Tin VEIA
5G sẽ được xác định bằng kính thông minh
Vĩnh An - Thứ Tư, 03/06/2020 2:13 CH
Vietnet24h - Các công ty viễn thông có xu hướng nói về thế hệ thứ hai (2G), 3G, 4G và giờ là 5G về khả năng mạng. Điều này có ý nghĩa vì các nhà khai thác viễn thông là những người xây dựng và vận hành cơ sở hạ tầng mạng.
Nhưng đối với người tiêu dùng, điện thoại di động hay "thiết bị đầu cuối" là những gì họ liên quan đến - và tất nhiên cả hai đều cần đến nhau.
 
Trong lịch sử, kỷ nguyên 2G được thể hiện tốt nhất bằng sáu điện thoại màu "Xpress-on" khác nhau của Nokia. Tính năng chính của sản phẩm Nokia là pin của nó hoạt động trong nhiều ngày trong một lần sạc nhưng điện thoại chỉ có khả năng truyền dữ liệu 9,6 kilobits mỗi giây (Kbps - hàng nghìn bit mỗi giây).
 
Các mạng 3G được ghi nhớ tốt nhất cho sự ra mắt của Apple iPhone. Ra mắt vào tháng 6 năm 2007, nó có công nghệ màn hình cảm ứng tiên tiến nhất thời bấy giờ và được bán trên thị trường với khả năng tải xuống tốc độ từ 700 kbps đến 1,7 megabit / giây (Mbps) trên mạng 3G của AT&T.
 
4G là tất cả về kích thước màn hình. Tốc độ dữ liệu hỗ trợ truyền phát video độ phân giải cao (HD) cho phép điện thoại thông minh phát triển thành các thiết bị đa phương tiện cá nhân. Điện thoại chạy Android của Google đã chiếm ưu thế và kích thước màn hình đã tăng từ 3,5 inch (kích thước của iPhone đầu tiên) lên 6,5 inch cho các điện thoại hàng đầu hiện nay. Các thiết bị di động cao cấp ngày nay có thể, trong điều kiện tốt nhất, đạt tốc độ tải xuống lên tới 1 gigabit mỗi giây (Gbps). Tốc độ tải xuống 4G thông thường trung bình từ 10-40 Mbps.
 
"Thập kỷ 4G cũng chứng kiến ​​Nokia, nhà lãnh đạo thống trị một thời về điện thoại cầm tay, phải chịu sự phẫn nộ khi lần đầu tiên phải chấp nhận Android làm hệ điều hành, sau đó bị bán cho Microsoft, chỉ sau 22 tháng bị đóng cửa. đổi mới và khác biệt hoặc chết. Họ đã thất bại trong quá trình chuyển đổi để chạm vào ", Chris Lane, tác giả chính của phân tích 12 trang do Bernstein Research phát hành, cho biết.
 
Tập trung bây giờ là 5G và nó sẽ tác động đến ngành công nghiệp như thế nào.
 
Ngoài tốc độ dữ liệu nhanh hơn, đã phát triển qua các lần lặp mạng trước đó, 5G sẽ mang lại sự cải thiện gấp 10 lần về "độ trễ lý thuyết". Điều này rất quan trọng đối với giao tiếp giữa các phương tiện, tự động hóa công nghiệp và điều khiển từ xa các thiết bị chính xác.
 
"Từ góc độ khách hàng, các trường hợp sử dụng thường được trích dẫn nhất là thực tế tăng cường (AR) và thực tế ảo (VR) vì 5G sẽ chuyển đổi giao diện cơ bản từ nhìn xuống màn hình sang nhìn lên thế giới xung quanh", theo Lane. Người viết cũng tập trung vào sự phát triển và cải tiến của công nghệ AR.
 
Như Lane đã nói, trong khi mạng 5G có thể hỗ trợ cả AR và VR, thì đó là AR được thiết lập để thay đổi sâu sắc cách nhìn của người tiêu dùng về thế giới. Cả Apple và Google đều đã giới thiệu các tính năng AR cho hệ điều hành điện thoại thông minh của họ. Các ứng dụng đo AR, trò chơi AR ảo bao gồm Pokemon Go và rất nhiều ứng dụng thiết kế đã tồn tại.
 
