Tin VEIA
Lĩnh vực bộ nhớ của Hàn Quốc đang chịu áp lực khi Trung Quốc tiến lên — nhưng vị thế dẫn đầu vẫn được giữ vững.
Vĩnh An - Thứ Ba, 03/02/2026 8:18 CH
Vietnet24h - Bất chấp nỗ lực đầu tư khổng lồ của Trung Quốc, tiền bạc không thể mua được kinh nghiệm trong lĩnh vực bộ nhớ tiên tiến.
Từ lâu bị đánh giá là tụt hậu nhiều năm so với các đối thủ toàn cầu, ngành công nghiệp chip nhớ của Trung Quốc đang phát triển nhanh hơn dự kiến, gây lo ngại cho các đối thủ ở Hàn Quốc và Mỹ.
 
Sự hậu thuẫn mạnh mẽ từ nhà nước và việc sắp sửa phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của nhà sản xuất DRAM hàng đầu Trung Quốc đã làm dấy lên những câu hỏi mới về tốc độ bắt kịp của ngành chip lâu năm yếu thế này.
 
Tuy nhiên, bất chấp sự lo ngại ngày càng tăng, các chuyên gia trong ngành cho rằng sự thống trị của Hàn Quốc trong lĩnh vực chip nhớ vẫn được duy trì vững chắc — được củng cố bởi bí quyết sản xuất vượt trội, năng suất cao hơn và vị thế dẫn đầu ngày càng lớn trong các công nghệ bộ nhớ quan trọng đối với trí tuệ nhân tạo (AI) mà khó có thể sao chép.
 
Vị thế dẫn đầu của Hàn Quốc vẫn được giữ vững
Thị trường bộ nhớ toàn cầu tiếp tục bị chi phối bởi Samsung Electronics và SK hynix, cùng với Micron Technology của Mỹ. Cả ba công ty này chiếm hơn 90% thị trường DRAM toàn cầu.
 
Sức mạnh của họ không chỉ nằm ở quy mô mà còn ở vị thế dẫn đầu trong các phân khúc đòi hỏi công nghệ cao nhất — DRAM tiên tiến và bộ nhớ băng thông cao (HBM), vốn rất cần thiết cho điện toán trí tuệ nhân tạo. Nhiều thập kỷ kinh nghiệm sản xuất hàng loạt, mối quan hệ sâu rộng với khách hàng toàn cầu và khả năng mở rộng quy mô các quy trình ngày càng phức tạp với năng suất thương mại đã cho phép các nhà lãnh đạo ngành duy trì vị thế của họ trong nhiều năm.
 
Các nhà sản xuất chip Hàn Quốc là những người đầu tiên thương mại hóa bộ nhớ DDR5 vào năm 2020 và hiện đang cung cấp chip HBM3E thế hệ thứ năm cho các khách hàng AI lớn trong năm nay. Họ cũng đang chuẩn bị cung cấp các sản phẩm HBM4 thế hệ tiếp theo, tiếp tục mở rộng vị thế dẫn đầu của họ trong lĩnh vực bộ nhớ AI.
 
Tiến bộ, nhưng vẫn còn tụt hậu
Dẫn đầu nỗ lực của Trung Quốc trong việc thâm nhập vào thị trường bộ nhớ là ChangXin Memory Technologies (CXMT). Được thành lập hơn một thập kỷ trước và chỉ có lợi nhuận lần đầu tiên vào năm 2025, công ty hiện đang nắm giữ khoảng 4% thị trường DRAM toàn cầu.
 
CXMT vẫn còn tụt hậu vài thế hệ so với công nghệ sản xuất DRAM tiên tiến. Nhưng được hỗ trợ bởi chính sách mạnh mẽ của chính phủ Trung Quốc nhằm đạt được sự tự chủ về chất bán dẫn trong bối cảnh cạnh tranh công nghệ ngày càng gay gắt với Mỹ, công ty đã nhanh chóng mở rộng cơ sở khách hàng và đẩy nhanh quá trình phát triển khi chuẩn bị cho khả năng niêm yết tại Thượng Hải.
 
Theo bản cáo bạch IPO, CXMT đã chuyển từ giai đoạn phát triển ban đầu sang sản xuất hàng loạt chỉ trong vài năm. Vào tháng 11, công ty đã công bố sản xuất hàng loạt các sản phẩm bộ nhớ DDR5 và LPDDR5X — các tiêu chuẩn DRAM mới nhất được sử dụng trong PC, máy chủ và thiết bị di động.
 
