Tầm nhìn công nghệ
Huawei P30 Pro vượt trội ở camera mặt trước
Hoàng Sơn - Thứ Tư, 01/05/2019 10:23 CH
Vietnet24h - Đã một tháng trôi qua kể từ khi Huawei trình làng thiết bị hàng đầu mới nhất của mình - Huawei P30 Pro. Nhiều người đã chơi với P30 và P30 Pro trong vài tuần và đã rất ấn tượng với hệ thống camera của nó.

P30 Pro là sự kế thừa cho P20 Pro và có các cải tiến trên bảng. Nó có thể là một chiếc điện thoại thực sự đáng chú ý, nhưng có một số vấn đề níu giữ nó so với các điện thoại Android truyền thống hơn, chẳng hạn như Google Pixel 3 hoặc OnePlus 6T. 

Một thiết bị hàng đầu

P30 Pro cho đến nay là thiết bị cao cấp nhất trong dòng P. Nó có màn hình OLED 6,47 inch khổng lồ, một giọt nước mắt nhỏ ở gần đỉnh, cảm biến vân tay tích hợp trong màn hình và rất nhiều camera.

Trước khi đi sâu vào hệ thống camera, hãy để nói về cảm giác chung của thiết bị. So với năm ngoái, P20 Pro, công ty đã loại bỏ cảm biến vân tay ở phía dưới màn hình và làm cho phần vết khắc nhỏ hơn. Cảm biến vân tay không thực hiện giống như cảm biến vân tay chuyên dụng, nhưng nó vẫn đảm bảo được nhiệm vụ của mình.

Thật khó để phân biệt điện thoại thông minh dựa trên thiết kế vì nó trông rất giống OnePlus 6T hay Samsung Galaxy S10. Màn hình có tỷ lệ khung hình 19,5: 9 với độ phân giải 2340 × 1080 và được uốn quanh các cạnh.

Kết quả là một chiếc điện thoại với những đường cong nhẹ nhàng. Kiểu dáng công nghiệp ít góc cạnh hơn, mặc dù các cạnh trên và dưới của thiết bị đã được làm phẳng. Huawei sử dụng khung nhôm và kính với độ dốc đầy màu sắc ở mặt sau của thiết bị.
Thật không may, màn hình cong hiện không hoạt động tốt trong thực tế. Nếu bạn mở một ứng dụng có nền trắng thống nhất, chẳng hạn như Gmail, bạn có thể thấy một số bóng trông kỳ lạ ở gần các cạnh.
Bên dưới bề mặt, P30 Pro sử dụng chip hệ thống Kirin 980. Chip tự chế Huawei Huawei hoạt động tốt. Thành thật mà nói, điện thoại thông minh đã hoạt động tốt trong một vài năm nay. Nó khó có thể phàn nàn về hiệu suất nữa.
Điện thoại có giắc cắm tai nghe, cổng sạc USB-C 40W và pin 4.200 mAh ấn tượng. Lần đầu tiên, Huawei đã bổ sung tính năng sạc không dây cho dòng P (tối đa 15W).

Bạn cũng có thể sạc điện thoại khác hoặc phụ kiện có sạc không dây ngược, giống như trên Samsung Galaxy S10. Thật không may, bạn phải kích hoạt thủ công tính năng này trong cài đặt mỗi khi bạn muốn sử dụng nó.

Huawei cũng đã loại bỏ loa nướng ở phía trên màn hình. Công ty hiện đang rung màn hình để biến màn hình thành một chiếc loa nhỏ cho các cuộc gọi của bạn. Theo kinh nghiệm của tôi, nó hoạt động tốt.

Trong khi điện thoại được cài sẵn Android Pie, Huawei vẫn đặt nhiều tùy chỉnh phần mềm với giao diện người dùng EMUI. Có hàng tá ứng dụng Huawei vô dụng có lẽ có ý nghĩa ở Trung Quốc, nhưng don không nhất thiết phải ở đó nếu bạn sử dụng ứng dụng Google.

