6 tháng 8 năm 2025 tại Trung tậm Họi nghị và Triển lãm Quốc tế I.C.E. Hà Nội trong khuôn khổ Triển lãm Vietnam Manufacturing Expo.
DIỄN ĐÀN SẢN XUẤT THÔNG MINH VIỆT NAM 2025 – ĐỘT PHÁ CHUYỂN ĐỔI SỐ VÀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO THEO NGHỊ QUYẾT 57-NQ/TW Vietnet24h - Hôm nay, ngày 16 tháng 7, Diễn đàn Sản xuất Thông minh Việt Nam 2025, với chủ đề chuyên sâu về nâng cấp sản xuất thông minh, phát triển hệ sinh thái bán dẫn và tăng trưởng bền vững đã diễn ra tại Hà Nội.
Diễn đàn sản xuất thông minh Việt Nam 2025: Điểm hẹn lý tưởng của giới sản xuất công nghệ 4.0 Vietnet24h - Diễn đàn Sản xuất Thông minh Việt Nam 2025, một sự kiện quan trọng do Step-by-Step New Technologies Conference (ACT International) phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEA) tổ chức, sẽ diễn ra vào ngày 16 tháng 7 năm 2025 tại Khách sạn Pullman Hanoi, 40 Cat Linh, Hà Nội.
M-TALKS 2025: ĐỔI MỚI TƯƠNG LAI NGÀNH SẢN XUẤT ĐIỆN TỬ VIỆT NAM VỚI AI, TỰ ĐỘNG HÓA VÀ HỘI NHẬP TOÀN CẦU Vietnet24h - Diễn đàn M-TALK: DIỄN ĐÀN CÔNG NGHIỆP CHẾ TẠO VÀ CÔNG NGHIỆP HỖ TRỢ là một sự kiện thường niên do Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam và RX Tradex tổ chức, sẽ diễn ra vào ngày 2 tháng 7 năm 2025 tại Pullman Ha Noi Hotel.
Gloo – công ty công nghệ tôn giáo với cựu CEO Intel Pat Gelsinger làm lãnh đạo kỹ thuật – nhắm định giá gần 900 triệu USD trong IPO Vietnet24h - Ngày 30/10, Gloo Holdings, doanh nghiệp công nghệ chuyên phục vụ các tổ chức tôn giáo, chính thức nộp hồ sơ IPO tại Mỹ với mục tiêu định giá tối đa 873,4 triệu USD, đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của làn sóng chào bán cổ phiếu lần đầu.
Apple tiến sát mốc “4 nghìn tỷ USD” nhờ nhu cầu mạnh mẽ của iPhone 17 Vietnet24h - Cổ phiếu của Apple Inc. (AAPL) đã tăng mạnh lên mức cao kỷ lục sau khi dữ liệu mới cho thấy dòng sản phẩm iPhone 17 đang được “săn đón” ở Mỹ và Trung Quốc. Theo đó, giá trị vốn hóa thị trường của Apple đã lên tới khoảng 3,9 nghìn tỷ USD và chỉ còn cách mốc 4 nghìn tỷ USD một bước.
Navan Đặt Mức Giá IPO, Dự Kiến Vốn Hóa Thị Trường Lên Tới 6,5 Tỷ USD Vietnet24h - Navan dự kiến đạt mức vốn hóa thị trường lên tới 6,5 tỷ USD trong đợt IPO, thấp hơn khoảng 3 tỷ USD so với định giá trong vòng gọi vốn năm 2022.
Samsung Bị Phạt 445.5 Triệu USD Tại Mỹ Vì Vi Phạm Bằng Sáng Chế Công Nghệ Không Dây Vietnet24h - Một bồi thẩm đoàn liên bang tại Marshall, Texas đã phán quyết rằng Samsung Electronics phải bồi thường 445.5 triệu USD cho công ty sở hữu bằng sáng chế Collision Communications vì vi phạm các bằng sáng chế liên quan đến chuẩn kết nối không dây 4G, 5G và Wi-Fi.
Samsung giới thiệu các chương trình khuyến khích ngôn ngữ mới để nâng cao kỹ năng toàn cầu của nhân viên Vietnet24h - Samsung cũng có kế hoạch hỗ trợ việc học ngoại ngữ của nhân viên bằng cách chi trả lệ phí thi lên đến hai lần một năm.
Anthropic Gây Sốc Với Thỏa Thuận AI Lớn Nhất Lịch Sử: Deloitte Đưa Claude Đến 470.000 Nhân Viên Toàn Cầu Vietnet24h - Anthropic, “ngôi sao đang lên” trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố thỏa thuận lịch sử với gã khổng lồ tư vấn Deloitte, đánh dấu bước ngoặt lớn nhất từ trước đến nay trong việc triển khai AI doanh nghiệp.
“Cú nổ AI” từ Elon Musk: xAI huy động 10 tỷ USD, định giá “khủng” 200 tỷ USD – Musk phủ nhận ngay lập tức Vietnet24h - Thế giới công nghệ vừa chấn động với tin “bom tấn”: Công ty AI xAI của Elon Musk được cho là đã huy động thành công 10 tỷ USD từ các nhà đầu tư, đẩy định giá sau đầu tư lên con số “khủng khiếp” 200 tỷ USD.
STMicro đầu tư 60 triệu USD vào nhà máy ở Pháp đang đối mặt với tái cấu trúc Vietnet24h - Hôm nay, thứ Tư (17/9), nhà sản xuất chip STMicroelectronics đã công bố khoản đầu tư 60 triệu USD cho nhà máy của mình tại Tours, Pháp, nơi công ty có kế hoạch phát triển một dây chuyền thử nghiệm cho công nghệ sản xuất chất bán dẫn tiên tiến.