Truyền dữ liệu mạng 5G sẽ cho phép hiển thị hình ảnh ảo trước mắt người dùng bằng màn hình hiển thị (HUD). Lane gợi ý rằng trong các trường hợp thông thường, màn hình hiển thị dựa trên hình ảnh ảo, đòi hỏi lượng dữ liệu khổng lồ, sẽ khiến cả đi bộ và lái xe nhanh hơn nhiều.
 
Với sự đa dạng về tính năng và cải tiến mà công nghệ 5G có được, các công ty công nghệ lớn và các công ty khởi nghiệp cũng đang nhảy vọt lên trên công nghệ mới được mệnh danh là "5G với kính thông minh".
 
Hệ sinh thái thị trường kính thông minh AR toàn cầu được định giá khoảng 440 triệu đô la trong năm 2018 và dự kiến ​​sẽ có "sự tăng trưởng đáng kể" lên 2,7 tỷ đô la vào năm 2027 bởi vì AR đã thu hút sự chú ý của các công ty công nghệ hàng đầu, mặc dù sự thật là thị trường đang ở trong giai đoạn đầu của sự phát triển. Chỉ các "tên tuổi lớn" như Microsoft, Google, Apple, Snap, Facebook và Samsung cũng như Amazon đang làm việc trên kính AR tiên tiến, theo các quan chức và nhà phân tích.
 
Mặc dù chúng ta có thể nghe thấy thường xuyên trên các phương tiện truyền thông những ngày này, "Điện thoại thông minh đã chết; Kính thông minh tồn tại lâu", dường như vẫn còn một chặng đường dài để thương mại hóa kính VR-AR trên thị trường tiêu dùng vì Google và Microsoft ngày càng nhiều hoạt động trong "thị trường doanh nghiệp."
 