Chẳng hạn, ứng dụng HiCare liên tục gửi thông báo cho tôi. Quá trình lên máy bay cũng khá khó hiểu vì một số màn hình đề cập đến các tính năng của Huawei trong khi các màn hình khác đề cập đến các tính năng tiêu chuẩn của Android. Nó chắc chắn đã thắng được là một kinh nghiệm tốt cho những người không am hiểu về công nghệ.
Hệ thống bốn máy ảnh đảm bảo quét được tất cả các góc

P20 Pro đã có một số cảm biến camera tuyệt vời và mở đường cho việc chụp ảnh đêm trong các thiết bị Android gần đây. Hệ thống camera của P30 Pro có thể được tóm tắt trong các từ “ngày càng tốt hơn”. P30 Pro giờ đây không chỉ có một, không phải hai, không phải ba mà là BỐN cảm biến ở mặt sau của thiết bị. Camera chính là cảm biến 40 MP 27mm với khẩu độ f / 1.6 và ổn định hình ảnh quang học.

Có một ống kính góc cực rộng 20 MP (16mm) với khẩu độ f / 2.2. Ống kính tele 8 MP cung cấp zoom quang gần 5x so với ống kính chính (125mm) với khẩu độ f / 3.4 và ổn định hình ảnh quang học. Có một cảm biến thời gian bay mới bên dưới đèn flash của P30 Pro. Điện thoại chiếu ánh sáng hồng ngoại và chụp phản xạ với cảm biến mới này. Nó đã trở thành một loại ống kính có zoom hoạt động cực kỳ tốt trên P30 Pro. Ngoài việc đóng gói rất nhiều megapixel trong cảm biến chính, Huawei đã thêm một ống kính tele với thiết kế kính tiềm vọng. Cảm biến có một gương để chiếu ánh sáng vào một góc phải và đặt nhiều lớp kính vào cảm biến mà không làm cho điện thoại quá dày.

Hãng cũng kết hợp cảm biến camera chính với cảm biến tele để cho phép bạn chụp ảnh với zoom 10 lần với zoom quang-kỹ thuật số lai. Tại đây, một loạt ảnh với ống kính góc rộng, ống kính bình thường, zoom 5x và zoom 10 lần.

Đồng thời các ống kính lại hoạt động rất tốt trong ánh sáng ban ngày. Nhưng điều không may là bạn không thể sử dụng ống kính tele vào ban đêm vì nó không hoạt động tốt như máy ảnh chính.
Ngoài những cải tiến về phần cứng, Huawei cũng đã nghiên cứu các thuật toán xử lý ảnh của bạn. Chế độ chụp ban đêm rất tốt. Bạn chỉ cần giữ điện thoại trong 8 giây để có thể thu được nhiều ánh sáng nhất có thể.

Huawei cũng đã cải thiện xử lý HDR và ​​ảnh chân dung. Cảm biến thời gian bay mới đó hoạt động tốt khi phân biệt một khuôn mặt với nền.

Một lần nữa, Huawei lại quá nặng tay với việc xử lý hậu kỳ. Nếu bạn sử dụng máy ảnh của mình với cài đặt Master AI, màu sắc sẽ quá bão hòa. Cỏ có vẻ xanh hơn nhiều so với thực tế. Phần mềm kỳ diệu giúp làm mịn da với camera selfie. Điện thoại cũng hỗ trợ làm mịn bề mặt trên các bức ảnh tối.

