Doanh nhân
Oppo mang smartphone A73 đến Việt Nam, giá 4,9 triệu đồng
Trọng Đạt - Thứ Tư, 04/11/2020 10:22 CH
Vietnet24h - OPPO vừa chính thức ra mắt smartphone mới nhất thuộc dòng A Series – A73 tại thị trường Việt Nam, với thiết kế thời trang kèm theo trải nghiệm mượt mà phù hợp với các ứng dụng giải trí theo phong cách trẻ.
Smartphone A73 tiếp tục đi theo triết lý của dòng sản phẩm OPPO A Series, đồng hành cùng lối sống và phong cách của thế hệ trẻ với vẻ ngoài mỏng nhẹ, thiết kế bo cong 2.5D và mặt lưng giả da sang trọng để người dùng tự tin toả sáng ở bất cứ đâu. Smartphone được trang bị màn hình AMOLED FHD+ với chất lượng hiển thị cao, tính năng bảo vệ mắt cả ngày dài, cùng công nghệ sạc nhanh nhất trong phân khúc – VOOC 4.0 30W đảm bảo A73 luôn sẵn sàng cho nhịp sống năng động, giúp đáp ứng nhu cầu giải trí liên tục của người dùng.
 
Sản phẩm khá mỏng nhẹ với độ dày chỉ 7.45mm, trọng lượng 163g và viền 1.67mm. Sản phẩm có 2 tùy chọn màu sắc xanh và cam. Mặt lưng với chất liệu giả da giúp bề mặt chống bám vân tay và mang lại cảm giác mỏng gọn hơn.
 
OPPO A73 trang bị các chế độ tiết kiệm pin thông minh kết hợp công nghệ sạc nhanh độc quyền để tối ưu hóa trải nghiệm sử dụng và với viên pin 4015mAh. Ở chế độ tiết kiệm năng lượng, với chỉ 5% pin cuối cùng, chế độ này có thể mang lại thời gian chờ lên đến 17 giờ thông qua một loạt biện pháp tiết kiệm năng lượng, đảm bảo không lo bỏ lỡ các cuộc gọi quan trọng khi điện thoại hết pin tắt nguồn… Còn với sạc nhanh, A73 sử dụng sạc nhanh nhất trong phân khúc – VOOC 4.0 30W cho phép sạc đầy 100% chỉ trong 56 phút hoặc lên đến 72% chỉ trong 30 phút. 
 
Màn hình giọt nước AMOLED Full HD+ 6,44 inch, với viền màn hình chỉ 1,67mm và tỷ lệ màn hình so với thân máy là 90.7%, mang đến cho người dùng trải nghiệm đắm chìm khi chơi game, xem video và lướt mạng xã hội. Ngoài ra, chế độ Màn hình Sunlight của A73 giúp cho mắt thoải mái nhờ tự động điều chỉnh độ sáng trong môi trường nắng gắt để nâng cao khả năng hiển thị của màn hình, đồng thời có thể kích hoạt chế độ cải thiện hiển thị dưới ánh sáng mặt trời (Sunlight Visibility Improvement) và chế độ độ sáng cao (High Brightness Mode) trong một số trường hợp để tối ưu hóa khả năng hiển thị.
 
Một tính năng nổi bật khác của A73 là tính năng mở khóa vân tay ẩn trong màn hình giúp tăng tính bảo mật, nhận dạng nhanh và chính xác hơn so với công nghệ quét vân tay mặt sau hoặc cạnh bên.
 
Máy còn có chế độ đèn nền AI nhận biết thói quen điều chỉnh đèn nền của người dùng trong các hoàn cảnh khác nhau. Người dùng càng sử dụng nhiều, tính năng này càng trở nên thông minh hơn, giúp người dùng không cần phải tự điều chỉnh thủ công. Vào ban đêm, mắt vẫn được bảo vệ với chế độ Màn hình Moonlight, tự động đặt độ sáng thấp nhất ở mức 2 nits trong khoảng thời gian từ 9 giờ tối đến 7 giờ sáng hôm sau. 
 