Samsung Việt Nam tổ chức ngày hội Ngôi trường hy vọng Samsung năm 2025 tại xã Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Ninh Vietnet24h - Ngày 14 tháng 9 năm 2025, tại Ngôi trường Hy vọng Samsung Bắc Giang, Samsung Việt Nam phối hợp với tổ chức KFHI tổ chức Ngày hội Ngôi trường Hy vọng Samsung cho học sinh của 4 ngôi trường Hy vọng Samsung: Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, và Lạng Sơn. Đây là năm thứ hai Samsung tổ chức ngày hội ý nghĩa này.
Huawei bổ nhiệm lãnh đạo mới cho HiSilicon trong bối cảnh ngành chip Trung Quốc tái cấu trúc Vietnet24h - Huawei Technologies đã công bố thay đổi nhân sự cấp cao tại đơn vị thiết kế chip nội bộ HiSilicon, đánh dấu một bước đi chiến lược khi ngành công nghiệp bán dẫn Trung Quốc đang trong giai đoạn tái cấu trúc mạnh mẽ.
Jensen Huang của Nvidia, các ông chủ của Samsung và Hyundai thân thiết với nhau về 'chimaek' Vietnet24h - Trong một màn thể hiện tình đồng chí hiếm hoi giữa những ông lớn kinh doanh toàn cầu, CEO Nvidia Jensen Huang, Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong và Chủ tịch Điều hành Tập đoàn Hyundai Motor Chung Euisun đã cùng nhau dùng bữa tối thân mật với gà rán Hàn Quốc và bia tại Seoul vào tối thứ Năm (30/10) - một cuộc gặp gỡ thu hút sự chú ý và đông đảo người tham dự.
Ba tỷ phú công nghệ đi ăn gà rán và bia, và trả tiền cho tất cả thực khách trong quán Vietnet24h - Ba tỷ phú công nghệ đã khiến thực khách bất ngờ khi bước vào một nhà hàng gà rán nổi tiếng tại Seoul, Hàn Quốc vào thứ Năm (30/10) và thanh toán hóa đơn cho tất cả mọi người.
Công nghệ AI mở ra nhiều khả năng mới trong ngành game, nhưng cũng đặt ra thách thức về bản quyền và sử dụng sai mục đích. Vietnet24h - Theo Strauss Zelnick, CEO Take-Two Interactive, AI không thể sánh ngang với sự sáng tạo của các nhà phát triển game như Rockstar Games, đội ngũ đứng sau “Grand Theft Auto”. “AI không có khả năng sáng tạo thực sự vì nó phụ thuộc vào dữ liệu.”
Cố Vấn Ủy Quyền ISS Khuyên Cổ Đông Tesla Phản Đối Gói Thù Lao Gần 1.000 Tỷ USD Cho Elon Musk Vietnet24h - Tổ chức cố vấn ủy quyền hàng đầu Institutional Shareholder Services (ISS) khuyến nghị cổ đông Tesla bỏ phiếu chống lại gói thù lao gần 1.000 tỷ USD dành cho CEO Elon Musk.
Amazon Bất Ngờ Mất Phó Chủ Tịch Thiết Bị Ngay Sau Sự Kiện Ra Mắt Sản Phẩm Mới Vietnet24h - San Francisco, ngày 3/10/2025 – Chỉ vài ngày sau sự kiện ra mắt sản phẩm thường niên hoành tráng, Amazon đã phải đối mặt với một cú sốc lớn khi Phó Chủ tịch mảng phần mềm và dịch vụ thiết bị, Rob Williams, tuyên bố rời khỏi công ty.
Cựu Lãnh Đạo Samsung Bị Truy Tố Trong Vụ Rò Rỉ Công Nghệ Lớn Sang Trung Quốc Vietnet24h - Cựu nhân viên Samsung bị cáo buộc chuyển giao công nghệ DRAM 18nm cho công ty Trung Quốc.
Jeff Bezos: AI Đang Trong “Bong Bóng Công Nghiệp”, Nhưng Sẽ Mang Lợi Ích Khổng Lồ Cho Xã Hội Vietnet24h - Tại Italian Tech Week 2025, nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos tuyên bố trí tuệ nhân tạo (AI) đang ở trong một “bong bóng công nghiệp”, nhưng nhấn mạnh công nghệ này là “thực sự” và sẽ thay đổi mọi ngành công nghiệp, mang lại lợi ích “khổng lồ” cho xã hội.
Giám đốc bán hàng của Microsoft Althoff nhận vai trò mới là CEO của mảng kinh doanh thương mại của công ty Vietnet24h - Judson Althoff, giám đốc bán hàng hàng đầu của Microsoft, sẽ trở thành CEO của bộ phận thương mại của công ty.
Trump “Ra Tối Hậu Thư” Microsoft - “Sa Thải Ngay Lisa Monaco, Kẻ Đe Dọa An Ninh Quốc Gia!” Vietnet24h - Tổng thống Mỹ Donald Trump công khai yêu cầu gã khổng lồ công nghệ sa thải ngay lập tức Lisa Monaco - Tổng giám đốc Quan hệ Toàn cầu, cáo buộc bà là “mối đe dọa an ninh quốc gia” do quá khứ dưới thời Obama và Biden.
Nvidia vừa chi hơn 900 triệu đô la để thuê CEO Enfabrica, cấp phép công nghệ khởi nghiệp AI Vietnet24h - Nvidia đã chi hơn 900 triệu đô la để thuê CEO Rochan Sankar của Enfabrica và các nhân viên khác tại công ty khởi nghiệp AI này và cấp phép công nghệ của công ty.