CXMT cũng đang nhắm đến bộ nhớ AI tiên tiến, bao gồm kế hoạch sản xuất hàng loạt các sản phẩm HBM3 thế hệ thứ tư trong năm nay. HBM liên quan đến việc xếp chồng dọc các chip DRAM đòi hỏi kỹ thuật cao để cải thiện hiệu suất và hiệu quả năng lượng — một lĩnh vực được coi là rào cản lớn nhất trong sản xuất bộ nhớ.
 
Khoảng cách thu hẹp, nhưng vẫn đáng kể
Các chuyên gia Hàn Quốc ước tính rằng Trung Quốc tụt hậu so với các nhà sản xuất chip hàng đầu của Hàn Quốc khoảng hai đến ba năm về công nghệ DRAM — một khoảng cách đã thu hẹp đáng kể so với một thập kỷ trước nhưng vẫn còn đáng kể trong một ngành công nghiệp mà mỗi thế hệ đều mang lại những tiến bộ lớn về hiệu quả và khả năng cạnh tranh về chi phí.
 
Sự khác biệt rõ rệt nhất nằm ở công nghệ xử lý. Trong một báo cáo tháng 12, Viện Hàn lâm Kỹ thuật Quốc gia Hàn Quốc cho biết các nhà sản xuất bộ nhớ hàng đầu của Hàn Quốc và thế giới đã chuyển sang các nút công nghệ thế hệ thứ năm và thứ sáu, thuộc lớp 10 nanomet, được gọi là 1b và 1c, cho phép mật độ cao hơn và hiệu quả năng lượng tốt hơn.
 
Ngược lại, các công ty Trung Quốc chủ yếu hoạt động ở nút 1z — một thế hệ công nghệ DRAM dưới 20 nanomet cũ hơn. Về mặt thực tế, điều này có nghĩa là chip của Hàn Quốc có thể mang lại hiệu suất cao hơn với công suất thấp hơn và được sản xuất kinh tế hơn ở quy mô lớn, những lợi thế này sẽ tích lũy theo thời gian.
 
Trong bộ nhớ flash NAND, khoảng cách công nghệ dường như thu hẹp hơn. Các nhà lãnh đạo thị trường như Samsung Electronics và SK hynix đang sản xuất hàng loạt chip 286 đến 321 lớp, thuộc hàng tiên tiến nhất trong ngành. Các nhà sản xuất Trung Quốc cũng đã tăng tốc, với việc sản xuất chip NAND 232 lớp.
 
Mặc dù các công ty Trung Quốc vẫn tụt hậu về tổng thể trong lĩnh vực NAND, viện nghiên cứu lưu ý rằng công nghệ liên kết lai do Yangtze Memory Technologies phát triển được coi là tiên tiến hơn so với các đối thủ Hàn Quốc — một lời nhắc nhở rằng Trung Quốc đang có những tiến bộ thực sự, dù không đồng đều.
 
HBM, thế mạnh của Hàn Quốc
Khoảng cách lớn nhất nằm ở bộ nhớ băng thông cao, nơi sự thống trị của Hàn Quốc vẫn rất rõ rệt. Trong khi CXMT đã tuyên bố tham vọng gia nhập thị trường HBM, các nhà sản xuất chip Hàn Quốc đã và đang cung cấp HBM3E với số lượng lớn và chuẩn bị cho HBM4.
 
Vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực HBM ít phụ thuộc vào các công nghệ sản xuất tiên tiến mà phụ thuộc nhiều hơn vào độ chính xác xếp chồng, kiểm soát nhiệt độ và sự ổn định năng suất — những khả năng được hoàn thiện qua nhiều năm hợp tác chặt chẽ với các nhà thiết kế chip AI và khách hàng. Các nhà quan sát trong ngành cho rằng những lĩnh vực này đại diện cho lợi thế cạnh tranh bền vững nhất của Hàn Quốc.
 
Các công nghệ sản xuất hiện tại của CXMT dành cho các sản phẩm DDR5, LPDDR5 và HBM được xem là đắt hơn và kém hiệu quả hơn so với các công ty hàng đầu thế giới, dẫn đến năng suất thấp hơn và lợi nhuận yếu hơn bất chấp việc mở rộng năng lực sản xuất nhanh chóng.
 