LG có ý chuyển nhà máy sản xuất điện thoại từ Hàn Quốc về Việt Nam Vietnet24h - LG đang lên kế hoạch chuyển nhà máy sản xuất điện thoại thông minh hiện tại của hãng ở Hàn Quốc sang một nhà máy tại Việt Nam. Đây là động thái giúp hãng này cải thiện tình hình kinh doanh ở mảng smartphone, đang thất thế so với các đối thủ khác trên thị trường.
Theo TechCrunch
Tin khác cùng chuyên mục
  • Đây có phải là Motorola Razr gập dọc? Vietnet24h - Đây có thể là sự hồi sinh sắp tới của Motorola Razr. Những hình ảnh được coi là điện thoại thông minh sắp ra mắt xuất hiện trực tuyến trên Weibo và hiển thị một thiết kế có thể gập lại. Tuy nhiên, không giống như Galaxy Fold, việc triển khai Motorola có điện thoại gập theo chiều dọc - giống như Razr ban đầu.
    IPhone 2019 mới của Apple dự kiến sẽ được nâng cấp camera lớn Vietnet24h - Những chiếc iPhone thế hệ tiếp theo của Apple dự kiến sẽ có camera ba ống kính, một bản nâng cấp từ thiết lập camera kép hiện tại trên iPhone XS và XS Max. Camera phía trước cũng sẽ được tăng cường khi nói đến chất lượng hình ảnh và Face ID.
    Microsoft sắp ra mắt XBox One S không ổ đĩa vào tháng 5 Vietnet24h - Trong tháng tới, Microsoft sẽ phát hành mẫu Xbox One S không ổ đọc đĩa – Xbox One S All - Digital Edition - đi kèm với ba trò chơi chính được cài đặt sẵn.
    Samsung cho biết việc ra mắt Galaxy Fold sẽ bị trì hoãn Vietnet24h - Samsung đã trì hoãn việc ra mắt Galaxy Fold. Quyết định hoãn việc ra mắt, đã được lên kế hoạch vào thứ Sáu này, được đưa ra sau khi một số ít người đánh giá báo cáo rằng màn hình trên thiết bị của họ đã bị hỏng. Hãng này cho biết họ sẽ có thông báo mới trong vài tuần tới.
    Hướng đến cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 bằng sức mạnh AI Vietnet24h - Nhóm kỹ sư Việt Nam đã phát triển thành công dịch vụ AI (Trí tuệ nhân tạo) tiên tiến hướng đến lĩnh vực bất động sản Nhật Bản
    BlackBerry Messenger sẽ sớm trở thành dịch vụ nhắn tin mới nhất qua đời Vietnet24h - BBM, trước đây gọi là BlackBerry Messenger, sẽ ngừng hoạt động vào ngày 31 tháng 5. Emtek, công ty hiện đang điều hành dịch vụ nhắn tin, đã cố gắng hồi sinh nó, nhưng phản hồi rằng "những người dùng đã rời bỏ".
    Apple sẽ tung ra iOS 13 với những cải tiến lớn Vietnet24h - Apple sắp có cải tiến lớn cho hệ điều hành iOS 13 của iPhone, iPad, những thay đổi về giao diện, hỗ trợ đa nhiệm tốt hơn và nâng cấp các ứng dụng mặc định.
    KT tiết lộ nền tảng blockchain dựa trên 5G 'Chuỗi GiGA' Vietnet24h - Thứ Ba vừa qua, nhà mạng di động KT cho biết, đã ra mắt thương hiệu công nghệ chuỗi khối dựa trên mạng thế hệ thứ năm (5G) "GiGA Chain" và các dịch vụ dựa trên blockchain có liên quan có thể tăng cường bảo mật và giúp ngăn chặn các cuộc tấn công mạng trên các thiết bị được kết nối.
    Samsung, LG tìm cách thống trị thị trường điện thoại 5G của Mỹ Vietnet24h - Samsung Electronics và LG Electronics có kế hoạch phát hành điện thoại di động hỗ trợ mạng thế hệ thứ năm (5G) tại Hoa Kỳ vào tháng tới, tìm cách dẫn đầu thị trường 5G Bắc Mỹ trước Apple và các đối thủ khác
    Kỳ vọng về thương mại điện tử Việt Nam trong những năm tới Vietnet24h - Với một quốc gia có đến 53% dân số sử dụng internet và gần 50 triệu thuê bao sử dụng smartphone, thị trường thương mại điện tử Việt Nam được dự đoán rất tiềm năng và sẽ bùng nổ trong thời gian tới. Chính vì vậy, Bộ Công Thương kỳ vọng năm 2020 thương mại điện tử sẽ cán mốc 10 tỷ USD, chiếm 5% doanh thu bán lẻ.