Với người dùng yêu thích chụp ảnh, A73 được trang bị hệ thống camera hỗ trợ AI giúp tôn lên vẻ đẹp tự nhiên của con người và hài hòa với từng bối cảnh đang chụp. Camera chính 16MP hỗ trợ chế độ Màu rực rỡ AI, một tính năng giúp màu sắc rực rỡ hơn và làm đẹp ảnh chân dung dựa trên độ sáng và màu sắc môi trường xung quanh thông qua các thuật toán thông minh.
 
Oppo cho hay, cách sắp xếp cụm 4 camera đối xứng 2x2 ở mặt sau, lấy cảm hứng từ những mặt đồng hồ cao cấp. Ngoài ra, thiết kế bo cong 2.5D tạo cảm giác thân máy phẳng và tinh giản hơn so với các thiết kế cong 3D thông thường.
 
 
Oppo A73 trang bị các chế độ tiết kiệm pin kết hợp công nghệ sạc nhanh để tối ưu hóa trải nghiệm sử dụng. Với viên pin 4015mAh, smartphone A73 sử dụng sạc nhanh nhất trong phân khúc – VOOC 4.0 30W cho phép sạc đầy 100% chỉ trong 56 phút hoặc lên đến 72% chỉ trong 30 phút.
 
Cùng với sạc nhanh, Oppo A73 cũng tích hợp thêm công nghệ tiết kiệm pin như chế độ tiết kiệm năng lượng và chế độ chờ ban đêm. Các chế độ này giúp tăng thời lượng sử dụng pin cho các tình huống khẩn cấp khi đang ra ngoài, chơi game, xem video hoặc kết nối với bạn bè.
 