“Khoảng cách công nghệ với Trung Quốc là điều hiển nhiên,” ông Lee Jong-hwan, giáo sư kỹ thuật bán dẫn hệ thống tại Đại học Sangmyung, cho biết. “Nhưng mục tiêu cuối cùng của Trung Quốc không phải là lợi nhuận ngắn hạn. Tham vọng về chip của họ liên quan trực tiếp đến sự cạnh tranh với Mỹ, bao gồm cả trí tuệ nhân tạo (AI) và năng lực quân sự.”
 
Tiền không thể mua được sự thành thạo
Hỗ trợ cho nỗ lực tự chủ của Trung Quốc là Quỹ Đầu tư Công nghiệp Mạch Tích hợp Quốc gia do nhà nước lãnh đạo, thường được gọi là Quỹ Lớn, đã tích lũy được tổng vốn vượt quá 690 nghìn tỷ nhân dân tệ (95 tỷ đô la Mỹ), chương trình trợ cấp bán dẫn lớn nhất thế giới.
 
Hiện đang ở giai đoạn thứ ba được khởi động vào năm 2024, quỹ này đang tập trung vào việc tăng cường toàn bộ chuỗi cung ứng bán dẫn của Trung Quốc — từ thiết kế và sản xuất đến đóng gói, thử nghiệm và thiết bị — cũng như các lĩnh vực chiến lược như chip AI tiên tiến và HBM.
 
Những lo ngại cũng đã nổi lên về những nỗ lực được báo cáo của Trung Quốc trong việc phát triển các công cụ khắc quang cực tím (ELTI) của riêng mình, một công nghệ quan trọng để sản xuất các chip tiên tiến nhất thế giới. Reuters gần đây đưa tin rằng Trung Quốc đã hoàn thành một nguyên mẫu và đặt mục tiêu sản xuất chip hoạt động vào năm 2028, mặc dù các nhà phân tích dự đoán sản xuất thương mại sẽ diễn ra vào khoảng năm 2030.
 
Tuy nhiên, các chuyên gia trong ngành cảnh báo rằng chỉ riêng vốn đầu tư không thể vượt qua những rào cản công nghệ lớn trong sản xuất bộ nhớ tiên tiến.
 
“Ngành kinh doanh bán dẫn không phải là thứ có thể làm chủ chỉ bằng tiền,” Shim Dae-yong, giáo sư tại Đại học Dong-A, người đã dành 26 năm giám sát mảng kinh doanh DRAM tại SK hynix trước khi rời đi với tư cách là phó chủ tịch vào năm 2021, cho biết.
 