Công ty chip viễn thông khổng lồ của Mỹ Qualcomm và 15 nhóm nhà khai thác bao gồm China Mobile, China Telecom, NTT DoCoMo, KT, LG Uplus, SK Telecom, SoftBank, Verizon, Vodafone T-Mobile và các nhóm khác đã giảm cân sau "kính thông minh" bằng cách thông báo rằng họ sẽ làm việc để làm cho người xem "5G XR" có sẵn ở cả cấp độ người tiêu dùng và doanh nghiệp "trong năm tới." Apple được cho là đang làm việc trên một cặp kính "AR 5G" trông giống như kính thông thường.
Samsung có kế hoạch phát hành điện thoại thông minh 5G tại hơn 40 quốc gia trong năm nay Vietnet24h - Samsung Electronics Co. có kế hoạch phát hành điện thoại thông minh 5G của mình tại hơn 40 quốc gia trong năm nay, một quan chức của công ty vào thứ Tư, khi gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc tìm cách mở rộng hơn nữa sự hiện diện toàn cầu trong bối cảnh dịch vụ di động thế hệ tiếp theo trỗi dậy.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Hiệp hội Doanh nghiệp điện tử Việt Nam kiện toàn nhân sự, tái khởi động hoạt động và triển khai chiến lược năm 2026 Vietnet24h - Tại Hội nghị Ban Chấp hành sáng 12/12, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) đã thống nhất kiện toàn nhân sự chủ chốt, khôi phục hoạt động Văn phòng Hiệp hội và thông qua kế hoạch hành động năm 2026, hướng tới nâng cao khả năng kết nối chuỗi cung ứng điện tử Việt Nam với khu vực và thế giới.
Vietnam Elevator Expo 2025: Tăng cường kết nối giao thương và mở rộng nguồn cung ứng ngành thang máy Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Thang máy Việt Nam (Vietnam Elevator Expo 2025) sẽ diễn ra từ ngày 04–06/12/2025 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), do Công ty VINEXAD phối hợp với Hiệp hội Thang máy Việt Nam (VNEA) tổ chức.
HỘI THẢO “XÂY DỰNG CHUỖI CUNG ỨNG BỀN VỮNG ESG: TỪ LÝ THUYẾT ĐẾN THỰC TẾ” Vietnet24h - Trong khuôn khổ Triển lãm Linh kiện Điện tử và Sản xuất Thông minh tại Việt Nam (GEIMS Vietnam 2025) do Công ty Global Source tổ chức, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) phối hợp, Hội thảo chuyên đề: “Xây dựng chuỗi cung ứng bền vững ESG: từ lý thuyết đến thực tế” sẽ diễn ra vào ngày 20 tháng 11 năm 2025 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, Phường Cửa Nam, Hà Nội.
Điện tử chuyển mình dưới áp lực địa chính trị: Doanh nghiệp hãy coi chuyển đổi xanh là khoản đầu tư vào tương lai Vietnet24h - Trong khuôn khổ Triển lãm Thiết bị Điện tử Thông minh IEAE 2025 đang diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Quốc tế (I.C.E.), Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) phối hợp cùng Công ty Vinexad và Tổ chức GREEN IN đã tổ chức hội thảo chuyên đề: “Điện tử chuyển mình dưới áp lực địa chính trị: Phát triển chuỗi cung ứng xanh và bền vững”.
VEIA dẫn dắt kết nối ngành điện tử – bán dẫn Việt Nam – Singapore Vietnet24h - Singapore – 16/10/2025 – Tại Hội chợ ITAP 2025 (Triển lãm Chuyển đổi Công nghiệp châu Á – Thái Bình Dương) diễn ra tại Singapore Expo, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) đã cùng Thương vụ Việt Nam tại Singapore và Hiệp hội Công nghiệp Bán dẫn Singapore (SSIA) đồng tổ chức chương trình kết nối giao thương. Sự kiện thu hút đông đảo doanh nghiệp hai nước trong lĩnh vực điện, điện tử, thiết bị điện và bán dẫn.
IEAE HANOI 2025 – CẦU NỐI MUA BÁN QUỐC TẾ CHO NGÀNH ĐIỆN TỬ VÀ THIẾT BỊ THÔNG MINH Vietnet24h - Tiếp nối thành công của mùa triển lãm trước, Triển lãm Quốc tế Điện tử & Thiết bị Thông minh Việt Nam 2025 (IEAE Hanoi 2025) sẽ diễn ra từ ngày 30/10 đến 01/11/2025 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (I.C.E, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội).