Tin đọc nhiều
Đài Loan đưa Huawei và SMIC của Trung Quốc vào danh sách đen Vietnet24h - Cơ quan Quản lý Thương mại Quốc tế Đài Loan đã thêm Huawei và SMIC vào “Danh sách thực thể hàng hóa công nghệ cao chiến lược”, bao gồm nhiều công ty con của họ.
Khoa học công nghệ nhận thêm 20.000 tỷ đồng: Liệu có đủ để trở thành động lực phát triển đột phá? Vietnet24h - Việc Chính phủ công bố tăng thêm hơn 20.000 tỷ đồng cho khoa học công nghệ không chỉ đơn thuần là một hành động tài khóa. Đó là một tuyên ngôn chính trị và chiến lược dài hạn, khẳng định vị thế của khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo như một trụ cột trong tư duy phát triển mới của Việt Nam.
Hoa Kỳ đã đưa ra những yêu cầu 'khó khăn' đối với Việt Nam trong các cuộc đàm phán thương mại Vietnet24h -Washington muốn các nhà máy tại Việt Nam giảm sử dụng vật liệu và linh kiện từ Trung Quốc và yêu cầu nước này kiểm soát chặt chẽ hơn chuỗi sản xuất và cung ứng của mình.
Số hóa hộ kinh doanh: Khi chính sách cần một lực đẩy công nghệ từ khu vực tư nhân Vietnet24h - Từ chợ truyền thống đến xe buýt, mô hình thanh toán số đang từng bước len lỏi vào đời sống thường nhật của hộ kinh doanh. Nhờ sự hợp tác giữa khu vực công và các nền tảng công nghệ, quá trình chuyển đổi số tại khu vực tư nhân nhỏ lẻ đang diễn ra mạnh mẽ hơn bao giờ hết.
Hoa Kỳ cấm sử dụng chip AI của Huawei ở mọi quốc gia, bao gồm cả Trung Quốc Vietnet24h - Cục Công nghiệp và An ninh Hoa Kỳ (BIS) tuyên bố sử dụng chipset AI của Huawei là vi phạm kiểm soát xuất khẩu.
Trump không muốn Apple sản xuất sản phẩm tại Ấn Độ Vietnet24h - Tổng thống Trump hôm thứ năm cho biết ông đã nói với CEO Apple Tim Cook rằng ông không muốn gã khổng lồ công nghệ này sản xuất sản phẩm tại Ấn Độ.
Việt Nam “gọi tên” Meta: Thị trường tỷ đô không thể mãi là vùng xám thuế số Vietnet24h - Khi Việt Nam trở thành điểm đến chiến lược của các tập đoàn công nghệ, yêu cầu Meta xác lập hiện diện thương mại tại thị trường 100 triệu dân không chỉ là câu chuyện pháp lý – đó là bước đi chiến lược nhằm thiết lập trật tự mới cho đầu tư số, công bằng thuế và cân bằng lợi ích song phương.
Thấy gì từ thoả thuận thương mại Mỹ - Anh và việc định hình lại trật tự thương mại toàn cầu? Vietnet24h - Thỏa thuận thương mại Mỹ - Anh, được công bố ngày 8/5/2025, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong bối cảnh trật tự thương mại toàn cầu đang tái định hình.
Tuyên ngôn bảo vệ sự thật trong thời đại AI – truyền thông không thể đứng ngoài cuộc chơi Vietnet24h - Sự kiện hàng nghìn cơ quan báo chí toàn cầu cùng lên tiếng kêu gọi các công ty phát triển AI tuân thủ nguyên tắc đạo đức và tôn trọng giá trị tin tức, không đơn thuần là một phản ứng bị động trước làn sóng công nghệ mới. Đó là một tuyên ngôn chiến lược – cho thấy ngành truyền thông truyền thống đã không còn chỉ trông đợi “quy định pháp lý” từ chính phủ, mà chủ động bước vào cuộc thương lượng trực tiếp với Big Tech để đòi lại quyền kiểm soát đối với sự thật.
Thuế phụ tùng ô tô của Trump lo ngại sẽ làm suy yếu xuất khẩu của Hàn Quốc Vietnet24h - Theo dữ liệu và các quan chức trong ngành vào thứ Sáu, kế hoạch áp thuế 25 phần trăm đối với phụ tùng ô tô của Hoa Kỳ được lo ngại sẽ gây sức ép nặng nề lên xuất khẩu của Hàn Quốc trong bối cảnh tầm quan trọng chiến lược ngày càng tăng của Hoa Kỳ đối với các nhà sản xuất linh kiện trong nước.
