Máy tính, mạng
Công ty khởi nghiệp máy tính trí tuệ của Elon Musk huy động được 205 triệu đô la từ Google Ventures và những người khác
Hạnh Vy - Thứ Hai, 02/08/2021 11:05 SA
Vietnet24h - Neuralink đã huy động được 205 triệu đô la từ các nhà đầu tư bao gồm Google Ventures, Peter Thiel’s Founders Fund và Giám đốc điều hành OpenAI Sam Altman.
Công ty khởi nghiệp máy tính trí tuệ của Elon Musk, Neuralink, đã huy động được 205 triệu đô la từ các nhà đầu tư bao gồm Google Ventures, Peter Thiel’s Founders Fund và Giám đốc điều hành OpenAI Sam Altman.
 
Vòng bảng C, được công bố trong một bài đăng trên blog hôm thứ Năm, do Vy Capital có trụ sở tại Dubai dẫn dắt.
 
Phải mất hai năm sau khi Neuralink huy động được 51 triệu đô la. Tổng đầu tư vào công ty hiện ở mức 363 triệu đô la, theo công ty theo dõi khởi nghiệp Crunchbase.
 
Được thành lập vào năm 2016, Neuralink đang cố gắng phát triển các thiết bị cấy ghép não băng thông cao có thể giao tiếp với điện thoại và máy tính.
 
Công ty đang nhắm mục tiêu đến các thiết bị đầu tiên của mình tại quadriplegics - những người không thể tương tác với nhiều thiết bị ngày nay - và công ty đang hướng tới các thử nghiệm trên người.
 
Công ty cho biết: “Dấu hiệu đầu tiên mà thiết bị này hướng tới là giúp quadriplegics lấy lại tự do kỹ thuật số bằng cách cho phép người dùng tương tác với máy tính hoặc điện thoại của họ theo cách thức tự nhiên và băng thông cao.
 
Cho đến nay, công nghệ này đã được thử nghiệm trên lợn và một con khỉ có thể chơi trò chơi điện tử Pong bằng trí óc của nó.

Công ty cho biết sản phẩm đầu tiên của họ, được gọi là N1 Link, sẽ "hoàn toàn vô hình" sau khi được cấy ghép và truyền dữ liệu qua kết nối không dây. Musk, Giám đốc điều hành của Neuralink cũng như Tesla và SpaceX, trước đây đã mô tả Neuralink như một Fitbit trong hộp sọ của bạn với những sợi dây nhỏ đi vào não của bạn.
 
Neuralink cho biết: “Số tiền từ vòng gọi vốn sẽ được sử dụng để đưa sản phẩm đầu tiên của Neuralink ra thị trường và đẩy nhanh quá trình nghiên cứu và phát triển các sản phẩm trong tương lai.
 
Theo kịp A.I.
Neuralink cho biết hôm thứ Năm rằng nhiệm vụ của họ là “phát triển các giao diện não-máy để điều trị các bệnh liên quan đến não khác nhau, với mục tiêu cuối cùng là tạo ra một giao diện toàn bộ não có khả năng kết nối chặt chẽ hơn giữa trí tuệ sinh học và nhân tạo.”
 
AI sẽ ngày càng thông minh hơn và Musk trước đây đã nói rằng công nghệ của Neuralink một ngày nào đó có thể cho phép con người “đi cùng chuyến đi”.
 
Ông nói trong một cuộc thảo luận tại Clubhouse vào tháng Hai, mọi người đã thực sự là “cyborgs” bởi vì họ có một “lớp kỹ thuật số” cấp ba nhờ vào điện thoại, máy tính và các ứng dụng.
 
Musk cho biết: “Với giao diện thần kinh trực tiếp, chúng tôi có thể cải thiện băng thông giữa vỏ não và lớp đại học kỹ thuật số của bạn theo nhiều cấp độ”. “Tôi muốn nói có lẽ ít nhất là 1.000, hoặc có thể là 10.000, hoặc hơn.”
 