Ông lưu ý rằng chu kỳ nâng cấp nhanh chóng của ngành công nghiệp có nghĩa là các công nghệ cũ nhanh chóng mất đi tính phù hợp sau khi đạt đỉnh điểm, hạn chế tác động kinh tế lâu dài của sự thống trị ở các phân khúc thấp hơn.
Thuế quan mới của Mỹ đối với chip tiên tiến của Hàn Quốc có tác động hạn chế Vietnet24h - Hầu hết các sản phẩm bộ nhớ xuất khẩu sang các trung tâm dữ liệu của Mỹ có thể được miễn thuế, thuế quan này được cho là nhắm vào các chip AI xuất sang Trung Quốc.
Khát vọng AI và áp lực lên giá PC Vietnet24h - Tác động của cuộc bùng nổ trí tuệ nhân tạo (AI) đang lan rộng không chỉ tới những trung tâm dữ liệu hay các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu, mà còn lên ngành sản xuất máy tính cá nhân (PC) – một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
ĐOÀN DOANH NGHIỆP ĐIỆN TỬ VIỆT NAM THAM DỰ IEMI 2026 TẠI ẤN ĐỘ: CHIA SẺ KINH NGHIỆM VIỆT NAM, THÚC ĐẨY HỢP TÁC CHUỖI CUNG ỨNG ĐIỆN TỬ KHU VỰC Vietnet24h - Bengaluru (Ấn Độ), tháng 1/2026 – Từ ngày 27 đến 30/1/2026, đoàn doanh nghiệp và tổ chức ngành điện tử Việt Nam tham dự Triển lãm và Diễn đàn Quốc tế về Sản xuất Điện tử – IEMI 2026 (Intergrated Electronics Manufacturing & Interconnections) tại Bengaluru, Ấn Độ.
Hiệp hội Doanh nghiệp điện tử Việt Nam kiện toàn nhân sự, tái khởi động hoạt động và triển khai chiến lược năm 2026 Vietnet24h - Tại Hội nghị Ban Chấp hành sáng 12/12, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) đã thống nhất kiện toàn nhân sự chủ chốt, khôi phục hoạt động Văn phòng Hiệp hội và thông qua kế hoạch hành động năm 2026, hướng tới nâng cao khả năng kết nối chuỗi cung ứng điện tử Việt Nam với khu vực và thế giới.
Vietnam Elevator Expo 2025: Tăng cường kết nối giao thương và mở rộng nguồn cung ứng ngành thang máy Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Thang máy Việt Nam (Vietnam Elevator Expo 2025) sẽ diễn ra từ ngày 04–06/12/2025 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), do Công ty VINEXAD phối hợp với Hiệp hội Thang máy Việt Nam (VNEA) tổ chức.
HỘI THẢO “XÂY DỰNG CHUỖI CUNG ỨNG BỀN VỮNG ESG: TỪ LÝ THUYẾT ĐẾN THỰC TẾ” Vietnet24h - Trong khuôn khổ Triển lãm Linh kiện Điện tử và Sản xuất Thông minh tại Việt Nam (GEIMS Vietnam 2025) do Công ty Global Source tổ chức, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) phối hợp, Hội thảo chuyên đề: “Xây dựng chuỗi cung ứng bền vững ESG: từ lý thuyết đến thực tế” sẽ diễn ra vào ngày 20 tháng 11 năm 2025 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, Phường Cửa Nam, Hà Nội.
Điện tử chuyển mình dưới áp lực địa chính trị: Doanh nghiệp hãy coi chuyển đổi xanh là khoản đầu tư vào tương lai Vietnet24h - Trong khuôn khổ Triển lãm Thiết bị Điện tử Thông minh IEAE 2025 đang diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Quốc tế (I.C.E.), Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) phối hợp cùng Công ty Vinexad và Tổ chức GREEN IN đã tổ chức hội thảo chuyên đề: “Điện tử chuyển mình dưới áp lực địa chính trị: Phát triển chuỗi cung ứng xanh và bền vững”.
VEIA dẫn dắt kết nối ngành điện tử – bán dẫn Việt Nam – Singapore Vietnet24h - Singapore – 16/10/2025 – Tại Hội chợ ITAP 2025 (Triển lãm Chuyển đổi Công nghiệp châu Á – Thái Bình Dương) diễn ra tại Singapore Expo, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) đã cùng Thương vụ Việt Nam tại Singapore và Hiệp hội Công nghiệp Bán dẫn Singapore (SSIA) đồng tổ chức chương trình kết nối giao thương. Sự kiện thu hút đông đảo doanh nghiệp hai nước trong lĩnh vực điện, điện tử, thiết bị điện và bán dẫn.