Google, Meta và Snap cho rằng công nghệ kính thông minh sẽ là thứ lớn tiếp theo Vietnet24h - Thung lũng Silicon cho rằng cuối cùng họ đã tìm ra thứ lớn tiếp theo trong công nghệ: kính thông minh – thứ mà Google đã thử (và thất bại) hơn một thập kỷ trước.
CEO của Nvidia cho biết đây là thập kỷ của robot và xe tự hành Vietnet24h - “Đây sẽ là thập kỷ của AV [xe tự hành], robot, máy móc tự hành”, CEO của Nvidia, Jensen Huang, chia sẻ vào thứ năm (12/6).
Bác sĩ AI – Người cố vấn hay kẻ đánh lừa? Vietnet24h - Trong kỷ nguyên của trí tuệ nhân tạo, việc "khám bệnh" cùng bác sĩ AI không còn là điều xa lạ. Nhưng đứng giữa sự tiện lợi công nghệ và thực tiễn y học, câu hỏi đặt ra không chỉ là "có nên dùng?" mà còn là "dùng như thế nào để không sai lầm?"
Zuckerberg của Meta đang tuyển dụng nhóm AI 'siêu thông minh' mới Vietnet24h - Zuckerberg đang xây dựng nhóm AI mới song song với khoản đầu tư được báo cáo là hơn 10 tỷ đô la vào Scale AI
Tại sao công nghệ chip quan trọng này lại đặc biệt đối với cuộc đua AI giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc Vietnet24h - Trong khoản đầu tư nước ngoài lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, Công ty Sản xuất Bán dẫn Đài Loan (TSMC) đã công bố khoản đầu tư 100 tỷ đô la, thu hút sự chú ý của toàn cầu và gây lo ngại ở Đài Loan.
Chiến lược AI của Apple bị đặt dấu hỏi tại Hội nghị các nhà phát triển ứng dụng Vietnet24h - Năm đầu tiên khá khó khăn đối với Apple Intelligence, trong khi OpenAI, Meta và Google đã đạt được tiến bộ với các chiến lược phần cứng AI tương ứng của họ.
Tương lai của robot hình người Vietnet24h - Robot hình người (humanoid robot) được dự đoán sẽ mang lại những thay đổi mang tính cách mạng trong nhiều lĩnh vực của đời sống, từ công nghiệp, y tế, giáo dục đến đời sống hàng ngày.
AI lượng tử và tương lai của con người: Cơ hội hay thách thức? Vietnet24h - Cuộc cách mạng AI lượng tử không chỉ mang lại những bước tiến vượt bậc trong y tế và logistics mà còn đặt ra nhiều câu hỏi về ảnh hưởng xã hội, an ninh dữ liệu và vai trò của con người trong kỷ nguyên mới. Liệu công nghệ này sẽ mở ra kỷ nguyên thịnh vượng hay làm sâu sắc thêm các bất bình đẳng?
Huawei và cuộc phản công âm thầm: Khi lệnh trừng phạt trở thành chất xúc tác cho giấc mơ bán dẫn Trung Quốc Vietnet24h - Bị dồn vào thế bí bởi các lệnh cấm vận công nghệ của Mỹ, Huawei không lùi bước mà ngấm ngầm xây dựng một mạng lưới đầu tư chiến lược vào hơn 60 công ty bán dẫn trong nước. Chiến lược này không chỉ nhằm cứu lấy chính mình, mà còn phản ánh một bước ngoặt lớn trong tham vọng tự chủ công nghệ của Trung Quốc.
Việt Nam: Hơn 8.700 ứng dụng bị Apple xóa vì gian lận – cao nhất thế giới Vietnet24h - Số liệu trong báo cáo minh bạch của Apple cho thấy Việt Nam vượt Trung Quốc và Pakistan để trở thành quốc gia có số ứng dụng bị xóa vì gian lận nhiều nhất toàn cầu trong năm qua. Trong số hơn 9.600 app bị gỡ, phần lớn là các ứng dụng tiện ích, game và giải trí.