Vỏ não là một phần của não đóng vai trò quan trọng trong trí nhớ, sự chú ý, nhận thức tri giác, suy nghĩ, ngôn ngữ và ý thức. Lớp kỹ thuật số mà anh ấy đề cập đến có thể là bất kỳ thứ gì từ iPhone của một người đến tài khoản Twitter của họ.
 
Về lâu dài, Musk tuyên bố rằng Neuralink có thể cho phép con người gửi các khái niệm cho nhau bằng thần giao cách cảm và tồn tại ở trạng thái “được cứu sống” sau khi họ chết và sau đó có thể được đưa vào một robot hoặc một con người khác. Anh thừa nhận rằng anh đang đào sâu vào lãnh thổ khoa học viễn tưởng.

Một số công ty khác cũng đang phát triển giao diện não-máy tính bao gồm cả Blackrock Neurotech, được hỗ trợ bởi Thiel và bạn của anh ấy là Christian Angermayer.
 
Ở những nơi khác, các nhà khoa học tại Đại học Melbourne đã có một số thành công với giao diện não-máy tính.
 
Một nghiên cứu ngoài trường đại học vào tháng 10 cho thấy hai người điều khiển máy tính thông qua suy nghĩ bằng cách sử dụng một stentrode (một mảng điện cực nhỏ gắn trong stent) do công ty công nghệ sinh học Synchron của Úc phát triển mà không cần phải cạo hộp sọ và khoan xuyên qua nó.
 