Nhà sản xuất Trung Quốc cho biết, dù ở phân khúc hạng trung, như Oppo A73 được thiết kế để đáp ứng nhiều nhu cầu giải trí của người dùng từ lướt web, chơi game và xem phim… Oppo nhấn mạnh, với tùy chọn RAM 6GB đi kèm bộ nhớ trong 128GB, trải nghiệm chơi game sẽ ít giật lag hơn ngay cả khi đã sử dụng điện thoại trong một thời gian dài.
Oppo chen chân vào thị trường Smart TV, ra mắt ngày 19/10 Vietnet24h - OPPO sẽ là hãng sản xuất smartphone tiếp theo lấn sân sang lĩnh vực smart TV. Hai sản phẩm đầu tiên sẽ được giới thiệu vào thứ 2 tuần sau tại Thượng Hải, Trung Quốc.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Khám phá những giải pháp tiên tiến cho ngành điện tử và bán dẫn Việt Nam: công nghệ phòng sạch và các ứng dụng Vietnet24h - Sự kiện do INTECH Group phối hợp cùng IBC International Branding & Communications JSC tổ chức, với sự hỗ trợ từ các nhà tài trợ hàng đầu như robatherm, Air Filtech, Sika và các đối tác khác. Hội thảo sẽ diễn ra từ 09:00 đến 12:00 ngày 11/09/2025 tại Hội trường tầng 3 NECC, Số 01 Đỗ Đức Dục, phường Từ Liêm, Hà Nội.
THÚC ĐẨY CHUYỂN ĐỔI SỐ, TỰ ĐỘNG HÓA VÀ ỨNG DỤNG AI TRONG NGÀNH ĐIỆN TỬ VIỆT NAM Vietnet24h - Đây là một hội thảo chuyên ngành sẽ diễn ra vào buổi chiều ngày 6 tháng 8 năm 2025 tại Trung tậm Họi nghị và Triển lãm Quốc tế I.C.E. Hà Nội trong khuôn khổ Triển lãm Vietnam Manufacturing Expo.
DIỄN ĐÀN SẢN XUẤT THÔNG MINH VIỆT NAM 2025 – ĐỘT PHÁ CHUYỂN ĐỔI SỐ VÀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO THEO NGHỊ QUYẾT 57-NQ/TW Vietnet24h - Hôm nay, ngày 16 tháng 7, Diễn đàn Sản xuất Thông minh Việt Nam 2025, với chủ đề chuyên sâu về nâng cấp sản xuất thông minh, phát triển hệ sinh thái bán dẫn và tăng trưởng bền vững đã diễn ra tại Hà Nội.
Diễn đàn sản xuất thông minh Việt Nam 2025: Điểm hẹn lý tưởng của giới sản xuất công nghệ 4.0 Vietnet24h - Diễn đàn Sản xuất Thông minh Việt Nam 2025, một sự kiện quan trọng do Step-by-Step New Technologies Conference (ACT International) phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEA) tổ chức, sẽ diễn ra vào ngày 16 tháng 7 năm 2025 tại Khách sạn Pullman Hanoi, 40 Cat Linh, Hà Nội.
M-TALKS 2025: ĐỔI MỚI TƯƠNG LAI NGÀNH SẢN XUẤT ĐIỆN TỬ VIỆT NAM VỚI AI, TỰ ĐỘNG HÓA VÀ HỘI NHẬP TOÀN CẦU Vietnet24h - Diễn đàn M-TALK: DIỄN ĐÀN CÔNG NGHIỆP CHẾ TẠO VÀ CÔNG NGHIỆP HỖ TRỢ là một sự kiện thường niên do Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam và RX Tradex tổ chức, sẽ diễn ra vào ngày 2 tháng 7 năm 2025 tại Pullman Ha Noi Hotel.
ITAP Meet-Up Vietnam 2025: Kết nối Việt Nam với Hành trình Chuyển đổi Công nghiệp Châu Á – Thái Bình Dương Vietnet24h - ITAP Meet-Up: Vietnam Session đã diễn ra vào sáng 27/06/2025 tại Hà Nội với sự tham gia của đông đảo các doanh nghiệp Việt trong lĩnh vực công nghiệp điện tử, công nghiệp hỗ trợ, bán dẫn và các ngành công nghiệp liên quan. Phiên họp do Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam đồng tổ chức cùng Constellar, là sự kiện nằm trong khuôn khổ hoạt động tiếp cận khu vực của ITAP trước thềm triển lãm lần thứ 8 tại Singapore EXPO.
BUỔI GẶP GỠ ITAP VIETNAM SESSION 2025: KHƠI NGUỒN CHUYỂN ĐỔI CÔNG NGHIỆP TẠI HÀ NỘI Vietnet24h - Sự kiện đặc biệt ITAP Meet-Up: Vietnam Session, diễn ra vào thứ Sáu, ngày 27 tháng 6 năm 2025 tại Hà Nội.