Nồng độ CO2 vượt 430 ppm: Liệu chúng ta có thể tránh được kịch bản Trái Đất nóng lên không thể kiểm soát? Vietnet24h - Tháng 5 năm 2025, Trái Đất đã ghi nhận một cột mốc đáng lo ngại khi nồng độ CO2 vượt mức 430 ppm, đánh dấu một trong những thời khắc then chốt trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu. Nếu xu hướng này tiếp tục, chỉ trong vài thập kỷ nữa, chúng ta có thể đối mặt với những tác động không thể lường trước của biến đổi khí hậu – từ sự gia tăng thiên tai đến nguy cơ sinh thái toàn cầu.
Mặt Trăng có thể giàu hơn cả Trái Đất với kho kim loại quý 1.000 tỷ USD Vietnet24h - Không phải tiểu hành tinh xa xôi, chính Mặt Trăng – người bạn gần gũi của Trái Đất – có thể là “mỏ vàng ngoài không gian” chứa lượng kim loại bạch kim khổng lồ. Nghiên cứu mới hé lộ một sự thật bất ngờ: dưới những hố va chạm lạnh lẽo là kho báu quý hơn cả vàng đang chờ được khai phá.
Trái Đất sắp “nghẹt thở” vì vệ tinh: Không gian không phải miền đất vô tận Vietnet24h - Rác vũ trụ, va chạm vệ tinh, kim loại trong tầng khí quyển... là những hệ quả nhãn tiền của cơn sốt phát triển mạng lưới vệ tinh. Trái Đất không chỉ đối mặt với biến đổi khí hậu dưới mặt đất, mà còn với một cuộc khủng hoảng môi trường ngay trên đầu.
Elon Musk cho biết Tesla, xAI dự kiến ​​sẽ tiếp tục mua chip từ Nvidia và AMD Vietnet24h - Elon Musk cho biết công ty trí tuệ nhân tạo xAI của ông đặt mục tiêu xây dựng một cơ sở sản xuất 1 triệu GPU bên ngoài Memphis, Tennessee.
Cuộc Chiến Công Nghệ Toàn Cầu: Điện Lực Và Nguồn Nước - Yếu Tố Cốt Lõi Trong Sự Phát Triển Vietnet24h - Cuộc chiến công nghệ toàn cầu hiện nay không chỉ là cuộc đua về phần mềm, chip bán dẫn hay trí tuệ nhân tạo (AI), mà còn là cuộc chiến giành quyền kiểm soát các nguồn lực thiết yếu như điện lực và nước, vốn đóng vai trò nền tảng cho mọi lĩnh vực công nghệ cao.
Khi đại dương gọi tên khoa học: Việt Nam đón tàu nghiên cứu từ nước Nga xa xôi Vietnet24h - Không chỉ là một con tàu, “Giáo sư Gagarinsky” mang theo khát vọng khám phá đại dương, nơi những nhà khoa học Việt - Nga cùng viết tiếp hành trình tìm hiểu về biển cả, từ độ sâu thẳm đến vi mô của hệ sinh thái.
Khi những đoàn tàu mang theo ánh nắng: Câu chuyện về nhà máy điện mặt trời độc nhất vô nhị ở Thụy Sĩ Vietnet24h - Từ ý tưởng táo bạo đến thực tế vận hành trên đường ray Val-de-Travers, Sun-Ways đã viết nên một chương mới trong lịch sử năng lượng. Nhưng phía sau những tấm pin sáng bóng ấy, câu hỏi về độ bền và hiệu suất dài hạn vẫn còn bỏ ngỏ.
Vượt bão tuyết, xuyên trời xanh: Trung Quốc dựng "thành phố năng lượng" trên nóc thế giới Vietnet24h - Trong môi trường lạnh giá và thiếu oxy của cao nguyên Tây Tạng, Caipeng – nhà máy điện mặt trời cao nhất thế giới – vươn lên như một biểu tượng cho khả năng chinh phục tự nhiên của công nghệ năng lượng sạch thế kỷ 21.
Tái chế đất hiếm và cobalt: Apple đang viết lại công nghệ sản xuất thiết bị điện tử như thế nào? Vietnet24h - Với việc chuyển gần như toàn bộ nam châm và pin sang vật liệu tái chế, Apple đang ứng dụng những công nghệ phân loại, chiết tách và thu hồi tài nguyên tiên tiến nhất để tái định hình chuỗi cung ứng. Cuộc cách mạng “khai thác ngược” này không chỉ là giải pháp môi trường, mà còn là chiến lược dài hơi trong bối cảnh tài nguyên hiếm dần và chi phí leo thang.
Công nghệ đột phá: Trang phục tạo ra điện từ năng lượng Mặt Trời Vietnet24h - Công ty Toyoda Gosei của Nhật Bản đang thử nghiệm áo vest tích hợp pin năng lượng Mặt Trời perovskite siêu mỏng. Sản phẩm không chỉ cấp điện cho thiết bị nhỏ mà còn mở ra tiềm năng lớn trong ngành thời trang thông minh.