Giao diện máy tính-não stentrode cho phép hai người mắc chứng xơ cứng teo cơ một bên - một bệnh thần kinh hiếm gặp - gõ, nhắn tin, gửi email, giao dịch ngân hàng trực tuyến và mua sắm trực tuyến thông qua suy nghĩ.
Công ty đầu tư mạo hiểm cho biết bối cảnh khởi nghiệp của Đông Nam Á cho thấy tiềm năng đầu tư ngày càng tăng Vietnet24h - Một trong những công ty đầu tư mạo hiểm hàng đầu khu vực cho biết bối cảnh khởi nghiệp của Đông Nam Á đang thể hiện tiềm năng đầu tư ngày càng tăng khi đại dịch đã thay đổi động lực.
Pilot - Công ty đầu tư mạo hiểm của Jeff Bezos đã huy động được vòng tài trợ 100 triệu đô la Vietnet24h - Công ty khởi nghiệp kế toán do Jeff Bezos hậu thuẫn đạt mức định giá 1,2 tỷ đô la sau vòng gọi vốn mới.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Liệu AI của Google có còn trung lập khi bị “cấy” quảng cáo? Vietnet24h - Việc tích hợp quảng cáo vào AI Overviews và AI Mode khiến không ít người lo ngại rằng công cụ tìm kiếm của Google đang dần trở thành nền tảng định hướng hành vi tiêu dùng thay vì phản ánh nhu cầu thực sự của người dùng. Phải chăng AI đang bị thương mại hóa quá nhanh, quá sâu?
Sự cố Facebook và lời cảnh tỉnh về rủi ro phụ thuộc vào nền tảng số Vietnet24h - Sau hai ngày hỗn loạn vì loạt nhóm lớn trên Facebook "bay màu" không lý do rõ ràng, cộng đồng mạng Việt Nam có thể tạm thở phào khi các hội nhóm đã được khôi phục. Nhưng phía sau sự phục hồi nhanh chóng đó là những câu hỏi lớn chưa có lời giải – về sự phụ thuộc tuyệt đối vào nền tảng, quyền kiểm soát cộng đồng, và rủi ro ngày càng cao từ những lỗi kỹ thuật “tập trung hóa”.
Phần mềm độc hại SparkKitty: Khi thư viện ảnh trở thành cánh cửa cho tội phạm mạng tấn công ví tiền số Vietnet24h - Sự xuất hiện của SparkKitty – một biến thể mới trong họ trojan SparkCat – đã đánh dấu một bước tiến nguy hiểm trong chiến thuật tấn công mạng. Không chỉ đánh cắp dữ liệu như thông thường, loại mã độc này nhắm đến chính thư viện ảnh cá nhân – một kho lưu trữ tưởng chừng vô hại – để trích xuất những thông tin có thể mở toang cánh cửa vào ví tiền điện tử của nạn nhân.
Lỗ hổng zero-day trên Chrome: Báo động đỏ cho an ninh mạng toàn cầu Vietnet24h - Khi trình duyệt trở thành "cửa ngõ" mặc định để tiếp cận thế giới số, một lỗ hổng zero-day trên Chrome không chỉ đơn thuần là một lỗi kỹ thuật – mà là lời nhắc nghiêm khắc về mức độ mong manh của hệ sinh thái số hiện đại.
Safari và bài toán bảo mật bị bỏ ngỏ: Khi sự im lặng của Apple trở thành rủi ro của người dùng Vietnet24h - Một lỗ hổng trong tính năng toàn màn hình của trình duyệt Safari đang phơi bày hàng triệu người dùng Apple trước những chiến dịch lừa đảo tinh vi. Nhưng điều đáng báo động hơn cả không nằm ở bản thân lỗ hổng – mà ở thái độ có phần thờ ơ của Apple trước cảnh báo từ giới nghiên cứu bảo mật.
Việt Nam vào top 30 thế giới về tốc độ mạng: Nhưng hàng trăm bản làng vẫn mòn mỏi đợi sóng Vietnet24h - Trong khi người dân thành phố tận hưởng Internet 5G tốc độ cao, thì ở Sơn La, hơn 600 thôn bản vẫn chưa có đường truyền mạng. Câu chuyện kết nối số tại Việt Nam vẫn là bức tranh hai mảng sáng – tối, đòi hỏi những hành động quyết liệt hơn từ cơ quan quản lý và doanh nghiệp viễn thông.
Game Pet Samkok chiếm top 1 tại Việt Nam, nổi bật ở Thái Lan và Indonesia Vietnet24h - Chỉ sau một ngày phát hành, Pet Samkok – Báo Thủ 3Q do SohaGame phát triển – đã vươn lên đứng đầu App Store, Google Play tại Việt Nam và được Apple chọn hiển thị nổi bật tại Thái Lan, Indonesia, đánh dấu bước tiến mới của game Việt tại thị trường Đông Nam Á.