IEAE HANOI 2025 – CẦU NỐI MUA BÁN QUỐC TẾ CHO NGÀNH ĐIỆN TỬ VÀ THIẾT BỊ THÔNG MINH Vietnet24h - Tiếp nối thành công của mùa triển lãm trước, Triển lãm Quốc tế Điện tử & Thiết bị Thông minh Việt Nam 2025 (IEAE Hanoi 2025) sẽ diễn ra từ ngày 30/10 đến 01/11/2025 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (I.C.E, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội).
PCIM Asia Shanghai 2025: Điện Tử Và Bán Dẫn Công Suất Với Các Ứng Dụng Trong E-Mobility Vietnet24h - Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 25/9/2025 – Triển lãm và hội nghị PCIM Asia Shanghai 2025 – sự kiện hàng đầu châu Á về điện tử công suất (power electronics), chuyển động thông minh (intelligent motion), năng lượng tái tạo và quản lý năng lượng – đang diễn ra sôi nổi từ ngày 24 đến 26/9 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Mới Thượng Hải (Shanghai New International Expo Centre, địa chỉ: 2345 Longyang Road, Quận Phố Đông, Thượng Hải).
VIETNAM ELEVATOR EXPO 2025 – KHẲNG ĐỊNH VAI TRÒ KẾT NỐI TOÀN DIỆN, ĐÓN ĐẦU XU HƯỚNG VÀ CÔNG NGHỆ TIÊN PHONG Vietnet24h - Tiếp nối thành công, Triển lãm Quốc tế Thang máy Việt Nam lần thứ 4 – Vietnam Elevator Expo 2025 sẽ diễn ra từ ngày 04 đến 06 tháng 12 năm 2025 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh.
Khám phá những giải pháp tiên tiến cho ngành điện tử và bán dẫn Việt Nam: công nghệ phòng sạch và các ứng dụng Vietnet24h - Sự kiện do INTECH Group phối hợp cùng IBC International Branding & Communications JSC tổ chức, với sự hỗ trợ từ các nhà tài trợ hàng đầu như robatherm, Air Filtech, Sika và các đối tác khác. Hội thảo sẽ diễn ra từ 09:00 đến 12:00 ngày 11/09/2025 tại Hội trường tầng 3 NECC, Số 01 Đỗ Đức Dục, phường Từ Liêm, Hà Nội.
XÂY DỰNG ĐẢNG TRONG DOANH NGHIỆP CÔNG NGHỆ – NỀN TẢNG CHÍNH TRỊ CHO PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG: Trường hợp điển hình của Viettronics Vietnet24h - Trong bối cảnh chuyển đổi số, kinh tế tri thức và cạnh tranh toàn cầu ngày càng gay gắt, doanh nghiệp công nghệ không chỉ cần vốn, thị trường và công nghệ, mà còn cần nền tảng chính trị vững chắc để phát triển ổn định, lâu dài và đúng định hướng.
Samsung Electronics sẽ mua lại 1,73 tỷ đô la cổ phiếu của chính mình để trả lương thưởng cho nhân viên. Vietnet24h - Hôm thứ Tư, Samsung Electronics cho biết họ sẽ mua lại số cổ phiếu trị giá 2,5 nghìn tỷ won (1,73 tỷ USD) để trả lương thưởng cho nhân viên và ban lãnh đạo.
Samsung đặt mục tiêu tăng gấp đôi số lượng thiết bị di động tích hợp trí tuệ nhân tạo, lên 800 triệu chiếc trong năm nay. Vietnet24h - Samsung Electronics dự định sẽ tăng gấp đôi số lượng thiết bị di động tích hợp tính năng "Galaxy AI" trong năm nay
Samsung ký kết hợp tác chiến lược đưa sản phẩm lên VnShop Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Việt Nam vừa ký kết hợp tác chiến lược với Công ty Cổ phần VNIS đưa các sản phẩm của Samsung lên nền tảng thương mại điện tử VnShop trên các ứng dụng ngân hàng, VNPAY.
Viettronics Thủ Đức tham gia thi công chiếu sáng phục vụ Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc lần II năm 2025 Vietnet24h - Theo kế hoạch triển khai, Viettronics Thủ Đức đảm nhiệm thi công, lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng tại Quảng trường Sa Đéc.
Google trong năm 2025: Khi chiến lược nhân tài phản ánh chuyển dịch lớn trong kỷ nguyên AI Vietnet24h - Năm 2025 đã hé lộ một bức tranh thú vị về cách Google đang huy động lại chính nguồn lực của mình: khoảng 20% (tức 1/5) kỹ sư phần mềm làm việc trong các dự án liên quan đến trí tuệ nhân tạo tại Google trong năm nay là những “boomerang employees” — nhân viên cũ từng làm việc ở Google trước đây rồi rời đi và nay quay trở lại.