Việt Nam trên bản đồ chuỗi cung ứng mới: từ rủi ro thuế quan đến nắm bắt cơ hội Vietnet24h - Trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng, chuỗi cung ứng sản xuất đã trở thành một yếu tố then chốt quyết định năng lực cạnh tranh và sự phát triển bền vững của nền kinh tế. Việt Nam, với vị trí chiến lược tại khu vực Đông Nam Á, đang đứng trước cơ hội lớn để tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghiệp chế tạo và công nghiệp hỗ trợ.
Hội Thảo Chuyên Đề về Thuế Quan Hoa Kỳ và Tác Động đến Chuỗi Cung Ứng Sản Xuất tại Việt Nam đã kết thúc thành công Vietnet24h - Sáng ngày 29/5/2025, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Hội thảo Chuyên Đề với chủ đề “Thuế Quan Hoa Kỳ và Sự Dịch Chuyển của Chuỗi Cung Ứng Sản Xuất: Tác Động tới Việt Nam” đã diễn ra thành công tốt đẹp.
TƯNG BỪNG KHAI MẠC TRIỂN LÃM QUỐC TẾ ĐIỆN TỬ & THIẾT BỊ THÔNG MINH VIỆT NAM 2025 Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Điện tử và Thiết bị thông minh Việt Nam 2025 (IEAE) được tổ chức từ ngày 29 đến 31 tháng 5 năm 2025 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) – 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, thành phố Hồ Chí Minh.
STMicro đầu tư 60 triệu USD vào nhà máy ở Pháp đang đối mặt với tái cấu trúc Vietnet24h - Hôm nay, thứ Tư (17/9), nhà sản xuất chip STMicroelectronics đã công bố khoản đầu tư 60 triệu USD cho nhà máy của mình tại Tours, Pháp, nơi công ty có kế hoạch phát triển một dây chuyền thử nghiệm cho công nghệ sản xuất chất bán dẫn tiên tiến.
Samsung Việt Nam tổ chức ngày hội Ngôi trường hy vọng Samsung năm 2025 tại xã Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Ninh Vietnet24h - Ngày 14 tháng 9 năm 2025, tại Ngôi trường Hy vọng Samsung Bắc Giang, Samsung Việt Nam phối hợp với tổ chức KFHI tổ chức Ngày hội Ngôi trường Hy vọng Samsung cho học sinh của 4 ngôi trường Hy vọng Samsung: Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, và Lạng Sơn. Đây là năm thứ hai Samsung tổ chức ngày hội ý nghĩa này.
Huawei bổ nhiệm lãnh đạo mới cho HiSilicon trong bối cảnh ngành chip Trung Quốc tái cấu trúc Vietnet24h - Huawei Technologies đã công bố thay đổi nhân sự cấp cao tại đơn vị thiết kế chip nội bộ HiSilicon, đánh dấu một bước đi chiến lược khi ngành công nghiệp bán dẫn Trung Quốc đang trong giai đoạn tái cấu trúc mạnh mẽ.
Samsung Electronics có kế hoạch ứng dụng AI vào 90% hoạt động trong vòng 5 năm Vietnet24h - Samsung Electronics đã quyết định ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào 90% hoạt động kinh doanh trong vòng 5 năm.
Công đoàn Samsung Electronics thúc giục Chủ tịch Lee cải tổ hệ thống tiền thưởng Vietnet24h - Hôm thứ Ba (2/9), các công nhân thuộc công đoàn của Samsung Electronics đã gửi thư cho Chủ tịch Lee Jae-yong, yêu cầu công ty cải thiện tính minh bạch của hệ thống thưởng.
Lợi nhuận nửa đầu năm của Huawei giảm 32% khi gã khổng lồ công nghệ đổ thêm tiền vào R&D Vietnet24h - Huawei Technologies đã chứng kiến ​​lợi nhuận giảm gần một phần ba trong nửa đầu năm.
VinFast Philippines được vinh danh tại Giải thưởng Di sản Doanh nghiệp năm 2025 Vietnet24h - VinFast Philippines đã được vinh danh tại Giải thưởng Di sản Doanh nghiệp năm 2025 ở hạng mục "Xuất sắc trong Đổi mới Di động Chiến lược".
Chiến lược bán lẻ mới của Alibaba: Chuyển đổi bối cảnh bán lẻ châu Á với trải nghiệm mua sắm trực tuyến và ngoại tuyến liền mạch Vietnet24h - Trong một động thái đầy tham vọng có thể định hình lại bối cảnh bán lẻ tại châu Á, Tập đoàn Alibaba đã công bố dự án mới nhất của mình: một trải nghiệm bán lẻ đa định dạng được thiết kế để kết hợp liền mạch giữa mua sắm trực tuyến và ngoại tuyến.