CEO của Nvidia, Jensen Huang cho biết Nintendo Switch 2 có bộ xử lý AI chuyên dụng Vietnet24h - CEO của Nvidia, Jensen Huang đã trình bày chi tiết về khả năng của máy chơi game Switch 2 mới của Nintendo.
Lượng tử hóa an ninh mạng: Khi thông tin được bảo vệ bởi định luật vật lý Vietnet24h - Hãy tưởng tượng mỗi tin nhắn bạn gửi được bảo vệ bằng định luật vật lý – không hacker nào có thể đọc trộm, vì chỉ cần nghe lén là… chính họ tự làm sai lệch thông tin. Đó không còn là viễn tưởng, mà là thực tế đang diễn ra tại Trung Quốc, nơi cuộc gọi mã hóa lượng tử đầu tiên vừa được thực hiện nhờ công nghệ bảo mật cấp độ nguyên tử.
Lượng PC xuất xưởng tăng trong quý đầu tiên khi các công ty chuẩn bị cho thuế quan Vietnet24h - Nhiều công ty đã đẩy nhanh quá trình giao hàng để chuẩn bị cho mức thuế quan sắp tới có thể gây áp lực lên thị trường máy tính và thiết bị điện tử đang phục hồi.
CloudMatrix 384 vs GB200 NVL72: Huawei có thực sự đuổi kịp Nvidia? Vietnet24h - Tích hợp nhiều gấp 5 lần số lượng chip so với hệ thống mạnh nhất của Nvidia, CloudMatrix 384 đang gây chú ý lớn. Nhưng hiệu suất thực tế, kiến trúc hệ thống và khả năng thương mại hóa mới là những yếu tố quyết định ai sẽ dẫn đầu.
Alibaba ra mắt kính hỗ trợ AI, tạo ra đối thủ cạnh tranh với Meta tại Trung Quốc Vietnet24h - Chiếc kính này sẽ được hỗ trợ bởi mô hình ngôn ngữ lớn Qwen của Alibaba và trợ lý AI tiên tiến Quark.
Apple chuẩn bị đại tu iPhone 17 Pro: Thiết kế mới, cấu hình nâng cấp toàn diện Vietnet24h - iPhone 17 Pro được dự đoán sẽ là bản nâng cấp đột phá nhất trong nhiều năm qua, với hàng loạt thay đổi từ chất liệu khung, camera, đến hiệu suất và khả năng tản nhiệt. Những cải tiến này có thể định hình lại tiêu chuẩn của dòng iPhone cao cấp.
5% công ty hàng đầu thu được lợi nhuận trong ngành bán dẫn AI toàn cầu Vietnet24h - Công thức thị trường bán dẫn AI: Người chiến thắng sẽ giành được tất cả.
Samsung, LG siết chặt thị trường OLED cao cấp với nguồn cung iPhone 17 Vietnet24h - Hai nhà sản xuất màn hình hàng đầu Hàn Quốc là Samsung Display và LG Display đang củng cố vị thế thống trị trên thị trường OLED cao cấp bằng cách trở thành những công ty duy nhất cung cấp tấm nền công suất thấp thế hệ mới, được gọi là OLED oxit đa tinh thể nhiệt độ thấp, cho dòng iPhone 17 sắp ra mắt của Apple.
Sự gia nhập của Apple vào thị trường điện thoại thông minh có thể gập lại: Một bước đột phá hay chỉ là sự bắt kịp? Vietnet24h - Khi Apple chính thức bước chân vào thị trường điện thoại thông minh màn hình gập được mong đợi từ lâu vào năm tới, hãng sẽ thấy mình đang bước vào một thị trường vốn đã rất cạnh tranh, đặc biệt là sự thống trị của các đối thủ như Samsung.
Nvidia chuẩn bị khôi phục doanh số bán chip AI tại Trung Quốc – Điều này có ý nghĩa gì đối với thị trường Vietnet24h - Động thái của chính phủ Hoa Kỳ nhằm ngăn chặn Nvidia xuất khẩu chip GPU sang Trung Quốc có thể đã phản tác dụng một cách ngoạn mục.
TSMC đang đẩy nhanh quá trình sản xuất chip tại Hoa Kỳ do nhu cầu tăng cao, Vietnet24h - Giám đốc điều hành C.C. Wei cho biết TSMC đang nỗ lực đẩy nhanh quá trình sản xuất chip do "sự quan tâm lớn" từ các khách hàng hàng đầu tại Hoa Kỳ.