Điện tử Bình Hòa (VBH): Kiên định con đường công nghiệp lõi, vững bước trong chuỗi giá trị điện tử – ô tô thế hệ mới Vietnet24h - Trong bối cảnh chuỗi cung ứng công nghiệp toàn cầu đang tái cấu trúc sâu sắc, những doanh nghiệp có nền tảng kỹ thuật vững chắc, kinh nghiệm hợp tác quốc tế lâu dài và tầm nhìn phát triển rõ ràng đang đứng trước cơ hội lớn để bứt phá.
Viettel chuẩn bị nhân lực cho nhà máy sản xuất bán dẫn đầu tiên Vietnet24h - Tập đoàn Viettel cho biết đã phối hợp với Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội mở khóa đào tạo kỹ sư chế tạo chip bán dẫn.
VIETTRONICS: TÁI TẠO SỨC MẠNH – ĐÁNH THỨC TIỀM NĂNG – TĂNG TỐC PHÁT TRIỂN Vietnet24h - Viettronics đang Khẳng định vị thế doanh nghiệp công nghệ Việt trong giai đoạn mới.
Tập đoàn SK đặt cược vào các nhà lãnh đạo trẻ cho bước nhảy vọt về AI Vietnet24h - Tập đoàn SK đã khởi động một cuộc cải tổ toàn diện về lãnh đạo và tổ chức cho năm tới.
Tòa án phán quyết có lợi cho chủ tịch LG trong vụ kiện thừa kế Vietnet24h - Tòa án Quận Tây Seoul đã đưa ra phán quyết trong vụ kiện do bà Kim Young-sik, vợ của cố chủ tịch LG, và hai con gái đệ trình vào tháng 2 năm 2023, yêu cầu hủy bỏ việc thừa kế diễn ra sau khi ông Koo Bon-moo qua đời vào tháng 5 năm 2018.
Công ty xAI của Musk mất đi người đồng sáng lập thứ hai trong vòng hai ngày Vietnet24h - Nhà nghiên cứu có tầm ảnh hưởng Jimmy Ba hôm thứ Ba đã thông báo về việc rời khỏi công ty trong một bài đăng trên X. Sự ra đi của ông diễn ra chỉ một ngày sau khi người đồng sáng lập Tony Wu tuyên bố rời đi.
Chủ tịch Samsung cùng các nhà lãnh đạo thế giới tham dự dạ tiệc Thế vận hội mùa đông 2026 Vietnet24h - Chủ tịch điều hành Samsung Electronics, ông Lee Jae-yong, đang tận dụng Thế vận hội Mùa đông Milan Cortina 2026 như một sân khấu để củng cố mạng lưới quan hệ toàn cầu của mình với các nhà lãnh đạo thế giới.
Toyota bổ nhiệm Kenta Kon làm CEO mới: Cơ hội tái định hình công nghệ và chuỗi cung ứng Vietnet24h - Ngày 6/2, Tập đoàn Toyota Motor – biểu tượng của ngành công nghiệp ô tô toàn cầu – công bố ông Kenta Kon sẽ đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc điều hành (CEO), thay thế ông Akio Toyoda từ tháng 4/2026.
Microsoft thăng chức cho các lãnh đạo bán hàng khi công ty theo đuổi chiến lược tăng trưởng AI Vietnet24h - Bốn lãnh đạo bán hàng dưới quyền Judson Althoff — Giám đốc điều hành mảng kinh doanh thương mại của Microsoft — hiện đã đạt đến cấp bậc phó chủ tịch điều hành.
Giám đốc Nvidia, Persis Drell, từ chức và nhận số cổ phiếu trị giá 26 triệu đô la sau một thập kỷ gắn bó với công ty Vietnet24h - Theo thông báo của công ty gửi lên SEC vào thứ Tư, thành viên hội đồng quản trị Persis Drell đã từ chức.
TikTok thành lập liên doanh tại Mỹ, bổ nhiệm Adam Presser làm CEO Vietnet24h - TikTok cho biết họ đã chính thức thành lập một liên doanh để tiếp tục duy trì hoạt động của ứng dụng chia sẻ video này tại Mỹ.
Gia đình chủ sở hữu của Samsung bán cổ phần trị giá 1,92 tỷ đô la để trả thuế thừa kế Vietnet24h - Theo hồ sơ nộp lên cơ quan quản lý hôm Chủ nhật, gia đình cố Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee dự định bán cổ phần tại Samsung Electronics trị giá 2,85 nghìn tỷ won (1,92 tỷ USD), nhằm mục đích trả thuế thừa kế.
Oracle thông báo về sự ra đi của hai thành viên hội đồng quản trị cao tuổi nhất, thu hẹp hội đồng quản trị xuống còn 12 người Vietnet24h - George Conrades và Naomi Seligman sẽ nghỉ hưu khỏi hội đồng quản trị của Oracle sau hơn 15 năm phục vụ.
Meta bổ nhiệm giám đốc điều hành của Microsoft và cựu phó thủ tướng của chính quyền Trump làm giám đốc pháp lý. Vietnet24h - Hôm thứ Ba, Meta thông báo đã thuê cựu giám đốc pháp lý của Microsoft, Curtis Joseph Mahoney, làm giám đốc pháp lý của công ty.