Lợi nhuận hoạt động của Samsung Electronics giảm 55,2% trong quý 2 Vietnet24h - Hôm thứ Năm (31/7), Samsung Electronics công bố lợi nhuận hoạt động trong quý II đã giảm 55,2% so với cùng kỳ năm trước, do tăng trưởng doanh thu từ thiết bị điện tử không đủ bù đắp cho sự sụt giảm mạnh của mảng kinh doanh chip.
Meta thu hút thêm chuyên gia AI của Apple khi cuộc cạnh tranh về kính thông minh ngày càng nóng lên Vietnet24h - Sự cạnh tranh giữa hai gã khổng lồ công nghệ Apple và Meta trong lĩnh vực kính thông minh đang leo thang, và giờ đây đang diễn ra một cách âm thầm khi Meta tăng cường nỗ lực tuyển dụng.
CEO Nvidia Jensen Huang bày tỏ thất vọng trước các hạn chế chip của Trung Quốc Vietnet24h - Cơ quan quản lý internet Trung Quốc được cho là đang cấm các công ty công nghệ trong nước mua một mẫu chip Nvidia thiết kế riêng cho thị trường nội địa.
OpenAI công bố chương trình cố vấn mới dành cho những người sáng lập công nghệ mới nổi Vietnet24h - OpenAI đã giới thiệu “OpenAI Grove”, một chương trình mới dành cho các doanh nhân công nghệ trẻ muốn xây dựng bằng trí tuệ nhân tạo.
Intel thông báo thay đổi nhân sự điều hành chủ chốt Vietnet24h - Intel đã công bố một loạt thay đổi trong ban lãnh đạo cấp cao vào thứ Hai (8/9), bao gồm sự ra đi của Giám đốc Sản phẩm Michelle Johnston Holthaus, vào thời điểm CEO Lip-Bu Tan đang tăng cường nỗ lực vực dậy nhà sản xuất chip Hoa Kỳ đang gặp khó khăn này.
Kế hoạch trả lương mới gần 1 nghìn tỷ đô la của Tesla dành cho Musk sẽ mở rộng quyền biểu quyết của ông Vietnet24h - Hội đồng quản trị của Tesla đang yêu cầu các nhà đầu tư chấp thuận kế hoạch trả lương mới cho CEO Elon Musk trị giá khoảng 975 tỷ đô la.
Bill Gates tái khẳng định mối quan hệ với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Hàn Quốc Vietnet24h - Bill Gates, nổi tiếng với vai trò đồng sáng lập Microsoft, đã kết thúc chuyến thăm Hàn Quốc đầu tiên sau ba năm sau một loạt cuộc gặp gỡ với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp tại quốc gia này.
Elon Musk đã yêu cầu CEO Meta Mark Zuckerberg tham gia đấu thầu xAI để mua OpenAI Vietnet24h - Hồ sơ tòa án hôm thứ năm tiết lộ Elon Musk đã yêu cầu CEO của Meta, Mark Zuckerberg giúp ông tài trợ cho thương vụ mua lại OpenAI trị giá 97,4 tỷ đô la vào đầu năm 2025.
Giám đốc điều hành tỷ phú 82 tuổi của Epic, Judy Faulkner, đã xây dựng đế chế phần mềm của mình như thế nào Vietnet24h - Judy Faulkner, vừa tròn 82 tuổi, đã dành 46 năm điều hành Epic Systems, biến công ty này thành một trong những công ty công nghệ tư nhân lớn nhất tại Hoa Kỳ.
Chủ tịch Samsung trở lại Seoul sau chuyến thăm Hoa Kỳ để 'chuẩn bị cho hoạt động kinh doanh năm tới' Vietnet24h - Chuyến đi của ông bắt đầu vào ngày 29 tháng 7, khi ông Lee khởi hành đến Washington để hỗ trợ các nỗ lực ngoại giao của Hàn Quốc nhằm đạt được một thỏa thuận thuế quan với Mỹ.
CEO Lip-Bu Tan viết thư cho nhân viên Intel Vietnet24h - Sau khi Tổng thống Trump yêu cầu ông từ chức CEO Intel, Lip-Bu Tan (ảnh) đã viết một lá thư gửi toàn thể nhân viên Intel. Nội dung thư như sau:
Trump thay đổi quan điểm về CEO của Intel, gọi ông là "thành công" vài ngày sau khi yêu cầu ông từ chức Vietnet24h - Tổng thống Trump đã viết trong bài đăng trên Truth Social vào thứ Hai rằng ông đã gặp Giám đốc điều hành Intel Lip-Bu Tan.