PCIM Asia Shanghai 2025: Điện Tử Và Bán Dẫn Công Suất Với Các Ứng Dụng Trong E-Mobility Vietnet24h - Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 25/9/2025 – Triển lãm và hội nghị PCIM Asia Shanghai 2025 – sự kiện hàng đầu châu Á về điện tử công suất (power electronics), chuyển động thông minh (intelligent motion), năng lượng tái tạo và quản lý năng lượng – đang diễn ra sôi nổi từ ngày 24 đến 26/9 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Mới Thượng Hải (Shanghai New International Expo Centre, địa chỉ: 2345 Longyang Road, Quận Phố Đông, Thượng Hải).
VIETNAM ELEVATOR EXPO 2025 – KHẲNG ĐỊNH VAI TRÒ KẾT NỐI TOÀN DIỆN, ĐÓN ĐẦU XU HƯỚNG VÀ CÔNG NGHỆ TIÊN PHONG Vietnet24h - Tiếp nối thành công, Triển lãm Quốc tế Thang máy Việt Nam lần thứ 4 – Vietnam Elevator Expo 2025 sẽ diễn ra từ ngày 04 đến 06 tháng 12 năm 2025 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh.
Khám phá những giải pháp tiên tiến cho ngành điện tử và bán dẫn Việt Nam: công nghệ phòng sạch và các ứng dụng Vietnet24h - Sự kiện do INTECH Group phối hợp cùng IBC International Branding & Communications JSC tổ chức, với sự hỗ trợ từ các nhà tài trợ hàng đầu như robatherm, Air Filtech, Sika và các đối tác khác. Hội thảo sẽ diễn ra từ 09:00 đến 12:00 ngày 11/09/2025 tại Hội trường tầng 3 NECC, Số 01 Đỗ Đức Dục, phường Từ Liêm, Hà Nội.
THÚC ĐẨY CHUYỂN ĐỔI SỐ, TỰ ĐỘNG HÓA VÀ ỨNG DỤNG AI TRONG NGÀNH ĐIỆN TỬ VIỆT NAM Vietnet24h - Đây là một hội thảo chuyên ngành sẽ diễn ra vào buổi chiều ngày 6 tháng 8 năm 2025 tại Trung tậm Họi nghị và Triển lãm Quốc tế I.C.E. Hà Nội trong khuôn khổ Triển lãm Vietnam Manufacturing Expo.
Viettel chuẩn bị nhân lực cho nhà máy sản xuất bán dẫn đầu tiên Vietnet24h - Tập đoàn Viettel cho biết đã phối hợp với Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội mở khóa đào tạo kỹ sư chế tạo chip bán dẫn.
VIETTRONICS: TÁI TẠO SỨC MẠNH – ĐÁNH THỨC TIỀM NĂNG – TĂNG TỐC PHÁT TRIỂN Vietnet24h - Viettronics đang Khẳng định vị thế doanh nghiệp công nghệ Việt trong giai đoạn mới.
Tập đoàn SK đặt cược vào các nhà lãnh đạo trẻ cho bước nhảy vọt về AI Vietnet24h - Tập đoàn SK đã khởi động một cuộc cải tổ toàn diện về lãnh đạo và tổ chức cho năm tới.
Samsung Việt Nam tuyển dụng Kỹ sư, Cử nhân và Thực tập sinh quy mô lớn đợt II năm 2025 Vietnet24h - Ngày 23 tháng 11 năm 2025, tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia – Hà Nội, Samsung Việt Nam tổ chức vòng thi tuyển dụng GSAT (Global Samsung Aptitude Test) đợt II năm 2025 cho các Kỹ sư, Cử nhân và sinh viên Đại học.
Viettronics Tân Bình và Khát Vọng Bứt Phá Trong Lĩnh Vực Công Nghệ Cao Vietnet24h - Trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra mạnh mẽ, việc các doanh nghiệp Việt Nam chủ động chuyển dịch sang các lĩnh vực công nghệ cao, làm chủ thiết bị lõi và tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu trở thành yêu cầu cấp thiết.
Viettronics: “Kiến trúc sư” của Tòa nhà AI & Đô thị AI Việt Nam Vietnet24h - Viettronics - một tổng công ty công nghệ đa ngành với lịch sử hình thành từ năm 1970, đã đặt ra mục tiêu đầy tham vọng: trở thành kiến trúc sư xây dựng tòa nhà thông minh (AI Building) và đô thị thông minh (AI Urban City) tại Việt Nam.