Sự tan băng của chip Mỹ thúc đẩy triển vọng cho Samsung, SK hynix Vietnet24h - Việc Nvidia tiếp tục xuất khẩu sang Trung Quốc dự kiến sẽ thúc đẩy nhu cầu về chip HBM do Hàn Quốc sản xuất.
Nvidia cho biết chính phủ Hoa Kỳ sẽ cho phép công ty tiếp tục bán chip AI H20 cho Trung Quốc Vietnet24h - Nvidia cho biết vào thứ Ba rằng họ đang nộp đơn lên chính phủ Hoa Kỳ để tiếp tục bán GPU H20 vốn bị hạn chế trước đây cho các khách hàng ở Trung Quốc.
Sự cố pin Anker và hồi chuông cảnh báo về chuỗi cung ứng công nghệ toàn cầu Vietnet24h - Từ Mỹ đến Việt Nam, Anker đang thực hiện thu hồi hàng loạt mẫu pin sạc dự phòng do nghi ngại về an toàn. Dù vấn đề chưa gây hậu quả cụ thể, nhưng sự kiện phản ánh rõ ràng mức độ rủi ro của các chuỗi cung ứng điện tử ngày càng phụ thuộc vào các linh kiện từ khắp nơi trên thế giới – trong đó không phải cái tên nào cũng đáng tin cậy.
Tăng trưởng OLED giảm sút khi thuế quan của Trump đe dọa doanh số bán điện thoại thông minh Vietnet24h - Mối lo ngại đang gia tăng về khả năng chậm lại trong các lô hàng điện thoại thông minh toàn cầu, do chính sách thuế quan leo thang của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, điều này có thể làm giảm đà tăng trưởng của ngành công nghiệp màn hình OLED của Hàn Quốc.
Xiaomi 16 lộ diện: Cấu hình "khủng", pin vượt Galaxy S25 gần gấp đôi Vietnet24h - Thông tin rò rỉ cho thấy Xiaomi 16 sẽ sở hữu viên pin 7.000 mAh, vượt trội so với 4.000 mAh trên Galaxy S25. Cộng với chip Snapdragon 8 Gen 4 Elite 2 và hệ thống ba camera 50 MP, đây có thể là flagship Android đáng gờm nhất trong nửa cuối năm nay.
Samsung sẽ ra mắt Galaxy Z Flip 7 và Fold 7 vào tháng 7 tại New York Vietnet24h - Samsung Electronics chuẩn bị ra mắt điện thoại màn hình gập mới vào tháng tới, tự hào với hiệu suất tương đương với mẫu Ultra, mẫu cao cấp nhất của dòng Galaxy S.
Xiaomi dẫn đầu thị trường thiết bị đeo tay toàn cầu, thị phần Apple giảm sút trong quý 1/2025 Vietnet24h - Theo báo cáo của Canalys, Xiaomi ghi nhận mức tăng trưởng 44% doanh số thiết bị đeo tay trong quý đầu năm 2025, qua đó chiếm lĩnh vị trí số 1 thị trường toàn cầu với 19% thị phần, vượt qua Apple – nhà sản xuất vốn thống trị lâu nay với 16%.
Doanh số bán điện thoại di động mang thương hiệu nước ngoài tại Trung Quốc tăng nhẹ vào tháng 4 Vietnet24h - Lượng điện thoại mang thương hiệu nước ngoài được bán ra tại Trung Quốc trong tháng 4 đã tăng lên 3,52 triệu chiếc so với mức 3,50 triệu chiếc của cùng kỳ năm trước.
Lượng iPhone xuất khẩu của Ấn Độ sang Hoa Kỳ tăng vọt ước tính 76%. Vietnet24h - Dữ liệu từ Canalys, hiện là một phần của Omdia, cho thấy số lượng iPhone được vận chuyển từ Ấn Độ đến Mỹ vào tháng 4 đã tăng khoảng 76%, đạt 3.000.000 chiếc.
BYD đánh bại Tesla về doanh số bán xe điện tại Châu Âu bất chấp thuế quan của EU trong 'thời khắc quan trọng' Vietnet24h - Dữ liệu từ JATO Dynamics cho thấy doanh số của BYD tại Châu Âu đã tăng 359% vào tháng 4 so với năm ngoái.
Xuất khẩu điện thoại thông minh của Trung Quốc sang Hoa Kỳ, bao gồm cả iPhone của Apple, giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2011 Vietnet24h - Xuất khẩu điện thoại thông minh của Trung Quốc giảm 72% xuống chỉ còn dưới 700 triệu đô la Mỹ vào tháng 4, khi chiến dịch áp thuế của Trump làm gián đoạn chuỗi cung ứng công nghệ.
LG và Samsung đối đầu trên thị trường TV di động đang phát triển Vietnet24h - LG dẫn đầu thị trường TV di động trước những thách thức mới.