Samsung tuyển dụng nhân tài AI mới trong đợt cải tổ lớn nhất trong nhiều năm Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ nâng đỡ các nhà lãnh đạo mới nổi trong lĩnh vực AI, robot, chip tiên tiến như một phần của sự chuyển dịch thế hệ được đẩy nhanh
Tổng giám đốc điều hành LG Display kêu gọi đổi mới, đoàn kết để xây dựng khả năng cạnh tranh lâu dài Vietnet24h - Trong buổi họp toàn thể nhân viên tại trụ sở công ty ở Paju, tỉnh Gyeonggi, hôm thứ Sáu, CEO đã chia sẻ về kết quả kinh doanh quý 3 và các chiến lược nhằm tăng cường khả năng cạnh tranh của công ty.
Tại sao nhân tài STEM Hàn Quốc tiếp tục chuyển ra nước ngoài Vietnet24h - Trong một cuộc khảo sát của BOK với 2.700 chuyên gia STEM tại Hàn Quốc và nước ngoài, 42,9% số người được hỏi đang làm việc tại Hàn Quốc cho biết họ đang cân nhắc chuyển ra nước ngoài trong vòng ba năm tới.
IBM cắt giảm hàng nghìn việc làm trong quý IV Vietnet24h - IBM sẽ sa thải hàng nghìn nhân viên trong quý hiện tại.
TIẾN SĨ NGUYỄN VĂN ĐÔNG ĐƯỢC BẦU LÀM CHỦ TỊCH HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP ĐIỆN TỬ VIỆT NAM: Dấu mốc quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp công nghệ Việt Nam Vietnet24h - Ngày 12/12/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành trong không khí trang trọng, dân chủ và đoàn kết.
CEO của Coupang từ chức giữa bê bối rò rỉ dữ liệu lớn nhất Hàn Quốc: Các biện pháp bảo mật được tăng cường. Vietnet24h - Trước sự cố rò rỉ dữ liệu nghiêm trọng, một trong những vụ việc lớn nhất trong lịch sử Hàn Quốc, Giám đốc điều hành của Coupang Corp, ông Park Dae-jun, đã từ chức.
OpenAI tuyển dụng CEO của Slack, Denise Dresser, để dẫn dắt chiến lược doanh thu toàn cầu. Vietnet24h - OpenAI đã bổ nhiệm bà Denise Dresser, CEO của Slack, làm giám đốc doanh thu.
Người đứng đầu SK thúc đẩy 'chủ nghĩa tư bản mới' đo lường giá trị xã hội Vietnet24h - Chủ tịch Tập đoàn SK, Chey Tae-won, hôm thứ Sáu đã kêu gọi áp dụng mô hình "chủ nghĩa tư bản mới", không chỉ đánh giá hiệu quả tài chính mà còn cả giá trị xã hội mà các công ty tạo ra khi giải quyết các thách thức toàn cầu như biến đổi khí hậu, bất bình đẳng và chuyển dịch cơ cấu dân số.
Samsung khôi phục cơ cấu hai CEO để điều hành mảng chip và công nghệ tiêu dùng Vietnet24h - Cựu binh Galaxy Roh Tae-moon, người dẫn dắt dòng sản phẩm màn hình gập đột phá của Samsung, bước vào vị trí cao nhất
Nhà thiết kế iPhone Air chủ chốt Abidur Chowdhury rời Apple để khởi nghiệp AI: Bước ngoặt bất ngờ trong công nghệ Vietnet24h - Abidur Chowdhury, một trong những nhân vật chủ chốt của Apple trong quá trình thiết kế iPhone Air, gần đây đã rời khỏi công ty.
Larry Summers từ chức khỏi hội đồng quản trị OpenAI sau khi công bố email với Epstein Vietnet24h - Cựu Bộ trưởng Tài chính Larry Summers cho biết hôm thứ Tư rằng ông sẽ từ chức khỏi hội đồng quản trị của OpenAI.
CEO Intel sẽ giám sát nỗ lực AI của công ty sau khi lãnh đạo rời đi sang OpenAI Vietnet24h - Intel cho biết hôm thứ Hai (10/11) rằng CEO Lip-Bu Tan sẽ giám sát các nỗ lực trí tuệ nhân tạo của nhà sản xuất chip sau khi giám đốc công nghệ của công ty rời đi sang OpenAI - nhà sản xuất ChatGPT.
Waymo công bố Giám đốc tài chính mới Steve Fieler Vietnet24h - Đơn vị xe tự lái Waymo của Alphabet đã bổ nhiệm một giám đốc tài chính mới vào thứ Hai.
'Cánh tay phải' của chủ tịch Samsung từ chức Vietnet24h - Phó Chủ tịch Samsung Electronics Chung Hyun-ho, người bạn tâm giao lâu năm và là "cánh tay phải" của Chủ tịch Điều hành Lee Jae-yong, sẽ rút lui khỏi vị trí quản lý tuyến đầu khi công ty tái cấu trúc đơn vị điều phối quản lý thực tế.